SNMP Trap คืออะไร

SNMP Trap คืออะไร

ชื่อ "โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย,” หรือที่เรียกว่า SNMP, ฟังดูราวกับว่าวิธีการนี้เป็นทางเลือกที่รวดเร็ว แต่ด้อยกว่าสำหรับโปรโตคอลที่ดีกว่า ในความเป็นจริง SNMP เป็นมาตรฐานการตรวจสอบสากลสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายและมีการใช้งานในอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดที่คุณซื้อ ไม่มีระบบที่ดีกว่า.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่แสดงไว้ด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาเพียงแวบหนึ่งเท่านั้นนี่คือ รายการเครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย SNMP ที่ดีที่สุด:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) สแกนเครือข่ายโดยอัตโนมัติและแสดงรายการอุปกรณ์ทั้งหมดที่ติดตั้งโดยใช้ SNMP เมื่ออุปกรณ์ถูกเพิ่มและลบออกจากเครือข่ายซอฟต์แวร์จะอัพเดตแผนที่เครือข่าย.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) แผนที่อุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อติดตั้งและนำเสนอช่วงของการสร้างภาพแผนที่.
 3. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ทำงานร่วมกับ Help Desk ได้ดี ข้อมูลยังสามารถใช้สำหรับการติดตามบันทึกเวลาของพนักงานและการออกใบแจ้งหนี้.
 4. การตรวจสอบ SysAid Help Desk และระบบการจัดการบริการไอทีที่ใช้ SNMP เพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ในเครือข่าย.
 5. การตรวจสอบเครือข่าย Kaseya แผนที่อุปกรณ์เครือข่ายและแปลงเป็นแผนที่ทางภูมิศาสตร์ แผงควบคุมยังมีกราฟแผนภูมิและการโทรที่เป็นประโยชน์.
 6. ManageEngine OpManager การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่ครอบคลุมสำหรับ Windows และ Linux ใช้ SNMP เพื่อตรวจจับการเปลี่ยนแปลงเครือข่าย.
 7. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks ฟรีระบบตรวจสอบเครือข่ายที่สนับสนุนโฆษณาสำหรับ Windows.
 8. ซอฟต์แวร์การจัดการ Pulseway ใช้ SNMP เพื่อสร้างสินค้าคงคลังตามเวลาจริงของอุปกรณ์บนเครือข่าย.
 9. LogicMonitor บริการบนคลาวด์ที่ใช้ตัวรวบรวมที่สามารถทำงานบน Windows, Mac OS และ Linux แดชบอร์ดนั้นใช้ระบบคลาวด์และสามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล.
 10. ยามเหตุการณ์ ตัวติดตามเหตุการณ์บนเครือข่ายความปลอดภัยที่สามารถใช้เพื่อเตือนการใช้งานที่ไม่ได้รับอนุญาตและตรวจจับกิจกรรมที่เป็นอันตราย.
 11. Ipswitch WhatsUp Gold ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ SNMP และทำงานบนสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์ Windows.

การกำหนดค่า SNMP

SNMP ประกอบด้วยสามองค์ประกอบ: ผู้จัดการกลาง, ตัวแทนอุปกรณ์, และ ฐานข้อมูลการจัดการ (MIB) อุปกรณ์เครือข่ายของคุณจะมีเอเจนต์ SNMP ติดตั้งอยู่แล้ว ความสามารถในการใช้ SNMP อาจถูกปิดเมื่อคุณได้รับอุปกรณ์ครั้งแรกดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจว่าตัวแทนใช้งานอยู่หากคุณต้องการใช้ SNMP สำหรับเครือข่ายของคุณ.

ตัวควบคุมส่วนกลางไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับคอมพิวเตอร์ เมื่อคุณติดตั้งระบบตรวจสอบเครือข่ายสิ่งนี้น่าจะใช้ SNMP มากที่สุดและรับบทบาทผู้จัดการ SNMP ซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายใหม่ของคุณอาจเป็นอินเทอร์เฟซที่ตีความไฟล์ MIB ซึ่งจะแสดงข้อมูลที่รวบรวมจากตัวแทนอุปกรณ์.

ผู้จัดการ SNMP จะส่งคำขอข้อมูลไปยังตัวแทนอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นระยะ. ตัวแทนอุปกรณ์แต่ละรายตอบคำขอนี้ด้วยการส่งไฟล์กลับ, ซึ่งมีโครงสร้างตามข้อกำหนด MIB ในโปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย ในขณะที่ตัวแทนอุปกรณ์กำลังรอการร้องขอข้อมูลมันจะทำการอัปเดตสำเนา MIB ของตัวเองเพื่อให้ข้อมูลที่ส่งคืนนั้นเป็นข้อมูลล่าสุดและพร้อมที่จะส่งออกตามความต้องการ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: SNMP อธิบาย

กับดัก SNMP

การดำเนินงานปกติของ SNMP กำหนดว่าตัวแทนอุปกรณ์จะมีบทบาทแฝง มันจะส่งข้อความ SNMP ออกมาเมื่อได้รับแจ้งจากการร้องขอจากผู้จัดการ SNMP อย่างไรก็ตามหากตัวแทนตรวจพบเหตุการณ์ฉุกเฉินบนอุปกรณ์ที่กำลังตรวจสอบมันจะส่งข้อความเตือนไปยังผู้จัดการโดยไม่ต้องรอการสอบถามข้อมูล. ข้อความฉุกเฉินนี้เรียกว่ากับดัก.

ไม่ใช่กับดักทั้งหมดที่น่าเป็นห่วง ตัวอย่างเช่นเมื่อเครื่องพิมพ์ตรวจพบว่าตลับผงหมึกเหลือน้อยและต้องการให้คุณสั่งซื้อใหม่เอเจนต์ SNMP บนเครื่องพิมพ์นั้นจะถือว่าสิ่งนี้เป็นเงื่อนไขกับดัก. เงื่อนไขบางอย่างที่ร้ายแรงมากจะไม่ส่งผลให้เกิดข้อความแจ้งเตือน. ตัวอย่างเช่นหากอุปกรณ์ได้รับข้อผิดพลาดร้ายแรงและหยุดทำงานอุปกรณ์จะป้องกันไม่ให้เอเจนต์ SNMP ทำงานเช่นกัน นอกจากนี้หากการ์ดเครือข่ายในอุปกรณ์แตกเอเจนต์ SNMP จะไม่สามารถส่งข้อความกับดักได้ ในกรณีเหล่านี้ฉุกเฉินจะถูกเปิดเผยในครั้งถัดไปที่ผู้จัดการ SNMP กวาดเครือข่ายสำหรับการตอบสนอง SNMP.

การแจ้งเตือน SNMP

หากคุณติดตั้งจอภาพเครือข่ายคุณจะไม่เห็นคำว่า "กับดัก" ที่ใช้ในแผงควบคุมของซอฟต์แวร์ มันเป็นข้อตกลงของระบบการตรวจสอบเครือข่ายที่มีป้ายกำกับว่า "การแจ้งเตือน" แทน. ความล้มเหลวทั้งหมดของอุปกรณ์หรือการ์ดเครือข่ายเป็นเพียงตัวอย่างของการแจ้งเตือนที่ไม่ได้เป็นเพียงการแสดงกับดัก.

การกระทำที่สามารถทำได้เมื่อได้รับข้อความกับดักขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของซอฟต์แวร์การตรวจสอบเครือข่ายของคุณ หากจอภาพของคุณเพียงรายงานสถานะคุณจะต้องใช้แอปพลิเคชันอื่นเพื่อแก้ไขปัญหาหรือเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์เพื่อค้นหาข้อมูลข้อผิดพลาดและแก้ไขปัญหาผ่านระบบปฏิบัติการ. จอภาพเครือข่ายบางตัวเป็นระบบการจัดการเครือข่ายจริง ๆ และอนุญาตให้คุณตั้งค่าการกระทำเพื่อดำเนินการในกรณีที่มีเงื่อนไขการแจ้งเตือนเกิดขึ้น.

หากปัญหาที่ได้รับการแจ้งเตือนจากกับดักเป็นเรื่องจริงไม่มีอะไรที่แพคเกจซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่สามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหา ในบางกรณีคุณไม่ต้องการให้ระบบการจัดการเครือข่ายของคุณหยุดทำงานและแก้ไขปัญหาโดยไม่รอการอนุมัติจากที่คุณตั้งใจไว้. โดยปกติแล้วระบบการจัดการเครือข่ายจะให้โอกาสคุณระบุในการตั้งค่าระดับความผิดพลาดอัตโนมัติที่คุณต้องการ.

ข้อความกับดักสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนเว้นแต่ว่าคุณจะปิดอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดในตอนเย็นเมื่อคุณกลับบ้าน หากคุณไม่มีทรัพยากรเพียงพอที่จะนั่งคนต่อหน้าคอนโซลตลอดทั้งวันเพื่อรอรับข้อความแจ้งเตือนคุณควร มองหาจอภาพเครือข่ายที่จะส่งต่อข้อความแจ้งเตือน เช่นเดียวกับการแสดงพวกเขาในแดชบอร์ด ระบบการจัดการบางระบบสามารถส่งการแจ้งเตือนทางอีเมล SMS หรือระบบแชท คุณสามารถระบุสมาชิกในทีมที่แตกต่างกันซึ่งควรส่งข้อความตามประเภทอุปกรณ์ของที่มาของข้อความกับดักหรือความรุนแรงของข้อความ.

เวอร์ชัน SNMP

จนถึงปัจจุบัน SNMP มีสามเวอร์ชัน. รุ่น 1 ไม่ได้ใช้งานอย่างแพร่หลาย สิ่งนี้ได้รับการปล่อยตัวในปี 1988 มันถูกแทนที่ในปี 1993 โดย รุ่น 2. ณ จุดนี้โปรโตคอลไม่ได้รวมเข้ากับเฟิร์มแวร์โดยผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่าย ผู้จัดการเครือข่ายที่ต้องการใช้มาตรฐานที่จำเป็นในการติดตั้งซอฟต์แวร์เอเจนต์ SNMP บนอุปกรณ์ของพวกเขา. SNMPv2 มีความเข้ากันได้ย้อนหลังกับรุ่น 1. ดังนั้นหากคุณมีคอนโทรลเลอร์รุ่น 2 มันจะสามารถสื่อสารกับเอเจนต์อุปกรณ์เวอร์ชัน 1 ได้ อย่างไรก็ตามความเข้ากันได้นั้นสร้างขึ้นในคำจำกัดความของโพรซีเดอร์ SNMP manager เนื่องจากรูปแบบของแทร็บ SNMP เปลี่ยนไปในเวอร์ชัน 2.

SNMPv2 ไม่เป็นที่นิยมเนื่องจากได้รวมวิธีการพิสูจน์ตัวตนแบบใหม่, ซึ่งยากต่อการนำไปใช้ กระบวนการตรวจสอบสิทธิ์ที่ระบุสำหรับ SNMP เวอร์ชัน 1 นั้นใช้งานง่ายกว่ามากดังนั้นจึงมีการสร้างรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบการตรวจสอบสิทธิ์รุ่นที่ 1 ซึ่งการปรับรุ่นตามข้อกำหนดของ SNMP ทำให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ตัดสินใจรวมองค์ประกอบตัวแทนของ SNMPv2c ในเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ ผู้เข้ามาใหม่ในตลาดอุปกรณ์เครือข่ายจะต้องรวม SNMP ด้วยไม่เช่นนั้นผลิตภัณฑ์ของพวกเขาจะไม่สามารถแข่งขันได้ มีรูปแบบอื่นของรุ่น 2 ซึ่งก็คือ SNMPv2u. ดังนั้นจึงมี SNMPv2 สามประเภท พลุกพล่าน SNMPv2c มีความโดดเด่นมากซึ่งมักเรียกว่า SNMPv2.

นอกจากนี้ยังมี SNMPv3. Simple Network Management Protocol เวอร์ชันล่าสุดมีวิธีการเข้ารหัสที่แตกต่างกันเพื่อป้องกันการส่งไฟล์ MIB อย่างไรก็ตามโครงสร้าง MIB ยังคงเหมือนเดิม ดังนั้น คอนโทรลเลอร์สามารถสื่อสารกับทั้งเวอร์ชัน 2 หรือ 3 ตราบใดที่มันสามารถปรับวิธีการรักษาความปลอดภัยการส่งข้อมูลที่ใช้ โดยทั่วไปจอภาพเครือข่ายชั้นนำสามารถใช้งานได้กับทั้งรุ่น 2 (หมายถึง SNMPv2c) และรุ่น 3.

รูปแบบกับดัก SNMP

MIB มีชุดของรหัสที่แสดงถึงตำแหน่งในโครงสร้างแบบต้นไม้ ไม่ต้องส่ง MIB ทั้งหมดทุกครั้งที่ตัวแทนรายงานไปยังผู้จัดการส่วนกลาง. ข้อความกับดักประกอบด้วยเวลาตัวระบุและค่า. ตัวระบุคือ“OID” (ตัวระบุวัตถุ) นี่คือรหัสจากโครงสร้าง MIB แสดงถึงตำแหน่งของเงื่อนไขกับดักในทรี. แต่ละ OID แสดงถึงคุณลักษณะของอุปกรณ์ที่กำลังถูกตรวจสอบ. ดังนั้นตัวควบคุมส่วนกลางสามารถถอดรหัส OID และทำงานกับดักที่บิตหรือเราเตอร์จะถูกอธิบายโดยดัก.

การใช้ SNMP

ระบบการเข้ารหัส MIB นั้นซับซ้อนและไม่ชัดเจน เป็นไปไม่ได้ที่จะพยายามจับภาพข้อความ SNMP และกับดักและตีความด้วยตนเอง. ความพร้อมใช้งานของจอภาพเครือข่ายที่รวมฟังก์ชั่น SNMP ทำให้ง่ายต่อการใช้โปรโตคอลในแพ็คเกจซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน มีมอนิเตอร์เครือข่ายที่ใช้ SNMP จำนวนหนึ่งที่สามารถใช้ได้ฟรี คนอื่น ๆ เสนอรุ่นฟรีสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กหรือทดลองใช้ฟรีเป็นระยะเวลาเบื้องต้น ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง SNMP บนเครือข่ายของคุณจึงประหยัดมาก.

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย SNMP

คุณสามารถดูคำอธิบายแบบเต็มของเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่แนะนำในบทความ SNMP อธิบายและ 11 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามคุณสามารถอ่านบทสรุปของเครื่องมือเหล่านี้ได้ที่นี่:

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้ในส่วนต่อไปนี้.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอเครือข่าย SolarWinds Network Performance Monitor

SolarWinds ใช้ SNMP เพื่อขับเคลื่อนความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. เครื่องมือจะ ค้นหาเครือข่ายและจัดทำเอกสารอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ เมื่อติดตั้งแล้ว สินค้าคงคลังที่จอภาพคอมไพล์ประกอบด้วยข้อมูลที่ได้รับผ่าน SNMP โปรแกรมอินเตอร์เฟสของคอมไพล์มอนิเตอร์ แผนที่เครือข่าย จากการลงทะเบียนอุปกรณ์ที่โพรซีเดอร์ SNMP จัดเตรียมไว้.

โพรซีเดอร์ SNMP มาตรฐานที่ต้องการให้ผู้จัดการเก็บอุปกรณ์การโพลสำหรับรายงาน MIB หมายความว่า Network Performance Monitor สามารถอัปเดตการลงทะเบียนอุปกรณ์และแผนที่ได้ตลอดเวลา เพื่อพิจารณาบัญชีของอุปกรณ์ที่เพิ่มลบหรือย้าย.

SolarWinds พัฒนาแพลตฟอร์ม Orion สำหรับระบบการตรวจสอบสาธารณูปโภคที่สำคัญทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเพิ่มบนจอภาพพิเศษอื่น ๆ เพื่อให้ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นรวมทั้งตรวจสอบปริมาณการใช้งาน โมดูลพิเศษที่รวมเข้ากับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายรวมถึง เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย, อุปกรณ์ติดตามผู้ใช้, และ ผู้จัดการที่อยู่ IP. การเพิ่มความสามารถอื่น ๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณควบคุมทรัพยากรได้มากขึ้น.

กับดัก SNMP จะถูกตีความเป็นการแจ้งเตือนโดย NPM สิ่งเหล่านี้จะปรากฏในแผงควบคุมของยูทิลิตี้และซอฟต์แวร์ยังสามารถส่งออกไปได้ แจ้งเตือนทางอีเมลหรือ SMS. แผงควบคุมประกอบด้วยการแสดงกราฟิกสดของข้อมูลสดที่มีแผนภูมิและกราฟที่ตีความการตอบสนอง SNMP ข้อมูลยังมีให้บริการผ่านไทม์ไลน์เพื่อเปิดใช้การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ วางแผนกำลังการผลิต.

การติดตั้งการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds ของ windows สภาพแวดล้อมและคุณสามารถรับมันได้ใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

SolarWinds Network Performance MonitorDownload ทดลองใช้ฟรีที่ SolarWinds.com

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

SNMP Trap คืออะไร

Paessler PRTG ตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน. แพคเกจซอฟต์แวร์ออกมาพร้อมกล่องจำนวนมาก เซ็นเซอร์ ที่ตอบสนองฟังก์ชั่นการตลาดของ บริษัท อื่น ๆ เป็นแอปพลิเคชันแยก เซ็นเซอร์ตรวจสอบองค์ประกอบของฮาร์ดแวร์หรือสภาพบริการหนึ่ง. Paessler มีเซ็นเซอร์ SNMP ที่เป็นหัวใจของระบบ PRTG.

ฟังก์ชั่น SNMP ของ PRTG จะรับสินค้าคงคลังของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณทันทีที่เริ่มทำงาน จากข้อมูลนี้, เครื่องมือจะสร้างแผนที่โดยอัตโนมัติ. PRTG เสนอแผนที่หลากหลายประเภทรวมถึงกรรมสิทธิ์ของตัวเอง เค้าโครง starburst. นี่คือกราฟวงกลมซึ่งแสดงแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้ในขอบด้านในและบริการทั้งหมดที่สนับสนุนแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นที่เปล่งประกายออกมาก่อตัวเป็นรูปดาว แผนที่จะใช้รหัสสีเพื่อแสดงสถานะของแต่ละองค์ประกอบในสแต็ก การสร้างภาพข้อมูลนี้เป็นวิธีที่ดีในการ จุดที่ชั้นของการบริการที่ทำให้การส่งมอบไม่สมบูรณ์ เมื่อคุณประสบปัญหากับเครือข่ายของคุณ.

ระบบ SNMP ทำการสำรวจเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง มันจะแจ้งให้ทราบเมื่อมีการเพิ่มหรือลบอุปกรณ์. ในกรณีเหล่านี้จะอัปเดตคลังอุปกรณ์และวาดแผนที่ที่มีอยู่ทั้งหมดใหม่โดยอัตโนมัติ คุณยังสามารถสร้างแผนที่เครือข่ายของคุณเองผ่านเครื่องมือการทำแผนที่ในยูทิลิตี้.

Paessler PRTG ติดตั้งบน ของ windows สภาพแวดล้อมหรือคุณสามารถเลือกที่จะเข้าถึงมันเป็น บริการคลาวด์. เครื่องมือคือ ใช้งานฟรีสำหรับเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัว. คุณสามารถทดลองใช้ Paessler PRTG.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

Atera

เครือข่าย Atera เป็นระบบตรวจสอบที่รวมอยู่ในสภาพแวดล้อมการสนับสนุน MSP ดังนั้นคุณจะได้รับฟังก์ชั่นการตรวจสอบที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและทริกเกอร์ด้วยระบบ Help Desk เต็มรูปแบบเมื่อคุณเลือก Atera อีกคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของตัวเลือกนี้คือการติดตามเวลาของพนักงานและระบบออกใบแจ้งหนี้ ดังนั้นคุณจะสามารถลดจำนวนผู้ดูแลระบบของคุณทำงานกับ Atera ได้หากแผนกไอทีของคุณทำงานเป็นศูนย์ต้นทุน.

ระบบตรวจสอบเครือข่ายของ Atera ใช้ SNMP เพื่อติดตามสถานะของอุปกรณ์เครือข่าย และคอนโซลจัดการ กับดัก SNMP. คุณจะได้รับกับดักในคอนโซลเป็นการแจ้งเตือนและเป็นไปได้ที่จะให้ฟีดการดำเนินการกับระบบ Help Desk เมื่อได้รับคำเตือนเงื่อนไขข้อผิดพลาด.

Atera รวมถึงโมดูลสนับสนุนสคริปต์ ที่ช่วยให้คุณสร้างสคริปต์อัตโนมัติของคุณเองเพื่อจัดการกับข้อผิดพลาด. สามารถเข้าถึงแผงควบคุมได้จากอุปกรณ์มือถือ และคุณสามารถรับการตั้งค่าการแจ้งเตือนเป็นตั๋วสนับสนุนที่จะทริกเกอร์ข้อความแจ้งเตือนให้คุณและสมาชิกในทีมที่ได้รับการเสนอชื่อ Atera คือ บริการบนคลาวด์, ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการติดตั้งหรือจัดการแอปพลิเคชัน คุณสมบัติอื่น ๆ ของระบบเต็มรูปแบบรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดการระยะไกลการควบคุมการกำหนดค่าและตัวจัดการแพทช์ Atera พร้อมใช้งานใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

4. การตรวจสอบ SysAid

การตรวจสอบ SysAid

SysAid เป็น Help Desk และระบบการจัดการบริการไอที. คุณสามารถรับส่วนเสริมเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบเครือข่ายเพื่อปรับปรุงฟังก์ชั่น Help Desk นี่ไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดีเพราะคุณมีแนวโน้มที่จะต้องมีแอปพลิเคชัน Help Desk สำหรับแผนกไอทีของคุณเช่นเดียวกับจอภาพเครือข่าย.

คุณสมบัติการตรวจสอบเครือข่ายของ SysAid ใช้ SNMP เพื่อทำแผนที่และติดตามประสิทธิภาพของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ. เช่นเดียวกับการติดตั้ง SNMP อื่น ๆ จอภาพจะเก็บอุปกรณ์เครือข่ายไว้และดังนั้นจึงแจ้งให้ทราบเมื่อมีการเคลื่อนย้ายลบหรือเพิ่มอุปกรณ์และอัปเดตสินค้าคงคลังโดยอัตโนมัติ ไม่เหมือนกับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ SysAid ไม่มีโมดูลการแมป.

ชุดที่แข็งแกร่งของ SysAid คือวิธีการจัดการกับดัก SNMP สำหรับกับดักที่ได้รับจะแสดงการแจ้งเตือนในแดชบอร์ดและ คุณสามารถรับการแจ้งเตือนที่ส่งถึงคุณเป็นการแจ้งเตือนผ่านอีเมลหรือ SMS. อย่างไรก็ตามแอปพลิเคชันนี้ยังสามารถ ฟีดการแจ้งเตือนเหล่านั้นไปยังระบบแผนกช่วยเหลือ. เมื่อการแจ้งเตือนได้รับการล็อกอินในอินเทอร์เฟซการจัดการการสนับสนุนช่างแผนกช่วยเหลือจะเห็นว่ามีการยกปัญหาเกี่ยวกับส่วนหนึ่งของเครือข่ายและสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่กำลังดำเนินการแก้ไขอยู่. การสร้างตั๋วอัตโนมัติ หมายความว่าช่างเทคนิคสามารถจัดสรรโดยอัตโนมัติเพื่อจัดการกับการแจ้งเตือน นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรวมข้อมูลที่คุณได้รับจาก SNMP เข้ากับซอฟต์แวร์กำหนดเวลางานของคุณ.

ส่วนต่อประสาน SysAid นั้นรวมถึง ภาษาสคริปต์ ที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาการแจ้งเตือนอัตโนมัติและกำหนดเวิร์กโฟลว์เพื่อบันทึกและติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับงานบำรุงรักษาและงานดับเพลิง วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมงบประมาณด้านไอทีของคุณได้อย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นโดยการแสดงเวลาที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ใช้เวลา.

คุณสมบัติอื่น ๆ ของระบบการตรวจสอบรวมถึงการกำหนดค่าและการจัดการแพตช์.

5. การตรวจสอบเครือข่าย Kaseya

Kaseya VSA

แพคเกจการตรวจสอบระบบที่เรียกว่า Kaseya VSA รวมถึงโมดูลการตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้ SNMP เครื่องมือนี้สามารถวาดแผนที่เครือข่ายและพล็อตในแผนที่จริงของโลกหลังจากเริ่มค้นหาอุปกรณ์และลงทะเบียนรายละเอียด การแทนค่าข้อมูลกราฟิกอื่น ๆ ใน แดชบอร์ด Kaseya ประกอบด้วยกราฟแผนภูมิและการหมุนหมายเลข. กับดัก SNMP ถูกตีความว่าเป็นการแจ้งเตือนโดยการตรวจสอบเครือข่าย.

เครื่องมือนี้ประกอบด้วยสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ช่วยให้คุณสามารถรวบรวมสคริปต์การกระทำในภาษาสคริปต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Kaseya ซึ่งเรียกว่า Lua. เมื่อใช้สคริปต์ Lua คุณสามารถตั้งค่าการเรียกใช้เหตุการณ์เช่นข้อความประเภทแทร็บเฉพาะ ด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้สามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้อย่างอัตโนมัติเมื่อเกิดเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่รู้จักกันดี.

คุณสมบัติอื่น ๆ ของ Kaseya VSA รวมถึงการจัดการแก้ไขและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ Kaseya VSA ติดตั้งบน ของ windows และคุณสามารถรับมันได้ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

6. ManageEngine OpManager

แผนที่เครือข่าย OpManager

OpManager ของ ManageEngine เป็นเครื่องตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงและอาจเป็นหนึ่งในสามอันดับแรกของตลาด ชอบ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, และ WhatsUp Gold, OpManager เป็นผลิตภัณฑ์ตรวจสอบพื้นฐานของสินค้าคงคลัง และมีโมดูลอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเพิ่มเข้าไปเพื่อเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบระบบของคุณ อย่างไรก็ตามมันเป็น OpManager ที่ใช้ SNMP เพื่อรวบรวมข้อมูล ซอฟต์แวร์นี้จะติดตั้ง ของ windows หรือ ลินุกซ์. เมื่อเรียกใช้เป็นครั้งแรกจะเริ่มส่งคำขอ SNMP และรวบรวม สินค้าคงคลังอุปกรณ์ จากการตอบสนอง MIB ที่ได้รับ OpManager ยังมีดี โมดูลการแมปเครือข่าย ที่จะให้มุมมองที่แตกต่างกันในอุปกรณ์เครือข่ายของคุณและวิธีการเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน.

SNMP traps ที่ตัวประมวลผล OpManager ได้รับแสดงขึ้นในแดชบอร์ด ถ้าคุณอยู่นอกสำนักงาน, คุณสามารถเช็คอินกับเครือข่ายโดยดูแดชบอร์ดจากระยะไกลบนอุปกรณ์มือถือของคุณ. แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้และการกระทำที่ควรทำเมื่อมีการแจ้งเตือนเกิดขึ้น คุณสามารถรับการแจ้งเตือนที่ส่งถึงสมาชิกในทีมได้ อีเมล หรือ ข้อความ ข้อความ.

OpManager สามารถประมวลผลข้อความดักได้ 300 ข้อความต่อวินาที - ใช่, ต่อวินาที. ความสามารถในการประมวลผลของโวลุ่มนั้นแสดงให้เห็นว่า OpManager สามารถส่งมอบความเร็วและประสิทธิภาพที่ต้องการ เครือข่ายขนาดใหญ่มาก. อย่างไรก็ตามระบบนี้เป็น ยังเหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดกลาง. ผู้ให้บริการเครือข่ายขนาดเล็กอาจพบว่าฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมดของ OpManager มีมากเกินกว่าที่จะรับมือได้ อย่างไรก็ตาม, บริษัท นำเสนอเครื่องมือฟรีสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ถึง 10 เครื่องในการตรวจสอบ. เจ้าของเครือข่ายขนาดใหญ่สามารถเปิด OpManager ได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

7. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

ภาพหน้าจอ Spiceworks

Spiceworks คือ ยูทิลิตี้ฟรีที่สนับสนุนโฆษณา ที่คุณสามารถ ติดตั้งในสถานที่ หรือเลือกที่จะ เข้าถึงเป็นบริการคลาวด์. เครื่องมือติดตั้งรุ่นในสถานที่ ของ windows.

มอนิเตอร์เครือข่ายใช้ SNMP เพื่อจัดหาแหล่งข้อมูลและเริ่มอายุการใช้งานด้วย การสแกนเครือข่ายเพื่อรวบรวมสินค้าคงคลังของอุปกรณ์. กับดัก SNMP จะแสดงในแดชบอร์ดบนแถบบรรทัดแรกเป็นการแจ้งเตือนและคุณยังสามารถรับการแจ้งเตือนที่ส่งถึงคุณทางอีเมล คุณสมบัติแดชบอร์ด กราฟซ้อน ที่แสดงสถานะอุปกรณ์ของคุณพร้อมกับสภาพแวดล้อมการไหลของข้อมูลและข้อมูลประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน.

ระบบการจัดการเครือข่าย Spiceworks ประกอบด้วย การจัดการการตั้งค่า และ การติดตามอุปกรณ์ของผู้ใช้, ซึ่งจะยกระดับการตรวจสอบความปลอดภัยของคุณ การสนับสนุน Spiceworks ถูกส่งผ่านฟอรัมชุมชน.

8. ซอฟต์แวร์การจัดการ Pulseway

Pulseway

Pulseway RMM ประกอบด้วยโมดูลการตรวจสอบระบบและส่วนตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายขึ้นอยู่กับ SNMP ขั้นตอน การสื่อสารระหว่างผู้จัดการกับเอเจนต์ SNMP เป็นระบบให้ สินค้าคงคลังของอุปกรณ์ ในเครือข่ายของคุณซึ่งมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง. กับดัก SNMP ถูกตีความว่าเป็นการเตือนภัย ในคอนโซลซึ่งสามารถส่งเป็นการแจ้งเตือนโดย โทรศัพท์, อีเมล, หรือ ข้อความ SMS. คุณยังสามารถเข้าถึงแผงควบคุมได้จากอุปกรณ์มือถือผ่านอินเทอร์เน็ต.

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ SNMP และให้แดชบอร์ดเพื่อดูข้อมูลและจัดการฟังก์ชั่นของจอภาพ ซอฟต์แวร์นี้สามารถติดตั้งได้ ของ windows, ลินุกซ์, หรือ Mac OS. คุณสามารถระบุวิธีจัดการกับการแจ้งเตือน ซึ่งรวมถึงความสามารถในการค้นหาลำดับความสำคัญของกับดักที่มาจากอุปกรณ์เฉพาะ หรือเพื่อวางการแจ้งเตือนที่มีความสำคัญน้อยกว่า คอนโซลรวมถึง ภาษาสคริปต์ ที่คุณสามารถตั้งค่าขั้นตอนและเวิร์กโฟลว์ที่จะเตะโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่กำหนด.

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในแพ็คเกจการจัดการด้านไอทีของ Pulseway รวมถึง การจัดการการกำหนดค่าและแพทช์. องค์ประกอบสำคัญของเครื่องมือคือการเข้าถึงระยะไกลดังนั้นคุณสามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่อยู่ในไซต์อื่น ๆ ส่วนที่เหลือของจอภาพขยายไปยังเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมถึงบริการที่มาจากคลาวด์.

คุณสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ Pulseway IT Management ได้เช่น บริการคลาวด์. ในกรณีนี้, จอภาพฟรีตลอดเวลาเพื่อตรวจสอบจุดปลายสองจุด. บริการแบบชำระเงินสามารถติดตั้งหรือใช้เป็นบริการคลาวด์ มันเริ่มต้นด้วยหน่วยที่สามารถตรวจสอบ 25 จุดสิ้นสุด ข้อเสนอ Pulseway ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ของรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว.

9. LogicMonitor

LogicMonitor

การตรวจสอบลอจิกคือ บริการบนคลาวด์, แต่คุณต้องติดตั้ง นักสะสม บนเว็บไซต์ นักสะสมเหล่านี้จะทำงานต่อไป ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์. LogicMonitor จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ใด ๆ ที่คุณใช้ตราบใดที่คุณติดตั้งตัวรวบรวมบนแต่ละตัว.

บริการนี้ ตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน, และยังเป็นไปได้ที่จะ ติดตามประสบการณ์ผู้ใช้, ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแสดงสแต็กของทุกยูทิลิตี้ในระบบของคุณ ส่วนการตรวจสอบเครือข่ายของบริการนี้ อาศัย SNMP เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เครือข่าย.

นักสะสมทำงานเป็น ผู้จัดการ SNMP และโพลอุปกรณ์สำหรับสถานะ ข้อมูลที่ตัวรวบรวมรวบรวมจะถูกส่งต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ของ LogicMonitor. แดชบอร์ดสำหรับบริการนั้นโฮสต์ที่เซิร์ฟเวอร์คลาวด์, เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใด ๆ ที่มีเบราว์เซอร์และ บริษัท ยังมีแอพสำหรับอุปกรณ์มือถือ.

การสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัส. เนื่องจาก LogicMonitor ทำงานนอกสถานที่มันสามารถรวมเว็บไซต์ทั้งหมดของ WAN ได้ตราบใดที่คุณติดตั้งตัวสะสมในแต่ละตำแหน่ง.

กับดัก SNMP ปรากฏในแดชบอร์ดเป็นการแจ้งเตือน. คุณสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดได้ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะสร้างมุมมองที่แสดงเฉพาะการแจ้งเตือน ความสามารถในการสร้างแต่ละหน้าจอหมายความว่า มันเป็นไปได้ที่จะปรับแต่งการเข้าถึง ให้กับสมาชิกในทีมที่แตกต่างกันและเป็นไปได้ที่จะสร้างบัญชีการรายงานที่ผู้จัดการธุรกิจสามารถเข้าถึงได้.

ข้อมูลสดจาก SNMP MIBs จะตีความในเนื้อหากราฟิกเช่นฮิสโตแกรมแผนภูมิและกราฟเส้น. การสร้างภาพของเครือข่ายของคุณขยายไปถึงแผนที่, ซึ่งกำหนดไว้ในแผนที่โลกแห่งความเป็นจริง. การเชื่อมต่อข้อมูลอุปกรณ์และเครือข่ายได้รับการอัพเดตโดยอัตโนมัติ, เพื่อทำการปรับเปลี่ยนแผนที่เครือข่าย ระบบจะเก็บข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์แนวโน้ม.

คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ของ LogicMonitor.

10. เหตุการณ์ยาม

EventSentry

EventSentry มีเฉพาะ ยูทิลิตีความปลอดภัย, แต่มันยังติดตามประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณในขณะที่มันทำให้ธุรกิจของคุณปลอดภัยจากแฮกเกอร์และผู้บุกรุก ปัญหาหนึ่งของการรักษาความปลอดภัยบริการไอทีที่ทันสมัยคือผู้ใช้ของแท้สามารถติดกับการกระทำที่เป็นอันตรายผ่านฟิชชิงและการหลอกลวง ดังนั้นเพื่อป้องกันการเปิดเผยข้อมูลและความเสียหายของระบบ, คุณต้องติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต ระวังการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต นี่คือสิ่งที่ EventSentry ทำ.

ส่วนการตรวจสอบเครือข่ายของบริการนี้ใช้ SNMP เพื่อรวบรวมข้อมูลอุปกรณ์ สิ่งนี้ครอบคลุมบริการ SNMP ปกติที่รวมอยู่ด้วย รวบรวมสินค้าคงคลังอุปกรณ์ และทำให้เป็นปัจจุบัน EventSentry สร้างการเตือนภัยจากแหล่งต่าง ๆ รวมถึงกับดัก SNMP และบันทึกข้อความ.

สาธารณูปโภคเพิ่มเติมของ EventSentry รวมถึง การจัดการการกำหนดค่าและแพทช์. จอภาพครอบคลุมการรับส่งข้อมูลเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อมการส่งแอปพลิเคชันรวมถึงสถานะอุปกรณ์เครือข่าย การตรวจสอบความปลอดภัยจะตรวจสอบเหตุการณ์ในอีเมลฐานข้อมูลไฟล์บันทึกและการถ่ายโอนข้อมูล.

คุณสามารถ ใช้ EventSentry ฟรีโดยเข้าไปที่ EventSentry Light. รุ่นนี้มีการ จำกัด การตรวจสอบ มากถึงห้าอุปกรณ์, ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กมากเท่านั้น EventSentry เต็มรูปแบบสามารถพบได้ใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows และ เซิร์ฟเวอร์ Windows.

11. WhatsUp Gold

SNMP Trap คืออะไร

WhatsUp Gold เป็นระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ผลิตโดย Ipswitch ฟังก์ชั่นของจอภาพคือ ขึ้นอยู่กับกระบวนการ SNMP. ซอฟต์แวร์ที่คุณติดตั้งทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ SNMP ยูทิลิตี้ WhatsUp Gold ติดตั้งอยู่ เซิร์ฟเวอร์ Windows สภาพแวดล้อมและมันจะทำการกวาดระบบเริ่มต้นเมื่อคุณมีเครื่องมือทำงาน.

การสแกนเครือข่ายของคุณทำให้โปรแกรมรวบรวมรีจิสทรีของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ แล้ว สร้างแผนที่เครือข่าย จากข้อมูลนั้น ทั้งรีจิสทรีและแผนที่ได้รับการปรับปรุงโดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่ฮาร์ดแวร์เครือข่ายของคุณเปลี่ยนแปลง นี่เป็นเพราะจอภาพยังคงโพลเครือข่ายจากข้อความ SNMP สังเกตเห็นเมื่อมีการเพิ่มหรือลบอุปกรณ์. การลงทะเบียนอุปกรณ์สามารถเข้าถึงได้ในแดชบอร์ดที่มุมมองข้อมูลช่วยให้คุณสามารถเรียงลำดับและกรองระเบียนของสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์ของคุณ.

กับดัก SNMP มาถึงหน้าแดชบอร์ดเป็นการเตือน และคุณสามารถส่งพวกเขาให้คุณได้ อีเมลหรือข้อความ SMS. นอกจากนี้คุณยังสามารถรับการแจ้งเตือนไปยังแอพแชทรวมถึง Slack แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้และบทบาทผู้ใช้เพื่อให้สมาชิกในทีมที่แตกต่างกันสามารถเข้าถึงข้อมูลและฟังก์ชั่นการจัดการโดยไม่ต้องให้พนักงานระดับรองสามารถเข้าถึงการควบคุมทั้งหมดได้.

WhatsUp Gold สามารถขยายได้โดยโมดูลเสริมเพื่อรวมการตรวจสอบและความสามารถในการจัดการเครือข่าย ยูทิลิตี้นี้เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กและขนาดกลางและคุณสามารถรับได้ ทดลองใช้ 30 วัน ของ WhatsUp Gold และส่วนเสริมใด ๆ.

การใช้กับดัก SNMP

ประโยชน์ของกับดัก SNMP คือพวกมัน รายงานความล้มเหลวของอุปกรณ์อย่างรวดเร็ว. อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้ให้ภาพที่สมบูรณ์ของเครือข่ายของคุณ คุณจะสังเกตเห็นว่าเครื่องมือส่วนใหญ่ในรายการเครื่องมือ SNMP ที่แนะนำนี้รวมอยู่ในแหล่งข้อมูลอื่นเช่น NetFlow สำหรับข้อมูลการจราจรและ syslog สำหรับเหตุการณ์ของระบบ.

เป็นเครื่องมือทั้งหมดที่มี ทดลองใช้ฟรี หรือ รุ่นฟรี, คุณจะสามารถลองผู้สมัครโดยไม่มีความเสี่ยง คุณอาจลองใช้เครื่องมือ SNMP สองสามตัวที่ล่อลวงคุณมากที่สุด.

ตอนนี้คุณใช้เครื่องมือ SNMP หรือไม่? คุณพบว่าคุณมุ่งเน้นที่การแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นโดย SNMP traps หรือข้อความ Syslog เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบในการบริหารเครือข่ายของคุณมากขึ้นหรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 + 2 =

Adblock
detector