เครื่องมือตรวจสอบ Ping ที่ดีที่สุด 10 อันดับสำหรับปี 2020

เครื่องมือตรวจสอบ Ping ที่ดีที่สุด 10 อันดับสำหรับปี 2020

การตรวจสอบปิง เป็นหนึ่งในเทคนิค go-to ที่ผู้ดูแลระบบใช้เพื่อตรวจสอบความพร้อมใช้งานของอุปกรณ์เครือข่าย แต่การตรวจสอบ ping คืออะไร การตรวจสอบปิงเป็นที่ที่ผู้ใช้ส่งสัญญาณอุปกรณ์และรอการตอบกลับ จอภาพจะประเมินความแรงของการเชื่อมต่อตามเวลาตอบสนอง.

การใช้เครื่องมือซอฟต์แวร์การสแกน ping เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ของคุณสามารถบอกได้ว่าอุปกรณ์ขึ้นหรือลง การตรวจสอบเครือข่ายของคุณด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณมีมุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับสุขภาพของอุปกรณ์สำคัญของคุณ ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือตรวจสอบ ping ที่ดีที่สุดในตลาด.

เราครอบคลุมเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราเลือกสำหรับบทความนี้เพิ่มเติม แต่ถ้าคุณมีเวลาอ่านบทสรุปอย่างย่อนี่คือรายการของเรา เครื่องมือตรวจสอบ ping ที่ดีที่สุด:

  1. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี) - ชุดเครื่องมือมากกว่า 60 ชุดประกอบด้วยเครื่องมือ Ping Sweep และโปรแกรมอรรถประโยชน์อื่น ๆ ที่พึ่งพา Ping.
  2. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี) - ชุดมอนิเตอร์ขนาดใหญ่รวมถึงเซ็นเซอร์ Ping, เซ็นเซอร์ Ping Jitter และเซ็นเซอร์ Cloud Ping.
  3. Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) ชุดเครื่องมือตรวจสอบที่ส่งมาจากคลาวด์ที่ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายและเว็บไซต์.
  4. ManageEngine เครื่องมือ Ping และ Traceroute ฟรี - ชุดเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่มีกลไกการเตือน.
  5. Nagios XI - เครื่องมือจัดการเครือข่ายที่มียูทิลิตี้ Ping.
  6. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks - ผู้จัดการเครือข่ายฟรีที่สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Ping.
  7. EMCO Ping Monitor - ยูทิลิตี้ที่มีน้ำหนักเบาสำหรับเครือข่ายที่ใช้ Ping เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย.
  8. PingInfoView - เครื่องมือ Ping ฟรีพร้อมส่วนต่อประสานกราฟิกสำหรับ Windows.
  9. Dotcom-Monitor การตรวจสอบเครื่องมือ Ping ICMP (การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์) - เครื่องมือนี้จะทริกเกอร์การแจ้งเตือนตามผลการทดสอบ Ping ทำให้เป็นระบบตรวจสอบเครือข่าย.
  10. ผู้ดูแลระบบพลังงาน - เครื่องมือ Ping Ping ที่มีให้สำหรับ Windows.

เครื่องมือตรวจสอบ ping ที่ดีที่สุด

เมื่อเลือกเครื่องมือสำหรับรายการนี้ข้อควรพิจารณาหลักของเราคือความทนทานของเครื่องมือในแง่ของกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายความน่าเชื่อถือเอกสารและการสนับสนุนการใช้งานง่ายและการอัพเดทซอฟต์แวร์และการบำรุงรักษา.

1. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี)

ชุดเครื่องมือ SolarWinds วิศวกร

ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่รองรับการตรวจสอบ ping. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เสนอประสบการณ์การตรวจสอบ ping ที่สามารถติดตามปริมาณงานใด ๆ คุณสามารถใช้ การค้นพบอัตโนมัติ เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์แล้วคุณจะสามารถดูเมตริกเช่น ความพร้อมใช้งาน, โหลด CPU, การใช้งานหน่วยความจำ, และ ความแอบแฝง. ข้อมูลทั้งหมดนี้ให้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการดูว่าอุปกรณ์ทำงานเป็นอย่างไร.

เมื่อคุณดึงข้อมูลจากอุปกรณ์ pinged ของคุณคุณสามารถดูได้ในรูปแบบของกราฟ กราฟเหล่านี้แสดงการตอบสนองแบบเรียลไทม์เพื่อให้คุณจัดการกับข้อมูลที่ทันสมัยที่สุด เมื่อคุณตรวจสอบเสร็จแล้วคุณสามารถส่งออกเป็นไฟล์รูปภาพหรือไฟล์ข้อความตามความต้องการของคุณ.

ขณะใช้งาน ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer คุณไม่ได้อยู่ภายใต้แรงกดดันใด ๆ ในการจับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากมีระบบแจ้งเตือนให้ทำเพื่อคุณ การตรวจสอบเวลาตอบสนอง, ตรวจสอบหน่วยความจำการตรวจสอบ CPUการตรวจสอบอินเตอร์เฟส, และ TraceRoute ดูแลสิ่งนี้ให้คุณ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งใดเพื่อตอบสนองอย่างรวดเร็ว.

ทั้งหมด ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เสนอแพลตฟอร์มการตรวจสอบ ping ที่สร้างขึ้นอย่างดี ซอฟต์แวร์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ SMEs เช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เริ่มต้นที่ $ 1,495 (1,145 ปอนด์) และคุณยังสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 14 วัน สำหรับการประเมินผล.

ชุดเครื่องมือของ SolarWinds EngineerDownload ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

อิมเมจการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่รู้จักกันดีซึ่งมอบประสบการณ์การตรวจสอบ ping ที่ดีเยี่ยม. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ส่ง Ping อุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณเพื่อวัดความพร้อมใช้งาน ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถสแกนหาอุปกรณ์ที่จะสแกนตามช่วง IP การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีจำนวนของเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันที่สามารถใช้สำหรับการตรวจสอบ ping; เหล่านี้รวมถึง เซ็นเซอร์ Ping, เซ็นเซอร์ Ping Jitter และ เซ็นเซอร์เมฆปิง.

ข้อดีของการตรวจสอบเครือข่ายเซ็นเซอร์รุ่นนี้คือมันให้ข้อมูลรายละเอียดมากมายแก่คุณ เซ็นเซอร์แต่ละตัวมีบานหน้าต่างของตัวเองซึ่งคุณสามารถเลือกได้ ข้อมูลสดและประวัติศาสตร์ ก่อนดูผลลัพธ์บนหน้าปัดแสดง Ping Sensor ให้ข้อมูลพื้นฐานแก่คุณเช่น ping time, เวลา ping ขั้นต่ำ, เวลา ping สูงสุด, และ ร้อยละของการสูญเสียต. สิ่งนี้จะให้ข้อมูลพื้นฐานที่คุณต้องใช้เพื่อดูว่ามีปัญหากับอุปกรณ์หรือไม่.

อย่างไรก็ตาม, Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบข้อกังวล ping ขั้นสูงเช่นกระวนกระวายใจ. เซ็นเซอร์ Ping Jitter ช่วยให้คุณวัดจำนวนเครือข่ายที่มีอยู่ในเครือข่ายของคุณ เซ็นเซอร์นี้ แสดงให้เห็นถึงค่าความผิดพลาดทางสถิติ และ เวลาดำเนินการของคำขอ. การตรวจสอบความกระวนกระวายใจเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่มีบริการสำคัญเช่นโทรศัพท์ VoIP แน่นอน, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งเตือนคุณหากเกินขีด จำกัด ใด ๆ.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังมีให้สำหรับ ฟรี 100 เซ็นเซอร์แรกของคุณ. อย่างไรก็ตามผู้ที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่จะต้องซื้อหนึ่งในรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว รุ่นจ่ายของการตรวจสอบเครือข่าย PRTG ช่วงจาก $ 1,600 (£ 1,226) สำหรับ 500 เซ็นเซอร์ถึง $ 14,500 (£ 11,113) สำหรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบเว็บไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือตรวจสอบ Ping ที่ดีที่สุด 10 อันดับสำหรับปี 2020

Site24x7 คือ บริการบนคลาวด์ ที่ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอพพลิเคชั่นและประสิทธิภาพของเว็บไซต์พฤติกรรมของผู้ใช้ ความสำคัญของเครื่องมือนี้คือประสิทธิภาพของบริการด้านไอทีทั้งหมด บริการหลายชั้นที่จำเป็นในการสนับสนุนเว็บไซต์หมายถึงความล้มเหลวในองค์ประกอบเดียวจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการแสดงตนทางเว็บต่อสาธารณะ.

ความเร็วที่ข้อมูลเดินทางไปทั่วเครือข่ายและผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการส่งมอบเว็บเพจที่ประสบความสำเร็จ. ปิงวัดเวลาไปกลับ จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งผ่านการเชื่อมต่อ.

Site24x7 ทำงานจาก 90 แห่ง ทั่วโลกซึ่งช่วยให้ลูกค้าของบริการสามารถดูความเร็วของการส่งเว็บไซต์ของพวกเขาไปทั่วทุกมุมโลก สถิติความเร็วที่ส่งโดย Site24x7 ประกอบด้วยเวลา DNS, เวลาเชื่อมต่อ, เวลาไบต์แรก, เวลาดาวน์โหลดและเวลาการจับมือ SSL.

นอกเหนือจากการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตแล้ว Site24x7 ยังทำให้แน่ใจว่าผู้ดูแลระบบจะได้รับ คำเตือนก่อน เมื่อปัญหาอุปกรณ์มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อการส่งมอบเว็บไซต์ บริการจะสแกนสถานะของเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายและแอปพลิเคชั่นที่สนับสนุนอยู่เสมอ ตรวจสอบเหล่านี้พร้อมกับ การป้องกันความปลอดภัย การเข้ารหัสเว็บไซต์ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถส่งข้อมูลบริการและสินค้าไปยังผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้สำเร็จ.

นั่นคือ รุ่นฟรี ของ Site24x7 ซึ่ง จำกัด การตรวจสอบเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์ห้าแห่ง รุ่นจ่ายสี่รุ่นให้สมาชิกที่มีศักยภาพสามารถเลือกโมดูลได้ ทุกรุ่นที่จ่ายของ Site24x7 สามารถทดสอบได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Site24x7 การตรวจสอบเว็บไซต์เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Manage Ping เครื่องมือแจกฟรี

Manage Ping Tool ฟรี

Manage Ping Tool ฟรี เป็นเครื่องมือตรวจสอบสถานะ ping ฟรีที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการปรับใช้ ping monitor พื้นฐาน ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถวัดตัวชี้วัดหลักเช่น เวลาไปกลับ, เปอร์เซ็นต์การสูญเสียแพ็กเก็ต, และ หมายเลข hop. นอกจากนี้คุณยังสามารถดูจำนวนของการ ping ที่สำเร็จและล้มเหลวเพื่อดูจำนวนครั้งที่อุปกรณ์ทำการทดสอบสำเร็จหรือล้มเหลว.

ถึงแม้ว่า ManageEngine ฟรีปิง เป็นเครื่องมือพื้นฐานมันยังให้แดชบอร์ดที่ใช้งานง่าย คุณสามารถดูการวัดทั้งหมดในการทดสอบการ ping และสถานะรหัสสีของอุปกรณ์ของคุณในมุมมองตารางหลัก สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดูข้อมูลสำคัญทั้งหมดได้แม้จะไม่มีจอแสดงผลขั้นสูงอื่น ๆ ที่นำเสนอโดยผลิตภัณฑ์อื่นในรายการนี้.

Manage Ping Tool ฟรี ยังมีระบบการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังแผงควบคุมในกรณีที่อุปกรณ์ไม่สามารถใช้งานได้ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดข้อมูลใด ๆ และไม่สนใจปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น การแจ้งเตือนเหล่านี้ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่จะทำให้พวกเขามีความหมายเพื่อที่คุณจะไม่ถูกโจมตีด้วยข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้อง.

ข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวของเครื่องมือนี้คือคุณสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์หรือเว็บไซต์ได้สูงสุด 10 เครื่องพร้อมกัน สิ่งนี้ทำให้ Manage Ping Tool ฟรี ไม่เพียงพอสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามมันยังคงมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับประสบการณ์การตรวจสอบที่ดีขึ้น คุณสามารถดาวน์โหลด Manage Ping Tool ฟรี.

5. Nagios XI

รูปภาพ Nagios XI

Nagios Xผม ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดในโลก ยัง Nagios XI เสนอประสบการณ์การตรวจสอบ ping ที่ดีเยี่ยมในการแยกเช่นกัน กับ Nagios XI คุณสามารถดูความพร้อมใช้งานของอุปกรณ์และดูว่าการสูญหายของแพ็กเก็ตที่แพร่หลายเป็นอย่างไรในขณะที่เครือข่ายของคุณกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถตัดไปยังถั่วและสลักเกลียวว่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณทำงานได้ดีเพียงใด.

เป็นเครื่องมือตรวจสอบสถานะ ping, Nagios XI เสนอการผสมผสานของการตรวจสอบเครือข่ายที่ทันสมัยควบคู่ไปกับการแสดงผลภาพแบบคลาสสิกและการแสดงผลขั้นสูงอื่น ๆ แผนที่โครงสร้างเครือข่าย ได้ถูกรวมเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตามหากการออกแบบของผู้ใช้ไม่ตรงกับความต้องการของคุณคุณก็สามารถทำได้ กำหนดเค้าโครงสำหรับผู้ใช้แต่ละคน. สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้สามารถควบคุมวิธีการตรวจสอบเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์.

สำหรับองค์กรขนาดเล็ก, Nagios XI สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน RHEL Linux และ CentOS. คุณยังสามารถใช้ Nagios XI บน ไมโครซอฟท์ แต่คุณจะต้องทำผ่านการใช้ VMware เวิร์กสเตชัน หรือบริการทางเลือก ผลที่ตามมา, Nagios XI ง่ายที่สุดเมื่อปรับใช้ภายในสภาพแวดล้อม Linux.

มีรุ่นที่ต้องชำระเงินสองรุ่น Nagios XI; Standard Edition และ Enterprise Edition. Standard Edition นั้นราคาถูกกว่าของทั้งสองที่ $ 1,955 (1,498 ปอนด์) Standard Edition ให้คุณมีความสามารถในการตรวจสอบขั้นพื้นฐานทั้งหมด แต่ถ้าคุณต้องการกำหนดเวลารายงานและสร้างรายงานการวางแผนกำลังการผลิตคุณจำเป็นต้องซื้อ Enterprise Edition Enterprise Edition สามารถซื้อได้ในราคา $ 3,495 (2,679 ปอนด์) คุณสามารถดาวน์โหลด Nagios XI บน ทดลองใช้ฟรี 60 วัน.

6. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

ภาพการตรวจสอบเครือข่าย spiceworks

มีโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายน้อยที่ให้ยืมด้วยตัวเองเช่นเดียวกับการตรวจสอบเครือข่ายขนาดเล็กเช่น การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks เสนอ โซลูชั่นการตรวจสอบ ping ฟรี ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็ก ความสามารถในการตรวจสอบ ping ของซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ ping อุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายและดูสถานะของพวกเขา กับ การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks คุณสามารถดูข้อมูลสำคัญได้ ซีพียู, การใช้เครือข่ายดิสก์, และ การใช้ความจำ.

ข้อมูลทั้งหมดนี้จะถูกป้อนกลับไปที่แผงควบคุม จากช่วงเวลาที่คุณเพิ่ม IP และชื่อโฮสต์ของอุปกรณ์มันจะปรากฏบนแดชบอร์ดของคุณ แดชบอร์ดมีปุ่มกำหนดรหัสสี ที่แสดงว่าอุปกรณ์ถูกจัดประเภทเป็น ขึ้น หรือ ลง. เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบหลักนี้คุณสามารถทำได้ด้วยตนเองโดยกด เพิ่มอุปกรณ์ ปุ่ม.

ด้วยคุณภาพการผลิตของซอฟต์แวร์จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks มีระบบการแจ้งเตือนของตัวเองเพื่อช่วยให้คุณรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมเครือข่าย คุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนหากอุปกรณ์ใดของคุณล้มเหลว นอกจากนี้คุณยังสามารถ กำหนดค่าพารามิเตอร์การแจ้งเตือนของคุณเอง ดังนั้นหากเวลา ping เกินกว่าระยะเวลาหนึ่งคุณจะได้รับแจ้งทันที.

อะไรที่ทำให้ การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในรายการนี้คือมันฟรีและทันสมัย อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับจำนวนอุปกรณ์ที่คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วยโปรแกรมนี้ นอกจากการใช้ การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks คุณต้องการสิ่งใดสิ่งหนึ่งต่อไปนี้ วินโดว 7, Windows Server 2008 R2, หรือ Windows Server 2012 R2. คุณสามารถดาวน์โหลด การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks โดยตรงจากเว็บไซต์ของพวกเขา.

7. EMCO Ping Monitor

ภาพหน้าจอ EMCO Ping Monitor

ต่อไปในรายการนี้เรามี EMCO Ping Monitor ซึ่งมอบประสบการณ์การติดตาม ping ที่ประเมินค่าน้อยที่สุดอย่างหนึ่งที่มีในขณะนี้ จาก ภาพรวมสถานะโฮสต์ คุณสามารถเห็นโฮสต์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ สถานะping rate response, และ ขัดข้อง ข้อมูล. คุณสามารถตรวจสอบแต่ละโฮสต์ในเวลาจริงด้วยความช่วยเหลือของ กราฟสี เพื่อดูว่าการเชื่อมต่อของคุณเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีมุมมองภาพรวมเพื่อให้คุณสามารถดูว่ามีปัญหาการกดใด ๆ ที่คุณต้องจัดการกับ.

หากคุณต้องการดูเครือข่ายของคุณจากมุมมองอื่นคุณสามารถดูข้อมูลประวัติโฮสต์ของคุณได้ คุณเพียงแค่เลือกช่วงเวลาที่คุณต้องการกลับไปตรวจสอบ เมื่อคุณได้รับข้อมูลนี้แล้วคุณสามารถ สร้างรายงาน เพื่อส่งให้สมาชิกในทีมคนอื่น ๆ ใน ไฟล์ PDF หรือ HTML รูปแบบ. การตั้งค่าง่าย ๆ นี้ช่วยให้คุณใกล้เคียงกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลกับการแสดงผลที่ซับซ้อนมากขึ้น.

คุณลักษณะที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่นำเสนอโดย EMCO Ping Monitor คือความสามารถในการกำหนดค่าสคริปต์ คุณสามารถกำหนดค่าสคริปต์ให้ทำงานได้เมื่อมีเหตุการณ์เครือข่ายเกิดขึ้น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดีเพราะช่วยให้คุณสามารถรวมระบบอัตโนมัติเล็กน้อยเข้ากับประสบการณ์การตรวจสอบของคุณ สิ่งนี้ได้รับการสนับสนุนโดยการใช้การแจ้งเตือนที่ส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลถึงคุณเมื่อมีบางอย่างเปลี่ยนแปลง. EMCO Ping Monitor สามารถใช้ได้ทั้ง โปรแกรม Windows และ บริการ Windows.

EMCO Ping Monitor สามารถใช้ได้เป็น เวอร์ชั่นฟรีแวร์สำหรับโฮสต์สูงสุดห้าเครื่อง. ในแง่ของรุ่นที่จ่ายคุณสามารถซื้อ Professional Edition หรือ Enterprise Edition. Professional Edition สามารถตรวจสอบโฮสต์สูงสุด 250 โฮสต์สำหรับ $ 99 (£ 75) ต่อหนึ่งสำเนาหรือ $ 245 (£ 187) สำหรับสำเนาที่ไม่ จำกัด Enterprise Edition มีการตรวจสอบโฮสต์ที่ไม่ จำกัด และค่าใช้จ่าย $ 199 (£ 152) สำหรับสำเนาเดียวและ $ 445 (£ 341) สำหรับสำเนาไม่ จำกัด คุณยังสามารถดาวน์โหลด รุ่นทดลองใช้ฟรี ของ EMCO Ping Monitor.

8. PingInfoView

PingInfoView

PingInfoView เป็นเครื่องมือตรวจสอบการ ping สำหรับโอกาสที่คุณต้องการทำการสแกน ping พื้นฐาน ด้วยยูทิลิตี้น้ำหนักเบานี้คุณสามารถ ping ชื่อโฮสต์หลายชื่อ และ ที่อยู่ IP ในครั้งเดียวเพื่อดูว่าการเชื่อมต่อสำเร็จหรือไม่ ข้อมูลนี้จะแสดงในมุมมองตารางหลักซึ่งจะแสดงให้คุณเห็นว่า สัมพันธ์ ที่ประสบความสำเร็จ หรือ ล้มเหลว และ เวลา ping สุดท้าย.

อุปกรณ์ที่ขึ้นอยู่จะมีความหมายโดยปุ่มสีเขียวในขณะที่คนที่ลงไปสามารถระบุได้ด้วยปุ่มสีแดง แม้ว่านี่จะเป็นเครื่องมือพื้นฐานคุณยังสามารถกำหนดตารางเวลาการสแกน ping ปกติเพื่อให้ข้อมูลการตรวจสอบของคุณทันสมัย คุณสามารถกำหนดค่า PingInfoview ถึง ping อุปกรณ์ในช่วงเวลาปกติ ของคุณเลือก วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลการสแกน ping ของคุณนั้นถูกต้องและทันเหตุการณ์ หลังจากทำชื่อโฮสต์และที่อยู่ IP ของคุณเรียบร้อยแล้ว บันทึกผลลัพธ์เป็นข้อความ, HTML, หรือ XML รูปแบบไฟล์.

ในขณะที่เครื่องมือนี้จะไม่เหมาะกับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยการสร้างภาพข้อมูล, PingInfoView ทำหน้าที่ได้ดีในการให้ข้อมูลพื้นฐานแก่ผู้ใช้. PingInfoView สามารถใช้ได้ฟรีบน Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Vista, วินโดว 7, วินโดว์ 8, และ Windows 10. คุณสามารถดาวน์โหลด PingInfoView ฟรี.

9. Dotcom-Monitor การตรวจสอบเครื่องมือ Ping ICMP (การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์)

เครื่องมือ ping มอนิเตอร์ dotcom

Dotcom-Monitor การตรวจสอบ ICMP Ping Tool คือคำตอบของ Dotcom-Monitor สำหรับการตรวจสอบการ ping ด้วยผลิตภัณฑ์นี้คุณสามารถส่ง ICMP ping คำขอเพื่อประเมินสถานะของอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ. การทดสอบ Ping จะแสดงในรูปแบบกราฟ เพื่อให้คุณสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงในการตอบสนองเมื่อเวลาผ่านไป อุปกรณ์ที่ใช้งานและมีการทำเครื่องหมายเพียง ตกลง ในตารางด้านล่างมุมมองกราฟ.

ความดันของการตรวจสอบด้วยตนเองจะลดลง เครื่องมือตรวจสอบ ICMP Ping Tool ของ DotCom-Monitor ระบบการแจ้งเตือน ระบบแจ้งเตือนทำงานตามเกณฑ์และแจ้งให้คุณทราบว่าช่วงเวลาใดที่เมตริกเกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า. ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดตามข่าวสารย่อเมื่อทำการตรวจสอบเครือข่ายของคุณ DotCom-Monitor การตรวจสอบ ICMP Ping Tool ทำเพื่อคุณ.

เครื่องมือปิง ICMP ใน Dotcom-Monitor เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ผ่านเว็บที่ Dotcom-Monitor นำเสนอ ราคาของเครื่องมือนี้พิจารณาจากจำนวนเป้าหมายที่คุณต้องการและความถี่ในการตรวจสอบที่คุณต้องการ ราคามีตั้งแต่ $ 16 (£ 12.27) ต่อเดือนสำหรับ 10 เป้าหมายและความถี่ตรวจสอบ 15 นาทีถึง $ 120 (£ 92) สำหรับ 100 เป้าหมายและความถี่ตรวจสอบหนึ่งนาที คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ เครื่องมือปิง ICMP ใน Dotcom-Monitor.

10. ผู้ดูแลระบบพลังงาน

ภาพหน้าจอ Poweradmin

ในที่สุดเราก็มี ผู้ดูแลระบบพลังงาน. ผู้ดูแลระบบของ อินเทอร์เฟซผู้ใช้ดูล้าสมัยเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเครื่องมือส่วนใหญ่ในรายการนี้ แต่ความสามารถในการตรวจสอบ ping นั้นมีความเชี่ยวชาญในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ทันสมัย กับ ผู้ดูแลระบบพลังงาน คุณสามารถ ping ที่อยู่ IP หลายรายการพร้อมกัน. นอกจากนี้คุณสามารถติดตามข้อมูลได้ ทดสอบปิง, ซีพียู, หน่วยความจำ, และ การใช้งานดิสก์. สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่จำเป็นในการตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพ.

ผู้ดูแลระบบพลังงาน มีระบบการแจ้งเตือนของตัวเองที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดจำนวนการแจ้งเตือนที่คุณได้รับ ตัวอย่างเช่นคุณ รับเฉพาะการแจ้งเตือน ping หากยังไม่ได้รับการตอบรับ ping อย่างน้อยสองรายการ. ระบบแจ้งเตือนยังอนุญาตให้คุณป้อนการกำหนดค่าเพิ่มเติมที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ เลือกเวลาตอบสนองสูงสุด สำหรับการ ping ที่ประสบความสำเร็จและ จำกัด การเตือนเหตุการณ์ที่ตรวจพบข้อผิดพลาดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง.

การกำหนดค่าการแจ้งเตือน ด้วยวิธีนี้จะป้องกันไม่ให้คุณถูกโจมตีด้วยการแจ้งเตือนทุกครั้งที่คำขอส่ง Ping ล้มเหลว! เมื่อมีการแจ้งเตือนคุณรู้ว่าเป็นเรื่องร้ายแรงที่ต้องแก้ไข. Power Admin พร้อมใช้งานบน Windows.

โดยรวมแล้วเราแนะนำ ผู้ดูแลระบบพลังงาน สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแพลตฟอร์มการตรวจสอบสถานะการ ping แบบลีน ping ที่อยู่ IP หลายแห่ง. หากคุณต้องการซื้อสำเนาของผู้ดูแลระบบคุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรงและกรอกแบบฟอร์มอีเมลสั้น ๆ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน ผู้ดูแลระบบพลังงาน.

คำตัดสินเครื่องมือตรวจสอบปิงที่ดีที่สุด

ในโลกปัจจุบันของระบบเครือข่ายที่เคลื่อนไหวรวดเร็วการตรวจสอบ ping ได้กลายเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการจัดการอุปกรณ์เครือข่าย อุปกรณ์ส่ง Ping เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการดูว่าอุปกรณ์เหล่านั้นประสบปัญหาเรื่องประสิทธิภาพหรือไม่ ในหลายกรณีคุณสามารถพบปัญหาก่อนที่ปัญหาจะหยุดทำงานหากคุณมองอย่างระมัดระวัง อย่างไรก็ตามในกรณีที่อุปกรณ์หยุดทำงานคุณจะสามารถบอกได้ทันทีโดยใช้เครื่องมือที่มีการแจ้งเตือนเช่น ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer หรือ Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG.

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector