ปริมาณงาน vs แบนด์วิดธ์: ทำความเข้าใจกับเครื่องมือเสริมความแตกต่าง

ปริมาณงาน vs แบนด์วิดท์

มีเพียงไม่กี่ปัจจัยที่มีความสำคัญเมื่อทำการวัดประสิทธิภาพเครือข่ายเช่นเดียวกับความเร็ว ความเร็วที่แพ็กเก็ตเดินทางจากผู้ส่งไปยังผู้รับจะเป็นตัวกำหนดปริมาณข้อมูลที่สามารถส่งภายในระยะเวลาที่กำหนด. ความเร็วเครือข่ายต่ำนำไปสู่เครือข่ายที่ช้า ด้วยแอปพลิเคชันที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ในบทความนี้เราจะพิจารณาปริมาณงานและแบนด์วิดท์เพื่ออธิบายว่าแนวคิดหลักเหล่านี้สามารถนำมาใช้ในการวัดความเร็วเครือข่ายได้อย่างไร.

โดยสังเขปปริมาณงานและแบนด์วิดท์สามารถกำหนดได้ดังต่อไปนี้:

  • ทางเข้า - ปริมาณงานเป็นคำที่ใช้สำหรับปริมาณข้อมูลที่สามารถถ่ายโอนจากแหล่งข้อมูลไปยังปลายทางภายในระยะเวลาที่กำหนด
  • แบนด์วิดธ์ - แบนด์วิดธ์เป็นคำที่ใช้สำหรับความสามารถในการถ่ายโอนสูงสุดของเครือข่าย.

เราจะดูแนวคิดทั้งสองนี้โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง.

Contents

ปริมาณงานคืออะไร?

ปริมาณงานเป็นชื่อที่มอบให้ จำนวนข้อมูลที่สามารถส่งและรับภายในกรอบเวลาที่กำหนด. กล่าวอีกนัยหนึ่งปริมาณงานจะวัดอัตราข้อความที่มาถึงปลายทางของพวกเขาสำเร็จ เป็นการวัดจริงของการส่งแพ็กเก็ตจริงแทนที่จะส่งแพ็กเก็ตตามทฤษฎี ปริมาณงานเฉลี่ยจะบอกผู้ใช้ว่ามีแพ็คเก็ตจำนวนเท่าใดที่มาถึงปลายทาง.

เพื่อให้มีแพ็คเก็ตบริการประสิทธิภาพสูงจำเป็นต้องไปถึงปลายทางของพวกเขาสำเร็จ หากแพ็กเก็ตจำนวนมากกำลังสูญหายระหว่างการขนส่งดังนั้นจึงไม่สำเร็จประสิทธิภาพของเครือข่ายจะไม่ดี การตรวจสอบปริมาณงานผ่านเครือข่ายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรที่ต้องการตรวจสอบประสิทธิภาพตามเวลาจริงของเครือข่ายและการส่งมอบแพ็คเก็ตที่ประสบความสำเร็จ.

เวลาส่วนใหญ่ของเครือข่ายนั้นวัดได้ บิตต่อวินาที (bps) แต่บางครั้งก็วัดได้เช่นกัน แพ็กเก็ตข้อมูลต่อวินาที. ปริมาณงานของเครือข่ายถูกวัดเป็นตัวเลขเฉลี่ยที่ใช้เพื่อแสดงประสิทธิภาพโดยรวมของเครือข่าย การวัดทรูพุตที่ต่ำแสดงว่าปัญหาเช่นการสูญเสียแพ็คเก็ตซึ่งแพ็คเก็ตสูญหายระหว่างการขนส่ง.

แบนด์วิดธ์คืออะไร?

แบนด์วิดธ์เป็นการวัดปริมาณข้อมูลที่สามารถส่งและรับในแต่ละครั้ง ยิ่งเครือข่ายมีแบนด์วิดท์สูงเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถส่งข้อมูลไปมาได้มากขึ้นเท่านั้น แบนด์วิดธ์ของคำไม่ได้ใช้เพื่อวัดความเร็ว แต่เป็นการวัดความจุ สามารถวัดแบนด์วิดธ์ได้ บิตต่อวินาที (bps) เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) และ กิกะบิตต่อวินาที (Gbps).

สิ่งสำคัญที่ต้องจำเกี่ยวกับแบนด์วิดท์คือการมีแบนด์วิดท์สูงไม่รับประกันประสิทธิภาพเครือข่ายสูง หากปริมาณงานในเครือข่ายได้รับผลกระทบจากความล่าช้าการสูญหายของแพ็กเก็ตและการกระวนกระวายใจบริการของคุณจะเห็นความล่าช้าแม้ว่าคุณจะมีแบนด์วิดท์จำนวนมาก.

แบนด์วิดท์ vs ปริมาณงาน: การส่งแพ็คเก็ตเชิงทฤษฎีและการส่งแพ็คเก็ตจริง

บนพื้นผิวแบนด์วิดท์และทรูพุตดูเหมือนจะคล้ายกัน แต่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ในทางปฏิบัติ การเปรียบเทียบที่ใช้กันมากที่สุดที่ใช้เพื่ออธิบายความสัมพันธ์ระหว่างสองคือ พิจารณาแบนด์วิดท์เป็นท่อและปริมาณงานเหมือนน้ำ. ยิ่งไพพ์หรือแบนด์วิดท์ใหญ่ขึ้นเท่าใดน้ำหรือข้อมูลก็จะไหลผ่านได้ในคราวเดียว.

ภายในเครือข่ายหมายถึงปริมาณของ แบนด์วิดท์กำหนดจำนวนแพ็กเก็ตที่สามารถส่งและรับ ระหว่างอุปกรณ์ในครั้งเดียวและจำนวน ปริมาณงานจะบอกคุณว่ามีการรับส่งข้อมูลจำนวนเท่าใด.

หากต้องการใช้อีกวิธีแบนด์วิดท์จะให้การวัดทางทฤษฎีเกี่ยวกับจำนวนสูงสุดของแพ็กเก็ตที่สามารถถ่ายโอนได้และปริมาณงานจะบอกจำนวนแพ็กเก็ตที่ถ่ายโอนสำเร็จจริง ๆ ผลลัพธ์คือปริมาณงานมีความสำคัญมากกว่าแบนด์วิดท์ซึ่งเป็นตัววัดประสิทธิภาพเครือข่าย.

แม้ว่าปริมาณงานจะเป็นคำที่ดีกว่าในการวัดประสิทธิภาพเครือข่าย แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าแบนด์วิดท์จะไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ตัวอย่างเช่นแบนด์วิดท์มีอิทธิพลอย่างมากต่อความเร็วในการโหลดเว็บเพจของเบราว์เซอร์ ดังนั้นหากคุณต้องการใช้เว็บโฮสติ้งสำหรับแอปพลิเคชันปริมาณแบนด์วิดท์ที่คุณมีอยู่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพของบริการบางอย่าง.

แบนด์วิดท์และความเร็วไม่ใช่สิ่งเดียวกัน

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยคือแบนด์วิดท์สามารถใช้เป็นการวัดความเร็ว เราได้พูดคุยเรื่องนี้สั้น ๆ ข้างต้น แต่มันก็คุ้มค่าที่จะกลับมาใหม่เพราะทั้งสองอย่างนั้นปนเปกันไป ตัวอย่างเช่นคุณมักจะเห็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาบริการความเร็วสูงที่ออกวางตลาดเนื่องจากแบนด์วิดท์ที่คุณมีอยู่.

สิ่งนี้ทำให้การตลาดที่ดี แต่ไม่ถูกต้อง หากคุณเพิ่มปริมาณแบนด์วิดท์สิ่งเดียวที่เปลี่ยนแปลงคือสามารถส่งข้อมูลได้มากขึ้นในคราวเดียว ความสามารถในการส่งข้อมูลได้มากขึ้นในครั้งเดียวดูเหมือนจะทำให้เครือข่ายเร็วขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนความเร็วจริงที่แพ็กเก็ตกำลังเดินทาง.

ความจริงก็คือแบนด์วิดธ์เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ปัจจัยที่เชื่อมโยงกับความเร็วของเครือข่าย ภายในเครือข่ายความเร็วคือ วัดเวลาตอบสนอง. ปัจจัยต่างๆเช่นการสูญเสียแพ็คเก็ตและความเร็วในการตอบสนองต่อความล่าช้า.

แบนด์วิดท์เครือข่ายและเวลาแฝงเครือข่าย

แบนด์วิดท์และเวลาแฝงยังได้รับการพูดคุยกันเป็นประจำ แต่แต่ละคนก็มีความหมายเฉพาะของตนเอง เราได้กำหนดไว้แล้วว่าแบนด์วิดธ์นั้นเป็นความจุของเครือข่ายหรือสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ในเวลาใดเวลาหนึ่ง เวลาในการตอบสนองเป็นเพียงระยะเวลาที่ข้อมูลใช้ในการเดินทางจากผู้ส่งไปยังปลายทาง.

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองใกล้กันเนื่องจากแบนด์วิดท์เป็นตัวกำหนดว่าจะส่งและรับข้อมูลทางทฤษฎีได้มากเพียงใดในคราวเดียว อย่างไรก็ตามเวลาในการตอบสนองจะเป็นตัวกำหนดว่าแพ็คเก็ตเหล่านี้ไปถึงปลายทางได้เร็วแค่ไหน การลดเวลาในการตอบสนองเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำให้เครือข่ายเคลื่อนที่เร็วที่สุด.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายด้วยปริมาณงาน (รวมถึงความหน่วงและการสูญเสียแพ็คเก็ต)

หากคุณต้องการวัดประสิทธิภาพเครือข่ายคุณควรใช้ปริมาณงานเครือข่ายมากกว่าดูที่ความจุด้วยแบนด์วิดท์ ผู้ดูแลเครือข่ายมีหลายวิธีที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อวัดประสิทธิภาพที่ไม่ดีภายในเครือข่ายระดับองค์กร.

การใช้ปริมาณงานเพื่อวัดประสิทธิภาพของเครือข่ายมีประโยชน์เมื่อทำการแก้ไขปัญหาเนื่องจากช่วยให้ผู้ดูแลระบบระบุสาเหตุของเครือข่ายที่ช้า อย่างไรก็ตามเป็นเพียงหนึ่งในสามปัจจัยที่กำหนดประสิทธิภาพเครือข่าย อีกสองคือความล่าช้าและการสูญเสียต:

  • ความแอบแฝง - คำที่ใช้สำหรับระยะเวลาที่แพ็กเก็ตจะถูกส่งจากต้นทางไปยังปลายทาง ความหน่วงสามารถวัดได้หลายวิธีเช่นเวลาไปกลับหรือการถ่ายโอนทางเดียว
  • การสูญเสียแพ็คเก็ต - คำที่ใช้เพื่อระบุจำนวนของแพ็กเก็ตที่สูญหายระหว่างการขนส่งระหว่างการถ่ายโอนเครือข่าย

การวัดสามสิ่งนี้ด้วยกันช่วยให้ผู้ดูแลระบบมีมุมมองที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครือข่าย.

เครื่องมือสำหรับการตรวจสอบปริมาณงานและประสิทธิภาพ

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer Pack (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอของชุด SolarWinds Network Band Analyzer Analyzer

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer Pack เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถวัดปริมาณงานของเครือข่ายของคุณได้อย่างแม่นยำ คุณสามารถดูข้อมูลการไหลของข้อมูลควบคู่ไปกับการตรวจสอบแบนด์วิดธ์ด้วย SNMP นอกจากนี้ยังมีการทดสอบทรูพุตเครือข่ายซึ่งสามารถผสมกับแผนที่ก่อนและหลังนโยบาย QoS เพื่อแสดงว่านโยบาย QoS ของคุณกำลังปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายทำงานล่วงเวลาหรือไม่.

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer PackDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ดูสิ่งนี้ด้วย: QOS คืออะไร

เครื่องมือสำหรับการตรวจสอบแบนด์วิดท์เครือข่าย

แม้ว่าแบนด์วิดท์เครือข่ายจะไม่ได้เป็นการวัดความเร็ว แต่การตรวจสอบความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์ของการตรวจสอบนั้นมีความสำคัญสำหรับการทำให้แน่ใจว่าแบนด์วิดท์เชิงทฤษฎีของคุณพร้อมใช้งานในทางปฏิบัติเมื่อคุณต้องการ การตรวจสอบแบนด์วิดท์ด้วยเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายช่วยให้คุณเห็นจำนวนแบนด์วิดท์ที่แท้จริงที่อุปกรณ์ของคุณใช้ในเครือข่าย.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอของ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer

หนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบแบนด์วิดธ์เครือข่ายคือ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer. ด้วย SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer คุณสามารถตรวจสอบความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์และระบุแบนด์วิดท์ hogs ภายในเครือข่ายของคุณ Bandwidth hogs เป็นอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้แบนด์วิดท์จำนวนมาก การใช้แบนด์วิธสูงสามารถระบุอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพต่ำหรืออุปกรณ์ที่ถูกบุกรุก.

เมื่อคุณทราบว่าเครื่องมือใดที่ใช้แบนด์วิดท์ในสัดส่วนที่ไม่สมส่วนภายในเครือข่ายของคุณคุณสามารถหาวิธีในการลดปัญหาและให้บริการกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้มากขึ้น สิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณความจุแบนด์วิดท์ของคุณที่มีให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

นอกจากนี้ยังฟรี ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds เป็นประโยชน์นอกเหนือจากคลังเก็บการวิเคราะห์ของคุณ ชุดนี้ประกอบด้วยอินเทอร์เฟซที่ช่วยให้คุณกำหนดค่าเราเตอร์ Cisco ของคุณเพื่อส่งข้อมูล NetFlow ไปยังตัวสะสมของคุณ อีกสองยูทิลิตี้ช่วยให้คุณสามารถหมุนเวียนข้อมูลการจราจรรอบ ๆ เครือข่ายเพื่อวัตถุประสงค์ในการทดสอบและยังสร้างปริมาณการใช้งานเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของอุปกรณ์และบริการเครือข่ายของคุณเมื่อมีความต้องการเพิ่มขึ้น.

ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือฟรี 100%

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ภาพหน้าจอการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

อีกหนึ่งเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจสอบการใช้แบนด์วิดท์คือ Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ช่วยให้คุณสามารถค้นพบอุปกรณ์ภายในเครือข่ายของคุณและตรวจสอบการใช้งานการจราจร ด้วย PRTG Network Monitor คุณสามารถตรวจสอบได้ SNMP, NetFlow, และ การรับส่งข้อมูล WMI เพื่อเก็บแท็บเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังช่วยให้คุณจัดการกับ hog แบนด์วิดท์เพื่อให้คุณสามารถดูปริมาณการใช้แบนด์วิดท์ของแต่ละอุปกรณ์และแอปพลิเคชัน วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเครือข่ายของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับทุกอุปกรณ์และคุณไม่มีบริการบางอย่างที่ทำให้การเชื่อมต่อของคุณช้าลงเป็นการรวบรวมข้อมูล.

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพแบนด์วิดท์เครือข่าย

แม้ว่าแบนด์วิดท์จะไม่เหมือนกับความเร็วที่มีแบนด์วิดท์เครือข่ายที่ได้รับการปรับปรุงไม่ดี แต่อาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของเครือข่ายและสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ย่อยในแอปพลิเคชันจำนวนมาก ในส่วนนี้เราจะดูว่าคุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าแบนด์วิดท์ของคุณได้รับการปรับปรุง:

  • ใช้การตั้งค่า QoS
  • ใช้แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์
  • กำจัดทราฟฟิกที่ไม่จำเป็น
  • สำรองและอัปเดตนอกเวลาทำการ

ใช้การตั้งค่า QoS 

องค์กรทั่วไปใช้การตั้งค่า QoS หรือ Quality of Service เพื่อช่วยให้เครือข่ายสนับสนุนแอปพลิเคชันที่สำคัญต่อภารกิจ ด้วยการตั้งค่า QoS คุณสามารถกำหนดนโยบายทราฟฟิกเพื่อจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิกบางประเภทเพื่อให้แอพพลิเคชั่นที่มีการดูแลรักษาสูงมีแบนด์วิดท์ทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อให้ทำงานได้ดี.

ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้ระบบโทรศัพท์ VoIP คุณสามารถตั้งค่า QoS เพื่อจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิกเสียง เมื่อจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิกเสียงคุณจะต้องแน่ใจว่าผู้ใช้ปลายทางมีประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เนื่องจากแพ็กเก็ตเสียงจะมีความสำคัญมากกว่ารูปแบบการรับส่งข้อมูลที่สำคัญน้อยกว่า.

ใช้แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์

บางครั้งวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายคือการปรับใช้แอปพลิเคชันในระบบคลาวด์ ด้วยการใช้ระบบคลาวด์สาธารณะและส่วนตัวทำให้คุณลดแรงกดดันในการดูแลการรับส่งข้อมูลภายในเครือข่ายของคุณ เมื่อให้ บริษัท บุคคลที่สามจัดการกับประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันเหล่านี้คุณจะลดภาระการตรวจสอบและยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่ใช้เป็นประจำของคุณ.

กำจัดทราฟฟิกที่ไม่จำเป็น

แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีประสิทธิผลที่สุดก็สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับพืชที่ไม่จำเป็นบนเครือข่าย ไม่ใช่เรื่องแปลกที่พนักงานจะค้นหาบน YouTube หรือสตรีมภาพยนตร์บน Netflix! การทำให้นโยบายภายในของคุณแคบลงเพื่อสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลนี้สามารถช่วยให้แน่ใจได้ว่าแบนด์วิดธ์ไม่ได้ถูกสิ้นเปลืองในแอปพลิเคชันที่ไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานรายวัน.

สำรองและอัปเดตนอกเวลาทำการ

มีหลายกรณีที่องค์กรต่างๆใช้แบนด์วิดท์โดยการสำรองข้อมูลเครือข่ายขนาดใหญ่และการอัพเดทในระหว่างวัน การอัปเดตซอฟต์แวร์เหล่านี้อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์ของเครือข่าย ส่งผลให้เกิดเวลาแฝงแบบเรียลไทม์และประสิทธิภาพต่ำสำหรับผู้ใช้.

การกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลและซอฟต์แวร์แก้ไขสำหรับนอกเวลาทำงานหรือชั่วโมงเร่งด่วนจะช่วยลดผลกระทบที่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเกิดขึ้นบนเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเหล่านี้นอกเวลาทำงานปกติจะทำให้แน่ใจว่าเครือข่ายพร้อมใช้งานและทุกคน.

ดูเพิ่มเติมที่: ซอฟต์แวร์และเครื่องมือตรวจสอบแบนด์วิดธ์ฟรีที่ดีที่สุด

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายทรูพุต

เช่นเดียวกับแบนด์วิดท์เครือข่ายทรูพุตสามารถปรับให้เหมาะสม กุญแจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพทรูพุตเครือข่ายของคุณคือการลดความหน่วงแฝง เวลาแฝงที่มากขึ้นจะทำให้ปริมาณงานต่ำลง ปริมาณงานต่ำมีประสิทธิภาพต่ำสำหรับผู้ใช้ มีหลายวิธีในการลดเวลาในการตอบสนองและเราจะดูวิธีที่ง่ายที่สุดที่นี่.

ตรวจสอบการใช้งานปลายทาง

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของเวลาในการตอบสนองคือผู้ใช้รายอื่นในเครือข่าย หากพนักงานใช้เครื่องมือหรือแอปพลิเคชั่นที่ใช้ปริมาณมากทราฟฟิกประสิทธิภาพของเครือข่ายอาจช้าลงอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบุคคลนั้นทำการดาวน์โหลด การตรวจสอบการใช้งานปลายทางสามารถช่วยให้คุณค้นหาเมื่อพนักงานทำให้เกิดความล่าช้าในการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่อาจจะใช่หรือไม่เกี่ยวข้องกับการทำงาน.

ใช้เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเช่น SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย หรือ การตรวจสอบเครือข่าย Paessler RTG สามารถแสดงให้คุณเห็นว่าอุปกรณ์เหล่านั้นกำลังทำลายข้อมูลที่มีอยู่ เมื่อคุณทำเสร็จแล้วคุณสามารถดำเนินการเพื่อกำจัดพวกเขาอย่างสมบูรณ์.

ค้นหาและที่อยู่เครือข่ายคอขวด

คอขวดเครือข่ายเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายที่มีเวลาแฝงสูง คอขวดของเครือข่ายเป็นจุดที่การรับส่งข้อมูลหนาแน่นและทำให้ประสิทธิภาพของเครือข่ายช้าลง คอขวดเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งวันขึ้นอยู่กับว่าการจราจรคับคั่งที่สุด ในองค์กรขนาดใหญ่สิ่งนี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นหลังอาหารกลางวันเมื่อพนักงานกลับไปทำงาน แต่สามารถทำได้ทุกเวลาที่เครือข่ายทำงาน.

การจัดการปัญหาคอขวดของเครือข่ายสามารถทำได้หลายวิธีโดยเริ่มจากการอัพเกรดเราเตอร์หรือสวิตช์เพื่อให้ทันกับระดับการรับส่งข้อมูล อีกวิธีหนึ่งคือการลดจำนวนโหนดโดยรวม (ซึ่งจะทำให้ระยะทางสั้นลงที่แพ็กเก็ตต้องเดินทางและลดความแออัด).

ดูสิ่งนี้ด้วย: เครื่องมือที่ดีที่สุดในการตรวจสอบปริมาณงาน

ปริมาณงาน vs แบนด์วิดท์: คำปิด

ปริมาณงานและแบนด์วิดท์เป็นแนวคิดที่แตกต่างกันสองข้อ แต่ก็ยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน การใส่ใจทั้งสองอย่างจะช่วยให้แน่ใจว่าเครือข่ายของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โปรดจำไว้ว่าแบนด์วิดธ์เป็นท่อของความสามารถในการถ่ายโอนทางทฤษฎีในขณะที่ปริมาณงานเป็นน้ำที่บอกอัตราการส่งแพ็คเก็ตที่สำเร็จ.

การตรวจสอบแบนด์วิดท์และปริมาณงานร่วมกันจะช่วยให้คุณได้รับมุมมองที่ครอบคลุมที่สุดเกี่ยวกับประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ การรวมสองอย่างเข้าด้วยกันทำให้คุณมั่นใจได้ว่าแบนด์วิดท์ของคุณถูกใช้อย่างเหมาะสมและช่วยให้คุณประสบปัญหาด้านประสิทธิภาพเช่นการสูญเสียแพ็กเก็ต.

ที่เกี่ยวข้อง: บทช่วยสอนการวางแผนความจุเครือข่าย

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 34 = 36

Adblock
detector