CCNA: สุดยอดคู่มือ

CCNA สุดยอดคู่มือ

CCNA การรับรองเป็นหนึ่งในข้อมูลรับรองเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก หากคุณกำลังมองหาคุณสมบัติที่หยุดตำแหน่งของคุณในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมใบรับรองนี้เป็นวิธีที่จะไป CCNA จะทำหน้าที่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความรู้ของคุณเกี่ยวกับการใช้งานการกำหนดค่าและการแก้ไขปัญหาในองค์กรที่กำหนดเส้นทางและเปลี่ยนเครือข่าย.

มี ช่วงของ CCNA การสอบที่นอกเหนือจากการสอบหลักที่มักถูกอ้างถึง (การกำหนดเส้นทางและการสลับ CCNA). CCNA Cloud, ความร่วมมือ CCNA, CCNA Cyber ​​Ops, ศูนย์ข้อมูล CCNAR, CCNA อุตสาหกรรมความปลอดภัย CCNA, ผู้ให้บริการ CCNA, และ CCNA Wireless เป็นการสอบ CCNA ประเภทอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามการรับรอง CCNA หลักเป็นสิ่งที่กล่าวถึงบ่อยที่สุด.

การตรวจสอบใช้เวลา 90 นาที การสอบครอบคลุมหัวข้อต่อไปนี้:

 • ความรู้พื้นฐานของเครือข่าย
 • เทคโนโลยีการเปลี่ยน LAN
 • เทคโนโลยีการกำหนดเส้นทาง
 • เทคโนโลยี WAN
 • บริการโครงสร้างพื้นฐาน
 • ความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐาน
 • การจัดการโครงสร้างพื้นฐาน

ในการสอบคุณจะพบเนื้อหาใน โมเดล OSI, ที่อยู่ IP, เราเตอร์, โปรโตคอลการกำหนดเส้นทาง, ความปลอดภัยเครือข่าย, และ WAN / LAN การออกแบบเครือข่าย. เมื่อเสร็จสิ้นการสอบคุณจะสามารถส่งสัญญาณให้นายจ้างปัจจุบันและอนาคตได้ว่าคุณเข้าใจวิชาเหล่านี้อย่างแน่นหนาและพร้อมที่จะสมัครงานในสภาพแวดล้อมแบบสด.

ฉันจะสมัครสอบ CCNA ได้อย่างไร?

ในการลงทะเบียน CCNA คุณจะต้องติดต่อ เพียร์สัน VUE. Pearson VUE เป็น บริษัท คู่ค้าของ Cisco ที่จัดเตรียมสภาพแวดล้อมการสอบให้คุณเพื่อทำการทดสอบ คุณสามารถลงทะเบียนออนไลน์ CCNA มีราคา $ 325 (£ 251) อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังจะไป ICND1 และ ICND2 กำหนดเส้นทางการสอบที่มีการสอบสองครั้งแทนที่จะเป็นหนึ่งการสอบคุณจะต้องจ่าย $ 165 (£ 127) สำหรับการสอบแต่ละครั้ง.

มีสถานที่ทดสอบอยู่ทั่วโลก เมื่อลงทะเบียนสอบคุณจะต้องมี ชื่อทางกฎหมาย, ของคุณ รหัสการรับรองของ Cisco หรือหมายเลขทดสอบ, ชื่อ บริษัท ของคุณ, ที่อยู่อีเมล, และ วิธีการชำระเงิน.

การสอบ CCNA ดำเนินการอย่างไร?

ในการสอบ CCNA คุณต้องไปที่ศูนย์ทดสอบที่ได้รับอนุญาต เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่า ไม่สามารถทำการทดสอบออนไลน์ได้. เมื่อเข้าร่วมการสอบคุณจะต้องแสดงตัวตนของคุณ ไม่มีสิ่งใดนอกจาก ID ของคุณที่จะได้รับอนุญาตภายในศูนย์ทดสอบ เมื่อสอบเสร็จคุณจะได้รับกระดาษลามิเนตและปากกามาร์กเกอร์เพื่อใช้ในการคำนวณและโน้ตอื่น ๆ ระหว่างการสอบ.

การสอบ: และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณผ่านการทดสอบ

ในการรับการรับรองคุณจะต้องผ่านการสอบหนึ่งในสอง เหล่านี้เป็น:

 • การสอบ ICND1 (100-101) และ ICND2 (200-101)
 • การสอบ CCNA แบบรวม (200-120)

เมื่อคุณผ่านการทดสอบคุณจะได้รับการรับรองเป็น CCNA อนุมัติเป็นระยะเวลาสามปี. เมื่อระยะเวลาสามปีนี้สิ้นสุดลงคุณจะต้องทำการทดสอบอีกครั้งเพื่อรักษาใบรับรองของคุณ รูปแบบนี้เป็นสาเหตุที่ CCNA ได้รับการยกย่องอย่างสูง โดยการทดสอบซ้ำผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองทุก ๆ สามปี Cisco ทำให้แน่ใจว่ามาตรฐานอยู่ในระดับสูง สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากอัตราการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี การทดสอบซ้ำจะบังคับให้คุณต้องติดตามพัฒนาการทางเทคโนโลยีล่าสุด.

นอกจากนี้คุณยังมีตัวเลือกในการผ่านการรับรองขั้นสูงอื่น ๆ เช่น ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองจาก Internetwork ของซิสโก้ (CCIE) และ Cisco Certified Network Professional (CCNA) ได้รับการรับรอง.

การเตรียมการสำหรับการสอบ

ถึงแม้ว่าใคร ๆ ก็สามารถสอบ CCNA ได้ แต่การสอบเองก็ยังไม่สะดวก หากคุณไม่มีเวลาศึกษาหนังสือคุณจะไม่ผ่าน ระยะเวลาที่ใช้ในการเตรียมตัวสำหรับการสอบนั้นไม่เพียง แต่ขึ้นอยู่กับความสามารถและความทุ่มเทของผู้ที่สอบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงว่าพวกเขาสอนด้วยตนเองหรือไม่ การทำงานกับหลักสูตรที่จัดตั้งขึ้นน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวสอบเนื่องจากคุณจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เพื่อให้คำแนะนำแก่คุณ.

อย่างไรก็ตามคลาส CCNA น่าจะมีราคาสูงกว่า $ 1,000. นี่เป็นตัวเลขที่สูงและได้สนับสนุนให้มีการรับรองจำนวนมากเพื่อการศึกษาด้วยตนเองแทน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการไปคนเดียว มีแหล่งข้อมูลฟรีและจ่ายเงินเพียงพอ เพื่อให้คุณสามารถทำเช่นนั้นได้ หากคุณทุ่มเทและเรียนหนังสือเป็นเวลาหลายชั่วโมงทุกวันคุณอาจสามารถผ่านได้ในหนึ่งถึงสองเดือน.

ทรัพยากรที่สำคัญสำหรับการผ่าน CCNA

ตอนนี้ CCNA ได้รับความนิยมจนมีแหล่งข้อมูลออนไลน์นับร้อยที่คุณสามารถโทรหาเพื่อเรียนรู้สิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะชอบหนังสือบทความหลักสูตรหรือวิดีโอคุณควรผสมเนื้อหาที่คุณบริโภคเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีความรู้ที่กว้างที่สุด เราได้รวบรวมรายชื่อหนังสือ CCNA ที่ดีที่สุดบางเล่มเพื่อช่วยคุณในการเริ่มต้นการเรียนของคุณ:

 • การกำหนดเส้นทาง Cisco CCNA และการสลับ 200-125 คู่มือใบรับรองอย่างเป็นทางการห้องสมุด (2016) - ให้คุณดูที่สมบูรณ์ของการสอบ CCNA นอกจากนี้ยังรวมถึง CCNA Network Simulator, แบบฝึกหัดในห้องปฏิบัติการและคำถามสอบมากมาย.
 • 101 Labs สำหรับการสอบ Cisco CCNA: 200-125 และ 100-105 - คู่มือนี้มีจุดเน้นการปฏิบัติที่บังคับให้คุณเรียนรู้วิธีแก้ปัญหาเครือข่ายสด สิ่งนี้มีค่ามากสำหรับการทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ละเลยความรู้ที่เป็นประโยชน์.
 • คู่มือการศึกษาเส้นทางและสลับ CCNA สมบูรณ์ - คู่มือสหาย CCNA ของ Todd Lammle เป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด นั่นเป็นเพราะมันให้การผสมผสานของวิธีการที่เข้าถึงได้กับ CCNA ด้วยคำถามฝึกห้องปฏิบัติการและโปรแกรมจำลองเครือข่าย.
 • คู่มือคำสั่ง CCNA การกำหนดเส้นทางและการสลับแบบพกพา - เป็นหนังสือที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยคุณตรวจสอบคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดเส้นทางและการสลับ หากคุณต้องการค้นหาคำหลักหรือพรอมต์นี่คือแหล่งข้อมูลสำหรับคุณ.
 • 31 วันก่อนสอบ CCNA การกำหนดเส้นทางและการสลับ - หนังสือเล่มนี้มีไว้สำหรับผู้ที่อยู่ใกล้กับข้อมูลการสอบและต้องการตรวจสอบอย่างหนักก่อนที่จะทำการสอบ สิ่งนี้ขับเคลื่อนโดยปฏิทินที่กำหนดหัวข้อรายวันควบคู่ไปกับรายการตรวจสอบของกิจกรรมที่คุณต้องทำให้เสร็จ.

CCNA นั้นยากเพียงใด?

หนึ่งในสิ่งที่ชัดเจนที่สุดที่จะมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของคุณที่จะใช้ CCNA คือความยากลำบากของการสอบ ความยากลำบากของการ การกำหนดเส้นทางและการสลับ CCNA การสอบส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความรู้และความเชี่ยวชาญของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้สนิทสนมกับเทคโนโลยีของ Cisco คุณจะต้องเรียนรู้ข้อมูลใหม่มากมาย.

การสอบ CCNA มีแนวโน้มที่ชัดเจนสำหรับข้อมูลที่คลุมเครือในบางครั้ง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะเรียนหนักเป็นระยะเวลานานคุณก็ยังสามารถล้มเหลวได้ง่ายมาก มันง่ายมากที่จะมองข้ามหัวข้อเล็ก ๆ หรือกระเป๋าความรู้ที่สร้างความแตกต่างใหญ่ในคะแนนสุดท้ายของคุณ ความยากลำบากในการสอบเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไม ผู้คนเลือกที่จะทำการสอบสองครั้ง (ICND1 และ ICND2) แทนหนึ่ง ด้วยการแบ่งการสอบ CCNA ออกเป็นสองการสอบคุณสามารถแยกหัวข้อได้ง่ายขึ้นและกำหนดเป้าหมายการตรวจสอบของคุณตามนั้น.

ทำไมฉันควรได้รับการรับรอง?

มีประโยชน์มากมายสำหรับการได้รับการรับรอง CCNA ทุกวิธีตั้งแต่ความภาคภูมิใจและการจ้างงานจนถึงเงินเดือนที่สูงขึ้น ความจริงก็คือ CCNA นั้นได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและผู้ถือใบรับรองมีหลักฐานของความรู้ด้านเครือข่ายที่สำคัญ ผลที่ตามมาก็คือความรู้ ผู้ดูแลระบบที่ผ่าน CCNA สามารถสั่งเงินเดือนสูงกว่าที่ไม่มีการรับรอง.

เพิ่มเงินเดือน

โอกาสที่จะได้รับเงินเดือนสูงขึ้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดว่าทำไมผู้ดูแลระบบจึงตัดสินใจทำงานเพื่อรับรอง จากการสำรวจล่าสุดช่วงเงินเดือนโดยเฉลี่ยสำหรับ CCNA อยู่ที่ $ 39,000- $ 119,000 (30,226- £ 92,225) ในทำนองเดียวกันตาม Cisco เงินเดือนเฉลี่ยสำหรับ CCNA คือ $ 79,942 (£ 61,995) .

โดยทั่วไปการรับรองขั้นต่ำเช่น A + จะทำให้คุณเริ่มต้นที่ $ 30,000 (23,250 ปอนด์) และ CCNA สามารถเริ่มต้นคุณที่ประมาณ $ 40,000 (31,000 ปอนด์) มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าคุณยังมีเส้นทางอาชีพที่รายได้สามารถเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วงหกตัวเลขเช่นกัน นี่คือความจริงยิ่งถ้าคุณใช้ CCNA เพื่อก้าวเข้าสู่การรับรองขั้นสูงอื่น.

เข้าถึงการรับรองขั้นสูงเพิ่มเติม

แน่นอนเมื่อคุณได้รับการสอบ CCNA ภายใต้เข็มขัดของคุณคุณไม่จำเป็นต้องพักอยู่ที่ลอเรล คุณสามารถเข้ารับการรับรองอื่น ๆ ได้ทันที. เพิ่มเติม ซิสโก้ การรับรอง เช่น CCIE, CCNP, CCNA ความปลอดภัย, และ CCNA ไร้สาย จะช่วยให้คุณสร้างความรู้ของคุณยิ่งขึ้น สิ่งนี้จะไม่เพียงช่วยคุณในระหว่างการทำงานประจำวัน แต่ยังช่วยกำหนดเส้นทางสำหรับความก้าวหน้าในอาชีพการงานและการเพิ่มเงินเดือน.

สร้างความรู้ของคุณ

หนึ่งในแรงจูงใจที่ชัดเจนที่สุดในการรับ CCNA คือการพัฒนาความรู้ของคุณ ไม่มีข้อกำหนดการรับสมัครเพื่อห้ามไม่ให้คุณสอบ. แม้ว่าคุณจะยังใหม่กับการดูแลเครือข่ายคุณสามารถเริ่มต้นและเรียนรู้ทักษะเพื่อทำให้คุณเป็นผู้ดูแลระบบที่ประสบความสำเร็จ. คุณจะได้เรียนรู้การผสมผสานระหว่างความรู้เชิงปฏิบัติและเชิงทฤษฎีที่คุณสามารถนำติดตัวไปตลอดชีวิตการทำงาน.

โอกาสในการทำงานที่มีศักยภาพ

การผ่าน CCNA ทำให้คุณอยู่ในวงเล็บของผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านการตรวจสอบเครือข่ายและการบริหารเครือข่าย เส้นทางอาชีพที่ได้รับจากการทำ CCNA นั้นค่อนข้างกว้างและคุณมักจะเห็นวิศวกรเครือข่ายช่างเทคนิควิศวกรฝ่ายสนับสนุนผู้ดูแลระบบและนักวิเคราะห์ที่ถือการสอบ CCNA ในขณะที่ความรับผิดชอบของงานของคุณแตกต่างกันไปในแต่ละตำแหน่งสิ่งเหล่านี้เป็นชื่อทั่วไปที่ CCNA เปิดประตู.

ทำไมฉันไม่ควรทำแบบทดสอบ?

แม้ว่าการสอบ CCNA ยังมีอีกมากที่มีผู้สมัครที่มีศักยภาพ แต่มีหลายเหตุผลที่ CCNA นั้นไม่ได้มีเกียรติอย่างที่เคยเป็นมา ในขณะที่ CCNA ยังคงให้คุณค่าที่แท้จริงในแง่ของการช่วยให้คุณเข้าใจแนวคิดเครือข่ายพื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเป็นจริงเกี่ยวกับข้อ จำกัด ของการรับรองนี้.

 • CCNA กำลังล้าสมัย

โลกของเครือข่ายมีการเปลี่ยนแปลงในอัตราที่ส่ายกับการเติบโตของเทคโนโลยีใหม่ระบบโทรศัพท์ VOIP บริการคลาวด์และ SDN กระทบแนวคิดดั้งเดิมที่วางไว้ในการสอบ CCNA วิธีการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบดั้งเดิมที่ดำเนินการ การกำหนดเส้นทางและการสลับ CCNA ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณเข้าใจพื้นฐาน แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยคุณนำทางภูมิทัศน์ที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพียงอย่างเดียว.

 • CCNA ให้ความรู้ที่ จำกัด แก่คุณ

เป็นผลให้มีช่องว่างขนาดใหญ่ในความรู้ด้านเครือข่ายที่คุณได้รับจากการสอบ CCNA และสิ่งที่คุณต้องกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่าย เมื่อเข้าสู่ CCNA เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าคุณจะต้องพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญเพิ่มเติมหากคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากอาชีพของคุณ ในขณะที่ CCNA ยังคงมีความเคารพอย่างสูงในชุมชนเครือข่ายอย่าทำผิดที่คิดว่าคุณสมบัตินี้เพียงพอที่จะนำคุณไป.

 • คุณต้องลงทุนเวลาและเงินจำนวนมาก

เพื่อที่จะผ่านการสอบ CCNA คุณต้องลงทุนเวลาและเงินจำนวนมากในการเตรียมตัวของคุณ. การสอบผ่าน CCNA นั้นลดลงถึงชั่วโมงแห่งการฝึกฝนและนอกเสียจากว่าคุณจะรู้ว่าเทคโนโลยีของ Cisco เป็นที่ยอมรับคุณจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงขั้นตอนนี้ได้ คุณไม่มีการรับประกันว่าคุณจะได้รับการรับรองแม้ว่าคุณจะใส่ชั่วโมงในทุกวัน.

ฉันต้องมีห้องแล็บเพื่อศึกษาสำหรับการสอบ CCNA ของฉันหรือไม่? (และฉันสามารถใช้ Simulator แทนได้ไหม?!)

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดโดยต้องการ CCNA's หรือไม่ว่าห้องปฏิบัติการมีความสำคัญต่อการผ่าน CCNA หรือไม่. ในขณะที่คุณไม่จำเป็นต้องมีห้องแล็บเพื่อให้การสอบเสร็จสมบูรณ์คุณควรใช้ห้องแล็บที่บ้าน. หากคุณมีประสบการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Cisco ที่ข้ามการทดลองนั้นไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดในโลก แต่ถ้าประสบการณ์ของคุณที่นี่มี จำกัด คุณก็จะต้องการทดลองใช้งานที่บ้าน.

เหตุผลก็คือการสอบ CCNA นั้นขึ้นอยู่กับความคล่องแคล่วของคุณกับอุปกรณ์ของ Cisco เช่นเราเตอร์และสวิตช์ หากคุณไม่สามารถตรวจสอบส่วนประกอบเหล่านี้ได้ในสภาพแวดล้อมเครือข่ายจริงคุณจะไม่ผ่าน CCNA. การรวมห้องปฏิบัติการเข้ากับการศึกษาของคุณนั้นเกือบจะเป็นประโยชน์ต่อคุณเสมอเมื่อถึงวันสอบ.

หากคุณไม่ต้องการเลือกเส้นทางของแล็บคุณสามารถใช้เครื่องจำลองแทนได้ Simulators เลียนแบบพฤติกรรมของเราเตอร์และสวิตช์จริงเพื่อให้สภาพแวดล้อมการตรวจสอบจำลองขึ้นมา. สิ่งนี้ดีกว่าไม่มีห้องทดลอง แต่มันไม่มีความสามารถเหมือนกับห้องปฏิบัติการมาตรฐานของคุณ. เครื่องมือจำลองยังมีนิสัยแทรกแซงการแก้ไขอัตโนมัติและป้องกันไม่ให้คุณทำผิดพลาดด้วยตนเอง.

คุณต้องการทราบว่ามีความแตกต่างใหญ่ระหว่างการกำหนดค่าเราเตอร์ที่แท้จริงและการกำหนดค่าหนึ่งบนตัวจำลองเครือข่าย หากคุณมีประสบการณ์กับเราเตอร์แบบจำลองดังนั้นครั้งแรกที่คุณโต้ตอบกับของจริงมีโอกาสที่จะเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัว. การฝึกฝนในห้องปฏิบัติการเครือข่ายเปิดโอกาสให้คุณสร้างความมั่นใจ ดังนั้นคุณพร้อมที่จะแสดงเมื่อถึงสภาพแวดล้อมจริง.

ชุมชนออนไลน์

หนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดของการดำเนินการหากคุณต้องการดำเนินการ CCNA คือการเข้าร่วมชุมชนที่ล้อมรอบ. มีฟอรัมมากมายหลายแบบออนไลน์ที่อุทิศให้กับการแบ่งปันข้อมูลข้อมูลเชิงลึกและแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ CCNA. สิ่งเหล่านี้ยังให้พื้นที่สำหรับคุณในการสนทนากับผู้เชี่ยวชาญที่มีใจเดียวกันและถามคำถามของคุณเองเกี่ยวกับการสอบ.

ชุมชนออนไลน์ที่ดีที่สุดสองแห่ง ได้แก่ Cisco Learning Network และ CCNA subreddit บน Reddit ฟอรัมเหล่านี้มีผู้ใช้จำนวนมาก ในขณะที่ชุมชนออนไลน์สามารถเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมคุณจะต้องการตรวจสอบข้อมูลบางส่วนที่คุณเห็นด้วยตัวเลือกที่เป็นทางการมากขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้อง ในขณะที่เก้าครั้งจากสิบไม่มีปัญหาใด ๆ คุณไม่สามารถตรวจสอบความรู้ของทุกคนที่คุณเข้ามาติดต่อออนไลน์ได้ดังนั้นการตรวจสอบทรัพยากรอย่างเป็นทางการเป็นวิธีที่ดีในการอ้างอิงข้าม.

CCNA: การต่อสู้ที่คุ้มค่า  

ในขณะที่คุณสามารถเห็นกระบวนการในการเริ่มต้นการสอบ CCNA นั้นตรงไปตรงมา ไม่มีข้อ จำกัด ในการเข้าศึกษาและตราบใดที่คุณสมัครและชำระค่าธรรมเนียมการสอบคุณจะสามารถทำการทดสอบได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงการรับรองในปัจจุบันของคุณ เมื่อคุณสมัครแล้วคุณจะต้องเรียนอย่างหนักเพื่อวันสำคัญ. แม้ว่า CCNA จะเป็นพันธะที่ยิ่งใหญ่ แต่เป็นการต่อสู้ที่ชนะได้.

ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนด้วยตนเองหรือลงทะเบียนในชั้นเรียนคุณก็จะไปถึงที่นั่นตราบใดที่คุณทำงานหนัก CCNA ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถผ่านได้ด้วยการลงทุนเพียงบางส่วนในเวลาและคุณจะต้องทำให้ดีที่สุดหากคุณจะประสบความสำเร็จ เมื่อคุณได้รับการรับรองคุณจะได้รับการตอบแทนมากกว่าความรู้โอกาสและเงินเดือนที่มาพร้อมกับความเชี่ยวชาญใหม่ที่คุณค้นพบ.

ดูสิ่งนี้ด้วย:
การหางานแรกของคุณใน Cybersecurity - คำแนะนำ

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

37 − = 29

Adblock
detector