เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ voip ที่ดีที่สุด

ระบบ VoIP มีชื่อเสียงว่าเป็นระบบที่มีการบำรุงรักษาสูงที่สุดในระบบเครือข่าย ระบบโทรศัพท์ VoIP มีความอดทนน้อยที่สุดสำหรับประสิทธิภาพที่ต่ำเพียงความล่าช้าเล็กน้อยและการสูญเสียแพ็กเก็ตอาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อคุณภาพเสียง การใช้เครื่องมือตรวจสอบ VoIP เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้แน่ใจว่าเครือข่ายของคุณสามารถรองรับระบบ VoIP ได้.

ด้วยเครื่องมือตรวจสอบ VoIP คุณสามารถวัดคุณภาพการเชื่อมต่อภายในเครือข่ายของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าการโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ยินเสียงที่ขาด ๆ หาย ๆ เครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่สำคัญจะช่วยให้คุณเห็นจำนวนเวลาแฝงและการสูญหายของแพ็กเก็ตในเครือข่ายของคุณ ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020.

นี่คือของเรา รายการเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุดในปี 2563:

  1. SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย (ทดลองฟรี) แพ็คเกจที่ครอบคลุมของเครื่องมือตรวจสอบและวิเคราะห์ VoIP ทำงานบน Windows Server
  2. SolarWinds เครื่องมือบันทึกรายละเอียดการโทร (เครื่องมือฟรี) เครื่องมือตรวจสอบคุณภาพ VoIP ที่ติดตั้งบน Windows Server.
  3. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองฟรี) จอภาพที่เกี่ยวข้องกับ VoIP เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแพ็คเกจการจัดการแอพพลิเคชั่น ทำงานบน Windows Server
  4. ThousandEyes เครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่มีการทดสอบการเชื่อมต่อและคุณสมบัติการจำลองการโทร
  5. ExtraHop แพ็คเกจการตรวจสอบ VoIP ที่ตรวจสอบสถานะการโทรสดและสะสมมาตรวัดประสิทธิภาพการโทรโดยรวมของเครือข่าย
  6. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ dotcom-monitor เน้นประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์แพ็คเกจนี้ยังตรวจสอบแอปพลิเคชันเช่นโปรโตคอล VoIP
  7. Riverbed SteelCentral UC Expert ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่มีการรวบรวมข้อมูล VoIP และการตรวจสอบสถานะ
  8. VoIP Spear จอภาพ VoIP แบบพิเศษที่รวมการคัดเกรดคุณภาพการโทรและการตรวจสอบสถานะ
  9. Colasoft Capsa มอนิเตอร์เครือข่ายพร้อมโมดูลการวิเคราะห์ VoIP มีให้ในรุ่นฟรีและจ่ายเงิน
  10. VoIPmonitor ฟรีตรวจสอบ VoIP โอเพนซอร์ซโอเพนซอร์สที่มีโมดูลการตรวจสอบและวิเคราะห์สด

1. SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบสถานะ SolarWinds VoIP

ก่อนอื่นในรายการนี้เรามี SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย. SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย ช่วยให้คุณตรวจสอบประสิทธิภาพการโทร VoIP และประสิทธิภาพ WAN ตัวชี้วัด VoIP ที่คุณสามารถติดตามได้ กระวนกระวายใจ, ความแอบแฝง, คะแนนความคิดเห็นเฉลี่ย (MOS) และ การสูญเสียต. ตัวชี้วัดเหล่านี้บอกคุณว่าการโทรผ่าน VoIP นั้นมีคุณภาพไม่ดีหรือไม่.

ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องเรียกใช้การแก้ไขปัญหาที่ครอบคลุมคุณสามารถผ่านบันทึกการโทรของคุณเพื่อค้นหาข้อมูลที่สามารถแสดงให้คุณเห็นสิ่งที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานต่ำ คุณสามารถค้นหาสายโดย การก่อกำเนิดการโทร, ปลายทางการโทรผู้จัดการสายงาน, เวลาโทร, สถานะการโทร, และ คุณภาพการโทร. ซึ่งช่วยในการย้ายกระบวนการแก้ไขปัญหาไปอย่างรวดเร็ว.

SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย สามารถเข้าถึงได้โดยองค์กรเพราะมีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่เรียบง่ายและมัน สามารถปรับใช้ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง. การปรับใช้มีการติดตามอย่างรวดเร็วเนื่องจากแพลตฟอร์มพบอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Cisco IP SLA โดยอัตโนมัติ การค้นหาอัตโนมัติหมายความว่าผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าทุกอย่างด้วยตนเอง.

ทั้งหมด SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดที่กำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบ VoIP. SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย เริ่มต้นที่ราคา $ 1,602 (1,225 ปอนด์). 

SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่ายดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. SolarWinds Call Detail Record Tracker (เครื่องมือฟรี)

เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

บันทึกรายละเอียดการโทร เป็นจอภาพ VoIP ฟรีสำหรับ SolarWinds นี่เป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการความสามารถและความน่าเชื่อถือของซอฟต์แวร์ SolarWinds แต่ไม่ต้องการชำระเงินเพื่อใช้งานบนสุดของ บริษัท ผู้จัดการเครือข่าย VoIP และคุณภาพ.

เครื่องมือบันทึกรายละเอียดการโทรตอบสนองฟังก์ชั่นที่สะกดออกมาในชื่อ ช่วยให้คุณสามารถค้นหาผ่านบันทึกสถานะที่เกี่ยวข้องกับ VoIP ที่รวบรวมบนเครือข่าย ต้องมีการจัดทำบันทึกเหล่านั้นโดยระบบ Cisco CallManager CallManager ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Cisco Unified Communications Manager.

ตัวค้นหาข้อมูลสามารถจัดเก็บและรวบรวมรายละเอียดการโทร (CDRs) ได้นานถึง 48 ชั่วโมงดังนั้นคุณสามารถใช้ฟังก์ชันการวิเคราะห์บางอย่างภายในเครื่องมือหรือส่งออกข้อมูลไปยังยูทิลิตี้การวิเคราะห์เครือข่ายอื่น ๆ.

คุณสามารถรับสถิติสำหรับการกระวนกระวายใจความล่าช้าการสูญหายของแพ็กเก็ตและ MOS (คะแนนความคิดเห็นเฉลี่ย) ผ่านเครื่องมือนี้.

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Call Detail Record Tracker ก็คือมันฟรี อย่างไรก็ตามการทำงานของมันไม่ได้อยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกของเครือข่าย SolarWinds และผู้จัดการคุณภาพ.

เครื่องมือนี้จะทำงานได้ดีในฐานะเพื่อนสนิทที่ให้ข้อมูลกับซอฟต์แวร์ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่ครอบคลุมมากขึ้น ในกรณีดังกล่าวสามารถช่วยผู้ดูแลระบบเครือข่ายในการรับส่งข้อมูล VoIP หากมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นกับองค์ประกอบของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณ SolarWinds Call Detail Record Tracker ติดตั้งบน Windows Server และสามารถใช้งานได้ ดาวน์โหลดเป็นเครื่องมือฟรี.

SolarWinds บันทึกรายละเอียดการโทรติดตามดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มอบประสบการณ์การตรวจสอบ VoIP ด้วย ฟรี QOS และ การตรวจสอบ IP SLA. การตรวจสอบ QoS ด้วย PRTG Network Monitor เกิดขึ้นกับ เซ็นเซอร์ PRTG Round Trip ซึ่งมาตรการ ความแอบแฝง, กระวนกระวายใจ, การสูญเสียตแพ็คเก็ตที่ซ้ำกัน, และ คะแนนความคิดเห็นเฉลี่ย. ในทำนองเดียวกันก็มี Cisco IP SLA Sensor สำหรับตรวจสอบข้อมูลอุปกรณ์ของ Cisco.

ประสบการณ์การตรวจสอบที่กว้างขึ้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ แดชบอร์ดสามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัวได้ เพื่อรวมวิดเจ็ตและตัวชี้วัดที่คุณเลือก คุณสามารถควบคุมข้อมูลที่คุณเห็นบนแดชบอร์ดได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับการตรวจสอบ VoIP เราขอแนะนำให้คุณใช้เซ็นเซอร์ PRTG Round Trip เพื่อให้ภาพรวมของประสิทธิภาพการโทร VoIP ของคุณเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้.

ประสิทธิภาพของการโทร VoIP ของคุณไม่จำเป็นต้องติดตามด้วยตนเองตลอดเวลา แต่คุณสามารถใช้ระบบการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้รับการอัปเดตเมื่อสาย VoIP มีคุณภาพต่ำ. PRTG เครือข่าย MonitoR ส่ง การแจ้งเตือนทางอีเมล, ข้อความ, และ แจ้งเตือนผลักดัน. สิ่งเหล่านี้ดีมากเพราะช่วยให้มั่นใจว่าคุณรู้ว่าช่วงเวลาที่ VoIP มีคุณภาพลดลง.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ได้เป็นเครื่องมือฟรีและมีค่าใช้จ่าย คุณสามารถใช้เซ็นเซอร์ PRTG Round Trip และเซ็นเซอร์ Cisco IP SLA ได้ฟรี อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการตรวจสอบเครือข่ายที่มีเซ็นเซอร์มากขึ้นคุณสามารถซื้อได้ทุกที่จากเซ็นเซอร์ 500 ราคา $ 1,384 (1,057 ปอนด์) และ $ 13,226 (10,104 ปอนด์) สำหรับเซ็นเซอร์แบบไม่ จำกัด คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. พันตา

สกรีนช็อต ThousandEyes

ThousandEyes เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุดในตลาด. ThousandEyes สัมพันธ์กับประสิทธิภาพของ VoIP กับตัวชี้วัดประสิทธิภาพหลักเช่น ความแอบแฝง, การสูญเสียต, และ กระวนกระวายใจ. สิ่งเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้พื้นฐานสำหรับการดูว่าบริการ VoIP ใช้งานได้ดีเพียงใด.

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ThousandEyes พิเศษคือคุณสามารถจำลองการโทร VoIP ระหว่างตัวแทนและสำนักงาน สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถนำบริการ VoIP ไปทดสอบได้ นอกจากนี้ยังมี คุณสมบัติการทดสอบเสียง, ซึ่งช่วยให้คุณ ทดสอบการเชื่อมต่อ SIP ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการโทร TRP.

ThousandEyes แพลตฟอร์มได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการแก้ปัญหาเป็นสำคัญ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถติดตามความผิดพลาดของโครงสร้างพื้นฐานลงไปที่ลิงก์และส่วนต่อประสานกับเส้นทางเครือข่าย SIP และ RTP.

ThousandEyes ดำเนินการรูปแบบการกำหนดราคาตามการสมัครสมาชิกรายปี โครงสร้างการกำหนดราคาสามารถปรับแต่งได้ตามปัจจัยหลายประการเช่น หน่วยทดสอบ, ปลายทาง, และ อุปกรณ์. คุณต้องติดต่อทีมขายเพื่อรับใบเสนอราคาที่สมบูรณ์ หากคุณต้องการติดต่อ ThousandEyes ทีมขายจากนั้นคุณสามารถทำได้ที่นี่.

5. ExtraHop

ภาพหน้าจอ Extrahop

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหา ExtraHop อยู่ด้านบนของอุตสาหกรรม ด้วย ExtraHop คุณสามารถดูประสิทธิภาพของการโทร VoIP ผ่านเครือข่ายทั้งหมดของคุณผ่านทาง แดชบอร์ดการโทร ExtraHop VoIP-SIP. ผ่านแดชบอร์ดคุณสามารถดูจำนวนการโทรที่สำเร็จหรือล้มเหลว.

มีช่วงของตัวชี้วัดที่คุณสามารถตรวจสอบได้ ExtraHop. ด้วยการติดตั้ง SIP VoIP Call Dashboard คุณทำได้ ตรวจสอบสถานะเซสชันการโทร, ระดับเสียงการโทร, สมดุลภาระคุณภาพการโทรเส้นทาง, และ โปรโตคอลที่ไม่ใช่ VoIP. เกี่ยวกับการวัดที่คุณสามารถตรวจสอบคุณสามารถ ดูสายที่ใช้งาน, พยายามโทร, การโทรล้มเหลว, รหัสข้อผิดพลาด 5xx, โทรสั้น, ความยาวการโทร, และ การโทรล้มเหลว.

ExtraHop ยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่สะดวกที่สุดเพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาอุปกรณ์ภายในเครือข่ายโดยอัตโนมัติ ข้อดีของการทำเช่นนี้คือคุณสามารถหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกในการกำหนดค่าเครือข่ายทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น.

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการตรวจสอบ VoIP ExtraHop คุณจะต้องดาวน์โหลด แดชบอร์ด SIP VoIP Call ที่นี่ คุณสามารถทดลองใช้ฟรีของ ExtraHop.

6. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ dotcom-monitor

จอภาพดอทคอม

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Dotcom-monitor เสนอการตรวจสอบ VoIP ระดับพรีเมี่ยมและการตรวจสอบโปรโตคอล SIP จุดสนใจหลักของผลิตภัณฑ์นี้คือการตรวจสอบความพร้อมใช้งานของโครงสร้างพื้นฐาน VoIP ใน ServerView จอแสดงผลคุณสามารถ ดูความสำเร็จของการโทรออก, การกำหนดเส้นทางการโทรเข้า, การเชื่อมต่อส่วนขยายภายใน, และ ความพร้อมใช้งานข้อความเสียง.

เช่นเดียวกับเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่ดีที่สุด dotcom-monitor Server Monitoring นั้นสมบูรณ์แบบ ระบบแจ้งเตือน. การแจ้งเตือนจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อการโทร VoIP ไม่ทำงานเมื่อควร ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดจากเซิร์ฟเวอร์และไม่ได้รับผลการโทรที่คาดหวัง.

เมื่อคุณโทร VoIP ได้สำเร็จ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ dotcom-monitor ช่วยให้คุณชี้ไปที่สาเหตุที่แท้จริง การตรวจสอบข้อผิดพลาดการตรวจสอบ SIP Monitoring จะบันทึกคุณสมบัติของข้อผิดพลาดเพื่อให้คุณสามารถระบุสาเหตุของปัญหาได้ คุณยังสามารถสร้างรายงานการตรวจสอบ SIP เพื่อประเมินประสิทธิภาพจากระยะไกล.

มีตัวเลือกการกำหนดราคาที่แตกต่างกันมากมายสำหรับการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ดอทคอม - มอนิเตอร์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนของเป้าหมายที่ตั้งไว้และความถี่ในการตรวจสอบ ราคาเริ่มต้นที่ $ 79.00 (£ 60) สำหรับ 10 เป้าหมายและตรวจสอบความถี่ 15 นาที คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ dotcom-monitor.

7. ผู้เชี่ยวชาญของ UC Riverbed Riverbed

Riverbed SteelCentral

Riverbed SteelCentral UC Expert เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบการสื่อสารแบบครบวงจรออกแบบมาเพื่อตรวจสอบ ซิสโก้, ไมโครซอฟท์ และ อวาย่า สภาพแวดล้อม แต่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบ VoIP ที่มั่นคง ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถค้นหาการโทรและโทรศัพท์ได้หลายวิธี ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ ค้นหาการโทรก่อนหน้านี้ที่ล้มเหลวหรือทำงานไม่ดี. นี่เป็นจุดอ้างอิงซึ่งคุณสามารถเรียกใช้การแก้ไขปัญหาเพิ่มเติมได้.

กิจกรรมทั้งหมดในเครือข่ายของคุณจะถูกตรวจสอบผ่านแผงควบคุม แดชบอร์ดช่วยให้คุณเห็น ภาพรวมการโทรของคุณแสดงหมายเลขการโทรทั้งหมด, หมายเลขโทรสั้น, ร้อยละของสตรีมคุณภาพดี, จำนวนการโทรล้มเหลว, และ เปอร์เซ็นต์ความสมบูรณ์ทั้งหมด. การดูประสิทธิภาพการโทรด้วยวิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถบอกได้ทันทีว่ามีปัญหาใด ๆ.

หนึ่งในคุณสมบัติที่แข็งแกร่งที่สุดของ Riverbed SteelCentral UC Expert เป็นเส้นทางสื่อ hop-by-hop เส้นทาง hop-by-hop แสดงเส้นทางของปริมาณการใช้สื่อเพื่อให้คุณเห็นภาพเส้นทางเครือข่ายของปริมาณข้อมูลเสียง สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับการค้นหาสาเหตุของปัญหาใด ๆ กับประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ.

เพื่อที่จะดูราคาของ Riverbed SteelCentral UC Expert คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้ฟรีซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้ที่นี่.

8. VoIP Spear

VoIP Spear

VoIP Spear เป็นเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่ใช้ในการติดตามคุณภาพและประสิทธิภาพของการสื่อสารด้วยเสียง. VoIP Spear มี เซิร์ฟเวอร์ทดสอบที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ข้าม อเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย, และ อเมริกาใต้. สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนคุณจะมีโปรไฟล์คุณภาพการโทร VoIP ที่แม่นยำที่สุด.

โซลูชันการตรวจสอบ VoIP นี้ ทดสอบคุณภาพการโทร VoIP ของคุณ และ ประเมินประสิทธิภาพการโทรโดยใช้คะแนนความคิดเห็นเฉลี่ย (MOS) ทั้งหมดนี้สามารถตรวจสอบได้ทางออนไลน์เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนอุปกรณ์ของคุณ สิ่งนี้ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต.

VoIP Spear เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบ VoIP ที่มีราคาประหยัดที่สุดในตลาด มีหกรุ่นให้ซื้อ Lite, บวก, เบี้ยประกันภัย, ผู้ให้บริการ, ผู้ให้บริการพลัส, และ ผู้ให้บริการแกรนด์. รุ่น Lite นั้นถูกที่สุดซึ่งมีราคา $ 10 (7.64 ปอนด์) ต่อเดือนสำหรับหนึ่งจุดปลาย รุ่นที่แพงที่สุดคือแพ็คเกจ Carrier Grande ซึ่งมีราคา $ 250 (£ 190) ต่อเดือนสำหรับจุดสิ้นสุด 100 จุด นอกจากนี้ยังมีแผนส่วนตัวฟรี คุณสามารถติดต่อ บริษัท เกี่ยวกับการกำหนดราคา.

9. Colasoft Capsa

Colasoft Capsa

Colasoft Capsa เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มีโมดูลการวิเคราะห์ VoIP ของตนเองที่สามารถใช้เพื่อติดตามคุณภาพของระบบโทรศัพท์ VoIP กับ Colasoft Capsa คุณสามารถวิเคราะห์การโทร VoIP และดูผลลัพธ์ผ่าน GUI ในรูปแบบกราฟ ใน มุมมอง VoIP คุณสามารถดูตัวชี้วัดเช่นกระวนกระวายใจ, การสูญเสีย, คะแนนเฉลี่ยความคิดเห็น (MOS), กระแสการควบคุม และ กระแสสื่อ.

การวิเคราะห์ VoIP ส่วนใหญ่ดำเนินการผ่าน มุมมองสรุป VoIP. มุมมองสรุป VoIP แบ่งออกเป็นบานหน้าต่างด้านบนและล่าง ในบานหน้าต่างด้านบนคุณสามารถดู การกระจาย MOS_Aการกระจาย MOS-V, เรียกตัวแปลงสัญญาณประเภท, การกระจายสถานะการโทร, และ การกระจายกิจกรรมการโทร. ในบานหน้าต่างด้านล่างคุณสามารถดูสถิติการจราจรสถิติ SUP และสถิติการโทร.

มีสามรุ่นที่แตกต่างกัน Capsa; แคปซ่าฟรี, Capsa Standard, และ แคปซ่าเอ็นเตอร์ไพรส์. Capsa Free ให้บริการฟรีและสามารถตรวจสอบที่อยู่ IP ได้สูงสุด 10 รายการ Capsa Standard สามารถซื้อได้ในราคา $ 295 (225 ปอนด์) และสามารถตรวจสอบที่อยู่ IP ได้ถึง 50 รายการ Capsa Enterprise สามารถซื้อได้ในราคา $ 995 (£ 759) และครอบคลุมที่อยู่ IP ไม่ จำกัด คุณสามารถดาวน์โหลด Colasoft Capsa ได้ที่นี่.

10. VoIPmonitor

ภาพหน้าจอ VOIPmonitor

ในที่สุดเราก็มี VoIPmonitor. VoIPmonitor เป็น โอเพนซอร์สดมกลิ่นแพ็คเก็ต ออกแบบมาสำหรับการวิเคราะห์การโทร VoIP เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดและรองรับการโทรสูงสุด 20,000 สายบนเซิร์ฟเวอร์เดียว คุณสามารถใช้ได้ VoIPmonitor เป็น Web-GUI และตรวจสอบการวัดเช่น ความล่าช้า และ การสูญเสียต.

VoIPmonitor มีระบบการแจ้งเตือนที่ให้คุณติดตามการวัดโดยอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่นถ้า หมายถึงคะแนนปฏิบัติการ, กระวนกระวายใจ หรือ การสูญเสียแพ็คเก็ต ระบุปัญหาจากนั้นระบบจะสร้างการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งให้คุณทราบ.

เป็นเครื่องมือตรวจสอบ VoIP แบบโอเพ่นซอร์ส, VoIPmonitor สามารถใช้ได้ฟรี คุณสามารถโฮสต์ VoIPMonitor บนเซิร์ฟเวอร์หรือในคลาวด์ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ คุณยังสามารถดาวน์โหลด VoIPmonitor เป็นรหัสที่มา คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีของ VoIPmonitor ที่นี่.

Round Up: สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบ VoIP

มีการแข่งขันมากมายในพื้นที่เครื่องมือตรวจสอบ VoIP แต่ขึ้นอยู่กับการใช้งานเพียงอย่างเดียว SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย จะต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในตลาด กระบวนการตั้งค่านั้นง่ายพอที่คุณจะสามารถใช้งานได้ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงโดยการค้นหาอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ จากนั้นบนส่วนต่อประสานผู้ใช้จะง่ายพอที่จะให้คุณค้นหาทุกสิ่งที่คุณต้องการ.

ตัวชี้วัดประสิทธิภาพการโทร VoIP เช่นเวลาแฝงและการสูญเสียแพ็คเก็ตสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสามารถติดตามได้ผ่านระบบการแจ้งเตือน ไม่ว่าคุณจะทำงานภายใน SME หรือองค์กรขนาดใหญ่ SolarWinds VoIP และผู้จัดการคุณภาพเครือข่าย มีความสามารถหลักในการตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือคุณ.

อย่างไรก็ตามหากราคาเป็นสิ่งที่คุณกังวลมากกว่า การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีขึ้นอยู่กับจำนวนเซ็นเซอร์ที่คุณต้องการใช้ เซ็นเซอร์ PRTG Round Trip ให้การวัดทั้งหมดที่คุณต้องการในการตรวจสอบประสิทธิภาพการโทรด้วยเสียง สิ่งนี้ทำให้แน่ใจได้ว่าคุณได้รับสาเหตุของการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องทันทีที่เกิดขึ้น.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 36 = 44

Adblock
detector