8 วิธีในการพิสูจน์ iPhone FBI ของคุณ

พื้นหลัง iphone แตก
FBI ไม่ต้องการความช่วยเหลือจาก Apple ในการถอดรหัส iPhone อีกต่อไป ต้องขอบคุณ“ แหล่งข้อมูลภายนอก” ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไม่มีชื่อส่งต่อ Apple เพื่อช่วยในการแยกอุปกรณ์ปืนของ San Bernardino แหล่งข่าวเชื่อว่าเป็น บริษัท ของอิสราเอล Cellebrite บริษัท ซอฟต์แวร์นิติวิทยาศาสตร์มือถือ.

เราไม่รู้ว่า Cellebrite แตกอย่างไร iPhone แต่มีทฤษฎีที่โดดเด่นอย่างหนึ่งแสดงให้เห็นว่า บริษัท สามารถคัดลอกหน่วยความจำที่เข้ารหัสจากอุปกรณ์ไปยังไดรฟ์สำรอง จากนั้น FBI จะพยายามบังคับให้รหัสผ่านบน iPhone จนกระทั่งลำดับการทำลายตัวเองเริ่มขึ้นหลังจากที่ iPhone ทำลายตัวเองเช็ดหน่วยความจำแล้ว Cellebrite จะสามารถคืนค่าการสำรองข้อมูลกลับสู่ iPhone ล้างและทำซ้ำจนกว่า FBI จะเดารหัสผ่านที่ถูกต้อง สิ่งนี้เรียกว่าการสะท้อน NAND.

ในขณะที่ Apple พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องผู้ใช้จากอาชญากรและผู้มีอำนาจเหมือนกันสถานการณ์ของ Cellebrite พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีอะไรที่ไม่สามารถแฮ็คได้อย่างแท้จริง ที่ถูกกล่าวว่าแม้คนทั่วไปสามารถทำให้ iPhone แตกได้ยากขึ้นและใช้เวลานาน.

ต่อไปนี้เป็นวิธี 10 วิธีในการทำให้ iPhone ของคุณเป็นแบบ FBI มากขึ้น:

ซื้อ iPhone รุ่นใหม่

ไม่เราไม่ทำงานให้ Apple เพราะเราไม่ได้พยายามทำให้คุณใช้เงินมากขึ้น แต่ iPhone ของมือปืนของ San Bernardino นั้นเป็น 5C ซึ่งไม่ได้ติดตั้ง TouchID iPhones รุ่นใหม่ที่มี TouchID มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่า Secure Enclave ในแง่พื้นฐานนี้เป็นคอมพิวเตอร์แยกต่างหากภายใน iPhone ที่ให้รหัสการเข้ารหัสสำหรับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยหลายประการของ Apple.

เนื่องจาก Secure Enclave เป็นคอมพิวเตอร์แยกต่างหากจึงไม่สามารถจัดการผ่าน iOS ซึ่งเป็นวิธีที่ FBI แฮ็ค iPhone 5C ของปืน San Bernardino.

เปิดใช้งาน Find My iPhone

มือปืน San Berndardino ถูกฆ่าตายก่อนที่เขาจะมีโอกาสเช็ด iPhone ของเขา แต่ Apple ให้วิธีที่สะดวกในการลบข้อมูลที่เก็บไว้ใน iPhone จากที่อยู่อาศัยจากระยะไกล Find My iPhone เป็นบริการที่เปิดใช้งานผ่าน iCloud ข้อเสียคือคุณต้องสละความเป็นส่วนตัวของ Apple เนื่องจาก iCloud และ Find My iPhone ต้องการเปิดบริการตำแหน่ง.

ด้วยการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้คุณสามารถล้าง iPhone ของคุณและกลับสู่การตั้งค่าจากโรงงานจากอุปกรณ์อื่น.

อย่างไรก็ตามผู้ร้ายและผู้บังคับใช้กฎหมายจะรู้วิธีปิดใช้งานบริการระบุตำแหน่งโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันสิ่งนี้ไปที่ส่วนข้อ จำกัด ของการตั้งค่าทั่วไปของ iPhone และแตะที่ตั้ง เมื่อเปิดใช้การค้นหาตำแหน่งของฉันให้เลือก“ ไม่อนุญาตการเปลี่ยนแปลง” ที่ด้านบนของหน้า ตอนนี้ต้องใช้รหัสผ่านเพื่อปิดการตั้งค่าตำแหน่งและค้นหา iPhone ของฉัน.

ใช้วิธีนี้เฉพาะเมื่อคุณมั่นใจว่า iPhone ของคุณไม่สามารถกู้คืนได้เนื่องจากคุณจะไม่สามารถค้นหาโทรศัพท์หลังจากเช็ดข้อมูลของคุณแล้ว.

ตั้งรหัสผ่านและทำลายตัวเอง

นี่คือสิ่งที่ทำให้ FBI เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากกับ iPhone ของมือปืนของ San Bernardino ลำดับการปัดจะดีกว่าไม่มีอะไรหมายเลข PIN นั้นดีกว่าลำดับการกวาดนิ้วและรหัสผ่านจะดีกว่าหมายเลข PIN.

ในการตั้งค่าล็อกรหัสผ่านบน iPhone ของคุณเปิดตัวเลือกลบข้อมูล วิธีนี้จะช่วยให้สามารถคาดเดารหัสผ่านได้สูงสุด 10 ครั้งก่อนที่จะทำการล้าง iPhone.

หากมีคนอื่นใช้ iPhone ของคุณโปรดระวังความเป็นไปได้ของวิธีการแบ็คไลท์นี้ เด็กเล็กที่เล่นกับ iPhone เมื่อคุณไม่ได้ค้นหาสามารถป้อนรหัสผ่านผิด 10 ครั้งและลบเนื้อหาในโทรศัพท์ของคุณ.

แอพสื่อสารที่เข้ารหัส

WhatsApp เพิ่งประกาศการเข้ารหัสแบบครบวงจรสำหรับการสื่อสารทั้งหมดที่ส่งผ่านแอพ Telegram ทำเช่นเดียวกันกับ iMessage การใช้แอปที่อนุญาตการเข้ารหัสแบบครบวงจรป้องกันแฮกเกอร์จากการหลบเลี่ยงอุปกรณ์โดยสิ้นเชิงและเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของผู้ผลิตแอปแทนการส่งข้อความและการติดต่ออื่น ๆ.

นอกจากแอพแชทแล้วควรตรวจสอบแอพวิดีโอและโทรศัพท์ด้วยเสียงเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ FaceTime และ Skype ทั้งคู่ใช้โปรโตคอล VoIP พร้อมการเข้ารหัส สัญญาณมีการเข้ารหัสเสียงฟรีสำหรับการโทรปกติ.

VPNs

VPN ปิดบังที่อยู่ IP และที่ตั้งของอุปกรณ์ของคุณในขณะเดียวกันก็เพิ่มการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ปริมาณการใช้งานเว็บทั้งหมดของผู้ใช้จะถูกกำหนดเส้นทางใหม่ผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่ผู้ใช้เลือก Logless VPN เหมาะอย่างยิ่งเนื่องจากไม่มีการบันทึกการใช้งานของคุณ การเข้ารหัสและการปลอมแปลงตำแหน่งทำให้แฮ็กเกอร์สามารถติดตามและสอดแนมกิจกรรมออนไลน์ของผู้ใช้ VPN ได้ยากมาก.

บริการ VPN ที่เสียค่าใช้จ่ายมักจะมีค่าใช้จ่ายไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนและเชื่อถือได้มากที่สุด คุณสามารถตรวจสอบรีวิว VPN ของเราได้ที่นี่ หากคุณต้องการตัวเลือกฟรีและรวดเร็วสำหรับ iPhone ให้พิจารณา Hotspot Shield หรือ TunnelBear.

การเข้ารหัสไฟล์และดิสก์

เมื่อคุณตั้งรหัสผ่านบน iPhone อุปกรณ์ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัส หากรหัสผ่านนั้นแตกจะไม่มีสิ่งใดเหลือระหว่างแฮกเกอร์และข้อมูลของคุณ เพื่อความปลอดภัยอีกระดับหนึ่งแอพบางตัวสามารถเข้ารหัสไฟล์และโฟลเดอร์ที่คุณเลือก Cloudfogger, Boxcryptor, Viivo, nCrypted Cloud และ Sookasa ทั้งหมดมีจุดประสงค์นี้ คุณสามารถหาคำอธิบายโดยละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละรายการได้ในรายการแอพที่ดีที่สุดในการเข้ารหัสข้อมูลของคุณก่อนที่จะอัพโหลดไปยังคลาวด์.

หากคุณต้องการเข้ารหัสหน่วยความจำทั้งหมดใน iPhone ของคุณโดยใช้เครื่องมือของบุคคลที่สาม (ไม่ใช่ Apple) ให้พิจารณา VeraCrypt เวราคริปต์เป็นรูปแบบการเข้ารหัสเดสก์ท็อปจริง ๆ แต่ได้รับการปรับให้เหมาะกับ iPhone ในสองแอพ: ตัวถอดรหัสดิสก์และดิสก์คริปโต แอพเหล่านี้เข้ารหัสทั้งข้อมูลและข้อมูลเมตาและยังสามารถสร้างดิสก์ที่เข้ารหัสลับที่ซ่อนอยู่เพื่อความสับสนเพิ่มเติม.

อีเมลที่เข้ารหัส

อีเมลเป็นเทคโนโลยีที่เก่ามากและไม่มีการเข้ารหัสหรือการป้องกันที่แท้จริงจากแฮกเกอร์ หากคุณต้องการส่งอีเมลที่สำคัญ iPhone จะมาพร้อมการเข้ารหัส S / MIME ในตัว ลองดูบทช่วยสอนของเราเกี่ยวกับวิธีเข้ารหัสอีเมลที่นี่.

Silent Circle

Silent Circle เป็นบริการเข้ารหัสระดับองค์กรและไม่แนะนำสำหรับผู้ใช้ทั่วไป มีวัตถุประสงค์เพื่อธุรกิจที่มีข้อมูลลับที่ละเอียดอ่อนสูง Silent Circle จะเข้ารหัสการโทรข้อความอีเมลและการโทรผ่านวิดีโอในราคา $ 20 ต่อเดือนต่ออุปกรณ์ มันใช้ระบบที่ซับซ้อนของการเข้ารหัสที่ซ้อนกันและข้อมูลที่ทำลายตัวเอง แต่ไม่รบกวนการทำงานปกติของ iPhone บันทึกการใช้งานจะถูกเก็บไว้ในแคนาดาและสวิตเซอร์แลนด์.

อ่านเพิ่มเติม: 75+ เครื่องมือฟรีเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณ

“ Cracked iPhone Background” โดย zacaltman ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector