บริการอีเมล 10 รายการเปรียบเทียบกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย: Gmail, ProtonMail, Outlook และอื่น ๆ

อีเมลส่วนตัวที่ปลอดภัย

ใครก็ตามที่มีความสนใจในความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตอาจจะได้รับรู้ว่าตอนนี้อีเมลไม่ปลอดภัยอย่างแท้จริง มันถูกส่งผ่านจุดที่ไม่น่าเชื่อถือบนอินเทอร์เน็ตในข้อความที่อ่านได้ธรรมดาและมาถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัยอย่างน่าสงสัยจนต้องอ่านในที่สุด เนื่องจากอีเมลได้รับการพัฒนาเพื่อใช้เป็นข้อมูลที่เราค่อนข้างเป็นส่วนตัวจึงมีความสนใจเพิ่มขึ้นในระดับที่บริการอีเมลจะปกป้องข้อมูลของเรา ในบทความนี้เราเจาะลึกถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวและปัจจัยความเป็นส่วนตัวของบริการอีเมลยอดนิยมบางส่วน.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีการเข้ารหัสอีเมล

ซึ่งเป็นอีเมลที่ดีที่สุดสำหรับความเป็นส่วนตัว & ความปลอดภัย?

สำหรับผู้ที่ต้องการคะแนนสุดท้ายที่นี่พวกเขาอยู่ คะแนนและวิธีการที่เราใช้จะสมเหตุสมผลถ้าคุณอ่านบทความทั้งหมด.

ผู้ให้บริการแกนสแกนอีเมลของคุณเสนอการเข้ารหัส TLS เข้ารหัสอีเมลที่เหลือเข้าถึงการถอดรหัสคีย์เข้ารหัสการเข้ารหัสอีเมลภายใน (PGP) รัฐแบ่งปันข้อมูลยกเว้นการสนับสนุนกระบวนการชำระเงิน
เริ่มจดหมาย 4 ไม่ระบุ เพื่อต่อต้านสแปม "เราไม่สามารถให้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับมาตรการที่เราใช้" ใช่ ใช่ ไม่ชัดเจน. รัฐจะปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศเนเธอร์แลนด์ ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้หากไม่สามารถถอดรหัสได้. ใช่ ไม่ ไม่ใช้ Ogone.
Tutanota 4 ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจน แต่การเข้ารหัสเกิดขึ้นภายในเครื่องดังนั้นจึงดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ [4] ใช่ ใช่ [3] ไม่. ใช่ ไม่. "เราจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณรวมถึงที่อยู่อีเมลของคุณไปยังบุคคลที่สามอย่างเด็ดขาด." ไม่ใช้เบรนทรี.
Proton Mail 3 ใช่. ไม่มีการเข้ารหัสขาเข้าและขาออกสำหรับสแปม. ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่. "เราจะเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้ที่ จำกัด ที่เรามีอยู่หากเราได้รับการแจ้งเตือนจากสำนักงานอัยการเจนีวาสาธารณะหรือตำรวจสหพันธรัฐสวิส." ไม่รับ Bitcoin.
Hush Mail 1 ไม่ระบุ. ใช่ ไม่ได้อีเมลจะถูกจัดเก็บตามที่ได้รับมาหากไม่ได้เข้ารหัสจะถูกจัดเก็บไว้โดยไม่เข้ารหัส. ไม่ แต่สามารถเปิดใช้งานได้ตามที่กฎหมายกำหนด. ใช่ ไม่ ไม่ใช้ตัวประมวลผลการชำระเงินของบุคคลที่สามที่ไม่มีชื่อ.
จดหมายด่วน 0 ใช่สำหรับจดหมายขยะ การป้องกันสแปมที่เข้ามาสามารถปิดการใช้งาน. ใช่ ใช่ ใช่. อนุมานได้จากกระบวนการสแกนสแปม. ไม่ ไม่ ไม่ใช้ Stripe, Pin และ Paypal.
GMail 0 ใช่เพื่อการโฆษณาและสแปม. ใช่ ไม่ระบุ N / A ไม่ จะแชร์โฆษณา. ใช่. Google Payments.
AOL Mail -1 ไม่ใช่ถ้า AOL "เครื่องมือสื่อสาร" มีการใช้. ใช่ ไม่ระบุ N / A ไม่ จะแบ่งปันด้วยเหตุผลหลายประการ. ไม่ระบุ
ภาพ -1 ใช่. อนุมานจาก "เราไม่ใช้สิ่งที่คุณพูดในอีเมล, แชท, สายวิดีโอหรือข้อความเสียงหรือเอกสาร, ภาพถ่ายหรือไฟล์ส่วนบุคคลอื่น ๆ ของคุณเพื่อกำหนดเป้าหมายโฆษณาให้กับคุณ." ใช่ ไม่ระบุ N / A ไม่ จะแบ่งปันด้วยเหตุผลหลายประการ. ไม่ระบุ
Yahoo Mail -1 ใช่สำหรับการโฆษณาและสแปม. ใช่ ไม่ระบุ N / A ไม่ จะแชร์โฆษณา. ไม่ระบุ แต่แสดงว่า Paypal เป็นบุคคลที่สาม.
Yandex -1 ใช่เพื่อการโฆษณา. ใช่ ไม่ระบุ N / A ไม่ จะแบ่งปันด้วยเหตุผลหลายประการ. ไม่ระบุ

* แหล่งที่มา

อีเมลมีหลายเวกเตอร์โจมตีความเป็นส่วนตัว

เพื่อที่จะเข้าใจว่าอีเมลนั้นสามารถทำให้เป็นส่วนตัวได้อย่างไรสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าอีเมลทำงานอย่างไรในการเริ่มต้น เมื่อคุณเขียนหรือตอบกลับอีเมลคุณทำเช่นนั้นกับไคลเอนต์อีเมลบางประเภทที่บางครั้งเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนผู้ใช้อีเมล (MUA). เมื่อคุณคลิกปุ่มส่งอีเมลนั้นจะออกจากไคลเอนต์ของคุณและถูกส่งไปยังตัวแทนการโอนอีเมลของบริการอีเมล (MTA). จากนั้นอีเมลจะถูกส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไปยัง MTA ของผู้รับซึ่งวางไว้ในกล่องจดหมายของเธอ จากนั้นเธอสามารถอ่านได้ในภายหลังโดยใช้ตัวเลือก MUA ของเธอ.

ในทางปฏิบัติไคลเอนต์อีเมลของคุณสามารถติดตั้งโปรแกรมไว้บนคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์เช่น Outlook, Thunderbird หรือ Apple Mail พวกเราหลายคนก็ใช้เว็บเมล์ด้วยเช่นกันซึ่งเป็นแนวปฏิบัติในการเข้าถึงอีเมลของคุณผ่านเว็บเบราว์เซอร์. ในทุกสถานการณ์ไคลเอนต์อีเมลยังคงต้องเชื่อมต่อกับ MTA เพื่อส่งอีเมลของคุณในแบบของมัน.

ความเป็นส่วนตัวของอีเมลของคุณระหว่างทาง

ส่วนหนึ่งของการเดินทางระหว่าง MTAs นั้นไม่มีความปลอดภัยและไม่มีการเข้ารหัสในตัวอีเมลของคุณจะถูกส่งเป็นข้อความธรรมดาในอินเทอร์เน็ตที่เป็นมิตรเว้นแต่คุณจะใช้ความระมัดระวัง บริการอีเมลของคุณสามารถใช้ความระมัดระวังบางอย่างในนามของคุณเช่นการใช้การสนับสนุนการเข้ารหัส TLS ใน MTAs เพื่อส่งและรับอีเมล อย่างไรก็ตามเนื่องจากบริการอีเมลทั้งหมดนั้นไม่สนับสนุน TLS, เมลเซิร์ฟเวอร์ทุกตัวจะทิ้งการเข้ารหัส TLS และส่งอีเมลของคุณในรูปแบบข้อความธรรมดาหากฝ่ายรับไม่สามารถใช้การเข้ารหัสได้. ดังนั้นคุณไม่สามารถควบคุมได้อย่างแท้จริงว่าอีเมลของคุณถูกส่งผ่านอินเทอร์เน็ตเข้ารหัสหรือไม่ ยิ่งแย่ไปกว่านั้นคุณมักจะไม่มีวิธีที่ง่ายที่จะบอกล่วงหน้าว่าจะใช้การเข้ารหัสในการขนส่งหรือไม่ ดังนั้น, การนับการเข้ารหัส TLS ระหว่าง MTA ไม่ใช่วิธีที่เชื่อถือได้ในการรักษาความปลอดภัยอีเมลของคุณระหว่างทาง.

วิธีเดียวที่เชื่อถือได้ในการปกป้องอีเมลของคุณระหว่างทางคือการเข้ารหัสก่อนส่ง. กระบวนการนี้เคยซับซ้อนมากจนมีเพียงผู้สนใจในเว็บและอาจารย์เท่านั้นที่สามารถเข้าใจได้ วันนี้บริการอีเมลที่ปลอดภัยจำนวนมากขึ้นนำเสนอวิธีที่ง่ายมากในการเข้ารหัสอีเมลของคุณและเราได้รวมความสามารถนั้นไว้ในการตรวจสอบของเรา.

ความเป็นส่วนตัวของอีเมลของคุณที่เหลือ

ไม่ว่าอีเมลของคุณจะถูกส่งไปยังผู้รับของคุณอย่างไรเมื่อมาถึงอีเมลจะนั่งบนเซิร์ฟเวอร์บริการอีเมลของผู้รับเป็นระยะเวลาหนึ่ง. เมื่อใดก็ตามที่อีเมลไม่ได้อยู่ในระหว่างการขนส่งจะถือว่าเป็นการพัก. โปรโตคอลอีเมลก่อนหน้าเช่น POP (โปรโตคอลที่ทำการไปรษณีย์) ไคลเอนต์อีเมลที่จำเป็นต้องดึงอีเมลออกจากเซิร์ฟเวอร์ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้รับเป็นระยะ นี่หมายความว่าอีเมลนั้นอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ชั่วคราวเท่านั้นและถูกลบเมื่อผู้รับตรวจสอบอีเมลของพวกเขา นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับบริการอีเมลเพราะพวกเขาไม่จำเป็นต้องให้พื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมากเพื่อเก็บอีเมลของลูกค้าไว้โดยไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตามมันไม่ดีสำหรับลูกค้าเนื่องจากอีเมลของพวกเขามีอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องสุดท้ายเท่านั้นที่ตรวจสอบอีเมลของพวกเขาทำให้เป็นการยากที่จะอ้างอิงอีเมลที่สำนักงานหากคุณดาวน์โหลดที่บ้านของคุณ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ IMAP (โปรโตคอลการเข้าถึงการส่งข้อความอินเทอร์เน็ต) เกิด.

ผมMAP เป็นวิธีการดึงอีเมล ที่ไม่ได้ลบอีเมลจากเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติเมื่อถูกดึงออกมา ไคลเอนต์อีเมลที่ใช้ IMAP ส่งคำสั่งไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้สามารถทำเครื่องหมายว่าอ่านลบหรือย้ายไปยังโฟลเดอร์อื่นบนเมลเซิร์ฟเวอร์ได้ ซึ่งหมายความว่าเราสามารถดูอีเมลทั้งหมดของเราในสถานะเดียวกันบนอุปกรณ์ทั้งหมดของเรา - อีเมลจะไม่ถูกดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องสุดท้ายที่เช็คอินอีกต่อไปตอนนี้เป็นสถานะอีเมลที่คาดไว้และสะดวกสบายมากสำหรับผู้ใช้อีเมล ข้อเสียลางร้าย: อีเมลของคุณสามารถอยู่ได้ตลอดไปบนเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการอีเมลของคุณ.

ตัวอย่างเช่นฉันดูบัญชี GMail เก่าที่ฉันไม่ได้ใช้อีกต่อไป มีอีเมลย้อนหลังไปถึงปี 2005.

อีเมลที่เหลือในเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการอีเมลของคุณเป็นความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัว. คนเลวที่สามารถเข้าถึงบัญชีอีเมลของคุณได้ในขณะนี้มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับคุณย้อนหลังไปราวหนึ่งทศวรรษหรือมากกว่านั้น หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่มีใบสำคัญแสดงสิทธิ (หรือไม่มีใบสำคัญแสดงสิทธิขึ้นอยู่กับประเทศของคุณ) สามารถบังคับใช้บริการอีเมลเพื่อส่งผ่านข้อมูลทั้งหมดได้เช่นกัน. ฮาร์ดไดรฟ์ที่ถูกทิ้งและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่น ๆ บางครั้งจะถูกเช็ดอย่างไม่สมบูรณ์และอาจมีอีเมลจำนวนมาก. ดังนั้นการพิจารณาที่สองของการประเมินความเป็นส่วนตัวอีเมลใด ๆ จะต้องรวมถึงวิธีการที่บริการอีเมลจัดการอีเมลของคุณที่เหลือ เรารวมถึงปัจจัยนั้นในการตรวจสอบของเราเช่นเดียวกับการสังเกตว่าผู้ให้บริการอีเมลมีความสามารถในการถอดรหัสอีเมลของคุณหากมีการถาม.

เรามองปัจจัยความเป็นส่วนตัวอะไรบ้าง?

เห็นได้ชัดว่าความปลอดภัยของอีเมลที่เหลือและระหว่างทางเป็นสองปัจจัยที่เราดู นอกจากนี้เรายังพิจารณาถึงภาระผูกพันที่ผู้ให้บริการอีเมลทำในนโยบายความเป็นส่วนตัวและเอกสารอื่น ๆ ปัจจัยสองประการแรกนั้นเป็นเรื่องทางเทคนิคและบริการอีเมลใด ๆ สามารถเสนอสิ่งเหล่านั้นได้หากพวกเขาเลือก วัตถุประสงค์ของการขุดผ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวข้อกำหนดในการให้บริการและเอกสารอื่น ๆ คือการลองและระบุลักษณะการทำงานของผู้ให้บริการ พวกเขาอ่านอีเมลของคุณหรือไม่ พวกเขาแบ่งปันกับผู้อื่นหรือไม่?

รายการสุดท้ายมีลักษณะดังนี้:

ผู้ให้บริการอ่านหรือสแกนอีเมลของคุณหรือไม่? (-1 คะแนน)
เมลเซิร์ฟเวอร์เสนอการเข้ารหัส TLS สำหรับอีเมลระหว่างทางหรือไม่? (+1 คะแนน)
อีเมลของคุณเข้ารหัสที่เหลือหรือไม่? (+1 คะแนน)
ผู้ให้บริการมีสิทธิ์เข้าถึงกุญแจของคุณเพื่อถอดรหัสอีเมลของคุณหรือไม่? (-1 คะแนน)
มีเครื่องมือที่ใช้งานง่ายในการส่งและรับอีเมลที่เข้ารหัสหรือไม่? (+1 คะแนน)
นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุอย่างชัดเจนหรือไม่ว่าข้อมูลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผย? (+1 คะแนน)
ผู้ให้บริการใช้หน่วยประมวลผลการชำระเงินของตนเองหรือว่าจ้างจากภายนอก? (+1 คะแนน)

เราดูบริการอีเมลที่ปลอดภัยเช่น Proton Mail, Tutanota, Hush Mail และ Start Mail, เช่นเดียวกับบริการอีเมลกระแสหลักที่ได้รับความนิยม เหล่านั้น ได้แก่ Gmail, Fast Mail, Yahoo, Outlook.com, AOL, และ Yandex.

ระบบการให้คะแนนที่เราใช้นั้นขึ้นอยู่กับคะแนนที่ระบุไว้ด้านบน. แต่ละบริการเริ่มต้นด้วยศูนย์คะแนนและมีการเพิ่มหรือหักคะแนนตามคุณลักษณะที่พวกเขาให้ หากคุณสมบัติไม่ได้ระบุไว้โดยบริการจะให้คะแนน 0 คะแนนซึ่งหมายความว่าจะไม่มีผลต่อคะแนนในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง. คะแนนที่สมบูรณ์แบบคือ 5 คะแนนและมีคะแนนติดลบ.

ProviderScoreComments
เริ่มจดหมาย 4/5 หลีกเลี่ยงคะแนนที่สมบูรณ์แบบโดยไม่ใช้ตัวประมวลผลการชำระเงินภายใน บริษัท เท่านั้น.
Tutanota 4/5 ลดลงในการประมวลผลการชำระเงินภายนอก เว็บอินเตอร์เฟสของ Tutanota ไม่รองรับการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยซึ่งเป็นข้อเสียเปรียบที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตามอินเทอร์เฟซเว็บเมลแบบเบต้าของ Tutatnota รองรับ 2FA ดังนั้นการแก้ไขข้อบกพร่องควรได้รับการแก้ไขในอนาคตอันใกล้.
Proton Mail 3/5 Proton Mail ระบุว่าจะสแกนอีเมลขาเข้าและขาออกที่ไม่ได้เข้ารหัสของคุณ วัตถุประสงค์ที่ระบุไว้นี้เป็นเครื่องมือในการแก้ไขสแปม.
Hush Mail 1/5 Hush Mail เป็นผู้ให้บริการอีเมลที่ปลอดภัยเพียงรายเดียวที่ไม่จำเป็นต้องจัดเก็บอีเมลของคุณในส่วนที่เข้ารหัส หากอีเมลถูกส่งเป็นข้อความธรรมดาอีเมลนั้นจะถูกจัดเก็บตามที่ระบุและไม่ได้เข้ารหัส Hush Mail ยังสูญเสียคะแนนเพื่อให้สามารถเข้าถึงคีย์ถอดรหัสของคุณหากถูกถามถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำสิ่งนี้ในระหว่างการทำงานประจำวัน.
จดหมายด่วน 0/5 ฉันคาดว่า Fast Mail จะให้คะแนนในแง่ลบ แต่ได้รับคะแนนสำหรับการเข้ารหัสอีเมลที่เหลือซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดาในบริการอีเมล“ ปกติ”.
Gmail 0/5 Gmail สามารถจัดการกับคะแนนติดลบเพียงอย่างเดียวโดยได้รับสิทธิ์ในการไม่จ่ายค่าจ้าง ฉันคิดว่าเราทุกคนรู้แล้วว่า GMail ไม่ใช่บริการที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บอีเมลส่วนตัว.
Outlook.com -0.2 Outlook สูญเสียคะแนนสำหรับการสแกนการสื่อสารซึ่งอาจไม่ จำกัด เฉพาะอีเมลและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณา.
AOL Mail -1/5 AOL สูญเสียคะแนนในการใช้ข้อมูลอีเมลด้วยเหตุผลหลายประการและสแกนอีเมลในบางกรณี.
Yahoo Mail -1/5 Yahoo เสียคะแนนในการสแกนอีเมลและใช้ข้อมูลเพื่อการโฆษณา.
Yandex -1/5 ยานเดกซ์เสียคะแนนในการสแกนอีเมลและใช้ข้อมูลนั้นด้วยเหตุผลหลายประการ.

ลิงค์ไปยังเอกสารที่ใช้ในการประเมิน

ในตารางด้านบนเป็นหมายเลขเชิงอรรถที่สัมพันธ์กับรายการด้านล่าง โปรดทราบว่าเมื่อเวลาผ่านไปเอกสารเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง.

แหล่งที่มา:

1.ProtonMail: https://protonmail.com/privacy-policy
2.Tutanota: https://tutanota.com/terms
3.Tutanota: https://tutanota.com/howto/#email-encrypt
4.Tutanota: https://tutanota.com/faq/
5.Hushmail: https://www.hushmail.com/privacy/
6.StartMail: https://www.startmail.com/en/terms-of-service/
7.StartMail: https://www.startmail.com/en/privacy/
8.GMail: https://policies.google.com/privacy
9.Fastmail: https://www.fastmail.com/about/privacy.html
10.Yahoo Mail (Oath): https://policies.yahoo.com/us/en/yahoo/privacy/products/mail/
11.Yahoo: https://policies.yahoo.com/us/en/yahoo/privacy/topics/thirdparties/index.htm
12.Outlook: https://privacy.microsoft.com/en-ca/privacystatement
13.AOL (Oath): http://privacy.aol.com/privacy-policy/
14.Yandex: https://yandex.com/legal/privacy/

ดูสิ่งนี้ด้วย:

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Tor เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวสูงสุด
ผู้ให้บริการอีเมลสามารถทำอะไรได้มากกว่าเพื่อปกป้องผู้ใช้ของพวกเขา นี่คือวิธี
วิธีการเข้ารหัสอีเมล
วิธีใช้ Hushmail เพื่อเข้ารหัสอีเมลของคุณ

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

71 + = 74

Adblock
detector