Microsoft Exchange Server กับ Kolab

Microsoft Exchange Server กับ Kolab

เซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange มีการสนับสนุนจากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รายใหญ่ที่สุดของโลกและการทำงานร่วมกันกับผลิตภัณฑ์ Microsoft ที่มีความเสถียร ระบบ Exchange Server ไม่สามารถใช้ได้ฟรี อย่างไรก็ตาม Microsoft เสนอซอฟต์แวร์รุ่นทดลองใช้ฟรี 180 วัน.

เซิร์ฟเวอร์อีเมลนี้ สามารถติดตั้งบน Windows Server เท่านั้น, ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเซิร์ฟเวอร์อีเมลสำหรับระบบปฏิบัติการอื่นหรือคุณเพียงต้องการที่จะหนีจากบ้านซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ Kolab เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ.

เกี่ยวกับ Kolab

Kolab ใช้ประโยชน์จากขั้นตอนและโปรโตคอลในการส่งอีเมลเพื่อสร้าง "ชุดการทำงานร่วมกัน" ซึ่งรวมถึงการจัดการงานปฏิทินและการจดบันทึก นี่เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สดังนั้นคุณสามารถรับซอร์สโค้ดและปรับมันได้หากคุณมีทรัพยากรการเขียนโปรแกรม ในฐานะที่เป็นระบบโอเพ่นซอร์สฟรีผู้ใช้ Kolab มาตรฐานอาศัยฟอรัมชุมชนสำหรับเคล็ดลับและการสนับสนุน.

ผู้ที่ต้องการอัพเกรดเพื่อช่วยเหลือแผนกให้ความช่วยเหลือสามารถชำระ Kolab Systems สำหรับแพ็คเกจซอฟต์แวร์ที่ได้รับการสนับสนุนและจัดการได้อย่างเต็มที่ รุ่นที่จ่าย เป็นเช่นเดียวกับ Kolab ฟรีมาตรฐาน แต่มันมาพร้อมกับ รับประกันประสิทธิภาพ, แพทช์รักษาความปลอดภัย, และ การสนับสนุนทางโทรศัพท์แบบเต็ม.

Kolab Systems ตั้งอยู่ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และให้บริการ Kolab ในรูปแบบคลาวด์ซึ่งเป็นคู่แข่งกับ Microsoft Exchange Software as a Service (SaaS) แพ็คเกจ.

ดังนั้น Kolab จึงใช้เป็นทางเลือกแทน Microsoft Exchange Server ลองมาดูกันว่าระบบอีเมลทั้งสองนี้เปรียบเทียบกันอย่างไร.

เซิร์ฟเวอร์แพลตฟอร์ม

ข้อกำหนดของฮาร์ดแวร์สำหรับสองตัวเลือกเหล่านี้แยกความแตกต่างได้ทันที Microsoft Exchange Server สามารถติดตั้งบน Windows Server เท่านั้น.

Kolab เป็นระบบ Linux ที่มีเวอร์ชันที่สร้างขึ้นเป็นหลักหรือ CentOS และ RHEL. สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน Debian, อูบุนตู, SLES, Univention, OpenSUSE, และ ClearOS.

ลูกค้าที่เข้ากันได้

ไคลเอ็นต์ Kolab Desktop สามารถใช้งานได้บน Windows รวมถึง Ubuntu และ Fedora Linux ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีสภาพแวดล้อมแบบ Linux เท่านั้นเพื่อใช้ระบบนี้ บริการ Cloud-Based นั้นเข้าถึงได้ผ่านไคลเอนต์ Kolab ดังนั้นคุณจะสามารถใช้ Kolab ในธุรกิจของคุณได้แม้ว่าคุณจะไม่มีเซิร์ฟเวอร์ Linux.

ทั้งเซิร์ฟเวอร์อีเมล Kolab ในสถานที่และเวอร์ชัน Cloud-Based สามารถสื่อสารกับไคลเอนต์อีเมลที่ไม่ใช่ Kolab รวมถึง Microsoft Outlook ลูกค้าอื่น ๆ ที่ทำงานกับเซิร์ฟเวอร์ของ Kolab คือ KDE KMail และ Kontact, RoundCube, Mozilla Thunderbird, และ ฟ้าแลบ.

Microsoft Exchange Server ใช้โปรโตคอลที่เป็นกรรมสิทธิ์ในการสื่อสารกับลูกค้า ในขั้นต้นนี้ จำกัด ตัวเลือกอีเมลไคลเอ็นต์ของผู้ใช้ Exchange Server ได้รับการออกแบบมาเพื่อสื่อสารกับ Microsoft Outlook เท่านั้น อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Microsoft ได้พัฒนาไคลเอนต์อีเมลให้มากขึ้นและยังช่วยให้ผู้พัฒนาไคลเอนต์อีเมลรายอื่นใช้โปรโตคอลการสื่อสารซึ่งเรียกว่า MAPI / RPC ลินุกซ์ GNOME Evolution ชุดการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลสามารถใช้กับ Microsoft Exchange ได้ Hiri, ไคลเอนต์อีเมลที่ติดตั้งบน Windows, Mac OS และ Linux.

การใช้ Exchange Web Services เป็นวิธีการสื่อสารทางเลือกให้กับ MAPI ทำให้ Microsoft สามารถพัฒนาไคลเอ็นต์ที่เข้ากันได้กับ Exchange สำหรับ Mac เหล่านี้คือ Microsoft Entourage และ Microsoft Outlook สำหรับ Mac จดหมายของ Apple ยังสามารถสื่อสารกับ Microsoft Exchange Server ได้ในขณะนี้.

Microsoft ขยายการเรียกใช้แพลตฟอร์มของ Outlook เมื่อสร้าง Outlook Mobile Access ซึ่งสร้างการเข้าถึงจากแอพ Outlook สำหรับ iOS และ Android แพลตฟอร์มเว็บรวมถึง Outlook.com ของ Microsoft ช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงของ Microsoft Exchange.

การเพิ่มโปรโตคอลอีเมลแบบเปิดได้ขยายตัวเลือกไคลเอนต์ที่เปิดให้กับธุรกิจที่ใช้ Microsoft Exchange. Mozilla Thunderbird และ Lotus Notes สามารถทำหน้าที่เป็นไคลเอนต์ถึง Microsoft Exchange Server ผ่านโปรโตคอล POP3 และ IMAP4 ซึ่งตอนนี้สร้างไว้ใน Microsoft Exchange.

ทั้ง Microsoft Exchange Server และ Kolab สามารถสื่อสารกับ โปรโตคอลการถ่ายโอนจดหมายแบบง่าย (SMTP) พิธีสารที่ทำการไปรษณีย์ (POP3) โปรโตคอลการเข้าถึงข้อความอินเทอร์เน็ต (IMAP) และ ActiveSync.

เซิร์ฟเวอร์อีเมลบนคลาวด์

ผู้ให้บริการคลาวด์อิสระจำนวนมากเสนอเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange ที่รวมอยู่ในบริการอื่น ๆ อีเมลแลกเปลี่ยนมักจะรวมอยู่ในบริการเว็บโฮสติ้งและ Microsoft ยังมี Exchange Server ที่จัดการบนคลาวด์ด้วยตนเองในแผนการสมัครสมาชิกรายเดือน แผน Microsoft Exchange Online มีการคิดค่าบริการรายปีตามการใช้งานต่อผู้ใช้.

พื้นฐาน ออนไลน์ แผนรวมถึง พื้นที่เก็บข้อมูล 50 GB. แผนที่สูงขึ้นรวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด และประมวลผลข้อความเสียง แผนสูงสุดที่เสนอเป็นแพ็คเกจบริการคลาวด์โดยชุดข้อมูล Microsoft ในชุดโปรแกรม Microsoft Office ทั้งหมดที่พนักงานสามารถเข้าถึงได้ทางออนไลน์ แพ็คเกจนี้ยังมีคุณสมบัติการประชุมทางวิดีโอ.

Kolab Now เป็นการนำเสนอระบบคลาวด์ของ Kolab Systems ที่ เพิ่มบริการเชิงพาณิชย์บนเซิร์ฟเวอร์ Kolab Mail โอเพ่นซอร์สฟรี. Kolab Now ไม่ฟรีและแพ็คเกจพื้นฐานมีราคาแพงกว่าข้อเสนอระดับเริ่มต้นของ Microsoft โครงสร้างการกำหนดราคา Kolab Now เสนอบัญชีบุคคลหรือบัญชีกลุ่ม การกำหนดราคาสำหรับบัญชีกลุ่มนั้นไม่โปร่งใสเท่ากับอัตราภาษีของ Microsoft และสามารถปรับขนาดได้ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้และจำนวนพื้นที่เก็บข้อมูลที่ผู้ซื้อระบุ.

Kolab Now ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับทั้งสองแผน Microsoft ไม่มีข้อเสนอทดลองใช้ฟรีสำหรับแผน Exchange Online อย่างไรก็ตามแผนสูงสุดสำหรับ Microsoft Exchange Online เป็นจริงส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Office 365 Business Premium และสามารถทดลองใช้งานฟรี 30 วัน.

วิธีการรับรองความถูกต้อง

Kolab เสนอขั้นตอนการรับรองความถูกต้องที่ครอบคลุมมากกว่า Microsoft Exchange Server Kolab ระบบ ต้องมีการรับรองความถูกต้องแยกต่างหาก ไปยังระบบไฟล์ของเซิร์ฟเวอร์อีเมลและฐานข้อมูลในขณะที่หนึ่งเข้าสู่ระบบการบริหารในการแลกเปลี่ยนได้รับการเข้าถึงองค์ประกอบทั้งหมด.

ระบบการตรวจสอบของ Microsoft Exchange Server พึ่งพา Active Directory. นี่คือทรัพยากรที่ดีขึ้นและระบบการจัดการผู้ใช้ที่ใช้งานโดยแอพพลิเคชั่นมากมาย หัวใจของระบบคือฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงผู้ใช้กับทรัพยากร โฆษณามีให้บริการบนระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้นและเป็นวิธีการรับรองความถูกต้องมาตรฐานที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ Microsoft ทั้งหมดรวมถึงระบบปฏิบัติการ Windows.

การรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ Kolab ขึ้นอยู่กับ LDAP. นี่คือโพรโทคอลการเข้าถึงไดเรกทอรีของ Lightweight และเป็นอีกระบบการรับรองความถูกต้องที่รู้จักกันดี LDAP ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ Windows และสามารถใช้ได้กับระบบ Linux ใช้ LDAP สำหรับ บริการชื่อโดเมน (DNS) ดังนั้นทุกครั้งที่คุณเข้าถึงเว็บเพจคอมพิวเตอร์ของคุณจะใช้ LDAP เพื่อรับที่อยู่ IP ของเว็บไซต์ที่คุณต้องการเยี่ยมชม.

ทั้ง Microsoft Exchange และ Kolab ใช้มาตรฐาน SMTP AUTH นี่เป็นส่วนเสริมของ Simple Mail Transfer Protocol ที่ระบุขั้นตอนการเข้าถึงและความปลอดภัยของผู้ใช้ เมื่อใช้งาน POP3 ทั้ง Exchange และ Kolab จะใช้ความสามารถของ APOP เพื่ออนุมัติผู้ใช้ล่วงหน้าและกำจัดความต้องการของผู้ใช้ในการเข้าสู่ระบบเพื่อส่งแต่ละข้อความ.

Kolab Now เวอร์ชันออนไลน์ของเซิร์ฟเวอร์ Kolab ให้การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยสำหรับการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม ปัญหาหนึ่งของคุณสมบัตินี้คือการปิดใช้งานการซิงค์อีเมลและทำให้ไม่สามารถใช้ขั้นตอน IMAP ที่ดาวน์โหลดข้อความไปยังที่เก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันไคลเอนต์อีเมล.

ความปลอดภัยของข้อมูล

ทั้ง Microsoft Exchange Server และ Kolab จ้าง การป้องกันการสูญเสียข้อมูล (DLP) วิธีการในการสำรองข้อมูลและเก็บเนื้อหาและข้อมูลการติดตามให้พร้อมใช้งาน.

การปรับใช้ DLP ของ Microsoft นั้นสอดคล้องกับมาตรฐานการกำกับดูแลโดยเฉพาะ ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ (PII) และ อุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน (PCI).

Exchange ใช้ ActiveSync เพื่อให้สามารถใช้อีเมลได้ทุกที่ ระบบสามารถล้างอีเมลที่เก็บไว้จากระยะไกลและล็อคบัญชีบุคคลธรรมดา ฟังก์ชั่นเหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูล บริษัท ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมยซึ่งสามารถเข้าถึงอีเมลที่จัดการโดย Microsoft Exchange.

ความปลอดภัยของจดหมาย

ขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยของระบบอีเมลของคุณส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับไคลเอนต์อีเมลที่คุณใช้และความเข้ากันได้ของลูกค้าสำหรับผู้ติดต่อของอีเมลทั้งหมดที่ส่งโดยผู้ใช้ระบบอีเมลของคุณ การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางจะต้องได้รับการประสานงานโดยลูกค้าของผู้ส่งและผู้รับและเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถนำไปใช้งานได้ อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์สามารถมีส่วนร่วมในการปกป้องข้อมูลระหว่างตัวเองและลูกค้า.

ทั้ง Kolab และ Microsoft Exchange ใช้ ความปลอดภัยของเลเยอร์การขนส่ง (TLS) ขั้นตอนผ่าน ไลบรารี SSL เพื่อปกป้องข้อมูลระหว่างทาง ในทั้งสองกรณี, Perfect Forward Secrecy (PFS) พิมพ์การเจรจาการเข้ารหัสซ้ำกับการส่งแต่ละครั้งเพื่อป้องกันคีย์ที่ถูกบุกรุกไม่ให้เปิดเผยการสื่อสารทั้งหมด.

บริการบนคลาวด์ของทั้งสองระบบใช้ HTTPS เพื่อป้องกันการอัพโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลไปยังและจากเซิร์ฟเวอร์.

มาตรการต่อต้านสแปม

กรอบนโยบายผู้ส่ง (SPF) บล็อกการปลอมแปลงโดยตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์อีเมลที่ส่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับอนุญาตสำหรับโดเมนที่มีอยู่ในที่อยู่อีเมลของอีเมลขาเข้า ระบบนี้ใช้ทั้ง Microsoft Exchange และ Kolab.

Microsoft Exchange ทั้งในสถานที่และคลาวด์มีมาตรการป้องกันสแปมที่ครอบคลุมกว่า Kolab Exchange ในสถานที่มีการป้องกันไวรัสในขณะที่รุ่น Cloud-Based นั้นรวมเอามาตรการรักษาความปลอดภัยที่เรียกว่า การป้องกันการแลกเปลี่ยนออนไลน์ (EOP) แม้ว่าจะเป็นระบบคลาวด์ แต่การกรอง EOP ยังสามารถนำไปใช้กับการใช้งาน Exchange Server นอกสถานที่ได้อีกด้วย.

EOP ใช้มาตรการมากมายเพื่อปกป้องไคลเอนต์อีเมลของผู้ใช้และเซิร์ฟเวอร์อีเมลเองจากการโจมตีของมัลแวร์และกลยุทธ์ของแฮ็กเกอร์ ระบบนี้เป็นบริการการกรองอีเมลที่จะสแกนอีเมลขาเข้าทั้งหมดก่อนที่จะเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ของคุณ ตัวกรองจะค้นหาความผิดปกติเกี่ยวกับการระบุตัวผู้ส่งของผู้ส่งด้วยค่า SPF และติดตามผู้ใช้อีเมลผ่านบัญชีดำที่รวมศูนย์ไว้ด้วย EOP จะ สแกนหาลายเซ็นมัลแวร์ และ ใช้การกรองนโยบายที่ลูกค้าเลือก, การปิดกั้นอีเมลจากแหล่งที่ถูกแบน หรือชื่อโดเมนที่มีคำค้นหาที่ระบุ.

ระบบ EOP ให้การปกป้องที่แข็งแกร่งมากและสามารถสมัครเป็นบริการแบบสแตนด์อโลนไม่ว่าคุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลใดดังนั้นคุณสามารถใช้ Microsoft EOP เป็นส่วนหน้าสำหรับเซิร์ฟเวอร์อีเมล Kolab ของคุณ.

แอปพลิเคชันสหาย

Kolab ถูกเรียกเก็บเงินเป็นระบบการทำงานร่วมกันที่มีฟังก์ชั่นปฏิทินและฐานข้อมูลการติดต่อที่เปิดใช้งานการกำหนดตารางเวลาและการแบ่งปันข้อมูล อย่างไรก็ตามการใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้ของไคลเอนต์อีเมลที่เลือกโดยธุรกิจเพื่อโต้ตอบกับเซิร์ฟเวอร์ Kolab.

สามารถตั้งค่าปฏิทินกับกลุ่มเพื่อให้งานที่เขียนโดยผู้ใช้หนึ่งรายระลอกผ่านไปยังปฏิทินของการเชื่อมโยง ระบบ Kolab ยังเปิดใช้งานการแชร์ไฟล์ อย่างไรก็ตามคุณสมบัตินั้นต้องการพื้นที่จัดเก็บไฟล์ที่รวมการควบคุมเวอร์ชันและการล็อคไฟล์ ระบบปฏิทินส่วนกลางที่สองช่วยให้สามารถจองทรัพยากรเช่นอุปกรณ์และห้องประชุมได้.

Microsoft Exchange ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติปฏิทินและฐานข้อมูลการติดต่อ ฟีเจอร์เหล่านี้สอดรับกับ Outlook ดังนั้นหากคุณ ไปกับชุดค่าผสมที่แนะนำของ Exchange และ Outlook, คุณจะสามารถได้รับประโยชน์จาก คุณสมบัติการตั้งเวลาเต็มรูปแบบและการแชทเป็นกลุ่ม ของเซิร์ฟเวอร์อีเมลนี้.

ด้วย Outlook ในฐานะลูกค้าผู้ใช้แต่ละคนสามารถเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อปฏิทินและกล่องขาเข้าอีเมลเดียวกันในอุปกรณ์ต่างๆ ระบบการแลกเปลี่ยนยังช่วยให้การปรับใช้ปฏิทินแบบรวมศูนย์สำหรับการจัดตารางเวลาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับคุณลักษณะการทำงานร่วมกันของ Kolab การแลกเปลี่ยนยังรวมถึงการติดตามเอกสารและการควบคุมเวอร์ชัน.

บริการเสริม ที่ Microsoft เสนอให้กับ Exchange นั้นไม่สามารถเอาชนะได้ แทนที่จะแสดงชุดผลผลิตของมัน, Office 365 ในฐานะที่เป็นส่วนเสริมของ Exchange กลุ่ม บริษัท Exchange Server ไปยัง Office 35 Business บรรจุภัณฑ์ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทำงานร่วมกับ สันทัด, คำ, และเครื่องมืออื่น ๆ ที่รวมอยู่ในชุด Office 365.

การเปรียบเทียบ Microsoft Exchange Server และ Kolab

การเปรียบเทียบที่ตรงไปตรงมาระหว่าง Microsoft Exchange และ Kolab เวอร์ชันพื้นฐานนั้นทำได้ง่ายกว่ามาก แลกเปลี่ยนทำงานบน Windows และ Kolab ทำงานบน Linux.

การแลกเปลี่ยนเป็นแพ็คเกจที่ชำระเงินในขณะที่ Kolab สามารถใช้งานได้ฟรี เซิร์ฟเวอร์ทั้งสองแห่งมีคุณสมบัติการทำงานร่วมกันและมีระดับการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยในการส่งข้อมูลที่คล้ายคลึงกัน.

ระบบออนไลน์ของเซิร์ฟเวอร์อีเมลสำรองสองเครื่องนั้นมีความเหมือนกันมากกว่ารุ่นจอด. Kolab มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีกว่าในคลาวด์เวอร์ชันมากกว่าแพ็คเกจโอเพ่นซอร์สพื้นฐานฟรีในสถานที่; แพลตฟอร์มคลาวด์ของทั้งสองลบการพึ่งพาระบบปฏิบัติการที่แตกต่างรุ่นที่ติดตั้ง อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Kolab รุ่นออนไลน์ Kolab ตอนนี้ใกล้เคียงกับข้อเสนอของ Microsoft Exchange ก็คือมันเป็นบริการชำระเงิน.

Kolab เป็นเซิร์ฟเวอร์อีเมลที่ยอดเยี่ยมสำหรับสภาพแวดล้อม Linux และความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับจำนวนไคลเอนต์อีเมลที่สามารถใช้งานได้ด้วยวิธีการที่คุณสามารถแจกจ่าย Outlook ให้กับผู้ใช้ของคุณและรับฟังก์ชั่น Front-end มากมายที่ Exchange มอบให้.

ฟรี Kolab คือ ตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก. อย่างไรก็ตามธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการประสิทธิภาพที่รับประกันจะต้องเลือกใช้แพคเกจการสนับสนุน Help Desk ที่นำเสนอโดย Kolab Systems เมื่อคุณก้าวสู่รุ่น Kolab ที่ต้องชำระเงินไม่ว่าจะเป็นในสถานที่หรือออนไลน์ข้อดีของราคาของ Kolab ก็จะลดลงและผลประโยชน์ด้านประสิทธิภาพของ Microsoft Exchange จะดึงดูดมากขึ้น.

ด้วยการนำเสนอตัวเลือกฟรีและโอเพนซอร์ซ Kolab Systems ได้เข้าถึงตลาดที่กว้างกว่า Microsoft อย่างไรก็ตาม Microsoft ยังไม่สามารถเอาชนะได้ในการให้บริการภาคธุรกิจ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 + 1 =

Adblock
detector