วิธีการ: การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU

วิธีการ: การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU

ซีพียูของคอมพิวเตอร์มีบทบาทสำคัญใน“ สุขภาพ” และประสิทธิภาพโดยรวม มันทำงานไม่หยุดตลอดอายุการใช้งานเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทำงานในระดับประสิทธิภาพสูงสุด และเมื่อเวลาผ่านไปการทำงานที่มากเกินไปของส่วนหลักนี้อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงซึ่งส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพโดยรวมของคอมพิวเตอร์ มันจะเพิ่มขึ้นช้าลงอย่างน่าคลั่งและ (ถ้ามันยังไม่ถูกแก้ไข) ซึ่งอาจนำไปสู่การชนที่สมบูรณ์.

ดังนั้น, ขอแนะนำให้ทำการทดสอบเบนช์มาร์กของ CPU ตามกำหนดเวลาปกติ. การทดสอบซึ่งสามารถทำได้แบบเอกเทศหรือเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์โดยรวมช่วยกำหนดสถานะสุขภาพปัจจุบันของ CPU.

การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU คืออะไร?

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หรือที่เรียกว่า “หัวใจ” ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีหน้าที่รับผิดชอบในการดำเนินการตามคำสั่งของโปรแกรม. คำแนะนำเหล่านี้รวมถึง logics การคำนวณทางคณิตศาสตร์ขั้นพื้นฐานการดำเนินงานอินพุต / เอาต์พุต (I / O) และลำดับการควบคุม.

สนุกกับความเป็นจริง: ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เป็นที่นิยมของ CPU ไม่เพียง แต่พบในคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและเซิร์ฟเวอร์ – คุณยังสามารถค้นหาได้ในสวิตช์และเราเตอร์ แม้แต่อุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและทีวีจอแบนก็ยังมีอยู่.

บริษัท เทค อินเทล และ เอเอ็มดี (Advanced Micro Devices) เป็นผู้ผลิตซีพียูชั้นนำ ผลิตภัณฑ์ของ Intel นั้นมีชื่อแบรนด์เช่น Celeron, Pentium, และ แกน ในขณะที่ AMD ทำ Sempron, Athlon, และ Phenom.

การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU ถูกกำหนดเป็น …

การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU เป็นการประเมินความจุโดยใช้การทดสอบมาตรฐานทั่วทั้งกระดานเพื่อวัดประสิทธิภาพของ CPU.

การทดสอบมักจะดำเนินการโดยใช้เครื่องมือคำสั่งในตัวเครื่องหรือชุดซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ในท้องตลาด นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่ให้บริการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU.

ทำไมคุณต้องมีการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU?

มีสาเหตุหลายประการที่ทุกคนต้องการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราพบ:

 • นักเล่นเกม ผู้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่เร็วขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับเกมใหม่ทุกรุ่นที่กินทรัพยากรมากขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างการเล่นเกมจำเป็นต้องรู้ว่าพวกเขามีพลังในการประมวลผลเท่าใด นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาณาจักรของคู่แข่งมืออาชีพ.
 • ธุรกิจ จำเป็นต้องรู้ว่าพวกเขามีพลังในการประมวลผลเพียงพอที่จะทำงานของพวกเขา – ในบางอุตสาหกรรมความอยู่รอดของ บริษัท จริง ๆ แล้วขึ้นอยู่กับความเร็วของกระบวนการของพวกเขา (ซึ่งอำนวยความสะดวกด้วยความช่วยเหลือของพลังการประมวลผลที่ดี).
 • ตัดสินใจเลือกโปรเซสเซอร์ที่ต้องการ – ระหว่าง Intel และ AMD – ใคร ๆ ก็รู้ว่ามันอาจเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะในขณะที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาเป็นตัวบ่งชี้สำคัญของพลังการประมวลผลโปรเซสเซอร์สองตัวที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเดียวกันสามารถทำงานต่างกัน ดังนั้นการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดในทั้งสอง.
 • ผู้ดูแลระบบและเครือข่าย ต้องอยู่ด้านบนของปัญหาที่อาจขัดขวางสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่ราบรื่น ปัญหาหนึ่งคือคอขวดของกระบวนการใน CPU การทดสอบเกณฑ์มาตรฐาน CPU สามารถระบุกระบวนการที่ใช้เวลาของ CPU และทำให้กระบวนการอื่นรอคิวนานเกินไป

หลังจากวิเคราะห์ผลการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU เท่านั้นที่สามารถดำเนินการแก้ไขเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพได้ หลังจากนั้น, ไม่มีจำนวนหน่วยความจำเพิ่มพื้นที่ดิสก์หรือแบนด์วิดธ์จะแก้ไขปัญหาตัวประมวลผล.

การทดสอบเหล่านี้มีความแม่นยำเพียงใด?

เกณฑ์มาตรฐานหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ใช้ วิธีการทดสอบที่ได้มาตรฐาน เพื่อวัดประสิทธิภาพของ CPU.

ตามความเป็นจริงผู้ผลิตชิปใช้มาตรฐานเดียวกันเหล่านี้เพื่อทำการตลาดและโปรโมตซีพียูใหม่ของพวกเขา – หรือเอาชนะคู่แข่งของพวกเขา แน่นอนการเรียกร้องประสิทธิภาพบางอย่างอาจไม่สะท้อนการใช้งานจริงเนื่องจากประสิทธิภาพของ CPU ทุกอย่างแตกต่างกันไปตามวิธีการตั้งค่าแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่และจำนวนหรือประเภทของกระบวนการที่ต้องจัดการ.

ตัวอย่างเช่น KPI ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับ CPU คือความเร็วสัญญาณนาฬิกา แต่นั่นสามารถลดหรือเพิ่ม (a.k.a. ใต้และโอเวอร์คล็อกตามลำดับ) ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อผลการทดสอบเกณฑ์มาตรฐาน.

สนุกกับความเป็นจริง: ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ CPU วัดจำนวนคำสั่งที่สามารถประมวลผลได้ในหนึ่งวินาที ดังนั้น 4.0 GHz สามารถประมวลผลคำสั่ง 4 พันล้านต่อวินาที.

แต่, ความเร็วสัญญาณนาฬิกาเพียงอย่างเดียวจะไม่ได้วาดภาพรวมทั้งหมดเมื่อพูดถึงประสิทธิภาพของ CPU เนื่องจากมักจะมีหลายคอร์ – โปรเซสเซอร์อิสระที่ประมวลผลข้อมูลและคำแนะนำเป็นรายบุคคล. ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกาของมัลติโปรเซสเซอร์สมัยใหม่นั้นไม่เร็วกว่าซีพียูคอร์รุ่นเก่าเพียงใด, พวกเขาสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำเพิ่มเติม – และทำงานได้เร็วขึ้น – เพียงเพราะ โปรเซสเซอร์หลายตัวสามารถทำได้มากกว่าหนึ่งรอบสัญญาณนาฬิกามากกว่าซีพียูแบบ Single-Core.

ดังนั้นปัจจัยอื่น ๆ จะต้องรวมอยู่ในการทดสอบเกณฑ์มาตรฐาน คุณสมบัติเหล่านี้รวมถึง:

 • จำนวนคำสั่งที่ดำเนินการ – มักวัดเป็น GHz
 • การเรียกรีจิสทรีต่อรอบ – จำนวนครั้งที่คีย์รีจิสทรีถูกเปิดอ่านและปิด
 • ปัจจัยความเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์ทั่วไป – รวมถึงสถาปัตยกรรมและการสร้างฮาร์ดแวร์
 • ความพร้อมพัดลมและ / หรืออุณหภูมิ สถานะ – ความร้อนสูงเกินไปมีผลเสียต่อโปรเซสเซอร์และเป็นสิ่งที่อาจเกิดจากความล้มเหลวของพัดลม
 • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน – ปริมาณไฟฟ้าที่ใช้กับปริมาณข้อมูลที่ถูกประมวลผลและมีผลต่ออุณหภูมิอย่างไร
 • กำลังประมวลผลดิบ – ความเร็วในการประมวลผลข้อมูล
 • ประสิทธิภาพการประมวลผล – ปริมาณข้อมูลที่ถูกประมวลผลในเวลาเดียวกันในแต่ละคอร์ตัวอย่างเช่น
 • การทดสอบความเครียด – ระยะเวลาที่ CPU สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อตรวจสอบด้านเหล่านี้แล้วและวัดระดับประสิทธิภาพแล้วจะเปรียบเทียบกับค่ามาตรฐานที่กำหนดโดยผู้ผลิตหน่วย CPU โดยใช้การทดสอบเดียวกัน สิ่งนี้จะกำหนดว่าประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ดีเพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐาน.

คุณจะทำการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU ได้อย่างไร?

มีหลายวิธีที่คุณสามารถทดสอบประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์โดยใช้เครื่องมือทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU มาดูกันหน่อย:

PERFMON – คำสั่งโลคัล Windows

PERFMON - เครื่องมือบรรทัดคำสั่ง

PERFMON – คำสั่ง Windows CLI – รัน Performance Monitor ซึ่งสามารถใช้ในการตรวจสอบและวิเคราะห์สมรรถนะของ CPU และงานต่างๆเช่นการระบุปัญหาคอขวดของเครือข่าย แต่ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งาน CPU และหน่วยความจำที่ให้นั้นสามารถใช้สำหรับการเปรียบเทียบ.

  คู่มือการกำหนดค่า NetFlow - วิธีกำหนดค่า NetFlow บนเซิร์ฟเวอร์ Cisco

ทั้งหมดที่ใช้ในการเรียกใช้คำสั่ง Windows นี้ก็คือ พิมพ์ PERFMON ในอินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่ง (CLI):

PERFMON - บรรทัดคำสั่งชนะ

หรือในส่วนของ วิ่ง กล่องโต้ตอบ:

PERFMON - RUN

เมื่ออินเทอร์เฟซของเครื่องมือทำงานอยู่สามารถตรวจสอบได้โดยไปที่:

ชุดตัวเก็บรวบรวมข้อมูล -> ระบบ

ถัดไปคลิกขวา ประสิทธิภาพของระบบ จากนั้นคลิก เริ่มต้น ทำให้จอภาพทำงาน:

PERFMON - แผงควบคุมงานเริ่มทำงานและรวบรวมข้อมูล มัน เก็บในรายงานหลังจากทำงานเป็นเวลา 60 วินาที.

PERFMON - รายงาน

รายงานสามารถเข้าถึงได้โดยไปที่ ระบบ – > ประสิทธิภาพของระบบ และคลิกที่ชื่อคอมพิวเตอร์.

ดังที่เห็นได้จากรายงานข้างต้น PERFMON วาดภาพที่สมบูรณ์ของ CPU (และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย).

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds เป็น บริษัท เทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงที่มีชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพเครือข่ายและโซลูชันซอฟต์แวร์การจัดการ มันไม่น่าประหลาดใจเลย นอกจากนี้ยังมี Network Performance Monitor (NPM) โซลูชันที่สามารถใช้ในการตรวจสอบประสิทธิภาพของ CPU เช่นเดียวกับที่เชื่อมต่อหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ.

วิธีการ: การทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU

NPM ตรวจสอบการแจ้งเตือนและรายงานเกี่ยวกับการวัดที่สำคัญของ CPU ชอบ โหลดการใช้ประโยชน์อุณหภูมิและความเร็วพัดลม. มันคือ เครื่องมือที่สามารถกำหนดค่าได้สูง ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามเหตุการณ์และอยู่ด้านบนของปัญหาได้อย่างง่ายดาย.

เมื่อข้อมูลทั้งหมดได้รับการบันทึกและจัดเก็บในแบบเรียลไทม์เครื่องมือนี้สามารถแปลงเป็นกราฟเพื่อการใช้งานที่ง่ายและเข้าใจสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว กราฟและรายงานเป็นแบบอินเทอร์แอคทีฟซึ่งทำให้เข้าใจข้อมูลได้ง่ายและไม่น่าดู.

SolarWinds มี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน สำหรับการดาวน์โหลด.

SolarWinds Network Performance Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

การตรวจสอบ CPU ของ Paessler ด้วย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบ CPU ด้วย PRTG สามารถช่วยวัดประสิทธิภาพของ CPU (รวมถึงส่วนประกอบอื่น ๆ ) ในเซิร์ฟเวอร์เราเตอร์และสวิตช์.

Passler - หน้าหลัก

เครื่องมือเบนช์มาร์กนี้สามารถทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows, Linux หรือ macOS มันยัง มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้ากว่า 200 รายการที่สามารถปรับแต่งได้ตามจุดอ้างอิงที่ดีที่สุด. ดังนั้นความแตกต่างใด ๆ จากการวัดประสิทธิภาพที่กำหนดเองเหล่านี้สามารถตรวจสอบได้ในขณะที่การแจ้งเตือนสามารถส่งออกทาง SMS หรืออีเมล.

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมบางอย่างที่เครื่องมือนี้มีให้รวมถึง:

 • เซ็นเซอร์กระบวนการ Windows: ซึ่งใช้ในการตรวจสอบกระบวนการและแอพพลิเคชั่นเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เกิดการล่าช้าหรือติดขัดใน CPU
 • เซ็นเซอร์โหลด CPU Windows: คุณสมบัติที่ใช้ในการวัดและแสดงการใช้งาน CPU ของโปรเซสเซอร์ทั้งหมดรวมถึงเปอร์เซ็นต์การโหลดทั้งหมด
 • เซ็นเซอร์เฉลี่ยโหลด SNMP Linux: นี่เป็นรุ่นระบบโหลดมาตรวัดของระบบ Linux และ Unix ซึ่งใช้ SNMP (Simple Network Management Protocol)

การตรวจสอบ CPU นั้นง่ายต่อการติดตั้งและใช้งานและสามารถใช้กับมือถือได้ มี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน หาได้จาก Paessler บนเว็บไซต์.

Paessler การตรวจสอบ CPU ด้วย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

เว็บไซต์มาตรฐานของ CPU

แม้ว่าจะไม่ได้มีหลายเว็บไซต์ แต่ก็มีเว็บไซต์มาตรฐานของ CPU บางแห่งบนอินเทอร์เน็ตที่ทำการทดสอบออนไลน์ หนึ่งในไซต์ดังกล่าวคือ CPU Expert.

ผู้ใช้สามารถเรียกใช้เครื่องมือได้โดยตรงจากหน้าทดสอบและแสดงผลลัพธ์ในตอนท้าย.

CPU EXPERT - หลัก

แน่นอน, ขอแนะนำอย่างยิ่งให้นำผลลัพธ์เหล่านี้ไปด้วยเม็ดเกลือและใช้เครื่องมืออื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้อง.

เครื่องมือวัดประสิทธิภาพ CPU เพิ่มเติม

สุดท้ายและก่อนที่เราจะดำเนินการต่อเราจำเป็นต้องพูดถึงว่ามีเว็บไซต์อื่น ๆ ที่เสนอเครื่องมือเปรียบเทียบ CPU แต่ต้องการให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดเครื่องมือก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้.

จำเป็นต้องพูด, นี่เป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงที่จะทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซอฟต์แวร์ไม่ได้รับการรับรองและเราไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้น.

แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณยังต้องการที่จะลองต่อไปลองต่อไปนี้เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมสามแห่งที่คุณสามารถไปหาเครื่องมือเปรียบเทียบซีพียู:

 • Cinebench นี่เป็นเครื่องมือมาตรฐานฟรีซึ่งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหา มุมมองเชิงลึกของฮาร์ดแวร์. ด้วยเครื่องมือนี้ – ซึ่งสามารถใช้ได้กับระบบ Windows และ macOS – สถานการณ์ในชีวิตจริงได้รับการทดสอบเพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น.
 • Novabench นี่เป็นอีกหนึ่งความนิยมและ เครื่องมือมาตรฐาน CPU ฟรีที่ทดสอบการทำงานของส่วนประกอบฮาร์ดแวร์อื่น ๆ อีกมากมาย. เมื่อทำการทดสอบแล้วผลลัพธ์จะถูกเปรียบเทียบออนไลน์กับระบบอื่นที่คล้ายคลึงกัน สิ่งที่รวมอยู่ในเวอร์ชั่นฟรีคือ GPU หน่วยความจำและการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการอ่าน / เขียนดิสก์.
 • ดาวน์โหลด SiSoftware เครื่องมือมาตรฐานนี้ฟรียังเพิ่งได้รับการอัปเกรดเมื่อเร็ว ๆ นี้ดังนั้นจึงเพิ่มชื่อเสียงให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก นอกเหนือจากความสามารถในการทดสอบซีพียูทั่วไปตอนนี้มันมี “การวิเคราะห์ระยะไกล, การเปรียบเทียบและคุณสมบัติการวินิจฉัยสำหรับพีซีเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์พกพาและเครือข่าย” โชคไม่ดีที่เครื่องมือนี้มีให้บริการในระบบ Windows ในปัจจุบันเท่านั้น.

เครื่องมือซอฟต์แวร์ฟรีทั้งหมดที่เราเพิ่งเห็นมีรุ่นพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถใช้ในการทดสอบเชิงลึกอื่น ๆ.

เมื่อคุณเลือกใช้เครื่องมือวัดประสิทธิภาพของ CPU …

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะใช้เครื่องมือใด, ทั้งหมดที่ใช้ในการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU คือการรันอย่างน้อยหนึ่งตัวจากนั้นตรวจสอบว่าหน่วยประมวลผลทำงานได้ดีเท่าที่ควรหรือไม่.

ถ้าทุกอย่างดีและดีแล้วก็ยิ่งใหญ่ ถ้าไม่อ่านเพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ก่อนทดสอบอีกครั้ง …

คุณทำอะไรหลังจากผลลัพธ์?

ขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของ CPU คือส่วนการแก้ไขปัญหา: หากมี CPU ที่ช้าและอุดตันวิธีเดียวที่จะส่งต่อคือการปลดบล็อก.

ส่วนใหญ่ เหตุผลที่เป็นไปได้สำหรับ CPU ที่ช้าหรือมีประสิทธิภาพต่ำ – และวิธีการในการแก้ไขปัญหา – คือ:

 • แขวนหรือกระบวนการวนลูป: กระบวนการฆ่าที่ใช้เวลานานเกินไปที่จะเสร็จสิ้น นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะหากพวกเขาใช้เวลาทำงานเกินปกติ.
 • มีเร็กคอร์ดที่จะประมวลผลมากเกินไป: ไม่มีประโยชน์ที่จะส่งเร็กคอร์ดจำนวนมากเพื่อดำเนินการหากมันสำลัก CPU และทำให้กระบวนการทั้งหมดติดขัด บางทีการประมวลผลสามารถทำได้ในแบทช์โดยใช้งานที่กำหนดและหลังเวลาทำการ.
 • การกำหนดค่าแอปพลิเคชันที่ติดตั้งผิดพลาด: บางครั้งแอปพลิเคชันอาจท้ายที่สุดทำให้สำลัก CPU เพียงเพราะยังไม่ได้กำหนดค่าอย่างถูกต้อง ผู้ดูแลระบบควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาทำตามคำแนะนำในการตั้งค่าสำหรับการกำหนดค่าที่เหมาะสมที่สุด การตรวจสอบการใช้งาน CPU อย่างสม่ำเสมอจากนั้นทำการปรับแต่งแอพพลิเคชั่นที่ทำให้เกิดปัญหาในที่สุด.
 • แอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการหรือใหญ่: แอปพลิเคชันหรือคุณสมบัติใด ๆ ที่ไม่ได้ใช้บ่อยต้องปิดการใช้งานหรือยกเลิกการติดตั้ง นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานจริงซึ่งต้องการทรัพยากรมากเท่าที่จะทำได้.
 • รับ CPU ใหม่: หากล้มเหลวทั้งหมดอาจเป็นไปได้ว่า CPU ได้เรียกใช้หลักสูตรและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ บางครั้งไม่มีอะไรที่ต้องทำกับตัวประมวลผลที่ผิดปกติยกเว้นการแทนที่.
  เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

ท้ายที่สุดเราไม่ควรลืมว่าการติดตามปัญหา CPU และการแก้ไขเป็นกระบวนการที่ไม่หยุดยั้งที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอตามกำหนดเวลา.

About the author