วิธีแก้ไข Packet Loss

วิธีแก้ไขแพ็กเก็ตที่สูญหาย


การสูญเสียแพ็คเก็ตเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดประสิทธิภาพเครือข่ายที่สำคัญที่สุด แต่การสูญเสียแพ็คเก็ตคืออะไรสาเหตุของมันและคุณจะแก้ไขได้อย่างไร?

แพ็กเก็ตสูญเสียคืออะไร?

การสูญเสียแพ็คเก็ตหมายถึงแพ็คเก็ตของข้อมูลใด ๆ ที่สูญหายหรือลดลงในระหว่างการเดินทางระหว่างการเดินทางผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์.

การสูญเสียแพ็คเก็ตอาจเกิดจากความล้มเหลวหรือความไม่มีประสิทธิภาพของส่วนประกอบที่นำข้อมูลข้ามเครือข่ายเช่นเราเตอร์ผิดพลาดการเชื่อมต่อสายเคเบิลหลวมหรือสัญญาณ wifi ที่ไม่ดี.

การสูญเสียแพ็คเก็ตอาจเป็นการจงใจเช่นเมื่อมีการใช้เพื่อ จำกัด ปริมาณงานระหว่างการโทร VoIP หรือสตรีมวิดีโอเพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าของเวลาโดยเฉพาะในช่วงที่มีความแออัดของเครือข่ายสูง ส่งผลให้สตรีมและการโทรคุณภาพต่ำลงซึ่งส่งผลกระทบในทางลบต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ ในการแก้ไขปัญหาการสูญหายของแพ็คเก็ตคุณต้องพิจารณาว่าส่วนใดของเครือข่ายของคุณที่เป็นสาเหตุของปัญหา.

วิธีแก้ไขแพ็กเก็ตที่สูญหาย

 1. ตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายทางกายภาพ - ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเชื่อมต่อและติดตั้งสายเคเบิลและพอร์ตทั้งหมดถูกต้อง.
 2. รีสตาร์ทฮาร์ดแวร์ของคุณ - การรีสตาร์ทเราเตอร์และฮาร์ดแวร์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณสามารถช่วยหยุดข้อผิดพลาดทางเทคนิคหรือข้อบกพร่องมากมาย.
 3. ใช้การเชื่อมต่อสายเคเบิล  - การใช้การเชื่อมต่อสายเคเบิลแทนที่จะใช้การเชื่อมต่อไร้สายสามารถปรับปรุงคุณภาพการเชื่อมต่อได้.
 4. ลบแหล่งที่มาของสัญญาณรบกวน - กำจัดสิ่งที่อาจก่อให้เกิดสัญญาณรบกวน สายไฟ, กล้อง, ลำโพงไร้สายและโทรศัพท์ไร้สายทั้งหมดทำให้เกิดการรบกวนในเครือข่าย.
 5. อัปเดตซอฟต์แวร์อุปกรณ์ - การอัปเดตอุปกรณ์ของคุณจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าไม่มีข้อบกพร่องในระบบปฏิบัติการที่ทำให้เกิดการสูญหายของแพ็กเก็ต.
 6. แทนที่ฮาร์ดแวร์ที่ล้าสมัยหรือบกพร่อง - การอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณช่วยให้คุณสามารถกำจัดฮาร์ดแวร์ที่ขาดได้ทั้งหมด.
 7. ใช้การตั้งค่า QoS - จัดลำดับความสำคัญการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณตามแอปพลิเคชันที่สำคัญที่สุด ตัวอย่างเช่นจัดลำดับความสำคัญการรับส่งข้อมูลด้วยเสียงหรือวิดีโอ.

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายสำหรับการตรวจจับการสูญหายของแพ็คเก็ต

เครือข่ายที่มีการเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยเราเตอร์และการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นมีโอกาสน้อยที่จะเผชิญกับการสูญเสียต แต่การสื่อสารจำนวนมากเกิดขึ้นผ่านทางอินเทอร์เน็ตอย่างสม่ำเสมอและไม่เป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งหมายความว่าเราควรคาดการณ์ระดับการสูญหายของแพ็คเก็ตในการสื่อสารข้อมูลอยู่เสมอ โชคดีที่วันนี้มีระบบตรวจสอบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพมาก.

เราครอบคลุมเครื่องมือแต่ละรายการที่ทำรายการนี้ในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาสำหรับการสรุปเท่านั้นนี่คือ รายการระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุด 5 รายการของเรา:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) - อุปกรณ์ตรวจสอบสุขภาพอุปกรณ์เครือข่ายที่ครอบคลุมซึ่งทำงานบน Windows Server ซึ่งใช้ SNMP สำหรับการตรวจสอบสด.
 2. Paessler Packet Loss Monitoring พร้อม PRTG (ทดลองใช้ฟรี) - เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันที่มีเซ็นเซอร์ Ping, เซ็นเซอร์คุณภาพการบริการและเซ็นเซอร์ IP IP ของ Cisco.
 3. ManageEngine OpManager - ระบบจัดการเครือข่ายสำหรับ Windows และ Linux ที่ใช้ SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะอุปกรณ์.
 4. Nagios XI - ชุดการจัดการเครือข่ายฟรีที่ทำงานบน Linux.
 5. Ipswitch WhatsUp Gold - เครื่องมือการจัดการเครือข่ายบน Windows ที่ใช้ขั้นตอน SNMP เพื่อสื่อสารกับอุปกรณ์เครือข่าย.

การกำหนดโอกาสในการสูญเสียต

วิธีแก้ไข Packet Loss

การสูญเสียแพ็คเก็ตมีโอกาสน้อยกว่าในเครือข่ายแบบใช้สายส่วนตัว แต่มีความเป็นไปได้สูงในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทางไกล ปรัชญา IP ของการส่งแพ็กเก็ตข้อมูลข้ามเครือข่ายช่วยให้เราเตอร์แต่ละเครื่องตัดสินใจได้ว่าควรส่งแพ็กเก็ตใดไปยังถัดไป คอมพิวเตอร์ที่ส่งไม่มีการควบคุมเส้นทางที่แพ็คเก็ตจะใช้.

การพึ่งพาเราเตอร์แต่ละตัวในการตัดสินใจกำหนดเส้นทางหมายถึง แต่ละจุดเชื่อมต่อบนเส้นทางจะต้องรักษาฐานข้อมูลของเส้นทางที่เป็นที่นิยมสำหรับแต่ละปลายทางสุดท้าย. กลยุทธ์ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อนี้จะใช้เวลาส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเราเตอร์หนึ่งจะไม่สามารถทราบได้ทันทีหากเราเตอร์อีกตัวที่อยู่ต่ำกว่าเส้นเกินพิกัดหรือชำรุด.

เราเตอร์ทั้งหมดแจ้งอุปกรณ์สถานะใกล้เคียงเป็นระยะ ๆ ปัญหา ณ จุดหนึ่งระลอกไปจนถึงการคำนวณซ้ำที่ดำเนินการในเราเตอร์ใกล้เคียง ทราฟฟิกบล็อกในเราเตอร์ตัวเดียวจะได้รับการแจ้งเตือนไปยังเราเตอร์ทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ตทำให้เราเตอร์ทั้งหมดต้องทำการปรับเส้นทางใหม่ที่อาจจะผ่านเราเตอร์ที่มีปัญหา. ห่วงโซ่ของข้อมูลต้องใช้เวลาในการเผยแพร่.

บางครั้งเราเตอร์จะคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุดและส่งแพ็กเก็ตลงเส้นทางที่ถูกบล็อก ตามเวลาที่แพ็กเก็ตเข้าใกล้บล็อกเราเตอร์ที่ใกล้กับปัญหาจะทราบเกี่ยวกับมันแล้วเปลี่ยนเส้นทางแพ็กเก็ตรอบ ๆ เพื่อนบ้านที่มีข้อบกพร่อง. การกำหนดเส้นทางใหม่นั้นอาจทำให้เราเตอร์ทางเลือกโอเวอร์โหลด. หากข้อบกพร่องในเราเตอร์ป้องกันการแจ้งสถานะไม่ให้ส่งแพ็กเก็ตจะถูกส่งไปยังเราเตอร์นั้นโดยไม่คำนึงว่า.

กล่าวโดยสรุปคือยิ่งแพ็กเก็ตต้องเดินทางมากเท่าไรเราเตอร์ก็จะผ่านได้มากขึ้นเท่านั้น. เราเตอร์มากขึ้นหมายถึงจุดที่มีโอกาสเกิดความล้มเหลวมากขึ้นและโอกาสที่แพ็คเก็ตจะลดลง.

ข้อพิจารณาเกี่ยวกับการสูญเสียแพ็คเก็ต

คุณจะไม่ถึงจุดที่โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ บริษัท ของคุณประสบความสูญเสียแพ็คเก็ตเป็นศูนย์ คุณควรคาดหวังว่าประสิทธิภาพการทำงานจะถูกลากเมื่อทำการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ.

เมื่อคุณเข้าใจถึงสาเหตุของการสูญหายของแพ็กเก็ตการทำให้เครือข่ายมีสุขภาพดีกลายเป็นเรื่องง่าย ติดตั้งมอนิเตอร์เครือข่าย ป้องกันความล้มเหลวของอุปกรณ์และการโอเวอร์โหลดของระบบที่ทำให้แพ็กเก็ตสูญเสียไปสู่สภาวะวิกฤต.

การสูญเสียแพ็คเก็ตจะทำให้คุณเสียเงินเพราะมันทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลเพิ่ม. หากคุณไม่จัดการกับความสูญเสียของแพ็กเก็ตคุณจะต้องชดเชยด้วยการซื้อโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมและระดับแบนด์วิธอินเทอร์เน็ตที่สูงขึ้น กว่าที่คุณต้องการด้วยระบบที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดี.

เครื่องมือในการตรวจจับและแก้ไขปัญหาการสูญหายของแพ็กเก็ต

เครื่องมือเหล่านี้ทั้งสอง ช่วยคุณระบุอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดการสูญหายของแพ็คเก็ต และ ให้การตรวจสอบอุปกรณ์อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการสูญหายของแพ็กเก็ต เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย รวมถึง ฟังก์ชันค้นหาอัตโนมัติ ที่แมปเครือข่ายทั้งหมดของคุณ คุณสมบัติการค้นพบนี้ ตั้งค่าโดยอัตโนมัติ แล้ว เกิดขึ้นอีกอย่างถาวร, ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในเครือข่ายของคุณจะปรากฏในเครื่องมือ การค้นหาอัตโนมัติจะเติมรายการของอุปกรณ์เครือข่ายและ สร้างแผนที่เครือข่าย.

จอภาพติดตามประสิทธิภาพของ อุปกรณ์ไร้สาย และ ระบบ VM.

เครื่องมือหยิบขึ้นมา SNMP ข้อความที่รายงานเงื่อนไขการเตือนในอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด คุณสามารถตั้งค่าระดับการเตือนความจุเป็น จุดเราเตอร์และสวิตช์ใกล้ความจุ. การลงมือทำในสถานการณ์เหล่านี้จะช่วยคุณได้ มุ่งหน้าไปที่การล้นเกินซึ่งส่งผลให้สูญเสียต.

คอนโซลการจัดการรวมถึงยูทิลิตี้ที่เรียกว่า NetPath ที่แสดงลิงก์ที่ข้ามโดยพา ธ ในเครือข่ายของคุณ ข้อมูลที่ใช้ในการสร้างกราฟิกอย่างต่อเนื่อง อัปเดตและแสดงลิงก์ที่มีปัญหาเป็นสีแดง, เพื่อให้คุณสามารถระบุปัญหาได้ทันที. เราเตอร์แต่ละตัวและสวิตช์ในเส้นทางจะปรากฏเป็นโหนดในเส้นทาง. เมื่อคุณเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่โหนดมันจะแสดง ความแอบแฝง และ การสูญเสียต สถิติสำหรับโหนดนั้น.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ขยายการวัดออกไปยังโหนดบนอินเทอร์เน็ต. มันสามารถทำได้ ดูภายในเครือข่ายของผู้ให้บริการ, เช่น Microsoft หรือ Amazon และรายงานเกี่ยวกับโหนดภายในระบบเหล่านั้น.

NetPath ให้ทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยมต่อปัญหาการสูญเสียแพ็กเก็ตและ ช่วยให้คุณระบุสาเหตุของปัญหาได้ทันที. โมดูลควบคุม SNMP ช่วยให้คุณ ปรับการตั้งค่าในแต่ละอุปกรณ์จากระยะไกล, เพื่อให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาการสูญหายของแพ็คเก็ตในเครือข่ายของคุณได้อย่างรวดเร็ว.

หากคุณใช้ระบบเสียงของคุณผ่านเครือข่ายข้อมูลคุณควรพิจารณา SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย. เครื่องมือนี้มุ่งเน้นไปที่เงื่อนไขเครือข่ายที่สำคัญต่อการส่ง VoIP ที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากการสูญเสียแพ็คเก็ตเป็นปัญหาสำคัญของ VoIP โมดูลนี้จึงทำการวัดค่านั้น ระบบรวมถึงโมดูลการสร้างภาพที่แสดงเส้นทางตามด้วย VoIP พร้อมกับสุขภาพของแต่ละโหนดใน สถานะรหัสสี. เครื่องมือนี้ขยาย การตรวจสอบคุณภาพ VoIP ทั่วทั้งไซต์ เพื่อครอบคลุม WAN ทั้งหมดของคุณ.

ผลิตภัณฑ์ SolarWinds ทั้งสองนี้ทำงานบนแพลตฟอร์มทั่วไปและสามารถรวมเข้าด้วยกัน ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน SolarWinds ทั้งหมดทำงานอยู่ เซิร์ฟเวอร์ Windows. คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน สำหรับเครื่องมือทั้งสองนี้.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย: แมปเครือข่ายทั้งหมดของคุณเพื่อให้มองเห็นการสูญหายของแพ็กเก็ตและระบุแหล่งที่มาของปัญหา.

ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

2. Paessler Packet Loss Monitoring พร้อม PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

แดชบอร์ด Paessler PRTG

Paessler เป็นผู้เล่นหลักในภาคซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายและให้ความเชี่ยวชาญทั้งหมดในผลิตภัณฑ์นักฆ่าเดียว: PRTG บริษัท ราคาสินค้าโดยเซ็นเซอร์นับ A“เซ็นเซอร์” เป็นเงื่อนไขเครือข่ายหรืออุปกรณ์หรือคุณสมบัติฮาร์ดแวร์ คุณต้องจ้าง เซ็นเซอร์สามตัว เพื่อป้องกันหรือแก้ไขการสูญหายของแพ็คเก็ต.

เซ็นเซอร์ปิง คำนวณอัตราการสูญเสียแพ็คเก็ตที่แต่ละอุปกรณ์ เซ็นเซอร์คุณภาพการบริการ ตรวจสอบการสูญหายของแพ็กเก็ตบนแต่ละลิงก์ในเครือข่าย ที่สามคือ เซ็นเซอร์ IP IP ของ Cisco ที่รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์เครือข่ายของ Cisco เท่านั้น.

รูทีนการมอนิเตอร์ระบบต่อเนื่องของ PRTG หลีกเลี่ยงเงื่อนไขที่ทำให้แพ็กเก็ตสูญหาย. ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์หรือความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์จะทำลายเครือข่าย PRTG ใช้ SNMP ตัวแทนเพื่อตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอสำหรับเงื่อนไขข้อผิดพลาดในฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นในเครือข่าย. ตั้งค่าระดับการแจ้งเตือนตามความสามารถในการประมวลผลของอุปกรณ์เครือข่ายและแต่งงานกับการตรวจสอบสดของเครือข่ายตลอดอัตราต่อการเชื่อมโยง.  การสะสมของการรับส่งข้อมูลในพื้นที่หนึ่งของเครือข่ายอาจทำให้เกิดการโอเวอร์โหลดบนสวิตช์หรือเราเตอร์ที่เกี่ยวข้องและในทางกลับกัน ทำให้มันวางแพ็กเก็ต.

ระบบ PRTG จะตรวจสอบประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นด้วย. คุณสามารถป้องกันการโอเวอร์โหลดของเครือข่ายได้หากคุณพบปัญหาการรับส่งข้อมูลที่เกิดจากแอปพลิเคชั่นเดียว เพียงแค่ปิดกั้นมันชั่วคราว นอกจากนี้คุณยังสามารถ ติดตามที่มาของทราฟฟิกกลับไปยังจุดปลายเฉพาะ บนเครือข่ายและบล็อกแหล่งที่มาเพื่อป้องกันการโอเวอร์โหลด.

แดชบอร์ดของ PRTG รวมถึงการสร้างภาพที่ยอดเยี่ยมซึ่งรวมถึงการหมุนสี, แผนภูมิ, กราฟและฮิสโทแกรม คุณสมบัติการทำแผนที่ของ PRTG นั้นน่าประทับใจและนำเสนอ การจัดวางแบบฟิสิคัลจะดูได้ทั้งบน LAN และข้ามแผนที่โลกแห่งความเป็นจริงสำหรับ WANs. ตัวแก้ไขแผนที่ ช่วยให้คุณสร้างการเป็นตัวแทนเครือข่ายของคุณเองโดยเลือกเลเยอร์ที่จะแสดงและเลือกว่าจะรวมการระบุโปรโตคอลแอปพลิเคชันและปลายทางหรือไม่.

การตรวจสอบของ Paessler PRTG ขยายไปสู่คลาวด์ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบไซต์ระยะไกลและครอบคลุมอุปกรณ์ไร้สายและสภาพแวดล้อมเสมือน คุณสามารถติดตั้ง PRTG ได้ที่ ของ windows ระบบปฏิบัติการหรือเลือกที่จะ เข้าถึงระบบผ่านอินเทอร์เน็ตในรูปแบบบริการบนคลาวด์. ข้อเสนอ Paessler ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ PRTG.

Paessler Packet Loss Monitoring พร้อม PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ManageEngine OpManager

OpManager แดชบอร์ด

OpManager มีแดชบอร์ดที่มีความซับซ้อนมากซึ่งจัดการกับข้อมูลจำนวนมากโดยไม่ทำให้ผู้ชมสับสน. คุณสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดและสร้างเวอร์ชั่นที่แตกต่างสำหรับสมาชิกในทีมที่แตกต่างกัน. กระบวนการติดตั้งลงท้ายด้วยเฟสการค้นพบเครือข่ายซึ่งป็อปปูเลตฐานข้อมูลระบบ OpManager จอภาพสร้างการแสดงกราฟิกของเครือข่ายของคุณที่สามารถ ขยายไปยัง WANs และ อุปกรณ์ไร้สาย. ถ้าคุณมี สภาพแวดล้อมเสมือนจริง, OpManager ทำแผนที่ทั้งองค์ประกอบเสมือนและกายภาพของระบบของคุณ.

ระบบตรวจสอบเครือข่ายใช้ SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายต่อไป ระบบ SNMP ให้อำนาจแก่ตัวแทนอุปกรณ์ในการส่งข้อความแจ้งเตือนที่เรียกว่า“กับดัก.” ตัวควบคุมจะแสดงการแจ้งเตือนเหล่านี้บนแดชบอร์ดทันทีและยังสามารถตั้งค่าให้ออกการแจ้งเตือนโดย อีเมล หรือ ข้อความ. ระบบการตรวจสอบนี้ช่วย ป้องกันเงื่อนไขประสิทธิภาพการทำงานฉุกเฉินใด ๆ ที่ทำให้แพ็กเก็ตสูญหาย.

ระบบบันทึกการแจ้งเตือนนำเสนอวิธีที่ง่ายที่สุดในการ ตรวจจับและแก้ไขปัญหาที่ทำให้แพ็กเก็ตสูญหาย. หนึ่งในเงื่อนไขการแจ้งเตือนคือการสูญเสียต การแจ้งเตือนนั้นเชื่อมโยงกับอุปกรณ์เครือข่ายเฉพาะ เมื่อคลิกที่การแจ้งเตือนแดชบอร์ด OpManager จะนำคุณไปยังหน้าเกี่ยวกับอุปกรณ์และการแสดง ตัวชี้วัดประสิทธิภาพในรูปแบบภาพ. วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วว่าเงื่อนไขใดทำให้อัตราการสูญเสียแพ็คเก็ตเพิ่มขึ้น.

หากประสิทธิภาพของเราเตอร์ไม่แสดงให้เห็นถึงปัญหาคุณสามารถคลิกไปที่ อ่านบันทึกการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า. หากพิกัดอัตราการสูญหายของแพ็กเก็ตเพิ่มขึ้นพร้อมการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า, คุณสามารถย้อนกลับการตั้งค่าของอุปกรณ์กลับสู่สถานะก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อดูว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่.

OpManager ให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อป้องกันหรือแก้ไขการสูญหายของแพ็กเก็ตด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง ระบบนี้สามารถติดตั้งได้ ของ windows หรือ ลินุกซ์ และสามารถใช้ได้สำหรับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

4. Nagios XI

หน้าจอ Nagios XI

Nagios Core คือ โปรแกรมฟรีและโอเพ่นซอร์ส. ปัญหาเดียวคือไม่มีส่วนต่อประสานผู้ใช้ ในการรับการควบคุม GUI แบบสมบูรณ์คุณต้องชำระเงินสำหรับระบบ Nagios XI.

ชอบคำแนะนำอื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนี้, Nagios XI ค้นพบอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ และแสดงไว้ในแผงควบคุม มันจะสร้างแผนที่เครือข่ายของคุณด้วย การตรวจสอบสถานะอย่างต่อเนื่อง มุ่งหน้าไปที่ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานของแพ็กเก็ตที่ลดการกระตุ้น.

สถานะจะถูกตรวจสอบโดยกรรมสิทธิ์ ระบบตรวจสอบ Nagios Core 4 มากกว่า SNMP อย่างไรก็ตาม Nagios สามารถขยายได้โดยปลั๊กอินฟรีและ ระบบการตรวจสอบที่ขับเคลื่อนด้วย SNMP นั้นมีอยู่ในห้องสมุดปลั๊กอิน.  อัตราการรับส่งข้อมูลกิจกรรม CPU และการใช้หน่วยความจำจะปรากฏขึ้นตามสถานะบนแผงควบคุม ด้วยการตั้งค่าระดับการแจ้งเตือนของคุณลักษณะเหล่านี้คุณสามารถ รับคำเตือนที่เพียงพอเพื่อป้องกันการโอเวอร์โหลดของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ.

การจัดการการตั้งค่า โมดูลตรวจสอบการตั้งค่าของแต่ละอุปกรณ์ในเครือข่ายและบันทึก บันทึกการเปลี่ยนแปลงจะมีการเปลี่ยนแปลงกับการกำหนดค่าเหล่านั้น. หากการตั้งค่าใหม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพเช่นการสูญเสียแพ็คเก็ตที่เพิ่มขึ้นคุณสามารถใช้เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเพื่อย้อนกลับการตั้งค่าได้ทันที บนอุปกรณ์เพื่อการกำหนดค่าก่อนหน้า.

แดชบอร์ดของ Nagios XI รวมถึงการสร้างภาพข้อมูลที่น่าสนใจด้วย กราฟสีและแผนภูมิรหัสสี. คุณสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดและสร้างเวอร์ชันสำหรับสมาชิกในทีมที่แตกต่างกันรวมถึงผู้จัดการที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคที่ต้องรับทราบข้อมูล.

แพคเกจ Nagios XI รวมถึงวิดเจ็ตทั้งหมดที่จำเป็นในการประกอบแดชบอร์ดที่กำหนดเองผ่านส่วนต่อประสานแบบลากแล้ววาง ระบบมาพร้อมกับรายงานมาตรฐานและคุณสามารถสร้างเอาต์พุตที่กำหนดเองของคุณเองได้.

Nagios บันทึกและจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพ, เพื่อให้คุณสามารถใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์ของอินเทอร์เฟซเพื่อเล่นซ้ำกิจกรรมการจราจรภายใต้สถานการณ์ที่แตกต่างกัน คุณลักษณะการวางแผนกำลังการผลิตของระบบนี้จะช่วยให้มองเห็นการโอเวอร์โหลดที่อาจเกิดขึ้นซึ่งจะทำให้แพ็กเก็ตสูญหาย.

Nagios XI จะครอบคลุมระบบเสมือนบริการคลาวด์ไซต์ระยะไกลและระบบไร้สายรวมถึง LAN แบบใช้สายแบบดั้งเดิม คุณสามารถติดตั้งจอภาพนี้ได้เท่านั้น CentOS และ RHEL Linux. หากคุณไม่มี แต่มี VMware หรือ Hyper-V เครื่องคุณสามารถติดตั้งได้ที่นั่น Nagios XI พร้อมใช้งานสำหรับ ทดลองใช้ฟรี 60 วัน.

5. Ipswitch WhatsUp Gold

แดชบอร์ด WhatsUp Gold

WhatsUp Gold ของผลิตภัณฑ์ Ipswitch จะตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายและเตือนถึงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงหน่วยความจำอุปกรณ์และการหมดแรง CPU การแจ้งเตือนเหล่านี้มีการจัดการผ่านทาง SNMP และคุณจะ ปัญหาความจุของหัวพิมพ์และความล้มเหลวที่ทำให้แพ็กเก็ตสูญหาย.

ซอฟต์แวร์นี้รวมถึง คุณสมบัติการค้นพบเครือข่าย, ที่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดสำหรับจอภาพ มันปรับปรุงโทโพโลยีของ LAN อย่างต่อเนื่องตรวจจับการเพิ่มสินค้าคงคลังการย้ายและการลบ. กระบวนการค้นหาสร้างรายการอุปกรณ์และสร้างแผนที่เครือข่าย. แผนที่นี้รวบรวมจากข้อมูลที่รวบรวมที่ สายดาต้าลิงค์ และ เครือข่าย ชั้น แผนที่แสดงอุปกรณ์ที่มีปัญหาเป็นสีแดง. การแมปการเชื่อมโยงเครือข่ายขยายไปยังคลาวด์และยังรวมถึงสภาพแวดล้อมเสมือนจริงและอุปกรณ์ไร้สาย.

ตัวชี้วัดประสิทธิภาพเช่นการสูญเสียแพ็คเก็ตจะแสดงในรายการอุปกรณ์และบนแผนที่เครือข่าย.

แดชบอร์ด WhatsUp Gold ให้การเข้าถึง ข้อมูลสดและประวัติ. สิ่งนี้จะทำการวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของปริมาณการใช้ข้อมูล การแจ้งเตือนสดเพิ่มขึ้นเมื่อตรงตามเงื่อนไขบางอย่างตามกฎที่ตั้งไว้ล่วงหน้าและคุณสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดเองของคุณเอง. การแจ้งเตือนสามารถส่งไปยังสมาชิกในทีมเช่นอีเมลข้อความ SMS หรือการแจ้งเตือน Slack.

WhatsUp Gold ติดตั้งแล้ว เซิร์ฟเวอร์ Windows และคุณจะได้รับ ทดลองใช้ฟรี.

ข้อสรุป

ความสามารถในการ แก้ไขการสะสมที่ไม่คาดคิดได้อย่างง่ายดายในการสูญเสียแพ็กเก็ต จะช่วยคุณอย่างมากในการทำงานของคุณให้ดี แม้ว่าเครื่องมือในรายการนี้จะแพงไปหน่อย จ่ายเพื่อตัวเองในระยะยาว ผ่านการเพิ่มผลผลิตและความต้องการแบนด์วิดท์ต่ำ.

โชคดีที่เครื่องมือราคาแพงทั้งหมดที่เราระบุไว้ข้างต้นคือ สำหรับการทดลองใช้ฟรี. ลองใช้ดูเพื่อดูว่าจะให้โอกาสที่ดีที่สุดในการป้องกันการสูญหายของแพ็กเก็ตหรือไม่.

คุณเคยประสบปัญหาการสูญหายของแพ็คเก็ตที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณหรือไม่? คุณพบว่าการโหลดมากเกินไปเกิดขึ้นบ่อยครั้งในเครือข่ายของคุณหรือไม่ คุณใช้เครื่องมือใดในการตรวจสอบเครือข่ายของคุณและป้องกันการสูญหายของแพ็กเก็ต ฝากข้อความเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณในส่วนความคิดเห็นด้านล่างและช่วยเหลือผู้อื่นในชุมชนเรียนรู้จากประสบการณ์ของคุณ.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18 + = 22