9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์

9 สุดยอดแอพ Android เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์


ด้วยแฮ็คความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่มีรายละเอียดสูงและการรั่วไหลของข้อมูลทั่วโลกจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมผู้บริโภคในยุคดิจิตอลจึงกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว การเปิดเผย Snowden เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้เพิ่มความกังวลเหล่านี้ลงไป ยืนยันความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเราเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของเครื่องเฝ้าระวัง.

เหตุการณ์เช่น Cambridge Analytica และ Equifax hacks เป็นเรื่องจริง และสมาร์ทโฟนของเรามีข้อมูลจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาเก็บอีเมลผู้ติดต่อทางโทรศัพท์รูปถ่ายส่วนตัวข้อมูลธนาคารข้อความตัวอักษรและอื่น ๆ อีกมากมาย. หากสิ่งเหล่านี้ถูกบุกรุกมันจะนำไปสู่ความเครียดและความกังวลมากมาย.

โชคดีสำหรับระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่มีแอพความเป็นส่วนตัวมากมาย หากคุณเป็นผู้ใช้ Android คุณมีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมให้เลือกจำนวนที่แท้จริง. ด้วยเหตุนี้เราจึงได้คัดเลือกแอปความเป็นส่วนตัวอันดับต้น ๆ สำหรับ Android ที่คุณอาจต้องการพิจารณาดาวน์โหลด. กระโดดเข้ามา!

นี่คือรายการแอป Android ที่ดีที่สุดของเราเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณ:

1. ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

  • พีซี
  • Mac
  • IOS
  • Android
  • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

หากคุณไม่ได้ท่องเว็บด้วยการติดตั้งเครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการเข้าร่วมโปรแกรม มี VPN ฟรีจำนวนนับไม่ถ้วนอยู่ที่นั่น แต่นี่เป็นแอพเดียวในรายการนี้ซึ่งมันคุ้มค่าที่จะไปรับบริการชำระเงินที่มีชื่อเสียง.

VPN ทำงานโดยการเข้ารหัสทราฟฟิกทั้งหมดที่ไหลเข้าและออกจากอุปกรณ์ของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางนอกตำแหน่งปัจจุบันของคุณ. สิ่งนี้จะซ่อนรอยเท้าดิจิทัลของคุณและป้องกันไม่ให้หน่วยงานเฝ้าระวังที่มีจมูกยาวแฮกเกอร์และองค์กรที่น่ารำคาญอื่น ๆ ที่ต้องการสอดแนมในกิจกรรมเว็บของคุณ.

VPNs ก็มีข้อดีอื่นเช่นกัน พวกเขาสามารถปลดล็อกเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์เช่น Netflix, Hulu, ESPN และอีกมากมาย แต่เป็นลักษณะการเข้ารหัสซึ่งควรดึงดูดผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวมากที่สุด.

ExpressVPN สร้างความน่าเชื่อถือเนื่องจากการใช้โปรโตคอลการเข้ารหัสระดับทหารความเร็วที่แข็งแกร่งและเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขวาง เราได้ตรวจสอบ VPN หลายสิบรายการและ ExpressVPN ติดอันดับรายการของเราเป็น VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Android. นอกจากนี้ยังมีนโยบายที่จะไม่จัดเก็บบันทึกผู้ใช้โดยละเอียด ที่แตกต่างจาก VPN ฟรีซึ่งมีส่วนร่วมในการเก็บข้อมูลและการขุดอย่างผิดจรรยาบรรณเป็นประจำ.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับความเป็นส่วนตัวของ Android: ExpressVPN เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเรา ด้วยเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับให้เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อความเร็วสูงจึงเหมาะสำหรับอุปกรณ์ Android แอพที่ใช้งานง่ายสำหรับระบบปฏิบัติการทั้งหมด ยากที่จะเอาชนะความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย มีการรับประกันคืนเงิน 30 วันเพื่อให้คุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ ExpressVPN ของเรา.

2. ส่งสัญญาณ Private Messenger

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นจนจบนั้นเป็นมาตรฐานเริ่มต้นสำหรับแอพส่งข้อความที่มี WhatsApp และ LINE จับอยู่. แต่ผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวสามารถทำได้ดีกว่า WhatsApp เป็นเจ้าของโดย leviathan Facebook ที่หิวกระหายข้อมูลและมีข่าวลือเกี่ยวกับแบ็คดอร์ที่ยังคงมีอยู่.

Signal Private Messenger โดย Open Whisper Systems เป็นบริการส่งข้อความที่เน้นความเป็นส่วนตัว ด้วยรหัสโอเพ่นซอร์สและการเข้ารหัสแบบครบวงจรสำหรับข้อความทั้งหมดจึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว การเป็นโอเพ่นซอร์สหมายความว่าทุกคนสามารถยืนยันความปลอดภัยได้โดยการตรวจสอบรหัส.

นอกเหนือจากการใช้โปรโตคอลเข้ารหัสลับแบบ peer-reviewed แล้ว Signal ยังช่วยรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยโดยไม่เก็บบันทึก. ไม่มีการเก็บข้อมูลเมตาเช่นรายการสมาชิกไอคอนกลุ่มหรือชื่อ นี่คือตัวอย่างของข้อมูลทั้งหมดที่อาจถูกติดตามโดยแอพส่งข้อความอื่น ๆ.

ดาวน์โหลด Signal สำหรับ Android.

3. เงียบ

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์หลายพันปีอาจมีแนวโน้มที่จะลืมว่าสมาร์ทโฟนของพวกเขาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเช่นเดียวกับโทรศัพท์ที่มีการโทรออกด้วยเสียงผ่านเครือข่ายโทรคมนาคมไร้สายไม่ใช่แค่ WhatsApp ต้องบอกว่า, มันเป็นความเจ็บปวดเมื่อคุณส่งหมายเลขโทรศัพท์ของคุณไปยังตัวแทนฝ่ายขายและถูกน้ำท่วมด้วยสายการขาย.

Hushed ช่วยให้คุณสร้างหมายเลขโทรศัพท์ Burner (ชั่วคราว) เพื่อให้หมายเลขจริงของคุณยังคงซ่อนอยู่ เหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณโพสต์โฆษณาบน Craigslist หรือกรอกฟอร์มเว็บ. นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการสร้างรหัสผู้โทรสำรองจัดการหลายสายสำหรับการใช้งานส่วนตัวและธุรกิจและไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์เครื่องที่สอง.

ดาวน์โหลด Hushed สำหรับ Android.

4. DuckDuckGo

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์Google เป็นเครื่องมือที่น่าเหลือเชื่อโดยที่เราไม่ได้แย่ไปกว่านี้ แต่จะนำข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมหาศาลมาใช้ นั่นคือสิ่งที่ช่วยให้สามารถจัดส่งโฆษณาการกำหนดเป้าหมายซ้ำที่น่ารำคาญทุกครั้งที่เราเข้าชมเว็บไซต์หรือติดตามการเดินทางประจำวันของเราเพื่อรับคำแนะนำในการเดินทางที่ดีขึ้น แน่นอน, นโยบายบางอย่างของ Google นั้นมีการรุกรานอย่างจริงจังและผู้ใช้หลายคนลงทะเบียนโดยไม่เข้าใจว่าพวกเขาเห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะต้องติดตามรอยเท้าดิจิทัลของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง.

เครื่องมือค้นหาทางเลือกคือ DuckDuckGo ที่เก็บข้อมูลและไม่ต้องไปขัดข้อมูลใด ๆ ที่เว็บไซต์หรือแอพอาจมีอยู่เกี่ยวกับคุณ. คุณลักษณะการปกป้องความเป็นส่วนตัวของมันบล็อกเครือข่ายการโฆษณาไม่ให้ติดตามคุณถึงผลกระทบที่คุณจะติดตามอย่างชัดเจนว่าใครกำลังพยายามติดตามคุณ. นอกจากนี้ยังพยายามบังคับให้ไซต์ใช้การเชื่อมต่อที่เข้ารหัสเมื่อใดก็ตามที่มีให้บริการแม้ว่าเราจะยืนยันว่า VPN ควรเป็นสิ่งแรกที่คุณควรทำในพื้นที่นั้น.

ดาวน์โหลด DuckDuckGo สำหรับ Android.

5. ProtonMail

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์คุณลักษณะการติดตามที่รุกรานของ Google ไม่ได้ขยายไปถึงการค้นหา อัลกอริทึมก็ใช้งานได้ใน Gmail เช่นกันดังนั้น Google จึงสามารถแสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมายมากขึ้นและให้คำแนะนำที่เหมาะ. แต่ส่วนที่น่ากังวลที่สุดเกี่ยวกับ Gmail และผู้ให้บริการอีเมลยอดนิยมอื่น ๆ คือพวกเขาไม่ได้เข้ารหัสแบบครบวงจร.

ProtonMail เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าสำหรับ Gmail และ บริษัท อื่น ๆ มันถูกออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ CERN และยังคงเป็นโอเพ่นซอร์สเพื่อให้สามารถตรวจสอบโค้ดของมันได้ทุกเมื่อที่ต้องการ.

แอพนี้ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลและข้อความที่ป้องกันด้วยรหัสผ่านที่สามารถทำลายตัวเองได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด. เนื่องจากข้อความทั้งหมดถูกเข้ารหัสแม้ว่า บริษัท จะไม่สามารถเข้าใจเนื้อหาของการสื่อสารของคุณได้.

ดาวน์โหลด ProtonMail สำหรับ Android.

6. LastPass

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์เรามีแนวโน้มที่จะใช้รหัสผ่านเดียวกันในหลาย ๆ ไซต์และแอพ ท้ายที่สุดการสร้างสิ่งใหม่อย่างต่อเนื่องนั้นเป็นความเจ็บปวดและกระบวนการกู้คืนอาจค่อนข้างยุ่งยาก. แต่ปัญหาของวิธีการนี้คือทำให้คุณเสี่ยงต่อการแฮกที่ร้ายแรง รหัสผ่านที่ถูกบุกรุกเพียงครั้งเดียวหมายถึงบัญชีสื่อสังคมและอีเมลทั้งหมดของคุณอยู่ในความเสี่ยง.

LastPass ทำหน้าที่จัดการรหัสผ่านและตัวสร้างที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในห้องนิรภัยที่ปลอดภัย. มันยังสามารถตั้งค่าให้เปลี่ยนรหัสผ่านโดยอัตโนมัติเป็นครั้งคราว.

ดาวน์โหลด LastPass สำหรับ Android.

7. ค้นหาอุปกรณ์ของฉัน

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์Find My Device เป็นแอพที่เป็นลิขสิทธิ์จาก Google และทำงานในเส้นเลือดคล้ายกับ Find My iPhone ช่วยด้วยการหาอุปกรณ์ Android ของคุณเมื่อสูญหายหรือปิดการใช้งานหากคุณคิดว่าอุปกรณ์ถูกขโมย คุณสามารถตั้งค่าเพื่อดูข้อมูลตำแหน่งรวมทั้งเล่นเสียงในกรณีที่อยู่ในระยะที่ได้ยิน.

หากโทรศัพท์ของคุณหายคุณสามารถใช้แอพเพื่อเก็บหมายเลขโทรกลับไว้บนหน้าจอ. ดังนั้นหากพลเมืองดีเข้ามาพวกเขาก็จะไม่มีปัญหาในการส่งคืนให้คุณ.

ดาวน์โหลด Find My Device สำหรับ Android.

8. Norton Security และ Antivirus

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์แอปป้องกันไวรัสไม่ใช่เพื่อความเป็นส่วนตัวเท่านั้น. พวกเขายังมีความสามารถในการตรวจจับและลบมัลแวร์และสปายแวร์ที่อาจล็อคคุณออกจากโทรศัพท์ของคุณในอนาคตหรือสอดแนมข้อมูลของคุณ.

Norton เป็นชื่อที่รู้จักกันดีในอุตสาหกรรมแอนติไวรัสและแอพ Android นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย นอกเหนือจากการสแกนอุปกรณ์ของคุณเป็นประจำยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถบล็อกการโทรและข้อความที่ไม่ต้องการล็อคอุปกรณ์จากระยะไกลและค้นหาอุปกรณ์บนแผนที่หากสูญหายหรือถูกขโมย.

ดาวน์โหลด Norton Security and Antivirus สำหรับ Android.

9. Smart AppLock

9 แอพ Android ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์รูปแบบการปัดและรหัสพินตัวเลขทำหน้าที่ล็อคหน้าจอด้านหน้าของโทรศัพท์ของเราเท่านั้น หลังจากนั้นแอปและโฟลเดอร์แต่ละรายการสามารถเข้าถึงได้ด้วยการแตะนิ้วของเรา ไม่ดีสำหรับการรักษาความปลอดภัยหรือการปฏิบัติจริง ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องมอบโทรศัพท์ให้กับใครบางคนเพื่อดูเอกสาร แต่จะรู้สึกอึดอัดเมื่อพวกเขากลั่นกรองข้อมูลส่วนตัว หรือคุณอาจอนุญาตให้เด็กเล่นเกมบนโทรศัพท์ แต่ไม่ต้องการให้พวกเขาเข้าถึงแอปพลิเคชันบางอย่าง.

Smart AppLock ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าการอนุญาตสำหรับแต่ละแอพในโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งหมายความว่าบุคคลที่สามไม่สามารถเปิดแอป WhatsApp, Facebook หรือ Twitter ของคุณเว้นแต่ว่าพวกเขาจะป้อนรหัสผ่านอื่น.

ดาวน์โหลด Smart AppLock สำหรับ Android.

นอกเหนือจากแอปเหล่านี้เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามหลักการความปลอดภัยที่รอบคอบ ซึ่งรวมถึงรหัสผ่านที่เป็นตัวอักษรและตัวเลขที่รัดกุมการปิดใช้งานการแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอและพยายาม จำกัด สิทธิ์แอปแต่ละรายการ ความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่คุณจะต้องพยายามอย่างต่อเนื่อง.

“ Twitter-Facebook ร่วมกัน” โดย Pixabay ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 1.0

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 2 =