ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP

ภาพหน้าจอเว็บไซต์ SolarWinds SFTP Server

เซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP จาก SolarWinds เป็นระบบถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย แม้ว่าการเข้ารหัสที่รวมอยู่ในบริการนี้สามารถทำให้ยูทิลิตี้นี้เหมาะสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ผ่านอินเทอร์เน็ต SolarWinds มองว่า SFTP / SCP Server เป็นเครื่องมือสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายมากกว่าผู้ใช้ปลายทาง ดังที่คุณจะเห็นในการตรวจสอบนี้หากคุณกำลังทำการอัปเดตระบบและสำรองข้อมูลการกำหนดค่าข้ามทรัพยากรคลาวด์การใช้เซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP สำหรับธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ตนั้นเหมาะสมอย่างยิ่ง.

SFTP เป็นโปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยและ SCP เป็นโปรโตคอลการคัดลอกที่ปลอดภัย ทั้งสองวิธีการถ่ายโอนมีให้คุณใช้งานในแอพที่มีน้ำหนักเบา. SFTP ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม SSH FTP เพราะความปลอดภัยสำหรับโปรโตคอลนี้ได้มาจาก SSH ซึ่งหมายถึง“ Secure Shell” SCP นั้นปลอดภัยด้วย SSH แต่มักจะเกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการ Unix.

ตาม SolarWinds, วัตถุประสงค์หลักของแอปพลิเคชั่นนี้คือการจัดเตรียมกลไกในการจัดเก็บไฟล์การกำหนดค่าสำหรับเราเตอร์และสวิตช์. มันยังมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางสำหรับการแจกจ่ายการอัพเดตเฟิร์มแวร์และแพทช์ไปยังอุปกรณ์การกำหนดเส้นทาง แอปพลิเคชั่นทั้งสองนี้ใช้ TCP เพื่อจัดการการเชื่อมต่อ พอร์ตเริ่มต้นสำหรับ SFTP และ SCP คือ 22 อย่างไรก็ตามคุณสามารถเปลี่ยนพอร์ตที่ใช้สำหรับถ่ายโอนไฟล์เครือข่ายของคุณในการตั้งค่าอินเทอร์เฟซ SFTP / SCP Server.

ราคาเท่าไหร่?

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP คือ ไม่คิดเงิน.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

www.solarwinds.com/free-tools/free-sftp-server/

SolarWinds เซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP ฟรีดาวน์โหลดรุ่นฟรีที่ SolarWinds.com

คุณสมบัติ SFTP / SCP Server คืออะไร?

อินเทอร์เฟซของแอปพลิเคชันไม่ซับซ้อนมาก SolarWinds มุ่งมั่นเพื่อ แอปพลิเคชันนี้จะใช้โดยผู้ดูแลระบบมากกว่าผู้ใช้เครือข่าย. คุณสมบัติหลักของ SolarWinds SFTP / SCP Server ได้แก่ :

1. การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ

ความเรียบง่ายของส่วนต่อประสานผู้ใช้สำหรับซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบทั่วไปของแอปพลิเคชันซึ่งช่วยลดปริมาณทรัพยากรที่โปรแกรมต้องการ เนื่องจากเป็นเครื่องมือการดูแลระบบแทนที่จะเป็นแอปพลิเคชันผู้ใช้ปลายทาง, ไม่ควรใช้เครือข่ายกำลังประมวลผลหรือพื้นที่ดิสก์. บริการของยูทิลิตี้นี้ จำกัด อยู่ที่การจัดการการถ่ายโอนไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 4 GB แม้ว่าขีด จำกัด นี้จะแสดงถึงไฟล์ที่ปรับขนาดได้ แต่การมีอยู่ของขีด จำกัด ขนาดการถ่ายโอนไฟล์แสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชันมีวัตถุประสงค์เพื่อลดการใช้แบนด์วิดท์ SolarWinds เน้นว่าจุดประสงค์ของเครื่องมือนี้คือการเปิดใช้งานการถ่ายโอนไฟล์การกำหนดค่าบนเครือข่าย.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP

2. ตัวเลือกโปรโตคอล

การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP ให้คุณเลือกใช้ยูทิลิตี้กับ SFTP, SCP หรือโปรโตคอลทั้งสอง คุณจะได้รับเลือก SSH เวอร์ชันที่ระบบควรใช้กับ SSH1 และ SSH2 เป็นตัวเลือกที่มีอยู่ของคุณ. การถ่ายโอนทั้งหมดใช้ TCP สำหรับการสร้างเซสชันโดยใช้พอร์ต 22 เป็นค่าเริ่มต้น, แต่คุณสามารถเปลี่ยนหมายเลขพอร์ตได้ คุณจะใช้ SCP เพื่อถ่ายโอนไฟล์ที่ตรงไปตรงมาและเลือกใช้ SFTP เมื่อคุณต้องการสร้างไดเรกทอรีบนอุปกรณ์ระยะไกลหรือย้ายไฟล์ไปรอบ ๆ.

การตั้งค่า SFTP Server TCP

3. ข้อ จำกัด การใช้งาน

คุณสามารถ จำกัด การกระทำของผู้ใช้ด้วยเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP ตัวเลือกเหล่านี้จะปิดคำสั่งบางอย่างซึ่งรวมถึงความสามารถในการสืบค้นไดเรกทอรีไฟล์ลบไดเรกทอรีสร้างไดเรกทอรีลบไฟล์และเปลี่ยนชื่อไฟล์. คุณสามารถ จำกัด การใช้งานของเซิร์ฟเวอร์ได้เพียงแค่ดาวน์โหลดไฟล์อัพโหลดหรือถ่ายโอนทั้งสองทิศทาง. สำเนาใหม่ของไฟล์ที่มีอยู่บนดิสก์สามารถบังคับให้สร้างไฟล์ใหม่แทนที่จะเขียนทับไฟล์ที่มีอยู่ คุณสามารถทำให้เซิร์ฟเวอร์ไฟล์ใช้งานได้กับทุกโหนดในเครือข่ายหรือเพียงแค่ที่อยู่ IP ที่ป้อนไว้ในการตั้งค่าของอินเทอร์เฟซ SFTP / SCP ข้อ จำกัด ของ SCP จะจำกัดความเสียหายที่สมาชิกที่มีประสบการณ์น้อยลงหรือสมาชิกใหม่อาจก่อให้เกิดอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ.

การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP

4. การตรวจสอบผู้ใช้

การรวมการรักษาความปลอดภัย SSH ทำให้เซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP สามารถบังคับใช้การรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ได้ คุณสามารถตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ในหน้าการตั้งค่าอินเทอร์เฟซของเซิร์ฟเวอร์ คุณต้องจัดสรรรหัสผ่านให้กับแต่ละบัญชีผู้ใช้เหล่านี้ บัญชีผู้ใช้ช่วยให้คุณสามารถระบุผู้ใช้คนใดที่กระทำการใดและปรับปรุงการตรวจสอบบัญชีของคุณ.

การตั้งค่าผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์ SFTP

สิ่งที่เกี่ยวกับ TFTP?

เมื่อคุณตรวจสอบเว็บไซต์ SolarWinds คุณอาจสังเกตเห็นว่า บริษัท ยังมีเซิร์ฟเวอร์ TFTP ฟรี ผลิตภัณฑ์นี้ถูกเรียกเก็บเงินโดย SolarWinds เป็นวิธีการสำรองและติดตั้งไฟล์กำหนดค่า เหตุใด บริษัท จึงเสนอเครื่องมือฟรีสองตัวที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน?

TFTP เป็นโปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์เล็กน้อย เป็นระบบที่มีน้ำหนักเบามากซึ่งต้องการพลังการประมวลผลเพียงเล็กน้อยและสร้างโอเวอร์เฮดน้อยมากในระหว่างการถ่ายโอนไฟล์ อย่างไรก็ตามความสว่างนั้นสามารถทำได้ในราคา TFTP ไม่รวมขั้นตอนการตรวจสอบผู้ใช้และไม่มีการเข้ารหัสเลย สิ่งนี้นำเสนอปัญหาด้านความปลอดภัยเนื่องจาก wire tappers สามารถรับข้อมูลการกำหนดค่าอุปกรณ์ขณะที่ส่งผ่านเครือข่ายเป็นข้อความธรรมดาเมื่อขนส่งโดย TFTP.

คุณควรเสี่ยงโดยใช้ TFTP บนเครือข่ายส่วนตัวที่ปลอดภัย แบบแผนของการใช้ TFTP สำหรับงานการบริหารเครือข่ายนั้นมีการกำหนดไว้ล่วงหน้าโดยมีข้อสันนิษฐานว่าเครือข่ายนั้นได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยวิธีการอื่น ทุกวันนี้เมื่อการสื่อสารโทรคมนาคมกระจาย WANs และบริการคลาวด์เป็นเรื่องธรรมดาการบำรุงรักษาไฟล์ระบบที่เกี่ยวข้องกับการส่งสัญญาณผ่านทางอินเทอร์เน็ต คุณไม่ควรใช้ TFTP ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่คุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP แทน.

แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ แต่ก็ไม่มีคุณสมบัติการจัดการดังนั้นจึงไม่ช่วยให้คุณติดตามรุ่นอิมเมจการกำหนดค่าและไม่สามารถติดตามฐานข้อมูลผู้จัดหาสำหรับแพตช์และอัปเดตความพร้อมใช้งาน ด้วยเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP คุณจะได้รับวิธีการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยไม่ใช่เครื่องมือจัดการการกำหนดค่า.

ข้อกำหนดของระบบคืออะไร?

โปรแกรมเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP นั้นมีให้สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น.

เกี่ยวกับเครือข่ายขนาดใหญ่?

บริษัท ที่มีเครือข่ายใด ๆ ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ จะแนะนำให้เลือกใช้ระบบการกำหนดค่าที่ครอบคลุมมากขึ้น ในกรณีเช่นนี้ ตัวจัดการการกำหนดค่า SolarWinds จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก.

SolarWinds Network Configuration Manager (ทดลองฟรี)

SolarWinds Network Configuration Manager

SolarWinds Network Configuration Manager มีรายการที่ครอบคลุมมากขึ้นของคุณสมบัติที่จะช่วยให้ บริษัท ขนาดใหญ่บริการที่ดีกว่าสำหรับการตรวจสอบการกำหนดค่าอุปกรณ์ คุณลักษณะเหล่านี้ขยายไปถึงขั้นตอนความปลอดภัยที่ป้องกันการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าอุปกรณ์โดยไม่คาดคิด เมื่อแฮ็กเกอร์เข้าสู่เครือข่ายของคุณการเข้าถึงการกำหนดค่าอุปกรณ์เครือข่ายเช่นสวิตช์และเราเตอร์มักเป็นเป้าหมายแรก โอกาสในการตั้งค่าการอ้างอิง DNS และพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ภายในอุปกรณ์การจัดการเครือข่ายนั้นดึงดูดผู้บุกรุกให้ต่อต้านได้ดังนั้นการล็อคการกำหนดค่าเหล่านั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ.

คุณสามารถพุชระบบปฏิบัติการอุปกรณ์และการอัพเดตเฟิร์มแวร์และสำรองการกำหนดค่าอุปกรณ์ด้วยเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP อย่างไรก็ตามมีการควบคุมการกำหนดค่าอุปกรณ์เพิ่มเติมที่คุณต้องการเพื่อความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ Network Configuration Manager ให้เทมเพลตการตั้งค่าและการจัดการสคริปต์สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายของคุณการจัดการการเปลี่ยนแปลงการตรวจสอบและการติดตามบัญชีเพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกันของทีมผู้บริหารไอทีและการมอบหมายงาน.

เครื่องมือการจัดการการกำหนดค่าแบบสมบูรณ์จะช่วยให้คุณปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของข้อมูลซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดำเนินการตามกฎหมายและสนับสนุนการเสนอราคาสัญญาการจัดการสถานที่ คุณสามารถประเมินมันในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds Network Configuration Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

รีวิวเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP

อินเทอร์เฟซผู้ใช้เปล่าสำหรับยูทิลิตี้นี้แสดงว่ามันอาจจะไม่เป็นเครื่องมือที่ดีที่จะมอบให้กับผู้ใช้เครือข่าย สิ่งนี้มีไว้สำหรับใช้งานโดยผู้ดูแลระบบในเครือข่ายขนาดเล็ก วัตถุประสงค์ของ SolarWinds SFTP / SCP Server คือการให้วิธีการที่ปลอดภัยในการสำรองไฟล์การกำหนดค่าสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายและส่งอัปเดตเฟิร์มแวร์ไปยังอุปกรณ์เดียวกัน.

แม้จะมีขอบเขต จำกัด โดย SolarWinds, ความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์ SFTP / SCP สามารถอนุญาตให้บุคคลตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ส่วนตัว. การป้องกัน SSH ของยูทิลิตี้จะทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ผ่านอินเทอร์เน็ต.

บริษัท ที่มีเครือข่ายใด ๆ ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ จะแนะนำให้เลือกใช้ระบบการกำหนดค่าที่ครอบคลุมมากขึ้น ในกรณีเช่นนี้ SolarWinds Configuration Manager จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

57 − = 50

Adblock
detector