SolarWinds ทางเลือก: SolarWinds vs Atera, SevOne, NetBrain, Splunk, Auvik, Extrahop

SolarWinds ทางเลือก: SolarWinds vs Atera, SevOne, NetBrain, Splunk, Auvik, Extrahop

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดในตลาด อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าดีที่สุดสำหรับทุกสิ่ง แต่ละเครื่องมือมีความพิเศษและมีเครื่องมือมากมายที่ท้าทาย SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ในหลายพื้นที่ที่สำคัญ ในบทความนี้เราจะทำการเปรียบเทียบ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, SevOne, NetBrain, Splunk, Auvik และ Extrahop เพื่อดูว่าอะไรดีที่สุด.

SolarWinds vs Atera

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติ:

ลักษณะเฉพาะ

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

Atera

Autodiscovery

ใช่

ใช่

ตรวจสอบเวลาจริง

ใช่

ใช่

การตรวจสอบประวัติ

ใช่

ใช่

แดชบอร์ด

ใช่

ใช่

แอพมือถือ

ไม่

ใช่

การทำงานอัตโนมัติ

ไม่

ใช่

ส่วนที่เหลือ API

ไม่

ใช่

การบันทึกกิจกรรมของช่าง

ไม่

ใช่

การตั้งราคา

เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245)

เริ่มต้นที่ $ 79 ต่อเดือน (£ 61.24)

การจัดการโปรแกรมแก้ไข Atera

Atera แตกต่างเล็กน้อยจากทางเลือกอื่น ๆ SolarWinds Network Performance Monitor ในรายการนี้เพราะมันเป็น แพคเกจการสนับสนุนสำหรับผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นบริการบนคลาวด์ การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) ฟังก์ชั่นและ บริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA) โมดูล RMM เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่างต้องการในการให้บริการเครือข่ายของลูกค้าและคุณสมบัติ PSA ช่วยในการตรวจสอบทีมช่างเทคนิคของ MSP.

ในฐานะแพคเกจการตรวจสอบระบบระยะไกลที่สมบูรณ์ Atera สามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมถึงเครือข่าย มันมีฟังก์ชั่นการจัดการระบบเช่นการจัดการแพทช์และการจัดการลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ ดังนั้น Atera จึงมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds เพื่อประโยชน์ในการเปรียบเทียบนี้เราจะเน้นเฉพาะฟังก์ชันการตรวจสอบเครือข่ายของบริการ Atera RMM.

เทคโนโลยีพื้นฐานที่ขับเคลื่อนฟังก์ชั่นการตรวจสอบเครือข่ายของทั้ง SolarWinds Network Performance Monitor และ Atera นั้นเหมือนกันทุกประการ ใช้ทั้งสอง Simple Network Management Protocol (SNMP) กระบวนการ วิธี SNMP จัดเตรียมการค้นหาเครือข่ายสถานะอุปกรณ์เครือข่ายสดและการแจ้งเตือนประสิทธิภาพ.

ความแตกต่างของการกำหนดค่าหลักระหว่าง SolarWinds NPM และ Atera คือ SolarWinds ติดตั้งในสถานที่ แต่ Atera เป็นบริการออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาเซิร์ฟเวอร์เพื่อโฮสต์ซอฟต์แวร์ Atera อย่างเช่น, Atera เหมาะกว่าสำหรับ MSP ขนาดเล็ก เนื่องจากฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบของชุดการตรวจสอบเครือข่ายนั้นมีให้สำหรับ บริษัท ที่มีงบประมาณ จำกัด บริการ Atera คือ เรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก บนพื้นฐานของช่างเทคนิคดังนั้น บริษัท ที่ใช้ Atera ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการซื้อซอฟต์แวร์ล่วงหน้า ลูกค้าของ Atera สามารถเลือกชำระเงินรายเดือนหรือรายปี การจ่ายเงินตามปีจะได้รับอัตราที่ลดลง อย่างไรก็ตามมีการคิดค่าบริการล่วงหน้าดังนั้นจึงมีข้อได้เปรียบด้านงบประมาณในการเลือกใช้แผนการชำระเงินรายเดือน.

การเปรียบเทียบคุณสมบัติ: การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนระบบมีความสำคัญอย่างยิ่งในการตรวจสอบเครือข่ายและทั้ง SolarWinds NPM และ Atera ใช้วิธีการเดียวกันสำหรับการเน้นปัญหาสถานะ: SNMP trap. ในทั้งสองระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบส่วนกลางจะส่งคำขอไปยังตัวแทนอุปกรณ์เป็นระยะเพื่อรายงานสถานะต่างๆของอุปกรณ์ที่ได้รับการตรวจสอบ.

แทร็บ SNMP เปิดใช้งานเอเจนต์อุปกรณ์ ส่งรายงานสถานะ โดยไม่ต้องรอคำขอ ทั้ง SolarWinds และ Atera ตระหนักถึงความสำคัญของข้อความกับดักเหล่านี้และแสดงไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นการแจ้งเตือนที่ตีความในแดชบอร์ด ในทั้งสองกรณีการแจ้งเตือนสามารถส่งต่อไปยังช่างที่ได้รับการเสนอชื่อทางอีเมล คุณลักษณะนี้หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องจัดสรรสมาชิกของพนักงานให้มานั่งดูแผงควบคุมการตรวจสอบเครือข่ายเพื่อรับการแจ้งเตือนทันทีที่เกิดขึ้น การแจ้งเตือนคือ จำแนกตามความรุนแรง และแสดงในแผงควบคุมระบบเป็นเหตุการณ์รหัสสี.

เหตุการณ์การแจ้งเตือนยังส่งผ่านไปยังการสร้างภาพการตรวจสอบระบบซึ่งรวมถึง กราฟและแผนภูมิสี. ระบบทั้งสองนี้ช่วยให้การบริหารเครือข่ายง่ายขึ้นโดยการบันทึกสถานะทั้งหมดและทำให้ข้อมูลประสิทธิภาพพร้อมใช้งานสำหรับการวิเคราะห์ในภายหลังรวมทั้งดึงดูดความสนใจของผู้ดูแลระบบทันทีที่สิ่งต่าง ๆ เริ่มผิด.

คุณสามารถรับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของซอฟต์แวร์ Atera.

Atera เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

SolarWinds vs SevOne

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติ:

FeatureSolarWinds Network Performance MonitorSevOne
การค้นพบเครือข่าย ใช่ (ค้นหาอัตโนมัติ) ใช่ (ระบุซับเน็ตเพื่อสแกน)
การตรวจสอบเครือข่าย SNMP, ICMP, WMI คุณสามารถซื้อ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer เพื่อใช้ NetFlow, jFlow, sFlow, IPFIX และ NetStream SNMP, NetFlow การตรวจสอบเครื่องเสมือน,
WMI, HTTP, JMX, IP Telephony, Cisco CallManager, Medianet, DNS, Proxy Ping, ICMP, IP SLA, NBAR, IPFIX, พอร์ตเชคเกอร์, MySQL, NAM และอื่น ๆ
รองรับ IPv6 ใช่ ใช่
แผนที่โทโพโลยี ใช่ ใช่
syslog ใช่ ใช่ (ต้องใช้ SevOne Performance Log Appliance)
อินเตอร์เฟสเสมือนและรายงานการตรวจสอบอุปกรณ์ ใช่ ใช่
Active Directory ใช่ ใช่
การตั้งราคา เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245) ติดต่อทีมขาย

ภาพหน้าจอของ SolarWinds

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย และ SevOne เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการของผู้ดูแลระบบเครือข่ายมีการพัฒนาในอัตราที่อธิบายผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้จึงปรับตัวเช่นกัน. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายบน Windows ที่สามารถเรียกใช้เป็นเครื่องเสมือนและเสนอสภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่มีโครงสร้างผ่านแผงควบคุม.

อุปกรณ์ถูกแมปผ่านการใช้งานของ เครื่องมือค้นหาอัตโนมัติเครือข่าย และสามารถดูได้ในการแสดงภาพที่หลากหลาย แสดงภาพที่มีอยู่ใน การตรวจสอบเครือข่าย SolarWinds รวมแผนที่โครงสร้างเครือข่ายไปยังแผนภูมิและกราฟ. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มอบประสบการณ์การมองเห็นอย่างเข้มข้นสำหรับคุณในการตรวจสอบ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากมุมมองจากบนลงล่างได้อย่างง่ายดาย.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds ความสามารถในการตรวจสอบได้รับการสนับสนุนจากการใช้ SNMP, ICMP, และ WMI. อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้การตรวจสอบการไหลคุณจะต้องซื้อสำเนา SolarWinds NetFlow Traffic AnalyzerSolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 1,795 (1,400 ปอนด์) และจะอนุญาตให้คุณดำเนินการ NetFlow, jFlow, sFlow, IPFIX และ NetStream.

ภาพหน้าจอ SevOne

ในการเปรียบเทียบ, SevOne เสนอวิธีการที่แตกต่างไปสู่การตรวจสอบเครือข่าย SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. SevOne ถูกปรับใช้เป็นฮาร์ดแวร์โดยตรงไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ซึ่งจะช่วยสนับสนุนศักยภาพในการลดอัตราการสุ่มสัญญาณเพิ่มเติมในบรรทัด คุณสมบัติของ SevOne ไม่ได้ถูกแยกออกจากโมดูลเหมือนที่อยู่ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ทั้ง. ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการเข้าถึงการตรวจสอบ NetFlow คุณจะพบว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของแดชบอร์ดและคุณจะไม่ต้องคลิกที่แท็บอื่น.

กับ SevOne คุณสามารถตรวจสอบ SNMP, NetFlow, ICMP, IPFIX, และอื่น ๆ. ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดนั้น SevOne มีความสุขมากกว่า SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย คือมันให้การสนับสนุน NetFlow NetFlow เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการวิเคราะห์แบนด์วิดท์และในขณะที่คุณสามารถซื้อ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer, การไม่มีคุณสมบัตินี้ทำให้เป็นโอกาสที่พลาดไป SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

การเปรียบเทียบคุณสมบัติหลัก: การแจ้งเตือน

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อพิจารณาเครื่องมือการตรวจสอบเครือข่ายใหม่คือการแจ้งเตือน การมีระบบการแจ้งเตือนที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณอยู่ในวงวนแม้ในขณะที่คุณไม่ได้จมปลักกับอุปกรณ์ของคุณ การแจ้งเตือนเป็นพื้นที่ที่ทั้งคู่ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย และ SevOne ทำงานได้ดีมาก. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีระบบแจ้งเตือนที่แจ้งให้คุณทราบเมื่ออุปกรณ์ใกล้ถึงความล้มเหลว (หรือเมื่ออุปกรณ์ล้มเหลว).

สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับแจ้งเมื่ออุปกรณ์ตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงและลดจำนวนข้อความแจ้งเตือนที่ไม่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นปัญหากับแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งประสบการณ์ของคุณโดยการกำหนดค่าการแจ้งเตือนเครือข่ายเพื่อเรียกใช้ตามเกณฑ์ที่ระบุ ในทำนองเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ที่จะตั้งเงื่อนไขการทริกเกอร์เพื่อให้การแจ้งเตือนถูกเปิดใช้งานเมื่อมีบางสิ่งเกิดขึ้น.

การแจ้งเตือนจะถูกส่งโดย อีเมล์และ SMS เพื่อให้สามารถดำเนินการได้ ความสามารถในการปรับแต่งการแจ้งเตือนด้วยวิธีนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งและนี่คือสิ่งที่ SevOne ทำได้ดีมาก. SevOne ดำเนินงานระบบการแจ้งเตือนตามเกณฑ์ที่แจ้งผู้ใช้เมื่อมีการละเมิดเกณฑ์การแจ้งเตือนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า คุณสามารถ ดูการแจ้งเตือนทางอีเมล, แดชบอร์ดหรือผ่านแอพมือถือ SevOne.

การมีทริกเกอร์การแจ้งเตือนที่กำหนดเองจะช่วยให้คุณติดต่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่มองข้ามสิ่งที่อาจทำให้คุณหยุดทำงานโดยไม่คาดคิด ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความเรียบง่ายจะต้องมีการกล่าวว่า SolarWinds ประสิทธิภาพเครือข่าย MonitoR มีระบบแจ้งเตือนที่ดีกว่า ใช้งานง่ายกว่าและให้ประสบการณ์การตรวจสอบที่ช่วยให้คุณย้อนกลับไปได้เพื่อป้องกันการแจ้งเตือนที่ไม่สิ้นสุด.

SolarWinds vs NetBrain

FeatureSolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย NetBrain
การค้นพบเครือข่าย ใช่ (การค้นหาอัตโนมัติ SNMP) ใช่ (การค้นหาข้อมูลอัตโนมัติ CLI)
แผงควบคุม ใช่ ใช่
NetFlow ไม่ (ต้องการตัววิเคราะห์ NetWlow ของ SolarWinds) ใช่
แผนที่โครงสร้างเครือข่าย ใช่ ใช่
APIs ไม่ ใช่
การทำงานอัตโนมัติ ไม่ ใช่
แอพมือถือ ไม่ ใช่ (Qapp)
การแจ้งเตือนที่ปรับแต่งได้ ใช่ ใช่
การตั้งราคา เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245) ติดต่อทีมขาย

เส้นทางการจราจรของ NetBrain

ในขณะที่ NetBrain ไม่เป็นที่รู้จัก SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, มันยังคงเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด หนึ่งในคุณสมบัติที่ทำให้ NetBrain โดดเด่นเป็นของมัน การค้นพบเครือข่าย. NetBrain มีคุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติของตัวเอง แต่แทนที่จะทำการสำรวจ SNMP ที่ SolarWinds เป็นที่รู้จักกันดี NetBrain สร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์จากข้อมูลสดและ รวบรวมข้อมูล CLI จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ.

ข้อได้เปรียบหลักวิธีการค้นหาอัตโนมัตินี้มีมากกว่า การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds การสำรวจ SNMP นั้นสามารถทำได้ รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ทั้งหมด. ในทางตรงกันข้าม, SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สามารถสำรวจอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน SNMP เท่านั้น ในแง่นี้, NetBrain ช่วยให้คุณมองเห็นได้มากขึ้นเพราะช่วยให้คุณดูได้ อุปกรณ์เหล่านั้นทั้งหมด.

NetBrain ยังมีการสร้างภาพที่น่าสนใจ คุณสามารถใช้ได้ NetBrain ถึง สร้างแผนที่โครงสร้างเครือข่ายตามความต้องการ เพื่อดูว่าเครือข่ายของคุณทำงานอย่างไรจากมุมมองของโทโพโลยี สิ่งเหล่านี้สร้างขึ้นจากข้อมูลสดเพื่อให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่คุณดูนั้นถูกต้องสมบูรณ์ ในกรณีที่เครือข่ายของคุณเปลี่ยน NetBrain แพลตฟอร์มจะอัปเดตแผนที่โครงสร้างเครือข่ายของคุณเพื่อให้คุณไม่จำเป็นต้องอัปเดตด้วยตนเอง.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีการตั้งค่าที่คล้ายกันซึ่งคุณสามารถสร้างแผนที่โครงสร้างเครือข่ายด้วย NetPath การสร้างภาพข้อมูลที่สำคัญ. คุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณสามารถดูเครือข่ายของคุณได้จากมุมมองแบบ hop-to-hop ในขณะนี้จะคล้ายกับ NetBrain ของ มันมีมูลค่าการผลิตที่สูงขึ้นมากซึ่งทำให้ประสบการณ์การตรวจสอบเป็นที่น่าพอใจในภาพรวม.

การเปรียบเทียบคุณสมบัติ: การแจ้งเตือน 

NetBrain ยังมอบประสบการณ์การแจ้งเตือนที่สอดคล้องกับ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds. กับ NetBrain คุณไม่เพียง แต่จะได้รับการแจ้งเตือนเท่านั้น แต่ยังสามารถกำหนดค่าระบบตั๋วที่เรียกใช้โดยอัตโนมัติ NetBrain การวิเคราะห์เมื่อมีการแจ้งเตือน สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้เรียกใช้การแก้ไขปัญหาที่แจ้งและช่วยระบุสาเหตุของปัญหา บน NetBrain ผู้ใช้จะได้รับแผนที่เครือข่ายแบบไดนามิกซึ่งแสดงพื้นที่ดังกล่าว

นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดค่าการเลื่อนระดับผ่านการใช้ API วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจว่าคุณไม่จำเป็นต้องส่งอีเมลไฟล์บันทึกเพื่อรับการตอบกลับที่รวดเร็ว ในการตอบโต้ภัยคุกคามนี่เป็นเครื่องมือในการช่วยคุณตอบโต้ก่อนที่ความเสียหายจะเกิดขึ้น ในแง่ของระบบอัตโนมัติ, NetBrain มีขอบที่แตกต่างกัน SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

SolarWinds vs Splunk

FeatureSolarWinds Network Performance MonitorSplunk
Autodiscovery ใช่ ไม่
การตรวจสอบเครือข่ายตามเวลาจริง ใช่ ใช่
แดชบอร์ด ใช่ ใช่
การเรียนรู้ของเครื่อง ไม่ ใช่
Add-ons ไม่ ใช่ (มากกว่า 1,000)
การทำงานอัตโนมัติ ไม่ ใช่ (ค้นหาและวิเคราะห์บันทึกโดยอัตโนมัติ)
การตั้งราคา เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245) เริ่มต้นที่ $ 75 ต่อเดือนสำหรับแสง Splunk (สูงสุดห้าคน) และ $ 150 ต่อเดือนสำหรับ Splunk Enterprise

ภาพหน้าจอ Splunk

Splunk เป็นหนึ่งในตัวเลือก SolarWinds ที่ใหญ่ที่สุดในรายการนี้. Splunk เป็นผู้ให้บริการโซลูชันตรวจสอบเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง กับ Splunk, คุณสามารถตรวจสอบเครือข่ายของคุณในเวลาจริง. Splunk ใช้ข้อมูลเครื่องจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อของคุณเพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงานของสภาพแวดล้อมของคุณ คุณยังสามารถใช้ Splunk ของ ภาษาที่ใช้ค้นหา (SPL) เพื่อค้นหาข้อมูลนี้แบบเรียลไทม์.

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ Splunk เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ความสามารถในการตรวจจับอัตโนมัติ. ตัวอย่างเช่นมันสามารถ ตรวจสอบรูปแบบข้อมูลที่ผิดปกติ ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ คุณสามารถจดจำรูปแบบของการโจมตีทางไซเบอร์ทั่วไปที่อาจสร้างความเสียหายให้กับเครือข่ายของคุณ. Splunk ของ ความสามารถในการตรวจจับอัตโนมัติช่วยในการระบุปัญหาด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพซึ่งอาจทำให้คุณเกิดปัญหาที่สำคัญได้.

ในแง่ของการออกแบบภาพ, Splunk คล้ายกันมากกับ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. มีกราฟและแผนภูมิเพื่อช่วยให้คุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับการออกแบบแดชบอร์ดที่ชัดเจน แม้ว่าทั้งสองนี้จะมีความคล้ายคลึงกัน, การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds เลย์เอาต์ที่เรียบง่ายและการไหลอย่างรวดเร็วจากแดชบอร์ดไปยังมุมมองส่วนบุคคลทำให้ประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นยิ่งขึ้น.

การเปรียบเทียบคุณสมบัติ: การแจ้งเตือน 

ในฐานะหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดในรายการนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Splunk ยังมีความสามารถในการแจ้งเตือนของตัวเอง คุณสามารถสร้างการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์เพื่อแจ้งให้คุณทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดเวลาการแจ้งเตือนหากคุณต้องการให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีผลกระทบน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งนี้ช่วยให้คุณลดผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณในขณะที่คุณติดตามการเปลี่ยนแปลงในเครือข่ายของคุณ.

คุณยังสามารถสร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนเพื่อระบุเวลาที่คุณต้องการรับการแจ้งเตือน ข้อดีของการทำเช่นนี้คือคุณสามารถตั้งค่าลักษณะการทำงานที่คุณต้องการตรวจสอบได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือสภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่คุณเพียงแค่ต้องขั้นตอนถ้าระบบตรวจสอบคุณว่ามีปัญหาเกิดขึ้น.

ข้อ จำกัด เดียวของ Splunk สิ่งที่โดดเด่นคือระบบการเตือนนั้นให้ความรู้สึกเพียงมิติเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการของ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย และเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ ความเรียบง่ายที่นำเสนอโดย การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds ระบบการแจ้งเตือนเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้โดดเด่นจากฝูงชน.

SolarWinds กับ Auvik

FeatureSolarWinds Network Performance MonitorAuvik
ตรวจสอบเวลาจริง ใช่ ใช่
การตรวจสอบประวัติ ใช่ ใช่
แผงควบคุม ใช่ ใช่
แผนที่โทโพโลยี ใช่ ใช่
การแจ้งเตือน ใช่ ใช่
IPAM ไม่ (ต้องใช้ตัวจัดการที่อยู่ IP ของ SolarWinds) ใช่
ระบบปฏิบัติการ Windows บนเว็บ Windows, Mac, เว็บ
การตั้งราคา เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245) $ 30-40 (£ 23-31) ต่อเดือนสำหรับผู้ใช้ไม่ จำกัด

ภาพหน้าจอของ Auvik

มีเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายน้อยที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี Auvik. Auvik มีหนึ่งในประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายที่สดใหม่ที่สุดในตลาดซึ่งสอดรับกับการสนับสนุนที่หลากหลายสำหรับการรวมเข้ากับแพลตฟอร์มอื่น ๆ. Auvik สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มที่เป็นที่รู้จักอื่น ๆ เช่น ConnectWise Automate และ ต่อเนื่อง เพื่อให้การจัดการเครือข่ายสมบูรณ์.

Auvik เป็นจอมอนิเตอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงในหลาย ๆ ด้าน แต่ไม่มีที่ใดที่จะแสดงได้ชัดเจนกว่าในจอภาพ สินค้าคงคลังเครือข่ายเรียลไทม์และการทำแผนที่ คุณสมบัติ มันสามารถลงทะเบียนเมื่ออุปกรณ์ใหม่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณและเพิ่มลงในแผนที่โทโพโลยีสำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติม บนแผนที่โทโพโลยีคุณสามารถคลิกแต่ละอุปกรณ์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่นคุณสามารถคลิกบนพีซีเพื่อดูแบนด์วิดท์ของอุปกรณ์.

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่น่าดึงดูดไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น. Auvik ยังมีการสำรองข้อมูลการกำหนดค่าอุปกรณ์อัตโนมัติของผู้ใช้และการกู้คืน ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่เสี่ยงต่อการสูญเสียทุกอย่างในกรณีที่อุปกรณ์หยุดทำงาน นี่เป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยที่เทียบเคียงกับแนวทางด้านความปลอดภัยที่ จำกัด SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

คุณสมบัติพิเศษ: การจัดการ IPAM และรหัสผ่าน

คุณสมบัติที่ทำให้ Auvik โดดเด่นจาก SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย คือ IPAM และการจัดการรหัสผ่าน ด้วย IPAM, Auvik ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายย่อยใดในเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้ดีมากเพราะช่วยให้คุณเห็นว่า IP ใดที่กำหนดไว้สำหรับสิ่งที่ ไม่มีฟังก์ชั่นที่เทียบเท่าใน SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, และผู้ใช้ SolarWinds ต้องซื้อ SolarWinds IP Address Manager เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะนี้.

Auvik ของ ผู้จัดการรหัสผ่านเป็นพื้นที่อื่นที่ Auvik มีความโดดเด่นเช่นกัน Auvik ช่วยให้คุณสามารถเข้ารหัสและเก็บรหัสผ่านในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณเพื่อให้พวกเขาเข้าถึงได้ตลอดเวลา ในความเป็นจริงคุณจะต้องจำรหัสผ่านเดียวเพื่อตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดของคุณ (ของคุณ Auvik รหัสผ่าน) อีกครั้งไม่มีคุณสมบัติดังกล่าวใน SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ซึ่งช่วย Auvik โดดเด่นจริงๆ.

SolarWinds vs Extrahop

FeatureSolarWinds Network Performance MonitorExtraHop
Autodiscovery ใช่ ใช่
แดชบอร์ด ใช่ ใช่
การทำงานอัตโนมัติ ไม่ ใช่ (และรวมเข้ากับ Phantom, Amazon Web Services, Servicenow, Splunk)
ส่วนที่เหลือ API ไม่ ใช่
การเรียนรู้ของเครื่อง ไม่ ใช่
การตั้งราคา เริ่มต้นที่ $ 2,892 (£ 2,245) เริ่มต้นที่ $ 14,500 (£ 11,302)

ภาพหน้าจอ Extrahop

Extrahop เป็นผู้ให้บริการตรวจสอบเครือข่ายที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการป้องกันภัยคุกคาม. Extrahop นำเสนอประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายที่ทันสมัยที่ช่วยให้ผู้ใช้ตัดข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกและดูข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แดชบอร์ดคือหัวใจและจิตวิญญาณของการที่คุณทำกิจกรรมการติดตามด้วย Extrahop.

อย่างไรก็ตาม, Extrahop ของ วิธีการตรวจสอบเครือข่ายแตกต่างจากวิธีการทำงานของผู้ให้บริการส่วนใหญ่. ExtraHop เน้นการวิเคราะห์ข้อมูลเป็นอย่างมาก ดังที่ได้กล่าวไว้คุณยังสามารถดูข้อมูลการใช้งานที่ผ่านมาในช่วงเวลาที่หลากหลายไม่ว่าคุณต้องการตรวจสอบกิจกรรมรายวันหรือมูลค่าหนึ่งสัปดาห์.

 การเรียนรู้ของเครื่อง ระบบดำเนินการโดย Extrahop ถูกเรียก ExtraHop Addy. ExtraHop Addy เป็นบริการการเรียนรู้เครื่องบนคลาวด์สำหรับข้อมูลสาย สรุปผลิตภัณฑ์นี้สแกนหารูปแบบในข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อช่วยตรวจสอบความผิดปกติและปัญหาด้านประสิทธิภาพ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของการตั้งค่านี้คือช่วยลดปริมาณการแก้ไขปัญหาด้วยตนเองที่ผู้ใช้ต้องทำเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของเครือข่าย.

Extrahop ยังมีความสามารถในการ อุปกรณ์ค้นหาอัตโนมัติทั่วทั้งเครือข่าย. ซึ่งหมายความว่าหากมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่จะถูกเพิ่มลงในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมี รองรับมากกว่า 50 โปรโตคอลและ TCP เกือบทั้งหมด, และ ระบบ UDP. นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพสูงในแง่ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้สูงถึง 100 Gbps.

ในขณะที่ Extrahop เสนอแพคเกจที่น่าสนใจในแง่ของการเรียนรู้ของเครื่องความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายแบบดั้งเดิมยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. แม้ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ไม่มีความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่อง Extrahop, มันทำสิ่งนี้โดยการให้สูตรการตรวจสอบเครือข่ายที่ผ่านการทดสอบและทดลองมาแล้วซึ่งยังคงรักษาองค์กรนับไม่ถ้วนตลอดหลายปีที่ผ่านมา.

King of the Hill: SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

ทั้งหมดในทุก, SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ทำงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอทั่วกระดาน ในขณะที่เครื่องมือเช่น Extrahop เสนอคุณสมบัติที่ดีขึ้นในแง่ของการเรียนรู้ของเครื่อง SolarWinds Network Monitoring มอบประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุดในตลาด.

มันยุติธรรมที่จะพูดว่าเครื่องมือเช่นนั้น SevOne มีข้อได้เปรียบเมื่อพูดถึงการวิเคราะห์ NetFlow และการขาด NetFlow ความสามารถในการวิเคราะห์ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีข้อ จำกัด มาก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องจ่ายเพิ่มสำหรับโปรแกรมนี้!) ยัง SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ยังคงเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่น่าสนใจที่สุดโดยพิจารณาจากวิธีการรวมประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายเข้าด้วยกัน.

หากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่ติดตั้งได้ง่ายด้วยระบบค้นหาอัตโนมัติแผนที่โทโพโลยีการแจ้งเตือนและรายงานจากนั้น SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ดีเท่าที่จะได้รับ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน SME หรือองค์กรข้ามชาติผลิตภัณฑ์นี้มีแบนด์วิดธ์ที่สามารถรับมือกับข้อกำหนดการใช้งานของคุณ.

SolarWinds Network Performance MonitorDownload ทดลองใช้ฟรีที่ solarwinds.com

ดูสิ่งนี้ด้วย: 25 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุด 2561

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 20 = 21

Adblock
detector