Network throughput คืออะไร บวก 7 เครื่องมือที่ดีที่สุดในการตรวจสอบปริมาณงาน

7 เครื่องมือที่ดีที่สุดในการตรวจสอบปริมาณงานของเครือข่าย

ปริมาณงานของเครือข่ายคือปริมาณข้อมูลที่ส่งผ่านสื่อเครือข่ายที่กำหนดในระยะเวลาที่กำหนด ตัวอย่างเช่นการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตที่มีปริมาณงาน 30 Mbps กำลังถ่ายโอน 30 เมกะบิตต่อวินาที.

นี่คือเครื่องมือทดสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่ดีที่สุดในการวัดปริมาณงาน:

 1. SolarWinds Network Bandwidth Analyzer Pack (ทดลองฟรี) - ตรวจสอบปริมาณการใช้เครือข่ายได้อย่างง่ายดายระบุนักจัดอันดับชั้นนำในเครือข่ายของคุณ.
 2. SolarWinds การตรวจสอบแบนด์วิดธ์แบบเรียลไทม์ (เครื่องมือฟรี) - ตรวจสอบการใช้แบนด์วิดท์แบบเรียลไทม์ เสนอกราฟที่เข้าใจง่าย.
 3. ExtraHop - โซลูชันระดับองค์กรที่มีความสามารถในการตรวจจับและเชื่อมโยงปัญหาเครือข่ายโดยอัตโนมัติ
 4. การทดสอบความเร็ว Comparitech - การทดสอบฟรีและเรียบง่ายที่สมบูรณ์แบบถ้าคุณแค่ต้องการตรวจสอบอุปกรณ์หนึ่งหรือไม่กี่เครื่อง.
 5. Iperf - เครื่องมือโอเพนซอร์ซที่ใช้สำหรับการวัดปริมาณงานบนเครือข่าย.
 6. NetCPS - ตรวจสอบแบนด์วิดธ์ฟรีแวร์ NetCPS เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ Windows Command Line.
 7. Netperf - ใช้งานได้ฟรีและเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการวัดปริมาณงานและความเร็วในการเปรียบเทียบเครือข่าย.

ในส่วนที่เหลือของชิ้นนี้เราจะดำดิ่งสู่พื้นฐานของปริมาณงานแล้วนำเสนอภาพรวมของโซลูชันติดตามตรวจสอบปริมาณงานยอดนิยมที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน.

จากคำนิยามข้างต้นเราจะเห็นว่าปริมาณงานนั้นช่วยให้เราเข้าใจและคำนวณประสิทธิภาพของเครือข่าย ประสิทธิภาพเครือข่ายมักจะเป็นความแตกต่างระหว่างวันที่มีประสิทธิผลและวันที่ไม่ก่อผล ระบุว่าจำเป็นที่จะต้องวัดและตรวจสอบปริมาณงานที่ชัดเจน การตรวจสอบปริมาณงานสามารถช่วยให้เข้าใจว่าเครือข่ายของคุณทำงานอย่างไรให้คุณตอบสนองต่อคอขวดได้ดีขึ้นช่วยปรับปรุงการวางแผนเครือข่ายและนำไปสู่การแก้ไขปัญหาเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น.

Contents

อะไรคือความแตกต่างระหว่างปริมาณงานและแบนด์วิดท์?

ความแตกต่างระหว่าง ปริมาณงานเครือข่าย และ แบนด์วิดธ์ อาจสร้างความสับสนให้กับหลาย ๆ สิ่งนี้เป็นที่เข้าใจได้ว่ามีการใช้คำศัพท์อย่างไรและจัดการกับหัวเรื่องเดียวกัน (จำนวนข้อมูลที่ส่งผ่านสื่อที่กำหนด) ในระยะสั้น, แบนด์วิดธ์เป็นปริมาณข้อมูลสูงสุดที่สามารถผ่านสื่อที่กำหนดได้ และ ทรูพุตคือปริมาณของข้อมูลที่จริงผ่านสื่อนั้น. หากคุณกำลังซื้อบริการอินเทอร์เน็ตโปรดทราบว่าคุณต้องจ่ายผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) สำหรับแบนด์วิดท์และรับปริมาณงาน.

ในทางปฏิบัติปริมาณงานจะน้อยกว่าแบนด์วิดท์ของคุณเสมอ นอกจากนี้ปริมาณงานของคุณตามเวลาที่กำหนดมักจะไม่ใช่ปริมาณงานสูงสุดของคุณ ตัวอย่างเช่นหากทุกคนในสำนักงานกำลังสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงจะมีการส่งข้อมูลมากขึ้นกว่าทุกคนเพียงแค่ส่งอีเมลข้อความธรรมดา.

หนึ่งในวิธีที่มีประโยชน์ที่สุดในการกำหนดแนวคิดแบนด์วิดท์และปริมาณงานคือการเปรียบเทียบทางหลวง แบนด์วิดธ์คือจำนวนช่องทางบนทางหลวงในขณะที่ปริมาณงานคือรถยนต์ที่เดินทางบนทางหลวงสายนั้น การเพิ่มช่องทาง (แบนด์วิดท์) สามารถปรับปรุงความเร็วในการรับส่งข้อมูล แต่จะไม่ช่วยแก้ปัญหาความเร็วทั้งหมดของคุณ บนทางหลวงการชนและยานพาหนะที่เคลื่อนที่ช้าสามารถทำให้สิ่งต่าง ๆ ช้าลงได้ ในทำนองเดียวกันในเครือข่ายการชนเวลาในการตอบสนองและโอเวอร์เฮดอาจทำให้เกิดความล่าช้าซึ่งไม่จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการเพิ่มแบนด์วิดท์.

การวัดปริมาณงาน (MB เทียบกับ Mb, ความเร็วกิกะบิตเป็นต้น)

มีตัวย่อหลายตัวที่ถูกโยนไปรอบ ๆ เมื่อพูดถึงปริมาณงาน การวัดที่แตกต่างกันทั้งหมดอ้างถึงปริมาณข้อมูล (โดยทั่วไปคือบิตหรือไบต์) ในช่วงเวลาหนึ่ง (โดยปกติคือวินาที) การเข้าใจความหมายของการวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นจะช่วยให้คุณเข้าใจปริมาณงานได้ดีขึ้น ด้านล่างนี้คือรายละเอียดการวัดและคำศัพท์ทั่วไปบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับปริมาณงานอย่างรวดเร็ว.

 • นิดหน่อย - ข้อมูลไบนารีขนาดเล็กที่สุดที่ใช้โดยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ นั่นคือบุคคลและศูนย์ในคณิตศาสตร์เลขฐานสอง.
 • ไบต์ - 8 บิต
 • เมมโมรี่ - 1 ล้านบิต
 • หน่วยเมกะไบต - 1 ล้านไบต์
 • Gigabit - 1 พันล้านบิต
 • กิกะไบต์ - 1 พันล้านไบต์
 • Mbps - เมกะบิตต่อวินาที
 • เมกะบิตต่อวินาที - เมกะไบต์ต่อวินาที
 • Gbps - กิกะบิตต่อวินาที
 • กิกะไบต์ต่อวินาที - กิกะไบต์ต่อวินาที

หนึ่งในประเด็นสำคัญที่นี่คือ: 1 MB คือแปดเท่าของมากกว่า 1 Mb. เช่นเดียวกันกับ GB และ Gb โปรดทราบว่าเมื่อเปรียบเทียบสถิติทรูพุตและแผนบริการ ISP.

ผลกระทบของความล่าช้าในการรับส่งข้อมูล

ความแอบแฝง สามารถมีผลกระทบอย่างมากต่อปริมาณงาน ความหน่วงแฝงคือระยะเวลาที่ต้องใช้ข้อมูลในการสำรวจเส้นทางที่กำหนด หากเราคิดย้อนกลับไปที่การเปรียบเทียบทางหลวงของเราเวลาที่ใช้ในการเดินทางข้ามทางหลวงคือเวลาแฝง นั่นจะไม่สำคัญมากนักหากการรับส่งข้อมูลทั้งหมดเป็นทางเดียว แต่เมื่อคุณเริ่มคิดถึงคุณจะเริ่มเข้าใจว่ามันจะส่งผลต่อปริมาณงานได้อย่างไร TCP พึ่งพาอย่างหนัก กิตติกรรมประกาศ, ซึ่งหมายความว่าผู้รับต้องยอมรับผู้ส่งเพื่อให้การส่งสัญญาณดำเนินการต่อไป หากใช้เวลานานสำหรับแพ็กเก็ตเพื่อกลับไปยังผู้ส่งจะใช้เวลานานและเสียเวลาน้อยกว่า.

เวลาแฝงสูงสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่คอขวดจนถึงจำนวนฮ็อพระหว่างจุดหมายปลายทางจนถึงระยะทางกายภาพระหว่างไซต์.

ผลกระทบของการสูญเสียแพ็กเก็ตต่อปริมาณงาน

หากแพ็กเก็ต TCP หลุดจะต้องทำการส่งอีกครั้ง ความซ้ำซ้อนนี้ส่งผลเสียต่อปริมาณงาน ผู้ส่งจะรู้ว่าต้องส่งแพ็กเก็ตซ้ำอีกครั้งตามเวลาที่กำหนดหรือขาดการตอบรับแพ็กเก็ตที่ระบุ การสูญเสียแพ็คเก็ตสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุรวมถึงเวลาแฝงสูง, กระวนกระวายใจ (ความเร็วที่ไม่สอดคล้องกันในการเชื่อมต่อ), ปัญหาฮาร์ดแวร์และการเชื่อมต่อหรือข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์.

ฉันควรคาดหวังปริมาณงานใดสำหรับแบนด์วิดท์ที่กำหนด?

ไม่มีคำตอบที่เหมาะกับทุกขนาดสำหรับคำถามนี้ จำนวนชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวส่งผลกระทบต่อปริมาณงานดังนั้นทุกสถานการณ์จึงไม่ซ้ำกัน ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันความหน่วงแฝงและแพ็กเก็ต เหนือศีรษะ คุณจะไม่ได้ความเร็วที่ตรงกับแบนด์วิดธ์ที่คุณซื้อจาก ISP.

เป็นการอ้างอิง "สถานการณ์กรณีที่ดีที่สุด" การอ้างอิงนี้ บทความ CableFree ทำการดำน้ำลึกในปริมาณงานสูงสุดและพิจารณาว่าการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ต 1 Gbps มีศักยภาพสำหรับประสิทธิภาพ 94% (เช่น 940 Mbps) การเปิดใช้งาน เฟรมจัมโบ้ กระแทกศักยภาพสูงถึง 99% (990 Mbps).

สิ่งที่สามารถวัดปริมาณงานได้ช่วยให้คุณทำ?

สรุป: ปริมาณงานที่วัดได้ช่วยให้คุณแก้ไขข้อร้องเรียนเกี่ยวกับเครือข่ายที่“ ช้า”. เนื่องจากการวัดทรูพุตช่วยให้คุณเข้าใจการเชื่อมต่อเครือข่ายและประสิทธิภาพในการทำงานจริงได้ดีขึ้น การตรวจสอบปริมาณงานสามารถช่วยใน:

 • การระบุคอขวด
 • การเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานจริงของ SLA
 • การออกแบบและวางแผนเครือข่าย
 • การสร้างเส้นเขตแดน
 • การแก้ไขปัญหา

คุณสามารถคาดการณ์ปริมาณงานได้หรือไม่?

การรับข้อมูลพื้นฐานของปริมาณงานที่มีอยู่จะช่วยคุณได้ พบจุดสูงสุดและร่องในระดับเสียง. หากคุณไม่ต้องการเพิ่มบริการใหม่ ๆ ในเครือข่ายงานต่อไปของคุณคือเพื่อให้แน่ใจว่ามีความจุเพียงพอสำหรับแนวโน้มการเติบโตในปริมาณการเข้าชม หากคุณกำลังเปิดตัวโครงการขยายคุณควรคาดว่าความต้องการที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณ.

ในทั้งสองกรณีมันช่วยในการใช้ เครื่องมือที่สามารถเล่นซ้ำข้อมูลการจราจรจริงและสร้างปริมาณการรับส่งข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อตรวจสอบว่าแบนด์วิดท์ที่คุณมีอยู่จะสามารถรองรับความต้องการใหม่นั้นได้.

เครื่องมือการวางแผนความจุเช่น ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds มีประโยชน์ในสถานการณ์การทดสอบเหล่านี้ Bundle มีเครื่องมือสามอย่างที่ใช้งานได้กับซิสโก้ที่คิดค้น NetFlow v5 ระบบ. เมื่อคุณเปิดใช้งานความสามารถของ NetFlow บนเราเตอร์ Cisco ของคุณมันจะส่งต่อส่วนหัวแพ็คเก็ตทั้งหมดไปยังนักสะสม คุณยังสามารถใช้ NetFlow เพื่อสอบถามเราเตอร์และรับข้อมูลที่รวบรวมได้จากมัน.

Bundle มีอินเทอร์เฟซเพื่อเปิดและปิดความสามารถของ NetFlow บนเราเตอร์ของคุณ ยูทิลิตี้ที่สองจะเล่นซ้ำการรับส่งข้อมูลรอบเครือข่ายของคุณและเครื่องมือที่สามในชุดข้อมูลจะสร้างทราฟฟิกปลอมเพื่อส่งไปทั่วเครือข่ายทดสอบความจุแบนด์วิดท์ของอุปกรณ์และซอฟต์แวร์เครือข่ายทั้งหมดของคุณเช่นกัน.

ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือฟรี 100%

  Active Directory คืออะไร การสอนทีละขั้นตอน

คุณจะปรับปรุงปริมาณงานได้อย่างไร?

ด้วยแนวคิดว่าปริมาณงานคืออะไรและส่งผลกระทบต่ออะไรตอนนี้เราจะพูดถึงสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงปริมาณงาน อีกครั้งไม่มีคำตอบที่เหมาะกับทุกขนาด สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจสาเหตุของปัญหาปริมาณงานของคุณเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไปนี้เป็นวิธีการทั่วไปที่ใช้เพื่อปรับปรุงปริมาณงาน.

 • เพิ่มแบนด์วิดท์ - บางครั้งการเพิ่มเลนในทางหลวงเป็นสิ่งที่คุณต้องการ นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนที่สุด แต่จำไว้ว่าแบนด์วิดท์อาจมีราคาแพงและอาจไม่ใช่สาเหตุของปัญหาของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายเพื่อรองรับการอัปเดตแบนด์วิดท์หากคุณไปเส้นทางนั้น ท้ายที่สุดการเชื่อมต่อ 10 Gbps ไม่ได้มีความหมายอะไรบนเครือข่ายที่เต็มไปด้วยสวิตช์ 100 Mbps.
 • กำจัดปัญหาคอขวด - คอขวดเครือข่ายเป็นจุดบนเครือข่ายที่ทำให้ปริมาณการใช้ข้อมูลช้าลง ตัวอย่างเช่นหากคุณอัปเดตเครือข่ายทั้งหมดของคุณเป็นความเร็ว 1 Gpbs เซิร์ฟเวอร์เก่าที่มีอินเทอร์เฟซเครือข่าย 10 Mbps อาจสร้างคอขวด.
 • อัพเดทเป็นไฟเบอร์ - ข้อมูลเกี่ยวกับการเชื่อมต่อไฟเบอร์เคลื่อนที่ใกล้หรือที่ความเร็วแสง ข้อมูลเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทองแดงจะเคลื่อนที่ช้าลงอย่างมาก (สำหรับพวกคุณสู่วิทยาศาสตร์มันเป็นความเร็วโฟตอนเทียบกับความเร็วของอิเล็กตรอน) ทองแดงจะให้ความเร็วสูงสุดประมาณ 10 Gbps ในขณะที่ไฟเบอร์สามารถเข้าถึงความเร็วเทราบิตหรือสูงกว่า (ลองดู บทความ Engadget นี้ สำหรับตัวอย่าง) ในขณะที่ 10 Gbps นั้นใช้ได้ดีสำหรับเครือข่ายส่วนใหญ่ แต่ไฟเบอร์นั้นไวต่อเสียงรบกวนได้น้อยกว่าและสามารถครอบคลุมพื้นดินได้มากกว่าการใช้ทองแดงเปรียบได้เพิ่มข้อดีเพิ่มเติมที่สามารถช่วยเพิ่มปริมาณงานได้.
 • ปรับ MTU - การปรับ MTU ขนาด (Maximum Transmission Unit) บนเราเตอร์สามารถนำไปสู่การปรับปรุงปริมาณงานได้ ตัวอย่างเช่น MTU ขนาดใหญ่สามารถลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มปริมาณงานได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมตรวจสอบ บทความ NetGear นี้ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณปรับขนาด MTU บนเราเตอร์.
 • ใช้ QoS - การกำหนดค่า QoS (คุณภาพการบริการ) บนเราเตอร์และสวิตช์ของคุณเป็นอีกวิธีหนึ่งในการปรับปรุงปริมาณงาน QoS สามารถใช้เพื่ออุทิศแบนด์วิดธ์จัดการความแออัดสร้างเครือข่ายการรับส่งข้อมูลและกำหนดลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูลเครือข่าย สำหรับการดำน้ำลึกในหัวข้อตรวจสอบ เอกสาร Cisco นี้. QoS ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงปริมาณงานของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าแอปพลิเคชันที่มีความอ่อนไหวต่อความล่าช้า (VOIP, การสตรีมวิดีโอและอื่น ๆ ) จะได้รับผลกระทบน้อยลงเมื่อสิ่งต่างๆชะลอตัวลง.
 • ใช้ CDN - CDN (เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา) สามารถช่วยให้เนื้อหาของคุณใกล้ชิดกับผู้ใช้มากขึ้นหากคุณจัดการกับสถานการณ์ที่ผู้ใช้หลายคนอยู่ไกลจากเซิร์ฟเวอร์ของคุณ (เช่นเว็บไซต์) ดังนั้น CDN อาจเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงทรูพุต ที่ โครงการสุขภาพมนุษย์, เราใช้ CloudFlare เป็น CDN.

เครื่องมือยอดนิยมในการวัดปริมาณงาน

1. ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์ของเครือข่าย SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds NetFlow Analyzer

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer Pack เป็นโซลูชันการตรวจสอบระดับพรีเมี่ยมที่ช่วยให้ทีมไอทีในองค์กรมีขนาดตั้งแต่ SMB (ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก) ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่เพื่อตรวจสอบปริมาณงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย เป็นผลิตภัณฑ์ SolarWinds สองรายการที่รวมกัน: การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (NPM) และ ตัววิเคราะห์ปริมาณการใช้งาน NetFlow (NTA). คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละโมดูลเหล่านี้ได้ในของเรา NPM และ NTA ความคิดเห็น.

ในระยะสั้น, NPM เป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่เป็นที่นิยมที่สุดของ ซอฟต์แวร์ตรวจสอบระดับองค์กร เสนอโดย SolarWinds และทำสิ่งต่างๆมากมาย Simple Network Management Protocol (SNMP) และขึ้น / ลงการตรวจสอบที่คุณคาดหวังจาก ระบบการจัดการเครือข่าย (NMS). เพิ่ม NTA เพื่อผสมช่วยให้การสนับสนุนสำหรับการตรวจสอบโปรโตคอลการไหลต่างๆเช่น NetFlow, sFlow, jFlow, เป็นต้นเมื่อรวมกันแล้วเครื่องมือทั้งสองนี้กลายเป็นโซลูชันการตรวจสอบปริมาณงานแบบองค์รวมที่มีคุณสมบัติครบถ้วน.

คุณสามารถสาธิต NTA โดยตรงจากเบราว์เซอร์ของคุณ ที่นี่. นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย ซึ่งรวมถึงเครื่องมือทั้งสอง.

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer PackDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. SolarWinds ตรวจสอบแบนด์วิดท์ตามเวลาจริง (เครื่องมือฟรี)

SolarWinds Bandwidth Monitor

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือฟรีที่สามารถช่วยคุณตรวจสอบอุปกรณ์แต่ละเครื่องและกำหนดว่าต้องใช้แบนด์วิดท์เท่าใด SolarWinds การตรวจสอบแบนด์วิดธ์แบบเรียลไทม์ อาจเหมาะสมสำหรับคุณ นี้ แบนด์วิดธ์ของ Windows เครื่องมือตรวจสอบใช้ SNMP (รองรับ v1, v2C และ v3) การรับส่งข้อมูลเข้าและออกจากอินเตอร์เฟสที่กำหนด. scalability อาจเป็นปัญหาหากคุณต้องการตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่าย หากคุณเพียงแค่ต้องตรวจสอบอุปกรณ์จำนวนหนึ่งเพื่อตรวจสอบว่าคุณมีแบนด์วิธหมูบนเครือข่ายของคุณสร้างปัญหาปริมาณงานเครือข่ายหรือไม่นี่อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ.

คุณสามารถดาวน์โหลด SolarWinds การตรวจสอบแบนด์วิดธ์แบบเรียลไทม์ ฟรี.

SolarWinds ตรวจสอบแบนด์วิดธ์ตามเวลาจริงดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

3. ExtraHop

ExtraHop

ExtraHop เป็นโซลูชันการตรวจสอบระดับองค์กรที่รองรับคุณสมบัติขั้นสูงเช่น ปัญญาบริบท, การตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์, การวิเคราะห์ตามเวลาจริง, และอื่น ๆ. ExtraHop เสนอโซลูชันการตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยประสิทธิภาพเครือข่ายและคลาวด์ ส่วนของซอฟต์แวร์องค์กรนี้ที่เรามุ่งเน้นคือความสามารถในการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย หนึ่งในจุดขายที่สำคัญของ ExtraHop ของ โซลูชันประสิทธิภาพเครือข่ายคือความสามารถในการตรวจจับและเชื่อมโยงปัญหาเครือข่ายโดยอัตโนมัติซึ่งจะช่วยลดเวลาเฉลี่ยในการแก้ไข ส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหารวมถึง ตัวชี้วัดแบบละเอียด และแผนภูมิครอบคลุม การใช้แบนด์วิดท์เฉลี่ย, ปริมาณงานเฉลี่ย, ปริมาณงานโดยโปรโตคอล, “ นักพูดชั้นนำ” (จุดสิ้นสุดที่มีปริมาณงานเฉลี่ยสูงสุด) และอื่น ๆ หากคุณกำลังมองหาโซลูชันระดับองค์กรสำหรับปัญหาการตรวจสอบปริมาณงานคุณอาจต้องการดู ExtraHop. คุณสามารถสาธิต ExtraHop โดยตรงจากเบราว์เซอร์ของคุณ (ขอข้อมูลผู้ติดต่อ แต่จะได้รับการเข้าถึงการสาธิตทันทีหลังจาก).

4. การทดสอบความเร็วเปรียบเทียบ

การทดสอบความเร็วเปรียบเทียบ

หากคุณต้องการตรวจสอบปริมาณงานจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาที่มีเว็บเบราว์เซอร์, การทดสอบความเร็วของเราเองมาก เป็นวิธีที่ดีในการทำเช่นนั้นและช่วยหาเงินบริจาคเพื่อการกุศล การทดสอบความเร็วของเราจะตรวจสอบความเร็วการดาวน์โหลดปัจจุบันความเร็วในการอัพโหลดและเวลาตอบสนองการ ping ฉันพบว่าการทดสอบความเร็วออนไลน์เป็นวิธีที่ดีในการพิจารณาว่าปัญหาที่คุณมีกับแอปที่ระบุนั้นเกี่ยวข้องกับความเร็วเครือข่ายของคุณหรือไม่ (เช่นเพื่อตรวจสอบว่าคุณมี Netflix หรือไม่ คำแนะนำความเร็วการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) นอกจากนี้สำหรับการทดสอบแต่ละครั้ง (สูงสุดหนึ่งรายการต่อผู้ใช้) Comparitech จะบริจาคหนึ่งเซ็นต์เพื่อการกุศล.

 5. Iperf

Iperf เป็นเครื่องมือโอเพนซอร์ซฟรีที่ใช้สำหรับวัดปริมาณงานบนเครือข่าย ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ CentOS, FreeBSD, และ MacOS. ตามหน้า Github ระบบปฏิบัติการที่ใช้ระบบ * nix อื่น ๆ รายงานว่าประสบความสำเร็จในการใช้งาน Iperf, และฉันก็สามารถทำให้มันทำงานบน Linux Mint 17.1 ได้โดยไม่มีปัญหา Iperf สามารถวัดได้ TCP (โปรโตคอลควบคุมการส่ง, UDP (โพรโทคอลเดตาแกรมผู้ใช้) และ SCTP (โปรโตคอลการควบคุมการส่งกระแส) ปริมาณงาน.

  10 ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด

Iperf 1

Iperf ใช้การกำหนดค่าไคลเอนต์ / เซิร์ฟเวอร์หมายความว่าซอฟต์แวร์จะต้องติดตั้งบนจุดปลายทั้งสองเพื่อให้คุณสามารถวัดปริมาณงานได้ คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง Iperf ที่นี่ (หมายเหตุ: ฉันสามารถใช้ apt-get install iperf ใน Mint 17.1).

ในตัวอย่างด้านล่างฉันวิ่ง Iperf ในโหมดเซิร์ฟเวอร์โดยดำเนินการคำสั่ง iperf –s, จากนั้นเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เพื่อวัดปริมาณงาน TCP โดยการดำเนินการคำสั่ง iperf –c 10.0.2.15 (10.0.2.15 คือที่อยู่ IP ของ Iperf เซิร์ฟเวอร์) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Iperf ลองดูที่ หน้า Github.

iperf 2

6. NetCPS

NetCPS เป็นยูทิลิตี้ Windows Command Line ที่ติดตามไคลเอนต์ / เซิร์ฟเวอร์กระบวนทัศน์สำหรับการวัดปริมาณงาน มีมานานแล้ว แต่ยังคงมีประโยชน์กับระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นใหม่หลายรุ่น (ใช้งานได้ดีกับ Windows 10 สำหรับฉัน).

NetCPS เป็นฟรีแวร์โดยมีข้อยกเว้นหนึ่งข้อที่ไม่อนุญาตให้ใช้ในหน่วยงานของรัฐหรือกองทัพ คุณสามารถดาวน์โหลดเรียนรู้เพิ่มเติมและดูซอร์สโค้ดของ NetCPS ที่นี่.

ในตัวอย่างด้านล่างฉันใช้ NetCPS เพื่อวัดปริมาณงานที่อยู่ในลูปแบ็คของพีซีในพื้นที่ ก่อนอื่นจากไดเรกทอรีที่โหลดไฟล์ NetCPS.exe ฉันจะใช้คำสั่ง NetCPS.exe –s เพื่อวาง NetCPS ในโหมดเซิร์ฟเวอร์จากนั้นในหน้าต่าง cmd.exe แยกฉันดำเนินการคำสั่ง NetCPS.exe 127.0.0.1 เพื่อทดสอบที่อยู่ IP ลูปแบ็ค.

NETCPS1

NETCPS2

7. Netperf

NetPerf เป็นเครื่องมือ CLI ที่ใช้กับระบบปฏิบัติการ * nix (นอกจากนี้ยังรวบรวมใน Windows) คล้ายกับ Iperf ที่พัฒนาโดย Hewlett Packard แม้ว่าจะไม่ใช่เทคนิคโอเพนซอร์ส แต่ก็มีอิสระในการใช้งานและเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการวัดปริมาณงานและความเร็วของเครือข่ายการเปรียบเทียบ.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Netperf, เช็คเอาท์ คู่มือ และ Netperf Github.

ชอบ NetCPS และ Iperf, Netperf ใช้รูปแบบไคลเอนต์ / เซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถเริ่มเซิร์ฟเวอร์โดยใช้คำสั่ง netserver –p จากนั้นเชื่อมต่อจากไคลเอ็นต์โดยใช้คำสั่ง netperf –H -p . ในตัวอย่างด้านล่างเราเริ่มเซิร์ฟเวอร์บนพอร์ต 15222 จากโฮสต์ที่มีที่อยู่ IP 10.0.2.15.

Netserver สำหรับ netperfNetperf

แจ้งให้เราทราบความคิดเห็นของคุณ!

นั่นคือหลักสูตรความผิดพลาดของเราเกี่ยวกับปริมาณงานและรายการเครื่องมือวัดปริมาณงาน พวกเราปล่อยอะไรออกไปไหม? คุณมีคำถามเกี่ยวกับเครื่องมือที่เรากล่าวถึงที่นี่หรือไม่? แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง.

About the author