SolarWinds NPM vs Nagios XI (หัวถึงหัว)

SolarWinds vs Nagios มุ่งหน้าไปยัง Head

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย และ Nagios XI เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่โดดเด่นที่สุดในตลาด ในฐานะนักแสดงสองคนที่โดดเด่นจากพื้นที่การตรวจสอบเครือข่ายที่มีความอิ่มตัวเราได้นำพวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันแบบตัวต่อตัวเพื่อดูว่าพวกเขาซ้อนกันอย่างไร ในบทความนี้เราจะทำการประเมินประสิทธิภาพของแต่ละผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความแตกต่างที่สำคัญ.

ข้อควรพิจารณาในการซื้อ

เมื่อซื้อการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายมีปัจจัยต่าง ๆ มากมายที่จำเป็นต้องนำมาพิจารณา ช่วงนี้จาก เทคนิคการตรวจสอบเครือข่าย, ถึง การค้นพบอัตโนมัติ, การแจ้งเตือน, และ แดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้ ผ่านไปยัง ราคา. อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงคือ หน้าจอผู้ใช้. ส่วนต่อประสานผู้ใช้จะเป็นเลนส์ที่คุณใช้วิเคราะห์เครือข่ายของคุณ.

แม้แต่แพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอาจยุ่งยากและไม่มีประสิทธิภาพหากส่วนต่อประสานผู้ใช้ทำให้ผู้ดูแลระบบใช้งานได้ยาก โชคดี Nagios XI และการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายรักษามาตรฐานระดับสูง แต่มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างสองสิ่งนี้.

ดังนั้นหัวของเราจะขึ้นอยู่กับการค้นหาว่ามีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นการอนุญาตให้คุณดูสถานะของโครงสร้างพื้นฐานจากภาพรวมหรือประเมินโปรแกรมจากแอปมือถือเราได้นำมาพิจารณาในการวิเคราะห์ของเรา.

ภาพรวมคุณสมบัติ

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นเราได้รวมภาพรวมโดยย่อของคุณสมบัติต่างๆเพื่อให้คุณสามารถเปรียบเทียบทั้งสองได้อย่างง่ายดาย:

-การตรวจสอบเครือข่าย - ในแง่ของการตรวจสอบเครือข่ายผลิตภัณฑ์ทั้งสองรองรับการใช้ SNMP, WMI และ ICMP นี่เป็นช่วงที่มั่นคงของโปรโตคอลที่ใช้สำหรับตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่ ดังนั้นทั้งสองโปรแกรมจึงได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมขององค์กรขนาดใหญ่.

-Autodiscovery - SolarWinds มีความได้เปรียบเมื่อพูดถึงการค้นหาอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ มีความเชี่ยวชาญในการใช้ SNMP สแกนเพื่อตรวจสอบว่าอุปกรณ์ใดอยู่บนเครือข่ายของคุณและยังสามารถตั้งอยู่บนแผนที่โทโพโลยี สิ่งนี้ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้นในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบแบบสด.

ในขณะที่ Nagios อนุญาตให้ผู้ใช้สแกนอุปกรณ์ของพวกเขาพวกเขาต้องเลือกช่วง IP เฉพาะด้วยตนเอง เช่นเดียวกับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย Nagios XI สามารถสร้างไดอะแกรมเครือข่ายของตัวเอง.

-การแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน - ทั้งคู่ SolarWinds และ Nagios ส่งมอบมาตรฐานการแจ้งเตือนและการแจ้งเตือนที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์การแจ้งเตือนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าในแต่ละแพลตฟอร์มและตัดสินใจว่าคุณจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญผ่านทางอีเมลหรือ SMS.

-การสร้างภาพแดชบอร์ดและการปรับแต่ง - ผลิตภัณฑ์ทั้งสองส่งมอบแดชบอร์ดที่มีคุณภาพด้วยการสร้างภาพและจอแสดงผลจำนวนมากเพื่อช่วยในการตรวจสอบเครือข่าย ความอ่อนหวานของ SolarWind ของ การออกแบบให้ขอบในพื้นที่นี้.

-รายงาน- ในแง่ของการรายงาน Network Performance Monitor และ Nagios เสนอคุณสมบัติการรายงานคุณภาพ แม้ว่ากราฟของ Nagios XI จะลึกมาก แต่การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายนั้นสะอาดกว่ามาก.

-NetFlow, IPFIX, sFlow jFlow Monitoring - SolarWinds Network Performance Monitor เป็นผลิตภัณฑ์เดียวของสองตัวที่มีการตรวจสอบ NetFlow, IPFIX, sFlow และ jFlow.

-การตรวจสอบเสมือนจริง - การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds มีความสามารถในการตรวจสอบไฮเปอร์ไวเซอร์เสมือนจริงที่หลากหลายในขณะที่ Nagios XI จำกัด อยู่ที่ VMware เพียงอย่างเดียว.

-แอปพลิเคชันมือถือ - SolarWinds เครือข่าย ประสิทธิภาพ หน้าจอ มีแอพสำหรับทั้ง IOS และ Android Nagios XI ไม่มีแอประยะไกลในขณะนี้.

-การตั้งราคา- SolarWindsเครือข่าย ประสิทธิภาพ หน้าจอ และ Nagios XI ทั้งสองมีป้ายราคาจำนวนมาก. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีป้ายราคา $ 2,975 (£ 2,245) รุ่นมาตรฐานของ Nagios XI สามารถซื้อได้ในราคา $ 1,995 (1,505 ปอนด์) และรุ่น Enterprise ราคา $ 3,495 (2,637 ปอนด์).

การตรวจสอบเครือข่าย

การตรวจสอบเครือข่ายเป็นข้อกำหนดที่มีความต้องการอย่างเหลือเชื่อ การตรวจสอบเครือข่ายไม่ใช่แค่รับผิดชอบในการให้บริการส่วนบุคคลแก่คุณ แต่ได้รับมอบหมายให้ช่วยดูแลความมั่นคงของเครือข่ายทั้งหมดของคุณ เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายจำเป็นต้องมีเครื่องมือหลากหลายเพื่อสแกนเครือข่ายเพื่อหาช่องโหว่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การหายไปหรือการเพิกเฉยปัญหาง่าย ๆ อาจส่งผลกระทบร้ายแรงในรูปแบบของการหยุดทำงาน.

ดังนั้นเมื่อชั่งน้ำหนักเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายสิ่งสำคัญคือต้องตัดตรงประเด็นหลักของปัญหา: ผลิตภัณฑ์จะตรวจสอบเครือข่ายได้อย่างไร ในกรณีนี้ SolarWinds ’Network Performance Monitor และ Nagios XI ใช้ประโยชน์จาก SNMP, WMI และ ICMP เพื่อตรวจสอบความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ในเครือข่าย.

การตรวจสอบ SNMP คือที่ที่โปรแกรมส่ง ping ไปยังอุปกรณ์ภายในเครือข่ายและรอการตอบกลับ จากนั้นโปรแกรมจะประเมินสุขภาพของอุปกรณ์ตามเวลาตอบสนอง สิ่งนี้ช่วยให้การตรวจสอบเครือข่ายเพื่อให้แน่ใจว่าบริการที่สำคัญออนไลน์ เวลาตอบสนองต่อการทดสอบ SNMP ที่ผิดปกติอย่างผิดปกติบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพที่ไม่ดีหรือความล้มเหลวของระบบ.

บนการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายคุณสามารถใช้ข้อมูลที่ดึงจากเครือข่ายเพื่อสร้างแผนที่ความร้อนแบบไร้สาย สิ่งนี้ช่วยให้คุณดูเครือข่ายของคุณจากมุมมองทางภูมิศาสตร์ ด้วยแผนที่ความร้อนคุณสามารถดูว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณแข็งแกร่งที่สุดและแก้ปัญหาในพื้นที่ใด หากฮาร์ดแวร์ของคุณเป็นพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อที่ไม่ดีคุณสามารถย้ายฮาร์ดแวร์ดังกล่าวเพื่อปรับปรุงการบริการของคุณ.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

ในทางกลับกัน Nagios เสนอการตรวจสอบแบบไม่ใช้เอเจนต์ด้วย SNMP คุณสามารถส่ง SNMP traps และตรวจสอบ Windows Event Logs ผ่านโปรแกรม เมื่อคุณเรียกใช้ SNMP Trap วัตถุทั้งหมดที่ขึ้นและทำงานจะถูกแสดงด้วยสีเขียว แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ได้คุณภาพเช่นเดียวกับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย แต่ก็ยังดีพอที่จะทำงานภายในสภาพแวดล้อมขององค์กร.

NagiosXI SNMP Trap

เมื่อพูดถึงคุณสมบัติการตรวจสอบเครือข่าย SolarWinds Network Performance Monitor มีข้อได้เปรียบที่ชัดเจน มีเครื่องมือที่พร้อมใช้งานมากขึ้นและช่วยแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานได้มากกว่า Nagios โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิเคราะห์ NetFlow จะมีประโยชน์อย่างมากในการช่วยป้องกันการหยุดทำงานในอนาคต.

Autodiscovery

หนึ่งในความท้าทายหลักของการติดตั้งโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายคือการผ่านกระบวนการกำหนดค่าด้วยเครือข่ายของคุณ โทโพโลยีทุกชิ้นในเครือข่ายของคุณต้องได้รับการบันทึกและบันทึกไว้ หากไม่มีเครื่องมือค้นหาอัตโนมัติคุณจะต้องกำหนดค่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องในเครือข่ายของคุณด้วยตนเอง เครื่องมือค้นหาอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถทำให้กระบวนการนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติ. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สแกนอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติและเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้.

สิ่งนี้มีประโยชน์มากเพราะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกำหนดค่าโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของเครือข่ายตั้งแต่เริ่มต้น การค้นหาอัตโนมัติยังทำงานเพื่อค้นหาอุปกรณ์ใหม่เมื่อพวกเขาเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่กำหนดขึ้นทำให้เป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจที่มองหาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่หรูหรา.

Nagios XI มีคำตอบของตัวเองในการค้นหาเครือข่าย แต่ยังห่างไกลจากโซลูชันค้นหาอัตโนมัติที่สมบูรณ์ ในการกำหนดค่าอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณคุณต้องระบุช่วง IP เพื่อให้สามารถสแกนได้ การสแกนช่วง IP ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการทอพอโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

การสร้างภาพแดชบอร์ดและการปรับแต่ง

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดในการตรวจสอบเครือข่ายของคุณอย่างมีประสิทธิภาพคือการมีแดชบอร์ดที่มีคุณสมบัติครบถ้วนซึ่งคุณสามารถปรับแต่งได้. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ช่วยให้คุณกำหนดมุมมองของคุณเองด้วยแผนภูมิวงกลมและกราฟที่แสดงสถานะโครงสร้างพื้นฐานของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถสร้าง "ภาพรวมสุขภาพฮาร์ดแวร์" ซึ่งอุปกรณ์รหัสสีที่มีสถานะ up, critical และ warning.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

Nagios XI ยังมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้บนเว็บที่ปรับแต่งเองได้ ด้วยโปรแกรมนี้คุณสามารถปรับแต่งตามผู้ใช้เพื่อให้ผู้ใช้แต่ละคนมีมุมมองที่ไม่ซ้ำกันของเครือข่าย สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับการเห็นภายใต้ประทุนของเครือข่ายของคุณและการระบุสถานะของระบบ แดชบอร์ดแสดงช่วงของกราฟการหมุนและแผนภูมิที่แสดงรายละเอียดของโครงสร้างพื้นฐานของคุณ.

แดชบอร์ด Nagios XI

ชอบ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, แดชบอร์ดของ Nagios ใช้รหัสสี ในขณะที่มันไม่มีลูกเล่นและคุณภาพเหมือนกัน SolarWind ของ อินเทอร์เฟซผู้ใช้มีความชัดเจนเพียงพอที่จะให้ภาพรวมของเครือข่ายของคุณ สิ่งสำคัญคือสิ่งที่ต้องทราบเนื่องจากการแสดงผลด้วยภาพจะเป็นแนวทางในการติดตามกิจกรรมส่วนใหญ่ของคุณ ในกรณีส่วนใหญ่ความชัดเจนของกราฟและแผนภูมิมีความสำคัญมากกว่าตัวชี้วัดแต่ละตัว ท้ายที่สุดคุณเพียงแค่เสี้ยววินาทีเพื่อดูแนวโน้มที่เกิดขึ้นบนกราฟ.

การแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน

มีการตรวจสอบเครือข่ายเพียงอย่างเดียวที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง แม้ว่าคุณจะอยู่ที่โต๊ะทำงาน 24/7 จะมีช่วงเวลาที่ความสนใจของคุณลดลง ในช่วงเวลาเหล่านี้คุณสามารถพลาดกิจกรรมเครือข่ายที่สำคัญซึ่งมีผลต่อสถานะการให้บริการของคุณ การแจ้งเตือนและการแจ้งเตือนช่วยในการก้าวเข้ามาและดึงความสนใจของคุณไปสู่ปัญหาในช่วงเวลาที่คุณไม่พร้อมใช้งานหรือฟุ้งซ่าน.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีระบบการแจ้งเตือนที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถกำหนดค่าเงื่อนไขและพารามิเตอร์ของทริกเกอร์เฉพาะที่ซอฟต์แวร์จะแจ้งให้คุณทราบทางอีเมลหรือ SMS เมื่อมีเหตุการณ์เฉพาะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างการแจ้งเตือนภายในส่วนต่อประสานผู้ใช้ซึ่งแสดงรายละเอียดสถานะของการแจ้งเตือนทั้งหมดรวมถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการแจ้งเตือนเวลาที่ใช้งานและเวลาที่เรียกใช้.

การแจ้งเตือนของ SolarWinds

คุณสามารถเลือกที่จะรับการแจ้งเตือนสำหรับปัญหาที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่นการสูญเสียแพ็คเก็ตสูงเวลาตอบสนองที่สูงคำเตือนหรือสถานะวิกฤติ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดอะไรเลย เมื่อตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่การรักษาคือการต่อสู้เพียงครึ่งเดียว การละสายตาจากลูกถ้าเพียงชั่วครู่อาจส่งผลรุนแรง.

Nagios XI จัดการที่อยู่นี้โดยอนุญาตให้คุณกำหนดค่าการแจ้งเตือนทางอีเมลและข้อความ มีการตั้งค่าการกำหนดค่าที่หลากหลายซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ผู้ใช้เฉพาะ ผู้ใช้สามารถกำหนดการตั้งค่าการแจ้งเตือนของตัวเองลงไปที่อีเมลและการแจ้งเตือนที่พวกเขาได้รับ คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนให้เพิ่มขึ้นสำหรับสถานการณ์การเตือนภัยวิกฤติและหยุดทำงาน การแจ้งเตือนสามารถเลือกหรือไม่เลือกได้โดยกดปุ่ม บน หรือ ข้าม ปุ่ม.

Nagios การแจ้งเตือนล่าสุด

ในขณะที่หลาย ๆ โปรแกรมมีการแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน Nagios XI และ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. ทั้งสองระบบมีสัญลักษณ์และกราฟิกสถานะที่มีรหัสสีชัดเจน แต่คุณภาพภาพของ SolarWinds นั้นสูงกว่าทั่วกระดาน คุณไม่ต้องลงทุนตลอดเวลาเพื่อดูว่าโครงสร้างพื้นฐานหลักของคุณออนไลน์หรือไม่.

รายงาน

การตรวจสอบข้อมูลในอดีตมีความสำคัญเท่ากับการตรวจสอบข้อมูลสด ท้ายที่สุดเพื่อให้ได้มุมมองว่าเครือข่ายของคุณทำงานได้ดีแค่ไหนคุณต้องรู้ว่ามันมีประสิทธิภาพอย่างไรในอดีต การมีความสามารถในการสร้างรายงานช่วยให้คุณสามารถสะท้อนการใช้งานเครือข่ายของคุณและส่งผ่านข้อมูลสำคัญไปยังพนักงานคนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังช่วยในการกำหนดกลยุทธ์การจัดการเครือข่ายระยะยาว.

รายงานเป็นสิ่งที่ Nagios XI และ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ทำดีมาก. Nagios มีช่วงของรายงานเริ่มต้นที่อนุญาตให้คุณดูกราฟและตารางที่เต็มไปด้วยเมตริกการใช้งานที่ผ่านมา สามารถส่งออกไปยัง JPEG เพื่อการตรวจสอบที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น.

นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินที่ขยายฟังก์ชันการทำงานนี้และช่วยให้คุณสามารถส่งออกเป็น PDF เพื่อการตรวจสอบที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ยังมีความสามารถในการสร้างรายงานของตัวเอง ผู้ใช้สามารถสร้างรายงานได้อย่างรวดเร็วด้วยช่วงของกราฟและแผนภูมิเพื่อเข้าถึงหัวใจของปัญหาสำคัญ ในขณะที่รายงานของ Nagios XI นั้นใช้งานง่ายกว่าการออกแบบรายงานประสิทธิภาพของเครือข่ายนั้นชัดเจนและทันสมัยมาก.

NetFlow IPFIX, sFlow jFlow Monitoring

พื้นที่หนึ่งที่ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีข้อได้เปรียบที่แตกต่างคือการตรวจสอบ NetFlow, IPFIX, sFlow และ jFlow. Nagios XI ไม่มีสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความสามารถในการตรวจสอบเครือข่าย นี่เป็นโอกาสที่พลาดไปเนื่องจากความสำคัญของการวิเคราะห์ NetFlow.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer

การวิเคราะห์ NetFlow ไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มการมองเห็นผ่านเครือข่ายของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณสามารถตรวจจับการโจมตีทางไซเบอร์ได้เช่นกัน NetFlow สามารถระบุข้อบกพร่องด้านประสิทธิภาพที่ไม่ดีและช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่จะนำไปสู่การหยุดทำงานหากไม่ได้รับการแก้ไข ผลที่ตามมา, การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนในพื้นที่นี้.

การตรวจสอบเสมือนจริง

เมื่อองค์กรต่างๆหันมาใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นมากขึ้นจึงมีความสำคัญในการเลือกโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ประเภทนี้ นี่เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ SolarWinds Network Performance Monitor ทำงานได้ดีมาก. SolarWinds มีเครื่องมือ Virtualization Manager ของตัวเองซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบไฮเปอร์ไวเซอร์ที่หลากหลายได้.

ในทางกลับกัน, Nagios มีความสามารถในการตรวจสอบ VMware แต่ไม่มาก ในขณะที่สิ่งนี้มีค่าเมื่อความโดดเด่นของ VMware นั้นยังห่างไกล SolarWinds'Virtualization Manager ที่สมบูรณ์ เป็นผลให้ขอบไป SolarWinds ที่นี่.

แอปพลิเคชั่นมือถือ

การทำงานระยะไกลได้กลายเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเทคโนโลยี ดังนั้นแอปพลิเคชั่นมือถือจึงมีความสำคัญมาก พวกเขาให้โอกาสพนักงานในการโต้ตอบกับบริการโดยไม่ต้องอยู่ที่โต๊ะทำงาน น่าเสียดาย, Nagios XI ไม่มีแอปในปัจจุบัน เรื่องนี้น่าผิดหวังเนื่องจากการเติบโตของความนิยมที่พวกเขามีความสุขในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา.

ในทางตรงกันข้าม, SolarWinds มีแอพสำหรับ Android และ IOS สิ่งนี้ทำให้พนักงานสามารถตรวจสอบบัญชีการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ สิ่งนี้ทำให้เหมาะสำหรับทีมที่ต้องการทำงานจากระยะไกล.

การตั้งราคา

ในแง่ของราคาทั้งคู่ Nagios XI และ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีการจับคู่อย่างเท่าเทียมกัน. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สามารถซื้อได้ในราคา $ 2,975 (£ 2,245) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อให้คุณสามารถลองใช้แพลตฟอร์มก่อนตัดสินใจซื้อ Nagios XI มีทั้งแบบมาตรฐานและแบบองค์กร.

Standard Edition เริ่มต้นที่ราคา $ 1,995 (£ 1,504) และรวมถึงแดชบอร์ดที่กำหนดเองการรายงานมุมมองผู้ใช้ที่กำหนดเองและการเพิ่มการแจ้งเตือน หากคุณต้องการรุ่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนมากขึ้นรุ่น Enterprise ก็คุ้มค่าที่จะพิจารณา รุ่นองค์กรเริ่มต้นที่ราคา $ 3,495 (2,636 ปอนด์) และรวมถึงรายงานตามกำหนดเวลารายงานการวางแผนกำลังการผลิตการเข้าถึงคอนโซลของเซิร์ฟเวอร์บนเว็บและรายงาน SLA.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds ได้รับรางวัล

ทั้งสอง SolarWinds และ Nagios XI เป็นผู้ที่มีประสิทธิภาพสูงทั่วทั้งบอร์ดเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในการตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ อย่างไรก็ตามอิงตามส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ชัดเจนการค้นหาอัตโนมัติและความลื่นรอบด้าน, ประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds จอภาพคือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา ในขณะที่ Nagios XI มีกลุ่มของคุณลักษณะการตรวจสอบที่น่ากลัว แต่ก็ไม่มีคุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติและการออกแบบก็ค่อนข้างล้าสมัยเมื่อเทียบกับ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในเกณฑ์ของเราคือความเรียบง่ายของส่วนต่อประสานผู้ใช้ การตรวจสอบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพล้วนมาจากการทำงานของส่วนต่อประสานผู้ใช้ หากซับซ้อนเกินไปหรือมี clunky คุณจะไม่สามารถประเมินสถานะโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างถูกต้อง ได้ทันทีจากการเปิดใช้และเรียกใช้การค้นหาอัตโนมัติผ่านไปยังการใช้ศูนย์การแจ้งเตือนเพื่อจัดลำดับความสำคัญในการตอบสนองต่อภัยคุกคาม, การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น.

มีโอกาสเล็กน้อยที่คุณจะพลาดสิ่งใด ๆ และคุณไม่จำเป็นต้องค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ อย่าทำผิดพลาด, Nagios XI ยังนำเสนอการออกแบบที่ใช้งานง่าย แต่ก็ไม่ได้ใช้งานง่าย คุณสมบัติในทำนองเดียวกันเช่น NetFlow การวิเคราะห์ sFlow และ jFlow การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เครื่องมือที่กว้างขึ้นเพื่อทำงานกับ หลังจากการตรวจสอบเครือข่ายที่ซับซ้อนทั้งหมดเกี่ยวกับการพิจารณาทุกอย่าง.

เมื่อมีราคาแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่าง การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย และเต็มรูปแบบ Nagios XI รุ่น Enterprise นั้นเหมาะสมกว่าสำหรับรุ่นก่อนโดยใช้การออกแบบที่เหนือกว่า. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ หรือถ้าคุณต้องการ Nagios XI วิธีคลาสสิคในการตรวจสอบเครือข่ายคุณสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้ที่นี่.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 27 = 31

Adblock
detector