SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ตรวจสอบ

เครือข่ายบทคัดย่อ

SolarWinds เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow (NTA) อาจถูกเรียกว่า Network Traffic Analyzer เพราะไม่เพียง แต่จัดการกับ Cisco NetFlow ดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีตัวแปรมากมายจากผู้ผลิตรายอื่นรวมถึง sFlow ทางเลือกหลักของ NetFlow (นั่นคือเหตุผลที่เราครอบคลุม NTA ในการตรวจสอบนักสะสมและวิเคราะห์ sFlow)

SolarWinds NTA ไม่ใช่เครื่องมือแบบสแตนด์อโลน แต่เป็นโมดูลที่สามารถเพิ่มลงใน SolarWinds ’ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (NPM) การรวมกันของสองโมดูลนี้สร้างชุดซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายที่สมบูรณ์ NTA และ NPM รวมเข้ากับเครื่องมือแพลตฟอร์ม Orion ของ SolarWinds เช่น Network Configuration Manager.

NTA รวบรวมข้อมูลโฟลว์ระดับอินเตอร์เฟส และ ข้อมูลคุณภาพบริการ (CBQoS) ระดับ Cisco, การรวมเข้ากับข้อมูลประสิทธิภาพที่ NPM รวบรวมจาก SNMP, WMI และแหล่งอื่น ๆ มันประมวลผลข้อมูลเพื่อสร้างกราฟเชิงโต้ตอบและรายงานที่ปรับแต่งได้ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็น“ หนึ่งบานกระจก” ในสถานะเครือข่ายของคุณและพฤติกรรมในอดีต.

NPM และ NTA นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมายสำหรับการจัดการเครือข่ายผู้ค้าหลายแห่ง: การตรวจสอบแบนด์วิดธ์, การวิเคราะห์การจราจร, การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ, การแจ้งเตือน, รายงานที่ปรับแต่งได้, นโยบายที่เหมาะสม ฯลฯ NTA และ NPM การทดลองและการกำหนดราคาขึ้นอยู่กับจำนวนขององค์ประกอบเครือข่ายที่คุณจะตรวจสอบ.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

www.solarwinds.com/netflow-traffic-analyzer/

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

คุณสมบัติและความสามารถหลัก

ตัวตรวจสอบแบนด์วิดท์และตัววิเคราะห์ทราฟฟิกส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณตรวจจับและแก้ไขปัญหาเครือข่ายและระบุรูปแบบและแนวโน้มของทราฟฟิกเพื่อให้คุณสามารถปรับนโยบายและวางแผนการเปลี่ยนแปลงเครือข่าย.

จุดเด่นของ NTA คืออะไร?

การตรวจสอบการใช้แบนด์วิดท์

NTA จะระบุผู้ใช้แอปพลิเคชันโปรโตคอลและกลุ่มที่อยู่ IP ที่ใช้แบนด์วิดท์มากที่สุดรวมถึงการติดตามการสนทนาระหว่างปลายทางภายในและภายนอก.

การตรวจสอบแบนด์วิดท์และการระบุสาเหตุที่แท้จริงนั้นได้รับการปรับปรุงโดยใช้ Cisco NBAR2 (การรับรู้แอปพลิเคชันบนเครือข่าย) เพื่อช่วยระบุแอปพลิเคชันทั่วไปและหมวดหมู่แอปพลิเคชัน การตรวจสอบปริมาณการใช้งาน Cisco WLC (ตัวควบคุม LAN ไร้สาย) เพื่อติดตามแอปพลิเคชันและผู้ใช้ที่ใช้แบนด์วิดท์ไร้สาย และ SolarWinds User Device Tracker เพื่อระบุแบนด์วิดท์หมูและสถานที่ของพวกเขา.

กำลังวิเคราะห์รูปแบบการรับส่งข้อมูล

NTA รวบรวมข้อมูลปริมาณข้อมูลสัมพันธ์และนำเสนอในเว็บคอนโซล NTA สามารถให้ข้อมูลที่ละเอียดหนึ่งนาทีและวิเคราะห์ข้อมูลประวัติในช่วงเดือนวันและนาที สนับสนุนการเจาะลึกลงไปที่แต่ละอุปกรณ์และอินเตอร์เฟส.

การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ

แดชบอร์ดการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ PerfStack ช่วยให้คุณสามารถลากและวางการวัดประสิทธิภาพลงบนไทม์ไลน์ทั่วไปเพื่อให้คุณสามารถเชื่อมโยงการทำงานของเครือข่ายระหว่างสแต็คและสามารถค้นหาสาเหตุของปัญหาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น.

การปรับนโยบายให้เหมาะสมกับ CBQoS

เมื่อคุณพึ่งพาบริการเช่น VoIP และแอปพลิเคชันระบบคลาวด์การจัดลำดับความสำคัญและการจัดการทราฟฟิกอย่างชาญฉลาดจะกลายเป็นสิ่งสำคัญ NTA ช่วยให้คุณเปรียบเทียบประสิทธิภาพของระดับการรับส่งข้อมูลก่อนและหลังนโยบายเพื่อพิจารณาว่านโยบาย QoS ของคุณทำงานหรือไม่.

การวางแผนความจุแบนด์วิดธ์

การวางแผนความสามารถของคุณจะลึกซึ้งยิ่งขึ้นเมื่อคุณเห็นว่ารูปแบบการใช้แบนด์วิดท์ของคุณคืออะไรและระบุผู้บริโภคหลัก การตรวจสอบประวัติจะช่วยให้คุณระบุรูปแบบการใช้งานสูงสุด จากนั้นคุณสามารถปรับเปลี่ยนนโยบายป้องกันไฟดับและหลีกเลี่ยงการซื้อแบนด์วิดท์เพิ่มเติมเมื่อไม่ต้องการใช้.

ความต้องการของระบบ

ดังกล่าวข้างต้น, เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow เป็นโมดูลเสริมสำหรับ SolarWinds Network Performance Monitor NTA ใช้ฐานข้อมูลและการจัดการโหนดของ NPM.

NPM และ NTA รวมถึงเครื่องมือสำคัญอื่น ๆ ในชุดการจัดการเครือข่ายของ SolarWinds สร้างขึ้นในแบ็กเอนด์ทั่วไป Orion Orion จัดเตรียมส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบรวมศูนย์การบริหารส่วนกลางและการควบคุมการเข้าถึงและฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมกันสำหรับการนำทางการตั้งค่าการเตือนและรายงาน.

องค์ประกอบของชุดการจัดการเครือข่าย Orion ติดตั้งโดยที่ NTAสถาปัตยกรรมกลุ่มดาวนายพราน

NTA และ NPM ทำงานบน Windows เป็นแพ็คเกจระดับองค์กรดังนั้นแม้การทดลองใช้ฟรี 30 วันยังต้องการทรัพยากรจำนวนมากในระบบของคุณ.

สำหรับการใช้งานจริงในทุกร้านยกเว้นร้านค้าที่เล็กที่สุด SolarWinds แนะนำเซิร์ฟเวอร์สามเครื่อง:

  • เซิร์ฟเวอร์ Windows เซิร์ฟเวอร์แอป Orion (เรียกอีกอย่างว่า หลัก poller) โฮสต์เว็บคอนโซลและรวบรวมข้อมูล.
  • เซิร์ฟเวอร์ SQL เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Orion เก็บข้อมูลประสิทธิภาพบันทึกและการกำหนดค่าที่รวบรวมไว้.
  • เซิร์ฟเวอร์ SQL ฐานข้อมูลการจัดเก็บการไหล เก็บข้อมูลการไหล.

SolarWinds ระบุข้อกำหนดของระบบและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อประสิทธิภาพที่ดีและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คำแนะนำสำหรับเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ, ความเร็วของ CPU และจำนวนคอร์, จำนวน RAM, ความเร็ว NIC และการกำหนดค่าดิสก์อาเรย์ต่างกันไปตามจำนวนองค์ประกอบเครือข่ายที่ถูกตรวจสอบ (ตั้งแต่น้อยกว่า 1,000 ถึงมากกว่า 6,000) อย่างไรก็ตาม NTA เองนั้นเรียกร้องอย่างเพียงพอว่าการติดตั้ง NTA ควรได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นการติดตั้งขนาดใหญ่เสมอ.

สำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ยังคงคุณสามารถขยายเพิ่มเติมโดยการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมเป็นเครื่องมือการสำรวจเพิ่มเติม.

การติดตั้ง

การติดตั้ง NetFlow Traffic Analyzer นั้นเรียบง่าย – เมื่อคุณมีสิ่งที่จำเป็นต้องมี ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นสำหรับสภาพแวดล้อมการผลิตคำแนะนำสำหรับเซิร์ฟเวอร์กึ่งทุ่มเทสามตัวที่มีฮาร์ดแวร์เพียงพอและซอฟต์แวร์ระบบบางตัวที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า.

เนื่องจาก NTA เป็นโมดูลของ NPM คุณต้องติดตั้ง NPM ก่อน เมื่อคลายซิปแล้วตัวติดตั้งจะตรวจสอบสิ่งที่จำเป็นต้องมีติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบที่หายไปจากนั้นเรียกใช้ตัวช่วยสร้างการกำหนดค่า ตัวช่วยสร้างจะแนะนำคุณเกี่ยวกับการให้ข้อมูลที่จำเป็นจากนั้นทำการค้นหาอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ.

  10 เครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

การค้นพบจะมีประโยชน์มากที่สุดหากอุปกรณ์ที่คุณต้องการตรวจสอบได้รับการกำหนดค่าให้ตอบแบบสอบถามสำหรับตัวชี้วัดและส่งออกข้อมูลโฟลว์เป็นระยะ ดังนั้นคุณควรเปิดใช้งาน SNMP และ WMI บนอุปกรณ์เครือข่ายและโฮสต์ที่น่าสนใจ และคุณต้องการเปิดใช้งานโฟลว์โปรโตคอลสนับสนุนโดยอุปกรณ์ที่น่าสนใจเพื่อให้พวกเขาส่งข้อมูลการไหลไปยัง NTA.

บน NPM (และ NTA) เมื่อการค้นพบเสร็จสมบูรณ์คุณต้องเลือกอุปกรณ์ที่เป็นที่รู้จักในตอนนี้ที่คุณต้องการนำเข้าสู่ฐานข้อมูล Orion และเริ่มการตรวจสอบ SolarWinds แนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยอุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์หลักจำนวน จำกัด จากนั้นขยายตามที่ระบุ (คุณสามารถดูรายการอุปกรณ์ที่รู้จักผ่านการนำทางไปยัง ของฉัน แดชบอร์ด > เครือข่าย > สรุปเครือข่าย.)

เมื่อติดตั้ง NPM แล้วคุณจะติดตั้ง NTA บนเซิร์ฟเวอร์แอป Orion ตามรูปแบบเดียวกัน มีขั้นตอนแบบแมนนวลเพื่อย้ายฐานข้อมูลหน่วยเก็บข้อมูลโฟลว์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของตนเอง.

องค์ประกอบ

งานการกำหนดค่าคีย์กำลังเติมข้อมูล NPM และ NTA ด้วยรายการอุปกรณ์ที่จะตรวจสอบซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการติดตั้งดังที่อธิบายไว้ข้างต้น.

เพื่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการตรวจสอบ SolarWinds ให้แนวทางสำหรับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับตำแหน่งที่อยู่ในเครือข่ายของคุณคุณควรจะเก็บข้อมูลการไหลและวิธีกำหนดค่าการจัดเก็บและการเก็บรักษา.

ใช้ทุกวัน

การใช้ NPM และ NTA รายวันเกี่ยวข้องกับการตรวจจับและแก้ไขปัญหาเครือข่ายและระบุรูปแบบและแนวโน้มในการรับส่งข้อมูลเครือข่าย สิ่งนี้ทำได้ผ่านมุมมองคอนโซลเว็บการแจ้งเตือนและรายงาน (SolarWinds แสดงการสาธิตสดของ NTA เพื่อลองใช้อินเตอร์เฟส)

แดชบอร์ดหลักของนายพรานแสดงมุมมองต่าง ๆ ที่มีอยู่แดชบอร์ดหลักของ Orion

ในคอนโซลเว็บมุมมองเริ่มต้นจะรวมรายการแท็บ บ้าน และ เครือข่าย แท็บมีส่วนร่วมโดย NPM; แท็บอื่น ๆ มาจากโมดูลที่ติดตั้งเช่น NetFlow จาก NTA แต่ละแท็บแสดงหลายมุมมอง – หน้าเว็บที่คุณสามารถเข้าชมได้ – ซึ่งใช้กราฟตารางและข้อความเพื่อแสดงรายละเอียดและสถิติเกี่ยวกับองค์ประกอบที่ถูกตรวจสอบของเครือข่ายของคุณ.

ในมุมมองที่หลากหลายองค์ประกอบเครือข่ายจะมีรหัสสี องค์ประกอบสีแดงหรือสีแดงบางส่วนต้องการความสนใจ สีเหลืองมีคำเตือน นอกจากนี้ 10 อันดับแรกของรายการต่างๆ (เครือข่าย 10 อันดับแรก, 10 อันดับแรก อินเทอร์เฟซตามการใช้เปอร์เซ็นต์, 10 ข้อผิดพลาดและการละทิ้งในวันนี้, ฯลฯ ) ไฮไลต์องค์ประกอบอย่างรวดเร็วในเครือข่ายของคุณที่มีปัญหาสุขภาพ Talkers ยอดนิยม รายการมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการระบุปัญหาแบนด์วิดธ์เริ่มแรก.

แดชบอร์ด NetFlow Traffic Analyzerแดชบอร์ด NTA

มุมมองเริ่มต้นสำหรับ NTA มีหลายส่วนเช่น แอปพลิเคชัน 5 อันดับแรก, ปลายทาง 5 อันดับแรก, การสนทนา 5 อันดับแรก, แหล่งที่มา 10 อันดับแรกด้วยการใช้%, ฯลฯ.

กราฟิกมีการโต้ตอบ การวางเมาส์เหนือองค์ประกอบจะสร้างป๊อปอัปพร้อมรายละเอียด คุณสามารถกรองความยุ่งเหยิงอย่างรวดเร็วเพื่อมุ่งเน้นประเภทข้อมูลที่เกี่ยวข้องและช่วงเวลาที่น่าสนใจ มุมมองที่กำหนดเองดังกล่าวสามารถบันทึกเพื่อนำมาใช้ซ้ำได้.

การแจ้งเตือน – ทั้งที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและที่กำหนดเองที่คุณเพิ่ม – จะถูกเรียกใช้เมื่อตรวจพบปัญหา โหนดที่กำลังจะลงคือการแจ้งเตือนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า การแจ้งเตือนยังสามารถรวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นอินเทอร์เฟซจะลงหรือกลายเป็นมากเกินไป.

การแจ้งเตือนที่เรียกใช้แสดงขึ้นใน การแจ้งเตือนที่ใช้งาน ส่วนของมุมมองเริ่มต้น พวกเขายังสามารถส่งถึงคุณทางอีเมลหรือข้อความ SMS หรือวิธีการอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าการแจ้งเตือนของคุณ คุณสามารถระบุว่าข้อความแจ้งเตือนควรมีข้อมูลสถานะเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและลิงค์ไปยังมุมมองที่เกี่ยวข้องในเว็บคอนโซล.

สำหรับแบนด์วิดท์ความสามารถในการปรับแต่งการแจ้งเตือนมีประโยชน์อย่างยิ่ง คุณสามารถปรับเกณฑ์สำหรับรับและส่งการใช้งานเปอร์เซ็นต์เพื่อรับการแจ้งเตือนปัญหาเช่นแบนด์วิธหมู.

เมื่อตรวจสอบองค์ประกอบหรือการแจ้งเตือนคุณสามารถเจาะลึกเข้าไปในมุมมองเพื่อรับสถานะและตัวชี้วัดที่มีรายละเอียดมากขึ้น ความช่วยเหลือเหล่านี้พิจารณาว่านี่เป็นปัญหาชั่วขณะหรือเป็นปัญหาถาวรและช่วยระบุสาเหตุที่แท้จริง.

การเจาะลึกลงในการแจ้งเตือนหรืออุปกรณ์ช่วยให้สามารถเข้าถึงรายละเอียดกราฟิกและตารางตรวจสอบรายละเอียด.

เมื่ออินเทอร์เฟซเฉพาะกลายเป็นข้อกังวลคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ คุณยังสามารถใช้ตัวกรอง Flow Navigator เพื่อสร้างมุมมองที่กำหนดเองที่มุ่งเน้นไปที่อุปกรณ์แอปพลิเคชันและช่วงเวลาที่น่าสนใจ.

NTA ทำให้ง่ายต่อการระบุผู้ใช้แอปพลิเคชันและโปรโตคอลที่ใช้แบนด์วิดท์มากที่สุด คุณสามารถจัดเรียงตามพอร์ตแหล่งที่มาปลายทางและโปรโตคอลและดูรูปแบบการรับส่งข้อมูลในช่วงนาทีวันหรือเดือน.

มีรายงานที่กำหนดไว้ล่วงหน้าจำนวนมากและเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการสร้างรายงานที่กำหนดเองซึ่งประมวลผลข้อมูลลงในแผนภูมิและตารางที่แสดงการใช้งานเครือข่ายและวิธีการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คุณสามารถกำหนดเวลาให้รายงานเรียกใช้และส่งโดยอัตโนมัติ รายงานที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเช่น“ อัตราการเข้าชมโดยเฉลี่ยและสูงสุด – การเชื่อมต่อ WAN 7 วันล่าสุด” แสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จะได้รับเพื่อช่วยในการวางแผนความจุแบนด์วิดท์.

เครื่องมือวิเคราะห์ NetFlow แบบเรียลไทม์ (เครื่องมือฟรี)

SolarWinds Netflow Analyzer แบบเรียลไทม์

หากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็กและคุณไม่รู้สึกว่าคุณสามารถแสดงให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายในการเข้าสู่จุดสูงสุด เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow, คุณควรพิจารณาฟรี NetFlow Analyzer แบบเรียลไทม์. เครื่องมือนี้มีรูปลักษณ์ที่เรียบเนียนของเครื่องมือ SolarWinds ที่จ่าย แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติมากมาย.

นี่คือการตรวจสอบการใช้แบนด์วิดธ์ที่ยอดเยี่ยม แต่คุณควรตระหนักถึงอรรถประโยชน์ทั้งหมดที่คุณไม่ได้รับด้วยเครื่องมือนี้ แต่คุณจะได้รับด้วย NetFlow Traffic Analyzer สิ่งเหล่านี้รวมถึงคุณสมบัติการวิเคราะห์เช่นนิติเวชในการรับส่งข้อมูลเครือข่ายและการวัดประสิทธิภาพ CBQoS เครื่องมือฟรีจะไม่ให้การแจ้งเตือนการจราจรและการรายงานการไหลที่คุณได้รับจากยูทิลิตี้ SolarWinds แบบชำระเงิน ฟีเจอร์สถานะเครือข่ายของ NetFlow Traffic Analyzer นั้นขาดจากรุ่นฟรี สิ่งเหล่านี้รวมถึงการตรวจสอบข้อบกพร่องประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดการการกำหนดค่าอุปกรณ์เครือข่าย.

SolarWinds NetFlow Analyzer แบบเรียลไทม์ดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

ชุดเครื่องมือการไหล (ชุดเครื่องมือฟรี)

ชุดเครื่องมือ SolarWinds NetFlowอีกตัวเลือกฟรีจาก SolarWinds คือ ชุดเครื่องมือการไหล. แพ็คนี้รวมถึง:

  • ตัวจำลอง NetFlow
  • เครื่องมือสร้าง NetFlow
  • ตัวกำหนดค่า NetFlow

ยูทิลิตี้ทั้งสามนี้เป็นผู้ดูแลระบบเครือข่ายและพวกเขาไม่ได้รวมจอแสดงผลกราฟิกที่ยอดเยี่ยมของเครื่องมือ SolarWinds ที่จ่ายเป็นประจำเช่น NetFlow Traffic Analyzer.

ตัวกำหนดค่า NetFlow ให้อินเทอร์เฟซกับเราเตอร์ Cisco ของคุณเพื่อระบุปริมาณข้อมูลที่อุปกรณ์ควรใช้ NetFlow v5. คุณสามารถระบุตำแหน่งที่จะส่งเร็กคอร์ดเหล่านี้เพื่อให้สามารถดักจับโดยตัวรวบรวม NetFlow ของคุณ.

ตัวจำลอง NetFlow ช่วยให้คุณสามารถหมุนเวียนแพ็คเก็ต NetFlow ไปยังปลายทางที่ระบุในเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้จะให้ภาพของประสิทธิภาพความสามารถของลิงก์เฉพาะบนเครือข่ายของคุณซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการทดสอบความสามารถของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ เครื่องมือสร้าง NetFlow สร้างการรับส่งข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเครือข่ายของคุณ นี่เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทดสอบพฤติกรรมของตัวโหลดบาลานซ์ไฟร์วอลล์และการแจ้งเตือนการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

ยูทิลิตี้ทั้งสามนี้ไม่ทับซ้อนกับฟังก์ชั่นการทำงานของ เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow หรือ NetFlow Analyzer แบบเรียลไทม์, ดังนั้นการติดตั้ง Flow Tool Bundle ชื่นชมความสามารถของแพ็คเกจ SolarWinds อื่น ๆ Flow Tool Bundle มีให้ดาวน์โหลดฟรี.

ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือฟรี 100%

  10 สุดยอดเครื่องมือเอกสารคู่มือ Active Directory

ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอของชุด SolarWinds Network Band Analyzer Analyzer

แพลตฟอร์มทั่วไปของ Network Traffic Analyzer และ SolarWinds Network Performance Monitor ทำให้ทั้งสองโมดูลเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมเพราะ พวกเขาสามารถทำงานร่วมกันเพื่อให้ฟังก์ชั่นการตรวจสอบเครือข่ายเต็มรูปแบบ. SolarWinds เสนอเครื่องมือทั้งสองนี้ในคอมโบดีลซึ่งเรียกว่า ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย. ด้วยเครื่องมือสองชิ้นนี้ทำงานร่วมกันคุณจะสามารถตรวจสอบปริมาณการใช้ข้อมูลและความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เครือข่ายเพื่อให้คุณมีความสามารถ หัวหน้าของปัญหาประสิทธิภาพเครือข่าย.

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer PackDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายคู่ต่อสู้

คู่แข่งหลักของ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer เป็นส่วนเสริมของ WhatsUp Gold Network Traffic Add-on และหน้าจอเครือข่าย Paessler PRTG นี่เป็นรีวิวสั้น ๆ ที่เปรียบเทียบคุณลักษณะของแพ็คเกจทั้งสามนี้.

การกำหนดค่าของซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายของ WhatsUp Gold นั้นใกล้เคียงกับข้อตกลง SolarWinds มาก ในทั้งสองกรณีคุณซื้อการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายก่อนและตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณซื้อโมดูลการวิเคราะห์การจราจร ในทั้งสองกรณีทั้งสองโมดูลจะถูกเขียนบนแพลตฟอร์มทั่วไปและรวมเข้าด้วยกันอย่างราบรื่น ในกรณีของ PRTG คุณจะได้รับการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นที่รวมกันซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์แบนด์วิดท์โดยตรงจากกล่อง ระบบ Paessler สามารถปรับแต่งได้เนื่องจากมีการเรียกเก็บเงินตามจำนวนเซ็นเซอร์ที่คุณเปิดใช้งาน หากคุณไม่สนใจการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันคุณเพียงแค่ไม่เปิดใช้งานเซ็นเซอร์เหล่านั้นและดังนั้นคุณจะจบลงด้วยการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายแบบรวมพร้อมการวิเคราะห์แบนด์วิดท์.

ดูที่ตารางด้านล่างเพื่อดูระบบการส่งข้อความของอุปกรณ์เครือข่ายซึ่งเครื่องมือของคู่แข่งแต่ละรายสามารถโต้ตอบ:

ProtocolSolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) WhatsUp Gold (ทดลองใช้ฟรี) Paessler (ทดลองใช้ฟรี)
NetFlow ใช่ ใช่ ใช่
NetFlow-Lite ไม่ ใช่ ไม่
IP-FIX ใช่ ใช่ ใช่
J-Flow ใช่ ใช่ ใช่
sFlow ใช่ ใช่ ใช่
NetStream ใช่ ไม่ ไม่
NSEL ไม่ ใช่ ไม่

Paessler ยังมีเซ็นเซอร์ดมกลิ่นแพ็คเก็ตที่กำหนดเองซึ่งจะช่วยคุณในการตรวจสอบแบนด์วิดธ์.

แพคเกจซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายทั้งสามนี้รวมถึงมาตรการทดสอบการจราจรเช่น Ping และ Traceroute แพคเกจทั้งสามนี้ยังรวมถึงคุณภาพของการบริการและวิธีการกำหนดปริมาณการใช้ข้อมูลซึ่งแสดงในตารางด้านล่าง:

MethodologySolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) WhatsUp Gold (ทดลองใช้ฟรี) Paessler (ทดลองใช้ฟรี)
คุณภาพการบริการ (QoS) ใช่ ใช่ ใช่
QoS ตามระดับ (CBQoS) ใช่ ใช่ ใช่
NBAR ไม่ ใช่ ไม่
NBAR2 ใช่ ไม่ ไม่
ตัวควบคุม LAN ไร้สาย (WLC) ใช่ ใช่ ใช่
IP SLA ใช่ ใช่ ใช่

แพคเกจเหล่านี้ทั้งหมดสามารถตรวจสอบปริมาณข้อมูล VLAN และอัลกอริทึมการจัดลำดับความสำคัญของคิว พวกเขาทั้งหมดยังสามารถขยายการตรวจสอบและการติดตามแบนด์วิดท์ผ่านอินเทอร์เน็ตเพื่อรวมบริการคลาวด์และไซต์ระยะไกลในมุมมองของจอภาพ.

แพคเกจซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายทั้งสามนี้มีฟังก์ชั่นการวิเคราะห์และการสร้างภาพข้อมูลสแต็กการจัดส่งเพื่อช่วยคุณแยกสาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน.

NetFlow Traffic Analyzer นั้นทรงพลังแม้ว่าจะไม่มีในตัวก็ตาม

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer เป็นเครื่องมือที่มีความสามารถมาก.

ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาคือ NTA ไม่ได้มีในตัวเอง แต่เป็นโมดูลของระบบที่มีขนาดใหญ่กว่าซึ่งมันจะทึกทักและยกระดับ หากคุณมีโครงสร้างพื้นฐานการจัดการเครือข่ายที่ไม่ใช่ SolarWinds อยู่แล้วคุณไม่สามารถเพิ่ม NTA ลงไปได้ เลือก NPM และ NTA คือความมุ่งมั่นของ SolarWinds Orion.

NTA รวมเข้ากับระบบที่ใหญ่ขึ้น ชุดเครื่องมือที่หลากหลายมอบความสามารถมากมายในการเพิ่มเครื่องมืออื่น ๆ ตามที่ต้องการรวมถึงความสามารถในการปรับขยายเพื่อเติบโตไปพร้อมกับเครือข่ายของคุณ หากคุณมีหรือคาดหวังว่าจะเติบโตเป็นสภาพแวดล้อมเครือข่ายขนาดใหญ่และซับซ้อน NPM และ NTA ก็สมเหตุสมผลดี.

ระบบเครือข่าย Earth โดย Geralt ได้รับใบอนุญาตภายใต้ Creative Commons CC0.

แผนภาพสถาปัตยกรรม Orion จากคู่มือการเริ่มต้นใช้งาน NetFlow Traffic Analyzer.

About the author