AIM หยุดใช้งานลองใช้ทางเลือกที่ปลอดภัยเหล่านี้

AIM หยุดใช้งานลองใช้ทางเลือกที่ปลอดภัยเหล่านี้

ในเดือนธันวาคม 2560 AOL Instant Messenger (AIM) ถูกปิดตัวลงอย่างดี อันเป็นที่รักของหลาย ๆ คนนี่เป็นแพลตฟอร์มแรกที่เสนอการส่งข้อความด่วนออนไลน์และอายุการใช้งานยาวนานกว่าสองทศวรรษ หลายคนจะระลึกถึงชื่อหน้าจอที่น่าอับอายและคาดสายโทรศัพท์ของผู้ปกครอง แต่แน่นอนว่าสิ่งดีๆทั้งหมดจะต้องจบลง เมื่อมีแอพส่งข้อความอื่น ๆ เข้าสู่จุดศูนย์กลางก็ถึงเวลาที่จะดึงดูดม่านในยุค AIM.

โชคดีที่มีตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครันเพื่อแทนที่ AIM เป็นระบบส่งข้อความที่ทุกคนโปรดปราน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีรายการโปรดมากมายโผล่ขึ้นมารวมถึง WhatsApp, Messenger และ Telegram ในขณะที่ระบบเหล่านี้ส่วนใหญ่ให้ความปลอดภัยที่เหนือกว่าของ AIM แต่แต่ละระบบมาพร้อมกับข้อดีและข้อเสียของตนเอง.

ในโพสต์นี้เราจะเปิดเผยทางเลือกสิบประการของ AIM และอธิบายสิ่งที่พวกเขามีให้ เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก (และเชื่อว่าคุณควรทำเช่นกัน) เราจะเน้นเป็นพิเศษในด้านต่างๆของแต่ละแพลตฟอร์ม มาเริ่มกันเลย!

สิ่งที่ควรมองหาในตัวเลือก AIM

ก่อนที่เราจะกระโดดลงไปในตัวเลือกต่างๆเราจะมาดูสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะมองหาเมื่อเลือกสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ.

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว นอกเหนือจากการเป็นแอพพลิเคชั่นส่งข้อความเป็นครั้งแรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย AIM ยังภาคภูมิใจในการนำเสนอการส่งข้อความที่เข้ารหัส แม้ว่ามันจะบันทึกข้อมูลเมตาเช่นเวลาเข้าสู่ระบบและที่อยู่ IP ของผู้ใช้.

เช่นเดียวกับแอปพลิเคชันที่คุณใช้ในปัจจุบันคุณต้องการทราบวิธีจัดการข้อมูลของคุณ ไม่เพียง แต่ระบบส่งข้อความที่อยู่ภายใต้การคุกคามจากการสกัดกั้น แต่ยังมีอันตรายที่รายละเอียดส่วนบุคคลอื่น ๆ.

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาคือว่าแพลตฟอร์มที่คุณเลือกนั้นมีการเข้ารหัสแบบครบวงจรหรือไม่ ด้วยคุณสมบัตินี้เฉพาะผู้ส่งและผู้รับเท่านั้นที่สามารถดูเนื้อหาของแต่ละข้อความได้ ในทางที่ดีไม่ใช่ บริษัท ที่เป็นเจ้าของแอปสามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในนั้น เป็นความคิดที่ดีที่จะอ่านงานพิมพ์เล็ก ๆ เพื่อให้แน่ใจ แอพบางตัวโฆษณาการเข้ารหัสแบบครบวงจร แต่จริงๆแล้วพวกเขาเข้ารหัสเฉพาะรูปแบบของสื่อบางประเภทเท่านั้นและไม่ใช่แอปอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นข้อความและภาพถ่ายอาจถูกเข้ารหัส แต่ไม่ใช่การโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอ.

เนื้อหาของข้อความไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณอาจต้องการปกป้อง ผู้ให้บริการบางรายจะบันทึกข้อมูลเมตาเช่นรหัสผู้ส่งและผู้รับและเวลาที่แต่ละข้อความถูกส่ง หากมีการจัดเก็บไฟล์เหล่านี้อาจส่งมอบให้บุคคลที่สามหรือเข้าถึงได้ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการบังคับใช้กฎหมายผู้โฆษณาหรือแฮ็กเกอร์.

คุณสมบัติการขายที่สำคัญอีกประการหนึ่งของระบบการส่งข้อความคือมันเป็นโอเพ่นซอร์ส ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถตรวจสอบรหัสของพวกเขาและผู้เล่นรายใหญ่จำนวนมากได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอุตสาหกรรม.

ความนิยมและการปฏิบัติจริง

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนอกเหนือจากปัจจัยอื่น ๆ จะมีผลต่อการตัดสินใจของคุณซึ่งเป็นระบบที่ดีที่สุดที่จะใช้ หากเป็นการใช้งานส่วนตัวคำถามข้อแรกข้อหนึ่งที่คุณจะถามตัวเองจะไม่มีข้อสงสัยคือ“ เพื่อนของฉันกำลังใช้อะไรอยู่” สิ่งนี้สำคัญมากเพราะแอปพลิเคชันส่วนใหญ่ต้องการทั้งผู้ส่งและผู้รับต้องมีบัญชี.

ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มนั้นมีไคลเอ็นต์ที่เข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่ ตัวอย่างเช่นมีเพียงแอป iOS และ Android เท่านั้นและไม่สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้ ในบรรทัดเดียวกันหากคุณมักจะสลับระหว่างอุปกรณ์เป็นประจำคุณจะต้องรู้ว่าสามารถซิงค์การสนทนาระหว่างกันได้หรือไม่.

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ

ในที่สุดระบบต่าง ๆ มาพร้อมกับชุดคุณลักษณะที่คุณอาจจะเห็นว่าสำคัญหรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่นหากคุณชอบแบ่งปันวิดีโอคุณจะต้องรู้ว่าสื่อประเภทใดที่รองรับ ผู้ให้บริการบางรายเสนอรุ่นที่แตกต่างกันสำหรับธุรกิจหรือผู้ใช้ระดับองค์กรพร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเช่นความจุไฟล์ขนาดใหญ่และการประชุมทางโทรศัพท์ ในบันทึกนั้นมีค่าใช้จ่ายในการพิจารณาด้วย แม้ว่าบริการการใช้ส่วนตัวส่วนใหญ่นั้นฟรี แต่คุณอาจต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับทางเลือกที่มีคุณสมบัติหลากหลาย.

10 ทางเลือกที่ปลอดภัยไปยัง AIM

มีแอปส่งข้อความให้เลือกมากมายและแอพที่เหมาะกับคุณจะขึ้นอยู่กับว่าคุณวางแผนจะใช้งานอย่างไร ดังที่กล่าวไว้ด้านบนของรายการคุณลักษณะที่ต้องมีคือการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง แอปพลิเคชั่นทั้งหมดในรายการนี้มีให้สำหรับพวกเขา นอกจากนั้นพวกเขาทั้งหมดมีบางสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย มาดูสิ่งที่คุณคาดหวังจากแต่ละคน!

1. สัญญาณ

หน้าแรกของสัญญาณ

Signal เป็นซอฟต์แวร์ส่งข้อความฟรีที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างสูงจาก Open Whisper Systems ที่มีชื่อเสียง ในหน้าแรกของเว็บไซต์ บริษัท นี้ภูมิใจแสดงการรับรองโดยนักเป่านกหวีดที่มีชื่อเสียงและผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัว Edward Snowden.

ข้อดีอย่างหนึ่งของข้อนี้คือมันเป็นโอเพ่นซอร์ส ซึ่งหมายความว่าผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์และตรวจสอบความสามารถของซอฟต์แวร์ มันใช้การเข้ารหัสระดับทหารด้วยปุ่ม AES ใหม่ที่ใช้สำหรับทุกข้อความ.

แอพพร้อมใช้งานสำหรับ Android, iOS, MacOS, Windows และ Linux พวกเขาสนับสนุนข้อความเสียงวิดีโอรูปภาพเอกสารและกลุ่ม คุณสมบัติที่ใช้งานง่ายอย่างหนึ่งซึ่งมีอยู่ในรายการนี้ค่อนข้างน้อยคือความสามารถในการตั้งช่วงเวลาเฉพาะสำหรับข้อความที่จะหายไป นอกจากนี้ทุกบทสนทนาจะมี "หมายเลขความปลอดภัย" ที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบว่าผู้ติดต่อของคุณปลอดภัยหรือไม่.

2. WhatsApp

เว็บไซต์ WhatsApp

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า WhatsApp เป็นผู้ชนะที่ได้รับความนิยมโดยมีผู้ใช้ 1.3 พันล้านคน ณ เดือนกรกฎาคม 2560 แอปพลิเคชั่นฟรีซึ่งเป็นของ Facebook ใช้โปรโตคอลเดียวกับ Signal ตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น หมายความว่ามันปลอดภัยเท่ากัน.

ตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ WhatsApp มันจะรวบรวมการใช้งานและข้อมูลบันทึก ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะไม่สามารถอ่านเนื้อหาของข้อความได้ แต่จะเก็บข้อมูลการเชื่อมต่อรวมถึงที่อยู่ IP ของคุณ มีอะไรเพิ่มเติมจากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าอาจมีช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ของ WhatsApp ที่อาจทำให้แฮกเกอร์สามารถเข้าแชทกลุ่มส่วนตัวได้ แม้ว่า WhatsApp จะปฏิเสธว่าเป็นไปได้ นอกจากนี้ยังไม่ใช่ครั้งแรกที่ช่องโหว่ของ WhatsApp ทำให้เป็นข่าว.

แอพนี้รวมถึงการโทรด้วยเสียงและวิดีโอรวมถึงข้อความวิดีโอรูปภาพและข้อความเสียง มันมีกล้องถ่ายรูปและเครื่องบันทึกเสียงในตัวดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องสลับแอพเพื่อส่งสื่อ ความจุของเอกสารคือ 100MB การแชทกลุ่มสามารถรองรับได้ถึง 256 คนและคุณสามารถซิงค์การแชทข้ามอุปกรณ์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซิงค์ข้ามอุปกรณ์ไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้กับแอปพลิเคชันการส่งข้อความอื่น ๆ ของ Facebook นั่นคือ Messenger.

มีเวอร์ชันสำหรับ Android, iOS, Windows, MacOS และ Windows Phone นอกจากนี้คุณสามารถเข้าถึงการสนทนาผ่านทาง WhatsApp Web ได้โดยสแกนรหัส QR ด้วยโทรศัพท์ของคุณ WhatsApp เสนอรุ่นธุรกิจสำหรับ Android ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งไปที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก.

3. โทรเลข

โฮมเพจโทรเลข

Telegram กำลังทำข่าวการจู่โจมเข้าสู่ตลาด cryptocurrency แต่ก่อนหน้านั้นมันได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้สร้างระบบส่งข้อความฟรีที่ปลอดภัยและใช้กันอย่างแพร่หลาย.

สิ่งที่ดึงดูดใจของแอพนี้รวมถึงความง่ายในการใช้งานและความสามารถในการซิงค์กับอุปกรณ์ต่างๆ สามารถจัดการกับสื่อประเภทต่าง ๆ รวมถึงภาพถ่ายวิดีโอและไฟล์ มันมีศักยภาพในการใช้งานในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีความสามารถในการสร้างกลุ่มมากถึง 75,000 คน คุณสามารถทำลายข้อความโดยใช้ตัวจับเวลาหรือจัดเก็บสื่อในระบบคลาวด์ แอพพร้อมใช้งานสำหรับ Android, iOS, Windows Phone, Windows, MacOS และ Linux หรือคุณสามารถเข้าสู่ระบบผ่านเว็บ.

เมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยเทเลแกรมอ้างว่า "ปลอดภัยกว่าผู้สื่อสารในตลาดจำนวนมากอย่าง WhatsApp และ Line" ซึ่งฟังดูเหมือนจะยืดออกไปบ้าง มันให้การเข้ารหัสแบบครบวงจร แต่ไม่ใช่โดยค่าเริ่มต้น คุณจะต้องใช้คุณสมบัติ "แชทที่ปลอดภัย" แล้วจะสูญเสียความสามารถในการซิงค์ข้ามอุปกรณ์.

4. Ceerus

เว็บไซต์ Ceerus

บริษัท SQR Systems ในสหราชอาณาจักรทำการตลาด Ceerus ให้กับลูกค้าองค์กรและหน่วยงานรัฐบาลดังนั้นจึงไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับผู้ใช้รายบุคคล อย่างไรก็ตามมันมีความปลอดภัย มันเสนอการเข้ารหัสแบบ end-to-end สำหรับเสียงวิดีโอและการส่งข้อความและใช้ Mikey-Sakke ที่รัฐบาลให้การรับรองสำหรับการจัดการที่สำคัญ แม้ว่าได้รับการร้องขอล่าสุดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรการรับรองของมันอาจไม่ใช่จุดขายที่ดีที่สุด.

คุณสมบัติหลักอีกอย่างหนึ่งของ Ceerus คือการใช้การบีบอัดเพื่อให้แน่ใจว่าการบริการน่าเชื่อถือมากขึ้น ด้วยวิธีนี้คุณไม่ควรประสบปัญหาความล่าช้าในการให้บริการเสียงและวิดีโออื่น ๆ อีกมากมาย.

คุณสามารถใช้แอปพลิเคชั่นมาตรฐานฟรีสำหรับ iOS และ Android หรือชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตและสร้างแอปที่กำหนดเองของคุณเองเพื่อให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ.

5. Pryvate

โฮมเพจ Pryvate

Pryvate อ้างว่าเป็น "แพลตฟอร์มแอพเข้ารหัสมือถือที่ปลอดภัยอย่างเต็มที่ที่ช่วยให้การสื่อสารทางธุรกิจและส่วนตัวยังคงเป็นส่วนตัวและปราศจากการแฮ็ก" มันใช้โปรโตคอล ZRTP ซึ่งพัฒนาโดยผู้สร้าง PGP Phil Zimmerman และใช้งานโดย Silent Circle (ดูด้านล่าง ).

Pryvate อ้างว่าไม่มีการบันทึกการสื่อสารใด ๆ เลยเนื่องจากไม่มีการเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ด้วย Pryvate ข้อความรูปภาพและการโทรด้วยเสียงฟรี หากคุณต้องการเพิ่มการโทรวิดีโอจะมีค่าใช้จ่าย $ 5.62 (£ 3.96 GBP) ต่อเดือน แผนนี้รวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นอีเมลส่วนตัวและการถ่ายโอนและจัดเก็บไฟล์ที่ปลอดภัย.

6. ความเงียบ

เว็บไซต์เงียบ

Silence (SMSSecure เดิม) เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซอีกตัวหนึ่งที่ให้การเข้ารหัสแบบครบวงจร คล้ายกับ WhatsApp มันได้นำโปรโตคอลการเข้ารหัสสัญญาณมาใช้ ความเงียบไม่ได้รวบรวมหรือส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคล มันจะอ่านผู้ติดต่อ แต่ไม่เคยส่งพวกเขาจากอุปกรณ์.

ปัจจุบันแอพนี้สามารถใช้งานได้กับ Android และจะใช้งานได้กับการส่งข้อความ SMS / MMS เท่านั้น เป็นเรื่องที่ห่างไกลจากคู่แข่งหลายรายที่เสนอการส่งข้อความมัลติมีเดียและการโทรรวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ ในทางบวกมันฟรี แต่รับการบริจาค bitcoin.

7. โทรศัพท์เงียบ

หน้าข้อมูลโทรศัพท์ไร้สาย

Silent Circle อาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในผลิตภัณฑ์เรือธง Blackphone สมาร์ทโฟนที่สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัว บริษัท เดียวกันเสนอการจัดการความปลอดภัยในรูปแบบของ Silent Manage และระบบส่งข้อความที่ปลอดภัยที่เรียกว่า Silent Phone.

แอพพร้อมใช้งานสำหรับ iOS และ Android รวมถึง Silent OS (ซอฟต์แวร์ที่ใช้ Android ของ Silent Circle).

แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยให้คุณสามารถส่งข้อความและโทรออกด้วยเสียงและวิดีโอรวมถึงการประชุมทางโทรศัพท์ที่มีผู้ร่วมประชุมสูงสุดหกคน ขนาดไฟล์สูงสุด 100MB สามารถส่งและรับได้ มันมีคุณสมบัติการทำงานการเผาไหม้ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับเลือกเมื่อข้อความถูกลบ.

นี่คือตัวเลือกที่มั่นคงสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความเป็นส่วนตัวสูงสุด แต่ก็มีราคา ที่ $ 9.95 (£ 7.00 GBP) ต่อเดือนคุณจะต้องชั่งน้ำหนักถ้าคุณสามารถชำระด้วยตัวเลือกที่มีต้นทุนต่ำหรือฟรี.

ก่อนที่เราจะก้าวต่อไปมีอีกสิ่งหนึ่งที่สิ่งนี้มีให้ ในฐานะที่เป็นส่วนเสริมคุณสามารถเลือกที่จะใช้ Silent Phone ด้วยการโทรทั่วไป ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณโทรหามือถือหรือโทรศัพท์บ้าน การวางสายจะถูกเข้ารหัสดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการดักฟัง.

8. Wickr

เว็บไซต์ Wickr

Wickr เสนอผลิตภัณฑ์ messenger สามชนิดขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ มี Wickr Me สำหรับการใช้งานส่วนตัว Wickr Pro สำหรับธุรกิจและ Wickr Enterprise สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ รุ่นแรกนั้นฟรีและรุ่นธุรกิจเริ่มต้นที่ $ 25 (£ 17.60 GBP) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน มันเข้ากันได้กับ iOS, Android, Windows, Mac และ Ubuntu.

ซอฟต์แวร์การเข้ารหัสแบบ end-to-end ของ Wickr เป็นโอเพนซอร์ซและมีไว้สำหรับการตรวจสอบสาธารณะ แน่นอนมันได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยข้อมูล นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุอย่างชัดเจนว่าจะไม่เก็บข้อมูลเมตาใด ๆ ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับข้อมูลใด ๆ ที่รั่วไหลออกมา.

แอพนี้มีคุณสมบัติทำลายตัวเองคล้ายกับคนอื่น ๆ ในรายการแอพนี้ถูกขนานนามโดยผู้ให้บริการรายนี้ว่า 'ephemerality แบบถาวร' ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมระยะเวลาที่สามารถเข้าถึงข้อความและไฟล์ของคุณได้ Wickr ทำงานด้วยการส่งต่อและกลับเป็นความลับอย่างสมบูรณ์แบบซึ่งไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาผู้ใช้ได้ แต่ละข้อความหรือการโทรสร้างรหัสใหม่.

Wickr Pro มีคุณสมบัติเพิ่มเติมบางอย่าง ให้การตรวจสอบผู้ติดต่อซึ่งเตือนผู้ใช้หากผู้ติดต่อไม่ได้รับการยืนยัน มีตัวเลือกห้องที่ปลอดภัยและอนุญาตให้แชร์ไฟล์ขนาดสูงสุด 5GB.

9. Messenger

หน้าข้อมูล Messenger

เช่นเดียวกับ Telegram โดยใช้การตั้งค่าเริ่มต้น Facebook Messenger ไม่ได้รับการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง แต่คุณสามารถเปิดคุณสมบัติที่เรียกว่า 'ข้อความลับ' ซึ่งจะทำให้ข้อความของคุณได้รับการปกป้องจากการสกัดกั้น เนื่องจากการเข้ารหัสเกิดขึ้นที่ระดับอุปกรณ์คุณจะไม่สามารถดูข้อความลับในอุปกรณ์หลายเครื่อง การส่งข้อความกลุ่มที่มีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นจนจบไม่ได้รับการสนับสนุน.

หากคุณไม่เปิดคุณลักษณะลับด้วยตนเองข้อความทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของ Facebook ยังมีผู้ใช้ 1.2 พันล้านคน ณ เดือนเมษายน 2560 คุณอาจพบว่าตัวเองถูกบังคับให้เข้าร่วมแอปพลิเคชันฟรีนี้ สามารถดาวน์โหลดแอพสำหรับ iOS, Android และ Windows Phone และสามารถเข้าถึงข้อความออนไลน์ได้.

10. Threema

เว็บไซต์ Threema

Threema อาจเป็นหนึ่งในระบบที่โดดเด่นที่สุดในรายการนี้ในแง่ของสิ่งที่มันมีให้ บนพื้นผิวมันคล้ายกับคนอื่น ๆ ที่เข้ารหัสข้อความการสนทนาด้วยเสียงการแชทกลุ่มและไฟล์.

หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดมากที่สุดของแอพนี้คือมันสร้าง Threema ID แบบสุ่ม คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลไปด้วยเว้นแต่ว่าคุณต้องการให้คนอื่น ๆ หาคุณเจอได้ง่าย ข้อมูลอื่น ๆ เช่นกลุ่มและรายชื่อผู้ติดต่อจะอยู่ในอุปกรณ์ของผู้ใช้เท่านั้นและข้อความจะถูกลบทันทีหลังส่งมอบ ไม่มีการรวบรวมข้อมูลเมตา.

ไลบรารีการเข้ารหัสของ Threema เป็นโอเพ่นซอร์สและสามารถตรวจสอบได้ แพลตฟอร์มนี้สามารถใช้กับ iOS, Android และ Windows Phone และ Threema Web หมายความว่าคุณสามารถดูข้อความออนไลน์ได้ตลอดเวลา หากคุณกำลังมองหาบางอย่างสำหรับธุรกิจมี Threema Work ซึ่งเริ่มต้นที่ 1.40 CHF ($ 1.48 USD หรือ£ 1.04 GBP) ต่อเดือน.

แพลตฟอร์มเหล่านี้ทั้งหมดเกินความสามารถของ AIM อย่างแน่นอน มีโอกาสที่คุณจะลองด้วยตัวเองบ้างแล้ว เครือข่ายเหล่านี้จำนวนมากจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรัฐบาลนำระเบียบข้อบังคับใหม่ ๆ มาใช้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและการเฝ้าระวัง.

ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกของความปลอดภัยของข้อมูลและเลือกตัวเลือกการส่งข้อความที่เหมาะกับคุณ เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานของคุณลังเลที่จะตามหลังชุดสูทหรือไม่? ตอนนี้คุณมีข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อชักชวนให้พวกเขาเปลี่ยน!

เคล็ดลับในการรักษาการสื่อสารที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

นอกเหนือจากการมองหาระบบส่งข้อความที่ปลอดภัยแล้วยังมีอีกสองสามสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้การสื่อสารของคุณปลอดภัยและเป็นส่วนตัว:

  • ใช้ VPN: VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง ซึ่งหมายความว่ากิจกรรมของคุณจะไม่สามารถติดตามได้โดย IP หรือบุคคลที่สามอีกต่อไป มีตัวเลือกฟรีมากมายให้เลือกแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วแผนการชำระเงินจะดีกว่ามากและจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง.
  • เข้ารหัสอีเมลของคุณ: แม้ว่าคุณจะใช้ระบบการส่งข้อความสำหรับการสื่อสารบางอย่าง แต่ก็มีโอกาสสูงที่คุณจะใช้อีเมลเพื่อคนอื่น การเข้ารหัสอีเมลของคุณส่งสัญญาณรบกวนเนื้อหาเพื่อที่ว่าแม้จะถูกสกัดกั้น แต่ก็สามารถอ่านได้โดยผู้รับที่ต้องการ.
  • ใช้รหัสผ่านที่แข็งแกร่งกว่า: ด้วยการจำรหัสผ่านจำนวนมากจึงเป็นการดึงดูดให้ใช้ข้อมูลประจำตัวที่เหมือนกันหรือง่ายต่อการจดจำ เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้จะทำให้ความปลอดภัยของบัญชีของคุณตกอยู่ในอันตราย มันคุ้มค่าที่จะสร้างรหัสผ่านที่คาดเดายากและอาจใช้ตัวจัดการรหัสผ่านเพื่อช่วยในการติดตาม.
  • ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเมื่อเดินทาง: ไม่ว่าคุณจะใช้อินเทอร์เน็ตคาเฟ่หรือการเข้าถึง wifi สาธารณะขณะเดินทางการสื่อสารของคุณอยู่ในความเสี่ยง ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว สิ่งนี้ไม่ได้ใช้กับการไปต่างประเทศ แม้แต่การใช้ wifi ที่สตาร์บัคส์ในพื้นที่ของคุณก็อาจทำให้คุณเสี่ยง.

texting” โดย Keith Roper ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 + 5 =

Adblock
detector