เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

หากคุณใช้เวลาออนไลน์เป็นจำนวนมากโอกาสที่คุณจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์ที่สนับสนุนโดย Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์. Apache HTTP Server เป็นหนึ่งในเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่เก่าแก่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกรองรับเว็บไซต์เช่น eBay, LinkedIn และ Facebook การสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ Windows และ Unix ช่วยองค์กรจำนวนมากในสภาพแวดล้อมข้ามแพลตฟอร์ม ในคู่มือ Apache Web Server นี้เราจะดูว่า Apache Web Server คืออะไรและเป็นเครื่องมือการตรวจสอบที่ดีที่สุด.

ไม่มีเวลาอ่านข้อความทั้งหมด? นี่คือบทสรุปของเรา รายการเครื่องมือการตรวจสอบ Apache Web Server ที่ดีที่สุด 6 รายการ:

  1. SolarWinds Apache Monitor กับเซิร์ฟเวอร์ & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมที่สามารถตรวจสอบการวัดประสิทธิภาพของ Apache ที่สำคัญด้วยโมดูลเฉพาะ.
  2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ฟรี การทดลอง) ตรวจสอบโครงสร้างเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติในการติดตั้งและมีโมดูลการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์มากกว่าหนึ่งโหลสำหรับ Apache.
  3. Dynatrace ตรวจสอบและแสดงภาพตัวชี้วัด Apache ผ่านบริบทของบริการเว็บของคุณที่เรียกใช้ Apache.
  4. ManageEngine Applications Manager มีเครื่องมือตรวจสอบ Apache โดยเฉพาะที่เสนอการตรวจสอบประสิทธิภาพแบบไม่ใช้เอเจนต์ในเมทริกต่างๆ.
  5. AppDynamics การตรวจสอบแบบเรียลไทม์สำหรับการระบุปัญหาคอขวดด้วยประสิทธิภาพการค้นหาธุรกรรมทางธุรกิจแบบอัตโนมัติและแบบ end-to-end.
  6. Anturis มีโมดูล Apache เฉพาะสำหรับการตรวจสอบการวัดประสิทธิภาพที่สำคัญ.

Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์คืออะไร?

Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ เป็น เว็บเซิร์ฟเวอร์โอเพ่นซอร์ส จัดการโดยมูลนิธิซอฟต์แวร์อาปาเช่ เว็บเซิร์ฟเวอร์คือบริการที่อยู่ระหว่างเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ไคลเอนต์. Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ ทำงานเป็นชิ้นส่วนของซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์และ รับคำขอของลูกค้าจากเว็บเบราว์เซอร์ของผู้ใช้. จากนั้นจะส่งคำตอบไปยังคำขอในรูปแบบของหน้าเว็บ อะไรที่ทำให้ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ เป็นที่นิยมคือช่วงของโมดูลมันมีคุณสมบัติเพิ่มเติมขององค์กร.

โมดูลเปิดใช้งานการปรับแต่งในรูปแบบของคุณสมบัติเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น, IPv6, FTP, HTTP / 2, การควบคุมปริมาณแบนด์วิธ, WebDAV, สมดุลภาระ, และ การเขียน URL ใหม่ เป็นเพียงคุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ มีให้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้คุณควบคุมประสบการณ์ที่คุณมอบให้กับผู้ใช้ปลายทางได้มากขึ้น.

ในการใช้ Apache สิ่งที่คุณต้องทำคือดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ทางการ ซอฟต์แวร์นี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นดังนั้นคุณสามารถเริ่มปรับปรุงการบริการของเว็บไซต์โดยไม่ทำให้ธนาคารแตก.

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server ที่ดีที่สุด

หากคุณกำลังใช้งานอยู่ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์, การใช้เครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์นั้นมีความสำคัญต่อการมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ส่วนหนึ่งของการต่อสู้ของการตรวจสอบเว็บเซิร์ฟเวอร์คือการมีเครื่องมือที่จำเป็นและการมองเห็นเพื่อแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพ เครื่องมือทั้งหมดที่กล่าวถึงในบทความนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูแลประสิทธิภาพของ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์.

1. SolarWinds Apache Monitor กับเซิร์ฟเวอร์ & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

SolarWinds Apache Monitor สำหรับประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ กับ เซิร์ฟเวอร์ & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เป็นเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบได้ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์. เครื่องมือตรวจสอบ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ uptime, การเข้าถึง, การจราจร, คนงานไม่ได้ใช้งาน, ความพร้อมใช้งาน, โหลดซีพียู, การเข้าถึงทั้งหมด, คำขอเซิร์ฟเวอร์ต่อวินาที, หน่วยความจำ, และอีกมากมายเพื่อระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่รองรับเว็บเซิร์ฟเวอร์เช่น Linux, MySQL และ PHP.

นอก Apache มีเครื่องมือให้ แอปพลิเคชันอัตโนมัติและการค้นหาเซิร์ฟเวอร์. การค้นหาอัตโนมัติมีประโยชน์สำหรับการทำให้สภาพแวดล้อมเครือข่ายของคุณอัปเดตเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีการเปิดเผยที่สมบูรณ์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น.

ระบบแจ้งเตือนยังให้การสนับสนุนในระดับสูง Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ การตรวจสอบ ระบบการแจ้งเตือนทำงานบนพื้นฐานเกณฑ์ และส่งการแจ้งเตือนหากอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชันตรงกับปัญหาด้านประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่นหากเซิร์ฟเวอร์ล่มหรือโหลดของ CPU ถึงระดับที่มีปัญหาโปรแกรมจะแจ้งเตือนคุณ.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เริ่มต้นที่ราคา $ 2,995 (2,382 ปอนด์) คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds Apache Monitor กับเซิร์ฟเวอร์ & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่มีเซ็นเซอร์เป็นของตนเอง Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์. เซ็นเซอร์ HTTP Apache ModStatus PerfStats แสดงช่วงของการวัดรวมถึง โหลดซีพียู, สถานะการออนไลน์ของเซิร์ฟเวอร์, คำขอต่อวินาที, ไบต์ต่อคำขอ, จำนวนเธรดผู้ทำงานที่ไม่ว่างในปัจจุบัน, และ จำนวนเธรดผู้ปฏิบัติงานที่ไม่ได้ทำงาน. เซ็นเซอร์แสดงข้อมูลทั้งหมดนี้ในรูปแบบของการหมุนซึ่งสามารถดูได้เป็นข้อมูลสดและประวัติศาสตร์.

เมื่อกำหนดค่าเซ็นเซอร์แล้วระบบแจ้งเตือนจะแจ้งให้คุณทราบหากมีปัญหาที่ต้องให้ความสนใจทันที. การแจ้งเตือน เป็น พร้อมใช้งานผ่านทางอีเมล, ข้อความ และ แจ้งเตือนผลักดัน. นอกจากนี้ยังมี API ที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างสคริปต์การแจ้งเตือนที่กำหนดเองของคุณเอง.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ฟรีสำหรับการตรวจสอบสถานประกอบการที่มีเซ็นเซอร์น้อยกว่า 100 ตัว หากคุณต้องการมากกว่านี้คุณจะต้องซื้อหนึ่งในรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เริ่มต้นที่ราคา $ 1,600 (£ 1,272) สำหรับเซ็นเซอร์ 500 ตัวและติดตั้งเซิร์ฟเวอร์หนึ่งตัวได้ถึง $ 10,500 (£ 8,352) สำหรับเซ็นเซอร์ 5,000 ตัวและติดตั้งเซิร์ฟเวอร์หนึ่งตัวหรือ 60,000 ดอลลาร์ (47,727 ปอนด์) สำหรับการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ 5 ตัวและเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Dynatrace 

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

Dynatrace เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่มีความสามารถในการตรวจสอบ Apache เครื่องมือให้คุณด้วย ประสิทธิภาพแผงควบคุม ที่แสดง ความพร้อมใช้งาน, การร้องขอ, ขนาดการตอบสนอง, คนงานไม่ว่าง, เวอร์ชันแอปพลิเคชัน, พา ธ การกำหนดค่า, การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐาน, และ เตะ. ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดู Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ กราฟความพร้อมใช้งานที่แสดงให้คุณทราบเมื่อบริการออฟไลน์ครั้งสุดท้าย.

คุณลักษณะที่เรียกว่าการตรวจสอบกระบวนการที่ลึกช่วยให้คุณสามารถใช้กล้องจุลทรรศน์เพื่อตอบสนองเวลาของบริการ Apache ที่ทำงานภายในกระบวนการต่างๆ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูกราฟที่ให้รายละเอียดว่าบริการใดใช้เวลาในการดำเนินการมากที่สุด การบริการรวมถึง โมดูล Apache, กิจกรรมฐานข้อมูล, การรวบรวม PHP, และ การดำเนินการ PHP.

เหตุผลหนึ่งที่ทำไม Dynatrace เป็นเครื่องมือยอดนิยมสำหรับการตรวจสอบ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ มันคือ เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติ. เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติ ตรวจจับความผิดปกติของประสิทธิภาพการทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อระบุกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง หากตรวจพบความผิดปกติคุณจะได้รับการแจ้งเตือนโดย การแจ้งเตือนจะไม่เพียงเน้นว่ามีปัญหา แต่ระบุสาเหตุที่แท้จริงเพื่อให้คุณสามารถแก้ไขได้ก่อน.

สำหรับการมองเห็นจากบนลงล่าง Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ ลงไปถึงระดับกระบวนการ, Dynatrace เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการทราบตัวเลือกการกำหนดราคาสำหรับ Dynatrace คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

4. ManageEngine Applications Manager 

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

ManageEngine Applications Manager เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ตรวจสอบแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ การตรวจสอบ กับ ManageEngine Applications Manager คุณสามารถตรวจสอบ ความพร้อมใช้งาน, เวลาตอบสนอง, การใช้งาน CPU, ไบต์ที่ถ่ายโอน / วินาที, ขอรายละเอียด ของ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์, และอื่น ๆ. ช่วงของการวัดที่สนับสนุนโดยโปรแกรมทำให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่ามีสิ่งใดที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ปลายทางของคุณหรือไม่.

ระบบแจ้งเตือน รวมอยู่ด้วย ManageEngine Applications Manager ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าขีด จำกัด ในการตรวจสอบการวัดประสิทธิภาพ การแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านทาง อีเมล และ ข้อความ เพื่อให้คุณทราบเมื่อมีเหตุการณ์การแสดงเกิดขึ้น การแจ้งเตือนมีการกำหนดค่าสูงดังนั้นคุณสามารถควบคุมกิจกรรมที่เครื่องมือแจ้งให้คุณทราบ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตั้งค่าขีด จำกัด สำหรับเวลาตอบสนองเพื่อให้คุณได้รับการแจ้งเตือนหากเซิร์ฟเวอร์ตอบช้า.

รายงาน ฟังก์ชั่นใน ManageEngine Applications Manager เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของโปรแกรม. รายงานแสดงข้อมูลประสิทธิภาพที่ผ่านมา บน Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ แต่คุณสามารถใช้การเรียนรู้ของเครื่องเพื่อคาดการณ์แนวโน้มประสิทธิภาพในอนาคต การเรียนรู้ของเครื่องช่วยให้คุณวางแผนสำหรับอนาคต.

มีสามรุ่น มี ManageEngine Applications Manager: ฟรี, ระดับมืออาชีพ, และ องค์กร. เวอร์ชั่นฟรีรองรับเซิร์ฟเวอร์หรือแอพพลิเคชั่นสูงสุดห้าตัว รุ่น Professional เริ่มต้นที่ $ 945 (£ 751) สำหรับจอภาพ 25 ตัวและรุ่น Enterprise เริ่มต้นที่ $ 9,595 (7,632) สำหรับจอภาพ 250 ตัว นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

5. AppDynamics

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

AppDynamics เป็นการตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันซึ่งสามารถค้นหาโทโพโลยีของแอปพลิเคชันโดยอัตโนมัติรวมถึง Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์. เครื่องมือนี้สามารถใช้ในการมองเห็นการทำธุรกรรมทางธุรกิจ ข้อมูลที่ตรวจสอบโดย AppDynamics สำหรับ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์ รวมถึง ภาระ, เวลาตอบสนองโดยเฉลี่ย, และ ข้อผิดพลาด.

การแจ้งเตือน ใน AppDynamicsคำนวณค่าพื้นฐานสำหรับ KPI อย่างอิสระ เพื่อแยกแยะประสิทธิภาพที่ไม่ดี การคำนวณมีความแม่นยำเพียงพอที่จะกำจัดผลบวกปลอมดังนั้นคุณจึงไม่ได้รับสัญญาณเตือนที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่ถูกต้อง จากมุมมองของผู้ดูแลระบบทำให้แน่ใจว่าคุณตอบกลับการแจ้งเตือนที่สำคัญเท่านั้น.

มีสามรุ่น การจัดการประสิทธิภาพแอปพลิเคชัน AppDynamics สามารถใช้ได้: APM Pro, APM ขั้นสูง, และ APM Peak. APM Pro เป็นแพ็คเกจพื้นฐานซึ่งรวมถึงความสามารถในการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน APM Advanced ยังรวมถึงการมองเห็นในแอปพลิเคชันสแต็ก ในที่สุด APM Peak นำเสนอการตรวจสอบประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์การเดินทางเพื่อธุรกิจและการวิเคราะห์ธุรกรรม คุณสามารถเริ่มทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

6. Anturis

เครื่องมือตรวจสอบ Apache Web Server 6 อันดับที่ดีที่สุด

Anturis เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบแอปพลิเคชันที่มีเครื่องมือตรวจสอบ Apache ของตนเอง จอภาพ Apache รวบรวมตัวชี้วัดเช่น จำนวนคนทำงานไม่ว่าง, จำนวนแรงงานที่ไม่ทำงาน, คำขอต่อวินาที, Kbytes ทำงานต่อวินาที, Kbytes ต่อการร้องขอ, การใช้งาน CPU, และ การใช้หน่วยความจำ.

เครื่องมือนี้ยังตรวจสอบข้อมูลปริมาณการใช้งานด้วย (ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการตรวจจับการโจมตีทางไซเบอร์ประเภททั่วไปเช่นการโจมตี DDOS) ตัวชี้วัดเหล่านี้รวมถึง จำนวนการร้องขอต่อวินาที, จำนวนไบต์ที่ให้บริการต่อวินาที, และ จำนวนเฉลี่ยของไบต์ต่อคำขอ.

ในแง่ของการกำหนดค่า, Anturis ใช้ทั้งสอง การมอนิเตอร์ตามเอเจนต์ และ การมอนิเตอร์แบบไม่ใช้เอเจนต์. คุณสามารถเข้าถึงโปรแกรมผ่าน GUI บนเว็บ ในกรณีที่คุณพลาดข้อมูลสำคัญใด ๆ ที่นี่โปรแกรมมีการแจ้งเตือนทางอีเมลเพื่อให้คุณโพสต์เกี่ยวกับปัญหาด้านประสิทธิภาพ.

Anturis มีให้บริการทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย รุ่นฟรี รองรับจอภาพได้สูงสุด 5 ตัวพร้อมการเตือนทางอีเมล์ รุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว Anturis เริ่มต้นที่ $ 10 (£ 7.95) ต่อเดือนสำหรับจอภาพ 10 จอสูงถึง $ 95 (£ 75) ต่อเดือนสำหรับจอภาพ 100 จอ คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันหรือตรวจสอบราคาได้ที่นี่.

การตรวจสอบ Apache เว็บเซิร์ฟเวอร์

โดยใช้เครื่องมือเช่น Dynatrace หรือ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ คุณจะสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวลาตอบสนองอยู่ในระดับต่ำและหลีกเลี่ยงปัญหาประสิทธิภาพที่คาดไม่ถึง ยิ่งประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ดีขึ้นเท่าไรประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ผู้เยี่ยมชมจะพึงพอใจ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

84 − 78 =

Adblock
detector