เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด 15 อันดับ

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด 15 อันดับ

สภาพแวดล้อมเสมือนจริงมีวิธีในการขยายการใช้ทรัพยากรในสถานที่ เป็นวิธีการทั่วไปในเครือข่ายธุรกิจส่วนใหญ่ด้วยความสะดวกในการใช้งาน VMWare และ Microsoft ซอฟต์แวร์เครื่องเสมือน Hyper-V (VM). อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงการตรวจสอบทรัพยากรชั้นของการรับส่งข้อมูลเพิ่มเติมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้กับการตั้งค่า VM สามารถทำให้การแมปทรัพยากรมีความซับซ้อน เมื่อธุรกิจของคุณเติบโต, การติดตามโซลูชัน VM นั้นสามารถหลุดมือไปได้อย่างรวดเร็ว.

การตรวจสอบเครื่องเสมือนช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาทรัพยากรได้เมื่อจัดสรรทรัพยากรจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง ปัญหาการรับส่งข้อมูลเครือข่ายนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อทำให้ทรัพยากรทางไกลพร้อมใช้งานได้ทันทีและในพื้นที่. คุณต้องติดตามความต้องการและปรับทรัพยากรเพื่อให้ผู้ใช้เครือข่ายมีความสุข. การวางแผนความจุเป็นส่วนสำคัญของการจัดการ VM และ การใช้ประโยชน์จากการตรวจสอบช่วยให้คุณอยู่เหนือความต้องการและให้เวลาตอบสนองต่ำ.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาสำหรับการสรุปเท่านั้นนี่คือ รายการเครื่องมือการตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. SolarWinds VM Monitor (ดาวน์โหลดฟรี) เครื่องมือฟรีที่ตรวจสอบการจำลองเสมือนของ VMWare และ Microsoft Hyper-V บน Windows Server.
 2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) บริการบนคลาวด์ที่ให้คุณตรวจสอบการจำลองเสมือน Hyper-V และ VMWare รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ AWS และ Azure Cloud.
 3. ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือแบบชำระเงินที่ทำงานบน Windows Server และตรวจสอบ VMWare และ Hyper-V, Amazon EC2 และ Azure.
 4. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) ชุดตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นที่กว้างขึ้นซึ่งรวมถึงฟังก์ชั่นการตรวจสอบเฉพาะสำหรับ Citrix Xen, Microsoft Hyper-V, VMware, Parallels Virtuozzo Containers และ Amazon EC2.
 5. AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี) แอพพลิเคชั่นตรวจสอบประสิทธิภาพบนคลาวด์พร้อมการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมที่ทำให้การตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันที่ยอดเยี่ยม.
 6. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี) ครอบคลุม Microsoft Hyper-V, Microsoft Azure, Microsoft Office 365, VMware ESX / ESXi, VMware Horizon View, Citrix Xen, นักเทียบท่า, Amazon EC2, Amazon RDS, และตัวดำเนินการ OpenStack บนคลาวด์.
 7. LogicMonitor บริการตรวจสอบเครือข่ายบนคลาวด์ที่รวมการครอบคลุมสำหรับ VMware vCenter, ESX / i, Microsoft Hyper-V และ Citrix XenServer.
 8. Veeam One เครื่องมือตรวจสอบทรัพยากรที่ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และบริการทั้งหมดที่สนับสนุนการจำลองเสมือน VMWare vSphere และ Hyper-V.
 9. Quest Foglight การตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันสำหรับ Citrix Xen, VMWare และ Hyper-V ที่ทำงานบน Windows, Linux และ Solaris.
 10. eG Enterprise ระบบการตรวจสอบสำหรับ VMware vSphere, Citrix XenServer, Microsoft Hyper-V, เซิร์ฟเวอร์ Oracle VM, การจำลองเสมือนองค์กร Red Hat, AIX LPARs, การจำลองเสมือนของภาชนะ Solaris.
 11. ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ Aptare เครื่องมือนี้ตรวจสอบ VMWare, Amazon Web Services, Microsoft Azure และ OpenStack.
 12. โปรแกรมเสริมการตรวจสอบสถานะเสมือนจริงของ WhatsUp Gold นอกเหนือจากระบบตรวจสอบเครือข่ายหลัก WhatsUp Gold แล้ว.
 13. ไคลเอ็นต์โฮสต์ ESXi ที่ฝังตัว ฟรีการตรวจสอบไคลเอ็นต์ ESXi จาก VMWare.
 14. Turbonomic เครื่องมือนี้ตรวจสอบการติดตั้ง VMware, Hyper-V และ XenServer นอกสถานที่และทรัพยากรคลาวด์นอกสถานที่.
 15. 5 ผู้จัดการเก้า เครื่องมือนี้มุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบ Microsoft VM ที่สร้างขึ้นด้วย Azure และ Hyper-V.

การบูรณาการทรัพยากรบนคลาวด์เป็นคุณสมบัติมาตรฐานของระบบธุรกิจในปัจจุบัน วิธีการจำลองเสมือนแบบดั้งเดิมเป็นพื้นฐานของการสื่อสารระหว่างเทอร์มินัลภายในสถานที่และแอปพลิเคชันภายนอกและไฟล์เซิร์ฟเวอร์ ดังนั้น, การรับเครื่องมือตรวจสอบ VM ที่รู้จักเซิร์ฟเวอร์ของคุณไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือในระบบคลาวด์เป็นข้อกำหนดที่จำเป็นสำหรับเครื่องมือระบบใด ๆ.

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด

เราได้รวบรวมการวิเคราะห์ เครื่องมือตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด และสร้างรายการสาธารณูปโภคที่คุณควรพิจารณาเมื่อซื้อซอฟต์แวร์ เครื่องมือตรวจสอบ VM เหล่านี้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและจะช่วยคุณประหยัดเวลาในการติดตามสภาพแวดล้อมเสมือนของคุณ ส่วนต่อไปนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือตรวจสอบ VM เหล่านี้แต่ละรายการ.

1. SolarWinds VM Monitor (ดาวน์โหลดฟรี)

Solarwinds VM Monitor

นี้ เครื่องมือฟรี จาก SolarWinds เป็นจุดเริ่มต้นของทุกคนสำหรับการตรวจสอบ VM คุณภาพ นี่ไม่ใช่ระบบที่ครอบคลุม ฟังก์ชั่นของมัน จำกัด อยู่ที่การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เดียวเท่านั้น. อย่างไรก็ตามการกำหนดค่าดังกล่าวอธิบายเครือข่ายธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากดังนั้นเครื่องมือนี้อาจยังคงเหมาะสมกับความต้องการของคุณ.

VM Monitor จัดลำดับความสำคัญของปัจจัยสำคัญสองประการของประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์: การใช้งาน CPU และ การใช้ความจำ. คุณจะได้รับข้อมูลสรุปเกี่ยวกับสถานะสองอย่างนี้ตามต้องการ. หน้าจอใช้ระดับสถานะรหัสสีแสดงสีเหลืองสำหรับคำเตือนและสีแดงสำหรับเงื่อนไขที่สำคัญทำให้การวัดประสิทธิภาพเข้าใจง่าย. คุณจะได้รับการนับจำนวนแต่ละระดับสถานะสำหรับการใช้งาน CPU และหน่วยความจำในหน้าจอสรุป ปัจจัยด้านประสิทธิภาพอื่น ๆ ที่เครื่องมือที่มีประโยชน์นี้จะครอบคลุมรวมถึง การใช้เครือข่าย, จำนวนของ VM ที่กำหนดค่า, และ จำนวนของ VMs ที่ทำงาน.

นอกเหนือจากการอัพเดทตามต้องการแล้ว VM Monitor ยังทำงานต่อเนื่องเมื่อคุณเริ่มต้นทำงาน คุณสามารถย่อให้เล็กสุดลงในถาดระบบเพื่ออุทิศพื้นที่หน้าจอให้กับแผงควบคุมการตรวจสอบอื่น ๆ การตรวจสอบทรัพยากรสามารถกรองเพื่อรวมเฉพาะ VM ที่ใช้งานอยู่.

คำเตือน และ วิกฤติ เงื่อนไขที่นับในหน้าจอสรุปหมายถึงเกณฑ์ประสิทธิภาพที่ระบุในฐานกฎของจอภาพ VM Monitor ทำงานบน เซิร์ฟเวอร์ Windows และตรวจสอบประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์การจำลองเสมือน VMWare และ Microsoft Hyper-V นี่เป็นเครื่องมือที่ไม่ซับซ้อน ช่วยให้คุณเห็นพาดหัวข่าวเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริงของคุณ, เพิ่มเวลาให้คุณเพื่อมุ่งเน้นโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ.

SolarWinds VM Monitor ดาวน์โหลดดาวน์โหลดฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด 15 อันดับ

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 ให้บริการออนไลน์บน Software-as-a-Service แบบ ไม่มีรุ่นในสถานที่ เครื่องมือนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ กลุ่มโซโห, ซึ่งยังเป็นเจ้าของ ManageEngine.

ระบบตรวจสอบนี้มีให้ใน Editions เฉพาะทางซึ่งรองรับธุรกิจปกติ MSP และองค์กรบนเว็บ ความสามารถของมันครอบคลุม เซิร์ฟเวอร์เครือข่ายและแอปพลิเคชัน - การรวมกันที่เหมาะสำหรับการตรวจสอบของการจำลองเสมือน ระบบสามารถตรวจสอบได้ Microsoft Hyper-V และ VMWare การจำลองเสมือนในสถานที่และ AWS และ เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ใช้ Microsoft Azure.

คอนโซลสำหรับบริการนี้เข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์และคุณยังสามารถติดตั้งแอปบนมือถือไดฟ์เพื่อรับการเข้าถึง ความจริงที่ว่าระบบนั้นใช้เซิร์ฟเวอร์ระยะไกลเป็นอิสระในความสามารถของมันเพื่อให้สามารถตรวจสอบเครือข่ายได้ทุกที่ในโลก เครื่องมือในการบริการรวมถึงการตรวจสอบสถานะสดและการวิเคราะห์ประสิทธิภาพตามข้อมูลประวัติ.

ระบบเริ่มให้บริการโดย การค้นพบและบันทึกโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของคุณ. มันจะตรวจจับเวอร์ชวลไลเซชันของคุณและทำแผนที่แหล่งข้อมูลที่มีส่วนร่วมทั้งหมด เมื่อขั้นตอนการค้นพบครั้งแรกเสร็จสมบูรณ์แล้วระบบจะทำการตรวจสอบโทโพโลยีของเครือข่ายและระบบเสมือนจริงของคุณโดยทำการปรับบันทึกของมันโดยอัตโนมัติหากคุณเปลี่ยนการดำเนินงานของคุณ.

หน้าจอการสร้างภาพชัดเจนมาก ความเรียบง่ายของแต่ละจอภาพสำหรับ VM มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเทคโนโลยีที่ซับซ้อนมากในบางครั้ง.

มุมมองระบบกระจายออกไปตามหน้าจอหลายหน้าจอและคุณสามารถทำได้ เจาะลงไป เพื่อดูการแมปของ VM ไปยังโฮสต์ประสิทธิภาพของแต่ละเซิร์ฟเวอร์และกิจกรรมบนเครือข่ายที่นำเสนอการจำลองเสมือนของคุณ สถานะจะได้รับรหัสสีเพื่อระบุปัญหาและการแจ้งเตือนทรัพยากรทันทีให้คุณ อัปเดตสถานะคงที่ ในแต่ละองค์ประกอบที่สนับสนุนการปรับใช้ระบบเสมือนจริงของคุณ.

คุณสามารถปรับแต่งระดับการแจ้งเตือนและป้องกันภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับสภาพแวดล้อม VM ของคุณก่อนที่จะเกิดปัญหาการขาดแคลนทรัพยากร รายงานในแพ็คเกจประกอบด้วย การจัดการ SLA บันทึกการรายงานและการใช้ทรัพยากร.

คุณสมบัติการวิเคราะห์ช่วยให้คุณทำการแมป VM ใหม่ให้กับโฮสต์ได้หากเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ มีลักษณะโอเวอร์โหลด คุณสามารถใช้รายงานในชุดเพื่อแสดงความต้องการทรัพยากรให้ผู้มีส่วนได้เสีย.

นี่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจสอบ VM ที่ทำงานเป็นทีม มีการเรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิกและคุณจ่ายตามจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องตรวจสอบไม่ใช่จำนวนช่างที่คุณต้องการเข้าถึงจอภาพ แผนราคาสำหรับการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานนั้นสามารถปรับขนาดได้มาก คุณนำออกมา เริ่มต้น แผนซึ่งครอบคลุมถึง 10 เซิร์ฟเวอร์และความจุเสริมหากคุณต้องการดูเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติม.

นี่เป็นระบบที่ครอบคลุมมากซึ่งเหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามองค์กรขนาดเล็กสามารถใช้งานได้เช่นกัน มีอะไรเพิ่มเติม Site24x7 คือ อิสระที่จะใช้ หากคุณต้องการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไม่เกินห้าเครื่อง ดังนั้น Site24x7 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกขนาดธุรกิจ คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบ การสมัครของคุณจะเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรีโดยอัตโนมัติเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้หากคุณเลือกที่จะไม่จ่ายเงิน บริการนั้นสามารถอัปเกรดเป็นบริการชำระเงินที่กว้างขึ้นได้ทุกเมื่อ.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี)

ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ SolaWinds

หากระบบ VM ของคุณซับซ้อนกว่าเซิร์ฟเวอร์เพียงเล็กน้อยคุณอาจต้องก้าวเข้าสู่ SolarWinds Virtualization Manager เครื่องมือนี้ไม่เพียงครอบคลุมมากกว่าหนึ่งเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น แต่ยังให้การตรวจสอบเงื่อนไขที่ลึกกว่าในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง คุณไม่ได้ จำกัด อยู่ที่เซิร์ฟเวอร์ VM ในสถานที่ด้วยแพ็คเกจนี้เพราะมันสามารถรวมเข้าด้วยกันได้ Amazon EC2 และ สีฟ้า เซิร์ฟเวอร์ในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบ.

แดชบอร์ดของ Virtualization Manager แสดงตัวชี้วัดประสิทธิภาพโดยละเอียดและรวมถึงองค์ประกอบการสร้างภาพข้อมูลเช่นการหมุนและกราฟเส้นประสิทธิภาพการทำงาน ระบบจะแสดงทั้งสอง VMWare และ Hyper-V สภาพแวดล้อมการเก็บรายการตัวชี้วัดที่แยกต่างหากในแต่ละประเภทระบบปฏิบัติการที่รองรับหากคุณมีทั้งสองระบบที่ทำงานบนเครือข่ายของคุณ. การแจ้งเตือนมีรหัสสี: สีเหลืองหมายถึงคำเตือนและสีแดงไฮไลต์เงื่อนไขที่สำคัญ. รายการสถานการณ์การเตือนที่อาจเกิดขึ้นพร้อมในแผงควบคุมแยกต่างหาก ยูทิลิตีนี้จะตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการที่มีจุดบกพร่องด้านประสิทธิภาพและเข้าใกล้ก คำเตือน เงื่อนไข.

การอัปเกรดที่สำคัญที่เครื่องมือนี้มีเหนือ VM Monitor รวมถึงความช่วยเหลือในการวางแผนความจุและ“การจัดการแผ่กิ่งก้านสาขา.” การรวมกันของเครื่องมือทั้งสองนี้ให้คำแนะนำที่ช่วยให้คุณคาดเดาได้ ด้วยคุณสมบัติการวางแผนนี้คุณจะมีอาวุธที่ดีกว่าในการป้องกันการล้นเกินในพื้นที่หนึ่งของสภาพแวดล้อมและจัดสรรทรัพยากรที่มีการใช้งานต่ำในพื้นที่อื่น ๆ ของระบบ.

โมดูลการจำลอง ช่วยให้คุณทดสอบผลกระทบของการเพิ่มผู้ใช้หรือแอปพลิเคชันเพิ่มเติมในเครือข่าย รุ่นนี้ การใช้งาน CPU, ความพร้อมใช้งานของหน่วยความจำ, ความจุ, และ ความต้องการเครือข่าย สำหรับสถานการณ์ที่กำหนด แผ่กิ่งก้านสาขา คุณสมบัติจะแสดงให้คุณเห็นว่า VMs นั้นว่างและให้คุณปิดและจัดสรรทรัพยากรที่กำหนดให้ใหม่.

นี่เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์จริงๆที่ช่วย ใช้งบประมาณให้คุ้มค่าที่สุดและหยุดยั้งกระบวนการที่ผิดพลาดสำหรับความต้องการทรัพยากร. ที่ปลายอีกด้านของสเปกตรัม, หน้าจอ sprawl แสดงให้คุณเห็นว่า VM ใดที่กำลังกลืนกินทรัพยากรทั้งหมดของคุณ. สิ่งนี้อนุญาตให้คุณ จำกัด การจัดสรรให้กับโหนดเหล่านั้นและยัง เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือการละเมิดระบบ.

แดชบอร์ดรวมถึง แอพลิเคชันกอง ที่แสดงเลเยอร์ของทรัพยากรและเงื่อนไขสถานะที่มีอยู่ในแต่ละรายการ สแต็กจะถูกแสดงด้วยบรรทัดของสัญลักษณ์เงื่อนไขการแจ้งเตือนสำหรับ กลุ่มผู้ใช้, การใช้งาน, ฐานข้อมูล, การทำธุรกรรม, เซิร์ฟเวอร์, และ เจ้าภาพ. สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดูได้อย่างรวดเร็วว่าปัญหาเรื่องความจุส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันและคุณภาพของบริการ.

กองซ้อน คุณสมบัติของ Virtualization Manager เป็นเครื่องมือที่มีอยู่ในเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของ SolarWinds ดังนั้นหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ SolarWinds อื่นอยู่แล้วคุณอาจคุ้นเคยกับ PerfStack นี่คือเทียบเท่ากราฟิกของ Application Stack. มันแสดงข้อมูลสดในกราฟเส้นสำหรับแต่ละทรัพยากรในสภาพแวดล้อมเสมือน. คุณเลือกกราฟแต่ละรายการที่คุณสนใจแล้วลากและวางลงบนกระดาน. สิ่งนี้ช่วยให้คุณสร้างสแต็กของคุณเอง แสดงให้เห็นว่ายอดและต่ำสุดที่ต้องการสำหรับทรัพยากรหนึ่งอย่างเช่นฐานข้อมูลหรือเครือข่ายส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของทรัพยากรอื่น ๆ เช่นเวลาตอบสนองแอปพลิเคชันหรือการใช้งาน CPU.

Virtualization Manager มีข้อมูลจำนวนมากและมุมมองสรุปมีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันไม่ให้คุณถูกครอบงำด้วยข้อมูล ในไม่ช้าคุณจะคุ้นเคยกับรูปแบบการนำเสนอของแดชบอร์ดตรวจสอบเครื่องเสมือนและสร้างแนวทางการทำงานของคุณเอง สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณสลับไปมาระหว่างบทสรุปและรายละเอียดและข้ามไปยังเครื่องมือการวางแผนเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมเสมือนจริง.

SolarWinds Virtualization Manager ไม่ได้ราคาถูก - ราคาเริ่มต้นที่ $ 2,995 อย่างไรก็ตามคุณสามารถ ทดลองใช้ระบบฟรี 30 วัน.

SolarWinds Virtualization ManagerDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

4. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบ Paessler เสมือนจริง

Paessler สร้างระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม ครอบคลุมการตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายและการวิเคราะห์ปริมาณข้อมูล. บริการนี้รวมฟังก์ชั่นเพื่อติดตามประสิทธิภาพ VM ถึงแม้ว่า Paessler PRTG จะเป็นมอนิเตอร์เครือข่ายที่ให้บริการเต็มรูปแบบ รุ่นฟรี. Paessler กำหนดราคาตามจำนวนเซ็นเซอร์ที่ระบบตรวจสอบ. “ เซ็นเซอร์” เป็นลักษณะการบริการเช่นความเร็วเครือข่ายหรือจุดตรวจสอบเช่นพอร์ต. PRTG มุ่งเป้าไปที่เครือข่ายขนาดใหญ่ แต่เวอร์ชั่นฟรีเหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก.

ความสามารถในการตรวจสอบแอพพลิเคชัน VM ของ Paessler PRTG ขยายไปยังแพลตฟอร์มต่อไปนี้:

 • Citrix Xen
 • Microsoft Hyper-V
 • VMWare
 • ภาชนะบรรจุ Virtuozzo Parallels
 • Amazon EC2

ความสามารถของจอภาพช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดของคุณด้วยเครื่องมือนี้ไม่ใช่แค่ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง. การวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลเครือข่ายพื้นฐานทำงานบนระบบส่งข้อความทั่วไปที่เป็นส่วนหนึ่งของเฟิร์มแวร์ของผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่. อุปกรณ์เครือข่ายทางกายภาพถูกตรวจสอบผ่านทาง SNMP ระบบ. PRTG ขยายการตรวจสอบเครือข่ายข้ามไซต์และสู่คลาวด์.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์มุ่งเน้นไปที่ โหลดซีพียู, การใช้งานดิสก์, และ ความเร็วในการส่งผ่านเครือข่าย. ลักษณะทางกายภาพของเครื่องโฮสต์ที่จอภาพ PRTG รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ อุณหภูมิ, การใช้พลังงานในปัจจุบัน, แรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่, และ ความเร็วของพัดลม.

ตัวชี้วัดเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นนำไปสู่การเน้นบริการที่จะเตือนคุณเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ที่โอเวอร์โหลด ด้วยความรู้นี้คุณสามารถแจกจ่าย VMs ข้ามเซิร์ฟเวอร์เพื่อรับโหลดที่เป็นธรรมและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น. คุณสามารถตั้งค่าระดับการเตือนประสิทธิภาพของคุณเองได้ทั่วทั้งคุณสมบัติเซิร์ฟเวอร์. การแจ้งเตือนที่กำหนดเองเหล่านี้ช่วยให้คุณดูว่าเซิร์ฟเวอร์ใดที่มีการใช้งานมากเกินไป. คำเตือนปรากฏในแผงควบคุม, แต่คุณยังสามารถส่งพวกเขาโดย ข้อความ, อีเมล, หรือ ผ่าน API.

ทั้งแดชบอร์ดและการแจ้งเตือนสามารถกรองได้ สร้างมุมมองที่กำหนดเองด้วยการควบคุมที่ จำกัด สำหรับสมาชิกในทีมที่แตกต่างกัน คุณสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้รับที่แตกต่างกันตามแหล่งที่มาเตือนหรือความรุนแรง.

PRTG ฟรีนั้น จำกัด อยู่ที่ 100 เซ็นเซอร์. คุณยังสามารถรับ ทดลองใช้ระบบเต็มรูปแบบฟรี 30 วัน, ซึ่งไม่ จำกัด จำนวนเซ็นเซอร์ที่คุณสามารถตรวจสอบได้.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด 15 อันดับ

AppOptics APM เป็นแอปพลิเคชันตรวจสอบประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงมีความสามารถในการตรวจสอบการจำลองเสมือนซึ่งเกิดขึ้นจากแอปพลิเคชัน บริการ APM ยังรวมถึงการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเพราะในหลาย ๆ กรณีกการลดลงของประสิทธิภาพการแยกส่วนเกิดจากบริการสนับสนุนบางอย่าง และไม่ใช่แอปพลิเคชันเอง.

AppOptics APM มีความสามารถเป็นพิเศษในการตรวจสอบการทำงานของการจำลองเสมือน Hyper-V, Azure และ Docker ในแต่ละกรณีบริการจะติดตามประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์การใช้งานการจำลองเสมือนโดยตรวจสอบ ความพร้อมใช้งาน CPU และหน่วยความจำ และสร้างความมั่นใจว่ามีเพียงพอ พื้นที่ดิสก์ พร้อมใช้งานสำหรับการทำงานของ VM.

ระบบ AppOptics คือ อยู่ในเมฆ และต้องการซอฟต์แวร์ตัวแทนที่ติดตั้งในระบบที่จะตรวจสอบ แดชบอร์ดและพลังการประมวลผลทั้งหมดสำหรับระบบนั้นโฮสต์ในคลาวด์และรวมอยู่ในราคาของซอฟต์แวร์ ผู้ใช้เข้าถึงคอนโซล AppOptics ผ่านเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐานใด ๆ.

AppOptics คือ เรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก มีค่าธรรมเนียมถูกเรียกเก็บต่อปีล่วงหน้า ไม่มีการ จำกัด จำนวนช่างที่ บริษัท ลูกค้าสามารถให้การเข้าถึงระบบ AppOptics และไม่มีการ จำกัด การตรวจสอบหรือการประมวลผลในการบริการ คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ของ AppOptics เพื่อให้ระบบผ่านก้าวของมัน.

AppOpticsStart ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

6. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine Applications Manager

ManageEngine เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพยากรที่สำคัญของโลก แต่มีอุปสรรคเล็กน้อยในตลาดการตรวจสอบ VM ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความไม่แน่ใจของ บริษัท เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับเวอร์ชวลไลเซชันทำให้จุดยืนของ บริษัท อ่อนแอลงในตลาดและสูญเสียจุดสูงสุดที่ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่สมควรได้รับ.

บริษัท ได้สร้างแพคเกจการจำลองเสมือนแบบสแตนด์อโลนในอดีต แต่สิ่งเหล่านี้ได้ลดลงตามข้างทาง ตอนนี้ฟังก์ชั่นการจำลองเสมือนของมันถูกกระจายไปทั่วสองเครื่องมือตรวจสอบ: ตัวจัดการแอปพลิเคชัน และ OpManager การแยกงานตรวจสอบนี้ทำให้เรื่องยุ่งยาก.

OpManager เป็นผลิตภัณฑ์หลักของ ManageEngine และให้ความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม. ความสามารถเหล่านั้นรวมถึงการตรวจสอบทรัพยากรเพื่อสนับสนุนการจำลองเสมือน ระบบที่ OpManager สามารถครอบคลุมได้ รวมถึง VMware ESX เซิร์ฟเวอร์, Citrix XenServer, และ Microsoft Hyper-V สภาพแวดล้อม อย่างไรก็ตามเหตุผลที่ OpManager ไม่ได้พาดหัวในส่วนนี้ก็คือ คุณจะได้รับความสามารถในการตรวจสอบ VM ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย ManageEngine Applications Manager. รายการที่ประกาศถึงความเข้ากันได้ของซอฟต์แวร์ VM สำหรับ Applications Manager คือ:

 • Microsoft Hyper-V
 • Microsoft Azure
 • Microsoft Office 365
 • VMware ESX / ESXi
 • VMware Horizon View
 • Citrix XenServer
 • Citrix XenApp
 • นักเทียบท่า
 • Amazon EC2
 • Amazon RDS
 • ตัวดำเนินการ OpenStack บนคลาวด์

ในการรับการตรวจสอบ VM อย่างเต็มรูปแบบด้วย ManageEngine คุณอาจต้องใช้ทั้ง OpManager และ Applications Manager ข่าวดีก็คือว่าสาธารณูปโภคทั้งสองนี้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวกัน. พวกเขารวมกันอย่างราบรื่นและยังสามารถแบ่งปันข้อมูล. ทั้ง OpManager และ Applications Manager จะทำงานด้วยเช่นกัน ของ windows หรือ ลินุกซ์. คุณสามารถได้รับ OpManager รุ่นฟรี เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่อง.

แดชบอร์ดของ Application Manager มีหลายพาเนล สื่อการสื่อสารหลักในแผงควบคุมประกอบด้วย กราฟเส้นตามข้อมูลสด. อินเทอร์เฟซประกอบด้วยหน้าจอจำนวนมากที่มีรายการเหตุการณ์หรือการแสดงกราฟิกเช่นแผนภูมิวงกลมกราฟเส้นและฮิสโทแกรม.

ระบบจะตั้งค่าโดยอัตโนมัติและ แม็พแอ็พพลิเคชันทั้งหมดที่ทำงานบนระบบของคุณ. ฟังก์ชั่นการทำแผนที่แสดงให้เห็น การพึ่งพาทรัพยากร, และคุณลักษณะนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชัน โครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพเครือข่ายนอกสถานที่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไปยังบริการคลาวด์และความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เครือข่ายนั้นรวมอยู่ในการชำระเงินของ Applications Manager มุมมองนี้อยู่ด้านบนของการแจ้งเตือนระบบจากอุปกรณ์เครือข่ายที่รวบรวมโดย OpManager.

จอภาพรวมถึงโมดูลการวางแผนความจุที่สร้างแผนที่แนวโน้มและความแปรปรวนจากข้อมูลประวัติ. สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถมองเห็นแอพพลิเคชั่นและ VM เฉพาะที่กำลังใช้ทรัพยากร นอกจากนี้คุณยังสามารถจำลองผลที่ตามมาจากการเพิ่มความต้องการให้กับระบบ.

หากคุณเลือก Applications Manager หรือ OpManager เท่านั้น, Applications Manager น่าจะเหมาะสมกว่า. ประสิทธิภาพเครือข่ายพื้นฐานนั้นเป็นที่สนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณได้รับมุมมองการใช้เครือข่ายเสมือนจริงใน OpManager อย่างไรก็ตามตัวจัดการแอปพลิเคชันให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่คุณหลายชั้นและมีรายละเอียดของกิจกรรมของระบบที่ OpManager ไม่ครอบคลุม Applications Manager นั้นราคาถูกกว่า OpManager ด้วยเช่นกัน คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ManageEngine Application Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

7. LogicMonitor

LogicMonitor

LogicMonitor เป็นระบบจัดการเครือข่าย แต่มันรวมการตรวจสอบสภาพแวดล้อมเสมือน ดังนั้นคุณสามารถใช้มันเป็นจอมอนิเตอร์ทั้งระบบหรือเพียงแค่ จำกัด การตรวจสอบการใช้งานเครื่องเสมือนของคุณ ระบบ LogicMonitor นำเสนอ VMware vCenter การตรวจสอบ, ESX / i โฮสต์ตรวจสอบและยังครอบคลุมถึงแต่ละ VMs รวมถึง ESX และ ESXi.

LogicMonitor ดำเนินการ Microsoft Hyper-V การติดตามประสิทธิภาพทั้งในระดับไฮเปอร์ไวเซอร์และ VM แต่ละระดับ ระบบนี้ยังสามารถโต้ตอบกับ Citrix XenServer เทคโนโลยี.

ซอฟต์แวร์สำหรับจอภาพนี้เข้าถึงได้ในระบบคลาวด์. เป็นแพลตฟอร์มที่เป็นกลางและสามารถตรวจสอบบริการ VM ที่ให้บริการบนคลาวด์รวมถึงระบบในสถานที่. อย่างไรก็ตามการใช้งานนอกสถานที่ไม่สมบูรณ์เนื่องจากคุณต้องติดตั้ง นักสะสม บนเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ นักสะสมเหล่านี้ผ่านเส้นทางของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ LogicMonitor ส่วนกลาง. การสื่อสารทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ตได้รับการเข้ารหัสเช่นเดียวกับที่จัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ LogicMonitor. ข้อมูลจะถูกถอดรหัสแบบเรียลไทม์เมื่อเข้าถึงผ่านบัญชีผู้ใช้ที่ถูกต้องซึ่งต้องใช้ข้อมูลรับรองการเข้าถึง.

จอภาพเริ่มต้นด้วย กระบวนการค้นหาอัตโนมัติ, ซึ่งแมปเครือข่ายทั้งหมดของคุณรวมถึงของคุณ XenServer, VMWare และ Hyper-V การใช้งาน ระบบขยายไปถึง อเมซอน เซิร์ฟเวอร์คลาวด์และ Microsoft Azure.

เทคโนโลยีพื้นฐานของระบบ VM ก่อให้เกิดหัวข้อการตรวจสอบที่หลากหลาย ในความเป็นจริงเพื่อให้ระบบ VM ทำงานอยู่, คุณต้องดูฮาร์ดแวร์ระบบปฏิบัติการประสิทธิภาพของเครือข่ายแอปพลิเคชันและบริการดำเนินการและเหนือสิ่งอื่นใดคือการใช้ทรัพยากร. คุณมีสวิตช์เสมือนที่จะต้องต่อสู้และคุณต้องแน่ใจว่าที่เก็บข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันไม่ทำงานเกินพิกัดและสามารถเข้าถึงได้ด้วยความเร็วการจัดส่งที่ยอมรับได้. แดชบอร์ดของ LogicMonitor ครอบคลุมปัญหาทั้งหมดเหล่านี้.

คุณลักษณะประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่แทร็กมอนิเตอร์ VM รวมถึงสภาพโดยรวมของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ พวกเขามุ่งเน้น การใช้ความจำ, โหลดซีพียู, เวลาแฝงของดิสก์, อัตราข้อมูลดิสก์, ดิสก์ IO / s และ อัตราแลกเปลี่ยน VMkernel เพื่อให้ระดับการบริการยังคงดำเนินต่อไป.

สามารถส่งการแจ้งเตือนระบบโดย อีเมล, ข้อความ, หรือ หย่อนการแจ้งเตือน. คุณสามารถระบุสมาชิกในทีมที่ได้รับการแจ้งเตือนตามการจำแนกและตามแหล่งที่มา. หากคุณว่าจ้างบุคคลภายนอกเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมเสมือนทีมสนับสนุนของผู้ให้บริการจะได้รับแจ้งโดยอัตโนมัติ. แดชบอร์ดสามารถปรับได้ตามบทบาทเช่นกันดังนั้นคุณสามารถแชร์คอนโซลกับสมาชิกทุกคนในทีมได้อย่างปลอดภัย สามารถสร้างมุมมองข้อมูลเท่านั้นเพื่อให้สมาชิกการเงินและ c-Suite ดูเหตุการณ์ในระบบ VM.

LogicMonitor ไม่ฟรี แต่คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 14 วันเพื่อให้มันหมุน แพ็คเกจมีให้เลือกสามรุ่น: Starter, Pro และ Enterprise ความสามารถในการปรับขนาดนี้หมายความว่า LogicMonitor เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด.

8. Veeam One

Veeam One

Veeam One ตรวจสอบทรัพยากรเครือข่ายและตรวจสอบการใช้งานระบบโดย VMWare vSphere และ Hyper-V การใช้งานระบบเสมือนจริง อำนาจการตรวจสอบของเครื่องมือขยายไปถึงบริการบนคลาวด์ Veeam แข็งแกร่งเป็นพิเศษในการสำรองและกู้คืนระบบ บริการ Veeam One ได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับ Backup and Replication Manager ของ บริษัท.

ระบบ Veeam One ใช้ การตรวจสอบตามเวลาจริงตลอดเวลา. จอภาพเหล่านั้นตรวจสอบ เซ็นเซอร์ที่ตั้งไว้ล่วงหน้า 200 ตัว, และคุณสามารถเพิ่มเงื่อนไขการตรวจสอบที่กำหนดเองและกฎการแจ้งเตือนของคุณเอง โมดูลความจุให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้ทรัพยากรอย่างต่อเนื่องรวมถึงการวิเคราะห์แนวโน้มตามข้อมูลประวัติ. ส่วนประกอบการรวบรวมข้อมูลครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพทั้งหมดที่สนับสนุนการจำลองเสมือน และตรวจสอบคำเตือนขีดจำกัดความจุ.

คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการตีความการสร้างภาพข้อมูลแดชบอร์ดและรายงานจาก Veeam One เพราะคุณ รับการเข้าถึงข้อมูลดิบ. สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถสร้างรายงานแอพและกฎการแจ้งเตือนของคุณเอง.

Veeam One เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องชำระเงิน อย่างไรก็ตามมีรุ่นฟรี. Veeam One Free รวมถึงความสามารถในการตรวจสอบเครื่องเสมือนทั้งหมดของระบบชำระเงิน. ไม่มีขีด จำกัด ของความจุในรุ่นฟรีของระบบซึ่งหายากในอุตสาหกรรม Veeam One Free ไม่มีฟังก์ชั่นความจุที่รวมอยู่ใน Veeam One รุ่นฟรียังขาดคุณสมบัติการติดตามการเรียกเก็บเงินและการเรียกเก็บเงิน.

ทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงินแสดง แจ้งเตือนบนหน้าจอ เหล่านี้สามารถส่งทางอีเมล, แต่ผู้ใช้ที่ชำระเงินเท่านั้นที่สามารถกำหนดเงื่อนไขการแจ้งเตือนได้.

Veeam One มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าของซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์สำรองของ บริษัท การติดตามผู้เช่าทำให้สิ่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ให้บริการทั้งสำหรับการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์และสำหรับซอฟต์แวร์เป็นบริการ หากคุณคิดว่าคุณจะได้รับบริการที่ดีกว่าจากบริการ Veeam One ที่เสียค่าใช้จ่ายคุณสามารถทดสอบในช่วงทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

9. Quest Foglight

Quest Foglight

Foglight เป็นระบบการตรวจสอบระบบที่มีรุ่นสำหรับ การตรวจสอบคลาวด์และการจัดการสภาพแวดล้อม VM. ระบบทำงานร่วมกับ VMWare และ Hyper-V, มุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่รวบรวมที่ vSwitch รวมกับข้อมูลประสิทธิภาพทางกายภาพจากเซิร์ฟเวอร์.

ระบบตั้งค่าตัวเองผ่าน ฟังก์ชั่นค้นหาอัตโนมัติ. มันระบุเซิร์ฟเวอร์และเครื่องเสมือนไคลเอ็นต์ของพวกเขาและตรวจสอบปริมาณการใช้งานที่ผ่านระหว่างพวกเขาเพื่อเน้นประสิทธิภาพของเครือข่าย ส่วนการรวบรวมข้อมูลการวิเคราะห์การจราจรของเครื่องมือนี้จะตรวจสอบข้อมูลระดับแพ็คเก็ตเพื่อระบุว่า VMs และแอปพลิเคชันใดสร้างการรับส่งข้อมูลมากที่สุด.

ระบบ Foglight ยังสามารถตรวจสอบได้ Citrix XenApp และ XenDesktop สภาพแวดล้อม แดชบอร์ดการตรวจสอบแอปพลิเคชันจะแสดงองค์ประกอบทั้งหมดในระบบ Citrix VDI stack, การเน้นโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้เครียดซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการส่งมอบประสิทธิภาพ ระบบจะทำการแมปโทโพโลยีของสภาพแวดล้อมเสมือนของคุณอย่างชาญฉลาดเพื่อช่วยให้เห็นภาพที่ตั้งของแต่ละ VM และ ตรวจสอบการไหลของการรับส่งข้อมูลทางกายภาพระหว่างเซิร์ฟเวอร์และ VM.

จอภาพขยายไปสู่ฟังก์ชั่นการจัดการเช่นกัน คุณสามารถ ตั้งค่าให้ปรับทรัพยากรที่จัดสรรให้กับแต่ละแอปพลิเคชันหรือ VM แบบไดนามิก บัญชีสำหรับ underutilization หรือเกินกำลังในพื้นที่ต่าง ๆ ของเครือข่าย แดชบอร์ดของจอภาพช่วยให้คุณมีมุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับกิจกรรมเซสชันผู้ใช้ Citrix จากสรุปการนับ VM โดยรวมจนถึงกิจกรรมแอปพลิเคชัน.

ระบบตรวจสอบ Foglight ติดตามอย่างใกล้ชิด ประสิทธิภาพของ NetScaler และ เวลาแฝงของเครือข่าย. โหลดอุปกรณ์ทางกายภาพและสวิตช์เสมือน เป็นข้อพิจารณาอื่น ๆ มอนิเตอร์ Foglight ระบุ VM ที่ไม่ทำงานและให้คุณลบกระบวนการซอมบี้เพื่อเพิ่มทรัพยากร นี่เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมเพราะน่าเสียดาย, สภาพแวดล้อม VM มีแนวโน้มที่จะแขวนกระบวนการและยกเลิกเซสชัน ที่ปล่อยให้ล็อคในการจัดสรรทรัพยากรที่อยู่เบื้องหลัง.

ระบบ Foglight สำรวจและเก็บข้อมูลเพื่อสร้างเตียงทดสอบ. แดชบอร์ดจะแสดงแนวโน้มและประสิทธิภาพของตัวแปร และแยกข้อมูลสำหรับแต่ละองค์ประกอบฮาร์ดแวร์ของระบบของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้ค้นพบคอขวดและการจัดสรรทรัพยากรที่ไม่ถูกต้อง.

รูปแบบข้อมูลและสถิติการใช้งานปกติให้ฟังก์ชันการวางแผนกำลังการผลิต. ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถระบุตำแหน่งที่จะปรับการจัดสรรทรัพยากรเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและหาผลกระทบจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น มอนิเตอร์ Foglight ประกอบด้วย ความสามารถในการทำนายที่แนะนำการกระทำเพื่อแก้ไขเงื่อนไขการแจ้งเตือน. สิ่งนี้จะทำงานกับข้อมูลสดเพื่อช่วยปรับการใช้งานเครือข่ายได้ทันที.

หากคุณใช้งานสภาพแวดล้อมที่มีผู้ค้าหลายรายพร้อมกัน VMWare และ Hyper-V ซอฟต์แวร์ปฏิบัติการบนไซต์คุณสามารถ รวมงานการติดตามและการจัดการของคุณไว้ในที่เดียว ด้วยระบบ Foglight จอแสดงผลขยายไปถึงที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนความจุได้โดยปรับข้อกำหนดเพิ่มเติมนอกสถานที่เช่นพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติม.

Quest Foglight ไม่ฟรี อย่างไรก็ตามคุณสามารถเข้าถึง ทดลองใช้ฟรี เพื่อรับความรู้สึกสำหรับระบบ Foglight ทำงานบน ของ windows, ลินุกซ์, และ Solaris ระบบปฏิบัติการ.

10. eG Enterprise

eG Enterprise

ระบบการตรวจสอบ eG Enterprise ครอบคลุม VMware vSphere, Citrix XenServer, Microsoft Hyper-V, เซิร์ฟเวอร์ Oracle VM, การจำลองเสมือนของ Red Hat Enterprise, AIX LPARs, คอนเทนเนอร์ Solaris ระบบเสมือนจริงและโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับ จุดขายขนาดใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการตรวจสอบ VM ของ eG Enterprise คือการตรวจสอบหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์และการใช้งาน CPU ไม่ได้ให้ภาพรวมของการทำเวอร์ชวลไลเซชันทั้งหมด คุณต้องดูปัญหาที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายบนเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลในฐานข้อมูลหรือภายในซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มการจำลองเสมือน.

อินเทอร์เฟซสำหรับระบบใช้เบราว์เซอร์ ซึ่งรวมถึงการแสดงกราฟิกรายการข้อมูลสดและการแจ้งเตือนและส่วนต่างๆเพื่อช่วยในการวางแผนกำลังการผลิต. ลิงค์ระหว่างแหล่งข้อมูลถูกแมปในแดชบอร์ดเมื่อคุณติดตั้งระบบ. eG Enterprise มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษในการระบุการพึ่งพาซึ่งกันและกันของทรัพยากร ตัวอย่างของความสัมพันธ์เหล่านี้รวมถึงการทำงานร่วมกันของแอพพลิเคชันและแพลตฟอร์ม VM และความต้องการโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพพื้นฐานของซอฟต์แวร์ VM. พื้นฐานดังกล่าวแจ้งกฎพื้นฐานของ eG Enterprise เกี่ยวกับเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสภาพแวดล้อมแย่ลง.

ไม่เพียงคุณจะได้รับการแจ้งเตือนว่าเวลาตอบสนองของ VM เฉพาะนั้นช้าเช่น คุณจะได้รับแจ้งหากฐานข้อมูลมีการใช้งานมากเกินไปและจะทำให้ VM เฉพาะทำงานได้ไม่ดีหรือไม่.

ความสามารถในการระบุสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาด้านประสิทธิภาพที่ระดับต่ำสุดทำให้ eG Enterprise มีอำนาจ. ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องเสียเวลาผูกมัดย้อนหลังผ่านเลเยอร์สแต็คเพื่อหาสิ่งที่ผิดพลาด. สภาพแวดล้อมของผู้ค้าหลายรายนั้นเป็นเรื่องปกติและ eG Enterprise รวมการตรวจสอบการจัดเตรียมสแต็กสำหรับช่วงกว้างของการผสมผสานที่เป็นไปได้ของระบบการจำลองเสมือน. ดังนั้นคุณจะเห็นแต่ละแพลตฟอร์มเป็นรายบุคคล แต่ทรัพยากรพื้นฐานที่สนับสนุนสภาพแวดล้อมหลายแห่งจะได้รับการตรวจสอบตามความต้องการทั้งหมดไม่ใช่แบบแพลตฟอร์มต่อแพลตฟอร์ม.

ประโยชน์ของวิธีการแบบครบวงจรของสแต็กคือช่วยให้คุณเห็นทรัพยากร VM hogs และทำให้การทำงานที่ยากลำบากสำหรับส่วนที่เหลือของเครือข่าย. แดชบอร์ดมีสแต็กไดอะแกรมที่มีรหัสสีที่ยอดเยี่ยมซึ่งแสดงการอยู่ร่วมกันของแพลตฟอร์มในระดับที่รองรับ. EG เรียกสิ่งนี้ว่า การตรวจสอบแบบ in-n-out. มุมมองภายนอก แสดง VMs ทั้งหมดในแบนด์ตามสัดส่วนกับการใช้ทรัพยากรของแต่ละบริการ ภายในมุมมอง แสดงแต่ละเลเยอร์ของสแต็กพร้อมกับการใช้งาน VM แต่ละครั้งที่สัดส่วนแบบเคียงข้างกันอีกครั้งตามสัดส่วน.

อีกคุณสมบัติการสร้างภาพที่ดีของ eG Enterprise เป็นไดอะแกรมสไตล์เวิร์กโฟลว์ที่ ติดตามทรัพยากรทั้งหมดที่ต้องการโดยเครื่องเสมือนและในทางกลับกันทรัพยากรที่แต่ละคุณสมบัติสนับสนุนต้องการ. แต่ละองค์ประกอบในห่วงโซ่แสดงสถานะของมัน ดังนั้นหากหนึ่งในโหนดเหล่านั้นแสดงการแจ้งเตือนคุณจะรู้ได้อย่างแม่นยำว่าจะไปที่ไหนเพื่อให้ VM นั้นกลับมามีสุขภาพที่ดี.

ตลาดการตรวจสอบของ VM นั้นเต็มไปด้วยเครื่องมือที่น่าประทับใจซึ่งจัดทำโดย บริษัท ซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ แพ็คเกจ eG Enterprise มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์จริง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น, เจ้าตัวเล็กตัวนี้เต็มไปด้วยหมัดและสมควรได้รับตำแหน่งในบรรดาผู้ให้บริการชั้นนำของระบบตรวจสอบ VM. ไม่มี eG Enterprise รุ่นฟรี แต่คุณสามารถรับได้ ทดลองใช้ฟรี.

11. Aptare Virtualization Manager

ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ Aptare

Aptare Virtualization Manager มุ่งเน้นไปที่เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลที่ทำงานในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง เครื่องมือนี้จะตรวจสอบการใช้งานที่เก็บข้อมูลในเครือข่ายเสมือนจริงของคุณและรายงานว่า VM ใดที่กำลังใช้ความจุเพิ่มขึ้น.

อินเทอร์เฟซสำหรับ Aptare Virtualization Manager รวมถึง เครื่องมือการวางแผน. เครื่องมือนี้สามารถทำนายความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลได้จากข้อมูลประวัติ. จอภาพยังติดตามการเข้าถึง VM เพื่อเก็บข้อมูลและระบุคอขวดที่อาจเกิดขึ้นและการเข้าถึงการช่วงชิง.

ฟังก์ชั่นการจัดการขยายไปถึงการระบุกระบวนการโกงที่ล็อคการจัดสรรพื้นที่เก็บข้อมูล คุณสามารถใช้เครื่องมือการจัดการนี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างที่จัดสรรให้กับกระบวนการที่หยุดทำงานทำให้ใช้ได้กับ VM อื่นในสภาพแวดล้อม.

Aptare Virtualization Manager พร้อมให้ใช้งานแล้ว VMWare ผลิตภัณฑ์: ESX, ESXi, vSphere, และ vCenter; บริการเว็บของ Amazon: Amazon Elastic Compute Cloud (EC2), Amazon Simple Storage Service (S3), บันทึกการเรียกเก็บเงินของ Amazon; Microsoft Azure: เครื่องเสมือน, การจัดเก็บข้อมูลดิสก์ตารางและคิว, ที่เก็บ Blob; และ เซิร์ฟเวอร์ที่เข้ากันได้กับ OpenStack. แม้ว่าเครื่องมือนี้มีฟังก์ชั่น จำกัด แต่จะมีประโยชน์ถ้าคุณคิดว่ายูทิลิตีการตรวจสอบ VM ปัจจุบันของคุณไม่ให้รายละเอียดเพียงพอเกี่ยวกับการจัดการพื้นที่จัดเก็บ.

12. โปรแกรมเสริมการตรวจสอบสถานะ WhatsUp Gold Virtualization

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ VM ที่ดีที่สุด 15 อันดับ

การตรวจสอบสภาพแวดล้อม VM มีความซับซ้อน คุณจำเป็นต้อง ตรวจสอบทั้งโครงสร้างพื้นฐานและซอฟต์แวร์และตรวจสอบทุกองค์ประกอบอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการด้อยค่าของประสิทธิภาพ. WhatsUp Gold ครอบคลุมทุกมุมที่คุณต้องรับชมเพื่อให้การบำรุงรักษาเวอร์ชวลไลเซชั่นสำเร็จ.

ซอฟต์แวร์ WhatsUp Gold แกนนำการตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายโดยจับตาดูอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงเครือข่ายของคุณเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตามมีจำนวนมากที่ต้องติดตามเพื่อให้ระบบ VM ของคุณทำงานได้ โปรแกรมเสริมการตรวจสอบเสมือนจะครอบคลุมงานพิเศษเหล่านั้น.

คุณสมบัติที่สำคัญของแอดออนคือส่วนเสริมของฟังก์ชั่นค้นหาเครือข่ายของ WhatsUp Gold นี่จะ นำไปใช้กับส่วนประกอบ VM ทั้งหมดกระบวนการเชื่อมต่อการแมปและการอ้างอิง ที่แพ็คเกจหลักใช้กับอุปกรณ์เครือข่าย การตรวจสอบระบบจะให้ WhatsUp Gold เป็นพื้นฐานและจากนั้นส่วนเสริมจะสร้างแผนที่ที่แสดงแอปพลิเคชันสแต็กที่รองรับ VM แต่ละตัว คุณสามารถที่จะ ดูว่าเซิร์ฟเวอร์ใดรองรับ VMs ใด และสถานะของคุณสมบัติเซิร์ฟเวอร์และซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เสมือน.

เมื่อระบบ VM ของคุณดำเนินการตามปกติ Add-on จะตรวจสอบประสิทธิภาพต่อไปโดยมองหาความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นในซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์และเครือข่าย ข้อมูลที่รวบรวมโดย WhatsUp Gold คือ แสดงแบบเรียลไทม์ในแดชบอร์ดและยังได้รับการบันทึกเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับฟังก์ชั่นการวิเคราะห์. ด้วยเครื่องมือการวางแผนเหล่านั้นคุณสามารถกำหนดว่าเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ของคุณทำงานหนักเกินไปและดำเนินการอย่างเหมาะสมหรือไม่.

WhatsUp Gold และโปรแกรมเสริมการตรวจสอบสถานะเสมือนสามารถซื้อร่วมกับ Add-on การตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชัน Ipswitch ใน Bundle ของผู้ดูแลระบบ แพ็คเกจ WhatsUp Gold Total Plus มอบแอปพลิเคชันหลักให้คุณพร้อมกับส่วนเสริมทั้งหมด วิธีใดก็ตามที่คุณเลือกรับ WhatsUp Gold และโปรแกรมเสริมการตรวจสอบเวอร์ช่วลไลเซชั่น, คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน ก่อนที่คุณจะซื้อ.

13. ไคลเอ็นต์โฮสต์ ESXi ที่ฝังตัว

ไคลเอ็นต์โฮสต์ ESXi ที่ฝังตัว

VMWare สร้างสภาพแวดล้อมที่ว่างสำหรับระบบ ESXi ซึ่งเป็นไคลเอ็นต์โฮสต์ ESXi ที่ฝังตัว. อินเทอร์เฟซของไคลเอนต์ใช้เบราว์เซอร์และเป็นระบบปฏิบัติการที่เป็นกลาง. นอกจากนี้คุณต้องติดตั้งและใช้งานซอฟต์แวร์ VMWare เพื่อใช้เครื่องมือตรวจสอบนี้ มันจะไม่ทำงานกับระบบ Citrix หรือ Hyper-V ยูทิลิตี้นี้ไม่ได้มีคุณสมบัติครบครันและจะไม่ให้ความสามารถในการตรวจสอบระบบเต็มรูปแบบของตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการนี้ อย่างไรก็ตาม, มันจะเหมาะสำหรับการใช้งานการจำลองเสมือนสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและสถานการณ์ในห้องปฏิบัติการ.

เครื่องมือนี้นำเสนอส่วนต่อประสานที่ได้รับการปรับปรุงให้กับลูกค้า ESXi ของคุณ. คุณสามารถตั้งค่า VM ใหม่ผ่านทางยูทิลิตี้นี้และกำหนดค่าการโฮสต์สำหรับแต่ละรายการ. ด้านการตรวจสอบของเครื่องมือช่วยให้คุณเข้าใจสถานะของโฮสต์ นอกจากนี้ยังจะแสดงรายการข้อมูลสดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อม VM.

นี่เป็นเครื่องมือง่ายๆ แต่ความจริงแล้วมันฟรีและมาจาก VMWare โดยตรงจะล่อใจให้คุณติดตั้ง.

14. Turbonomic

Turbonomic

การเติบโตของคลาวด์ในการจัดหาสภาพแวดล้อมเสมือนจริงสามารถดูได้จากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Turbonomic จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ผลิตภัณฑ์ VM ได้ให้ความสำคัญกับทรัพยากรในสถานที่และจากนั้น อาจจะ จัดการกับบริการบนคลาวด์ ในกรณีของ Tubonomic เครื่องมือพาดหัวเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบทรัพยากรคลาวด์. โอ้และยังสามารถดูเซิร์ฟเวอร์ VM ในสถานที่ใดก็ได้ที่คุณมี.

Turbonomic ไม่ได้อ่านในการตรวจสอบ VM ในสถานที่และ ระบบสามารถรับมือได้ดีกับการใช้งานแบบไฮบริด. เครื่องมือตรวจสอบที่ครอบคลุมอย่างมากสำหรับสภาพแวดล้อมเสมือนจริงมีสามแพ็คเกจ: Essentials, Advance และ Premier.

แม้ว่าซอฟต์แวร์ตรวจสอบนี้จะไม่ฟรี, คุณสามารถทดลองใช้แพ็คเกจ Premier ได้ฟรี 30 วัน. การกำหนดราคาขึ้นอยู่กับจำนวนเวิร์กโหลดที่มอนิเตอร์ครอบคลุม แพ็คเกจ Essentials มีจำนวนเวิร์กโหลด 750 จำกัด แต่อีกสองรุ่นมีความจุไม่ จำกัด จอภาพรวมกลไกการควบคุมและ รวม AI เข้ากับกระบวนการแนะนำการดำเนินการ. คุณจะได้รับระบบอัตโนมัติมากขึ้นด้วยแผนการที่สูงขึ้น แต่ ทุกรุ่นมีความสามารถในการวางแผนกำลังการผลิต.

โมดูลตรวจสอบที่ตรงไปตรงมาของ Turbonomic มีคุณสมบัติการสร้างภาพที่ยอดเยี่ยมเช่นแผนภูมิและกราฟ เครื่องมือสามารถโต้ตอบกับ VMware, Hyper-V, และ XenServer สภาพแวดล้อม.  กระบวนการตั้งค่าเป็นไปโดยอัตโนมัติ และเสร็จสิ้นด้วยการตรวจสอบสุขภาพของระบบ การสแกนโดย Turbonomic engine จะแมปสภาพแวดล้อมเสมือนจริงทั้งหมดของคุณ มันเสร็จสิ้นการขึ้นเครื่องบินด้วย รายการคำแนะนำว่าปัญหาของระบบของคุณอยู่ที่ใดและคุณควรแก้ไขอย่างไร. เมื่อเฟสเริ่มต้นเสร็จสมบูรณ์ Turbonomic จะตรวจสอบสภาพแวดล้อมอย่างต่อเนื่องสร้างการแจ้งเตือนบนแดชบอร์ดสำรองข้อมูลเหล่านั้นด้วยคำแนะนำการดำเนินการ.

คุณสามารถตั้งค่ากฎการดำเนินการใน Turbonomic รุ่นที่สูงขึ้นเป็น ดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยอัตโนมัติเมื่อมีการแจ้งเตือนเฉพาะเกิดขึ้น. ระบบอัตโนมัตินั้นเป็นทางเลือกและคุณสามารถเปิดใช้งานการดำเนินการที่แนะนำด้วยตนเองหรือเพิกเฉยหากคุณต้องการ.

นี่เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับแผนกหรือบริการที่เป็นไปตามข้อตกลงระดับบริการ SLA เหล่านั้นสามารถแปลโดยตรงสู่ระบบการตรวจสอบตามข้อกำหนดของคุณภาพการบริการ คุณสามารถตั้งค่าระดับการเตือนสำหรับแง่มุมของการบริการรวมถึง เวลาตอบสนองสำหรับการจัดส่งและปริมาณธุรกรรมสำหรับการเรียกเก็บเงิน.

จอภาพช่วยให้คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรใหม่ให้กับแอปพลิเคชันหรือกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกันและไฮไลต์พื้นที่ที่การขยายตัวของทรัพยากรคลาวด์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้านพลิก, เครื่องมือ Turbonomic AI จะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณมีพื้นที่ส่วนเกินมากเกินไป, มอบโอกาสในการขยายบริการออนไลน์และลดต้นทุน. การสร้างภาพข้อมูลความจุนั้นยังรวมไปถึงฟังก์ชั่นการวางแผนด้วย. อินเทอร์เฟซให้ส่วนการทดสอบความสามารถในการที่คุณสามารถ ดูตัวอย่างผลกระทบของส่วนขยายไปยังฐานผู้ใช้หรือการรวมแอปพลิเคชันและบริการใหม่. นี่เป็นเครื่องมือการวางแผนที่ยอดเยี่ยมสำหรับการประมวลผลการเสนอราคาเพราะมันจะช่วยให้คุณวางแผนบริการเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.

แดชบอร์ดสำหรับจอภาพนั้นสามารถปรับแต่งได้และ คุณสามารถจัดสรรมุมมองและการควบคุมที่แตกต่างให้กับสมาชิกในทีมของคุณ. ความสามารถในการสร้างส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ไม่มีตัวควบคุมใด ๆ ให้คุณเลือกได้ ให้ลูกค้าหรือกรรมการเข้าถึงระบบ โดยไม่เสี่ยงต่อความเสียหายต่อการตั้งค่า VM ของคุณ.

15. 5 ผู้จัดการที่ดี

5 อินเตอร์เฟซที่เก้า

5 กำหนดเป้าหมายการใช้งานศูนย์ข้อมูลบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Microsoft ดังนั้นหากคุณต้องการใช้ VMWare ผลิตภัณฑ์นี้อาจไม่เหมาะกับคุณ. หากสภาพแวดล้อมเสมือนของคุณคือ Hyper-V ทั้งหมดให้อ่านต่อ. 5 เก้ารวมการทำงานบนคลาวด์ เซิร์ฟเวอร์ Azure เป็นโครงสร้างพื้นฐาน VM ของคุณได้อย่างราบรื่น นี่เป็นทางออกที่ดีถ้าคุณจัดการข้อมูลสำหรับ บริษัท อื่นเพราะคุณสามารถระบุความต้องการได้ถึงผู้เช่าตรวจสอบประสิทธิภาพของแต่ละโฮสต์และติดตามกิจกรรมของผู้ใช้.

แดชบอร์ดของบริการนี้สามารถปรับแต่งได้อย่างมากซึ่งช่วยให้คุณ สร้างบัญชีผู้ใช้ที่แตกต่างกันด้วยสิทธิ์การเข้าถึงที่แตกต่างกัน. นี่เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ดึงดูดธุรกิจที่ให้บริการโฮสต์ คุณสามารถมอบแดชบอร์ดที่ จำกัด ให้กับลูกค้าและช่วยให้พวกเขาจัดการการจัดสรร VM ของตัวเอง มุมมองอื่น ๆ สามารถมอบให้กับสมาชิกในทีมในระดับอาวุโสที่แตกต่างกันในกลุ่มของคุณและช่วยให้กรรมการและผู้มีส่วนได้เสียอื่น ๆ ภายใน บริษัท ของคุณเห็นมุมมองสดของข้อมูลประสิทธิภาพ รายงานที่ปรับแต่งได้ช่วยเสริมคุณสมบัติการแบ่งปันข้อมูลของแพ็คเกจนี้.

5 เก้าได้ปรับแต่งผลิตภัณฑ์เพื่อให้มันเฉพาะ ตรวจสอบกล่องทั้งหมดที่จำเป็นโดยผู้ให้บริการ. อย่างไรก็ตามหากคุณใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านคุณสมบัติการตรวจสอบการจัดสรรทรัพยากรจะไม่เป็นอันตรายต่อ SLA และนโยบายศูนย์ต้นทุนที่ บริษัท ของคุณดำเนินการ.

ผู้จัดการ 5Nine เป็นบริการชำระเงิน แต่คุณสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี.

การเลือกเครื่องมือตรวจสอบ VM

รีวิวนี้ให้คุณ เครื่องมือตรวจสอบ VM หลากหลายรูปแบบ ให้เลือก ข้อไหนดีที่สุดสำหรับคุณ ที่จะถูกกำหนดโดยสถานการณ์ของคุณ เครื่องมือตรวจสอบ VM บางตัวเป็นระบบการจัดการโครงสร้างพื้นฐานทั่วทั้งระบบที่มีคุณสมบัติ ฟังก์ชั่นการจำลองเสมือนที่ดี. เครื่องมืออื่น ๆ ในรายการเป็นเพียงเครื่องมือขนาดเล็กที่ช่วยปรับปรุงมุมมองข้อมูล VM ของคุณหรือปรับปรุงประสิทธิภาพของ VM เพียงด้านเดียว.

การจัดหาเครื่องมือ VM เป็นฟิลด์ที่กว้างมาก. SolarWinds ครอบคลุมปลายทั้งสองด้านของสเปกตรัมโดยการจัดหาเครื่องมือขนาดเล็กฟรีและระบบตรวจสอบ "ระฆังและนกหวีด". Paessler และ ManageEngine พยายามที่จะตอบสนองทุกจุดในตลาด. ผู้เล่นขนาดเล็กบางคนเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่ดึงดูดผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม, แต่ยังมีความสามารถที่จะช่วยให้ธุรกิจที่มีเครือข่ายเสมือนจริงขนาดใหญ่และซับซ้อน.

ในขณะที่คุณจะรวบรวมจากงบในรายงานนี้, อุตสาหกรรมการตรวจสอบเครือข่ายกำลังมีการเปลี่ยนแปลงในขณะนี้. สิบปีที่ผ่านมาการทำเวอร์ชวลไลเซชันอยู่ในช่วงเริ่มต้นและบริการคลาวด์เป็นเทรนด์ใหม่ แนวคิดทั้งสองตอนนี้ครองบริการเครือข่าย. มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำนายว่าในไม่ช้าบริการคลาวด์และเทคโนโลยีการจำลองเสมือนที่ทำให้เป็นไปได้จะเป็นวิธีมาตรฐานของการจัดเตรียมเครือข่าย. ความซับซ้อนของเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่และการจัดการแอปพลิเคชันจะกลายเป็นเรื่องในอดีต.

คุณมีคำแนะนำสำหรับเครื่องมือตรวจสอบ VM หรือไม่? คุณใช้ระบบตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันที่เรามองข้ามไปหรือไม่? คุณคิดว่างานของผู้ดูแลระบบจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อบริการคลาวด์เติบโตขึ้น ฝากข้อความไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่างและแบ่งปันความคิดของคุณกับชุมชน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 41 = 46

Adblock
detector