วิธีทดสอบการเชื่อมต่อ Exchange

วิธีทดสอบการเชื่อมต่อ Exchange

แพ็คเกจเซิร์ฟเวอร์อีเมล Microsoft Exchange ใช้ ห้าโปรโตคอลที่แตกต่าง เพื่อช่วยในการสื่อสารกับไคลเอนต์อีเมล ความหลากหลายนั้นยอดเยี่ยมเพราะมีความยืดหยุ่นซึ่งหมายความว่าคุณไม่ได้ติดอยู่เพียงแค่ใช้ซอฟต์แวร์ Microsoft Outlook เป็นอีเมลไคลเอ็นต์ของผู้ใช้ อย่างไรก็ตามการบริการที่หลากหลายนั้นหมายถึง การตรวจสอบปัญหาการเชื่อมต่ออาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมาก.

โชคดีที่คุณสามารถใช้ เครื่องมืออัตโนมัติ เพื่อตรวจสอบการเชื่อมต่อจากไคลเอนต์อีเมลของคุณและตรวจสอบว่าบริการเชื่อมต่อทั้งหมดทำงานอย่างถูกต้องบนเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณ การใช้บริการตรวจสอบการเชื่อมต่อจะช่วยแก้ปัญหาการเชื่อมต่อทั้งหมดและทำให้เซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณทำงานอย่างถูกต้องในเวลาไม่นาน.

ตัววิเคราะห์การเชื่อมต่อระยะไกลของ Microsoft

Microsoft ได้สร้างเครื่องมือออนไลน์ฟรีเพื่อช่วยคุณตรวจสอบทุกแง่มุมของการเชื่อมต่อของคุณที่จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Microsoft การตรวจสอบที่มีอยู่สำหรับระบบอีเมลของคุณจะถูกจัดวางบนแท็บเริ่มต้นแรกของยูทิลิตี้ เครื่องมือนี้เรียกว่า ตัววิเคราะห์การเชื่อมต่อระยะไกล. คุณสามารถตรวจสอบบริการทั้งหมดที่ควรเปิดใช้งานไคลเอนต์ Outlook ของคุณเพื่อค้นหาเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติ เครื่องมือนี้ยังรวมถึงเปลือย SMTP, POP, และ IMAP บริการและมันรวมถึงการทดสอบสองครั้งสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Exchange.

เครื่องมือวิเคราะห์การเชื่อมต่อ ช่วยให้คุณยืนยันว่าเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณสื่อสารอย่างถูกต้อง หากผู้ใช้ยังไม่สามารถเชื่อมต่อได้คุณจะต้องตรวจสอบการตั้งค่าไคลเอนต์ของตนและเครื่องมือจะรวมการตรวจสอบเหล่านั้นด้วย.

ตัววิเคราะห์การเชื่อมต่อระยะไกลประกอบด้วยโหมดทดสอบสี่โหมดบนแท็บการแลกเปลี่ยน:

 • การทดสอบการเชื่อมต่อ Microsoft Exchange ActiveSync
 • การทดสอบการเชื่อมต่อบริการเว็บ Microsoft Exchange
 • การทดสอบการเชื่อมต่อ Microsoft Office Outlook
 • การทดสอบอีเมล์ทางอินเทอร์เน็ต

แพลตฟอร์มการทดสอบคือ cloud-based และเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์ของคุณ.

การทดสอบการเชื่อมต่อบริการเว็บ Microsoft Exchange

หากไม่มีใครสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณหรือถ้าคุณอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการตั้งค่า Exchange คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับบริการเชื่อมต่อพื้นฐานที่ควรทำให้เซิร์ฟเวอร์ของคุณสื่อสารกับโลกภายนอก.

เมื่อคุณไปที่ไซต์ตัววิเคราะห์การเชื่อมต่อระยะไกลให้เลือก การประสานการแจ้งเตือนความพร้อมใช้งาน, และ ตอบกลับอัตโนมัติ ใน การทดสอบการเชื่อมต่อบริการเว็บ Microsoft Exchange ส่วนของหน้าจอ.

เริ่มการทดสอบการแลกเปลี่ยน

แลกเปลี่ยนบริการเว็บ (EWS) การทดสอบใช้ชุดการเชื่อมต่อไคลเอนต์อีเมลโดยใช้การทดสอบข้อมูลบัญชีผู้ใช้ดังนั้นคุณต้องให้รายละเอียดการเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ของผู้ทดสอบเพื่อใช้งานการตรวจสอบ.

ป้อนรายละเอียดของบัญชีทดสอบในรูปแบบการป้อนข้อมูลของผู้ทดสอบ.

แลกเปลี่ยนแบบทดสอบ

คุณสามารถป้อนที่อยู่อีเมลของบัญชีทดสอบสำหรับโดเมน \ ชื่อผู้ใช้ ผู้ทดสอบสามารถใช้สองวิธีที่แตกต่างกันในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ วิธีการค้นหาอัตโนมัติมีอยู่ในซอฟต์แวร์ไคลเอนต์ Outlook. หากผู้ใช้ของคุณมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange อาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้. ลองทดสอบเป็นครั้งแรกในตัวเลือก Autodiscovery หากการทดสอบล้มเหลวให้ลองเรียกใช้อีกครั้ง แต่ใช้ตัวเลือกในการเขียนใน URL ของเซิร์ฟเวอร์ Exchange.

หลังจากกรอกแบบฟอร์มคุณจะต้องพิมพ์รหัสยืนยันโดยการคัดลอกคำที่ปรากฏบนหน้าจอ คลิกที่ ตรวจสอบ เพื่อตรวจสอบรหัสยืนยันจากนั้นคลิกที่ ทำการทดสอบ ที่ด้านล่างของหน้าจอ.

หน้าจอผลลัพธ์จะบอกคุณว่าการทดสอบเชื่อมต่อสำเร็จหรือไม่และหากมีปัญหาเกิดขึ้น คุณต้องคลิก ขยายทั้งหมด เพื่อดูข้อความทั้งหมดของผลลัพธ์ ข้อมูลนี้จะรวมถึงข้อเสนอแนะของการดำเนินการหากพบข้อผิดพลาด.

คุณสามารถเลือกที่จะรันการทดสอบอีกครั้งด้วยพารามิเตอร์เดียวกันหรือคลิกที่ เริ่มต้นใหม่ เพื่อย้อนกลับและเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างก่อนเริ่มการทำงานอื่น คุณจะเลือกตัวเลือกนี้หากคุณทำการทดสอบการค้นหาอัตโนมัติและต้องการกลับไปและทดสอบด้วย URL เซิร์ฟเวอร์ที่ระบุ.

เครื่องมือวิเคราะห์การเชื่อมต่อของ Microsoft

หากการทดสอบดำเนินการโดย ตัววิเคราะห์การเชื่อมต่อระยะไกล ทำงานได้อย่างราบรื่น แต่ผู้ใช้ของคุณยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange คุณต้องทดสอบการเข้าถึงอีเมลไคลเอ็นต์ของคุณจากภายในเครือข่าย Microsoft Connectivity Analyzer เป็นยูทิลิตี้ที่สามารถดาวน์โหลดได้ซึ่งคุณสามารถเรียกใช้จากพีซีเครื่องใดเครื่องหนึ่งในสำนักงานของคุณเพื่อตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายจากโหนดนั้นไปยัง Exchange Server ของคุณ.

คุณสามารถรับเครื่องมือผ่านเว็บไซต์ Remote Connectivity Analyzer คลิกที่ ไคลเอนต์ แท็บในเนื้อหาหลักของเว็บไซต์ นี่คือแท็บที่สี่ เลื่อนหน้าจอลงไปที่ เครื่องมือเพิ่มเติม และคลิกที่ ติดตั้งในขณะนี้.

ดาวน์โหลดการทดสอบการแลกเปลี่ยน

อนุญาตให้ดาวน์โหลดไฟล์โดยคลิกที่ปุ่มติดตั้งในกล่องโต้ตอบที่ปรากฏขึ้น เครื่องมือนี้อยู่ในรูปแบบของตัวช่วยสร้างและจะแนะนำคุณผ่านการทดสอบเครือข่ายของคุณ หน้าจอเริ่มต้นจะแสดงรายการคำสั่งปัญหาให้คุณ.

ตัวเลือกเหล่านี้คือ:

 • ฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบด้วย Office Outlook
 • ฉันไม่สามารถส่งหรือรับอีเมลบนอุปกรณ์มือถือของฉัน
 • ฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบ Lync บนอุปกรณ์มือถือหรือ Lync Windows Store App
 • ฉันไม่สามารถส่งหรือรับอีเมลจาก Outlook (Office 365 เท่านั้น)
 • ฉันไม่สามารถดูข้อมูลว่าง / ไม่ว่างของผู้ใช้รายอื่น
 • ฉันประสบปัญหาอื่นกับ Outlook (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
 • ฉันไม่สามารถตั้งค่า Federation ด้วย Office 365, Azure หรือบริการอื่น ๆ ที่ใช้ Azure Active Directory

ตัวช่วยสร้างจะปรับกลยุทธ์การทดสอบตามตัวเลือกที่อธิบายปัญหาการเชื่อมต่อที่คุณประสบได้ดีที่สุด.

ในแต่ละตัวเลือกคุณจะต้องระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับกล่องจดหมายทดสอบ คุณสามารถให้ที่อยู่อีเมลทดสอบของผู้ใช้เป็นชื่อผู้ใช้ หน้าจอต่อไปนี้จะขึ้นอยู่กับปัญหาที่คุณเลือก หน้าจอผลลัพธ์ควรเน้นที่มีปัญหาในเครือข่ายของคุณ นี่อาจเป็นปัญหาภายนอกเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณเช่นระเบียน DNS ผิดพลาด.

ทดสอบระบบอีเมลของคุณ

หากคุณกำลังประสบปัญหากับการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ Exchange มีหลายจุดที่ล้มเหลวในการค้นหา. การทดสอบเบื้องต้นอาจเปิดเผยว่าเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณตั้งค่าไว้อย่างถูกต้อง ดังนั้นคุณจะต้องตรวจสอบไคลเอนต์อีเมลที่เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายที่พวกเขาเชื่อมต่อผ่าน.

เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์การสื่อสารประเภทใดก็ตามเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณทำงานบนโปรโตคอลมาตรฐานที่ควรเข้ากันได้กับการใช้งานที่สอดคล้องอื่น ๆ อย่างไรก็ตามในฐานะผู้ดูแลระบบคุณอาจทราบดีอยู่แล้วว่าบางครั้งองค์ประกอบหนึ่งในสายการประสานงานของโปรแกรมไม่สามารถโหลดได้ หรือบางครั้งมันไม่ได้เชื่อมโยงกับกระบวนการอัตโนมัติและลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้ในโซ่จะหยุดการทำงานทุกอย่าง.

เริ่มต้นด้วยการยืนยันการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Exchange ของคุณแล้วหาทางออกไปยังองค์ประกอบอื่น ๆ ในการเชื่อมต่อ เครื่องมืออัตโนมัติที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้จะช่วยให้คุณทราบถึงปัญหาและนำผู้ใช้ของคุณกลับมาที่อีเมล.

ตรวจสอบ Exchange Server

ความตื่นตระหนกที่คุณรู้สึกเมื่อ แลกเปลี่ยนจะไม่ทำงาน หรือช้าลงอย่างช้า ๆ จะบอกคุณว่าแอปพลิเคชันนี้สำคัญเกินกว่าที่จะปล่อยให้เป็นไปได้ คุณต้องตรวจสอบประสิทธิภาพของ Microsoft Exchange อย่างต่อเนื่องและนั่นหมายถึงการติดตามบริการและฮาร์ดแวร์ที่สนับสนุน.

เครื่องมือการจัดการของ SolarWinds Microsoft (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

เครื่องมือการจัดการของ SolarWinds Microsoft รวมถึงโมดูลที่ติดตามประสิทธิภาพของ Exchange Server นี้เป็น การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน, ติดตั้งใดบน Windows Server.

SAM จะตรวจสอบความจุของที่เก็บข้อมูลและเตือนคุณเมื่อที่ว่างหมด นอกจากนี้ยังจะตรวจสอบกิจกรรมอีเมลที่ผิดปกติและช่วยให้คุณปิดคิวที่ถูกโจมตีหรือจัดสรรทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อให้การจราจรที่แท้จริงเกิดขึ้นจากการปรึกษาหารือหรือไดรฟ์การขาย คุณสามารถลองใช้เครื่องมือการจัดการของ Microsoft ในช่วงทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ตรวจสอบปริมาณจดหมายของ บริษัท และอยู่เหนือความต้องการ.

SolarWinds Microsoft Management Tools ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 58 = 62

Adblock
detector