สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

วันของการตรวจสอบเครือข่ายที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่คุณสามารถสัมผัสและรู้สึกได้ ขณะนี้มีบริการมากมายเสมือนจริงที่สามารถต่อสู้เพื่อติดตามแอปพลิเคชันที่ SMEs พึ่งพา. เครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชัน ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการตรวจสอบแอปพลิเคชัน.

เครื่องมือการทำแผนที่แอพพลิเคชั่นช่วยให้องค์กรต่างๆค้นพบทรัพยากรเสมือนโดยอัตโนมัติ เครื่องมือการจับคู่แอปพลิเคชันจะค้นพบแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายและเพิ่มลงใน แผนที่โทโพโลยี. แผนผังโทโพโลยีให้ภาพรวมของการอ้างอิงที่สำคัญที่ผู้ดูแลระบบสามารถใช้เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและความสมบูรณ์.

นี่คือของเรา รายการเครื่องมือการแมป 10 แอปพลิเคชันที่ดีที่สุด:

 1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ (ทดลองฟรี)
 2. Dynatrace
 3. ManageEngine Applications Manager
 4. Datadog
 5. Device42
 6. ExtraHop
 7. ScienceLogic
 8. Appmigrate
 9. Savision
 10. AppDynamics

เครื่องมือการแมปแอปพลิเคชันที่ดีที่สุด

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี)

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เป็นเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่มีความสามารถในการจับคู่แอปพลิเคชัน ซอฟต์แวร์ ค้นพบแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ บนเครือข่ายเมื่อติดตั้ง แพลตฟอร์มนี้จะระบุส่วนประกอบตามช่วง IP และสามารถกำหนดเวลาให้สแกนหาอุปกรณ์ได้ในอนาคต.

เมื่อเพิ่มแอปพลิเคชันลงในโปรแกรมคุณสามารถดูได้ใน กราฟิกแผนที่ทางภูมิศาสตร์. พวกเขาสามารถค้นหาได้โดย ชั้น, อาคาร, สาขา, หรือ ในทางภูมิศาสตร์ ที่ตั้ง แผนที่จะให้ภาพรวมของตำแหน่งแอปพลิเคชันของคุณทั่วโลก. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ กับ OpenStreetMaps เพิ่มโหนดในแผนที่โลกแบบเรียลไทม์.

นอกมุมมองแผนที่มีความครอบคลุม แผงควบคุม ซึ่งช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบ สถานะ ของอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อ แผงควบคุมแสดงประสิทธิภาพการทำงานของรหัสสีที่มีประเภทสถานะเช่น ลง, วิกฤติ, คำเตือน, ไม่ทราบ, ไม่สามารถเข้าถึงได้, ขึ้น, และ ภายนอก.

ส่วนผสมของการค้นหาอัตโนมัติมุมมองแผนที่ละเอียดและแดชบอร์ดที่ชัดเจนทำให้โปรแกรมนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับการมองเห็น ราคาของ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เริ่มต้นที่ $ 2,995 (£ 2353.95) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Dynatrace 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

Dynatrace เป็นแอปพลิเคชันตรวจสอบประสิทธิภาพด้วย การค้นพบโทโพโลยี และ การทำแผนที่แอปพลิเคชัน. Dynatrace ค้นพบแอปพลิเคชั่นในแบบเรียลไทม์และลงจุดบนแผนที่โทโพโลยี แผนที่แสดงการพึ่งพาระหว่างแอปพลิเคชันบริการเว็บไซต์โฮสต์เครือข่ายบริการคลาวด์และอื่น ๆ.

แพลตฟอร์มใช้ การตรวจจับความผิดปกติ เพื่อระบุความผิดปกติด้านประสิทธิภาพ. Dynatrace ตรวจจับความผิดปกติโดยใช้ พื้นฐานประสิทธิภาพ และ ปัญญาประดิษฐ์. AI สามารถ ตรวจจับความผิดปกติโดยอัตโนมัติ และป้องกันการแจ้งเตือนค่าสถานะที่ผิด การใช้ AI มีข้อดีคือทำให้มองเห็นได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่ลดความจำเป็นในการควบคุมด้วยตนเอง.

Dynatrace รองรับผู้ให้บริการหลากหลายซึ่งหมายความว่ามันสามารถทำงานได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อม. Dynatrace สามารถตรวจสอบเทคโนโลยีเช่น:

  • Amazon Web Services
  • สีฟ้า
  • นักเทียบท่า
  • Hyper-V
  • IBM WebSphere
  • IBM z / OS
  • ชวา
  • Microsoft IIS
  • Microsoft SharePoint
  • MongoDB
  • MySQL
  • คำพยากรณ์
  • PostgreSQL
  • SAP Hybris
  • เซิร์ฟเวอร์ SQL
  • VMWare

ทั้งหมด Dynatrace เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มองหาสถานะของการตรวจสอบการใช้งานที่ทันสมัย คุณสมบัติการแมปแอปพลิเคชันไม่เป็นสองรองใคร คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

3. ManageEngine Applications Manager

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

ManageEngine Applications Manager ยังมีรายละเอียดแอปพลิเคชันการค้นพบและคุณลักษณะการแมปอ้างอิง. ManageEngine Applications Manager สามารถค้นพบแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลและที่เก็บข้อมูลภายใน ช่วง IP ที่คุณเลือก นอกจากนี้คุณยังสามารถ กำหนดการสแกนแอปพลิเคชันในอนาคต เพื่อเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ให้กับสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ.

เพื่อพัฒนามุมมองทางภูมิศาสตร์อย่างละเอียด แผนที่พึ่งพาบริการธุรกิจ. แผนที่การพึ่งพาบริการธุรกิจแสดงมุมมองทั่วโลกของแอปพลิเคชันของคุณพร้อมด้วยการเชื่อมต่อและการพึ่งพาระหว่างกัน.

ภาพรวมที่ได้จากคุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นหากแอปพลิเคชันประสบปัญหาคุณสามารถดูโครงสร้างพื้นฐานใกล้เคียงเพื่อค้นหาว่ามีปัญหามาจากที่ใด.

ManageEngine Applications Manager สามารถใช้ได้สำหรับ ของ windows และ ลินุกซ์. หากคุณต้องการทราบราคา ManageEngine Applications Manager คุณจะต้องขอใบเสนอราคาจากทีมขายโดยตรง.

4. Datadog 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

Datadog เป็นเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมส่วนหนึ่งเนื่องจากแผนที่บริการ แผนผังบริการถูกใช้เพื่อ เห็นภาพการไหลของข้อมูลและการพึ่งพาแอปพลิเคชัน ใน เวลาจริง. แผนที่จะจดจำการรับส่งข้อมูลจากแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติและแสดงข้อมูลสถานะ.

หากคุณวางเมาส์ไว้เหนือแอปพลิเคชันคุณสามารถดูข้อมูลได้ การร้องขอ, ความแอบแฝง, และ ข้อผิดพลาด. สิ่งเหล่านี้จะแสดงเป็นกราฟบน ติดตามการค้นหา & Analytics แผงควบคุม. คุณยังสามารถใช้ ติดตามการค้นหา เพื่อกรองตามแท็กที่กำหนดเองและรหัสข้อผิดพลาด.

เมื่อแอพพลิเคชั่นถูกตรวจสอบโดย Datadog, การวิเคราะห์อัตโนมัติจะรายงานปัญหาประสิทธิภาพการทำงานทันที ซอฟต์แวร์ใช้ การเรียนรู้ของเครื่องเพื่อตรวจจับกิจกรรมผิดปกติโดยอัตโนมัติ ออกจากกล่อง. การเรียนรู้ของเครื่องเพิ่มการตอบสนองของการป้องกันของคุณเพื่อให้คุณสามารถตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อปัญหาภายในโครงสร้างพื้นฐานของคุณ.

โปรแกรมรองรับภาษาการเขียนโปรแกรมจำนวนมากรวมถึง ชวา, PHP, โหนด JS, ไป, ทับทิม, และ หลาม. มีสี่รุ่นให้ซื้อ Datadog แต่ละแห่งมีโครงสร้างราคาที่แตกต่างกัน.

อย่างไรก็ตามสำหรับแต่ละโฮสต์ต่อแพ็คเกจต่อเดือนมีให้สำหรับ Datadog มีราคาดังนี้ โครงสร้างพื้นฐาน $ 15 (£ 11.79), APM $ 31 (£ 24.37), การจัดการบันทึก $ 1.27 (£ 1) และซินธิติกส์ $ 5 (£ 3.93) นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

5. Device42 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

Device42 เป็นแอปพลิเคชั่นและเครื่องมือสร้างแผนที่อุปกรณ์ แพลตฟอร์มผลิต แอปพลิเคชันอ้างอิงแผนที่ ที่แสดงการพึ่งพาซึ่งกันและกันระหว่างแอปพลิเคชัน แผนที่พึ่งพานั้นค่อนข้างเรียบง่าย แต่มีความชัดเจนเพียงพอที่จะแสดงความสัมพันธ์ระหว่างแอปพลิเคชันและอุปกรณ์ของคุณ คุณสามารถดูแผนที่บน ใบสมัคร, เครื่อง, ห้อง, อาคาร, หรือ ระดับชั้นวาง.

แอพพลิเคชั่นแผนที่ยังมี การค้นพบอัตโนมัติ เพื่อให้แน่ใจว่าเครือข่ายของคุณจะได้รับการอัพเดตเมื่อมีการอัพเดทโทโพโลยี. การปรับปรุงอัตโนมัติ ช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังเมื่อเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ ระบบอัตโนมัติยังนำไปสู่ RISful APIS ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติที่แตกต่างเพิ่มเติม.

มีสามตัวเลือกราคาสำหรับ Device42: แกน, การแมปแอปองค์กร, และ การใช้ทรัพยากร. รุ่นหลักเริ่มต้นที่ $ 1,500 (1,178 ปอนด์) สำหรับอุปกรณ์ 1-100 สูงสุดถึง $ 25,000 (£ 19,649) บวกสำหรับอุปกรณ์ 2500 หรือมากกว่า.

การทำแผนที่องค์กรสำหรับองค์กรเริ่มต้นที่ราคา 8 ดอลลาร์สหรัฐ (6.29 ปอนด์) ต่อโหนดต่อเดือน การใช้ทรัพยากรเริ่มต้นที่ $ 14 (£ 11) ต่อโหนดต่อเดือนและรวมถึงการแมปแอปขององค์กร นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรีที่นี่.

6. ExtraHop 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

ExtraHop เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการตรวจสอบแอปพลิเคชันชั้นนำในรายการนี้. ExtraHop การใช้งาน การแมปการพึ่งพาแอปพลิเคชัน เพื่อเน้นการเชื่อมโยงระหว่างแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อ แผนที่เป็นแบบอัตโนมัติและจะอัปเดตเมื่อคุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่เข้ากับเครือข่ายของคุณ.

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดที่มาพร้อมกับ ExtraHop เป็นการเรียนรู้ของเครื่อง สนับสนุนการเรียนรู้ของเครื่อง ตัวชี้วัดข้อมูลลวดมากกว่า 4,700 และสามารถทำการตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้คุณค้นหาสาเหตุที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การตอบกลับอัตโนมัติช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดของแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว.

หากคุณกำลังมองหาแอปพลิเคชันมอนิเตอร์ที่มี UI ขั้นสูงและความสามารถในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ ExtraHop เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน หากต้องการทราบราคาของ ExtraHop คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง อย่างไรก็ตามมีการทดลองใช้ฟรี.

7. ScienceLogic 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

ScienceLogic เป็นเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันและเครื่องมือการแมปอ้างอิง ผลิตภัณฑ์สามารถค้นหาการพึ่งพาระหว่างแอปพลิเคชันอุปกรณ์และบริการโดยอัตโนมัติ มันรองรับ:

 • VMware
 • Citrix XenServer
 • Microsoft Hyper-V
 • ซิทริกซ์
 • หมวกสีแดง
 • บล็อก
 • FlexPod
 • HyperFlex
 • Nutanix
 • AWS
 • สีฟ้า
 • Google Cloud
 • IBM Cloud
 • Cisco ACI
 • VMware NSX

จุดเน้นของการจับคู่แอปพลิเคชันของ ScienceLogic คือการส่งเสริมการมองเห็นสภาพแวดล้อมคลาวด์และไฮบริด ตัวอย่างเช่นเครื่องมือสามารถ ค้นหาการพึ่งพาระหว่างบริการคลาวด์ เพื่อให้มุมมองที่ครอบคลุมเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงของคุณ ความโปร่งใสจะช่วยให้คุณปรับปรุงทรัพยากรของคุณให้ดีขึ้นและอยู่ด้านบนของสิ่งที่เกิดขึ้น.

ประสบการณ์ที่จัดทำโดย ScienceLogic ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นแบบในสถานที่หรือในระบบคลาวด์ เพื่อดูราคาของ ScienceLogic คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถกำหนดเวลาการสาธิตฟรีได้.

8. ตรวจคนเข้าเมือง

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

appmigrate คือ เครื่องมือการแมปแอปพลิเคชันที่ไม่มีเอเจนต์ฟรี. โปรแกรมสแกนหาแอปพลิเคชั่นและเซิร์ฟเวอร์แบบเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์แสดงการอ้างอิงที่อัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อคุณขยายเครือข่ายของคุณ.

แผนที่โทโพโลยีจะแสดงบนผืนผ้าใบสีขาวเพื่อให้คุณสามารถระบุได้อย่างง่ายดายว่าแอปพลิเคชันใดกำลังเกิดขึ้นหรือประสบปัญหา มูลค่าการผลิตใกล้เคียงกับเครื่องมือใด ๆ ที่ชำระเงินในรายการนี้ แต่ไม่มีความสามารถในการตรวจสอบแอปพลิเคชันของผลิตภัณฑ์คู่แข่งอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำได้ แสดง URL ในแผนที่โทโพโลยี.

appmigrate เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องมือการจับคู่แอปพลิเคชันที่รวดเร็วในการปรับใช้และคุ้มค่า ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคือเครื่องมือนี้ค่อนข้างธรรมดาเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในรายการนี้ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเพียงการจับคู่แอปพลิเคชันเครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่ดี คุณสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรี.

9. Savision 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

Savision เป็นแพลตฟอร์มการสร้างแบบจำลองบริการที่มีการทำแผนที่แอปพลิเคชันเช่นกัน โปรแกรม บริการแผนที่และแอพพลิเคชั่น ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ. Savision ได้รับการออกแบบมาเพื่อแมปอุปกรณ์ที่ตรวจสอบโดยอัตโนมัติภายในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ ข้อมูลแอปพลิเคชันจะแสดงในรูปแบบของพาเนลที่มีไอคอนสถานะ.

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดสิ่งสำคัญ, Savision มี การแจ้งเตือนอัตโนมัติ ลักษณะเฉพาะ. หากตรวจพบกิจกรรมที่ผิดปกติหรือมีปัญหาคุณจะได้รับการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ โปรแกรมยังสร้างตั๋วที่คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญในการติดตามหลังจากเหตุการณ์ประสิทธิภาพ.

Savisionใช้งานในสถานที่หรือในคลาวด์. ราคาของ Savision และการผนวกรวมเพิ่มเติมนั้นขึ้นอยู่กับเวอร์ชันที่คุณซื้อ มีสามประเภทราคา; แพลทินัม, ทอง, และ เงิน. รุ่นซิลเวอร์มีราคา $ 3,300 (2,593 ปอนด์) ต่อการรวมเข้าด้วยกันและผสานรวมกับ ตัวจัดการการดำเนินงาน Microsoft System Center, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG, Nagios, TopDesk, หย่อน, และอื่น ๆ. ทอง เวอร์ชันมีราคา 5,500 เหรียญสหรัฐ (4,321 ปอนด์) ต่อการรวมระบบและเข้ากันได้กับ Cisco Prime, SolarWinds, WhatsUp Gold, ManageEngine, Google Cloud, ข้อมูลเชิงลึกสีฟ้า, และ Amazon Web Services. รุ่นแพลตตินัมมีราคา $ 16,500 (£ 12,965) ต่อการผสานรวมสำหรับ AppDynamics, Splunk, Ivanti, Dynatrace, เน็ตแอพ, และอื่น ๆ. คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

10. AppDynamics 

สุดยอดเครื่องมือการทำแผนที่แอปพลิเคชั่น

AppDynamics เป็นโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพแอปพลิเคชันที่มีคุณสมบัติการแมป ความสำคัญของ AppDynamics คือ การจัดการธุรกรรมแอปพลิเคชัน. ซอฟต์แวร์ ค้นพบธุรกรรมทางธุรกิจโดยอัตโนมัติ และแสดงในรูปแบบของแผนที่โทโพโลยี แผนที่แสดงประสิทธิภาพตลอดทั้งแอปพลิเคชั่นของคุณและการเดินทางของผู้ใช้ปลายทาง.

ในแง่ของระบบอัตโนมัติ, AppDynamics มี ระบบแจ้งเตือนแบบไดนามิก. ฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนเพราะแพลตฟอร์ม การเรียนรู้ของเครื่องกำหนดพื้นฐานประสิทธิภาพ. หากประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันหรือเวลาตอบสนองเบี่ยงเบนไปจากพื้นฐานนี้แล้ว เตือนภัย ถูกส่งตรงถึงผู้ใช้ทางอีเมล.

AppDynamics มีสามรุ่นให้ซื้อ: APM Pro, APM ขั้นสูง,และ APM Peak. APM Pro เป็นชุดตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย. APM ขั้นสูง การมองเห็นเซิร์ฟเวอร์และการมองเห็นเครือข่ายก็ทำเช่นกัน.

APM Peak ทำทุกอย่างในระบบ APM ขั้นสูง แต่ยังเพิ่มการตรวจสอบประสิทธิภาพของธุรกิจการวิเคราะห์การเดินทางเพื่อธุรกิจและอื่น ๆ คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

การเลือกเครื่องมือการแมปของแอปพลิเคชัน

หากองค์กรของคุณกำลังใช้งานแอพพลิเคชั่นให้เกิดประโยชน์การทำแผนที่แอพพลิเคชั่นจะต้องมี การรักษาทัศนวิสัยเหนือทรัพยากรเสมือนมีความสำคัญไม่แพ้กับการตรวจสอบอุปกรณ์ทางกายภาพ.

จากรายการนี้เราขอแนะนำ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ, ManageEngine Applications Manager, และ AppDynamics. เครื่องมือทั้งสามนี้มอบการมองเห็นระดับพรีเมี่ยมพร้อมกับรักษาราคาที่แข่งขันได้.

ผลิตภัณฑ์ทั้งสามมีคุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้แผนที่โทโพโลยีของคุณเติบโตที่ความเร็วเดียวกันกับเครือข่ายสดของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณมีงบประมาณ จำกัด แอพตัวย้ายอาจเป็นทางเลือกการแม็พแอ็พพลิเคชันที่มีน้ำหนักเบา.

ก่อนที่จะทำการซื้อเราขอแนะนำให้ทดลองใช้ฟรีสองสามครั้งเพื่อดูว่าเครื่องมือใดทำงานได้ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมของคุณ ไม่มี บริษัท ใดเหมือนกันและสิ่งใดที่ทำงานได้ดีใน บริษัท หนึ่งอาจไม่เหมาะสมใน บริษัท อื่น.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 1 =

Adblock
detector