เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows

เซิร์ฟเวอร์ syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows

Syslog เป็นมาตรฐานสากลสำหรับข้อความระบบ. มันถูกนำมาใช้โดยยูทิลิตี้ Unix เดิมเรียกว่า syslogd, แต่ตอนนี้มีการใช้งานโดยอุปกรณ์ไอทีที่หลากหลายดังนั้นชุดคอมพิวเตอร์คำนวณทุกชิ้นที่คุณซื้อจะสามารถส่งข้อความ syslog ได้ คุณสามารถนำข้อความเหล่านี้ไปยังไฟล์บันทึกต่างๆตามระดับความรุนแรงของข้อความ แต่ถ้าคุณวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลให้มากที่สุดข้อมูลนั้นควรถูกประมวลผลหรืออ่านอย่างน้อยที่สุด.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละชนิดที่เราเลือกสำหรับรายการนี้ แต่หากคุณต้องการสรุปโดยย่อนี่คือรายการของ เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows:

 1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds Kiwi Syslog (ดาวน์โหลดฟรี) – เครื่องมือแบบชำระเงินที่ทำงานบน Windows แต่มีอิสระที่จะใช้ในการตรวจสอบบันทึกจากอุปกรณ์สูงสุดห้าเครื่อง.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) – เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงเซ็นเซอร์สำหรับการจัดการ Syslog PRTG นั้นให้บริการฟรีหากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัวซึ่งเกินพอที่จะเข้าถึงหน้าจอเซิร์ฟเวอร์ Syslog.
 3. Loggly (ทดลองใช้ฟรี) – ตัววิเคราะห์บันทึกบนระบบคลาวด์ที่อัปโหลดข้อมูลบันทึกทั้งหมดของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ บริการนี้มีค่าธรรมเนียม แต่มีแพ็คเกจ Lite ฟรี.
 4. เครื่องมือวิเคราะห์บันทึกเหตุการณ์ ManageEngine (ทดลองใช้ฟรี) – สามารถติดตั้งบน Windows หรือ Linux ทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog และมีแดชบอร์ดที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย.
 5. WhatsUp Syslog Server – การจัดเก็บข้อความ Syslog การแยกวิเคราะห์และการส่งต่อและฟังก์ชั่นการวิเคราะห์บางส่วนเช่นกันจากเครื่องมือฟรีสำหรับ Windows.
 6. Syslog Watcher – เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีสำหรับ Windows ที่เขียนข้อความ Syslog ไปยังไฟล์หรือฐานข้อมูลและรวมถึงฟังก์ชั่นการเรียงลำดับและกรองข้อมูล.
 7. Fastvue Syslog – เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีสำหรับ Windows Server 2012 R2 และใหม่กว่า เช่นเดียวกับการเขียนข้อความเพื่อบันทึกไฟล์มันจะสร้างไฟล์การตรวจสอบการตรวจสอบที่ได้รับการคุ้มครองโดยการเข้ารหัส SHA-256.
 8. เพื่อน – เครื่องมือวิเคราะห์เครือข่ายฟรีพร้อมเซิร์ฟเวอร์ Syslog สำหรับ Windows, Linux และ Mac OS.
 9. Nagios Log Server – ผสานรวมกับ Nagios XI (จ่ายเงิน) และ Nagios Core (ฟรี) สำหรับ Windows และ Linux รุ่นฟรีนั้น จำกัด ไว้ที่ปริมาณข้อมูล 500 MB ต่อวัน.
 10. ไอซิ่งก้า 2 – ระบบตรวจสอบเครือข่ายฟรีสำหรับ Linux ด้วยเซิร์ฟเวอร์รวม Syslog.
 11. เซิร์ฟเวอร์ Syslog เสมือน – รวบรวมข้อความ Syslog และจัดเก็บเป็นไฟล์รวมถึงแสดงในแดชบอร์ด โปรแกรมฟรีและทำงานบน Windows และ Windows Server.
 12. Syslog-NG – เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีสำหรับ Linux ที่รวบรวมกิจกรรม Windows ผ่านเครือข่าย.
 13. NxLog – เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีสำหรับ Windows, Linux, Unix และ Android.
 14. Logstash – บริการตรวจสอบข้อความระบบสำหรับ Linux ที่มีที่จัดเก็บข้อความ Syslog.
 15. Graylog – ระบบจัดการบันทึกข้อมูลสำหรับ Linux ที่ใช้งานได้ฟรีกับปริมาณข้อมูลข้อความบันทึกสูงสุด 5 GB ต่อวัน.
 16. TFTPD32 – ตัวบันทึกข้อความระบบน้ำหนักเบาและฟรีสำหรับ Windows ที่มีการตรวจสอบ Syslog.

เซิร์ฟเวอร์และไคลเอ็นต์ Syslog

แนวคิดของ“เซิร์ฟเวอร์ Syslog” หมายถึงจริงๆ แอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับข้อความ syslog มากกว่าการจัดเตรียมคอมพิวเตอร์เฉพาะเพื่อรับข้อความ ดังนั้นอย่าเข้าใจผิดโดยคำว่า “เซิร์ฟเวอร์” ในนั้น.

รูปแบบเซิร์ฟเวอร์ / ไคลเอนต์นั้นยากที่จะเข้าใจในแง่ของ Syslog ด้วยเช่นกัน โดยปกติแล้วไคลเอ็นต์จะติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์และเซิร์ฟเวอร์จะตอบกลับ ใน syslog, ไคลเอ็นต์ syslog เป็นเพียงโปรแกรมที่เผยแพร่ข้อผิดพลาดคำเตือนและการดีบักข้อความ. ไคลเอ็นต์ syslog ไม่มีการติดต่อโดยตรงกับคู่ค้าใด ๆ : มันส่งข้อความว่ามีใครฟังพวกเขาหรือไม่. Syslogd เป็น daemon. นี่คือตัวรวบรวม Syslog และถูกตัดสินว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์แม้ว่ามันจะไม่ตอบสนองต่อผู้ส่งข้อความ daemon อาจกำลังรันอยู่ภายในเครื่องหรือสามารถนำไปใช้เป็นเซิร์ฟเวอร์ syslog ระยะไกลได้โดยเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต.

แม้ว่ามาตรฐาน Syslog นั้นได้รับการประมวลผลโดย Internet Engineering Taskforce แต่ก็มีการใช้งานของ Syslog มากมายซึ่งมีรูปแบบบางอย่างในรูปแบบข้อความข้อมูล syslog อยู่ ด้วยประเภทข้อความที่แตกต่างกันคุณสามารถได้รับประโยชน์จาก, คุณต้องใช้เครื่องมือในการจัดเรียงทั้งหมด.

คำจำกัดความของมาตรฐาน Syslog นั้นให้บริการแก่สาธารณชนอย่างอิสระ แต่ไม่ถือว่าเป็น “โครงการโอเพ่นซอร์ส” นี่เป็นเพราะ“ โอเพ่นซอร์ส” หมายถึงรหัสโปรแกรมที่มีให้อย่างอิสระ แต่ Syslog เป็นมาตรฐานแทนที่จะเป็นโปรแกรม อย่างไรก็ตามมีการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ Syslog โอเพนซอร์สอยู่ที่นั่น.

ข้อความ Syslog

ข้อความ Syslog ถือได้ว่าเทียบเท่ากับ Linux / Unix ของ Windows Event Logs ดังนั้นคุณสามารถอ้างถึงพวกเขาว่า “เหตุการณ์ syslog” พวกเขาให้ข้อมูลที่สำคัญและจะสนับสนุนงานการบริหารระบบของคุณผ่าน:

 • คำเตือนของความล้มเหลวของอุปกรณ์ – สิ่งใดถูกเขียนไปยังล็อกไฟล์
 • การตรวจสอบความอ่อนเพลียของความจุ – ผ่านระดับการเตือนล่วงหน้าที่คุณตั้งค่าไว้
 • การแจ้งเตือนของเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด – กิจกรรมที่ผิดปกติอาจบ่งบอกถึงบัญชีผู้ใช้ที่ถูกบุกรุก
 • การตรวจจับการบุกรุกเครือข่าย – ค้นหาอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตและเข้าถึงตำแหน่งที่ไม่คาดคิดบนอินเทอร์เน็ต

เร็กคอร์ดในไฟล์ syslog ของคุณถูกเขียนที่นั่นเนื่องจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ของคุณตัดสินว่าเหตุการณ์บางอย่างมีความสำคัญดังนั้นจึงเป็นความผิดพลาดที่จะไม่สนใจแหล่งที่มาของกิจกรรมระบบและข้อมูลสถานะ ดังนั้นดาวน์โหลดตัวสะสม Syslog และเปิดใช้งาน.

หมายเลขพอร์ต Syslog

Syslog ทำงานบน UDP ดังนั้น คาดหวังกิจกรรมบนพอร์ต UDP 514 ของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ. สิ่งนี้เกิดจากข้อความเหตุการณ์ Syslog ทั้งหมดที่หมุนเวียนรอบเครือข่ายของคุณ พอร์ต UDP 514 ถูกใช้โดยไคลเอนต์ Syslog เพื่อส่งข้อความและโดยเซิร์ฟเวอร์ Syslog เพื่อฟังข้อความ ดังนั้นจึงเป็นทั้งพอร์ตต้นทางและปลายทางในการสื่อสาร Syslog มาตรฐานทั้งหมด อย่าปิด. สงสัยกิจกรรมบนพอร์ต TCP 514. นี่เป็นพอร์ตที่รู้จักกันดีในการใช้งานโดยหนอน ADM และไม่ได้ใช้สำหรับ Syslog.

  6 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบกิจกรรมของไฟล์ - วิธีการตรวจสอบการเข้าถึงไฟล์

มีการใช้งาน Syslog ที่ปลอดภัย เนื่องจากบริการที่ปลอดภัยจำเป็นต้องสร้างการเชื่อมต่อคุณจึงไม่สามารถใช้พอร์ต UDP ได้. รุ่นที่ปลอดภัยของ Syslog เรียกว่า Syslog ผ่าน TLS และใช้พอร์ต TCP 6514. หากคุณต้องการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ Syslog ระยะไกลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายผ่านอินเทอร์เน็ตคุณต้องไปที่ Syslog ผ่านเส้นทาง TLS เนื่องจากเหตุการณ์ Syslog ที่ไม่ได้เข้ารหัสถูกส่งผ่านอินเทอร์เน็ตจะทำลายความปลอดภัยเครือข่ายของคุณอย่างจริงจัง.

เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับ Linux และ Windows

หากคุณไม่มีงบประมาณสำหรับเครื่องมือหรือหากคุณไม่คิดว่ามันคุ้มค่าที่จะใช้จ่ายเงินเพียงแค่ดูที่ข้อความไฟล์บันทึกจากนั้นตรวจสอบรายชื่อเซิร์ฟเวอร์ syslog ฟรีของเรา ไซต์ตรวจสอบส่วนใหญ่จะให้รายชื่อเซิร์ฟเวอร์ syslog ที่ดีที่สุดห้าหรือ 10 รายการ แต่เราได้ตรวจพบแล้ว เซิร์ฟเวอร์ syslog ยอดเยี่ยม 16 เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานได้ฟรี.

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds Kiwi Syslog (ดาวน์โหลดฟรี)

ภาพหน้าจอของกีวี

กีวีเป็นยูทิลิตี้เซิร์ฟเวอร์ syslog จาก SolarWinds แพ็คเกจราคา $ 295 แต่ มีรุ่นฟรี. คุณสามารถใช้ระบบได้ฟรีเพื่อตรวจสอบข้อความ Syslog จากอุปกรณ์ไม่เกินห้าเครื่อง แพ็คเกจฟรีเหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กเท่านั้น.

โพรโทคอลการจัดการเครือข่ายง่ายขึ้นอยู่กับวิธีการ Syslog ดังนั้น กีวียังสามารถรวบรวมข้อความ SNMP. ข้อความแจ้งเตือนที่มาจากอุปกรณ์นั้นเรียกว่า“ SNMP Trap” Trap เป็นข้อยกเว้นของโพรซีเดอร์ SNMP ปกติซึ่งเอเจนต์อุปกรณ์จะตอบสนองต่อสถานะเมื่อถูกสอบถามโดยโปรแกรมจัดการเท่านั้น ดังนั้นกับดักถูกออกแบบมาเพื่อบ่งบอกถึงเงื่อนไขที่มีความเสี่ยงสูง เครื่องมือนี้จะเขียนข้อความไปยังไฟล์บันทึกและแสดงไว้ในแผงควบคุมของโปรแกรม กีวีจะรวบรวมข้อความ Syslog จากอุปกรณ์หลายประเภทรวมถึงเราเตอร์คอมพิวเตอร์และไฟร์วอลล์.

ระบบกีวีช่วยให้คุณ เขียนบันทึกเหตุการณ์ตามที่อยู่ IP วันที่หรือตามประเภทแหล่งข้อความ. คุณสามารถรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพการจราจรสูงที่ส่งไปยังการแจ้งเตือนทางอีเมลของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณได้รับรุ่นที่จ่ายเงินมีเงื่อนไขอีกมากมายที่คุณสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนทางอีเมลได้ Kiwi Syslog Server นั้นมีให้สำหรับเท่านั้น ของ windows. สามารถติดตั้งบน Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, Windows 7 SP1, Windows 8.1 และ Windows 10.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

Kiwi Syslog Server เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในการรวบรวมดูและเก็บข้อความ syslog และ SNMP traps ด้วยตัวกรองที่หลากหลายและหน้าต่างการบันทึกแบบเรียลไทม์คุณสามารถตรวจสอบเครือข่ายของคุณอย่างใกล้ชิดและส่งอีเมลสรุปรายวัน รุ่นฟรีถูก จำกัด ที่ 5 อุปกรณ์ แต่ เวอร์ชันเต็ม, ด้วยราคาเพียง $ 295 นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าด้วยการดำเนินการต่างๆเช่นการส่งอีเมลโปรแกรมที่ใช้งานและการส่งบันทึกไปยังฐานข้อมูล สำหรับทั้งเครือข่ายขนาดใหญ่และขนาดเล็กนี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Syslog.

ดาวน์โหลด: รุ่นฟรีจาก SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.solarwinds.com/free-tools/kiwi-free-syslog-server/

OS: ของ windows & เซิร์ฟเวอร์ Windows

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอ Paessler Syslog Receiver

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ครอบคลุมอย่างมาก อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ PRTG ฟรี หากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็ก Paessler คิดค่าใช้จ่ายตาม“ เซ็นเซอร์” เซ็นเซอร์เป็นเงื่อนไขหรือสถานะในเครือข่าย บริษัท นับ Syslog เป็นเซ็นเซอร์เดียวและ หากคุณตรวจสอบเซ็นเซอร์ 100 ตัวหรือน้อยกว่านั้นระบบไม่มีค่าใช้จ่าย. ดังนั้นคุณจะมี 99 เงื่อนไขเครือข่ายอื่น ๆ ที่คุณสามารถตรวจสอบก่อนที่คุณจะต้องจ่าย.

คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ PRTG ได้จากเว็บไซต์ Paessler และติดตั้งใน ของ windows. ไม่มีรุ่นสำหรับ Linux อย่างไรก็ตาม, คุณสามารถเลือกที่จะเข้าถึงซอฟต์แวร์เป็นบริการคลาวด์, ซึ่งเป็นระบบไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า.

ฟังก์ชัน Syslog ใน PRTG เรียกว่า Syslog Receiver. สิ่งนี้จะรวบรวมข้อมูล Syslog ทั้งหมดที่เดินทางรอบเครือข่ายของคุณและเขียนลงในฐานข้อมูล เมื่อข้อความอยู่ในฐานข้อมูล, การจัดการระเบียนเหล่านั้นในภายหลังนั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าที่คุณระบุสำหรับระบบ. คุณสามารถเขียนมันลงในไฟล์บันทึกค้นหาในแดชบอร์ด PRTG และเรียกการกระทำภายใต้เงื่อนไขบางประการ คุณสามารถดาวน์โหลดและประเมินรุ่นทดลองใช้ฟรีได้ที่นี่.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Loggly (ทดลองใช้ฟรี)

เหตุการณ์ Loggly

Loggly คือ เครื่องมือรวบรวมและวิเคราะห์บันทึกบนคลาวด์. ด้วยเหตุนี้คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ ในสถานที่ของคุณคุณเพียงแค่ต้องตั้งค่าขั้นตอนการถ่ายโอนไฟล์อัตโนมัติเพื่อรับไฟล์ที่อัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ Loggly.

ระบบ Loggly รักษาของคุณ ข้อความ Syslog ในรูปแบบที่เป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ยังจะรับบันทึกจาก Amazon Web Services (AWS), Docker, Logstash และโฮสต์ของระบบบันทึกการบันทึกอื่น ๆ บันทึกทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลในลักษณะเดียวกันได้ เมื่อบันทึกของคุณอยู่ในระบบ Loggly คุณจะสามารถวิเคราะห์ได้โดยใช้เครื่องมือใน Online Service.

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของการใช้ Loggly คือคุณได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลที่รวมอยู่ในข้อตกลง คุณต้องสำรองไฟล์บันทึกทั้งหมดในเว็บไซต์อื่นจากเว็บไซต์ของคุณเองเพื่อให้แน่ใจว่าแฮกเกอร์เชิงรุกไม่เข้าสู่ระบบของคุณและลบกิจกรรมทั้งหมดของเขาออก ดังนั้นคุณจะต้องมองหาโซลูชันที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์อยู่ดี การสมัครใช้บริการ Loggly จะช่วยให้คุณ ตีกลับผ่านเพื่อเก็บบันทึกของคุณ, ในขณะที่ทำให้ข้อมูลพร้อมสำหรับการวิเคราะห์.

ระยะเวลาที่ข้อมูลบันทึกของคุณมีอยู่ในระบบ Loggly ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่คุณสมัครใช้งาน Lite แพคเกจฟรีอย่างถาวร แต่จะเก็บข้อมูลเป็นเวลาเจ็ดวันและอนุญาตให้คุณใช้บัญชีผู้ใช้เดียวเท่านั้น มาตรฐาน แพ็คช่วยให้คุณถ่ายโอนข้อมูลหนึ่ง GB ต่อวันและจะเก็บบันทึกไว้เป็นเวลาหนึ่งเดือน มือโปร บริการ Loggly มีวิธีกำหนดราคาผันแปรและอนุญาตให้คุณถ่ายโอนข้อมูลระหว่างสามถึงยี่สิบ GB ต่อวันโดยมีระยะเวลาการเก็บรักษาระหว่างสิบห้าถึงเก้าสิบวัน แพคเกจด้านบนเรียกว่า องค์กร และสิ่งนี้ถูกปรับให้เหมาะกับลูกค้าโดยทีมขาย.

บริการทั้งหมดจะถูกเรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิกและคุณสามารถเลือกชำระเงินเป็นรายปีหรือรายเดือน คุณสามารถลองใช้บัญชีแบบชำระเงินของ Loggly ได้ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน – คุณไม่จำเป็นต้องให้รายละเอียดการชำระเงินใด ๆ เมื่อคุณสมัครทดลองใช้ บัญชีของคุณจะถูกลดเหลือเพียง Lite แพ็คเกจหากคุณเลือกที่จะไม่อัพเกรดเป็นบริการชำระเงินเมื่อสิ้นสุดสิบสี่วัน.

Loggly Log Management ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

4. ManageEngine EventLog Analyzer (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows

เครื่องมือวิเคราะห์ EventLog ของ ManageEngine ดำเนินการเป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog และเป็น ฟรีสำหรับแหล่งบันทึกสูงสุดห้าแหล่ง. ซอฟต์แวร์การตรวจสอบสามารถติดตั้งได้ Windows หรือ Linux, แต่มันสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระบบปฏิบัติการใด ๆ ข้อมูล syslog สามารถเกิดขึ้นได้ในอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายทุกประเภท, รวมถึงสวิตช์เราเตอร์และเครื่องเสมือน.

คุณไม่ต้องทำงานมากในการตั้งค่าระบบด้วยคุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติ Syslog เป็นมาตรฐานการส่งข้อความที่ดำเนินการโดยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายทั้งหมดดังนั้น EventLog Analyzer เพียงแค่ต้องฟังบนเครือข่ายสำหรับข้อความที่สอดคล้องกับ Syslog ทั้งหมด ส่งออกโดยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับมัน แต่ละข้อความมีส่วนหัวที่ระบุที่มา ที่ทำให้ Event Log Analyzer สร้างรายการของฮาร์ดแวร์ทั้งหมดในเครือข่ายและแจ้งเตือนรายการและรายงานสถานะตามที่อยู่ IP / ที่มา.

แดชบอร์ด ManageEngine มีฟังก์ชั่นมากมายที่ช่วยให้คุณสามารถระบุการกระทำเพื่อดำเนินการกับข้อมูล Syslog ที่รวบรวมได้. ความต้องการเซิร์ฟเวอร์ Syslog ทั่วไปคือการเขียนบันทึกทั้งหมดลงในบันทึกเหตุการณ์. การกระทำนี้พร้อมใช้งาน แต่คุณสามารถค้นหาระเบียนในแผงควบคุมและเรียงลำดับและกรองข้อความ บันทึกที่เก็บถาวรสามารถบีบอัดและเข้ารหัส. การเข้ารหัสช่วยให้สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีผู้ใช้, ดังนั้นการเปิดเผยข้อมูลในไฟล์ Syslog สามารถถูก จำกัด ให้ผู้ใช้เครือข่ายเพียงไม่กี่คนที่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ.

EventLog Analyzer ยังสามารถ ตรวจสอบข้อความ SNMP. ManageEngine ผลิตระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ครอบคลุมที่เรียกว่า OpManager. รุ่นฟรี ของเครื่องมือนี้พร้อมใช้งานที่อนุญาตการบันทึกได้สูงสุด 5 รายการเท่านั้น คุณยังสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ รุ่นพรีเมี่ยม. สำหรับตัวเลือกการกำหนดราคาเพิ่มเติมคุณสามารถติดต่อทีมขายของพวกเขาได้.

  9 เกตเวย์รักษาความปลอดภัยเว็บที่ดีที่สุด

ManageEngine EventLog Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. เซิร์ฟเวอร์ WhatsUp Syslog

ภาพหน้าจอของ WhatsUp Syslog Server

IPswitch สร้างเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จชื่อว่า WhatsUp Gold พวกเขายังมีเซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรีซึ่งสามารถใช้เป็นยูทิลิตี้แบบสแตนด์อโลนหรือรวมเข้ากับแพ็คเกจ WhatsUp Gold WhatsUp Syslog Server นั้นใช้ได้ฟรี และสามารถติดตั้งบน ของ windows.

เครื่องมือนี้ครอบคลุมฟังก์ชั่นเซิร์ฟเวอร์ Syslog พื้นฐานในการบันทึกข้อมูล Syslog และเก็บไว้ในบันทึกเหตุการณ์ นอกเหนือจากฟังก์ชั่นมาตรฐานแพคเกจยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกสองสามอย่างเพื่อช่วยให้คุณจัดการข้อความ Syslog และจัดการกับมัน คุณสามารถ ส่งต่อข้อความไปยังแอปพลิเคชันอื่น และบันทึกข้อมูลไปยังไฟล์ต่าง ๆ ที่เลือก เซิร์ฟเวอร์ Syslog มีคอนโซลที่คุณสามารถแสดงระเบียนและระบุวิธีที่โปรแกรมจัดการกับข้อความแต่ละประเภท.

โปรแกรมดู Syslog แสดงให้คุณเห็น ข้อมูลสดตามที่เข้ามา และคุณสามารถกรองและเรียงลำดับระเบียนเพื่อมุ่งเน้นไปที่แหล่งที่มาของประเภทข้อความ ปริมาณข้อมูลที่เครื่องมือสามารถจัดการหมายถึง มันจะเหมาะสำหรับเครือข่ายทุกขนาด, แม้ว่าจะฟรี คอนโซลสามารถจัดการข้อความได้มากถึงหกล้านข้อความต่อชั่วโมง คุณสามารถนำเข้าบันทึกที่เก็บถาวรเพื่อวิเคราะห์เหตุการณ์และรับมุมมองระยะยาวเกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์เครือข่าย.

ฟังก์ชั่นการจัดการของคอนโซลช่วยให้คุณสามารถระบุแม่แบบที่เน้นเงื่อนไขการแจ้งเตือนเฉพาะหรือที่อยู่ IP ของแหล่งข้อความ คุณยังสามารถสร้างคำเตือนที่กำหนดเองได้โดยการระบุเงื่อนไขต่างๆที่ควรยกระดับไปสู่สถานะการแจ้งเตือน.

6. Syslog Watcher

เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows

Syslog Watcher จาก EZ5 Systems พร้อมสำหรับการติดตั้ง ของ windows. นี่คือ เซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรี โปรแกรมที่มีคุณสมบัติการตรวจสอบพิเศษจำนวนมาก เช่นเดียวกับทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณส่งข้อความ Syslog เซิร์ฟเวอร์ Syslog จะต้องทำงานได้อย่างรวดเร็วหากคุณต้องการให้มันทำมากกว่าแค่รวบรวมและเขียนข้อความเหล่านั้นลงในไฟล์. Syslog Watcher ใช้สถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรด, ดังนั้นการรวบรวมระเบียนใหม่จึงไม่ได้ถูกดำเนินการโดยการประมวลผลที่สมบูรณ์.

แดชบอร์ดควบคุมมีตัวเลือกสำหรับคุณในการประมวลผลข้อความ คุณไม่ได้ จำกัด การจัดเก็บไว้ในไฟล์เพราะ คุณมีตัวเลือกในการเขียนลงในฐานข้อมูล. การรับข้อความ Syslog ของคุณในฐานข้อมูลจะช่วยให้คุณมีอำนาจมากขึ้นในการจัดการกับบันทึกเหตุการณ์เพราะคุณสามารถ เรียงลำดับกรองกลุ่มและนับ พวกเขา ช่วยให้คุณสามารถรวมกิจกรรมเพื่อสร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนลูกค้า คุณสามารถรับข้อความแจ้งเตือนที่ส่งถึงคุณทางอีเมลผ่าน Syslog Watcher.

Syslog Watcher สามารถตรวจสอบข้อความได้ทั้งบน UDP และ TCP และสามารถทำงานกับทั้งระบบที่อยู่ IPv4 และ IPv6.

UPDATE: Syslog Watcher ฟรีสำหรับใช้ในบ้าน. ผู้ใช้ทางธุรกิจต้องจ่ายค่าเครื่องมือ. อย่างไรก็ตามข้อเสนอ EZ5 ระบบ รับประกันคืนเงิน 30 วัน. ดังนั้นหากคุณต้องการทดลองใช้ฟรีเพียงใช้เวลาหนึ่งเดือนแล้วขอเงินคืน.

7. Fastvue Syslog

ภาพหน้าจอ Fastvue Syslog

Fastvue เชี่ยวชาญในเครื่องมือการรายงานข้อความระบบ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของมันคือ ยูทิลิตีเซิร์ฟเวอร์ Syslog ฟรี. ซอฟต์แวร์นี้สามารถติดตั้งได้ Windows Server 2008 R2 และระบบปฏิบัติการ Windows Server รุ่นที่ใหม่กว่า.

ระบบ Syslog รวบรวมข้อความที่เข้ามาและเขียนลงในบันทึกเหตุการณ์ ที่ดูแลฟังก์ชันเซิร์ฟเวอร์ Syslog พื้นฐานของคุณ แผงควบคุมของเครื่องมือ Fastvue จะตรวจสอบไฟล์ที่เก็บถาวรทั้งหมดของคุณและให้รายงานเกี่ยวกับขนาดของไฟล์แต่ละไฟล์ ไฟล์จะถูกเรียงตามวันที่และแต่ละไฟล์จะได้รับการตรวจสอบโดยใช้ไฟล์การยืนยันที่เก็บจำนวนแฮช SHA-256 คอยดูข้อมูลนี้จะบอกคุณว่าไฟล์บันทึกถูกรบกวนหรือไม่ นี่เป็นฟังก์ชั่นที่สำคัญสำหรับการตรวจจับการบุกรุกเนื่องจากแฮกเกอร์จะแก้ไขล็อกไฟล์เพื่อซ่อนการมีอยู่ของมัน.

Fastvue Syslog รวบรวมไฟล์บันทึกแยกต่างหากสำหรับแต่ละอุปกรณ์การรายงาน / ที่อยู่ IP ดังนั้นคุณจะจบลงด้วยไดเรกทอรีของไฟล์ต่อที่อยู่อุปกรณ์ แต่ละไฟล์มีข้อความข้อมูล Syslog ในหนึ่งวันซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอุปกรณ์ที่มีเงาไดเรกทอรี.

เซิร์ฟเวอร์ Syslog นี้มุ่งเน้นการสร้างและตรวจสอบไฟล์ของข้อความ Syslog แทนที่จะทำให้บันทึกเหล่านั้นพร้อมสำหรับการวิเคราะห์ หากคุณต้องการคอนโซลเพื่อวิเคราะห์ระเบียนคุณจะต้องนำเข้าไฟล์บันทึกไปยังแอปพลิเคชันอื่น.

8. เพื่อน

ภาพหน้าจอ Dude

เพื่อนคือการใช้กันอย่างแพร่หลาย เครื่องมือวิเคราะห์เครือข่ายฟรี ที่มีฟังก์ชั่นเซิร์ฟเวอร์ Syslog แอพนี้สามารถติดตั้งได้ Windows ทุกรุ่นตั้งแต่ Windows 2000, Linux ทุกรุ่นและ macOS. เครื่องมือนี้ผลิตโดย MikroTik ซึ่งเป็นผู้ผลิตเราเตอร์จากลัตเวีย.

ระบบนี้สามารถตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายของคุณและรวบรวมข้อมูล Syslog สามารถประมวลผลการแจ้งเตือน SNMP รวมถึงการรับส่งข้อมูล ICMP และ DNS เพื่อนสามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งาน TCP เช่นเดียวกับ UDP คุณสมบัติการตรวจสอบเครือข่ายรวมถึงการค้นหาอัตโนมัติและ mapper ทอพอโลยีเครือข่าย.

ฟังก์ชัน Syslog ของ The Dude สามารถเข้าถึงได้จากแท็บในส่วนต่อประสาน. ระบบสามารถทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog แบบสมบูรณ์พร้อมความสามารถในการส่งต่อและการกรองพิเศษ. คุณสามารถได้รับ The Dude เพียงแค่ส่งระเบียนทั้งหมดไปยังไฟล์หรือระบุกฎเพื่อเบี่ยงเบนข้อความที่มีคุณสมบัติไปยังปลายทางอื่น ๆ ซึ่งอาจเป็นบันทึกเหตุการณ์แยกต่างหากหรือคอนโซลของระบบ นอกจากนี้คุณยังสามารถวางบันทึกบางอย่าง และทำให้ระบบส่งเสียงบี๊บ, แฟลชหรือแสดงข้อความป๊อปอัพสำหรับเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดเอง.

เพื่อนดำเนินการเมื่อตรวจพบเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดรวมถึงการดำเนินการตามคำสั่ง เพื่อนสามารถส่งอีเมลถึงคุณหรือประกาศเป็นเสียงพูดเมื่อตรวจพบเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดเอง.

9. Nagios Log Server

Nagios Log Server

Nagios ขึ้นอยู่กับโครงการโอเพ่นซอร์ส ความสามารถในการดาวน์โหลดซอร์สโค้ดสำหรับระบบหมายความว่าคุณสามารถใช้ได้ ฟรี. อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด สำหรับ Nagios รุ่นฟรี คุณสามารถใช้ระบบเพื่อรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 500 MB ต่อวันเท่านั้น สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ Nagios ได้ Windows และ Linux.

เซิร์ฟเวอร์บันทึกสามารถ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ Windows, Linux syslogs และอุปกรณ์เครือข่าย syslogs. แอปพลิเคชันรวมข้อความบันทึกไว้ในที่เดียว คุณสามารถเสนอชื่อเซิร์ฟเวอร์จริงเพื่อเก็บบันทึกเหตุการณ์แจกจ่ายที่เก็บข้อมูลบนคลัสเตอร์ของเซิร์ฟเวอร์หรือแม้แต่ไฟล์ที่ซ้ำกันในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อสร้างการสำรองข้อมูล.

คอนโซลช่วยให้คุณ ดูสตรีมข้อความสดและเข้าถึงข้อมูล Syslog ที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้. อินเทอร์เฟซมีฟังก์ชันการเรียงลำดับและการกรองเพื่อช่วยคุณวิเคราะห์ข้อความ คุณสามารถระบุเงื่อนไขการแจ้งเตือนซึ่งอาจประกอบด้วยการรวมกันของสถานะหรือกำหนดเป็นการแจ้งเตือนเกี่ยวกับความถี่ของประเภทข้อความเฉพาะที่เข้ามา. ความสามารถในการปรับแต่งของ Nagios ยังขยายไปถึงแดชบอร์ดอีกด้วย. มันเป็นไปได้ที่จะเติมแดชบอร์ดที่มีคุณสมบัติจัดลำดับความสำคัญรวมถึงรายการข้อความ องค์ประกอบอื่น ๆ ที่คุณสามารถวางบนแผงควบคุมได้รวมถึงเครื่องมือสร้างภาพข้อมูลเช่นกราฟฮิสโทแกรมและแผนภูมิ.

10. ไอซิ่งก้า 2

ภาพหน้าจอบันทึกกิจกรรม Icinga

Icinga เริ่มต้นจากการแยก Nagios นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 แพคเกจนี้ได้เบี่ยงเบนไปจากรุ่นก่อน ซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดเรียกว่า Icinga 2 และสามารถติดตั้งได้ ลินุกซ์. แพคเกจมาในสองส่วน ระบบแกนกลาง เป็นตัวประมวลผลข้อมูลและซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีชื่อว่า Icinga 2. แบ็คเอนด์สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นการจัดการข้อมูลที่หลากหลาย, รวมถึง Graphite และ InfluxDB ทีม Icinga ยังผลิตส่วนหน้าของตัวเองที่เรียกว่า เว็บ 2.0, ซึ่งหาได้จากเว็บไซต์ Icinga ในการดาวน์โหลดแยกต่างหาก.

Icinga 2 เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ครอบคลุมและหนึ่งในหน้าที่ของมันคือคุณสมบัติการบันทึกข้อมูล. คุณสามารถตั้งค่าแหล่งบันทึกเป็นข้อมูล Syslog. ตัวเลือกสามารถตั้งค่าตัวบันทึกเป็นเพียงรวบรวมข้อความ Syslog ของระดับความรุนแรงเฉพาะ มันจะไม่ จำกัด การรวบรวมข้อความเพียงระดับความรุนแรงที่กำหนด แต่จะบันทึกข้อความทั้งหมดด้วยระดับความรุนแรงที่กำหนดรวมถึงระดับความรุนแรงที่สูงขึ้น ความก้าวหน้าของประเภทข้อความคือ“การแก้ปัญหา,”“แจ้งให้ทราบ,”“ข้อมูล,”“คำเตือน,” และ“วิกฤติ.” ระดับเริ่มต้นคือ“ คำเตือน” ดังนั้นถ้าคุณเพียงชี้คนตัดไม้ไปที่ Syslog โดยไม่ระบุระดับความรุนแรงขั้นต่ำสุดมันจะรับข้อความเตือนและข้อความสำคัญทั้งหมด.

หากคุณดูราคาของเว็บไซต์ Icinga คุณจะไม่พบราคา เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายนี้ฟรีอย่างสมบูรณ์.

11. เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่มองเห็น

ภาพหน้าจอของเซิร์ฟเวอร์ Syslog

Visual Syslog Server เป็นยูทิลิตี้ขนาดเล็กที่รวบรวมข้อมูล Syslog และแสดงในวิวเวอร์ บันทึกยังสามารถเขียนลงในบันทึกเหตุการณ์และหมุนตามวันที่หรือขนาดไฟล์ สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ได้ ของ windows และ มันสามารถใช้ได้ฟรี. สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน Windows XP ขึ้นไปและบน Windows Server 2003, 2008 และ 2012.

ในแผงควบคุมระเบียนจะมีรหัสสีพร้อมข้อความแสดงข้อผิดพลาดเป็นสีแดงและคำเตือนเป็นสีเหลือง สีเหล่านั้นสามารถปรับแต่ง คุณได้รับการดูข้อความแบบเรียลไทม์และคุณยังสามารถโหลดบันทึกลงในวิวเวอร์จากไฟล์.

แม้ว่ายูทิลิตี้นี้ไม่มีกราฟิกหรือตัวเลือกการประมวลผลที่ซับซ้อน แต่ก็มีน้ำหนักเบาและรวดเร็วดังนั้นจึงมีตลาด. วิวเวอร์แสดงเร็กคอร์ดและอนุญาตให้คุณกรองและเรียงลำดับ. อินเทอร์เฟซสามารถตั้งค่าให้เล่นเสียงเมื่อพบเงื่อนไขการแจ้งเตือน คุณยังสามารถตั้งค่าแอปพลิเคชันเป็น ส่งอีเมลถึงคุณเมื่อพบการแจ้งเตือนหรือคำเตือน. หากระบบอีเมลของคุณรองรับการเข้ารหัส Visual Syslog Server จะเข้ารหัสอีเมลการแจ้งเตือนที่ส่งถึงคุณ เครื่องมือนี้มีประโยชน์ฟรีและพร้อมที่จะใช้ในการทำงานให้เสร็จ.

  SolarWinds Dameware Review

12. Syslog-NG

ภาพหน้าจอ Syslog-ng

Syslog-NG คือ โอเพ่นซอร์ส แพคเกจนั่นคือ อิสระที่จะใช้. ซอฟต์แวร์สำหรับ Syslog-NG สามารถติดตั้งได้เท่านั้น ลินุกซ์. อย่างไรก็ตามระบบการจัดการบันทึกสามารถรวบรวมข้อมูลเหตุการณ์ Windows รวมทั้งข้อความมาตรฐาน Syslog ที่สร้างจากเฟิร์มแวร์ Linux, Unix และอุปกรณ์.

ระบบ Syslog-NG จะรวบรวมข้อความ Syslog (และเหตุการณ์ Windows) ทั้งหมดจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณบันทึกที่อยู่ IP ต้นทาง. ปลายทางเริ่มต้นสำหรับบันทึกเหล่านั้นคือบันทึกเหตุการณ์. อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถ ส่งต่อข้อความ Syslog ไปยังแอ็พพลิเคชันอื่นหรือแทรกลงในฐานข้อมูล SQL. Syslog-NG เป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่แท้จริงซึ่งเกี่ยวข้องกับการจับข้อความ Syslog Syslog-NG จัดระเบียบข้อความระบบที่มาถึงในรูปแบบที่แตกต่างกันดังนั้นจึงถูกจัดเก็บในรูปแบบเดียวกัน.

เซิร์ฟเวอร์ Syslog อื่น ๆ ในรายการนี้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลจากข้อความ เซิร์ฟเวอร์ Syslog บางเครื่องมีแดชบอร์ดที่น่าดึงดูดพร้อมคุณสมบัติการสร้างภาพข้อมูล คุณไม่ได้รับอะไรกับ Syslog-NG หากคุณต้องการรับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมในการประมวลผลข้อความ Syslog ของคุณคุณจะต้องเพิ่มเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล.

13. Nxlog

ภาพหน้าจอ Nxlog

รีวิวนี้รวมถึงโปรแกรมเซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่สามารถติดตั้งบน Windows และ / หรือ Linux Nxlog สามารถติดตั้งได้บนทั้งระบบปฏิบัติการเหล่านั้นและบน Unix และ Android ระบบปฏิบัติการใดก็ตามที่คุณติดตั้งระบบนี้มันจะสามารถรวบรวมข้อมูล Syslog จากระบบอื่น ๆ ทั้งหมด – Unix, Linux, Windows และ Android.

Nxlog เป็นระบบการรวบรวมข้อความที่ไม่ซับซ้อน มันสามารถทำงานได้ผ่าน UDP และ TCP และสามารถรับข้อความที่ได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัส TLS ข้อความถูกเขียนไปยังไฟล์และยังสามารถเก็บไว้ในฐานข้อมูล ในทุกกรณี Nxlog สร้างรูปแบบบันทึกมาตรฐานที่รวบรวมข้อมูลจากแหล่งที่แตกต่างกัน. สถาปัตยกรรมที่มีหลายเธรดช่วยให้เครื่องมือนี้จัดการข้อความนับแสนต่อวินาที, ทำให้เหมาะสำหรับเครือข่ายทุกขนาด.

ระบบ Nxlog เป็นโอเพ่นซอร์สและคุณสามารถใช้ได้ ไม่คิดเงิน. ไม่มีฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ใด ๆ ในเครื่องมือนี้ดังนั้นหากคุณต้องการดูบันทึกหรือจัดการมันในทางใดทางหนึ่งคุณจะต้องค้นหาส่วนหน้าแยกต่างหากสำหรับการวิเคราะห์. นี่คือการรวบรวมข้อความที่ตรงไปตรงมาและสิ่งอำนวยความสะดวกการสร้างไฟล์บันทึก, ทำให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่แท้จริง.

14. Logstash

ภาพหน้าจอ Logstash

Logstash เป็นส่วนหนึ่งของชุดโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่เรียกว่า“สแตกยืดหยุ่น.”กลุ่มเครื่องมือนี้ผลิตโดยกลุ่มนักพัฒนาที่มีผลิตภัณฑ์แรกเรียกว่า Elasticsearch Elasticsearch เป็นองค์ประกอบที่สองใน Elastic Stack เช่นเดียวกับ Kibana การแบ่งงานระหว่างแพคเกจทั้งสามนี้คือ Logstash รวบรวมข้อความบันทึก Elasticsearch ช่วยให้คุณสามารถจัดเรียงและกรองข้อความเหล่านั้นสำหรับการวิเคราะห์และ Kibana ตีความและแสดงข้อมูล. โปรแกรม Elastic Stack ทั้งหมดทำงานบน Linux.

Kibana เป็น front-end ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Syslog อื่น ๆ ในรายการนี้ ในฐานะที่เป็นบริการรวบรวมข้อความเหตุการณ์สำหรับสแต็ค Logstash ทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog. ยูทิลิตีจะรับฟังข้อความที่ส่งจากแหล่งที่มาหลากหลายในเครือข่าย. ในการบันทึกสตรีมเฉพาะคุณต้องติดตั้งปลั๊กอินสำหรับชนิดข้อมูลนั้น คุณสามารถติดตั้งปลั๊กอิน Syslog หรือเพิ่มปลั๊กอินอื่น ๆ เพื่อรวมแหล่งข้อมูลอื่น.

Logstash ยังรวบรวมข้อมูลจากบริการคลาวด์รวมถึง AWS สามารถรวบรวมข้อมูลจากแอปพลิเคชันเช่น Ganglia, Salesforce, Graphite, Kafka และ Twitter. คุณสามารถตั้งค่ากระบวนการรวบรวมเพื่อรวม TCP และ UDP ข้อความและสามารถรับข้อความที่เข้ารหัสด้วย TLS Logstash สามารถอ่านข้อความจากไฟล์จากฐานข้อมูลรับข้อความ SNMP, IRC และ RSS feeds และรับข้อความจากเมลเซิร์ฟเวอร์.

Logstash สามารถกรองการโอนสายและฟอร์แมตข้อความระหว่างการประมวลผล โปรแกรมจัดเก็บบันทึกในไฟล์หรือแทรกลงในฐานข้อมูล ยูทิลิตี้นี้เขียนขึ้นเพื่อรวมกับ Elasticsearch และสามารถส่งข้อมูลโดยตรงไปยังแอปพลิเคชันนั้น ในทำนองเดียวกัน Logstash สามารถกำหนดให้ส่งออกข้อมูลไปยัง Loggly, Nagios, AWS, Graphite และ Graylog ปลั๊กอินอื่น ๆ จะแจ้งให้คุณทราบถึงข้อมูลบันทึกใหม่ทางอีเมลหรือข้อความ Slack. Logstash ให้บริการฟรี.

15. Graylog

ภาพหน้าจอ Graylog

Graylog เป็น ระบบการจัดการบันทึก ใช้ได้สำหรับ ลินุกซ์. นี่คือเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล Syslog ที่ซับซ้อน อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการเก็บข้อความและความสามารถในการจัดเก็บเพื่อใช้เป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog. Graylog ฟรี สำหรับปริมาณข้อมูล 5 GB หรือน้อยกว่าต่อวัน เจ้าของเครือข่ายขนาดเล็กจะไม่ต้องจ่ายอะไรเลยเพื่อใช้งาน ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลจะไม่สร้างทรูพุตข้อมูลเพิ่มเติม คุณไม่ได้รับการสนับสนุนใด ๆ กับ Graylog รุ่นฟรี อย่างไรก็ตามฟอรัมชุมชนในเว็บไซต์ Graylog นั้นเต็มไปด้วยคำแนะนำและเคล็ดลับจากผู้ใช้รายอื่น.

Graylog อยู่บนสุดของซอฟต์แวร์ Virtual Machine. ระบบพื้นฐานนี้ใน Linux รวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวก rsyslog. จริงๆแล้วมันเป็น rsyslog ที่จะทำการรวบรวมข้อความ Syslog ของคุณและฟังก์ชั่นการจัดเก็บ คุณสามารถจัดการ rsyslog ผ่านทางอินเตอร์เฟส Graylog หากคุณจ่ายให้ Graylog คุณสามารถรวบรวมข้อมูลผ่านระบบ Sidecar ได้ สิ่งนี้อนุญาตให้คุณเก็บบันทึกเหตุการณ์บนคอมพิวเตอร์ Windows.

ส่วนหน้าสำหรับ Graylog นั้นใช้เบราว์เซอร์. สิ่งนี้จะแสดงอินพุตตามชนิดดังนั้นคุณจะสามารถเห็นข้อความ Syslog ของคุณพร้อมกันในส่วนหนึ่งของแดชบอร์ด คุณสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดได้ดังนั้นหากคุณตั้งระบบให้รวบรวมข้อความจากหลาย ๆ แหล่งคุณไม่จำเป็นต้องแสดงข้อมูลจากแหล่งอื่นในหน้าเดียวกับข้อความ Syslog ของคุณ. วิดเจ็ตสำหรับแดชบอร์ดรวมถึงการสร้างภาพข้อมูลเช่นฮิสโตแกรม.

แดชบอร์ดช่วยให้คุณสร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนของคุณเอง คุณระบุการแจ้งเตือนแต่ละรายการตามประเภทสตรีมข้อมูล ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ เลือกสตรีม Syslog UDP จากนั้นตั้งค่าเงื่อนไขการแจ้งเตือนกับจำนวนข้อความเตือนที่ผ่านเข้ามา. การตั้งค่าระบบช่วยให้คุณรับการแจ้งเตือนที่ส่งถึงคุณเป็นการแจ้งเตือนทางอีเมล ขั้นตอนการจัดการกระแสช่วยให้คุณสามารถแยกวิเคราะห์บันทึกส่งต่อหรือเก็บไว้ในไฟล์หรือฐานข้อมูล.

16. TFTPD32 / 64

ภาพหน้าจอ TFTPD64

TFTPD คือ ยูทิลิตี้ขนาดเล็กสำหรับ Windows. แพ็คเกจนี้มีให้ใช้งานเป็นแอพพลิเคชั่น 32- บิตหรือ 64- บิต องค์ประกอบสำคัญของซอฟต์แวร์นี้คือการใช้งานไคลเอนต์ TFTP ไคลเอ็นต์นั้นสามารถตั้งค่าให้รับข้อความเครือข่ายจากเซิร์ฟเวอร์ DHCP, DNS และ SNTP นอกจากนี้ยังสามารถรับข้อมูล Syslog.

นี่คือยูทิลิตี open-source แบบง่ายที่แสดงข้อความในแดชบอร์ดเมื่อมาถึง ปุ่มบนมุมมองช่วยให้คุณสามารถดูข้อความตามประเภทและ Syslog เป็นหนึ่งในประเภทข้อความที่สามารถให้ความสำคัญ. คุณเห็นข้อความขณะที่พวกเขาเดินทางไปยังบันทึกเหตุการณ์และผู้ดูยังตั้งชื่อไฟล์ที่ควรเก็บข้อความ Syslog ยูทิลิตี้นี้ไม่ได้ให้ประโยชน์กับคุณมากนักสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถอ่านบันทึกจากไฟล์จากนั้นคุณสามารถจัดเรียงและกรองข้อความได้.

TFTPD สามารถทำงานกับที่อยู่ IPv6 เช่นเดียวกับที่อยู่ IPv4 TFTPD32 และ TFTPD64 มีทั้ง ใช้ได้ฟรี.

เซิร์ฟเวอร์ Syslog โดยระบบปฏิบัติการ

เซิร์ฟเวอร์ SyslogLinuxWindowsOther
กีวี่ ไม่ ใช่ ไม่
Paessler PRTG ไม่ ใช่ ใช่
Loggly ใช่ ใช่ ใช่
ตัววิเคราะห์บันทึกเหตุการณ์ ใช่ ใช่ ไม่
WhatsUp Syslog Server ไม่ ใช่ ไม่
Syslog Watcher ไม่ ใช่ ไม่
Fastvue Syslog ไม่ ใช่ ไม่
เพื่อน ใช่ ใช่ ใช่
Nagios Log Server ใช่ ใช่ ไม่
ไอซิ่งก้า 2 ใช่ ไม่ ไม่
เซิร์ฟเวอร์ Syslog เสมือน ไม่ ใช่ ไม่
Syslog-NG ใช่ ไม่ ไม่
Nxlog ใช่ ใช่ ใช่
Logstash ใช่ ไม่ ไม่
Graylog ใช่ ไม่ ไม่
TFTPD32 ไม่ ใช่ ไม่

การเลือกเซิร์ฟเวอร์ Syslog

ดังที่คุณเห็นจากคำอธิบายของเครื่องมือในรายการของเราคุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ตรงไปตรงมาหรือเลือกใช้เครื่องมือวิเคราะห์หรือระบบตรวจสอบเครือข่ายที่รวมฟังก์ชั่นเซิร์ฟเวอร์ Syslog.

เพื่อให้มีคุณสมบัติเป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog เครื่องมือจะต้องสามารถ รวบรวมข้อความของระบบ เขียนตามโปรโตคอล Syslog และ เก็บไว้. ความสามารถในการส่งต่อ Syslog นั้นมีประโยชน์มากเช่นเดียวกับความสามารถในการหมุนเวียนบันทึกซึ่งหมายถึงการสร้างไฟล์ใหม่เป็นระยะ.

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นพื้นฐานของการถ่ายโอนข้อความ Syslog ไปยังไฟล์คุณสามารถค้นหาความสามารถในการ จัดเรียงและกรองข้อความ. ความสามารถในการประมวลผลที่แตกต่างกันตามประเภทข้อความและข้อความดีบั๊กและการแจ้งเตือนข้อมูลมีประโยชน์ โปรแกรมเมอร์อาจจำเป็นต้องเห็นข้อความดีบั๊กเหล่านั้นและความสามารถในการเลือกประเภทข้อความโดยตรง ผู้ดู, ไฟล์บันทึก, หรือเพื่อ ฐานข้อมูล มีประโยชน์มาก.

วิวัฒนาการของการประมวลผล Syslog เพื่อจัดเก็บบันทึกในฐานข้อมูลแทนที่จะเป็นไฟล์ให้พลังอันยอดเยี่ยมแก่คุณ มันง่ายกว่ามากที่จะ ดัชนีเรียงลำดับค้นหาและกรองระเบียน ในฐานข้อมูลมากกว่าที่จะจัดการระเบียนไฟล์ นี่เป็นเพราะฐานข้อมูลมีภาษาคิวรีที่มีโครงสร้างซึ่งช่วยให้คุณสามารถแยกเขตข้อมูลในระเบียนและดำเนินการเลือกจัดกลุ่มและแยกฟังก์ชันในข้อมูลโดยไม่ต้องแก้ไขระเบียนที่จัดเก็บต้นฉบับ.

ความก้าวหน้าที่มีประโยชน์อีกประการหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่มีในปัจจุบันคือระบบที่สามารถทำได้ รวบรวมข้อความที่สร้างขึ้นโดยแพลตฟอร์มและโปรโตคอลอื่น ๆ, เช่นตัวบันทึกเหตุการณ์ Windows หากเซิร์ฟเวอร์ Syslog ของคุณสามารถสร้างได้ รูปแบบบันทึกมาตรฐาน, ที่นำคุณไปสู่อีกขั้นหนึ่งในเส้นทางเพื่อรวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับระบบของคุณ.

การรับการแจ้งเตือนที่สร้างขึ้นสำหรับเงื่อนไขที่รายงานโดย Syslog จะให้พลังพิเศษแก่คุณในการมุ่งเน้นพลังงานของคุณในงานที่สำคัญ. ความสามารถในการสร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนของคุณเองแสดงถึงความก้าวหน้าในการประมวลผล Syslog. บางครั้งเนื้อหาของข้อความอาจไม่สร้างความกังวล อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันในความถี่ของข้อความดังกล่าวควรเป็นการแจ้งเตือนและคุณสามารถระบุเงื่อนไขดังกล่าวในเซิร์ฟเวอร์ Syslog หลายแห่งที่ระบุไว้ในรีวิวนี้. ความสามารถในการรวมจำนวนประเภทข้อความหรือเงื่อนไขข้อผิดพลาดเป็นอีกคุณสมบัติที่มีประโยชน์ เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ทันสมัยหลายแห่งรวมถึง.

เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ฝังอยู่ในเครื่องมือการจัดการเครือข่ายสามารถให้ความสามารถในการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม หากคุณมีเครื่องมือวิเคราะห์ที่คุณต้องการอยู่แล้วคุณควรที่จะมุ่งเน้นไปที่เครื่องมือเซิร์ฟเวอร์วานิลลา Syslog ในรีวิวนี้ อย่างไรก็ตาม, หากคุณมีงบประมาณน้อยมากสำหรับซอฟต์แวร์การจัดการระบบและคุณไม่มีเครื่องมือวิเคราะห์ใด ๆ, จากนั้นไปที่ยูทิลิตี้การจัดการระบบฟรีที่มีเซิร์ฟเวอร์ syslog เพื่อควบคุมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของคุณ.

การจัดการบริการด้านไอทีต้องการเครื่องมือที่เหมาะสม ลองดูที่ เครื่องมือฟรี แนะนำในรีวิวนี้ที่เหมาะกับระบบปฏิบัติการของคุณ ใช้เวลาเล็กน้อยในการเล่นกับแต่ละเครื่องมือเพื่อให้คุณสามารถค้นพบคุณสมบัติของพวกเขาสำหรับตัวคุณเอง เนื่องจากเครื่องมือเหล่านี้ฟรีคุณไม่มีอะไรจะเสีย แต่เวลาที่ใช้ในการเรียนรู้.

About the author