Multi-Protocol Label Switching หรือ MPLS คืออะไร

MPLS คืออะไร

ในปี 1990 MPLS หรือ Multi-Protocol Label Switching ได้กลายเป็นวิธีการใหม่ที่น่าตื่นเต้นของการกำหนดเส้นทาง IP ในช่วงเวลาที่วิธีการกำหนดเส้นทางแบบดั้งเดิมยังคงไม่มีประสิทธิภาพ, MPLS เสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพในการส่งแพ็กเก็ตไปยังที่อยู่ IP ให้กับผู้ใช้. ซึ่งแตกต่างจากบริการที่สามารถติดตั้งได้ MPLS มีการอธิบายอย่างถูกต้องที่สุดว่าเป็นเทคนิค เทคนิคนี้ใช้กันมากที่สุดโดยหน่วยงานที่ต้องการจัดหา VPN และวิศวกรรมจราจร.

MPLS ได้รับความนิยมเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการปรับปรุงการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ต. เนื่องจากความสามารถในการปรับขนาดและความน่าเชื่อถือกลายเป็นความกังวลที่ใหญ่ขึ้นสำหรับองค์กร MPLS ได้เสนอวิธีการจัดลำดับความสำคัญให้กับผู้ใช้ในบริการ ทุกวันนี้องค์กรใดก็ตามที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายและความสามารถในการขยายระบบขององค์กรควรพิจารณาใช้ MPLS.

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีทัศนคติที่ว่า MPLS ล้าสมัยแล้วและ จะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่น SD-WAN. อย่างไรก็ตามเรายืนยันว่าสิ่งนี้อยู่ไกลจากกรณี ในบทความนี้เราจะดูว่า MPLS คืออะไรและทำไมจึงอยู่ที่นี่ในระยะยาว.

ภาพรวมคร่าวๆของ MPLS

ในเครือข่ายส่วนใหญ่เราเตอร์แต่ละตัวจะตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะส่งแพ็กเก็ต ในแต่ละเราเตอร์จะมีการค้นหา IP เพื่อค้นหาตำแหน่งถัดไปเพื่อส่งข้อมูล. MPLS ใช้การสลับเลเบล และค้นหาเราเตอร์ปลายทางเพื่อกำหนดเส้นทางตรงไปยังตำแหน่งสุดท้าย เราเตอร์อ่านฉลากนี้เพื่อส่งแพ็คเก็ตไปยังปลายทางโดยตรง ดังนั้นเราเตอร์ทั่วทั้งเครือข่ายจึงไม่จำเป็นต้องทำการค้นหา IP เพราะข้อมูลทั้งหมดมีอยู่แล้ว.

มุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับ MPLS

บนเครือข่ายไอทีแบบดั้งเดิมเมื่อใดก็ตามที่เราเตอร์ได้รับแพ็คเก็ต IP มันจะได้รับที่อยู่ IP ปลายทาง สิ่งนี้จะบอกเราเตอร์ว่าปลายทางสุดท้ายของแพ็กเก็ตคืออะไร แม้ว่าสิ่งนี้จะดูสมเหตุสมผลบนพื้นผิว แต่ก็ไม่เอื้ออำนวยต่อประสิทธิภาพ เหตุผลก็คือเราเตอร์ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่แพ็กเก็ตควรเดินทางไปยังปลายทาง ในคำอื่น ๆ, การกำหนดเส้นทาง IP ดั้งเดิมให้ข้อมูลจำนวน จำกัด บนเส้นทางที่แพ็คเก็ตควรใช้.

วิธีแก้ปัญหา MPLS สำหรับปัญหานี้คือการทำให้เราเตอร์ตัวแรกที่ดักจับแพ็กเก็ตที่จะเป็นตัวกำหนดเส้นทางในอนาคต เส้นทางแรกในการติดต่อทำให้แต่ละแพ็กเก็ตมีฉลากซึ่งเราเตอร์สามารถอ่านข้อมูลได้ต่อไป. ที่สำคัญแพ็คเก็ตจะถูกส่งต่อที่ระดับการเปลี่ยนมากกว่าระดับเราเตอร์. ส่งผลให้ความเร็วในการถ่ายโอนลดลงและใช้งานฮาร์ดแวร์น้อยลง.

MPLS อยู่ระหว่างเลเยอร์ที่สองและสามของโมเดล OSI Layer 2 ใช้สำหรับโปรโตคอลเช่น Ethernet ซึ่งใช้ในการส่งแพ็กเก็ตและ Layer 3 ครอบคลุมการกำหนดเส้นทางข้อมูลแพ็คเก็ตจริง MPLS ใช้เพื่อเชื่อมโยงสองสิ่งนี้และทำหน้าที่เร่งกระบวนการถ่ายโอนให้เร็วขึ้น.

พื้นฐานที่สุดแล้วเครือข่าย MPLS เชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ที่เชื่อมต่อกับทุกโหนดในเครือข่ายของคุณ. โดยพื้นฐานแล้ว MPLS ทำหน้าที่เป็น VPN. MPLS เป็น VPN แบบจุดต่อจุด, Layer 2 MPLS VPN หรือ Layer 3 MPLS VPN. ในขณะที่การเชื่อมต่อแบบจุดต่อจุดต้องการเราเตอร์ทั้งสองด้านของเครือข่ายในการทำงาน MPLS ไม่ต้องการฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมใด ๆ.

MPLS ทำหน้าที่เหมือนบุ๊คมาร์ค เมื่อเราเตอร์ใช้ MPLS ตารางการเราต์ของมันจะถูกแบ่งออกตามแต่ละส่วนที่ให้หมายเลขเฉพาะ ในแง่เทคนิค Label Edge Router (LER) ให้ฉลากทุกแพ็คเก็ต ซึ่งใช้ในการระบุ การส่งต่อระดับความเท่าเทียม (FEC). LERs มีหน้าที่ลบฉลากนี้ที่จุดออกของเครือข่ายและแทนที่ด้วยที่อยู่ IP ปกติ.

เมื่อใดก็ตามที่ LER ได้รับแพ็คเก็ตที่ไม่มีฉลาก, LER จำเป็นต้องกำหนดด้วยป้าย MPLS. เมื่อแพ็กเก็ตได้รับการติดฉลากมันจะถูกส่งไปยัง Label Switch Router (LSR) ถัดไปในโซ่ เมื่อ LSR ได้รับแพ็คเก็ตมันจะสแกนป้าย MPLS ในส่วนหัวและทำหนึ่งในสองสิ่ง; เปลี่ยนฉลาก MPLS และส่งต่อหรือถ้าแพ็กเก็ตพร้อมที่จะออกจากเครือข่าย MPLS แล้ว LSR จะลบป้าย MPLS ทั้งหมด เมื่อดำเนินการหลังโหนดถัดไปจะอ่านข้อมูลการเราต์เพื่อส่งไปยังปลายทางสุดท้าย.

เมื่อฉลากได้รับมอบหมายให้แพ็คเก็ตมันจะถูกส่งไปยังปลายทางต่อไปลง เส้นทางที่เปลี่ยนฉลาก (LSP). LSP เป็นเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งแพ็กเก็ตของคุณเดินทาง เราเตอร์ทุกตัวในเครือข่ายต้องมีมุมมองที่ชัดเจนของ LSP เพื่อส่งต่อแพ็กเก็ตไปยังปลายทางต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อ LSR ดักแพ็คเก็ตมันจะตรวจสอบฉลากก่อนที่จะส่งมันลง LSP ไปยังปลายทางต่อไป.

ข้อได้เปรียบหลักของ MPLS คือเมื่อทำการเชื่อมต่อแล้วเราเตอร์ที่เชื่อมต่อไม่จำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลผ่านแพ็คเก็ตก่อนที่จะส่งไปยังอุปกรณ์ถัดไปก็สามารถใช้ส่วนหัวแทนได้ ให้ข้อมูลทั้งหมดที่เราเตอร์ต้องการเพื่อระบุตำแหน่งที่ต้องการส่งต่อหรือส่งแพ็กเก็ต ผลลัพธ์ที่ได้คือการถ่ายโอนแพ็คเก็ตเร็วขึ้น.

อุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายอ่านฉลาก MPLS ของแพ็กเก็ตที่ถ่ายโอนเพื่อระบุตำแหน่งปลายทางที่กำลังถูกส่ง ในทางตรงกันข้าม IP จะส่งแพ็กเก็ตข้อมูล แต่อนุญาตให้แต่ละแพ็กเก็ตตัดสินใจพา ธ ของตนเอง. แทนที่จะเดินทางในรูปแบบฟิสิคัลเช่นการรับส่งข้อมูล IP MPLS ใช้เส้นทางเสมือนเพื่อรับแพ็คเก็ตไปยังปลายทางสุดท้าย.

บทบาท / ตำแหน่งเราเตอร์ MPLS

Label Switch / Router

Label Switch / Router (ขี้) เป็นเราเตอร์ที่กำหนดเส้นทางการถ่ายโอนแพ็คเก็ตโดยใช้ป้ายกำกับ MPLS นี่คือเราเตอร์ที่ติดฉลากแพ็กเก็ตตลอดการเดินทาง โดยทั่วไป LSR จะอยู่ตรงกลางของเครือข่าย MPLS เมื่อได้รับแพ็คเก็ตมันจะกำหนดตำแหน่งต่อไปบนเส้นทางที่เปลี่ยนเลเบลและเพิ่มเลเบลให้สัมพันธ์กับสิ่งนั้น มันจะลบฉลากเก่าและแทนที่ด้วยฉลากใหม่.

เราเตอร์ Label Edge

เราเตอร์ Label Edge (LER) เป็นเราเตอร์ที่อยู่ปลายเครือข่าย MPLS ซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดเข้าหรือออก LERs วางเลเบลบนแพ็กเก็ตขาเข้าก่อนที่จะส่งไปยังโดเมน MPLS หากแพ็กเก็ตกำลังจะถูกส่งออกไปยังทางออก LER จะลบเลเบลและส่งต่อแพ็กเก็ตโดยใช้โปรโตคอล IP.

ผู้ให้บริการเราเตอร์

ในสภาพแวดล้อม VPN ที่ทำงานบน MPLS เราเตอร์ที่ทำงานเป็นจุดเข้าและออกสำหรับ VPN จะถูกอ้างถึงเป็น ผู้ให้บริการเราเตอร์ Edge (ต่อ). เราเตอร์เหล่านั้นที่มีความรับผิดชอบ แต่เพียงผู้เดียวในการถ่ายโอนแพ็กเก็ตเรียกว่าผู้ให้บริการเราเตอร์.

โปรโตคอลการกระจายฉลาก

โปรโตคอลการกระจายฉลาก (LDP) ใช้เพื่อแจกจ่ายป้ายผนึกระหว่าง LER และ LSR LSR มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันอย่างสม่ำเสมอเพื่อแลกเปลี่ยนป้ายผนึกและข้อมูลเส้นทางซึ่งกันและกันเพื่อช่วยพัฒนาความเข้าใจในเครือข่ายและทำให้การถ่ายโอนแพ็คเก็ตง่ายขึ้น.

ขอบลูกค้า

ขอบลูกค้า (CE) เป็นอุปกรณ์ที่ลูกค้าของเราเตอร์หรือ PE เราเตอร์พูดถึง CE ใช้การสื่อสารจากฝั่งลูกค้าและส่งตรงไปยังผู้ให้บริการ เราเตอร์ CE ยังเชื่อมต่อกับเครือข่ายของลูกค้า CE เป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนแพ็คเก็ตกับลูกค้าของคุณ.

MPLS VPN คืออะไรและใช้อย่างไร?

ในหลายกรณีคุณจะได้ยิน MPLS ที่อ้างถึงภายในบริบทของ VPN เหตุผลก็คือ MPLS มีความสามารถในการรองรับบริการ VPN. MPLS VPN มาในรูปแบบของ VPN แบบ Layer 2 MPLS แบบจุดต่อจุด (หรือที่เรียกว่าบริการ Virtual Private LAN หรือ VPLS) และ VPN MPL ของเลเยอร์ 3.
จุดต่อจุด - เป็นการเชื่อมต่อแบบจุดต่อจุดที่เลเยอร์ 2 ของรุ่น OSI ผ่านการใช้ LDP บริการนี้ใช้สายเช่าเสมือน (VLL) เพื่อเชื่อมต่อสองไซต์เข้าด้วยกัน.

MPLS Layer 2 VPN (VPLS) - VPLS เป็นเลเยอร์ 2 VPN ซึ่งเชื่อมต่อจุดเดียวกับหลายจุดผ่านการใช้อีเธอร์เน็ต องค์กรใช้ VPLS เพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย LAN แยกทางภูมิศาสตร์ด้วยกัน เลเยอร์นี้ใช้เทคนิคการส่งสัญญาณตาม LDP จากซิสโก้. Frame Relay และ Ethernet สามารถส่งผ่าน MPLS ผ่าน Layer 2.

MPLS Layer 3 VPN - นี่คือประเภทของบริการ MPLS ที่คนส่วนใหญ่อ้างถึงเมื่อพวกเขาอ้างถึง MPLS VPN ในบริการนี้ผู้ดูแลระบบสร้างการกำหนดเส้นทางเสมือนและเทคโนโลยีการส่งต่อบน PER ของพวกเขา การกำหนดเส้นทางเสมือนและการส่งต่อหมายถึงการที่หลายเซกเมนต์ของตารางเส้นทางสามารถทำงานภายในเราเตอร์ครั้งละหนึ่งเครื่อง.

MPLS VPN และบริการคลาวด์

หนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ MPLS VPN คือบริการคลาวด์. การรวมบริการคลาวด์เข้ากับ MPLS CPN สร้างคลาวด์ส่วนตัวเสมือน. คลาวด์ส่วนตัวนี้ปลอดภัยและแยกจากอินเทอร์เน็ตสาธารณะ หนึ่งในเหตุผลหลักที่องค์กรใช้ MPLS VPN สำหรับบริการคลาวด์ก็คือพวกเขาสามารถควบคุมลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูล.

อย่างเช่น, บริการคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย MPLS VPN มีความน่าเชื่อถือมากกว่า. ตัวอย่างเช่นหากแอปพลิเคชันหรือการเชื่อมต่อหนึ่ง ๆ ใช้ทรัพยากรมากเกินไปก็สามารถลดความสำคัญลงได้เพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการที่สำคัญกว่า สิ่งนี้ช่วยให้องค์กรธุรกิจมีมาตรฐานการตรวจสอบและแยกแยะที่สูงกว่าที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีข้อได้เปรียบในการทำให้องค์กรสามารถยกระดับได้อย่างรวดเร็ว. MPLS VPN สามารถลดอัตราการสุ่มสัญญาณได้ง่ายกว่าบริการขนส่งทั่วไป.

ทำไมฉันต้องใช้ MPLS?

scalability

หลายองค์กรเลือกที่จะใช้ MPLS เนื่องจากความยืดหยุ่น. MPLS ไม่ต้องการฮาร์ดแวร์ทางกายภาพเพิ่มเติมเพื่อที่จะทำงานซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณเพิ่มระดับคุณไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพง สำหรับองค์กรขนาดใหญ่สิ่งนี้สามารถประหยัดเงินจำนวนมากในระยะยาวและลดความยุ่งยากที่มาพร้อมกับการกำหนดค่าอุปกรณ์ใหม่ทุกครั้งที่เครือข่ายมีขนาดเพิ่มขึ้น.

มีความยืดหยุ่น

อีกเหตุผลที่ บริษัท เลือกที่จะปรับใช้ MPLS ก็เพราะความยืดหยุ่น ความสามารถในการเปลี่ยนเส้นทางการจราจรตามเส้นทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดและลดการหยุดชะงักเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก การกำหนดเส้นทาง IP แบบดั้งเดิมอาจอนุญาตให้แพ็กเก็ตเลือกปลายทางของตนเองได้ แต่นี่ไม่ได้เสนอความเร็วที่การถ่ายโอนแพ็คเก็ตที่ติดตามอย่างรวดเร็วของ MPLS. MPLS มีความยืดหยุ่นในแง่ที่ว่าผู้ให้บริการของคุณสามารถให้บริการเลเยอร์ 2 และ 3 VPN ได้ในที่เดียว.

ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น

สุดท้ายคุณเพิ่มประสิทธิภาพเนื่องจากการสลับฉลาก การเปลี่ยนเส้นทางของการถ่ายโอนแพ็คเก็ตที่เลเยอร์สวิทช์หมายความว่าอุปกรณ์ที่อยู่ในโซ่สามารถส่งแพ็กเก็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังที่ได้กล่าวมาแล้วส่งผลให้ความเร็วลดลงและใช้งานฮาร์ดแวร์น้อยลง นี่เป็นข้อได้เปรียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีการถ่ายโอนแพ็คเก็ตที่แตกต่างกันมากมาย.

MPLS เลือกเส้นทางที่การรับส่งข้อมูลของคุณใช้, ซึ่งหมายความว่าสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางที่แออัดในเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่เพราะมันหมายถึงว่า การโอนของคุณไม่จำเป็นต้องชนกันและมีผลต่อประสิทธิภาพขององค์กร.

การกำหนดเส้นทางที่ยืดหยุ่นทำให้กระบวนการเปลี่ยนเส้นทางการจราจรรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งนี้ทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นสำหรับแต่ละแพ็กเก็ตและเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายโดยรวม. บริการเสียงและแอพพลิเคชั่นวิดีโอ มีสองด้านที่คุณภาพของการบริการเป็นสิ่งสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อเพื่อป้องกันความล่าช้าที่ไม่จำเป็น.

ข้อเสียของ MPLS คืออะไร?

แม้ว่าคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ของคุณ แต่คุณยังมีข้อกังวลใหม่ในการจัดการความสัมพันธ์ของคุณกับ ISP ของคุณ. ผู้ให้บริการเครือข่ายของคุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดหาคลาวด์ MPLS ให้คุณ และเช่นนี้คุณจะต้องทำงานกับผู้ให้บริการเพื่อให้แน่ใจว่าการรับส่งข้อมูล MPLS ของคุณถูกกำหนดเส้นทางอย่างถูกต้อง ซึ่งหมายความว่าคุณต้อง มอบการควบคุมเครือข่ายของคุณบางส่วน. นี่เป็นข้อเสียเปรียบอย่างมากเนื่องจากหลาย ๆ องค์กรจะต้องจัดการกับข้อมูลที่พวกเขาต้องการให้เป็นส่วนตัว.

นี่เป็นปัญหาด้วยเพราะหมายความว่า MPLS ไม่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์. MPLS ไม่มีคุณสมบัติใด ๆ ในการปกป้องข้อมูลของคุณ. ซึ่งหมายความว่าเมื่อเปิดใช้งานแล้วคุณจะเปิดรับการคุกคามจากภายนอกเพิ่มเติม สิ่งนี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการทำให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณปลอดภัยอย่างถูกต้อง แต่เป็นสิ่งที่ควรคำนึงก่อนที่จะดึงทริกเกอร์ในสภาพแวดล้อม MPLS หนึ่งในวิธีการทั่วไปที่องค์กรใช้เพื่อแก้ไขปัญหานี้คือการเข้ารหัสปริมาณข้อมูลทั้งหมดที่โอนระหว่างเราเตอร์สองตัว.

MPLS เทียบกับ SD-WAN

ในขณะที่ MPLS ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่หลายคนคาดการณ์ไว้ว่า SD-WAN (เครือข่ายบริเวณกว้างที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์) กำลังจะเข้ามาแทนที่ในอนาคต SD-WAN ใช้กับการเชื่อมต่อ WAN มาตรฐานเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ในระยะไกล โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้ถูกใช้โดย บริษัท ขนาดใหญ่หรือผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับการช่วยเหลือบริการคลาวด์เช่น Salesforce และ Office 365.

หนึ่งในข้อดีที่สุดของ SD-WAN ที่มีมากกว่า MPLS ก็คือประสิทธิภาพที่สูงกว่า. SD-WAN ใช้การรวมกันของ MPLS, บรอดแบนด์และ LTE เพื่อเชื่อมต่อ ซึ่งจะสร้างเครือข่ายไฮบริดที่สามารถสลับไปมาได้ขึ้นอยู่กับความเร็วของการถ่ายโอนแพ็คเก็ตและประสิทธิภาพเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ในทางปฏิบัติ, ส่งผลให้การส่งแพ็คเก็ตดีขึ้น.

ดังที่กล่าวมา MPLS นั้นไม่ได้อยู่เบื้องหลังในแง่ของความน่าเชื่อถือ มันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการส่งแพ็คเก็ตและให้บริการที่มีคุณภาพสูง ปัญหาคือ MPLS ทำงานบนเครือข่ายที่ใช้ร่วมกันซึ่งมักส่งผลให้เกิดการแข่งขันกับแบนด์วิดท์ นี่อาจเป็นสาเหตุสำคัญของความแออัดเมื่อเปรียบเทียบกับ SD-WAN.

เกี่ยวกับความปลอดภัย MPLS ให้ความคุ้มครองบางส่วน แต่การจัดการโดย ISP จะเสี่ยงต่อการแบ่งปันข้อมูลกับบุคคลที่สาม สิ่งนี้เลวร้ายลงเพราะ MPLS ไม่ได้เข้ารหัส ทั้ง. ในทางตรงกันข้าม, SD-WAN ทำหน้าที่เหมือน VPN และให้คุณส่งข้อมูลโดยไม่ต้องส่งต่อไปยังบุคคลที่สาม. ซึ่งหมายความว่า SD-WAN มีความได้เปรียบด้านความปลอดภัย.

แม้ว่า SD-WAN จะมีข้อมูล MPLS เป็นสิ่งจำเป็น แต่เฉพาะในกรณีที่คุณใช้บริการคลาวด์เท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณเพียงมองหาการเชื่อมต่อโดยไม่ต้องใช้บริการคลาวด์ MPLS มีความสามารถพื้นฐานที่มากพอที่จะคุ้มค่ากับเวลาของคุณ แน่นอนถ้าคุณไม่พอใจกับข้อมูลที่ ISP ของคุณจัดการอยู่ SD-WAN อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า.
ดูเพิ่มเติมที่: การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN

MPLS อยู่ที่นี่แล้ว

หากคุณจริงจังเกี่ยวกับการทำให้เส้นทางแพ็กเก็ตมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ MPLS เป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน. องค์กรขนาดใหญ่ ผู้ที่ต้องยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคนิคของตนอย่างต่อเนื่อง จะได้รับประโยชน์จาก MPLS เพราะมันจะช่วยลดความจำเป็นในการซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ สิ่งนี้จะช่วยในการ ลดต้นทุนค่าโสหุ้ยอย่างมาก.

ในขณะที่ค่าใช้จ่ายของความเป็นส่วนตัวของคุณบางส่วนและต้องทำงานกับผู้ให้บริการเครือข่ายของคุณผลประโยชน์ที่มีค่ามากกว่าการเสียสละ MPLS มีผู้สนับสนุนและผู้ว่า แต่ผลประโยชน์นั้นชัดเจนที่จะมองเห็น มันมีความสามารถในการรองรับความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือของบริการในวิธีที่การเชื่อมต่อการกำหนดเส้นทาง IP แบบดั้งเดิมไม่สามารถทำได้.

การเพิ่มขึ้นของการใช้ Ethernet และบริการเครือข่ายบริเวณกว้างแสดงให้เห็นว่า MPLS เป็นที่นิยมเช่นเคย. ไม่ว่าสิ่งที่คนอื่นพูดอาจจะเป็นเรื่องใดก็ตามผู้ใช้ส่วนใหญ่มักสนใจเทคโนโลยีอีเธอร์เน็ตมากกว่าทางเลือกอื่น ๆ. ตราบใดที่อีเธอร์เน็ตยังคงเป็นตัวเลือกหลักของการเชื่อมต่อ MPLS จะอยู่ในพื้นหลัง.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 61 = 70

Adblock
detector