เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & ตรวจสอบแอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ Solarwinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (SAM) เป็นยูทิลิตี้การดูแลระบบแบบสแตนด์อโลนที่สามารถรวมเข้ากับระบบการดูแลระบบ SolarWinds อื่น ๆ บริษัท ได้สร้างแพลตฟอร์มชื่อ Orion ซึ่งช่วยให้ระบบตรวจสอบสถานะหลายแห่งทำงานร่วมกันได้.

การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันติดตามสถานะทางกายภาพของเซิร์ฟเวอร์ของคุณและเฝ้าดูปริมาณการใช้งานเครือข่ายที่แอปพลิเคชันทำงานอยู่. “แอปพลิเคชัน” ที่อ้างถึงโดยชื่อของเครื่องมือนี้อ้างอิงถึงแอปพลิเคชันเครือข่ายที่สำคัญ, เช่นฟังก์ชั่น DHCP, Active Directory และ DNS ไม่ใช่ซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

นี่คือสภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่ครอบคลุมที่เหมาะสมสำหรับองค์กรทุกขนาด อย่างไรก็ตามความสามารถในการตรวจสอบกิจกรรม WAN ที่กว้างขวางของระบบนี้ทำให้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีการดำเนินงานด้านไอทีที่ซับซ้อนและกระจายตัว.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

www.solarwinds.com/server-application-monitor/

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application MonitorDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

ราคาเท่าไหร่?

การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันมีการกำหนดราคาหกระดับ แพ็คเกจทุกรุ่นประกอบด้วยฟังก์ชั่นเดียวกันทั้งหมด ราคาที่เพิ่มขึ้นในขั้นตอนที่มีความจุของเซิร์ฟเวอร์ที่จัดการโดยระบบ.

SolarWinds คำนวณคะแนนราคาที่แตกต่างกันสำหรับเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการตรวจสอบโดยปัจจัยที่เรียกว่า “จอภาพ” จอภาพมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์หนึ่งในสามข้อต่อไปนี้:

 • การตรวจสอบส่วนประกอบ – การวัดเซิร์ฟเวอร์เช่นตัวนับประสิทธิภาพกระบวนการ URL บริการหรือสคริปต์
 • ปม – อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายเช่นเซิร์ฟเวอร์พาวเวอร์ซัพพลายเครื่องเสมือนโฮสต์ ESX หรือเครื่องพิมพ์
 • ปริมาณ – ดิสก์แบบลอจิคัล

แผนการที่มีอยู่คือ:

PlanMax จำนวนองค์ประกอบการสนับสนุนและการบำรุงรักษาราคา
SAM AL150   150 1 ปี $ 2,955
SAM AL300 300 1 ปี $ 5,895
SAM AL700 700 1 ปี $ 10,915
SAM AL1100 1,100 1 ปี $ 16,845
SAM AL1500 1,500 1 ปี $ 22,885
SAM ALX ไม่มีขีด จำกัด 1 ปี $ 38,620

คุณจะได้รับแนวคิดที่ดียิ่งขึ้นว่าคุณต้องสมัครใช้งานจอภาพกี่จอหากดูการสาธิตออนไลน์ของจอภาพ. คุณสามารถทดลองใช้ SolarWinds Server และ Application Monitor ฟรี 30 วัน, และคุณสามารถวัดจำนวนจอภาพที่ต้องใช้ในการปรับใช้เครื่องมือในระบบของคุณ.

การซื้อให้สิทธิ์ในการใช้ซอฟต์แวร์ SAM SolarWinds ตลอดไป แต่คุณจะได้รับการสนับสนุนและการบำรุงรักษาในปีแรกเท่านั้น หลังจากนั้นคุณต้องจ่ายค่าสนับสนุนเป็นประจำทุกปี หากคุณเลือกที่จะไม่จ่ายเงินเพื่อรับการสนับสนุนต่อไปหน้าชุมชนบนเว็บไซต์ SolarWinds จะเสนอความช่วยเหลือจากผู้ใช้รายอื่น บ่อยครั้งที่เวอร์ชันใหม่และแพตช์ได้รับการผลิตโดยซอฟต์แวร์เฮ้าส์เพื่อปิดจุดอ่อนด้านความปลอดภัยที่ค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะทำให้ซอฟต์แวร์องค์กรทั้งหมดของคุณทันสมัย.

คุณสมบัติของเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการตรวจสอบคืออะไร?

1. ความเข้ากันได้ของฮาร์ดแวร์

คุณสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบแอปพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์ที่ระบบสามารถตรวจสอบขยายไปยังผู้ขายและระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันมากมาย ฮาร์ดแวร์ที่ระบบสามารถตรวจสอบได้ขยายเพื่อรองรับบริการต่างๆเช่นชั้นวางอุปกรณ์จ่ายไฟและระบบควบคุมอุณหภูมิ สายฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์หลักที่รองรับ ได้แก่ :

 • เซิร์ฟเวอร์ IBM eServer xSeries
 • เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge
 • ชั้นวาง Dell PowerEdge Blade
 • เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant
 • HP BladeSystem สิ่งห่อหุ้ม
 • VMware vSphere hypervisor

ลักษณะทางกายภาพของเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่ SolarWinds SAM จะคอยจับตาดูความจุและการใช้งานฮาร์ดไดรฟ์รวมการใช้งาน CPU และอาร์เรย์พัดลมและสถานะแหล่งจ่ายไฟ.

2. ความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการ

ระบบปฏิบัติการที่จอภาพสามารถโต้ตอบด้วย ได้แก่ :

 • เซิร์ฟเวอร์ Microsoft Windows
 • ลินุกซ์
 • Solaris
 • ยูนิกซ์
 • HP-UX
 • ลินุกซ์

3. ความครอบคลุมของแอปพลิเคชัน

ระบบการตรวจสอบ SolarWinds มีความสามารถในการติดตามแอปพลิเคชันมากกว่า 1,200 รายการ สิ่งเหล่านี้จัดอยู่ในหมวดหมู่ต่อไปนี้:

 • แอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์
 • เซิร์ฟเวอร์การตรวจสอบความถูกต้อง
 • เว็บเซิร์ฟเวอร์
 • บริการเว็บ
 • ระบบการทำงานร่วมกัน
 • การจัดการลูกค้าสัมพันธ์
 • ระบบเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล
 • เซิร์ฟเวอร์ DHCP
 • เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี
 • ระบบ ERP
 • ผู้จัดการโครงสร้างพื้นฐาน
 • ระบบสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือน
 • เมลเซิร์ฟเวอร์
 • แอพพลิเคชั่นความปลอดภัย

การตรวจสอบแอปพลิเคชันทำงานผ่านระบบของแม่แบบ เป็นไปได้ที่จะสร้างเทมเพลตแบบกำหนดเองเพื่อตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ไม่อยู่ในรายการระบบเริ่มต้นที่เครื่องมือสามารถติดตามได้ ด้วยเทมเพลตที่กำหนดเอง, คุณยังสามารถติดตามกิจกรรมของแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเอง.

4. ความสามารถในการเขียนสคริปต์

ระบบ SolarWinds ช่วยให้คุณสามารถเขียนสคริปต์ของคุณเอง สิ่งเหล่านี้สามารถใช้เพื่อตั้งค่าเงื่อนไขการเตือนการรวมกันและระบุการกระทำที่จะดำเนินการหากพบเงื่อนไขการแจ้งเตือนเหล่านั้น หากก่อนหน้านี้คุณเคยใช้ระบบตรวจสอบเครือข่าย Nagios, คุณสามารถนำเข้าสคริปต์ Nagios และปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อม SolarWinds. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันมาพร้อมกับสคริปต์การดำเนินการมากกว่า 1,000 สคริปต์ที่เรียกว่า “เทมเพลต”

5. ความเข้ากันได้กับคลาวด์

ความสามารถในการตรวจสอบของเครื่องมือนี้ขยายไปถึงบริการบนคลาวด์ คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมในบัญชี Amazon AWS ของคุณและเพิ่มบริการคลาวด์ Microsoft Azure ของคุณลงในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบ.

  10 เครื่องมือตรวจสอบเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

การตรวจสอบสามารถแสดงให้เห็นถึงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างทรัพยากรต่าง ๆ รวมถึงบริการคลาวด์ศูนย์ข้อมูลกิจกรรมในสถานที่ห่างไกลรวมถึงเครือข่ายในสถานที่และบริการเสมือน.

6. การสร้างภาพหลายระดับ

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกว่า Appstack ที่ช่วยให้คุณเห็นบริการและโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับแอปพลิเคชัน มุมมองนี้ช่วยให้คุณสามารถระบุสาเหตุของปัญหาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว การพึ่งพาซึ่งกันและกันระหว่างซอฟต์แวร์ที่คุณเรียกใช้และทรัพยากรที่ช่วยให้พวกเขาเรียกใช้เป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากสำหรับการแก้ปัญหาและการหลีกเลี่ยงวิกฤต.

หน้าจอ Appstack แสดงแต่ละแอปพลิเคชั่นเป็นสัญลักษณ์พร้อมระดับการบริการที่อยู่ด้านล่าง แต่ละองค์ประกอบที่แสดงบนสแต็กจะถูกกำหนดรหัสสีดังนั้นปัญหาจะถูกเน้นในทันที.

Solarwinds Appstack

7. การตรวจสอบสภาพแวดล้อมเสมือน

หากคุณรวมการกำหนดค่าสภาพแวดล้อมเสมือนในเครือข่ายของคุณการใช้งานนี้สามารถควบคุมได้จากเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน SolarWinds SAM สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของ:

 • Hyper-V
 • VMware ESX

ฟังก์ชั่นการตรวจสอบสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่รวมอยู่ในการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นนำเสนอภาพรวมของระบบ VM ของคุณ.

สรุปการจำลองเสมือนของ Solarwinds

คุณสมบัติของจอภาพนี้ไม่เปิดใช้งานการตรวจสอบอย่างละเอียดของกิจกรรมสภาพแวดล้อมเสมือน หากคุณมีการนำ VM มาใช้อย่างกว้างขวางคุณอาจต้องเพิ่มตัวจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds ซึ่งรวมโดยตรงกับเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการตรวจสอบ.

8. การค้นพบอัตโนมัติ

เมื่อคุณติดตั้งระบบเป็นครั้งแรกระบบจะติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณผ่านเครือข่ายและสร้างคลังของแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ สถานที่นี้เป็นบริการต่อเนื่องและเป็นองค์ประกอบสำคัญของบริการตรวจสอบ.

กระบวนการค้นพบไม่เพียง แต่แสดงรายการเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน แต่ตรวจสอบการพึ่งพาเพื่อรวบรวมรูปภาพของสาเหตุของประสิทธิภาพที่ไม่ดีหรือความล้มเหลวในแผงควบคุม.

บทสรุปแอปพลิเคชัน Solarwind

9. แอปพลิเคชั่นโฟกัส

ฟังก์ชั่น AppInsight ของเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นการตรวจสอบช่วยให้คุณสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นบางอย่างได้มากขึ้น สิ่งอำนวยความสะดวกนี้สามารถตรวจสอบได้เฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange, บริการข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของ Microsoft และเซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL.

Solarwinds AppInsight

คุณสมบัติ PerfStack ของแพคเกจการตรวจสอบประกอบหน้าของตัวชี้วัดโดยการลากและวางปัจจัยจากหน้าอื่น ๆ ของแผงควบคุม ยูทิลิตี้นี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพที่สำคัญที่ส่งผลกระทบต่อแอปพลิเคชันที่สำคัญที่สุดของคุณ.

ข้อกำหนดของระบบคืออะไร?

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชันพร้อมใช้งานสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น คุณจะต้องทำงาน Windows Server 2012 หรือ Windows Server 2016 ตั้งค่าเป็นเวอร์ชันภาษาอังกฤษญี่ปุ่นเยอรมันหรือจีนประยุกต์ คุณยังต้องการ Microsoft Internet Information Services 8.0 หรือภายหลังและ .NET 4.6.2 ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

ซอฟต์แวร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการตรวจสอบประกอบด้วยสองส่วนคือซอฟต์แวร์ระบบและฐานข้อมูลที่สนับสนุน ทั้งสองส่วนนี้จะต้องติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์สองเครื่องแยกกันดังนั้น คุณต้องมีเซิร์ฟเวอร์ Windows อย่างน้อยสองตัวเพื่อติดตั้ง SolarWinds SAM. อย่างไรก็ตามหากคุณมี WAN อย่าวางองค์ประกอบทั้งสองไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่ไซต์อื่น – ทั้งคู่ต้องอยู่ในที่ตั้งเดียวกัน โปรดทราบว่าไม่สามารถติดตั้งระบบ SolarWinds บางส่วนบนเซิร์ฟเวอร์ที่รัน Microsoft SharePoint, Microsoft Exchange หรือ Research in Motion ดังนั้นหากคุณมีแอปพลิเคชันเหล่านี้คุณจะต้องใช้เซิร์ฟเวอร์แยกต่างหากสำหรับแอปพลิเคชันเหล่านั้น.

ซอฟต์แวร์ที่จำเป็นสำหรับฐานข้อมูลคือ SQL Server 2012, SQL Server 2014, SQL Server 2016 หรือ SQL Server 2023.

สำหรับ Server และ Application Monitor ทุกรุ่นคุณต้องมีคอมพิวเตอร์ที่มีโปรเซสเซอร์ Quad-Core หรือดีกว่า คุณต้องมีฮาร์ดไดรฟ์ 146 GB 15K สองตัว.

ความต้องการกำลังการผลิตทางกายภาพสำหรับระบบของคุณเพิ่มขึ้นด้วยแผนขนาดใหญ่ที่นำเสนอโดย SolarWinds บริษัท แบ่งจุดบริการหกจุดออกเป็นสามประเภท: เครือข่ายขนาดเล็กรองรับโดย AL150 และ AL300 แผน AL700 และ AL1100 แผนเหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดกลาง เครือข่ายขนาดใหญ่ต้องการ AL1500 หรือ ALX แผน.

นี่คือข้อกำหนดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์ซอฟต์แวร์การตรวจสอบหลัก:

 • เครือข่ายขนาดเล็ก ต้องการเซิร์ฟเวอร์ที่มี RAM ว่าง 6 GB ถึง 8 GB และแอปพลิเคชันควรใช้เวลา 10 GB ถึง 20 GB บนดิสก์.
 • เครือข่ายขนาดกลาง จะได้รับจอภาพที่ต้องใช้ RAM 8 GB ถึง 16 GB และพื้นที่ดิสก์ 15 GB ถึง 40 GB.
 • เครือข่ายขนาดใหญ่ จะให้บริการโดยจอภาพที่ใช้หน่วยความจำ 16 GB ถึง 32 GB และใช้พื้นที่ดิสก์ 30 GB ถึง 100 GB.

เซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์องค์ประกอบฐานข้อมูลของระบบการตรวจสอบต้องเป็นไปตามข้อกำหนดทางกายภาพต่อไปนี้:

 • เครือข่ายขนาดเล็ก ต้องการเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลที่มีหน่วยความจำ 4 GB ถึง 8 GB สำหรับระบบ AL150 และ 8GB ถึง 16 GB สำหรับ AL300 คุณต้องใช้พื้นที่ดิสก์ 20 GB ถึง 40 GB.
 • เครือข่ายขนาดกลาง ต้องการพื้นที่ 16 GB ถึง 64 GB ของ RAM และ 50 GB ถึง 100 GB ของพื้นที่ดิสก์บนเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล.
 • เครือข่ายขนาดใหญ่ มีฐานข้อมูลจอภาพที่ต้องการหน่วยความจำ 64 GB ถึง 128 GB และมีพื้นที่ว่างในดิสก์ 100 GB ถึง 400 GB.

แพลตฟอร์ม Orion

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในการตรวจสอบนี้ SAM ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน SolarWinds Orion ซึ่งหมายความว่าซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันรวมกับระบบการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน SolarWinds อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเหล่านี้เน้นที่สถานะของอุปกรณ์เครือข่ายเป็นพิเศษ เครื่องมือ SolarWinds ที่ใช้ Orion อื่น ๆ ได้แก่ :

 • SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองฟรี)
 • SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer (ทดลองฟรี)
 • SolarWinds Network Configuration Manager (ทดลองฟรี)
 • SolarWinds Virtualization Manager (ทดลองฟรี)
 • การตรวจสอบทรัพยากรการจัดเก็บ SolarWinds (ข้อมูลมากกว่านี้)
  7 สุดยอดข่าวกรองภัยคุกคามแพลตฟอร์ม (TIPs)

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษเมื่อรวมกับเครื่องมือ SolarWinds อื่น ๆ รวมถึง การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. แม้ว่ามันจะทำงานได้ดีเหมือนแพคเกจแบบสแตนด์อโลน แต่แพ็คเกจ SolarWinds จำนวนหนึ่งนั้นรวมถึงการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันและให้ความสามารถในการตรวจสอบที่ครอบคลุมมากขึ้น.

ชุดการจัดการระบบ จาก Solarwinds รวมถึงการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันร่วมกับ บริษัท ผู้จัดการการจำลองเสมือน, ซึ่งจะทำให้คุณสามารถควบคุมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริงของคุณ บันเดิลนี้ยังรวมถึง การตรวจสอบทรัพยากรการจัดเก็บข้อมูล และ การตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บ. เครื่องมือสองชิ้นสุดท้ายนี้ใน ชุดการจัดการระบบ เสนอมุมมองที่เก็บข้อมูลและเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ลึกกว่าส่วนที่เทียบเท่าของ Server และ Application Monitor.

การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน Pack รวมถึงเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการตรวจสอบพร้อมกับ SolarWinds วิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล. ตามชื่อที่แนะนำ Network Performance Analyzer ให้พลังการตรวจสอบที่มากขึ้นสำหรับฐานข้อมูลในระบบของคุณ.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นสามารถเพิ่มเข้าไปในอุปกรณ์เสริมเพื่อ SolarWinds ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเครือข่าย, ชุดเครื่องมืออื่น แพคเกจนี้รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow, และ อุปกรณ์ติดตามผู้ใช้ เครื่องมือ.

รีวิว SAM SolarWinds

SolarWinds Server และ Application Monitor เป็นเครื่องมือการบริหารระบบที่เหมาะสมกับ บริษัท ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ แต่เครือข่ายขนาดเล็กก็สามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ได้ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันและชุดข้อมูลทั้งหมดที่รวมอยู่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ 30 วันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นี่เป็นโอกาสที่ดีในการทดลองใช้แพคเกจที่ไม่มีความเสี่ยง.

About the author