คู่มือธุรกิจขนาดเล็กเกี่ยวกับความปลอดภัยเครือข่าย

คู่มือธุรกิจขนาดเล็กเพื่อความปลอดภัยของเครือข่าย

SME จำนวนมากทำผิดที่คิดว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นปัญหาสำหรับองค์กรขนาดใหญ่เท่านั้น ในทางปฏิบัติสิ่งนี้ไม่ได้มาจากความจริง ในปี 2559 การสำรวจ Poneman รายงานว่า 55% ของธุรกิจที่มีพนักงานน้อยกว่า 1,000 คนประสบกับการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2559 อนาคตดูเยือกเย็นเช่นกันด้วยความเสียหายทางไซเบอร์ที่คาดว่าจะถึงปีละ 6 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2564.

ธุรกิจขนาดเล็กยังคงเป็นเป้าหมายสำหรับการโจมตีที่เป็นอันตรายจำนวนมาก องค์กรที่ไม่สามารถดำเนินการตามแผนกลยุทธ์เพื่อต่อต้านการโจมตีในอนาคตนั้นจะต้องได้รับผลกระทบจากพวกเขา จากมัลแวร์ไปจนถึงเวิร์มและไวรัสมีข้อกังวลด้านความปลอดภัย 101 ข้อที่ต้องได้รับการแก้ไขเพื่อป้องกันการหยุดทำงาน.

อย่างไรก็ตามในขอบเขตของการป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นดีกว่าการรักษา การนำกลยุทธ์ไปใช้ทั่วทั้งองค์กรเพื่อจัดการกับภัยคุกคามในอนาคตจะเป็นไปในทางที่ไกลต่อการดำเนินชีวิต นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้น ในบทความนี้เราจะดูว่าธุรกิจขนาดเล็กสามารถป้องกันการโจมตีที่เป็นอันตรายได้อย่างไร.

ดูสิ่งนี้ด้วย: เครื่องมือฟรี 30+ สำหรับความปลอดภัยของเว็บไซต์

ให้ความรู้แก่พนักงานของคุณเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด

ก่อนที่จะใช้ขั้นตอนหรือเครื่องมือใหม่ใด ๆ คุณต้องแน่ใจว่าพนักงานของคุณมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น ท้ายที่สุดการมีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยอย่างละเอียดจะไม่ปกป้องคุณหากพนักงานไม่ทราบว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ เพื่อป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัยจากการรูทการสอนพนักงานของคุณแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น.

การจัดการรหัสผ่าน

เครื่องกำเนิดรหัสผ่าน

พิจารณาใช้เครื่องมือจัดการรหัสผ่าน

การจัดการรหัสผ่านเป็นหนึ่งในวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดที่สำคัญที่สุดสำหรับพนักงานที่จะต้องปฏิบัติตาม เป็นวิธีพื้นฐานในการ จำกัด การเข้าถึงระบบคีย์บัญชีและบริการต่างๆ.

แม้ว่าพนักงานที่มีความรู้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการเลือกรหัสผ่านที่คาดเดายาก แต่จะมีหลายอย่างที่จะไม่ทำหรือไม่ได้รับ ซึ่งหมายความว่าจะเป็นประโยชน์ในการเป็นผู้นำและเขียนแนวทางขององค์กรเกี่ยวกับข้อกำหนดของรหัสผ่าน.

อบรมพนักงานเรื่องการเลือกรหัสผ่าน

เมื่อทำสิ่งนี้สิ่งแรกที่คุณต้องการชัดเจนคือพนักงานควรใช้รหัสผ่านที่ไม่ซ้ำซึ่งไม่ได้ใช้ที่อื่น รหัสผ่านควรประกอบด้วยตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ตัวอักษรตัวพิมพ์เล็กตัวเลขและสัญลักษณ์ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองอย่างมากจากการพยายามแฮ็คที่ดุเดือด.

เป็นความคิดที่ดีที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดเก็บรหัสผ่าน รหัสผ่านที่ซับซ้อนนั้นดีสำหรับความปลอดภัยทางไซเบอร์ แต่มักจะจำได้ยาก เพื่อให้จดจำรหัสผ่านได้ง่ายขึ้นคุณควรจัดเก็บรหัสผ่านเหล่านั้นไว้ในโซลูชันซอฟต์แวร์หรือแอปการจัดการรหัสผ่านที่เข้ารหัส.

อัปเดตรหัสผ่านเป็นประจำ

ส่วนประกอบสุดท้ายในการจัดการรหัสผ่านที่ประสบความสำเร็จคือการทำให้แน่ใจว่ารหัสผ่านนั้นได้รับการอัพเดทเป็นประจำ อย่างไรก็ตามมีวิธีที่ถูกและผิดวิธีในการสนับสนุนสิ่งนี้ หากคุณต้องการให้พนักงานอัปเดตบ่อยเกินไปคุณจะต้องใช้รหัสผ่านที่อ่อนแอเนื่องจากพนักงานไม่มีความคิด (หรือแรงจูงใจ!) เพื่อสร้างรหัสผ่านใหม่ ๆ.

ตามแนวทางทั่วไปการเปลี่ยนแปลงสองถึงสามครั้งต่อปีควรเป็นขั้นต่ำ อย่างไรก็ตามรหัสผ่านควรมีการเปลี่ยนแปลงเสมอหากคุณสงสัยว่าถูกบุกรุกหรือคุณหรือสมาชิกของพนักงานกำลังใช้รหัสผ่านที่ไม่รัดกุม.

ดูเพิ่มเติมที่: ผู้จัดการรหัสผ่านที่ดีที่สุด 2018

ใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย

การตรวจสอบสองปัจจัย

แม้ว่ารหัสผ่านจะมีความสำคัญมาก แต่พวกเขาก็ไม่สามารถฝ่าฝืนได้ ผู้โจมตีเฉพาะสามารถใช้รหัสผ่านหลายพันล้านรายการในเวลาไม่กี่นาที หลายองค์กรหันมาใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยเพื่อเป็นอุปสรรคเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการโจมตีเหล่านี้จากการดึง.

การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยคือเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณและได้รับแจ้งให้ระบุข้อมูลชิ้นที่สองเพื่อยืนยันตัวตนของคุณ ในกรณีส่วนใหญ่นี้จะเป็นรหัสที่ส่งข้อความไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณหรือที่อยู่อีเมลอื่นแม้ว่าจะเป็นลายนิ้วมือก็ได้เช่นกัน.

หลาย บริษัท เลือกที่จะใช้อุปกรณ์ทางกายภาพเช่นคีย์อัพโหลดแทนซึ่งอยู่ไกลเกินเอื้อมของแฮ็กเกอร์ การพิสูจน์ตัวตนแบบสองปัจจัยทำให้งานของแฮ็กเกอร์หนักขึ้นสิบเท่าและเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับรหัสผ่านอีกด้วย บริการออนไลน์เช่น Google ได้เริ่มใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยเพื่อปราบปรามผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต.

ล็อคคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์

ล็อคคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์

วิธีหนึ่งที่พนักงานสามารถทำให้ธุรกิจมีความปลอดภัยมากขึ้นในทันทีคือล็อคคอมพิวเตอร์เมื่อพวกเขาเดินจากไป ดูเหมือนง่าย แต่มีหลายกรณีที่ข้อมูลลับถูกขโมยหรือละเมิดจากภายในองค์กร ตัวอย่างเช่นในอดีตเฟลโลว์สพบว่ามีการรายงานธุรกิจสูญหายมากกว่า 250 ล้านบันทึกภายในระยะเวลาสองปี.

การทำให้คอมพิวเตอร์ถูกล็อกเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรับรองความปลอดภัยทางกายภาพของข้อมูลของคุณ ในขณะที่พนักงานหลายคนจะตระหนักถึงความสำคัญของรหัสผ่านภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากการเปิดอุปกรณ์สามารถมองข้ามได้อย่างง่ายดาย เพื่อป้องกันการสูญหายถูกขโมยหรือทำลายข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พนักงานตระหนักถึงอันตราย.

ภายในรายละเอียดนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณว่าทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือควรถูกล็อคเมื่อไม่ใช้งาน ในขณะที่พนักงานส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นอาชญากร แต่มีชนกลุ่มน้อยที่ไม่คิดว่าการเข้าใช้ข้อมูลส่วนตัวเป็นสองเท่า นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าอุปกรณ์เพื่อล็อคผู้ใช้หลังจากไม่ได้ใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง.

รายงานและขัดผิวอุปกรณ์ที่สูญหาย

อุปกรณ์ขัดผิว

การควบคุมการเข้าถึงอุปกรณ์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก แต่ในกรณีที่อุปกรณ์หายไปคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่รายงาน งานวิจัยจาก EE ระบุว่าพนักงานสูญเสียอุปกรณ์มากกว่า 10 ล้านเครื่องทุกปี นี่เป็นปัญหาเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้มีข้อมูลสำคัญที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้ได้.

การตอบสนองในอุดมคติต่อสถานการณ์นี้คือสมาชิกของเจ้าหน้าที่จะรายงานเมื่ออุปกรณ์หายไปเพื่อให้สามารถทำลายข้อมูลได้จากระยะไกล มีผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่หลากหลายที่สามารถติดตามหรือลบข้อมูลจากอุปกรณ์ที่สูญหายได้จากระยะไกล อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้จะมีผลก็ต่อเมื่อมีการรายงานการสูญหายของอุปกรณ์อย่างรวดเร็ว.

อาชญากรไซเบอร์ที่มีความชำนาญเป็นที่รู้จักกันดีในการวางอุปกรณ์ในโหมดเครื่องบินเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกลบ เป็นผลให้พนักงานของคุณต้องตอบสนองทันทีเพื่อลดความเสียหาย กุญแจสำคัญในการทำให้กระบวนการนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นคือการให้ความรู้แก่พนักงานเกี่ยวกับความสำคัญของการรายงานอุปกรณ์ที่สูญหายโดยทันที.

การมีอุปกรณ์ทั้งหมดที่ติดตั้งพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับการทำลายหรือติดตามข้อมูลจากระยะไกลและการกระตุ้นให้พนักงานรายงานอย่างรวดเร็วจะทำให้คุณเปิดการโจมตีในอนาคตน้อยลง การรวมข้อมูลนี้ไว้ในนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณจะช่วยให้เจ้าหน้าที่มีทรัพยากรที่พวกเขาสามารถให้คำปรึกษาเพื่อการอ้างอิงในอนาคต นโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์จะทำให้ง่ายต่อการจดจำขั้นตอนในอนาคต.

ใช้ VPN

VPN

เมื่อทำงานออนไลน์การเชื่อมต่อทุกครั้งที่คุณทำอาจเป็นภัยคุกคาม การใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) เป็นวิธีการทดลองและทดสอบเพื่อให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยจากแฮกเกอร์ VPN เข้ารหัสข้อมูลการใช้งานของคุณและซ่อนที่อยู่ IP ของคุณเพื่อให้คุณสามารถเรียกดูโดยไม่ระบุชื่อ ภายในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจขนาดเล็ก VPN สามารถเก็บข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยเมื่อถ่ายโอนระหว่างพนักงาน.

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อจ่ายสำหรับ VPN ของคุณเองเนื่องจากมีผู้ให้บริการ VPN มากมายในราคาที่แข่งขัน การสนับสนุนให้พนักงานใช้ VPN จะช่วยลดโอกาสที่อาชญากรไซเบอร์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับได้อย่างมากและหยุดพวกเขาในการใช้งานเพื่อดำเนินการฝ่าฝืน.

ดูเพิ่มเติม: บริการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2018

ใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาองค์กรจำนวนมากเริ่มใช้โซเชียลมีเดียและบริการออนไลน์อื่น ๆ เพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงานแบบวันต่อวัน สิ่งนี้นำมาซึ่งโฮสต์ใหม่ของช่องโหว่ สมาชิกของพนักงานทุกคนที่ทำกิจกรรมออนไลน์กำลังทิ้งร่องรอยดิจิตอลของข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถควบคุมได้สำหรับการโจมตีแบบฟิชชิงและเหตุผลที่เป็นอันตรายอื่น ๆ.

ควรแนะนำให้พนักงานที่ใช้ LinkedIn, Facebook, Twitter หรือ Google+ รักษาระดับความเป็นส่วนตัวให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณต้องการให้พวกเขามั่นใจว่ามีเพียงเพื่อนเท่านั้นที่สามารถดูข้อมูลเช่นวันเกิดหรือสถานที่ได้ การ จำกัด จำนวนข้อมูลที่มีให้กับผู้ที่ไม่ใช่เพื่อนช่วยลดจำนวนข้อมูลที่ผู้โจมตีทางไซเบอร์สามารถดึงได้.

ติดเพื่อความปลอดภัยการถ่ายโอนไฟล์

การถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย

องค์กรที่ประมวลผลข้อมูลที่สำคัญเช่นที่อยู่อีเมลและหมายเลขบัตรเครดิตควรใช้ระบบการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย ระบบถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยจะเข้ารหัสข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึง.

หลายองค์กรใช้อีเมลเป็นบริการถ่ายโอนไฟล์ สิ่งนี้ยังห่างไกลจากอุดมคติเนื่องจากไม่มีการเข้ารหัสเหล่านี้ โปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์เช่น FTP ก็ไม่ได้เข้ารหัสและมีความเสี่ยงต่อการเข้าถึงจากภายนอกเช่นเดียวกัน มีหลายวิธีในการหลีกเลี่ยงภัยคุกคามเหล่านี้ ได้แก่ โปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย SFTP และการเข้ารหัสอีเมล แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการใช้ จัดการการถ่ายโอนไฟล์ (MFT) บริการ.

มีผู้ให้บริการโซลูชัน MFT ที่แตกต่างหลากหลายในตลาด ขอแนะนำให้ใช้ MFT เนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและง่ายที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์อย่างปลอดภัย.

อัปเดตซอฟต์แวร์ของคุณอยู่เสมอ

อัปเดตซอฟต์แวร์

หนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณจากภัยคุกคามทางไซเบอร์คือซอฟต์แวร์ของคุณ การอัปเดตซอฟต์แวร์ของคุณจากภัยคุกคามภายนอกมีความสำคัญต่อการปกป้องบริการของคุณในระยะยาว ในปี 2560 การโจมตีของ WannaCry ransomware ทำให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกโจมตีช่องโหว่ที่เคยติดตั้งใน Windows มาก่อน องค์กรต่างๆสามารถป้องกันการโจมตีได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย.

น่าเสียดายที่การโจมตี WannaCry ไม่น่าจะเป็นเกมสุดท้าย การโจมตีของมัลแวร์หลายตัวใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้จับคู่เพื่อให้สามารถเข้าถึงระบบได้ การอัปเดตซอฟต์แวร์ทำหน้าที่เป็นอุปสรรคต่อสิ่งนี้โดยการแก้ไขข้อบกพร่องที่รู้จักปัญหาด้านความปลอดภัยและช่องโหว่ทั่วไปเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและป้องกันการสูญเสียหรือทำลายของข้อมูล.

จำเป็นอย่างยิ่งที่ธุรกิจขนาดเล็กควรส่งเสริมให้พนักงานปรับปรุงซอฟต์แวร์อย่างสม่ำเสมอ การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แพตช์ใหม่และการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ของคุณอาจเป็นความแตกต่างระหว่างการเก็บรักษาข้อมูลของคุณหรือทำให้สูญเสียข้อมูลไปยังผู้โจมตีทางไซเบอร์ พนักงานควรได้รับแจ้งให้ทำการแก้ไขทุกอย่างตั้งแต่เว็บเบราว์เซอร์ไปจนถึงการอัปเดตระบบปฏิบัติการ.

ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ในคอมพิวเตอร์ของคุณจะต้องได้รับการอนุมัติด้วยตนเองก่อนที่จะสามารถนำไปใช้ได้ แต่ในหลายกรณีคุณสามารถตั้งค่าการอัปเดตอัตโนมัติเพื่อให้คุณได้รับการอัปเดตเมื่อมีแพตช์ใหม่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องเตือนพนักงานว่าพวกเขายังต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าแอพมือถือของพวกเขาทันสมัยอยู่เสมอเพราะสิ่งเหล่านี้อาจเสี่ยงต่อการถูกคุกคามจากภายนอก.

ที่เกี่ยวข้อง:
สถิติ Ransomware 2017-2018
วิธีป้องกัน ransomware

รันการทดสอบการเจาะ

ทดสอบการเจาะ

แม้ว่าจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่เป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม แต่คุณไม่มีทางรู้ว่าองค์กรของคุณสามารถรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ได้หรือไม่จนกว่าจะเกิดขึ้น นั่นคือเหตุผลที่ธุรกิจจำนวนมากทำงานกับ“ แฮ็กเกอร์ที่มีจริยธรรม” เพื่อเจาะเข้าสู่ระบบหลักของพวกเขา แฮกเกอร์เหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยซึ่งจำลองการโจมตีมัลแวร์และแรนซัมแวร์เพื่อทดสอบว่ามาตรการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรมีประสิทธิภาพเพียงใด.

การทดสอบการเจาะระบบสามารถบอกคุณได้ว่าคุณได้รับการปกป้องอย่างดีจากการถูกโจมตีและชี้ไปยังวิธีที่คุณสามารถปรับปรุงความปลอดภัยโดยรวมขององค์กรได้ มันจะทดสอบการป้องกันปัจจุบันของคุณและเน้นการโหลดช่องโหว่ใหม่ที่คุณไม่รู้ สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากอาจเป็นช่องโหว่ที่แน่นอนที่ผู้โจมตีทางไซเบอร์ตัดสินใจที่จะกำหนดเป้าหมายในระหว่างการโจมตีจริง.

ครั้งเดียว ทดสอบการเจาะ เสร็จสมบูรณ์คุณจะได้รับข้อมูลสรุปเกี่ยวกับช่องโหว่ปัจจุบันทั้งหมดของคุณพร้อมกับรายการคำแนะนำเพื่อให้คุณดำเนินการเพื่อป้องกันสิ่งเหล่านี้ในอนาคต โดยทั่วไปความเสี่ยงเหล่านี้มีการจัดลำดับความสำคัญเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการตามปัญหาที่เร่งด่วนที่สุดก่อน.

การทดสอบการเจาะจะไม่เพียง แต่บอกคุณว่าปัญหาที่จะอยู่ แต่ยังทำให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบเช่นกัน หากคุณอยู่ในองค์กรที่ได้รับผลกระทบจาก มาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน (PCI DSS) จากนั้นคุณจะต้องใช้การทดสอบการเจาะเพื่อให้สอดคล้อง.

เราขอแนะนำให้คุณทำการทดสอบการเจาะเนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่คุณจะเห็นว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณนั้นทนต่อแรงกดดันจากการโจมตีจริงหรือไม่ แม้ว่าค่าใช้จ่ายจะมีความสำคัญ แต่ก็สามารถอ่อนเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการฝ่าฝืนความปลอดภัยและการหยุดทำงานหรือการสูญเสียข้อมูลที่ตามมาของคุณ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: กวดวิชา Wireshark

อยู่ที่ตื่นตัว!

มันง่ายที่จะมองข้ามขั้นตอนนี้ แต่การกระตุ้นให้พนักงานระวังตัวเพิ่มการปกป้องอีกชั้นหนึ่ง จะมีบางครั้งที่แม้แต่คุณสมบัติความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ดีที่สุดก็ยังไม่เพียงพอที่จะป้องกันการโจมตี เจ้าหน้าที่ผู้เฝ้าระวังจะทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันขั้นสุดท้ายเพื่อหยุดปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้นหรือตอบโต้ครั้งแรกเมื่อมีการคุกคามที่ชัดเจน.

ซึ่งหมายความว่าหากกิจกรรมที่น่าสงสัยถูกพบในพื้นที่หรือในพื้นที่จริงควรรายงานไปยังสมาชิกในทีมที่เกี่ยวข้องหรือแผนกไอที การทำงานเชิงรุกเกี่ยวกับการจัดการกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นอาจเป็นความแตกต่างระหว่างภัยคุกคามที่หลุดผ่านเน็ตที่ไม่มีใครสังเกตเห็นหรือการโจมตีที่ทำให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด.

ในที่สุดประสิทธิผลของขั้นตอนนี้ขึ้นอยู่กับการดำเนินการของพนักงานของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณให้การฝึกอบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์แก่พนักงานและแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดโดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะมีข้อมูลพื้นฐานที่สามารถวินิจฉัยได้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น.

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำให้พนักงานชัดเจนว่าพวกเขามีความรับผิดชอบในการรักษาความปลอดภัยของโลกไซเบอร์ ทีมงานของพนักงานที่คอยจับตาดูความปลอดภัยทางไซเบอร์ของสำนักงานสามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่เมื่อมันมาถึงการตอบโต้ที่คุกคาม.

ดูสิ่งนี้ด้วย:
สถาบันและสมาคมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์
ทรัพยากรความปลอดภัยทางไซเบอร์: รายการเครื่องมือและคู่มือขนาดใหญ่

ตอบสนองต่อความคิดเห็นของพนักงาน

ในที่สุดหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาคือการตอบสนองต่อความคิดเห็นของพนักงาน นโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณมีประสิทธิภาพเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับว่าพนักงานของคุณปฏิบัติงานอย่างไร หากพนักงานรู้สึกหงุดหงิดเพราะคำแนะนำในปัจจุบันใช้เวลานานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตอบกลับความคิดเห็นนี้.

แน่นอนว่าคุณต้องการรักษามาตรฐานความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสูง แต่สิ่งสำคัญคือต้องเปิดรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงกระบวนการ สิ่งนี้จะไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มความพึงพอใจของพนักงาน แต่ยังนำไปสู่นโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เหมาะสมยิ่งขึ้นอีกด้วย.

การทำงานร่วมกับพนักงานของคุณทำให้แน่ใจว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นดำเนินไปอย่างจริงจังและแผนของคุณจะไม่ล้าสมัยและถูกเพิกเฉย สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการใช้แผนความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยไม่ตอบสนองต่อข้อเสนอแนะของพนักงานและทำการปรับปรุงในช่วงเวลาหนึ่ง.

ความปลอดภัยของเครือข่าย: นโยบายและการดำเนินการที่สำคัญ

การปฏิบัติตามคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านบนจะช่วยให้ธุรกิจของคุณและทีมงานพร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าแม้จะมีมาตรการเหล่านี้ทั้งหมดในสถานที่ภัยคุกคามยังสามารถผ่าน ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดของมนุษย์หรือความล้มเหลวของระบบจะเกิดข้อผิดพลาด.

การใช้กลยุทธ์ที่รอบรู้จะช่วยให้สิ่งเหล่านี้อยู่ในระดับต่ำสุด แต่คุณไม่สามารถป้องกันได้อย่างสมบูรณ์ สิ่งที่คุณทำได้มากที่สุดคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณรับทราบถึงแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และนโยบาย วิธีนี้พวกเขาจะรับรู้ถึงวิธีการป้องกันและตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้น ท้ายที่สุดความปลอดภัยของโลกไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพเป็นเรื่องของนโยบายและการดำเนินการ.

เหนือสิ่งอื่นใดอย่าทำผิดพลาดในการมองนโยบายการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณ คุณไม่มีทางรู้ได้ว่าการโจมตีสามารถโจมตีได้อย่างไรหรือเมื่อไหร่ดังนั้นจึงไม่ถูกล่อลวงให้ละเลยส่วนหนึ่งส่วนใดของความปลอดภัยทางกายภาพหรือเสมือน ข้อมูลและชื่อเสียงของคุณจะอยู่ในนั้น.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

11 + = 16

Adblock
detector