PRTG ตรวจสอบเครือข่าย

PRTG ตรวจสอบเครือข่าย

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้สนับสนุนที่ยาวนานสำหรับวิธีการใหม่ของ PRTG ในการตรวจสอบเครือข่ายหรือไม่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ได้สร้างประสบการณ์การติดตามที่ครอบคลุมที่สุดจนถึงปัจจุบัน มีเครื่องมือบางอย่างที่ให้การผสมผสานระหว่างการมองเห็นใช้งานง่ายและความยืดหยุ่นที่โปรแกรมนี้ทำได้ ในการตรวจสอบเครือข่าย PRTG นี้เราจะดูว่าอะไรทำให้ผลิตภัณฑ์นี้โดดเด่นจากฝูงชน.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ผสม การค้นพบอัตโนมัติ, การตรวจสอบเครือข่าย, NetFlow การวิเคราะห์, การตรวจสอบระบบคลาวด์, การตรวจสอบ VMware, และ การตรวจสอบฐานข้อมูล เป็นหนึ่งแพคเกจ มันไม่ได้เป็นการยืดที่จะแนะนำ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เสนอสภาพแวดล้อมการตรวจสอบเกือบทุกอย่างที่คุณอาจต้องการ ในบทความนี้เราจะดูว่ามีอะไรบ้าง การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีให้.

ลักษณะเฉพาะ
ลักษณะ
Autodiscovery ค้นหาอัตโนมัติตามช่วง IP
การตรวจสอบเครือข่าย ใช้ SNMP, WMI และ NetFlow
การวิเคราะห์ NetFlow NetFlow, sFlow, jFlow และ IPFIX
การแจ้งเตือน อีเมล, SMS, การแจ้งเตือนแบบพุชผ่าน Windows, Android และ IOS App และสคริปต์การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง
รายงาน รายงานแบบกำหนดตารางเวลามีให้ใน HTML, PDF, CSV และ XML
การตรวจสอบคลาวด์ การตรวจสอบ Amazon CloudWatch, การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์อีเมล, การตรวจสอบ Microsoft OneDrive, การตรวจสอบ Dropbox, การตรวจสอบ Google Analytics และการตรวจสอบ Google Drive
การตรวจสอบ VMWare เซ็นเซอร์เครื่องเสมือน VMware, ฮาร์ดแวร์ฮาร์ดแวร์โฮสต์ VMWare, เซ็นเซอร์สถานะฮาร์ดแวร์โฮสต์ VMWare, เซ็นเซอร์ VMWare Datastore และเซ็นเซอร์ประสิทธิภาพโฮสต์ VMWare
การตั้งราคา ดูตารางราคาด้านล่าง

หากคุณต้องการติดตามพร้อมกับการตั้งค่าและขั้นตอนด้านล่างคุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันได้อย่างเต็มที่.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ติดตั้ง

ภาพหน้าจอการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

กระบวนการตั้งค่าจะเป็นการโต้ตอบแรกที่คุณมี การตรวจสอบเครือข่าย PRTG. โชคดีที่กระบวนการตั้งค่าใช้เวลาไม่นาน. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีเซิร์ฟเวอร์หลักหนึ่งตัวซึ่งป้อนโดยโพรบที่ตั้งอยู่ทั่วเครือข่ายของคุณ หนึ่งในองค์ประกอบที่ดีที่สุดของการตั้งค่าคือคุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าอุปกรณ์ด้วยตนเองเนื่องจากมี การค้นพบอัตโนมัติ ลักษณะเฉพาะ (นี่คือรายละเอียดเพิ่มเติมในหัวข้อถัดไป).

สิ่งที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งคือข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบสำหรับแต่ละอุปกรณ์และการตั้งค่า SNMP ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเริ่มทำงานได้ PRTG เครือข่าย MonitoR ค่อนข้างรวดเร็วและไม่เจ็บปวด.

Autodiscovery

Autodiscovery

ในขณะที่กระบวนการตั้งค่านั้นค่อนข้างง่าย แต่สิ่งที่ปิดผนึกข้อตกลงในการปรับใช้การติดตามอย่างรวดเร็วคือการค้นหาอัตโนมัติ ด้วยการค้นหาอัตโนมัติ, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถสแกนเครือข่ายของคุณผ่านช่วง IP เมื่อพบอุปกรณ์มันจะถูกเพิ่มลงในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณโดยอัตโนมัติ ข้อดีของการทำเช่นนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณด้วยตนเอง.

แผงควบคุม

ภาพหน้าจอแผงควบคุม PRTG NM

แดชบอร์ดเป็นหนึ่งในหากไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุดของผลิตภัณฑ์การตรวจสอบเครือข่าย แดชบอร์ดที่เก่าแก่เป็นที่ที่คุณจะสามารถดำเนินกิจกรรมตรวจสอบได้ 99% ทั้งหมด การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ทำให้เวลาที่ใช้ในแผงควบคุมเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน แผงควบคุมจะแสดงข้อมูลการใช้งานจริงทั้งหมดของคุณแบบเรียลไทม์.

ดังที่คุณเห็นในภาพด้านบนแดชบอร์ดรวมการผสมผสานของการแสดงเพื่อดูข้อมูลของคุณ ที่มุมขวาบนของหน้าจอคุณจะเห็น สัญญาณเตือนใหม่, รายการบันทึก, อุปกรณ์ที่สำคัญ, อุปกรณ์เตือนภัย, และ ทั้งหมด ค่าอุปกรณ์. แต่ละรายการมีรหัสสีเพื่อให้คุณสามารถดูได้ง่ายขึ้น สีเหล่านี้ยังใช้ในการแสดงผลหน้าจอหลักเพื่อแสดงสถานะสุขภาพของแต่ละอุปกรณ์ สีแดงแสดงว่าอุปกรณ์อยู่ในสภาพวิกฤติและต้องการการดูแลทันที.

หนึ่งในจอแสดงผลที่โดดเด่นที่สุดที่มีให้ใน การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คือมุมมองแผนที่ ในครั้งแรกที่คุณใช้งานตัวแก้ไขแผนที่อาจใช้เรื่องยุ่งยากเล็กน้อยหากคุณไม่รู้จัก HTML อย่างไรก็ตามเมื่อคุณได้รับมันคุณสามารถสร้างแผนที่ที่มีหลายเลเยอร์เพื่อดูอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อของคุณ แผนที่ PRTG สามารถเห็นได้จากรูปภาพด้านล่างทางด้านซ้าย:

ภาพหน้าจอแผนที่ PRTG

การตรวจสอบเครือข่าย (ความสามารถในการสูญเสียแพ็คเก็ต)

PRTG Network Monitor ภาพหน้าจอของเซ็นเซอร์แพ็คเก็ต Sniffer

หากคุณอยู่ในตลาดสำหรับเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายคุณจะไม่ต้องบอกว่าประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายแบบสดๆของแพลตฟอร์มนั้นสำคัญยิ่งที่จะสามารถตรวจสอบเครือข่ายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้เกิดขึ้นกับการมีเครื่องมือในการตรวจสอบเครือข่ายของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถมองเห็นโปรแกรมได้.

อย่างไรก็ตามนี่เป็นพื้นที่ที่ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG excels. PRTG ใช้การรวมกันของ SNMP, NetFlow, และ WMI เพื่อสำรวจความสมบูรณ์ของโครงสร้างพื้นฐานและตรวจสอบแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณ สิ่งเหล่านี้ให้ความสามารถพื้นฐานซึ่งมีค่าเมื่อตรวจสอบเครือข่ายของคุณทั้งโดยทั่วไปและสำหรับการจัดการกับปัญหาเฉพาะเช่นการสูญเสียต.

การสูญเสียแพ็คเก็ต เป็นที่ที่ข้อมูลสูญหายระหว่างการขนส่งเนื่องจากการขัดข้องของบริการหรือความผิดพลาด. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ช่วยคุณในการจัดการกับการสูญหายของแพ็กเก็ตโดยมอบเครื่องมือทั้งหมดที่คุณต้องการในการแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเกิดการสูญหายของแพ็คเก็ตเนื่องจากข้อ จำกัด แบนด์วิดท์หรือปัญหาฮาร์ดแวร์คุณจะสามารถบอกได้อย่างรวดเร็วหากมีปัญหา.

เซ็นเซอร์สำคัญเช่น เซ็นเซอร์ Packet Sniffer, เซ็นเซอร์ IP IP ของ Cisco, และ เซ็นเซอร์ทางเดียว QoS ทั้งหมดช่วยให้คุณดูว่าเครือข่ายของคุณมีประสิทธิภาพอย่างไร ตัวอย่างเช่น เซ็นเซอร์ Packet Sniffer ช่วยให้คุณ ดูข้อมูลเครือข่ายสดและประวัติศาสตร์ ด้วยความช่วยเหลือของการหมุนและแผนภูมิวงกลม ในไม่กี่วินาทีคุณสามารถดูว่ามีปัญหาใด ๆ ในมือ คุณสามารถยก แผนภูมิวงกลม แสดงข้อมูลเช่น Talkers ยอดนิยม, การเชื่อมต่อยอดนิยม, และ โปรโตคอลยอดนิยม เพื่อตัดการไล่ล่าและดูทุกสิ่งที่คุณต้องการในการปรับปรุง.

  30 ทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า SSH

ดูสิ่งนี้ด้วย:
สุดยอดคู่มือการสูญเสีย Packet
SNMP อธิบาย

การวิเคราะห์ NetFlow

การวิเคราะห์ NetFlow เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ทำงานได้ดี. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ในการตรวจสอบทั้งแบนด์วิดท์เครือข่ายและปริมาณการใช้งานของคุณ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดำเนินการตรวจสอบคุณภาพการบริการที่สำคัญและดูว่าคุณจำเป็นต้องยกระดับบริการอินเทอร์เน็ตของคุณหรือไม่ นอกจากจะเข้ากันได้กับ NetFlow, sFlow, jFlow, และ IPFIX, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังเสนอผู้ใช้เพิ่มเติมอีกมากมาย NetFlow เซ็นเซอร์ เหล่านี้อยู่ด้านล่าง:

  • เซ็นเซอร์ NetFlow V5
  • เซ็นเซอร์ NetFlow V9
  • เซ็นเซอร์ IPFIX

แต่ละสิ่งเหล่านี้มีสภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้คุณสามารถนำกล้องจุลทรรศน์ติดตัวไปด้วย NetFlow กิจกรรมการวิเคราะห์ ตัวอย่างเช่น NetFlow V5 เซ็นเซอร์แสดงข้อมูลจากอุปกรณ์ที่รองรับ NetFlow. ด้วยเซ็นเซอร์นี้คุณสามารถดูประเภทการจราจรจาก ไออาร์ซี, AIM, FTP / P2P, DHCP, DNS, ident, ICMP, SNMP, IMAP, POP3, SMTP, NetBios, RDP, SSH, Telnet, VNC, HTTP, HTTPS, UDP, และ TCP. อย่างที่คุณเห็นนี่เป็นช่วงของการรับส่งข้อมูลที่ดีที่คุณสามารถใช้งานผ่านเซ็นเซอร์นี้เพียงอย่างเดียว.

การแจ้งเตือน

แจ้งเตือนการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

การแจ้งเตือนเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่ วันของการตรวจสอบด้วยตนเองกำลังผ่านเราไปและการแจ้งเตือนกำลังกลายเป็นหนึ่งในวิธีที่พบมากที่สุดในการทำให้กระบวนการตรวจสอบอัตโนมัติ กับ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คุณสามารถเลือกที่จะรับการแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบพฤติกรรมที่มีปัญหาหรือผิดปกติบนเครือข่ายหรืออุปกรณ์ของคุณ.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ไม่เพียง แต่มีพื้นฐานในรูปแบบของ แจ้งเตือนทางอีเมลและ SMS แต่ยังช่วยให้คุณได้รับการแจ้งเตือนแบบพุชเช่นกัน ดังนั้นหากคุณดาวน์โหลด แอป PRTG สำหรับ Windows, iOS, หรือ Android โทรศัพท์จากนั้นคุณสามารถส่งการแจ้งเตือนตรงไปยังโทรศัพท์ของคุณ แอปเหล่านี้ให้บริการฟรีคุณไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมเพื่อใช้งาน.

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า ระบบแจ้งเตือนของ PRTG Network Monitor ยังใช้ API อย่างไร คุณสามารถเขียนสคริปต์การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง. วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าข้อมูลใดที่คุณเห็นเมื่อคุณตอบสนองต่อปัญหาเครือข่ายใหม่เป็นครั้งแรก สิ่งนี้มีค่ายิ่งสำหรับให้คุณตอบสนองต่อปัญหาด้านประสิทธิภาพด้วยข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อช่วยคุณ.

รายงาน

มีหลายครั้งที่คุณต้องตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้งานอยู่เมื่อคุณต้องการชะลอการลงเพื่อค้นหาแนวโน้มที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น การสร้างรายงานเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทำเช่นนี้ ด้วยรายงานคุณสามารถสร้างเอกสารที่อนุญาตให้คุณ (และสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณ) ตรวจสอบเครือข่ายของคุณอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น บน การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คุณสามารถสร้างรายงานย้อนหลังในช่วงเวลาที่คุณเลือก คุณสามารถเลือกระหว่างการตรวจสอบวันเดือนหรือทั้งปี (คุณสามารถตรวจสอบได้หลายวันถ้าจำเป็น).

สร้างรายงานใน HTML, ไฟล์ PDF, CSV, และ XML. คุณยังสามารถกำหนดเวลาการสร้างรายงานเมื่อคุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะเลือกรายงานรายวันหรือรายเดือนคุณไม่จำเป็นต้องขอรายงานด้วยตนเองทุกครั้งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามแม้กระบวนการรายงานด้วยตนเองนั้นสามารถทำได้ง่ายเพียงเปิดหน้ารายงานเปิดผู้ช่วยและเพิ่มรายงานใหม่.

การตรวจสอบคลาวด์

เมื่อการตั้งค่าเครือข่ายที่ทันสมัยมีความซับซ้อนมากขึ้นการตรวจสอบระบบคลาวด์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งสำหรับองค์กรที่หลากหลาย. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ได้คำนึงถึงสิ่งนี้อยู่เสมอและมอบคุณสมบัติจำนวนมากที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ที่พยายามตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวด์ ออกจากกล่อง, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ข้อเสนอ การตรวจสอบ Amazon Cloudwatch, การตรวจสอบเมลเซิร์ฟเวอร์, การตรวจสอบ Microsoft OneDrive, การตรวจสอบ Dropbox, การตรวจสอบ Google Analytics, และ การตรวจสอบ Google Drive.

เมื่อมันมาถึง กำหนดเวลาตอบสนองของ บริการคลาวด์, คุณสามารถใช้ เซ็นเซอร์ PRTG Cloud HTTP. กับ PRTG Cloud HTTP เซนเซอร์ คุณสามารถใช้ PRTG เครือข่ายคลาวด์เพื่อดูว่าบริการของคุณตอบสนองเร็วแค่ไหน PRTG เมฆสามารถพบได้ในสหรัฐอเมริกายุโรปและเอเชีย ภูมิศาสตร์ที่แพร่หลายของ เซ็นเซอร์ PRTG Cloud HTTP หมายความว่าครอบคลุมบริการคลาวด์ส่วนใหญ่ทั่วโลก.

หรือคุณสามารถใช้ เซ็นเซอร์เมฆปิง ถึง หน้าจอ  Ping เวลาของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ. พบได้ในโตเกียวไอร์แลนด์นอร์ ธ เวอร์จิเนียและโอเรกอน แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่มีการแพร่กระจายทางภูมิศาสตร์ที่กว้างเหมือนกับเซ็นเซอร์ HTTP แต่ก็ช่วยเสริมความครอบคลุมที่มีอยู่ได้เป็นอย่างดี.

การตรวจสอบ Amazon CloudWatch

Amazon CloudWatch EBS Sensor จอภาพ PRTG ไม่ติดขัด

นอกจากนี้ยังเป็นมูลค่าการมองลึก การตรวจสอบ Amazon CloudWatch เช่น การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เสนอเซ็นเซอร์ CloudWatch จำนวนมากซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ ในภาพด้านบนคุณสามารถดู เซ็นเซอร์ EBS ของ Amazon CloudWatch แสดง. เราได้จดทะเบียน การตรวจสอบเครือข่ายของ PRTGเซ็นเซอร์ CloudWatch ด้านล่าง:

เซ็นเซอร์ Amazon Cloudwatch
วัตถุประสงค์
Amazon CloudWatch EBS ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Amazon Elastic Book Store
Amazon CloudWatch EC2 ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Amazon Elastic Compute Cloud
Amazon CloudWatch ElastiCache ตรวจสอบประสิทธิภาพของบริการคลาวด์ของ Amazon ElastiCache
Amazon CloudWatch ELB ตรวจสอบประสิทธิภาพของบริการ Amazon Elastic Load Balancing
Amazon CloudWatch RDS ตรวจสอบประสิทธิภาพของบริการฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ของ Amazon
Amazon CloudWatch SNS ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Amazon Simple Notification Service
Amazon CloudWatch SQS ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Amazon Simple Queue Service
  11 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ป้องกันการสูญหายของข้อมูลที่ดีที่สุด

การตรวจสอบ VMWare

ไม่สำคัญเท่ากับบริการคลาวด์ การตรวจสอบ VMware. การเติบโตของเครื่องจักรเสมือนทั่วทั้งเครือข่ายองค์กรนั้นเด่นชัดและนี่เป็นแนวโน้มที่ PRTG เห็นว่าเหมาะสมที่จะให้การสนับสนุน หากคุณใช้สภาพแวดล้อมเสมือนจริงคุณสามารถใช้ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เพื่อตรวจสอบตัวชี้วัดที่สำคัญเช่น การใช้ความจำ, ซีพียู, และ ความเร็วดิสก์. คุณสามารถดูประสิทธิภาพของบริการเสมือนโดยไม่ต้องค้นหาตัวเลือกมากมาย.

เราได้จัดทำตารางเซ็นเซอร์ตรวจสอบ VMWare เฉพาะด้านล่าง:

เซนเซอร์
วัตถุประสงค์
เซ็นเซอร์เครื่องเสมือน VMWare ใช้ Simple Object Access Protocol (SOAP) เพื่อตรวจสอบเครื่องเสมือน
เซ็นเซอร์ฮาร์ดแวร์โฮสต์ VMWare ตรวจสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ ESX / ESXi.
เซ็นเซอร์สถานะฮาร์ดแวร์โฮสต์ VMWare ตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบโฮสต์ของคุณ.
เซ็นเซอร์ VMWare Datastore ตรวจสอบสถานะการใช้งานฮาร์ดไดรฟ์และที่เก็บข้อมูล
เซ็นเซอร์ประสิทธิภาพโฮสต์ VMWare ตรวจสอบโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ด้วย SOAP

การตรวจสอบฐานข้อมูล

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังมีคุณสมบัติการตรวจสอบฐานข้อมูลของตัวเองที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบฐานข้อมูลยอดนิยมเช่น Microsoft SQL, oracle SQL, MySQL, และ Postgre SQL. ประสบการณ์การตรวจสอบฐานข้อมูลนำเสนอโดย การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดเวลาในการค้นหาและส่งคืน ซึ่งหมายความว่าคุณมีมุมมองที่ทันสมัยของฐานข้อมูลของคุณอย่างต่อเนื่อง.

ระบบเตือนภัยยังมีประโยชน์มากเพราะจะแจ้งให้คุณทราบในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดหรือฐานข้อมูลมีพื้นที่ดิสก์หรือหน่วยความจำ จำกัด สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดำเนินการได้ทันทีสำหรับปัญหาที่เฉพาะเจาะจงแทนที่จะต้องทำการวินิจฉัยเพิ่มเติม.

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ การตรวจสอบฐานข้อมูลของ PRTG Network Monitor ยอดเยี่ยมเป็นเซ็นเซอร์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า มี เกิน เซ็นเซอร์ตรวจสอบฐานข้อมูล 200 ตัว สำหรับผู้ให้บริการที่รู้จักกันดีที่สุดในตลาด ชื่อเช่น Microsoft, Oracle, และ IBM ล้วน แต่ครอบคลุมด้วยเซ็นเซอร์ของตัวเองบน การตรวจสอบเครือข่าย PRTG. ซึ่งหมายความว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มตรวจสอบฐานข้อมูลที่หลากหลายทันทีโดยไม่ต้องเรียกใช้การกำหนดค่าที่ซับซ้อน.

ความปลอดภัย

แม้ว่าจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีของตัวเอง โซลูชันการเข้าแทนที่คลัสเตอร์. ซึ่งหมายความว่าหากโหนดกลางของคลัสเตอร์หยุดทำงานบริการจะถูกยึดครองโดยโหนดอื่น วลีแฟนซีสำหรับสิ่งนี้คือ การตรวจสอบการทนต่อ failover. หากคุณซื้อใบอนุญาตในสถานที่ของเครือข่าย PRTG จะมีการรวมคลัสเตอร์ล้มเหลวหนึ่งครั้งโดยค่าเริ่มต้น.

อีกวิธีหนึ่งที่ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG รองรับความปลอดภัยของเครือข่ายผ่านความสามารถในการตรวจสอบไฟร์วอลล์. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG จะวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานเครือข่ายของคุณและส่งการแจ้งเตือนหากสถานะของไฟร์วอลล์ของคุณเปลี่ยนไป. ซึ่งหมายความว่าหากไฟร์วอลล์ของคุณล่มโดยไม่มีการเตือนคุณจะได้รับการแจ้งเตือนทันทีเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว.

ในทางปฏิบัติสิ่งนี้จะช่วยให้คุณออนไลน์ได้เพราะมันจะให้โอกาสคุณในการตอบสนองอย่างรวดเร็วหากระบบของคุณถูกบุกรุก หากไม่มีสิ่งนี้ระบบของคุณจะไม่สามารถป้องกันภัยคุกคามภายนอกโดยไม่มีไฟร์วอลล์ได้ คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ เช่นการเชื่อมต่อที่ใช้มากที่สุดผู้ส่งที่ใช้งานมากที่สุดและโปรโตคอลที่ใช้มากที่สุดผ่าน NetFlow เพื่อดูว่ามีกิจกรรมที่ผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่.

การตั้งราคา

โครงสร้างราคาที่ยืดหยุ่นของ PRTG เป็นหนึ่งในเหตุผลที่มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น โครงสร้างราคามีเซ็นเซอร์ต่าง ๆ และเหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โครงสร้างราคาที่แสดงด้านล่าง:

SensorsPrice
100 ฟรี
500 $ 1,600 (£ 1,253)
1000 $ 2,850 (£ 2,232)
2500 $ 5,950 (£ 4,661)
5000 $ 10,500 (8,226 ปอนด์)
ไม่ จำกัด $ 14,500 (£ 11,360)

อย่างที่คุณเห็นมีรุ่นฟรีแวร์ที่ทำหน้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ศิลาก้าวย่างที่สะดวกสำหรับ บริษัท ขนาดเล็ก มันมีโอกาสที่จะลองใช้โปรแกรมโดยไม่ต้องทำสัญญาทางการเงินเพื่อซื้อสินค้าที่ใหญ่ขึ้น รุ่นจ่ายแรกยังเสนอราคาแข่งขัน $ 1,600 (£ 1,253) ซึ่งต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ อีกมากมาย.

อีกด้านหนึ่งของขนาดแม้แต่องค์กรที่ใหญ่ที่สุดก็ได้รับการสนับสนุนโดยรุ่น XL1 ของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ซึ่งมีเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด จำนวน $ 14,500 (£ 11,360) ในขณะที่องค์กรส่วนใหญ่ไม่ต้องการสิ่งนี้จำนวนมากเป็นการดีที่ไม่มีขีดความสามารถในการตรวจสอบ.

PRTG Network Monitor Review คำตัดสิน: เชื่อในโฆษณา

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการจดจำชื่อมากมายและใช้งานได้เต็มที่กับโฆษณาที่อยู่รอบ ๆ มันเป็นหนึ่งในระบบตรวจสอบเครือข่ายที่คุ้มค่าปรับขนาดได้และหลากหลายที่สุดในตลาด จากกระบวนการตั้งค่าอย่างง่ายและค้นหาอัตโนมัติไปยังรายงานกำหนดเวลา, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มอบประสบการณ์การตรวจสอบที่แม้แต่มือใหม่สามารถได้รับประโยชน์สูงสุด.

การดูข้อมูลการใช้งานเครือข่ายของคุณผ่านแดชบอร์ดนั้นทำได้ง่ายมากและ หน้าจอผู้ใช้ คือ คุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของ PRTG Network Monitor. ไม่ว่าคุณจะตรวจสอบแบนด์วิดท์เครือข่ายบริการคลาวด์หรือเทคโนโลยี VMware กระบวนการเดียวกัน ผลลัพธ์คือประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายที่มอบประสบการณ์ที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกับในสภาพแวดล้อมการคำนวณแบบกระจายเช่นเดียวกับในสภาพแวดล้อมเครือข่ายแบบดั้งเดิม.

ไม่ว่าคุณจะเป็น SME ที่กำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายแรกของคุณหรือเป็น บริษัท ข้ามชาติที่กำลังมองหาเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น, PRTG เครือข่าย MonitoR เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคุณ คุณจะถูกกดอย่างหนักเพื่อค้นหาโซลูชันที่มอบฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้ในราคาที่ดีกว่า หากคุณต้องการลอง การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ของ Paessler เราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

About the author