7 ตัวบล็อคที่อยู่ IP – บริการฟรีและจ่ายเงินที่ดีที่สุด

7 ตัวบล็อคที่อยู่ IP


อุปกรณ์ทุกชิ้นที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตมีที่อยู่ IP เช่นเดียวกับที่อยู่ทางกายภาพในการค้นหาและสอดคล้องกันที่อยู่ IP ช่วยให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตสามารถค้นหาและสื่อสารซึ่งกันและกัน ที่อยู่ IP ทุกที่ไม่ซ้ำกันดังนั้นที่อยู่ IP ของคุณสามารถใช้ในการระบุตัวคุณและติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ที่อยู่ IP จะระบุตำแหน่งโดยประมาณของคุณเพื่อให้สามารถใช้แอพเว็บไซต์และบริการต่างๆเพื่อติดตามที่อยู่ของคุณ หากคุณต้องการให้ข้อมูลของคุณเป็นแบบส่วนตัวคุณจะต้องมีตัวบล็อกที่อยู่ IP.

เราจะอธิบายวิธีปิดกั้นที่อยู่ IP ของคุณ แต่ก่อนอื่นมาดูประเภทของที่อยู่ IP ที่อยู่ IP มีสองประเภทคือ IPv4 และ IPv6 พวกเราส่วนใหญ่ใช้ IPv4 สำหรับกิจกรรมออนไลน์ส่วนใหญ่ของเรา แต่ IPv6 ได้รับแรงฉุดแทน ทั้งที่ให้บริการมากหรือน้อยนั้นมีจุดประสงค์เดียวกัน แต่ IPv6 มีที่อยู่อีกมากมายให้ใช้งานในขณะที่ที่อยู่ IPv4 จะหมดลงในไม่ช้า.

ที่อยู่ IPv4 มีลักษณะดังนี้:

123.45.67.89

ที่อยู่ IPv6 มีลักษณะดังนี้:

2001: 4860: 4860 :: 8888

ตัวบล็อกที่อยู่ IP ป้องกันไม่ให้เว็บไซต์และแอพเหล่านั้นเห็นที่อยู่ IP จริงของคุณด้วยการปิดบังด้วยที่อยู่ใหม่ โดยปกติจะทำผ่านพร็อกซีซึ่งทำหน้าที่เป็นคนกลางระหว่างคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณกับอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ มีผู้รับมอบฉันทะหลายประเภทและเราจะกล่าวถึงบางส่วนที่นี่.

1. VPN

expressvpn android 2019 ssแอป ExpressVPN สำหรับ Android: เชื่อมต่อตำแหน่งและการตั้งค่า

คุณอาจเคยได้ยินคำศัพท์มาก่อน แต่ VPN คืออะไร ย่อมาจาก Virtual Private Network VPN เข้ารหัสการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือก เว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณเยี่ยมชมหรือแอพที่คุณใช้จะเห็นที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN แทนที่อยู่ IP จริงของคุณ.

VPN เชิงพาณิชย์หลายแห่งใช้ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกันซึ่งหมายความว่าคุณใช้ที่อยู่ IP เดียวกันกับผู้ใช้ VPN อื่นที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเลเยอร์ที่สำคัญของการไม่เปิดเผยตัวตนและทำให้ยากต่อการติดตามกิจกรรมใด ๆ กลับไปที่ผู้ใช้คนเดียว.

นอกเหนือจากการเป็นตัวบล็อกที่อยู่ IP VPN จะปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยออนไลน์และช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์ที่ จำกัด ไว้เฉพาะในบางประเทศหรือภูมิภาค.

คำแนะนำยอดนิยมของเราคือ ExpressVPN, ซึ่งดำเนินงานเซิร์ฟเวอร์ใน 94 ประเทศ ExpressVPN ล้ำหน้ากว่า VPN เมื่อเทียบกับความปลอดภัยและความเร็ว ใช้งานง่ายและให้บริการลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง.

VPN ที่ดีที่สุดในการบล็อกที่อยู่ IP ของคุณ: ExpressVPN ทำให้แน่ใจได้ว่าที่อยู่ IP จริงของคุณจะไม่รั่วไหลและทำงานกับอุปกรณ์หลากหลายประเภท มาพร้อมกับการรับประกันคืนเงิน 30 วันโดยปราศจากความเสี่ยง.

VPN สามารถชำระเงินหรือฟรี แต่วิธีที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงปัญหาฟรีเนื่องจากข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย.

2. SOCKS proxy

Socks5 กับ VPN

SOCKS ผู้รับมอบฉันทะคล้ายกับ VPN แต่ไม่จำเป็นต้องใช้การเข้ารหัสใด ๆ นั่นหมายถึงใครก็ตามที่สอดแนมการเชื่อมต่อของคุณก่อนที่จะถึงพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์เช่นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) สามารถตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้ ยังคงพร็อกซี SOCKS จะปิดกั้นที่อยู่ IP ของคุณเพื่อให้อีกฝ่ายในการเชื่อมต่อเห็นเฉพาะที่อยู่ IP ของพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์.

SOCKS5 รวมถึงการสนับสนุนการเข้ารหัส แต่ไม่ใช่ข้อกำหนด การเข้ารหัสลับทำให้การเชื่อมต่อของคุณช้าลง แต่ปลอดภัยยิ่งขึ้น.

นอกจากนี้แต่ละแอปจะต้องได้รับการกำหนดค่าให้ใช้พร็อกซี SOCKS ในขณะที่ซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่ทำงานกับ VPN ได้ ตรวจสอบการตั้งค่าของแอพที่คุณต้องการใช้กับพร็อกซีเพื่อตั้งค่า.

เช่นเดียวกับ VPN ผู้รับมอบฉันทะ SOCKS สามารถให้บริการฟรีหรือชำระเงิน แต่ฉันขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงบริการฟรี.

3. พร็อกซี HTTP / S

ส่วนขยายเบราว์เซอร์ไซเบอร์

พร็อกซี HTTP และ HTTPS มักมีการจัดทำเป็นปลั๊กอินหรือส่วนขยายสำหรับเว็บเบราว์เซอร์เช่น Firefox และ Chrome พร็อกซีเหล่านี้ปิดกั้นที่อยู่ IP ของคุณเมื่อใช้เว็บเบราว์เซอร์ แต่แอพอื่น ๆ จะยังคงใช้การเชื่อมต่อโดยตรง.

พร็อกซี HTTP ซ่อนที่อยู่ IP ของคุณจากเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม แต่การเชื่อมต่อไม่ได้เข้ารหัส.

พร็อกซี HTTPS ประกอบด้วยการเข้ารหัส SSL ดังนั้นจึงปลอดภัยกว่า บางครั้งเรียกว่า VPN.

ข้อเสียเปรียบที่มีพร็อกซี HTTPS คือมีผลกับปริมาณการใช้งานเว็บเท่านั้น แม้ว่าคุณจะใช้เว็บเบราว์เซอร์เพียงอย่างเดียว แต่คุณยังสามารถส่ง DNS, WebRTC หรือการรับส่งข้อมูลประเภทอื่น ๆ นอกพร็อกซีซึ่งสามารถใช้เพื่อกำหนดที่อยู่ IP หรือตำแหน่งจริงของคุณ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงปัญหานี้เราขอแนะนำให้ใช้ VPN ที่ป้องกันการรั่วเช่น ExpressVPN.

4. SSH proxy

SSH-2

พร็อกซีของ SSH ไม่ธรรมดามากแม้ว่าเราจะมีบทความที่แสดงวิธีการตั้งค่าสำหรับคุณ หรือที่เรียกว่าอุโมงค์ SSH พร็อกซี SSH จะกำหนดเส้นทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณผ่านพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์โดยใช้โปรโตคอล SSH SSH (Secure Shell) ใช้การเข้ารหัสที่รัดกุม แต่ไม่เร็วมากและแอปและเว็บไซต์จำนวนมากอาจทำงานไม่ถูกต้อง.

5. Tor

กรันการตรวจสอบเบราว์เซอร์ของ Tor

Tor เป็นเครือข่ายที่ไม่เปิดเผยตัวตนซึ่งเข้ารหัสการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและส่งผ่านโหนดแบบสุ่มซึ่งเป็นพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ที่ดำเนินการโดยอาสาสมัคร ทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์หรือแอพการเชื่อมต่อของคุณจะถูกเข้ารหัสหลายครั้งและผ่านไปไม่น้อยกว่าสามโหนด แต่ละโหนดจะปิดเลเยอร์การเข้ารหัสจนกว่าจะถึง "exit node"

เว็บไซต์และแอพเห็นที่อยู่ IP ของโหนดทางออกเท่านั้น ไม่มีโหนดใดในเชนที่สามารถตรวจสอบปลายทางแหล่งที่มาหรือเนื้อหาของทราฟฟิกอินเทอร์เน็ตบล็อก IP ของคุณจาก snoopers ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

ทอร์นั้นฟรี แต่มันมีข้อเสีย มันค่อนข้างช้าและเหมาะสำหรับการท่องเว็บขั้นพื้นฐานเท่านั้นอย่าใช้เพื่อการฝนตกหนักหรือสตรีมวิดีโอ HD นอกจากนี้ Tor มักเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางอาญาในเว็บที่มืดดังนั้นการใช้งานอาจเพิ่มค่าสถานะสีแดงสำหรับ ISP หรือการบังคับใช้กฎหมาย.

ดูสิ่งนี้ด้วย: สุดยอด VPN สำหรับ Tor

6. ปิดการใช้งาน IPv6 หรือ IPv4

ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตคุณต้องเปิดใช้งานอย่างน้อยหนึ่งอย่าง คุณสามารถซ่อนที่อยู่ IPv6 หรือที่อยู่ IPv4 ของคุณ แต่ไม่สามารถใช้ทั้งสองวิธีนี้ได้.

เว็บไซต์แอพและบริการทั้งหมดทำงานกับ IPv4 ได้มากดังนั้นคุณสามารถปิดกั้นที่อยู่ IPv6 ได้โดยเพียงแค่ปิดการใช้งานในการตั้งค่าอินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์.

การปิดใช้งาน IPv4 อาจทำงานได้ในบางกรณีที่ IPv6 เป็นทางเลือกที่ทำงานได้ แต่ไม่คาดหวังว่าทุกอย่างบนเว็บจะทำงานได้ตามปกติหากไม่มี.

7. ใช้ NAT Firewall เพื่อซ่อนที่อยู่ IP ส่วนตัวของคุณ

ไฟร์วอลล์ NAT จะไม่ปิดกั้นที่อยู่ IP สาธารณะของคุณ แต่จะซ่อนที่อยู่ IP ส่วนตัวของคุณ อุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่เปิดใช้งาน NAT จะแบ่งปันที่อยู่ IP สาธารณะ.

หากคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเราเตอร์ไร้สายอาจเป็นไปได้ว่าคุณอยู่หลังไฟร์วอลล์ NAT กล่าวอย่างง่ายที่สุดไฟร์วอลล์ NAT อนุญาตให้อุปกรณ์หลายเครื่องบนเครือข่ายเดียวกันใช้ที่อยู่ IP สาธารณะเดียวกัน แต่ที่อยู่ IP ส่วนตัวที่ไม่ซ้ำกัน Network Address Translation (NAT) ส่งต่อคำขอและข้อมูลจากที่อยู่ IP ส่วนตัวของอุปกรณ์แต่ละเครื่องไปยังปลายทางออนไลน์ภายใต้ที่อยู่ IP สาธารณะของเราเตอร์.

ไฟร์วอลล์ NAT บล็อกที่อยู่ IP ในเครื่องของคุณจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนอินเทอร์เน็ตป้องกันการสื่อสารที่ไม่พึงประสงค์ การรับส่งข้อมูลใด ๆ ที่มาถึงเราเตอร์โดยไม่ระบุที่อยู่ IP ในตัวเครื่องจะถูกยกเลิก แม้ว่าที่อยู่ IP สาธารณะของเราเตอร์ไร้สายของคุณจะยังคงมองเห็นได้.

คุณไม่สามารถปิดกั้น ISP ของคุณจากการดูที่อยู่ IP ของคุณ

ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณต้องมีที่อยู่ IP เนื่องจากที่อยู่ IP ถูกระงับโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะปิดกั้นที่อยู่ IP ของคุณจาก ISP.

หากเป้าหมายของคุณคือป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณสอดแนมในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตัวเลือกที่ดีที่สุดในรายการนี้คือ VPN VPN จะเข้ารหัสปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดก่อนที่จะออกจากอุปกรณ์ของคุณ ISP ของคุณจะยังสามารถเห็นที่อยู่ IP ของคุณได้ แต่จะไม่สามารถถอดรหัสเนื้อหาของข้อมูลที่เข้ารหัสได้ VPN ยังบล็อกที่อยู่ IP ของคุณจากบุคคลอื่นบนอินเทอร์เน็ตเช่นเว็บไซต์และแอพ.

หากคุณไปเส้นทางนี้อย่าลืมเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่ไม่ได้เก็บบันทึกกิจกรรมออนไลน์ของคุณ.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 1