Microsoft Azure คืออะไร

Microsoft Azure คืออะไร

ในฐานะหนึ่งในสามผู้ให้บริการคลาวด์อันดับต้น ๆ ของโลก Microsoft Azure เป็นหนึ่งในผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง องค์กรนับไม่ถ้วนกำลังใช้ Microsoft Azure เพื่อสร้างปรับใช้และจัดเก็บแอปพลิเคชัน ในบทความนี้เราจะดูว่า Microsoft Azure คืออะไรมันทำอะไรได้อย่างไรคุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและอื่น ๆ.

>>>ข้ามไปที่เครื่องมือ Microsoft Azure Monitoring โดยตรง<<<

Microsoft Azure คืออะไรและทำหน้าที่อะไร?

คอมพิวเตอร์เมฆ-1989339_1280

Azure เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ใช้ในการสร้างจัดการและปรับใช้แอพพลิเคชั่นในคลาวด์ บริการนี้บริหารโดย Microsoft และมีไดเรกทอรีขนาดใหญ่ของบริการ Azure ที่ บริษัท สามารถใช้เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ Azure มีให้บริการในรูปแบบแพลตฟอร์มในฐานะบริการ (PaaS), ซอฟต์แวร์เป็นบริการ (SaaS) หรือโครงสร้างพื้นฐานเป็นบริการ (IaaS).

ให้บริการใน 54 ภูมิภาคทั่วโลกในกว่า 140 ประเทศ ในความเป็นจริง Azure มีที่ตั้งทั่วโลกมากกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ในตลาดตั้งแต่อเมริกาจนถึงตะวันออกกลางและเอเชียแปซิฟิก.

Azure เสนอบริการที่หลากหลายที่คุณสามารถใช้บนแพลตฟอร์มรวมถึง AI และการเรียนรู้ของเครื่องจักรการวิเคราะห์ตู้คอนเทนเนอร์ฐานข้อมูลเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา DevOps ข้อมูลประจำตัวการรวมระบบอินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ การจัดการและการกำกับดูแลสื่อ Microsoft Azure Stack การโยกย้าย ความจริงผสมผสาน, มือถือ, ระบบเครือข่าย, ความปลอดภัย, พื้นที่จัดเก็บและเว็บ (คุณสามารถดูรายการทั้งหมดได้ในเว็บไซต์ Microsoft Azure).

คุณสมบัติของ Microsoft Azure Key

ภาพหน้าจอของ Azure

Microsoft Azure มีคุณสมบัติที่สำคัญหลายประการเพื่อสนับสนุนองค์กรที่เตรียมโครงสร้างพื้นฐานเสมือนและระบบคลาวด์ คุณสมบัติบางอย่างที่นำเสนอโดย Azure รวมถึง:

 • สร้างเครื่องเสมือน - ผู้ใช้สามารถสร้างเครื่องเสมือนสำหรับ Microsoft และ Linux ด้วยเทมเพลต VM.
 • สร้างและปรับใช้แอปพลิเคชัน - คุณสามารถสร้างแอปพลิเคชันด้วยการสนับสนุน Azure WebApps เพื่อช่วยทดสอบและปรับใช้แอปพลิเคชัน.
 • จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ - ผู้ใช้สามารถจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ในรูปแบบที่เข้าถึงได้และปลอดภัย.
 • จัดเตรียมฐานข้อมูล SQL - คุณสามารถใช้ฐานข้อมูล SQL ที่มีการจัดการเพื่อลดต้นทุนฮาร์ดแวร์.
 • มีให้ในแบบ IaaS, SaaS หรือ PaaS - ประเภทการติดตั้งที่หลากหลายสำหรับ บริษัท ที่จะใช้.

เหตุใดฉันจึงควรใช้ Microsoft Azure?

แม้ว่าจะมีหลายเหตุผลในการใช้ Azure แต่หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือคุณสามารถจ้างบริการภายนอกไปยังศูนย์ข้อมูลระยะไกลได้ แทนที่จะจัดการศูนย์ข้อมูลของคุณเองคุณจ่ายให้ Microsoft ทำเพื่อคุณ เมื่อบริการเป็นระบบคลาวด์ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องจัดหาทรัพยากรให้จากศูนย์ข้อมูลของคุณเอง.

กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณไม่ต้องจ่ายค่าฮาร์ดแวร์และทรัพยากรเพื่อสนับสนุน คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้พนักงานเพื่อจัดการกับมูลค่าฮาร์ดแวร์ของศูนย์ข้อมูล เมื่อรวมกันแล้วจะทำให้เกิดความแตกต่างในด้านต้นทุน.

Microsoft Azure ให้ทางเลือกแก่คุณในการจ่ายค่าทรัพยากรระบบที่คุณใช้ โมเดลจ่ายตามการใช้งานหมายความว่าคุณสามารถรับรางวัลจากการใช้บริการคลาวด์ได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเต็มรูปแบบในการเตรียมศูนย์ข้อมูลด้วยตัวเอง.

ความสามารถในการปรับขยายเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกข้อหนึ่งของ Azure ทรัพยากรที่นำเสนอโดย Azure สามารถปรับขนาดได้ หากคุณต้องการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมคุณสามารถซื้อเพิ่มได้ โครงสร้างการกำหนดราคาก็สามารถปรับขนาดได้เช่นกันดังนั้นคุณจะต้องจ่ายสำหรับทรัพยากรที่คุณใช้เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะลดอัตราการสุ่มขนาดหรือลดขนาดคุณสามารถปรับได้ตามความต้องการของธุรกิจของคุณ.

ในทางตรงกันข้ามการจัดการศูนย์ข้อมูลในบ้านจะทำให้คุณต้องซื้อหรือขายฮาร์ดแวร์ทุกครั้งที่คุณต้องการอัพเกรดหรือลดระดับ นอกจากนี้คุณจะมีความกังวลทั้งหมดเกี่ยวกับการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานของคุณจากการโจมตีทางไซเบอร์และการเสื่อมประสิทธิภาพ.

ข้อดีของ Microsoft Azure

ในบรรดาผู้ให้บริการคลาวด์ Microsoft Azure เสนอบริการคลาวด์ที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ ข้อดีที่แตกต่างบางประการที่ Microsoft Azure นำเสนอแก่ผู้ใช้คือ:

 • พร้อมใช้งานสูง
 • scalability
 • ความปลอดภัย
 • การกู้คืนระบบ
 • ลดต้นทุน

ความพร้อมใช้งานสูง

เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายอื่น Azure มีความพร้อมใช้งานและความซ้ำซ้อนสูงด้วย SLA 99.99% สำหรับเครื่องเสมือน ความพร้อมใช้งานสูงของบริการ Azure หมายความว่าโอกาสในการลดลงของบริการคือต่ำสุด การมีบริการที่มีอยู่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของคุณได้.

ด้วยการใช้ Microsoft Azure คุณสามารถลดความเสี่ยงของการหยุดทำงานและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการกระทำ การมีแพลตฟอร์มบริการคลาวด์ที่ไม่เพียง แต่รักษาความสงบของจิตใจ แต่ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินอีกด้วย.

scalability

ทั้งโครงสร้างพื้นฐานของ Azure และโมเดลการกำหนดราคานั้นสามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์ ทรัพยากรการจัดเก็บเพิ่มเติมสามารถเพิ่มหรือลดตามความต้องการ แพลตฟอร์ม Azure นำเสนอระดับความยืดหยุ่นที่องค์กรส่วนใหญ่ไม่สามารถทำซ้ำได้โดยจัดการศูนย์ข้อมูลของตนเอง.

ความปลอดภัย

การรักษาความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์คลาวด์ของ Azure เริ่มต้นด้วยการรับส่งข้อมูลที่เดินทางผ่านเครือข่ายที่มีการจัดการโดย Microsoft จะถูกเข้ารหัสสำหรับองค์กรและลูกค้า การรับส่งข้อมูลที่เข้ารหัสช่วยรักษาความลับและปกป้องเนื้อหาของข้อมูลจากการถูกมองเห็นโดยผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต.

สีฟ้าก็มีการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีแบบ Denial-of-Service (DDoS) แบบกระจายได้รับการปกป้องจากโครงสร้างพื้นฐาน Azure ซึ่งปฏิเสธการโจมตีจากศูนย์กลางของการโจมตี สิ่งนี้ให้ความปลอดภัยจากการหยุดทำงานที่ไม่ต้องการและช่วยให้องค์กรสบายใจกับการโจมตีประเภทนี้.

การกู้คืนระบบ

นอกเหนือจากการป้องกันความปลอดภัยของ Azure แล้วยังมีคุณสมบัติการกู้คืนความเสียหายในตัวที่คุณสามารถทำได้ในยามวิกฤติ โครงสร้างของ Azure คือการกระจายอำนาจทางภูมิศาสตร์ซึ่งหมายความว่าไม่มีจุดเดียวของความล้มเหลว ลักษณะการกระจายอำนาจของโครงสร้างพื้นฐานป้องกันความผิดพลาดของมนุษย์การโจมตีทางไซเบอร์และภัยธรรมชาติ หากพื้นที่หนึ่งหยุดทำงานคุณสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันของคุณจากไซต์ที่ซ้ำซ้อนจนกว่าพื้นที่เดิมจะเปิดใช้งานอีกครั้ง.

ราคา

ในที่สุด Azure เป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่า ด้วยการใช้ Azure คุณไม่จำเป็นต้องจัดการโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพเพื่อดูแลบริการคลาวด์ คุณสามารถชำระค่าธรรมเนียม Microsoft เพื่อใช้ทรัพยากรของพวกเขาแทน คุณไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาหรือใช้จ่ายเงินในการจัดการฮาร์ดแวร์ทางกายภาพ หากคุณคำนึงถึงความเร็วที่คุณสามารถอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐาน Azure มีผลกระทบอย่างมากต่อต้นทุนของคุณ.

ข้อ จำกัด ของ Microsoft Azure

ไม่มีความลับใดที่ Azure มีข้อ จำกัด เล็กน้อยที่ผู้ใช้ต้องระวัง ข้อ จำกัด ของการใช้ Azure รวมถึง:

 • ค่าใช้จ่ายสูง
 • จำเป็นต้องได้รับการจัดการ
 • ความซับซ้อน

ค่าใช้จ่ายสูง

มันเป็นความจริงที่ Azure ลดต้นทุนในบางวิธี แต่ก็ยังมาในราคาที่หนัก ส่วนหนึ่งคือค่าใช้จ่ายในการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์และอีกส่วนหนึ่งเป็นตราสินค้าของ Microsoft องค์กรต่างๆยินดีจ่ายเงินเพื่อให้สามารถใช้แพลตฟอร์มบริการคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย Windows.

การรวมกันของปัจจัยเหล่านี้ทำให้สีฟ้ามีราคาแพงเมื่อลดอัตราการเปรียบเทียบกับคู่แข่งเช่น AWS ของ Amazon สำหรับองค์กรขนาดเล็กต้นทุนของ Azure มักจะมากเกินไป ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับองค์กรที่ต้องการจ่ายเพิ่มสำหรับการขยายโครงสร้างพื้นฐานของ Microsoft ไปยังระบบคลาวด์.

จะต้องมีการจัดการ

การสร้างโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงของคุณหมายความว่าคุณต้องใช้เวลามากขึ้นในการจัดการบริการของคุณ แทนที่จะจัดการศูนย์ข้อมูลคุณจะต้องจัดการแพลตฟอร์มบริการคลาวด์ Microsoft รับผิดชอบบางอย่างจากมือของคุณ แต่คุณยังต้องจัดการบริการของคุณเอง.

ในทางปฏิบัติคุณจะต้องมีการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและทรัพยากรการจัดเก็บบนคลาวด์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาใด ๆ นอกจากนี้คุณจะต้องอัปเดตแพตช์เป็นประจำเพื่อตรวจสอบว่าโครงสร้างพื้นฐานของคุณเป็นรุ่นล่าสุด การใช้เครื่องมือเช่นเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor สามารถช่วยในเรื่องนี้ได้ แต่การจัดการบริการคลาวด์ต้องใช้ทักษะที่แตกต่างในการจัดการเครือข่ายแบบดั้งเดิม.

ความซับซ้อน

ระบบสีฟ้ามีความเชี่ยวชาญสูง ดังนั้นคุณต้องมีทีมที่คุ้นเคยกับการทำงานของบริการ Azure เพื่อรับรางวัล หากคุณไม่เข้าใจว่าราคาของ Azure หรือบริการที่คุณต้องการเป็นอย่างไรคุณจะเสียเงินเป็นพัน ๆ.

ตัวอย่างเช่นหลายคนใช้ความผิดพลาดในการประเมินปริมาณพื้นที่บนคลาวด์ที่ต้องการและท้ายสุดจ่ายเงินเพิ่มสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ไม่ได้ใช้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ลูกค้าต้องระบุจำนวนทรัพยากรที่ต้องการใช้อย่างถูกต้อง.

คู่แข่ง Microsoft Azure

พื้นที่บริการคลาวด์มีการแข่งขันสูงเป็นพิเศษและมีผู้ให้บริการรายอื่นที่โดดเด่นหลายรายที่เสนอทางเลือกให้กับ Microsoft Azure บริการต่างๆเช่น Amazon Web Services (AWS) และ Google Cloud ยังเป็นผู้นำตลาดที่ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถจัดการและปรับใช้แอพพลิเคชั่นในระบบคลาวด์.

ในขณะที่ AWS ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดที่โดดเด่นของอุตสาหกรรมบริการคลาวด์ Azure ได้แสดงความคืบหน้าในการพัฒนามากมาย นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาด IaaS ซึ่งส่วนแบ่งของ Azure อยู่ที่ 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ AWS ที่ 17%.

Google Cloud มีการลงทุนจำนวนมากในบริการ แต่ไม่ได้ดึงดูดตลาดองค์กรที่ AWS และ Azure ทำ พื้นที่เดียวที่ Google Cloud มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Azure คือการเรียนรู้ของเครื่องและปัญญาประดิษฐ์.

ในแง่ของเวลาที่ใช้งาน Azure จะทำการแสดงผลทั้ง AWS และ Google Cloud ด้วยเปอร์เซ็นต์ความพร้อมในการทำงาน 99.9% ในการเปรียบเทียบทั้ง Amazon และ Google Cloud มีความพร้อมในการทำงาน 99.95% ความพร้อมใช้งานสูงของ Azure ทำให้เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับโซลูชั่นบริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้.

วิธีการตรวจสอบ Microsoft Azure

หากคุณกำลังพิจารณาใช้ Microsoft Azure จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ การตรวจสอบเครือข่ายหรือศูนย์ข้อมูลที่คุณเป็นเจ้าของนั้นแตกต่างจากการตรวจสอบแอปพลิเคชัน Azure อย่างสิ้นเชิง คุณต้องการเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเพื่อให้สามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

เครื่องมือเช่นเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor and Dynatrace ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานเสมือนสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลและข้อบกพร่อง เครื่องมือเหล่านี้มีความจำเป็นสำหรับการปรับสีฟ้าและทำให้แน่ใจว่าปัญหาด้านประสิทธิภาพจะได้รับการแก้ไขโดยทันที.

SolarWinds Microsoft Azure Monitoring กับเซิร์ฟเวอร์ & แอปพลิเคชันตรวจสอบ

ทางเลือกของบรรณาธิการ

เครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Azure ที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยแม่แบบการตรวจสอบแอปพลิเคชันกว่า 1,200 รายการ ยังสามารถตรวจสอบ AWS IaaS, PaaS และ SaaS เพื่อตรวจสอบระบบคลาวด์แบบครอบคลุม ติดตั้งและเริ่มการตรวจสอบภายในไม่กี่นาที ปรับแต่งได้อย่างไม่น่าเชื่อและติดตั้งเครื่องช่วยด้านภาพที่ดี.

ดาวน์โหลด: การตรวจสอบ Microsoft Azure

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: Solarwinds.com

OS: แอพ Windows และ Linux

SolarWinds Microsoft Azure Monitoring กับเซิร์ฟเวอร์ & Application Monitor เป็นโซลูชันการตรวจสอบแอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบบริการ IaaS และ PaaS บน Azure ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบองค์ประกอบต่างๆเช่น VM, Kubernetes, App Service, Event Hubs และฐานข้อมูล SQL ข้อมูลประสิทธิภาพทั้งหมดแสดงผ่านมุมมองแดชบอร์ดซึ่งแสดงความพร้อมใช้งานของโครงสร้างพื้นฐาน มีคุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติที่สามารถใช้ในการค้นหาเครื่องเสมือนและตู้คอนเทนเนอร์โดยอัตโนมัติ.

SolarWinds Server และภาพหน้าจอมอนิเตอร์แอปพลิเคชัน

ตัวชี้วัดที่คุณสามารถดูได้ด้วยเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & การตรวจสอบแอปพลิเคชันรวมถึงประสิทธิภาพในช่วงเวลาภูมิภาคความพร้อมใช้งานสถานะและรายละเอียดความปลอดภัย ข้อมูลประสิทธิภาพถูกตรวจสอบด้วยเส้นเขตแดนแบบไดนามิกซึ่งสามารถตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติและส่งการแจ้งเตือนถึงคุณ.

SolarWinds Microsoft Azure Monitoring กับเซิร์ฟเวอร์ & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

Atera

Atera เป็นชุดตรวจสอบระบบที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยผู้ให้บริการที่มีการจัดการ (MSPs) นี่คือระบบการตรวจสอบระยะไกลและโฮสต์ในระบบคลาวด์ดังนั้นจึงไม่มีข้อกำหนดว่าบริการจะสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์บนไซต์เดียวกันที่ติดตั้งซอฟต์แวร์เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ Atera จึงสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เสมือน Azure บนคลาวด์ได้.

ซอฟต์แวร์ Atera นั้นโฮสต์อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ Azure สามารถติดตามกิจกรรมทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์ Azure และดำเนินงานด้านการดูแลรวมถึงการตรวจสอบ งานด้านการจัดการประกอบด้วยการล้างข้อมูลบนดิสก์จุดย้อนกลับการสำรองและคืนค่าและสินค้าคงเหลือซอฟต์แวร์.

Microsoft Azure คืออะไร

บริการ Atera จะเรียกเก็บโดยการสมัครสมาชิกต่อช่างที่มีการเลือกอัตราค่าไฟฟ้ารายเดือนหรือแผนการชำระเงินรายปี ชุดโปรแกรมที่มาพร้อมกับแพ็คเกจประกอบด้วยเครื่องมือทั้งหมดที่ช่างเทคนิคต้องการเพื่อเข้าถึงระบบระยะไกลรวมถึงโมดูลตรวจสอบและประมวลผลอัตโนมัติ.

เช่นเดียวกับยูทิลิตี้การตรวจสอบและการจัดการระยะไกล (RMM) ข้อตกลงนี้รวมถึงฟังก์ชั่นบริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA) ที่การจัดการ MSP ต้องการเพื่อดำเนินธุรกิจ Atera พร้อมใช้งานใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

Dynatrace

Dynatrace เป็นโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบคลาวด์ Azure จากแดชบอร์ดคุณสามารถดูสภาพแวดล้อม Azure ทั้งหมดของคุณไม่ว่าจะเป็นไฮบริดสลีแบบหลายคลาวด์ Microservices และคอนเทนเนอร์จะถูกค้นพบและวางแผนบนแผนที่แบบโต้ตอบโดยอัตโนมัติ บนแผนที่เชิงโต้ตอบคุณสามารถดูว่าแอปพลิเคชัน Azure บริการกระบวนการโฮสต์และศูนย์ข้อมูลเชื่อมต่อกันอย่างไร.

ภาพหน้าจอ Dynatrace

เพื่อต่อสู้กับปัญหาด้านประสิทธิภาพ Dynatrace มีพื้นฐานประสิทธิภาพและการวินิจฉัยสาเหตุที่แท้จริง เมื่อตรวจพบปัญหาแล้ว Dynatrace สามารถสร้างการวิเคราะห์เพื่อกำหนดสาเหตุของปัญหา ความสามารถในการทำสิ่งนี้ทำให้กระบวนการแก้ไขปัญหาง่ายขึ้นมาก.

สุดยอดทรัพยากร Microsoft Azure

หากคุณยังใหม่กับ Microsoft Azure มีข้อมูลมากมายที่คุณต้องรู้ล่วงหน้า มีแหล่งข้อมูลและแบบฝึกหัดออนไลน์มากมายที่สอนทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของ Azure ในส่วนนี้เราจะดูทรัพยากร Azure ออนไลน์ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้:

 1. บทช่วยสอน - Microsoft Azure
 2. บทช่วยสอนการเริ่มต้นใช้งาน Microsoft Azure
 3. Microsoft Azure - Udemy คู่มือเริ่มต้นหลักสูตร
 4. การเรียนรู้ของเครื่อง A-Z โดยใช้การเรียนรู้ของเครื่อง Azure
 5. AZ-203 การพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการเตรียมสอบ Microsoft Azure
 6. สอบ AZ-300 Azure Architecture Technologies รับรอง
 7. Edureka! บทความ Microsoft Azure Tutorial
 8. บล็อก Mind Majix - บทความ Azure

1. บทช่วยสอน - Microsoft Azure

Tutorials Point Microsoft Azure บทช่วยสอนบน Microsoft Azure ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ Azure เพื่อเรียนรู้พื้นฐานทั้งหมด บทช่วยสอนเหล่านี้ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การประมวลผลแบบคลาวด์ไปจนถึงส่วนประกอบ Azure พื้นที่จัดเก็บตาราง CDN ความปลอดภัยและแอปพลิเคชัน มันมีภาพหน้าจอเพื่อสอนวิธีทำงานให้สำเร็จเช่นการปรับใช้เว็บไซต์ Azure จาก Visual Studio หากคุณต้องการเริ่มเรียนรู้นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น.

2. บทช่วยสอนการเริ่มต้นใช้งาน Microsoft Azure

บทแนะนำการเริ่มต้นใช้งาน Microsoft Azure เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับ Azure เอกสารเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสร้างความมั่นใจด้วย Azure บทความประกอบด้วยวิธี“ ตรวจจับกิจกรรมที่เป็นอันตรายโดยใช้ Azure Security Center และ Azure Log Analytics” และ“ Security Azure Customers จากช่องโหว่ CPU”.

3. Microsoft Azure - คู่มือผู้เริ่มต้นหลักสูตร Udemy

Microsoft Azure ของ Udemy - คู่มือเริ่มต้นหลักสูตรเป็นหลักสูตรที่สมบูรณ์สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้วิธีเริ่มทำงานกับ Azure ในสภาพแวดล้อมขององค์กร หลักสูตรนี้มีค่าใช้จ่าย $ 99.99 (£ 75.48) และมาพร้อมกับวิดีโอตามความต้องการเจ็ดชั่วโมงบทความที่ไม่ซ้ำกันห้ารายการและแหล่งข้อมูลดาวน์โหลดเก้ารายการ หัวข้อที่รวมอยู่ในหลักสูตรคือ Azure Virtual Machines, ระบบเครือข่าย, Azure Storage และ Azure Cognitive Services.

4. การเรียนรู้ของเครื่อง A-Z โดยใช้การเรียนรู้ของเครื่อง Azure

การเรียนรู้ของเครื่อง A-Z โดยใช้ Azure Machine Learning เป็นหลักสูตร Udemy ที่อุทิศให้กับการเรียนรู้เกี่ยวกับศักยภาพการเรียนรู้ของเครื่อง Azure หลักสูตรนี้ได้ฝึกฝนวิทยาการข้อมูลและโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องที่มีความสำคัญต่อการใช้ Azure ML.

หลักสูตรนี้มาพร้อมกับวิดีโอตามความต้องการสิบเอ็ดชั่วโมงสองบทความและ 39 แหล่งข้อมูลดาวน์โหลดที่แตกต่างกันราคา $ 99.99 (75.48 ปอนด์) หัวข้อที่ครอบคลุมรวมถึงการประมวลผลข้อมูลการจัดประเภทการปรับใช้บริการเว็บการวิเคราะห์การถดถอยและการจัดกลุ่ม.

5. โซลูชั่นการพัฒนา AZ-203 สำหรับการเตรียมสอบ Microsoft Azure

AZ-203 การพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการเตรียมสอบ Microsoft Azure เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบที่ต้องการได้รับการรับรองสำหรับการทดสอบ AZ-203 พัฒนา Microsoft Azure Solutions หลักสูตรนี้มีค่าใช้จ่าย $ 149.99 (£ 113.23) และรวมถึงวิดีโอตามความต้องการแปดชั่วโมงครึ่งบทความสี่รายการและทรัพยากรที่สามารถดาวน์โหลดได้หนึ่งรายการ หัวข้อที่ครอบคลุมรวมถึงเครื่องเสมือน, บริการ Azure Batch, โซลูชั่นแบบบรรจุ, บริการแอป Azure และแอพมือถือ.

6. AZ-300 Azure Architecture Technologies สอบรับรอง

การสอบเพื่อรับรองเทคโนโลยี AZ-300 Azure Architecture Technologies เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการผ่านการทดสอบ Microsoft AZ-300 Azure Architect Technologies หลักสูตรนี้มีวิดีโอตามความต้องการ 26 ชั่วโมงบทความ 42 รายการและทรัพยากรที่สามารถดาวน์โหลดได้สองรายการในราคา $ 149.99 (£ 113.23) หัวข้อที่ครอบคลุมรวมถึงการสร้างและกำหนดค่าเครื่องเสมือนวิเคราะห์การใช้ทรัพยากรและการบริโภคจัดการเครือข่ายเสมือนและการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย.

7. Edureka! บทความ Microsoft Azure Tutorial

The Edureka! ชุดบทความใน Microsoft Azure ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ให้บริการคลาวด์จากแหล่งข้อมูลฟรี บทความเหล่านี้นำคุณผ่านพื้นฐานของ Microsoft Azure และอธิบายแนวคิดหลักที่คุณต้องคุ้นเคย มีคำแนะนำเกี่ยวกับ Azure Portal และบทช่วยสอน Azure Storage ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ Tables, Blobs, Queues และ File Storage.

8. บล็อก Mind Majix - บทความ Azure

บล็อก Mind Majix มีเนื้อหาที่มีประโยชน์มากมายบน Microsoft Azure ตั้งแต่ Azure Interview Questions ไปจนถึงคู่มือไปยังไดเรกทอรี Azure Active บทความเหล่านี้ฟรีและให้ดูที่การเข้าถึงกรณีการใช้งานสำหรับ Azure ในขณะที่บทความเหล่านี้มีน้ำหนักเบาตามคำแนะนำทางเทคนิคพวกเขาอธิบายแนวคิดหลักที่คุณจะพบในหลักสูตรอื่นอย่างละเอียด.

Microsoft Azure คืออะไร: ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำ

เคสและข้อดีการใช้งานที่แพร่หลายของ Microsoft Azure ทำให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำของโลก ความพร้อมใช้งานและความสามารถในการปรับขนาดของโครงสร้างพื้นฐาน Azure เป็นเพียงสองสาเหตุที่องค์กรสมัยใหม่นำบริการ Azure มาใช้ ในขณะที่ผู้ให้บริการอย่าง AWS อาจมีความได้เปรียบในแง่ของส่วนแบ่งตลาดและราคา Azure ยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคงในฐานะหนึ่งในผู้เล่นหลักในเกมคลาวด์เซอร์วิส.

หากความสามารถในการสร้างแอปพลิเคชัน Microsoft ที่พร้อมใช้งาน Microsoft Azure เป็นตัวเลือกที่ดี ในขณะที่มันมีปัญหาในแง่ของต้นทุนและวิธีการขายเดียวกับคอมพิวเตอร์เมฆมันก็ยังคงมีข้อได้เปรียบมากกว่าพอที่จะสนับสนุนองค์กรที่ทันสมัย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 + 1 =

Adblock
detector