Wireshark error ไม่พบอินเทอร์เฟซ ’พบข้อผิดพลาด

อธิบายข้อผิดพลาด 'ไม่พบอินเทอร์เฟซ' ของ Wireshark

“ ไม่มีอินเทอร์เฟซที่สามารถทำการจับภาพได้”

เมื่อคุณเริ่มใช้ Wireshark เพื่อจับแพ็คเก็ตเครือข่ายเครื่องมือจะต้องผ่านชุดของการเริ่มต้นประจำ ในตอนท้ายของกระบวนการเริ่มต้น Wireshark จะสแกนคอมพิวเตอร์โฮสต์เพื่อหาการเชื่อมต่อเครือข่าย หากโปรแกรมไม่พบเครือข่ายใด ๆ ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานโปรแกรมจะแสดงข้อความ“ไม่พบอินเทอร์เฟซ.”

ข้อความแสดงข้อผิดพลาดปรากฏขึ้นในพื้นที่ของหน้าต่างแอปพลิเคชันซึ่งคุณคาดว่าจะเห็นรายการเครือข่ายที่ใช้ได้ ในการจับแพ็คเก็ตคุณต้องเลือกเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่งก่อน ดังนั้น, หาก Wireshark ไม่พบเครือข่ายใด ๆ เลยคุณไม่สามารถดำเนินการไปยังขั้นตอนการดักจับแพ็กเก็ตได้.

ข้อผิดพลาดของอินเตอร์เฟซที่เกิดจากสิทธิ์การเข้าถึง

เมื่อ Wireshark รายงานว่าไม่พบ "อินเทอร์เฟซ" ใด ๆ หมายความว่าไม่สามารถตรวจพบเครือข่ายใด ๆ มีสาเหตุที่เป็นไปได้มากมายสำหรับปัญหานี้.

“ ไม่พบอินเทอร์เฟซ” ใน Windows 10

น่าแปลกที่ใน Windows คุณไม่จำเป็นต้องเรียกใช้ Wireshark ด้วยสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบเพื่อให้โปรแกรมเข้าถึงฟังก์ชันเครือข่าย นี่เป็นเพราะตราบใดที่ขั้นตอนเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นกังวล Wireshark จะทำหน้าที่ในลักษณะที่โปรแกรมอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายจะทำงานเท่านั้น - ระบบ Wireshark ต้องการเพียงการเข้าถึงเครือข่ายซึ่งผู้ใช้ทุกคนสามารถใช้ได้, ไม่ใช่แค่ผู้ดูแลระบบ.

องค์ประกอบหนึ่งของชุดโปรแกรม Wireshark ไม่ต้องการสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ นี่คือ WinPcap, ซึ่งเป็นบริการพื้นฐานที่ช่วยในการจับแพ็คเก็ต. การตั้งค่า Wireshark จะติดตั้ง WinPcap ให้คุณ. กระบวนการติดตั้งชุด WinPcap เรียกใช้เมื่อเริ่มต้นระบบและเขียนไปยังการลงทะเบียนเพื่อให้สามารถทำงานในฐานะผู้ดูแลระบบ นี่เป็นขั้นตอนการติดตั้งที่คุณต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์.

“ ไม่พบอินเทอร์เฟซ” บน Linux

ผู้ใช้ Linux รายงานสถานการณ์อื่นเมื่อรัน Wireshark ดูเหมือนว่ามันจะต้องมีการเรียกใช้กับ sudo คำสั่ง การดำเนินการนี้จะเรียกใช้โปรแกรมด้วย สิทธิ์ของผู้ใช้ระดับสูง. สิ่งนี้มักจะแก้ปัญหาของ Wireshark ที่ไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นเครือข่ายบนคอมพิวเตอร์ Linux อีกครั้ง, Wireshark ไม่จำเป็นต้องเรียกใช้ในฐานะรูทบน Linux, แต่มีองค์ประกอบหนึ่งของชุดโปรแกรมที่ทำ นี่คือ dumpcap; คุณจำเป็นต้องเรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อให้สามารถติดตั้งโมดูลนี้ได้อย่างถูกต้อง.

  dumpcap setuid root

ไม่ใช่ทุกรสชาติของ Linux ที่ทำงานในลักษณะเดียวกันดังนั้นหากเพียงแค่เสนอ dumpcap เป็นกระบวนการรูทไม่ได้ผลให้ลองใช้คำสั่งต่อไปนี้:

  setcap ‘CAP_NET_RAW + eip CAP_NET_ADMIN + eip’ / usr / sbin / dumpcap

อาจเป็นได้ว่ารหัส Wireshark ถูกเก็บไว้ในไดเรกทอรี bin แทนที่จะเป็น sbin หากคำสั่งดังกล่าวส่งคืนข้อผิดพลาดลอง:

  setcap ‘CAP_NET_RAW + eip CAP_NET_ADMIN + eip’ / usr / bin / dumpcap

หากคำสั่งข้างต้นไม่สามารถใช้งานได้กับ Linux เวอร์ชันของคุณให้ลอง:

  chown root / usr / sbin / dumpcap
  chmod u + s / usr / sbin / dumpcap

หากรหัสสำหรับ Wireshark อยู่ในถังขยะและไม่ใช่ sbin ให้เปลี่ยน“/ usr / sbin /" ถึง "/ usr / bin /” ในคำสั่งดังกล่าว.

ข้อผิดพลาดของไฟร์วอลล์

ไฟร์วอลล์ของคุณไม่ควรบล็อกการเข้าถึงเครือข่ายของ Wireshark เพราะ ไฟร์วอลล์มักทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้กระบวนการภายนอกเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ ไม่ป้องกันกระบวนการที่คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่เครือข่าย อย่างไรก็ตามในกรณีที่ปัญหาเกิดขึ้นกับซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ของคอมพิวเตอร์ลองทดสอบต่อไปนี้.

ปิด Wireshark และปิดไฟร์วอลล์ของคุณ เปิด Wireshark อีกครั้งเพื่อให้มันค้นหาเครือข่าย หากตอนนี้จัดการเพื่อค้นหาเครือข่ายปัญหาอยู่กับคุณ ไฟร์วอลล์. ตั้ง Wireshark เป็นข้อยกเว้นในกฎไฟร์วอลล์ของคุณและเปิดไฟร์วอลล์อีกครั้ง.

ข้อผิดพลาดการ์ดเครือข่าย

หากไม่มีการทดสอบด้านบนของซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณในการแก้ปัญหาคุณจะต้อง ทดสอบการ์ดเครือข่ายของคุณ.

หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึง wifi และ คุณปิด wifi แล้ว หรือคุณมีการตั้งค่าเครือข่ายของคุณ โหมดเครื่องบิน, Wireshark ยังควรเห็นอะแดปเตอร์เครือข่าย การปิด WiFi หรือปิดกั้นจะไม่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาด“ ไม่พบอินเทอร์เฟซ” Wireshark เป็นเพียงหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานเครือข่ายบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ไม่มีเหตุผลใดที่อินเทอร์เฟซเครือข่ายของคุณควรบล็อก Wireshark และอนุญาตให้แอปพลิเคชันอื่น ๆ ทั้งหมดเข้าถึงเครือข่ายได้ ดังนั้น, ถ้า Wireshark ไม่ได้ผ่านเครือข่ายไม่ควรผ่านอะไรไป.

ลองใช้แอปพลิเคชั่นที่ทำงานกับเครือข่ายอื่น ๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อดูว่าสามารถเข้าถึงเครือข่ายได้หรือไม่ หากมีสิ่งใดที่สามารถเข้าสู่เครือข่ายปัญหาไม่ได้อยู่ที่การ์ดเครือข่ายทางกายภาพหรือซอฟต์แวร์อะแดปเตอร์เครือข่าย หากไม่มีอะไรสามารถเข้าสู่อินเทอร์เน็ต, คุณระบุปัญหาแล้ว และคุณควรโทรติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนเพื่อแก้ไขปัญหาการเข้าถึงเครือข่ายของคุณ.

คำแนะนำทั่วไปสำหรับปัญหา Wireshark

หากคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดการสื่อสารเมื่อเปิด Wireshark คุณจะรู้สึกหงุดหงิดและเครียด. เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรักษามุมมองเกี่ยวกับปัญหา และตระหนักว่าข้อผิดพลาดไม่น่าจะเกิดจาก Wireshark เอง ในการแก้ไขข้อผิดพลาดนี้คุณจะต้องมุ่งเน้นบริการพื้นฐานที่มีการติดต่อโดยตรงกับอินเทอร์เฟซเครือข่ายมากขึ้น.

เมื่อใกล้ถึงปัญหาโปรดทราบข้อเท็จจริงสำคัญสามประการ:

  • การ์ดเครือข่ายของคุณจะไม่ปิดกั้น Wireshark และ Wireshark เท่านั้น
  • อินเทอร์เฟซเครือข่ายของคุณอาจถูกตำหนิซึ่งในกรณีนี้แอปพลิเคชันทั้งหมดจะได้รับผลกระทบ
  • Wireshark ไม่ได้ติดต่อกับเครือข่ายโดยตรงงานนั้นจะถูกทิ้งไว้ที่ WinPcap, npcap หรือ dumpcap

เหนือสิ่งอื่นใดคุณต้องตระหนักว่าปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นของเครือข่ายนั้นเป็นกระบวนการจับข้อมูลไม่ใช่ Wireshark คุณต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพของ WinPcap, npcap, หรือ dumpcap มากกว่า Wireshark.

เมื่อคุณติดตั้ง Wireshark เวอร์ชันล่าสุดกระบวนการติดตั้งจะตรวจสอบกระบวนการจับข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งเขียนขึ้นเพื่อเรียกใช้บนระบบปฏิบัติการของคุณ หากคุณได้รับแจ้งให้อนุญาตให้โปรแกรมติดตั้งหยุดลบลบเปลี่ยนหรือติดตั้งโปรแกรมจับภาพเหล่านั้น, ปล่อยให้มัน. ปัญหาของคุณกับ Wireshark อาจเกิดจากคุณพลาดข้อความเหล่านี้ในตัวช่วยสร้างการติดตั้งและไม่อนุญาตให้ติดตั้งโปรแกรมเหล่านั้นเวอร์ชันใหม่ ลองถอนการติดตั้งชุดโปรแกรม Wireshark ดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุดและติดตั้งอีกครั้ง. ให้ความสนใจกับข้อความเกี่ยวกับการติดตั้งซอฟต์แวร์สนับสนุน.

คุณเคยประสบปัญหากับ Wireshark หรือไม่? คุณจัดการเพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือนี้หรือไม่? ให้ชุมชนทราบเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาของคุณโดยฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่าง.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

74 + = 81

Adblock
detector