คู่มือเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange

คู่มือเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange

Microsoft Exchange Server คืออะไร?

Microsoft Exchange Server เป็นหนึ่งในแพคเกจซอฟต์แวร์องค์กรที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของ Microsoft ระบบอีเมลนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 25 ปีในการให้บริการในชุดซอฟต์แวร์ที่เสถียรมาก.

Exchange Server เป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารที่รวมถึงอีเมลปฏิทินผู้ติดต่อกำหนดการและสิ่งอำนวยความสะดวกการทำงานร่วมกันสำหรับธุรกิจ แพ็คเกจนี้ยังรวมถึงระบบโทรศัพท์และการแบ่งปันเอกสาร มันถูกเขียนขึ้นเพื่อทำงานบน Windows Server ซึ่งให้บริการพื้นฐานมากมายที่ซอฟต์แวร์ต้องการ.

ซอฟต์แวร์ Exchange Server นั้นง่ายต่อการติดตั้ง อย่างไรก็ตามตัวเลือกการบริการที่แตกต่างกันจำนวนมากได้มีการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งหมายความว่าอาจต้องใช้เวลาสักครู่ก่อนที่คุณจะสำรวจหน้าจอทั้งหมดและปรับแต่งให้ทำงานอย่างถูกต้องบนเว็บไซต์ของคุณ ในคู่มือนี้คุณจะค้นพบว่า Exchange Server ทำอะไรได้อย่างไรคุณควรตั้งค่าอย่างไรและบริการใดที่คุณควรคาดหวังจากมัน.

ผู้จัดการ Exchange Server

สิ่งที่สำคัญที่สุดสามประการของการใช้งาน Exchange Server คือ:

 • การเชื่อมต่อ
 • การรับรอง
 • ความปลอดภัย

ความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการติดตามปัจจัยเหล่านี้ทำให้การจัดการการดำเนินงานเต็มเวลา อย่างไรก็ตาม Microsoft ทำให้งานเหล่านี้ง่ายขึ้นเล็กน้อยโดยผลิตบริการที่ใช้ร่วมกับแอปพลิเคชั่นหลายตัว ตัวอย่างเช่น, Active Directory (AD) จะควบคุมสิทธิ์การอนุญาตเครือข่ายของคุณ แต่จะให้บริการ Exchange Server ด้วย ดังนั้นเมื่อคุณเข้าใจชุดทักษะที่จำเป็นสำหรับ AD บนเครือข่ายของคุณแล้วคุณมีชุดทักษะที่จำเป็นในการจัดการการพิสูจน์ตัวตนผู้ใช้สำหรับ Exchange Server แล้ว.

มันจะดีกว่าที่จะปรับใช้เครื่องมือตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้อยู่ด้านบนของการพึ่งพาซึ่งกันและกันทั้งหมดของบริการ Microsoft เหล่านี้ที่มีส่วนร่วมในการใช้งาน Exchange Server ที่ประสบความสำเร็จ.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

เราขอแนะนำเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน SolarWinds เพื่อตรวจสอบเครื่องมือ Microsoft ทั้งหมดของคุณ, รวมถึง Exchange Server คุณต้องมีชุดยูทิลิตีการตรวจสอบที่สามารถโต้ตอบเพื่อครอบคลุมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่รองรับ Exchange Server.

ดาวน์โหลด: ทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.solarwinds.com

OS: เซิร์ฟเวอร์ Windows

เราจะครอบคลุมเครื่องมือสำหรับการจัดการ Exchange Server ในภายหลังในคู่มือนี้ แต่ก่อนอื่นเราจะอธิบาย:

 • Exchange Server ทำงานอย่างไร
 • วิธีการตั้งค่าเพื่อไม่ให้มีปัญหาการเชื่อมต่อ
 • วิธีเพิ่มผู้ใช้ในระบบ
 • วิธีทำให้การใช้งานของคุณปลอดภัย.

Exchange Server ทำงานอย่างไร?

แพ็คเกจ Exchange Server ทำหน้าที่เป็นบริการไปรษณีย์สำหรับธุรกิจของคุณ พนักงานแต่ละคนจะเข้าถึงอีเมลผ่านระบบแยกต่างหากซึ่งเรียกว่า“ลูกค้า.” ซอฟต์แวร์ผู้ใช้ส่งอีเมลทั้งหมดที่เขียนในสภาพแวดล้อมของไคลเอ็นต์ไปยังเซิร์ฟเวอร์.

Exchange Server ส่งต่ออีเมลทั้งหมดไปยังส่วนที่เหลือของโลก อีเมลที่กำหนดไว้สำหรับผู้ใช้รายอื่นในเครือข่ายเดียวกันไม่จำเป็นต้องออกไปสู่อินเทอร์เน็ต แต่ให้บริการผ่านโปรแกรมไคลเอนต์ของผู้ใช้เหล่านั้น.

รับอีเมลขาเข้าทั้งหมดสำหรับองค์กรโดย Exchange Server โปรแกรมเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ส่งอีเมลเหล่านี้ไปยังปลายทาง มันเป็นความรับผิดชอบของไคลเอนต์อีเมลถึง สอบถามเซิร์ฟเวอร์ สำหรับการปรากฏตัวของอีเมลที่ค้างอยู่และดึงข้อมูลเหล่านั้นเพื่อให้ผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมายสามารถใช้งานได้ อีเมลสามารถเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวรหรือลบออกเมื่อมีการเข้าถึงโดยลูกค้า.

เซิร์ฟเวอร์ที่ทำคลัสเตอร์

บริการอีเมลของ บริษัท ของคุณเป็นหนึ่งในช่องทางหลักในการสื่อสารกับโลกภายนอก คุณไม่สามารถจ่ายให้มันล้มเหลว จำเป็นต้องมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องและคุณต้องทำให้แน่ใจว่าอีเมลทั้งหมดที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์จะไม่สูญหายจากความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์.

เป็นเรื่องธรรมดามากที่จะใช้ Exchange Server ข้ามเซิร์ฟเวอร์จริงมากกว่าหนึ่งเครื่อง สิ่งนี้ไม่เพียง แต่สำหรับปัญหาด้านความจุ แต่เป็นตัวป้องกันความล้มเหลวและการหยุดทำงานของการบำรุงรักษา การเรียกใช้มากกว่าหนึ่งเซิร์ฟเวอร์สำหรับบริการอีเมล Exchange Server ของคุณเรียกว่า“การจัดกลุ่ม.” แต่ละอินสแตนซ์ในคลัสเตอร์เรียกว่า“ปม.”

การตั้งค่ามาตรฐานสำหรับ Exchange Server ใช้อย่างน้อยสองโหนด. หนึ่งในนั้นจะแอคทีฟเกือบตลอดเวลาและถูกเรียกว่า“โฮมเซิร์ฟเวอร์.” ที่สองจะเป็นเพียงการสำรองข้อมูลและจะต้องอยู่ในมือหากเซิร์ฟเวอร์บ้านล้มเหลวหรือถูกออฟไลน์เพื่อการบำรุงรักษา การกำหนดค่านี้เรียกว่า“โหมด active-passive.”

คุณอาจเคยได้ยิน“โหมดที่ใช้งานอยู่” สำหรับ Exchange Server การกำหนดค่านี้ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สองเครื่องสามารถใช้งานได้พร้อมกัน อย่างไรก็ตามการกำหนดค่านั้นยากที่จะจัดการและไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่นั้นมา แลกเปลี่ยน Server 2007.

คุณสามารถมีได้มากถึงแปดโหนดคือคลัสเตอร์ Exchange Server มีสี่ล้มเหลวพร้อมใช้งานกับ Exchange Server ตัวเลือกที่คุณสามารถใช้ได้จะขึ้นอยู่กับระบบอีเมลเซิร์ฟเวอร์เวอร์ชันของคุณ ถ้าคุณมี แลกเปลี่ยน Server 2007, คุณจะได้ติดตั้ง Service Pack 1. ในกรณีนี้คุณมีสามตัวเลือกการเฟลโอเวอร์ / การจำลองแบบ เหล่านี้คือ:

 • การจำลองแบบต่อเนื่องของคลัสเตอร์ (CCR)
 • คลัสเตอร์สำเนาเดียว (SCC)
 • การจำลองแบบต่อเนื่องสแตนด์บาย (SCR).

ตามกฎทั่วไปแล้วถ้าคุณสามารถเรียกใช้โหนดคลัสเตอร์ของคุณในไซต์แยกต่างหากเพื่อป้องกันความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมให้เลือกใช้ SCR หากคุณมีการใช้งานไซต์ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย SCC จะดีพอ หากคุณยังคงใช้งานรุ่นที่เก่ากว่า Exchange Server 2007 คุณจะมี SCC เท่านั้น.

หากคุณเห็นตัวเลือกสำหรับ การจำลองแบบต่อเนื่องท้องถิ่น (LCR) ไม่เลือก นี่เป็นเพียงบริการสำรองข้อมูลที่คัดลอกไฟล์ไปยังที่เก็บข้อมูลที่แนบ มันไม่ใช่การกำหนดค่าการจัดกลุ่มและจะไม่ทำให้คุณล้มเหลว.

บน Exchange Server 2010, คุณมีคำนิยามของคลัสเตอร์ที่เรียกว่า กลุ่มห้องว่างของฐานข้อมูล (DAG) สำหรับบริการจัดกลุ่มที่เกี่ยวข้อง DAG เป็นบริการที่ทันสมัย มันจะทำซ้ำฐานข้อมูลกล่องจดหมายของคุณและจัดการความล้มเหลวโดยอัตโนมัติ.

ไม่ว่าคุณจะใช้ Exchange Server รุ่นใดคุณไม่ต้องกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับการสร้างคลัสเตอร์เพราะตัวช่วยสร้างการติดตั้งจะแนะนำคุณผ่านขั้นตอนข้อมูลแล้วดำเนินการกำหนดค่าทั้งหมดให้คุณ.

ไคลเอนต์สำหรับ Exchange Server

องค์ประกอบซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ของระบบอีเมลองค์กรไม่ได้ขายเป็นระบบเดียว การกำหนดค่านี้ช่วยให้ระดับความยืดหยุ่นเมื่อเลือกซอฟต์แวร์อินเทอร์เฟซเพื่อให้บริการผู้ใช้ระบบอีเมล.

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการดำเนินงานของ Exchange Server ได้มีการขยายเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันกับลูกค้าในวงกว้าง โปรโตคอลการสื่อสารของไคลเอ็นต์ดั้งเดิมของ Exchange Server เรียกว่า MAPI และยังอยู่ในระบบ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถใช้:

 • Microsoft Outlook บน Windows
 • วิวัฒนาการบน Linux GNOME
 • Hiri บน Windows, Linux และ Mac OS

ไคลเอนต์ที่ใช้ Mac สามารถสื่อสารกับ Exchange Server ผ่าน Exchange Web Services (EWS) ตัวเลือกกลุ่มลูกค้านี้รวมถึง:

 • Microsoft Entourage
 • Microsoft Outlook สำหรับ Mac
 • Apple Mail

โปรโตคอลอีเมลที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้มือถือที่เรียกว่า Outlook Mobile Access ให้การเข้าถึงทั้งแอพมือถือและไคลเอนต์บนเว็บรวมถึง:

 • Outlook สำหรับ iOS
 • Outlook สำหรับ Android
 • Outlook.com

Microsoft ได้เพิ่มการรองรับโพรโทคอลอีเมลแบบเปิด POP3 และ IMAP4 ใน Microsoft Exchange สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีตัวเลือกอื่น ๆ มากมายเมื่อเลือกซื้ออีเมลไคลเอ็นต์รวมถึงการเพิ่มโปรโตคอลอีเมลแบบเปิดซึ่งขยายตัวเลือกไคลเอนต์ที่เปิดให้กับธุรกิจที่ใช้ Microsoft Exchange.

 • Mozilla Thunderbird
 • Lotus Notes
 • Mail.com

การทำงานร่วมกันระหว่างเซิร์ฟเวอร์กับเซิร์ฟเวอร์

คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเชื่อมต่อและความเข้ากันได้เมื่อใช้งาน Exchange Server เกี่ยวกับโลกภายนอก ระบบใช้ โปรโตคอลการถ่ายโอนจดหมายแบบง่าย (SMTP) เพื่อสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์อีเมลอื่น ๆ ในโลก นี่คือระบบอีเมลสากลและเซิร์ฟเวอร์อีเมลทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตสามารถสื่อสารผ่านมาตรฐานการส่งข้อความ.

การใช้ Exchange Server

Exchange Server ใช้งานได้กับ เซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft เวที แม้ว่าจะ จำกัด การเลือกระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ของคุณ แต่ข้อ จำกัด นี้มีข้อดี เครื่องมือหลายอย่างที่จำเป็นสำหรับการสนับสนุน Exchange Server นั้นถูกสร้างไว้ใน Windows Server ดังนั้นการติดตั้งซอฟต์แวร์ Exchange Server จึงเป็นงานที่ไม่ซับซ้อน.

หากคุณซื้อเวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งปัจจุบันคือ Exchange Server 2019, ตัวเลือกระบบปฏิบัติการของคุณจะถูก จำกัด ยิ่งขึ้นเนื่องจาก Exchange Server รุ่นนี้จะติดตั้งเท่านั้น Windows Server 2019.

การตั้งค่า Exchange Server

นอกเหนือจากภารกิจในการดาวน์โหลดไฟล์การติดตั้งและเรียกใช้แล้วคุณยังมีบางสิ่งที่ต้องแยกแยะเมื่อคุณสร้างการใช้งาน Exchange Server คุณต้องคำนวณเท่าไหร่ พื้นที่ดิสก์ความเร็วดิสก์, ความเร็วของ CPU, และ ความจุของ CPU คุณจะต้องมีโฮสต์.

คำนวณข้อกำหนดการจัดเก็บฐานข้อมูลกล่องจดหมาย

 1. บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สำหรับระบบอีเมลปัจจุบันของคุณหรือแสดงรายการข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชุมชนผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลใหม่คาดว่าจะให้บริการ จัดหมวดหมู่ผู้ใช้ตามประเภท / บทบาทของผู้ใช้.
 2. สำหรับผู้ใช้แต่ละประเภท, คำนวณขนาดของกล่องจดหมายที่ต้องการโดยตรวจสอบจำนวนอีเมลที่ผู้ใช้แต่ละคนมีแนวโน้มที่จะส่งและรับในแต่ละวันเปอร์เซ็นต์ของอีเมลเหล่านั้นน่าจะถูกเก็บไว้เวลาในการเก็บรักษาโดยเฉลี่ยสำหรับแต่ละอีเมลและขนาดเฉลี่ยของอีเมลทั้งหมด.
 3. รายการปัจจัยองค์กร: วัตถุประสงค์ระดับบริการจำนวนเว็บไซต์จำนวนสำเนาฐานข้อมูลกล่องจดหมายและสถาปัตยกรรมการจัดเก็บ.
 4. หมายเหตุปัจจัยแนวโน้มกำลังการผลิต, เช่นแผนระยะกลางของธุรกิจเพื่อเพิ่มหรือลดระดับพนักงานผลิตภัณฑ์ใหม่ที่วางแผนไว้โปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะมาหรือความสัมพันธ์ขององค์กรที่จะเพิ่มการรับส่งอีเมล.
 5. วางแผนการเปลี่ยนแปลงช่องทางการสื่อสาร, ตัวอย่างเช่นซอฟต์แวร์สวิตช์เพื่อการทำงานร่วมกันเป็นทีมเช่น Slack หรือนโยบายเพื่อสนับสนุนการติดต่อเพิ่มเติมโดยแอปการประชุมทางวิดีโอ.
 6. แสดงรายการผู้ใช้ทุกประเภท และสร้างความต้องการฐานข้อมูลกล่องจดหมายทั้งหมดสำหรับแต่ละรายการ เพิ่มหรือลดความต้องการกำลังการผลิตของกลุ่มผู้ใช้แต่ละกลุ่มตามการเปลี่ยนแปลงระดับพนักงานที่วางแผนไว้ เพิ่มความต้องการทั้งหมดโดยปัจจัยแนวโน้มที่ตรวจพบของคุณ ลดผลลัพธ์ด้วยปัจจัยที่อธิบายถึงช่องทางการสื่อสารทางเลือกที่อาจลดการใช้อีเมล.
 7. ตัดสินใจเลือกโควต้ากล่องจดหมาย สำหรับผู้ใช้แต่ละประเภท ตัวอย่างเช่นคุณสามารถมอบกล่องจดหมายขนาดใหญ่ให้กับพนักงานขายได้มากกว่าพนักงานประเภทอื่น ขนาดสูงสุดของแต่ละกล่องจดหมายไม่ได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการวางแผนกำลังการผลิต แต่เป็นปัจจัยในการคำนวณกำลังการผลิตบางอย่าง.
 8. ตั้งค่าหน้าต่างยกเลิกการลบ. นั่นคือจำนวนวันที่คุณจะอนุญาตให้กู้คืนอีเมลที่ถูกลบ.
 9. เพิ่มขนาดโฟลเดอร์รายการที่กู้คืนได้, ซึ่งควรคูณด้วยจำนวนผู้ใช้ในแต่ละกลุ่มผู้ใช้แล้วได้รับความต้องการทั้งหมด คำนวณตัวเลขนี้ตามประเภทผู้ใช้เป็นจำนวนอีเมลต่อวันคูณขนาดข้อความเฉลี่ยคูณด้วยระยะเวลายกเลิกการลบในหน่วยวัน ปรับตัวเลขนี้สำหรับปัญหาด้านเทคนิคเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเก็บรักษาไว้ที่ประมาณ 1.2 เปอร์เซ็นต์ของขนาดกล่องจดหมายทั้งหมดและสำหรับขั้นตอนปฏิทินเพิ่มความต้องการพื้นที่ของกล่องจดหมายสามเปอร์เซ็นต์ของขนาดกล่องจดหมายเมื่อจัดเก็บอีเมลเพื่อการกู้คืนที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นเพิ่มขนาดโควต้ากล่องจดหมายคูณขนาดโควต้ากล่องจดหมายคูณด้วย 0.042.
 10. เพิ่มในร้อยละ 20 ของความจุทั้งหมดที่คุณไปถึง นี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบัญชีสำหรับการจัดทำดัชนีข้อความ.
 11. เพิ่มความจุสำรอง. นี่คือนอกเหนือไปจากความต้องการกำลังการผลิตแนวโน้มและสามารถมองเห็นเป็นห้องข้อศอกในกรณีที่เกิดการกระชากความต้องการที่ไม่คาดคิดเป็นระยะ สิ่งนี้เรียกว่า“ ฐานข้อมูลประมาณช่องว่างต่อกล่องจดหมาย” ซึ่งควรเท่ากับความจุต่อวันของผู้ใช้.

หากคุณมีฐานข้อมูลกล่องจดหมายหลายกล่องในดิสก์เดียวคุณต้องมีพื้นที่ว่างสำหรับการประมวลผล Microsoft แนะนำให้คุณเพิ่มหนึ่งฐานข้อมูลลงในจำนวนฐานข้อมูลที่คุณต้องการวางลงบนดิสก์ ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้พอดีกับสองฐานข้อมูลบนดิสก์ของคุณแบ่งความจุสำรองโดยสาม.

คำนวณความต้องการความจุไฟล์บันทึก

Exchange Server 2010 และ Exchange Server 2013 ทั้งคู่มีเหมือนกัน ขนาดไฟล์บันทึก 1 MB. ตารางด้านล่างจาก Microsoft Technet จะช่วยคุณคำนวณความต้องการความจุไฟล์บันทึกของคุณ.

โปรไฟล์ข้อความ
(ขนาดข้อความเฉลี่ย 75 KB) จำนวนรายการบันทึก
สร้างต่อวัน
50 10
100 20
150 30
200 40
250 50
300 60
350 70
400 80
450 90
500 100

หากอีเมลผู้ใช้โดยเฉลี่ยของคุณมีขนาด 75 KB คุณไม่จำเป็นต้องทำการปรับเปลี่ยนตัวเลขในตารางนี้ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องสร้างตารางของคุณเองหากชุมชนผู้ใช้ของคุณส่งอีเมลโดยเฉลี่ยน้อยกว่าหรือใหญ่กว่า.

อีเมลที่ใหญ่กว่านั้นต้องการพื้นที่ไฟล์บันทึกน้อยกว่าเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นขนาดเฉลี่ย 150 KB ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของอีเมลในตารางตัวอย่างสร้างความต้องการเนื้อที่ของไฟล์บันทึกที่เพิ่มขึ้นโดย ปัจจัย 1.9, ไม่ใช่สอง.

ขั้นตอนการกู้คืนไฟล์บันทึกของคุณจะต้องคำนึงถึงความต้องการด้านความจุของคุณ (เช่นจำนวนวันที่คุณต้องการเก็บไฟล์และจำนวนสำเนาที่กระบวนการรักษาความปลอดภัยต้องการ)

คำนวณความเร็วในการประมวลผล (IOPS)

ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange ของคุณถูกกำหนดโดยปัจจัยที่เรียกว่า การดำเนินงานอินพุต / เอาต์พุตต่อวินาที (IOPS) นี่คืออัตราที่ฮาร์ดไดรฟ์ของคุณสามารถส่งข้อมูลเพื่อขอแอพพลิเคชั่นและเป็นคอขวดในเวลาตอบสนองของแอพพลิเคชั่นที่ขึ้นอยู่กับพื้นที่เก็บข้อมูลเช่นเมล์เซิร์ฟเวอร์.

ตารางด้านล่างจะช่วยคุณในการคำนวณนี้ สิ่งนี้มาจากบทความ Microsoft Technet เดียวกันซึ่งมีตารางข้อกำหนดด้านความจุไฟล์บันทึกด้านบน ขั้นตอนการจำลองแบบและการเฟลโอเวอร์ของ Exchange Server หมายความว่าไม่ว่าโหนดจะทำงานแบบพาสซีฟหรือไม่.

ข้อความที่ส่งหรือรับ
ต่อกล่องจดหมายต่อวันโดยประมาณ IOPS ต่อกล่องจดหมาย
(ใช้งานหรือเรื่อย ๆ )
50 0.034
100 0.067
150 0.101
200 0.134
250 0.168
300 0.201
350 0.235
400 0.268
450 0.302
500 0.335

คูณ IOPS ต่อกล่องจดหมายที่แสดงในตารางข้างต้นด้วยจำนวนผู้ใช้ในฐานข้อมูลจากนั้นตามจำนวนฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์เพื่อรับความต้องการความเร็ว IOPS ทั้งหมดสำหรับดิสก์ของคุณ มีปัญหาความเร็วอินเทอร์เฟซอื่น ๆ ที่สามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของ Exchange Server ได้ แต่ IOPS นั้นไกลเกินขีดในแพ็ค หากดิสก์ของคุณตรงตามข้อกำหนดของ IOPS ก็จะมีแบนด์วิดธ์ในการจัดเก็บเพียงพอ.

ความสามารถของโปรเซสเซอร์

เมื่อคุณต้องการทราบพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณแล้วคุณสามารถดำเนินการต่อไปเพื่อคิดถึง CPU การกำหนดขนาดของ CPU สำหรับบทบาทกล่องจดหมายเสร็จสิ้นในรูปของ megacycles.

ข้อกำหนด CPU ของคุณสำหรับ Exchange Server แสดงเป็นเมกะเฮิร์ตซ์ (MHz) อัตราที่ตัวประมวลผลจะทำงานถูกกำหนดโดยปัจจัยหลายประการ แต่ส่วนใหญ่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของมัน.

ตารางด้านล่างจัดทำโดยบทความ Microsoft Technet เดียวกันที่มีอีกสองตารางในคู่มือนี้.

ข้อความที่ส่งหรือรับ
ต่อกล่องจดหมายต่อวันจำนวนผู้ใช้ต่อสำเนาการฐานข้อมูลที่ใช้งานอยู่
หรือแบบสแตนด์อโลน (MBX เท่านั้น) Mcycles ต่อผู้ใช้สำเนาฐานข้อมูลที่ใช้งานอยู่
หรือ Mcycles แบบสแตนด์อโลน (หลายบทบาท) ต่อผู้ใช้สำเนา DB แบบพาสซีฟ
50 2.13 2.93 0.69
100 4.25 5.84 1.37
150 6.38 8.77 2.06
200 8.5 11.69 2.74
250 10.63 14.62 3.43
300 12.75 17.53 4.11
350 14.88 20.46 4.8
400 17 23.38 5.48
450 19.13 26.3 6.17
500 21.25 29.22 6.85

ระวังการใช้“คล่องแคล่ว” และ“อยู่เฉยๆคำศัพท์ในตารางนี้ อย่าคิดว่าคุณจะได้รับอัตราเหล่านั้นสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ล้มเหลว ตัวเลขที่ต่ำเหล่านี้ใช้สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้สำหรับการสำรองข้อมูลเท่านั้น.

ทางลัดการวางแผนกำลังการผลิต

หากการคำนวณเหล่านี้ดูซับซ้อนคุณสามารถใช้เครื่องคำนวณความต้องการบทบาทเซิร์ฟเวอร์ Exchange 2013 เครื่องมือที่มีประโยชน์อีกอย่างที่ Microsoft เป็นผู้จัดหา Jetstress เพื่อตรวจสอบว่าข้อกำหนดหน่วยเก็บสามารถพบได้และอินเทอร์เฟซสำหรับดิสก์ของคุณเร็วพอที่จะทำตามข้อกำหนด.

การแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อ

ไม่จำเป็นต้องระบุ แต่โฮสต์ที่คุณติดตั้งซอฟต์แวร์ Exchange Server ควรเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณและสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ซอฟต์แวร์สำหรับการดาวน์โหลด Exchange Server จากอินเทอร์เน็ตดังนั้นคุณควรจะรับประกันว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณทำงานอย่างถูกต้องเมื่อคุณได้รับแพ็คเกจบนโฮสต์ของคุณ.

ปัญหาการเชื่อมต่อที่ใหญ่และน่าผิดหวังทั้งหมดที่คุณอาจเผชิญเกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างการติดตั้ง Exchange Server ของคุณกับไคลเอนต์อีเมลที่ บริษัท ของคุณใช้ แหล่งคำแนะนำที่ดีที่สุดของคุณในสถานการณ์นี้คือบทความเปรียบเทียบวิธีการทดสอบการเชื่อมต่อของ Exchange.

เครื่องมือตรวจสอบ Microsoft Exchange

คุณต้องตรวจสอบหลาย ๆ ด้านของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณเพื่อให้แน่ใจว่า Exchange Server ทำงานได้อย่างราบรื่น ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือ เพื่อใช้ระบบอัตโนมัติ ที่จะติดตามสถานะของระบบและไม่ต้องการให้คุณสังเกตเห็นเมื่อสิ่งผิดปกติ.

เครื่องมือตรวจสอบการแลกเปลี่ยนของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

ตารางการตรวจสอบและเครื่องมือการจัดการ SolarWinds ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มทั่วไปที่เรียกว่า กลุ่มดาวนายพราน. ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถใช้ระบบการตรวจสอบที่แตกต่างกันมากมายเพื่อให้การใช้งาน Exchange Server ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่น โมดูลหลักของชุดนี้ที่ดูแลแอปพลิเคชันทั้งหมดรวมถึง Exchange Server คือเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน.

แม้ว่า SolarWinds จะสร้างเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลแยกต่างหาก แลกเปลี่ยน ระบบการตรวจสอบฐานข้อมูลเมลบ็อกซ์ถูกติดตั้งไว้ใน Server และ Application Monitor สิ่งนี้จะช่วยในการวางแผนกำลังการผลิตดังนั้นหากคุณมีพื้นที่ในฐานข้อมูลไม่เพียงพอ คอยดูปัญหาการจัดเก็บอื่น ๆ เช่นความเร็ว I / O. ความสมบูรณ์ของโฮสต์ที่ใช้งาน Exchange Server ของคุณจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบอีเมลของคุณและ SolarWinds จะตรวจสอบตัวชี้วัดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ซึ่งรวมถึง ความจุและความเร็วของ CPU, และ พื้นที่ว่างในดิสก์.

การตรวจสอบกล่องจดหมายของผู้ใช้ในเครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาบัญชีของบุคคลที่ใช้ระบบอีเมล การตรวจสอบสถานะนี้และอื่น ๆ ทั้งหมดรวมถึง กลไกการแจ้งเตือน, ดังนั้นคุณจะได้รับการแจ้งเตือนถึงเกณฑ์การเรียกใช้และไม่จำเป็นต้องค้นหาผ่านหน้าจอแผงควบคุมเพื่อดูสัญญาณเตือน.

เครื่องมือตรวจสอบนี้ยังครอบคลุมทรัพยากรภายนอกเช่น Microsoft Exchange ออนไลน์, Office 365, Microsoft Azure, และ Amazon AWS สิ่งอำนวยความสะดวก.

SolarWinds Microsoft Exchange Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

อยู่ด้านบนของ Exchange Server

ส่วนการนำไปปฏิบัติของคู่มือนี้ครอบคลุมประเด็นการวางแผนที่ซับซ้อนและจำเป็นยิ่งกว่าในการใช้งาน Exchange Server หากคุณต้องการรักษาระบบอีเมลนี้ไว้คุณต้องเตรียมการคำนวณปัจจัยเหล่านี้ใหม่ในวันที่กำหนด.

การติดตามการเปลี่ยนแปลงความต้องการในเซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณและความบกพร่องด้านประสิทธิภาพที่ปัญหาสถานะทรัพยากรอื่น ๆ สามารถสร้างได้นั้นเป็นงานที่ยากมาก นี่คือเหตุผลที่เราแนะนำให้คุณปรับใช้เครื่องมือตรวจสอบที่ครอบคลุมและเชื่อถือได้.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 3

Adblock
detector