LAN Monitor: 12 เครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

LAN Monitor: 12 เครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

จอภาพ LAN คืออะไร?

จอภาพ LAN (หรือจอภาพเครือข่ายท้องถิ่น) ช่วยให้คุณมองเห็นเครือข่ายคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ของคุณรวมถึงคอมพิวเตอร์เราเตอร์เซิร์ฟเวอร์เครื่องพิมพ์และอื่น ๆ เครื่องมือตรวจสอบ LAN จะตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายและแจ้งเตือนคุณถึงปัญหาเช่นเครื่องพิมพ์กำลังออฟไลน์หรือเราเตอร์ที่ไม่ทำงาน.

เราครอบคลุมเครื่องมือที่เราเลือกสำหรับรายการนี้ในรายละเอียดด้านล่าง แต่ หากคุณมีเวลาสำหรับการสรุปสั้น ๆ นี่คือรายการเครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองฟรี) นี่เป็นเครื่องมือสำคัญใน SolarWinds ที่มีเสถียรภาพของยูทิลิตี้การจัดการโครงสร้างพื้นฐาน มันสื่อสารกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่าน SNMP และทำงานบน Windows Server.
 2. การตรวจสอบ Paessler LAN ด้วย PRTG (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือนี้ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมถึง LAN มันทำงานบน Windows และรวมถึงเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจสอบการจราจรเช่นเดียวกับการตรวจสอบสุขภาพอุปกรณ์เครือข่าย.
 3. ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds (ชุดเครื่องมือฟรี) ระบบสาธารณูปโภคสามอย่างที่ช่วยให้คุณทดสอบความจุของเครือข่ายของคุณ.
 4. ซอฟต์แวร์ AdRem NetCrunch (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ในเก้าโมดูลการทำงาน ทำงานบน Windows และ Windows Server.
 5. การตรวจสอบเครือข่าย Site24x7 ด้วยคลาวด์ (ทดลองใช้ฟรี) บริการบนคลาวด์ที่ตรวจสอบเครือข่ายแอปพลิเคชันและพฤติกรรมของผู้ใช้.
 6. ManageEngine OpManager ระบบการจัดการเครือข่ายที่ครอบคลุมที่ติดตั้งบน Windows และ Linux เครื่องมือนี้ใช้ SNMP เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่าย.
 7. Nagios Core และ Nagios XI จอ Nagios XI แบบจ่ายเงินและ Nagios Core รุ่นฟรีที่เหมาะสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กและขนาดกลาง.
 8. Pandora NMS มอนิเตอร์เครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย SNMP ซึ่งรวมถึงการจัดการที่อยู่ IP และโมดูลการจัดการการกำหนดค่า.
 9. Zenoss - มีให้บริการทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน (Zenoss Core) คุณสามารถเลือกใช้งานซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายนี้ในสถานที่หรือเข้าถึงได้จาก Cloud โดยสมัคร.
 10. Dynatrace มอนิเตอร์การเชื่อมต่อเครือข่ายที่ครอบคลุมสถานะเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์.
 11. ConnectWise อัตโนมัติ การตรวจสอบเครือข่ายที่มีการดำเนินการอัตโนมัติที่รับการแจ้งเตือนสถานะ.
 12. Zabbix มอนิเตอร์เครือข่ายโอเพนซอร์สฟรีที่ใช้ SNMP เพื่อติดตามสถานะอุปกรณ์เครือข่าย.

การประเมินเครื่องมือตรวจสอบ LAN

LAN Monitors มีความซับซ้อนตั้งแต่เครื่องมือดมกลิ่นไปจนถึงระบบการบริหารเครือข่ายเต็มรูปแบบ งานสำคัญเมื่อจัดการเครือข่ายคือความสามารถในการติดตามการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ไม่ได้รับภาระมากเกินไปและความสามารถในการตรวจสอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้งหมดทำงานอยู่ จอภาพ LAN แจ้งให้คุณทราบแบบเรียลไทม์เพื่อให้คุณสามารถจัดการปัญหาก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน.

เนื่องจากเครือข่ายของคุณอาจมีอุปกรณ์ที่มาจากผู้ผลิตหลายรายคุณไม่ต้องการเชื่อมโยงกับระบบกรรมสิทธิ์สำหรับเครื่องมือตรวจสอบ LAN ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบว่าระบบตรวจสอบที่คุณซื้อเข้ากันได้กับอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดที่คุณมีอยู่แล้ว แม้ว่าเครือข่ายไร้สายจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคำจำกัดความของ“ LAN” อย่างเป็นทางการการรับมอนิเตอร์ที่สามารถรวมเราเตอร์ไร้สายของคุณยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการมองหา.

เครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุด

คู่มือนี้จะแสดงรายการเครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ครอบคลุมข้อกำหนดทั้งหมด, ไม่ใช่แค่ระบบสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เมื่อพิจารณาเครื่องมือการตรวจสอบระบบ LAN ที่มีอยู่จะพิจารณาคุณลักษณะดังต่อไปนี้:

 • การแสดง - คุณต้องการจอภาพเพื่อแสดงสถานะของเครือข่ายโดยรวมได้อย่างรวดเร็ว
 • การแจ้งเตือน - จอภาพควรรวมระบบคำติชมเพื่อเน้นความล้มเหลวและความเครียด
 • การปรับแต่ง - ระบบควรอนุญาตให้คุณเขียนสคริปต์ของคุณเองเพื่อทำการรายงานอัตโนมัติ
 • ความเข้ากันได้ของผู้ค้าหลายราย - ระบบการตรวจสอบควรจะสามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดของคุณ.
 • เครื่องมือวิเคราะห์ - บางครั้งคุณต้องสามารถสำรวจเครือข่ายได้ทันทีถึงแพ็กเก็ต

ด้วยเกณฑ์เหล่านี้เราจึงรวบรวมรายการเครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุด.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

หน้าจอ Solarwinds NPM
SolarWinds เป็นหนึ่งในผู้ตีที่ยิ่งใหญ่ในตลาดเทคโนโลยี LAN ในขณะนี้ บริษัท ผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่สามารถซื้อแยกต่างหากหรือรวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างระบบการจัดการเครือข่ายที่สมบูรณ์.

คุณไม่จำเป็นต้องซื้อโมดูลอื่น ๆ ทั้งหมดเพื่อใช้งาน Network Performance Monitor แต่คุณอาจถูกล่อลวงให้ดูอรรถประโยชน์ SolarWinds อื่น ๆ เมื่อคุณใช้เครื่องมือตรวจสอบ LAN แล้ว. คุณสมบัติหลักของเครื่องมือนี้ที่ทำให้ผู้ชนะในรายการของเราคือแดชบอร์ดที่มีการจัดระเบียบอย่างดี. คุณจะได้รับภาพรวมของประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายทั้งหมดเพียงแค่มองผ่านอินเทอร์เฟซผู้ใช้ การวัดแบบเรียลไทม์ของกิจกรรมบนเครือข่ายสามารถมองเห็นได้ทันทีโดยการนำเสนอกราฟิกรวมถึงแผนภูมิวงกลมและกราฟเส้น.

หากคุณรับผิดชอบหลายไซต์คุณสามารถขยายความสามารถของการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายด้วยความสามารถในการตรวจสอบระยะไกล ด้วยวิธีนี้คุณสามารถจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดใน WAN ของคุณได้จากที่เดียว.

หนึ่งในสี่พาเนลของมุมมองสรุปรวมถึงรายการเงื่อนไขที่สำคัญที่เกิดขึ้นในวันนั้น ข้อมูลสดที่ดึงเข้าสู่หน้าสรุปนี้มาจากวิธีการ SNMP อุปกรณ์ที่รองรับเครือข่ายใหม่ส่วนใหญ่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น SNMP ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในเฟิร์มแวร์และ SolarWinds Network Performance Monitor จะตรวจจับและโต้ตอบกับตัวแทนอุปกรณ์โดยอัตโนมัติเพื่อแจ้งสถานะอุปกรณ์ให้คุณทราบ.

การแจ้งเตือนสถานะแบบเรียลไทม์เหล่านั้นเป็นแกนหลักของระบบการตรวจสอบ แต่คุณไม่ต้องการที่จะล้นมือโดยทุกข้อความสถานะที่ฟีดเข้าสู่จอภาพ. อินเทอร์เฟซสามารถปรับแต่งเพื่อกรองการแจ้งเตือนสถานะและแจ้งสมาชิกในทีมที่แตกต่างกันตามเงื่อนไขกิจกรรมเครือข่ายที่แตกต่างกัน ที่อาจเกิดขึ้น สิ่งนี้จะช่วยให้คุณจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากคุณรับผิดชอบเครือข่ายขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ สิ่งอำนวยความสะดวกนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากมีการสนับสนุนฮาร์ดแวร์จำนวนมาก - การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายจะแจ้งผู้ให้บริการโดยตรงดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ.

แพ็คเกจการตรวจสอบจัดการเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สาย. คุณสามารถเจาะลึกเพื่อรับรายละเอียดของแต่ละโหนดบนเครือข่ายเพื่อตรวจสอบปัญหาและติดตามการใช้งาน. อีกครั้งหน้าจอรายละเอียดของโหนดมีกราฟิกแสดงขึ้นมาเพื่อให้คุณเห็นภาพรวมของประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว.

SolarWinds Network Performance Monitor มีวัตถุประสงค์เพื่อเครือข่ายองค์กรขนาดใหญ่ที่มีระบบรายการระดับเริ่มต้นที่ $ 2,895 ราคาจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนโหนดในเครือข่ายของคุณ ดังนั้นหากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็กและมีงบประมาณ จำกัด เครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ครอบคลุมนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย: เครื่องมือนี้มีแดชบอร์ดเนียนที่ให้ภาพรวมของประสิทธิภาพเครือข่ายทั้งหมดของคุณด้วยการมองเพียงครั้งเดียว.

ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

2. Paessler LAN Monitoring พร้อม PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

แดชบอร์ด Paessler PRTG
ระบบ Paessler PRTG ครอบคลุมการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์รวมถึงการควบคุม LAN และ WAN. เทคโนโลยีพื้นฐานที่ขับเคลื่อนยูทิลิตี้การตรวจสอบนี้คือ ระบบ NetFlow. วิธีนี้สามารถติดตามอัตราการถ่ายโอนแพ็คเก็ตรอบเครือข่ายของคุณแบบเรียลไทม์ ยูทิลิตีการเจาะลึกเพื่อดูระดับโพรโทคอลมีให้โดยยูทิลิตี้แพ็คเก็ตดมกลิ่น อย่างไรก็ตามการตรวจสอบไม่ใช่แค่การดูการจราจรที่ผ่านไป. ฟังก์ชันการตรวจสอบ Paessler PRTG LAN ใช้ SNMP เพื่อแจ้งเตือนสถานะฮาร์ดแวร์. การแจ้งเตือนที่จัดทำโดย SNMP ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถดำเนินการก่อนวิกฤตได้ คุณสามารถประหยัดเงินเป็นจำนวนมากได้ที่แผนกสนับสนุนของคุณหากคุณสามารถอยู่ข้างหน้าความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์และแก้ไขก่อนที่ผู้ใช้จะเริ่มออกจากมือ.

ประโยชน์ที่ดีของ SNMP คือมันใช้แบนด์วิดท์น้อยมากดังนั้นการตรวจสอบของคุณด้วยชุดนี้จะไม่ทำให้เครือข่ายช้าลง แผงควบคุมของระบบ Paessler เป็นอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมซึ่งรวมถึงกราฟแผนภูมิและการหมุนหมายเลขเพื่อให้ข้อมูลทันทีเกี่ยวกับสถานะโดยรวมของเครือข่ายของคุณ คุณสามารถ เคียวรีแต่ละโหนดบนเครือข่ายเพื่อรับรายงานสถานะทันทีที่มีข้อมูลสด. หน้าเฉพาะอุปกรณ์เหล่านั้นมีกราฟิกที่ติดตามได้ง่ายและสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดทั้งหมดจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้บนเครือข่ายรวมถึงแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน.

PRTG นั้นมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานหลายเว็บไซต์ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและบริการคลาวด์ คุณสามารถรวมฟังก์ชั่นการจัดการเครือข่ายทั้งหมดไว้ในที่เดียวรวมถึงการเข้าถึง LAN แต่ละไซต์จากระยะไกลขอบคุณ Paessler โพรบระยะไกล เทคโนโลยี PRTG จะตรวจสอบเครือข่ายไร้สายของคุณด้วย.

การติดตั้ง Paessler PRTG นั้นได้รับคำแนะนำอย่างมาก กระบวนการติดตั้งจำนวนมากนั้นเป็นไปโดยอัตโนมัติและคุณสมบัติการค้นหาเครือข่ายแบบรวมทำให้โทโพโลยีของคุณถูกแมปโดยอัตโนมัติ. เครื่องมือตรวจสอบ LAN ประกอบด้วยเทมเพลตที่รวบรวมข้อมูลสถานะในแต่ละอุปกรณ์. สิ่งนี้นำรูปแบบที่ได้มาตรฐานมาสู่ความพยายามในการตรวจสอบของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณใส่ใจอุปกรณ์ทุกอย่างในเครือข่ายของคุณอย่างเท่าเทียมกัน คุณสามารถปรับแต่งระบบการตรวจสอบ PRTG ได้หลายแง่มุมช่วยให้คุณได้รับการแจ้งเตือนและสถานะที่สำคัญต่อความสำเร็จของเครือข่ายของคุณ.

ทดลองใช้ PRTG ของ Paessler ฟรี อนุญาตให้ใช้เซ็นเซอร์ไม่ จำกัด จำนวน แต่จะใช้ได้เฉพาะช่วงเวลา 30 วันเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรุ่นฟรีแวร์ - มุ่งช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กเมื่อเติบโต - ซึ่งในปัจจุบันอนุญาตให้ใช้เซ็นเซอร์ได้สูงสุด 100 ตัวในระยะเวลาไม่ จำกัด.

Paessler LAN Monitoring พร้อม PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds (เครื่องมือฟรี)

ชุดเครื่องมือ SolarWinds NetFlow

ชุดเครื่องมือการไหล จาก SolarWinds เป็นชุดของยูทิลิตีการวิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายสามชุด ชุดนี้คือ เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายมักจะเน้นไปที่สถานะของอุปกรณ์เครือข่าย เครื่องมือวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลเครือข่ายเช่นนี้, ดูปริมาณการรับส่งข้อมูลที่ส่งผ่านสายเคเบิลเครือข่ายระหว่างอุปกรณ์. คุณไม่จำเป็นต้องแตะที่เครือข่ายบนสายเคเบิลเพื่อดูทราฟฟิกในการขนส่งเนื่องจากแพ็กเก็ตทั้งหมดไหลไปตามสายเคเบิลระหว่างอุปกรณ์เครือข่ายทั้งสอง ดังนั้นคุณสามารถเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆบนสายเคเบิลได้โดยดูที่การไหลของการจราจรบนอุปกรณ์เครือข่ายที่ปลายทั้งสองด้าน.

สร้างระบบของซิสโก้แล้ว NetFlow เพื่อเปิดใช้งานผู้ดูแลระบบเพื่อรวบรวมทราฟฟิกที่เราเตอร์ ระบบนี้เน้นการรวบรวม ส่วนหัวของแพ็กเก็ต. ทั้งคู่ทำซ้ำปริมาณข้อมูลและคำนวณสรุปประเภทและปริมาณการเข้าชม Flow Tool Bundle ทำงานด้วย NetFlow v5 และช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่สร้างโดย NetFlow เพื่อการวิเคราะห์ ชุดนี้ประกอบด้วยยูทิลิตี้สามอย่าง:

 • >ตัวกำหนดค่า NetFlow
 • ตัวจำลอง NetFlow
 • เครื่องมือสร้าง NetFlow

ตัวกำหนดค่า NetFlow ทำหน้าที่เป็นอินเทอร์เฟซสำหรับเราเตอร์ Cisco ทั้งหมดของคุณ NetFlow ทำงานบนส่วนหัวของแพ็กเก็ต IP ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของสวิตช์ที่เกี่ยวข้อง แทนที่จะเข้าสู่เราเตอร์แต่ละตัวในทางกลับกันและทำงานผ่านเมนูตัวจัดการเราเตอร์คุณสามารถใช้ส่วนหน้าแบบง่าย ๆ นี้ซึ่ง จำกัด ฟังก์ชั่นทั้งหมดให้แคบลงเพียงแค่เปิดใช้ความสามารถของ NetFlow และควบคุมปริมาณการใช้งาน สิ่งนี้ทำหน้าที่ช่วยประหยัดเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม.

ตัวจำลอง NetFlow เครื่องมือจะใช้ข้อมูล NetFlow ที่บันทึกไว้และทำซ้ำเหตุการณ์บนเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดูปริมาณการใช้งานในการเล่นซ้ำ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดสาเหตุใด ๆ ที่ทำให้เกิดความล่าช้าหรือความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นขณะที่คุณไม่อยู่ที่สำนักงานหรืออยู่ห่างจากโต๊ะทำงาน.

เครื่องมือสร้าง NetFlow สร้างทราฟฟิกปลอมเพื่อเพิ่มปริมาณการใช้งานให้กับเครือข่ายของคุณ นี่เป็นแบบฝึกหัดที่ยอดเยี่ยมหากคุณวางแผนที่จะเพิ่มบริการหรือเพิ่มจุดปลายทางพิเศษให้กับเครือข่ายของคุณซึ่งจะทำให้ปริมาณการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้น คุณสามารถทดสอบประสิทธิภาพของตัวโหลดบาลานซ์ไฟร์วอลล์และการแจ้งเตือนการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงตามแผน.

Flow Tool Bundle ช่วยให้คุณสามารถป้องกันภัยพิบัติก่อนที่จะเกิดขึ้น คุณจะไม่ได้รับการรับรองข้อมูลกราฟิกใด ๆ ในเครื่องมือนี้ แต่คุณจะได้รับโอกาสทดสอบเครือข่ายของคุณในเวลาของคุณเองเพื่อป้องกันสิ่งผิดปกติเมื่อคุณถูกครอบครองที่อื่น Flow Bundle ให้บริการฟรี.

ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือฟรี 100%

4. ซอฟต์แวร์ AdRem NetCrunch (ทดลองใช้ฟรี)

LAN Monitor: 12 เครื่องมือตรวจสอบ LAN ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

NetCrunch เป็นผลิตภัณฑ์ของ ซอฟต์แวร์ Adrem. บริษัท ได้สร้างแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายซึ่งรวมถึงโมดูลผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นคุณสามารถปรับการใช้งานของคุณผ่านทางเลือกของโมดูลที่คุณซื้อ แต่ละโมดูลทำงานเป็นเครื่องมืออิสระ แต่มีโมดูลมากขึ้นที่ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดีเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของคุณ.

โมดูลที่สำคัญที่สุดสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายคือ จอภาพ SNMP. สิ่งนี้ใช้ความสามารถ Simple Network Management Protocol ที่สร้างไว้ในอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด มอนิเตอร์เครือข่าย NetCrunch ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ SNMP สำหรับระบบสำรวจสถานะรายงานจากตัวแทนอุปกรณ์ จอภาพยังได้รับการเตือนว่าตัวแทนอุปกรณ์ส่งเป็น“กับดัก” ข้อความเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน.

การตอบสนองของอุปกรณ์ปกติจะถูกจัดเรียงในการแสดงผลกราฟิกในแดชบอร์ดของ NetCrunch ซึ่งจะแสดง สถานะสด สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด กับดักได้รับการตีความเป็นการแจ้งเตือนแสดงความรุนแรงของสภาพสถานะและอุปกรณ์ที่รายงานปัญหา.

จอภาพ SNMP เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการปิดอุปกรณ์ที่อาจเกิดความล้มเหลวและช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาก่อนที่ประสิทธิภาพจะลดลงและผู้ใช้จะเริ่มสังเกตเห็น เครื่องมือนี้ยังรวมถึง การตรวจสอบสวิตช์และการแมปพอร์ต. มันจะตรวจสอบความพร้อมใช้งานของบริการเครือข่ายรวมถึงสภาพของอุปกรณ์ บริการเหล่านั้นรวมถึง DNS, DHCP, FTP, และ HTTP.

ในอีกแปดโมดูลสำหรับ NetCrunch อาจเป็นครั้งแรกที่จะช่วยให้คุณตรวจสอบ LAN ของคุณได้ดีขึ้น วิเคราะห์การไหลของการจราจร. เครื่องมือนี้สื่อสารกับเราเตอร์โดยใช้ IPFix, NetFlow (v5 & v9), sFlow, JFlow, netStream, cFlow, AppFlow และ rFlow แต่ละโปรโตคอลเหล่านี้ใช้โดยผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายที่แตกต่างกันดังนั้นคุณจะไม่ถูก จำกัด เพียงแค่ตรวจสอบอุปกรณ์บางอย่างหากคุณมีสภาพแวดล้อมที่มีผู้ค้าหลายราย.

แดชบอร์ดสำหรับ Traffic Flow Analyzer แสดงปริมาณการใช้งานจริงบนระบบ นอกจากนี้ยังเก็บตัวอย่างการจราจรสำหรับการวิเคราะห์ประวัติศาสตร์ เครื่องมือนี้ยังรวม NBAR2 ซึ่งแสดงปริมาณการใช้งานตามหมวดหมู่โปรโตคอล นี่คือผู้ช่วยที่สำคัญเมื่อคุณต้องการสร้างปริมาณข้อมูลผ่านการเข้าคิวเพื่อบีบประสิทธิภาพออกจากทรัพยากรเครือข่ายของคุณและหลีกเลี่ยงปัญหาคอขวด.

อีกหนึ่งโมดูล NetCrunch ที่สำคัญสำหรับการจัดการ LAN คือ Layer Mapper โครงสร้างของเลเยอร์ 2. สิ่งนี้แสดงอุปกรณ์เลเยอร์ 2 ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณในแผนที่ซึ่งแสดงการเชื่อมต่อระหว่างสวิตช์ทั้งหมดของคุณ แผงควบคุมจะแสดงปริมาณการไหลของข้อมูลในแต่ละลิงก์และจะอัปเดตเค้าโครงของแผนที่โดยอัตโนมัติหากคุณเพิ่มย้ายหรือลบอุปกรณ์.

NetCrunch เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มีประโยชน์และขยายได้ ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows และ เซิร์ฟเวอร์ Windows. คุณสามารถทดลองใช้งานโมดูล NetCrunch ใด ๆ หรือทั้งหมด 7 วันโดยไม่ต้องลงทะเบียนรายละเอียดของคุณ ระยะเวลาการทดสอบนั้นครอบคลุมไปถึง ทดลองใช้ฟรี 30 วัน หากคุณลงทะเบียนรายละเอียดของคุณ.

AdRem Software NetCrunchStart ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. Site24x7 ตรวจสอบเครือข่ายด้วยคลาวด์ (ทดลองใช้ฟรี)

Site24x7

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย Site24x7 เป็นระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ครอบคลุมซึ่งยังตรวจสอบแอปพลิเคชัน โมดูลอื่นในแพ็คเกจติดตามพฤติกรรมผู้ใช้บนเว็บไซต์และสร้างคำแนะนำแบบผู้ใช้สังเคราะห์สำหรับการทดสอบเว็บไซต์.

ส่วนสำคัญของบริการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานคือ ตรวจสอบเครือข่าย. นี่คือการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่สื่อสารกับอุปกรณ์เครือข่ายมากกว่าดูการรับส่งข้อมูลที่ส่งผ่านสายเคเบิลของเครือข่าย.

นี่คือ บริการคลาวด์, ดังนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์การจัดการระบบใด ๆ ในสถานที่ บริการเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ตรวจสอบผ่านอินเทอร์เน็ต การสื่อสารทั้งหมดระหว่างเครือข่ายและตัวควบคุมในระบบคลาวด์ได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัส การเข้าถึงแดชบอร์ดซึ่งอาศัยอยู่ในคลาวด์นั้นอำนวยความสะดวกผ่านเว็บเบราว์เซอร์ทุกชนิด การส่งข้อมูลของการเข้าถึงนี้ได้รับการคุ้มครองโดยการเข้ารหัส.

Site24x7 เริ่มให้บริการโดยติดต่อกับเครือข่ายที่ได้รับการตรวจสอบและทำการกวาดล้างระบบ ในขั้นตอนนี้มอนิเตอร์เครือข่ายจะติดต่อทุกอุปกรณ์เพื่อดูรายละเอียดการระบุรวมถึงยี่ห้อรุ่นและสถานะ ผลลัพธ์ของการสอบถามเหล่านี้ถูกเขียนลงใน สินค้าคงคลัง. Site24x7 ยังสร้าง แผนผังทอพอโลยีเครือข่าย จากข้อมูลที่รวบรวมได้ในช่วงการค้นหาอัตโนมัติ.

แผนที่สินค้าคงคลังและทอพอโลยีได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงในเครือข่ายและอุปกรณ์ที่ใช้งาน นอกเหนือจากสวิตช์และเราเตอร์บริการจะตรวจสอบไฟร์วอลล์และอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่น ๆ มันจะติดตามประสิทธิภาพของการเชื่อมโยง WAN เครือข่ายไร้สายและบริการคลาวด์รวมถึงเครือข่าย cabled ในสถานที่.

หัวใจสำคัญของบริการการตรวจสอบ Site24x7 LAN นั้นขึ้นอยู่กับ Simple Network Management Protocol (SNMP). โปรโตคอลนี้เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม มีสององค์ประกอบในระบบ SNMP: ตัวแทนอุปกรณ์และผู้จัดการ SNMP บทบาทของผู้จัดการ SNMP คือการสำรวจตัวแทนอุปกรณ์ ตัวแทนแต่ละคนสแกนอุปกรณ์ที่กำลังตรวจสอบสถานะและสถานที่ที่ข้อมูลในรูปแบบมาตรฐาน เมื่อคำร้องขอข้อมูลมาถึงคำขอจะตอบกลับด้วยรายงานสถานะเวอร์ชันปัจจุบันซึ่งเรียกว่า ฐานข้อมูลการจัดการ (MIB). ผู้จัดการ SNMP รวบรวม MIB ที่ได้รับเป็นสถานะที่แสดงบนแผงควบคุมระบบ.

ตัวแทน SNMP ถูกโหลดลงในทุกอุปกรณ์เครือข่ายโดยผู้ผลิตอุปกรณ์ Site24x7 เติมเต็มบทบาทของผู้จัดการ SNMP ผู้จัดการยังได้รับการแจ้งเตือนสถานะเร่งด่วนจากตัวแทนอุปกรณ์เมื่อตรวจพบเงื่อนไขที่สำคัญ การแจ้งเตือนเหล่านี้จะได้รับการแปลเป็นคำเตือนและการแจ้งเตือนในแดชบอร์ดของ Site24x7 ดังนั้นผู้จัดการเครือข่ายไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำให้เกิดปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่สังเกตเห็นได้บนเครือข่าย.

Site24x7 มีให้บริการในรุ่นฟรีและรุ่นจ่ายสี่รุ่น รุ่นฟรีถูก จำกัด ให้ตรวจสอบเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์ห้าแห่ง รุ่นที่เรียกเก็บเงินจะชำระเงินโดยการสมัครรับข้อมูลและแต่ละรุ่นมีให้ใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

การตรวจสอบเครือข่าย Site24x7 พร้อมทดลองใช้ฟรี 30 วันบน CloudStart

6. ManageEngine OpManager

OpManager แดชบอร์ด
OpManager ผลิตโดย ManageEngine, อีกหนึ่งผู้เล่นที่สำคัญในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เครือข่าย คุณสามารถรับระบบ OpManager รุ่นฟรีเพื่อทำความคุ้นเคยกับคุณสมบัติต่างๆและตรวจสอบเครือข่ายขององค์กรขนาดเล็กของคุณอย่างถูกต้อง.

คุณได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบอุปกรณ์ได้มากถึงสิบเครื่องด้วย OpManager ฟรี อย่างไรก็ตามคุณยังคงได้รับการแจ้งเตือนระบบในระดับเดียวกับที่ผู้ใช้รุ่นที่ได้รับเงิน. เอ็นจิ้นของวิธีการตรวจสอบใช้ SNMP. สิ่งนี้สร้างขึ้นในฮาร์ดแวร์ที่รองรับเครือข่ายใหม่ทั้งหมดดังนั้นคุณจะสามารถรับข้อเสนอแนะแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับกิจกรรมเครือข่ายจากอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ อีกเทคโนโลยีทั่วไปที่สนับสนุนระบบ OpManager คือวิธีการตรวจสอบปริมาณข้อมูล NetFlow.

ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบฟรีหรือหากคุณเลือกที่จะจ่ายเงินก็ตามซอฟต์แวร์สามารถโหลดลงบน Linux หรือ Windows ได้ มันมีความสามารถในการโต้ตอบกับฐานข้อมูล SQL และ MySQL, Active Directory และ Eventlog.

หากคุณกำลังมองหาการซื้อระบบ OpManager คุณมีทางเลือกสองแผน: Essential และ Enterprise. คุณสามารถจัดการโหนดได้มากถึง 1,000 โหนดด้วยแผน Essential และมากถึง 10,000 โหนดด้วยแพ็คเกจองค์กร. ตัวเลือกทั้งสองนี้สามารถขยายการตรวจสอบไปยัง WAN และระบบเสียงด้วยการตรวจสอบระยะไกลและฟังก์ชั่น QoS.

คุณลักษณะที่คุณไม่ได้รับกับ OpManager เวอร์ชันฟรีคือยูทิลิตี้ค้นหาอัตโนมัติ นี่จะแมปเครือข่ายของคุณและนำเสนอในกราฟิกที่ดีในแดชบอร์ด. แผนที่ที่แสดงบนหน้าจอนั้นอิงจากแผนที่จริงของโลก, เพื่อให้คุณสามารถรับภาพของเครือข่ายทั้งหมดของคุณแม้ว่าจะเป็นระดับโลก แถบด้านบนของหน้าหลักของแดชบอร์ดนั้นเต็มไปด้วยกราฟขนาดเล็กแผนภูมิและการหมุน แม้ว่าแต่ละรายการจะเต็มหน้าจอหากคุณคลิกที่รหัสสีของไอคอนเหล่านั้นจะทำให้ง่ายต่อการดูภาพรวมอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับสถานะของเครือข่าย.

แผงควบคุมประกอบด้วยอุปกรณ์เจาะลึกและคุณสามารถรับแอพสำหรับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนเพื่อเข้าถึงข้อมูลสถานะเครือข่ายได้ทุกที่. การปรากฏตัวของ OpManager ฟรีเป็นข่าวที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก. อย่างไรก็ตามมันจะเป็นการเผ่นเล็กน้อยที่จะกระโดดขึ้นไปที่รุ่นที่จ่าย มันจะดีถ้า บริษัท เสนอแพ็กเกจระดับเริ่มต้นซึ่งจะครอบคลุมบางสิ่งเช่น 400 หรือ 500 โหนดเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กอยู่กับระบบ OpManager เนื่องจากพวกเขาผลักดันเข้าสู่พื้นที่องค์กรขนาดกลาง.

7. Nagios Core และ Nagios XI

หน้าจอ Nagios XI
Nagios จัดการซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายโอเพนซอร์ซซึ่งก็คือ สมบูรณ์ฟรีที่จะใช้. อินเทอร์เฟซสำหรับระบบฟรีนี้ซึ่งเรียกว่า Nagios Core นั้นไม่ครอบคลุมมาก คุณได้รับเว็บอินเตอร์เฟสพื้นฐานพร้อมการดาวน์โหลดหลักจากนั้นคุณสามารถค้นหาเพจชุมชน Nagios Core เพื่อค้นหาปลั๊กอินและสกินที่ผู้ใช้รายอื่นได้พัฒนาขึ้นสำหรับตนเองและยินดีที่จะแบ่งปัน.

ระบบ Nagios Core เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณไม่มีงบประมาณสำหรับเครื่องมือตรวจสอบ LAN และคุณพร้อมที่จะประนีประนอมกับการนำเสนอ. มี Nagios XI รุ่นฟรีที่ไม่มีข้อ จำกัด คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบเจ็ดโหนดเท่านั้น อย่างไรก็ตามข้อเสนอนี้พร้อมกับการใช้งานที่จ่ายสองระดับหมายความว่า Nagios XI เหมาะสำหรับเครือข่ายทุกขนาด.

รุ่นที่ต้องชำระเงินมาตรฐานมีให้บริการในราคา $ 1,995 โดยมีอย่างน้อย 100 โหนดบนเครือข่ายและ Enterprise Edition เริ่มต้นที่ $ 3,495 นั่นคือราคาซื้อครั้งเดียวและรวมถึงการเข้าถึงการสนับสนุนทางอีเมลและฟอรัมชุมชน. คุณสามารถจ่ายเพิ่มสำหรับการสนับสนุนทางโทรศัพท์. ผู้ซื้อรุ่น Enterprise จำเป็นต้องสมัครสมาชิกแผนการบำรุงรักษาหรือแผนการบำรุงรักษาและการสนับสนุนเป็นประจำทุกปี.

ด้วย Nagios XI คุณจะได้รับความสามารถในการติดตามแบบเรียลไทม์ของ Nagios Core แต่ข้อมูลที่รวบรวมได้รับการจัดการนำเสนอและกรองในรูปแบบที่ย่อยได้มากขึ้น. กราฟิกบนแดชบอร์ดสามารถทำงานให้คุณได้ทั้งหมด. คุณสามารถดูได้ทันทีในกรณีที่มีปัญหาบนเครือข่าย หน้าของอินเทอร์เฟซประกอบด้วยแผนภูมิกราฟและการหมุนหมายเลขที่ช่วยให้คุณรับข้อมูลประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว.

ระบบ Nagios XI นั้นติดตั้งง่ายเพราะซอฟต์แวร์มีระบบค้นหาอัตโนมัติจึงทำการแมปเครือข่ายด้วยตัวเอง คุณสมบัตินี้มีประโยชน์มากเมื่อคุณเพิ่มอุปกรณ์ในเครือข่าย. ตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าช่วยให้คุณใช้อินเทอร์เฟซในการทำงานตามรสนิยม. คุณสามารถสร้างกลุ่มผู้ใช้และแต่ละบัญชีเพื่อมอบหมายการเข้าถึงข้อมูลบางส่วนระหว่างสมาชิกในทีม.

Nagios สามารถตรวจสอบอุปกรณ์บนไซต์ระยะไกลและคุณสามารถเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบระยะไกลสำหรับสถานะทางกายภาพของเซิร์ฟเวอร์ได้โดยติดตั้งเอเจนต์ Remote Program Execution บนเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้น.

ช่วงของตัวเลือกการสมัครรวมถึง Nagios Core และ Nagios XI รุ่นฟรีสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กหมายความว่าระบบนี้สามารถปรับขนาดได้อย่างแท้จริง. Nagios Core อัปเกรดเป็น Nagios XI เพียงแค่ติดตั้งซอฟต์แวร์. เมื่อคุณเปลี่ยนจาก Nagios XI ฟรีเป็นรุ่นมาตรฐานและสูงถึงแพ็คเกจองค์กรคุณจะไม่สูญเสียการปรับแต่งใด ๆ นี่เป็นคุณสมบัติที่ดีมากสำหรับ บริษัท ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว.

8. Pandora NMS

หน้าจอ Pandora NMS
การติดตั้ง Pandora NMS เริ่มต้นด้วยการกวาดเครือข่ายที่ทำให้ระบบสามารถแมปโทโพโลยีของคุณ. แผนที่เครือข่ายเป็นเพียงหนึ่งในกราฟิกที่มีอยู่ในแผงควบคุม ที่ช่วยให้คุณติดตามระบบได้อย่างรวดเร็ว.

ฟังก์ชั่นการตรวจสอบของ Pandora NMS ขึ้นอยู่กับขั้นตอน SNMP โหนดตัวจัดการเครือข่ายกลางของคุณจะสำรวจระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามสถานะอุปกรณ์. การแจ้งเตือน SNMP มาตรฐานรายงานเงื่อนไขที่สำคัญเมื่อเกิดขึ้นโดยไม่รอคำขอสถานะจากผู้จัดการเครือข่าย. เครื่องยนต์ Pandora สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ที่ใช้ SNMPv1, v2c และ v3.

แพ็คเกจ Pandora ไม่เพียง แต่ครอบคลุมการตรวจสอบเครือข่ายตามเวลาจริง ระบบที่กว้างขึ้นเรียกว่า Pandora FMS, รวมถึงการจัดการที่อยู่ด้วย IPAM ในตัว ตัวจัดการที่อยู่ IP สามารถทำงานได้ทั้งที่อยู่ IPv4 และ IPv6.

องค์ประกอบที่สามของ Pandora FMS คือระบบการจัดการการกำหนดค่าซึ่งสามารถติดตามสถานะการแก้ไขซอฟต์แวร์ของ บริษัท ของคุณและตรวจจับซอฟต์แวร์โกงในระบบ.

การรวมกันนี้จะเป็นที่สนใจของคุณหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าคุณมี DDI suite และระบบการจัดการการกำหนดค่าที่คุณมีความสุขอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาชุดเครื่องมือเครือข่ายใหม่ทั้งหมดตัวเลือกนี้สามารถใช้งานได้ดีสำหรับคุณ.

หากคุณมีเครือข่ายหลายเว็บไซต์คุณสามารถรวมการจัดการ WAN ทั้งหมดขององค์กรของคุณไว้ในที่เดียวผ่านการตรวจสอบระยะไกล. อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้ที่จะแบ่งความรับผิดชอบและการเข้าถึงระบบในแดชบอร์ดเพื่อ จำกัด การเข้าถึงของผู้จัดการในสถานที่เพียงแค่ซับเน็ตของพวกเขาเนื้อหาแดชบอร์ดนั้นสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะกำหนดบทบาทภายในคอนโซลเพื่อให้สามารถเข้าถึงส่วนควบคุมของแดชบอร์ดได้บางส่วนทำให้พนักงานระดับรองมีส่วนร่วมอย่างปลอดภัยและอัพไลน์ผู้จัดการเพื่อเข้าถึงฟังก์ชั่นการรายงาน.

Pandora NMS เป็นผลิตภัณฑ์สเปนและ ราคาของมันตั้งอยู่ในสกุลเงินยูโร. แพคเกจซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายพื้นฐานมีให้ในรุ่น“ ชุมชน” ของซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรี ระบบการจัดการเครือข่ายเต็มรูปแบบเริ่มต้นที่€ 2,625 และราคาจะเพิ่มขึ้นพร้อมโหนดเครือข่ายมากขึ้น ราคานั้นรวมแพ็คเกจบำรุงรักษาและสนับสนุนเป็นเวลาหนึ่งปี โซลูชันระดับองค์กรสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่รวมถึงการติดตามบริการคลาวด์ แผนนั้นเริ่มต้นที่ 3,750 ยูโรสำหรับปีแรกโดยมีการสนับสนุนและการบำรุงรักษาหนึ่งปี.

คุณสมบัติพิเศษบางอย่างมีให้บริการเป็นพิเศษ แต่รวมอยู่ในแผนองค์กร พวกเขารวมถึง ระบบการเข้าถึงระยะไกลและการตรวจสอบ SAP. หากคุณต้องการสิ่งเหล่านั้นคุณอาจพิจารณาอัปเกรดเป็นแผนองค์กรซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษเหล่านั้นรวมอยู่ในราคา แพ็คเกจ Corporate นั้นมีการกำหนดราคาโดยการเจรจาต่อรอง.

9. Zenoss

หน้าจอ Zenoss
Zenoss Core เป็น ระบบตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์ส ที่คุณสามารถติดตั้ง ฟรี. ซอฟต์แวร์ตรวจสอบและวิเคราะห์เครือข่ายตามเวลาจริงมีสองรุ่น คุณสามารถรับรุ่นในสถานที่ซึ่งเรียกว่า Zenoss Service Dynamics หรือคุณสามารถใช้บริการ Cloud-based ที่มีการจัดการที่เรียกว่า Zenoss-as-a-service.

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกใดคุณจะได้รับโมดูลค้นหาอัตโนมัติ สิ่งนี้จะแมปโทโพโลยีเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติและบันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับระบบ คุณได้รับอนุญาตอุปกรณ์เครือข่ายสูงสุด 1,000 รายการ แต่ ด้วยบริการทั้งสองที่จ่ายเงินจำนวนอุปกรณ์ที่คุณสามารถมีได้ไม่ จำกัด.

การตรวจสอบไม่ได้ จำกัด เฉพาะอุปกรณ์เครือข่ายเทอร์มินัลและเครื่องพิมพ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังจะตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นวางเซิร์ฟเวอร์พอร์ตพัดลมและการ์ดผ้า.

ระบบตรวจสอบเครือข่ายนั้นใช้ SNMP. สิ่งนี้ดีมากเพราะหมายความว่าคุณสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดที่ผลิตด้วยตัวเชื่อมต่อเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ การแจ้งเตือน SNMP ให้การแจ้งเตือนความล้มเหลวของอุปกรณ์ที่ฟีดโดยตรงในแดชบอร์ด กระแสการจราจรรอบ ๆ เครือข่ายจะถูกตรวจสอบโดย NetFlow.

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ระบบนอกสถานที่หรือบริการตรวจสอบ LAN ของ Zenoss แบบคลาวด์, แดชบอร์ดเป็นแบบเว็บ, ซึ่งหมายความว่าสามารถเข้าถึงได้จากระบบปฏิบัติการ GUI ใด ๆ คุณสามารถขยายขีดความสามารถของ Zenoss เพื่อให้ครอบคลุมหลายไซต์และทำการตรวจสอบระยะไกลโดยติดตั้งตัวรวบรวมในแต่ละไซต์.

ซอฟต์แวร์การตรวจสอบมาตรฐานสามารถขยายได้โดย ZenPacks นี่คือส่วนเสริมการแจ้งเตือนที่รองรับฮาร์ดแวร์เฉพาะที่ผลิตโดยผู้ผลิตอุปกรณ์ที่มีชื่อเสียง. คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง ZenPacks ที่มีอยู่ทั้งหมด. อย่างไรก็ตามความรู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของ ZenPack สำหรับอุปกรณ์เฉพาะจะทำให้ง่ายต่อการซื้อในอุปกรณ์ใหม่สำหรับสภาพแวดล้อมแบบหลายผู้ขายของคุณ.

ซอฟท์แวร์ตรวจสอบเครือข่าย Zenoss ทุกรสชาติมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และสตอเรจรวมถึงฟังก์ชั่นการจัดการที่อยู่ IP.

10. Dynatrace

ภาพหน้าจอ Dynatrace
Dynatrace นั้นแตกต่างจากระบบตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนี้ มันมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย. การแสดงกราฟิกของเครือข่ายนั้นน่าทึ่ง และพวกเขาสามารถไฮไลต์ตำแหน่งที่การเดินสายทางกายภาพมีความซับซ้อนมากขึ้นทำให้คุณเห็นภาพรวมของวิธีการจัดโครงข่ายของคุณได้ดีขึ้น.

การตรวจสอบเครือข่ายตามเวลาจริงขยายไปสู่สภาพแวดล้อมเสมือนจริง เช่นเดียวกับเครือข่ายทางกายภาพ Dynatrace จะค้นพบการเชื่อมต่อของคุณและแผนที่พวกเขา. เค้าโครงของสภาพแวดล้อมเสมือนจริงจะแสดงปริมาณการรับส่งข้อมูลของเครื่องเสมือนแต่ละเครื่องที่ดึงดูด, ให้โอกาสที่ดีขึ้นแก่คุณในการเพิ่มขนาดความจุ โหนดที่แมปเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมเสมือนจริงยังสามารถรวมบริการคลาวด์ที่ธุรกิจของคุณใช้.

Dynatrace วิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายที่ระดับกระบวนการ. คุณจะสามารถดูว่ากระบวนการใดใช้ทรัพยากรมากที่สุดและโครงสร้างพื้นฐานของคุณกำลังถูกทำให้เครียด. นอกเหนือจากทรัพยากรเครือข่ายแล้ว Dynatrace ยังนำเสนอเมตริกการใช้งานเซิร์ฟเวอร์รวมถึงหน่วยความจำดิสก์และการใช้งาน CPU.

ระบบ Dynatrace เหมาะสำหรับธุรกิจออนไลน์. คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันและดูว่ากิจกรรมของผู้ใช้แต่ละรายมีการกระเพื่อมผ่านการเปิดใช้งานซอฟต์แวร์กิจกรรมเครือข่ายกระบวนการและการใช้ทรัพยากรอย่างไร. การเป็นตัวแทนของกิจกรรมเครือข่ายนั้นขึ้นอยู่กับการทำแผนที่เป็นอย่างมาก นี่เป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการตรวจสอบประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพมาก การมุ่งเน้นที่โฟลว์กระบวนการมากกว่าประสิทธิภาพของอุปกรณ์ทำให้ตัววิเคราะห์เครือข่ายมากกว่าจอมอนิเตอร์ที่ตรงไปตรงมา.

หากคุณดูที่การตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ ในรายการนี้และตัดสินใจว่าพวกเขาไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการไหลของข้อมูลที่คุณกำลังค้นหา Dynatrace น่าจะเป็นคำตอบสำหรับปัญหาของคุณ.

11. ConnectWise แบบอัตโนมัติ

ConnectWise อัตโนมัติ
ConnectWise สร้างบริการเครือข่ายที่หลากหลายและระบบตรวจสอบเครือข่ายเรียกว่า Automate โซลูชันคลาวด์นี้มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง. บริษัท จะไม่เผยแพร่ราคาในเว็บไซต์. คุณต้องติดต่อตัวแทนฝ่ายขายเพื่อเจรจาต่อรองราคา วิธีการกำหนดราคาแบบลับๆอาจทำให้ผู้ประกอบการไม่พอใจ.

แดชบอร์ดนำเสนอรูปแบบการดูหลายรูปแบบสำหรับข้อมูลของคุณดังนั้นคุณสามารถดูรายการเหตุการณ์ธรรมดาหรือรับการแสดงข้อมูลสดแบบกราฟิก.

ชื่ออัตโนมัติอธิบายวิธีการปฏิบัติงานของแพ็คเกจ แนวคิดก็คือ ระบบตรวจสอบนี้จะทำทุกอย่างให้คุณ, รวมถึงการค้นหาเครือข่ายและการติดตามผู้ใช้ จำนวนมากช่วยให้คุณสามารถเรียกใช้งานการบริหารเครือข่ายมากมายใน auto-pilot ตัวอย่างเช่น, การควบคุมเวอร์ชันไม่ปกติฟังก์ชั่นที่คาดหวังของระบบตรวจสอบเครือข่าย. อย่างไรก็ตาม Automate มีเครื่องมือจัดการแพทช์ซึ่งจะบันทึกซอฟต์แวร์ทุกเวอร์ชันในระบบของคุณและช่วยให้คุณสามารถอัปเดตทั้งหมดได้จากที่เดียว.

ConnectWise Automate ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ไซต์เดียว ซอฟต์แวร์สามารถให้บริการลูกค้าหลายรายของ MSP และเครือข่ายมากมายของพวกเขา. อัตโนมัติสามารถตรวจสอบสถานที่หลายแห่ง ขึ้นอยู่กับช่วง IP เช่นเดียวกับการรวมเครือข่ายย่อยของเครือข่ายลูกค้าเหล่านั้น.

เครื่องมือการจัดการระยะไกลเช่น การควบคุม ConnectWise, รวมอยู่ในการซื้อ ConnectWise Automate นี่อาจเป็นทางออกที่ดีสำหรับซอฟต์แวร์หรือผู้ให้บริการด้านไอทีเพราะมันให้ความสามารถในการสนับสนุนผู้ใช้อย่างเต็มรูปแบบกับแผนกไอทีของคุณไม่ใช่แค่ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่าย.

12. Zabbix

แดชบอร์ด Zabbix
Zabbix เป็นระบบโอเพ่นซอร์สอีกระบบหนึ่ง ข้อดีของซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สคือทุกคนสามารถผลิตโปรแกรมเสริมได้ โปรแกรมหลักฟรีและส่วนใหญ่เป็นโปรแกรมเสริม.

แม้จะเป็นอิสระแดชบอร์ดก็ดูเป็นมืออาชีพมาก Yคุณสามารถสลับองค์ประกอบต่างๆของแผงควบคุมออกเพื่อให้ได้ข้อมูลที่สำคัญที่สุดของคุณที่มองเห็นได้ในบริเวณที่โดดเด่นที่สุดของหน้าจอ. คุณสมบัติแดชบอร์ดรวมถึงรายการข้อมูลเหตุการณ์สดกราฟและการเข้ารหัสสีเพื่อให้สามารถจดจำข้อมูลสำคัญได้ทันที.

โมดูลการตรวจสอบเครือข่ายตามเวลาจริงของ Zabbix อาศัย SNMP ดังนั้น คุณจะสามารถได้รับประโยชน์จากตัวแทนอุปกรณ์ที่อุปกรณ์ของคุณได้ติดตั้งโดยผู้ผลิตแล้ว. ระบบ Zabbix สามารถตรวจสอบบริการคลาวด์, ประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น, ฮาร์ดแวร์เช่นชั้นวางและ UPS, และเซิร์ฟเวอร์ ระบบยังสามารถใช้การตรวจสอบระยะไกลหากคุณมีเว็บไซต์อื่นที่คุณต้องการจัดการจากส่วนกลาง.

ไม่มีโมดูลการรายงานล่วงหน้าที่เขียนด้วย Zabbix แต่คุณสามารถทำได้ สร้างรายงานที่กำหนดเองของคุณเอง และมองหารูปแบบรายงานที่เขียนโดยคนอื่น ๆ ในฟอรัมชุมชนของเว็บไซต์ Zabbix.

จุดอ่อนในโปรโตคอลเครือข่ายส่วนใหญ่คือพวกมันทำงานที่ระดับต่ำกว่าในโปรโตคอลสแต็กซึ่งทำให้การเข้ารหัสยาก. Zabbix มีชั้นการเข้ารหัส, ซึ่งล็อค wiretappers และ snoopers ออกและช่วยให้ข้อมูลการตรวจสอบผ่านเครือข่ายได้อย่างปลอดภัย ระบบการเข้ารหัสทำให้กระบวนการตรวจสอบความถูกต้องพร้อมใช้งานเพื่อให้คุณสามารถสร้างระดับสิทธิ์ที่แตกต่างกันสำหรับการเข้าถึงข้อมูลที่มีอยู่ในแผงควบคุมของจอภาพเครือข่าย.

Zabbix มุ่งเป้าไปที่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางดังนั้นหากคุณเพิ่งเริ่มต้นโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายฟรีนี้จะเหมาะสำหรับคุณ.

ซอฟต์แวร์เครือข่ายโอเพนซอร์ซ

แนวคิดของซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สกำลังกลายเป็นเรื่องธรรมดาในเทคโนโลยีระบบเครือข่าย นี้เป็นเพราะ กรรมสิทธิ์ระบบปิดแหล่งที่มาอาจปิดบังมัลแวร์ และเจ้าของเครือข่ายมักจะหันไปหาผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รายใหญ่เช่น Microsoft และ Cisco อย่างไรก็ตาม บริษัท ขนาดใหญ่ได้รับการพิสูจน์ในโอกาสที่จะไม่น่าเชื่อถือทั้งหมด.

ตัวอย่างของสถานการณ์เช่นนี้ถูกค้นพบในระหว่างการเปิดเผยของเอ็ดเวิร์ดสโนว์เดนเพื่อสอดแนมโดยเอ็นเอสเอกับพลเมืองอเมริกัน มันถูกเปิดเผยว่าไมโครซอฟท์ได้สร้างประตูหลังให้กับการเข้ารหัสสำหรับ Skype ทำให้สามารถให้ข้อมูล NSA กับการสนทนาส่วนตัวได้.

ดังนั้น, การเคลื่อนไหวโอเพนซอร์ซถูกมองว่าเป็นทางออกเชิงบวกต่อความปลอดภัยของซอฟต์แวร์. คุณอาจคิดว่าการอนุญาตให้แฮ็กเกอร์ทุกคนในโลกเข้าถึงซอร์สโค้ดของซอฟต์แวร์เครือข่ายจะทำให้พวกเขามีเวลาในการหาวิธีถอดรหัสและแตกเข้าสู่เครือข่ายของคุณ อย่างไรก็ตามซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซสำหรับแอปพลิเคชันที่ไวต่อความปลอดภัยโดยทั่วไปจะรวมถึงขั้นตอนการพิสูจน์ตัวตนที่ผ่านการทดสอบและทดลองแล้ว โดยพื้นฐานแล้วโมเดลโอเพนซอร์ซอาศัยวิธีการรักษาความปลอดภัยอย่างละเอียดมากกว่าที่จะคาดหวังว่าความลับนั้นจะเพียงพอ.

การตรวจสอบเครือข่ายแบบโอเพ่นซอร์สสามารถช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กเข้าถึงซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายได้ฟรี.

การเลือกเครื่องมือตรวจสอบ LAN

หากคุณดำเนินธุรกิจขนาดเล็กและคุณต้องเริ่มซื้อซอฟต์แวร์ตรวจสอบสำหรับเครือข่ายที่ขยายตัวของคุณ ดูตัวเลือกโอเพนซอร์ซบางส่วนที่ระบุไว้ในคู่มือนี้. หากคุณต้องการระบบคุณภาพสูงสุดที่จะคอยตรวจสอบกิจกรรมเครือข่ายเมื่อธุรกิจของคุณขยายตัว SolarWinds, OpManager และ Paessler PRTG อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ ลองดูระบบการตรวจสอบอื่น ๆ ในรายการของเราเช่น Dynatrace เพื่อค้นหาคุณลักษณะเฉพาะบางอย่างที่อาจเหมาะสมกับการตรวจสอบเครือข่ายของคุณต้องดีกว่าผู้นำของกลุ่ม.

การเลือกซอฟต์แวร์การตรวจสอบระบบ LAN อาจเป็นงานที่ต้องใช้เวลาเนื่องจากมีคู่แข่งมากมายในตลาด ขอบคุณคู่มือนี้ตอนนี้คุณสามารถ จำกัด การค้นหาของคุณเป็นเครื่องมือตรวจสอบ LAN สิบอันดับแรกเท่านั้น.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 + 1 =

Adblock
detector