Microsoft Access: ยังเกี่ยวข้องหรือไม่

Microsoft Access: ยังเกี่ยวข้องหรือไม่

Microsoft Office มีอายุ 29 ปี - เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2533 มีซอฟต์แวร์จำนวนไม่มากที่มีอายุการใช้งานยาวนาน อย่างไรก็ตามชุดของ Microsoft ไม่ได้เหมือนเดิมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการเพิ่มองค์ประกอบบางอย่างในขณะที่องค์ประกอบอื่น ๆ ถูกทิ้ง ส่วนประกอบหนึ่งของชุดประสิทธิผลที่ยังอยู่ในนั้นคือ Microsoft Access.

Access เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 Microsoft ได้พยายามสร้าง DBMS สำหรับเดสก์ท็อปมาหลายปีและติดตามกระบวนการพัฒนาอย่างรวดเร็วโดยการซื้อ FoxPro หนึ่งในผู้นำตลาดของเซกเตอร์ แม้ว่า Microsoft จะทำการตลาดและพัฒนา FoxPro อย่างต่อเนื่อง แต่ก็สามารถเลือกรหัสและบริการบางส่วนของการซื้อกิจการใหม่เพื่อเริ่มโครงการฐานข้อมูลของตนเอง การถ่ายสำเร็จแล้ว.

เข้าถึง rode บนความสำเร็จของ Windows คู่แข่งหลักของแพ็คเกจไม่สามารถมองเห็นการเพิ่มขึ้นของระบบปฏิบัติการนี้และไม่ปล่อย Windows เวอร์ชันเร็วพอ Microsoft ยังฆ่า FoxPro เพื่อให้มีพื้นที่ว่างในตลาดสำหรับการเข้าถึง ความสำเร็จของเครื่องมือเพิ่มขึ้นเมื่อรวมอยู่ใน Microsoft Office ในปี 1995 จากนั้นเครื่องมือดังกล่าวได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการวิวัฒนาการของ Microsoft Office พร้อมกับความต้องการที่จะได้รับการซ่อมแซมเป็นประจำเพื่อประสานกับการพัฒนาองค์ประกอบ Office อื่น ๆ.

การปรับใช้ Microsoft Access

ปัญหาอย่างหนึ่งของ Microsoft Access คือมีรูปแบบไฟล์ของตัวเองที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบอื่น ๆ ได้ ในขณะที่ Microsoft ได้นำโครงสร้างของไฟล์ XML ที่ใช้กับ OpenDocument Format มาใช้กับ Excel และ Word แต่โครงสร้างของไฟล์เก่าของ Access อยู่คนเดียว รูปแบบไฟล์. docx และ. xmlx ของ Word และ Excel กลายเป็นมาตรฐานสากลของประเภทไฟล์ในฟิลด์แอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามรูปแบบ. accdb ที่ Access ใช้นั้นไม่เคยทำให้จินตนาการของสาธารณชนและนักพัฒนาซอฟต์แวร์อื่น ๆ ของคู่แข่งขันผลิตผลไม่สนใจที่จะสร้างความเข้ากันได้ของไฟล์ Access ในแอปพลิเคชันฐานข้อมูลเดสก์ท็อป.

การใช้ Microsoft Access โดยทั่วไปคือการทำให้เป็นส่วนหน้าของ DBMSs ที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากขึ้น ตัวอย่างเช่น Access สามารถเชื่อมต่อกับฐานข้อมูล Oracle ดังนั้นแอปพลิเคชันที่เขียนใน Access สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลที่เก็บไว้ในฐานข้อมูล Oracle การเข้าถึงสามารถด้านหน้าสำหรับ SQL Server และ Sybase อย่างไรก็ตามการนำแอพพลิเคชั่น Access กลับมาใช้ใหม่จะให้ความรู้สึกเหมือนครึ่งชีวิต นี่เป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับ Access ซึ่งทำหน้าที่เสมือนสกินเพื่อ RDBMS ที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น?

เนื่องจากความต้องการทักษะการเขียนโปรแกรม Access ลดน้อยลงโปรแกรมเมอร์จึงไม่อยากเรียนรู้ระบบ สิ่งนี้เริ่มต้นรอบการปฏิเสธที่ไม่มีกลุ่มทักษะนักพัฒนาที่มีอยู่ทำให้ผู้จัดการโครงการไม่สามารถใช้สภาพแวดล้อมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ดังนั้นการขาดแคลนโปรแกรมเมอร์จึงทำให้เกิดการขาดแคลนโปรเจ็กต์ในภาษานั้นและการขาดความต้องการทักษะเหล่านั้นทำให้การเรียนรู้ภาษานั้นเป็นอาชีพที่น่าสงสาร ดังนั้นสระว่ายน้ำทักษะหดตัวต่อไปและวงจรของการลดลงอย่างต่อเนื่อง Microsoft Access อาจเป็นไปตาม COBOL, FoxPro และ SQLBase ตามเส้นทางไปสู่การให้อภัย.

การเข้าถึงเกษียณอย่างงดงาม

Microsoft ไม่สามารถช่วยได้ แต่สังเกตเห็นการล่มสลายของ Access จากความสูงเนื่องจากระบบฐานข้อมูลเดสก์ท็อปที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในปี 2554 จนเป็นที่น่าอับอายในปี 2560 บริษัท ประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ใกล้กับวันเกิด 25 ของแอปพลิเคชัน มันตั้งใจที่จะเกษียณ Microsoft Access จากชุดผลผลิตออนไลน์.

วันที่ปิดอย่างเป็นทางการสำหรับ Access Web Apps และฐานข้อมูลของเว็บใน Office 365 ถูกตั้งค่าสำหรับเมษายน 2018 แม้ว่าจะเอา Access ออกจากชุดผลผลิตออนไลน์ Microsoft ยังคงพัฒนาซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปอย่างต่อเนื่องโดยปล่อย Access 2019 ในเดือนกันยายน 2018 เป็นส่วนหนึ่งของ Office 2019.

ดังนั้นนี่คือยังคงอยู่ในบริเวณขอบรก อนาคตของซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์อยู่ใน Cloud และโปรแกรมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง การลบการเข้าถึงจาก Microsoft Office รุ่น Software-as-a-Service ทำให้แปลกแยกส่วนที่เหลือในชุมชนโปรแกรมเมอร์ มันเป็นอาชีพนักฆ่า.

จุดประสงค์ของการเข้าถึงอยู่ในตลาดที่สร้างขึ้นเอง อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กจะรบกวนการสร้างฐานข้อมูลผู้ติดต่อใน Access หรือตั้งค่าแบบฟอร์มใบแจ้งหนี้เมื่อมีผู้สร้างใบแจ้งหนี้สำเร็จรูปจำนวนมากบนเว็บ? ใครบ้างที่จะสร้างฐานข้อมูลสูตรอาหารสำหรับห้องครัวเมื่อมีเว็บไซต์ทำอาหารออนไลน์จำนวนมากทำให้สูตรเหล่านั้นพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลาตามความต้องการ?

ทางเลือกการเข้าถึงของ Microsoft

นึกถึงสถานการณ์ที่บางคนยังอาจต้องใช้การเข้าถึงและเร็วคุณสามารถหาทางเลือกที่ดีกว่าที่มีอยู่แล้ว หากคุณไม่สามารถทำได้เรามีรายการทางเลือกสำหรับ Microsoft Access.

1. อนุพันธ์ของ OpenOffice

OpenOffice นำเสนอความท้าทายที่ร้ายแรงต่อ Microsoft Office มันมีองค์ประกอบทั้งหมดที่ทุกคนต้องการจาก Microsoft Office แต่ฟรี Microsoft จัดการยากและในที่สุด OpenOffice ฟรีไม่สามารถให้การลงทุนเพียงพอที่จะทำให้เป็นปัจจุบัน ในที่สุดข้อบกพร่องในระบบทำให้ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและทางเลือกฟรีสำหรับ Office เหี่ยวแห้ง.

OpenOffice ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน แต่ในฐานะที่เป็นโครงการโอเพนซอร์ซรหัสของมันก็มีอยู่และผู้คนจำนวนมากก็ทำเวอร์ชั่นของตัวเอง ในกรณีส่วนใหญ่“ forks” ของ OpenOffice ใช้ชื่อคอมโพเนนต์เดียวกันสำหรับแต่ละแอปพลิเคชันในชุด OpenOffice ที่เทียบเท่ากับ Access เรียกว่า Base ฐานมีรูปแบบไฟล์ - .odb ของตนเองและไม่สามารถเปิดไฟล์. accdb ที่สร้างขึ้นใน Access ฐานไม่ดีไปกว่าการเข้าถึงยกเว้นจะให้บริการฟรี ยังมี OpenOffice รุ่นต่างๆให้ใช้งานฟรี.

Apache OpenOffice

Apache OpenOffice

OpenOffice ดั้งเดิมหลุดออกมาจาก Apache Foundation ในขั้นแรกมูลนิธิได้รับการสนับสนุนจาก IBM ซึ่งให้ยืมโครงการแก่ทีมพัฒนาที่เขียนใหม่เพื่อให้เหมือนกันและ Lotus Symphony ของ IBM ตั้งแต่ IBM ถอนตัวออกโครงการจึงเหี่ยวเฉา ฐานยังคงเป็นองค์ประกอบของ Apache OpenOffice และเป็นอิสระอย่างสมบูรณ์ในการใช้งาน.

LibreOffice

LibreOffice

LibreOffice เป็นโคลนของ OpenOffice และจบลงด้วยการประสบความสำเร็จมากขึ้น ชุดรวมถึงฐานซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีฟรีกับ Microsoft Access มันมีรุ่นสำหรับ Windows, Mac OS, Linux และ Android.

OxygenOffice Professional

OxygenOffice

OxygenOffice Professional เป็นอีกหนึ่งโคลนฟรีของโอเพ่นซอร์สของ OpenOffice มันมีฐานและมันสามารถติดตั้งบน Windows และ Linux.

2. Google Forms

Google Forms

Google G -Suite เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งของ Office 365 รุ่นฟรีเรียกว่า Google เอกสารแม้ว่าจะมีมากกว่าโปรแกรมประมวลคำ Google Forms เป็นส่วนหนึ่งของชุด คุณสามารถใช้ Google Forms เพื่อสร้างหน้าจอการป้อนข้อมูลและแบบสอบถามข้อมูลและใช้ Google ชีต (สเปรดชีต) เป็นฐานข้อมูลส่วนหลัง.

อินเทอร์เฟซของ Google ฟอร์มใช้งานง่ายมากและทุกคนสามารถสร้างแอปพลิเคชันฐานข้อมูลขนาดเล็กโดยไม่มีความรู้ด้านเทคนิค ลองดูวิดีโอ YouTube นี้เกี่ยวกับวิธีสร้างฐานข้อมูลด้วยเครื่องมือของ Google.

3. สำนักงาน Calligra

สำนักงาน Calligra

KDE สร้าง Calligra Office ซึ่งเป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่สามารถใช้ได้ฟรี ระบบฐานข้อมูลใน Calligra Office เรียกว่า Kexi มันใช้รูปแบบ OpenDocument, .odb เป็นประเภทไฟล์เนทิฟ Calligra Office ติดตั้งบน Windows, Mac OS, Linux และ BSD Unix.

4. ผู้สร้างโซโห

Zoho Creator

Zoho Creator เป็นระบบจัดการฐานข้อมูลออนไลน์ มันใช้งานง่ายอย่างไม่น่าเชื่อและมีแดชบอร์ดที่น่าสนใจมาก แอพนี้โฮสต์และมีพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับข้อมูลที่คุณรวบรวมผ่านหน้าจอใหม่ของคุณ นี่เป็นโซลูชันระดับมืออาชีพและไม่เสียค่าใช้จ่าย บริการถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการสมัครสมาชิกและมีให้บริการในสี่ระดับแผน ระบบสามารถทดลองใช้งานได้โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

5. ฟองสบู่

โลโก้ฟอง

Bubble เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ใช้ Access เพื่อเชื่อมต่อกับ DBMS อื่น ๆ นี่คือเครื่องมือพัฒนาเว็บไซต์แบบไม่ใช้โค้ดที่มีความสามารถในการสร้างแบบฟอร์มข้อมูลสำหรับการป้อนข้อมูลและแบบสอบถาม บริษัท ให้บริการโฮสติ้งเช่นกัน คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์หรือหน้าและโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ Bubble ตั้งค่าฐานข้อมูลใหม่หรือเชื่อมโยงกลับไปยังฐานข้อมูลที่มีอยู่ของคุณ.

นี่คือบริการชำระเงิน แต่มีรุ่นฟรี ฟองฟรีจะมีการพิมพ์ "สร้างด้วยฟอง" บนหน้าของคุณ.

ออกจากการเข้าถึงด้านหลัง

หากคุณรู้สึกหดหู่เกี่ยวกับการลดลงของ Microsoft Access หวังว่าการทบทวนสถานะของแพคเกจและทางเลือกอื่น ๆ จะช่วยให้คุณมีกำลังใจ หนทางข้างหน้าจากการเข้าสู่ภาวะซึมเศร้าของคุณคือการลองใช้ระบบฐานข้อมูลอื่น ๆ.

ทางเลือกฟรีในรายการนี้แสดงให้คุณเห็นว่าคุณไม่ควรจ่ายเงินให้กับการเข้าถึงในครั้งแรก ปัญหาหนึ่งที่คุณจะต้องเผชิญคือการย้ายข้อมูลออกจากรูปแบบ. accdb อย่างไรก็ตามคุณสามารถส่งออกข้อมูลในรูปแบบ CSV และนำเข้าข้อมูลนั้นไปยังฐานข้อมูลใหม่ที่สร้างด้วย DBMS ใด ๆ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

13 − = 6

Adblock
detector