วิธีเปลี่ยนตำแหน่งของคุณใน Chrome และ Firefox (หลอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของคุณ)

วิธีเปลี่ยนตำแหน่งของคุณใน Chrome และ Firefox

เมื่อคุณเปิดเบราว์เซอร์ Firefox หรือ Chrome พวกเขาจะใช้บริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์โดยอัตโนมัติซึ่งสามารถระบุตำแหน่งที่คุณอยู่ สิ่งนี้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ รวมถึงช่วยให้คุณสามารถใช้บริการแผนที่ติดแท็กโพสต์โซเชียลมีเดียกับที่ตั้งของคุณและแสดงโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายตามสถานที่ที่คุณอยู่ในเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตามมีสถานการณ์มากมายที่ คุณต้องการซ่อนตำแหน่งของคุณและแม้กระทั่งเปลี่ยน (หลอก), เช่นเมื่อคุณต้องการเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์หรือเพียงแค่รักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ.

โชคดีที่มีวิธีการต่าง ๆ ที่คุณสามารถใช้ในการทำเช่นนี้รวมถึงการใช้ VPN ปลอมแปลงตำแหน่งของคุณด้วยตนเองหรือใช้ส่วนขยายเบราว์เซอร์เฉพาะ คุณอาจต้องใช้มากกว่าหนึ่งวิธีในการหลีกเลี่ยงวิธีตรวจจับหลายวิธี เราจะเจาะลึกตัวเลือกทั้งหมดในโพสต์นี้.

Firefox และ Chrome สามารถตรวจจับตำแหน่งของคุณได้อย่างไร

ก่อนอื่นมาดูกันว่า Firefox และ Chrome รู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน.

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับ Firefox, Chrome และบริการออนไลน์อื่น ๆ เพื่อบอกว่าคุณอยู่ที่ไหนผ่านที่อยู่ IP ของคุณ นี่เป็นชุดตัวเลข (และสัญลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกันใน IPv6 ที่ใหม่กว่า) ที่ระบุคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่ IP เพื่อระบุตำแหน่งของคุณ ดังนั้นการปิดบังที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณและแทนที่ด้วยที่อยู่อื่นสามารถปลอมที่ตั้งของคุณได้ทำให้ดูเหมือนว่าคุณอยู่ที่อื่น.

อย่างไรก็ตามเบราว์เซอร์บางตัวมีวิธีอื่นที่สามารถถอดรหัสตำแหน่งของคุณได้. ตัวอย่างเช่นพวกเขาสามารถใช้เครือข่าย wifi ใกล้เคียงเพื่อระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของอุปกรณ์แม้ไม่มีที่อยู่ IP การปิด wifi และบลูทู ธ อาจเป็นตัวเลือกหนึ่ง แต่โอกาสที่คุณจะต้องใช้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งสองอย่างนี้จึงไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่.

การใช้ VPN จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณได้อย่างง่ายดายแทนที่ที่อยู่ปัจจุบันของคุณด้วยที่อยู่อื่นจากตำแหน่งที่คุณเลือก อย่างไรก็ตามสิ่งนี้อาจไม่ข้ามบริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์อื่น ๆ ที่ใช้โดยเบราว์เซอร์ เพื่อแก้ไขปัญหานี้คุณสามารถเปลี่ยนตำแหน่งของคุณในเบราว์เซอร์ของคุณหรือใช้ส่วนขยายเช่น Location Guard.

ใช้ VPN เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งของคุณใน Firefox หรือ Chrome

เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) ทำงานโดยการเข้ารหัสปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณและทำการลอดผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง ประโยชน์หลักสองประการของ VPN คือ:

 • การเข้ารหัสลับ: ปัจจัยการเข้ารหัสหมายถึงปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณนั้นปลอดภัยอย่างสมบูรณ์และไม่มีใครสามารถถอดรหัสได้แม้ว่าพวกเขาจะสามารถดักจับมันได้ก็ตาม สิ่งนี้ใช้กับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต, หน่วยงานราชการ, อาชญากรไซเบอร์และทุกคนที่อาจแอบดูกิจกรรมของคุณ.
 • สถานที่การปลอมแปลง: เนื่องจากการรับส่งข้อมูลของคุณถูกส่งผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางคุณจะได้รับที่อยู่ IP จากเซิร์ฟเวอร์นั้น เมื่อใช้ VPN คุณสามารถเลือกตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเชื่อมต่อและเลือกตำแหน่งที่อยู่ IP ของคุณ.

บันทึก: VPN จะหลอกตำแหน่งที่ตั้งของคุณในแง่ของที่อยู่ IP ของคุณเท่านั้น ดังนั้นแม้เมื่อคุณใช้ VPN เบราว์เซอร์ของคุณอาจตรวจจับตำแหน่งของคุณได้ ด้วยเหตุนี้คุณอาจจะยังคงหลอกตำแหน่งของคุณด้วยตนเองในเบราว์เซอร์หรือใช้ส่วนขยายเช่น Location Guard (เพิ่มเติมจากด้านล่าง).

คุณอาจสังเกตเห็นว่า VPN บางตัวมาพร้อมกับส่วนขยายเบราว์เซอร์เฉพาะสำหรับ Firefox, Chrome และเบราว์เซอร์อื่น ๆ. สิ่งเหล่านี้เหมาะสำหรับการปลอมแปลงตำแหน่ง แต่โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณเมื่อใช้เพียงอย่างเดียว.

ส่วนขยายหนึ่งที่แตกต่างจากส่วนขยายอื่นเล็กน้อยคือส่วนเสริมที่ให้โดย ExpressVPN ส่วนขยาย Chrome และ Firefox ทำหน้าที่เป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับแอป VPN ระดับอุปกรณ์ แต่ยังปรับบริการตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของเบราว์เซอร์โดยอัตโนมัติ ดังนั้นตำแหน่งที่ตรวจพบจะตรงกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่คุณเชื่อมต่ออยู่ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรนอกจากเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่คุณเลือก.

วิธีการหลอกลวงที่ตั้งของคุณโดยใช้ VPN

แม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้ VPN มาก่อนการตั้งค่าจะง่ายมาก นี่คือวิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณใน Firefox หรือ Chrome ด้วย VPN:

 1. เลือกผู้ให้บริการเลือกเงื่อนไขการสมัครและส่งการชำระเงินของคุณ (เราแนะนำ ExpressVPN)
 2. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ VPN ที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ของคุณ ผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่เสนอแอพพื้นฐานสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.
 3. เข้าสู่ระบบโดยใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ (ซึ่งจะมีให้เมื่อคุณสมัคร).
 4. เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในตำแหน่งที่คุณเลือก. ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการดู US Netflix คุณจะต้องเลือกเซิร์ฟเวอร์ US ตอนนี้คุณจะมีที่อยู่ IP อื่นซึ่งทำให้ปรากฏว่าคุณอยู่ในสถานที่นั้น.

โปรดทราบว่า VPNs บางตัวเท่านั้นที่สามารถยกเลิกการปิดกั้นไซต์ที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ได้ เว็บไซต์จำนวนมากรวมถึงบริการสตรีมมิ่งเกมและการพนันมีวิธีการตรวจสอบเมื่อคุณใช้พร็อกซี (VPN รวมอยู่ในนี้). โดยเฉพาะ VPN ฟรีจำนวนมากไม่สามารถข้ามเครื่องตรวจจับพร็อกซีดังกล่าวได้. หากคุณต้องการเข้าถึงบริการเฉพาะควรตรวจสอบกับผู้ให้บริการ VPN ก่อนว่าจะสามารถเข้าถึงได้หรือไม่ก่อนลงชื่อสมัครใช้ (คุณสามารถตรวจสอบที่นี่สำหรับ VPN ที่ทำงานกับ Neflix, Amazon Prime, BBC iPlayer และ Hulu).

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการเปลี่ยนตำแหน่งของคุณใน Firefox และ Chrome: ExpressVPN

หน้า ExpressVPN Chrome

เราได้นำเสนอ VPN ที่ติดอันดับยอดนิยมมากมายผ่านการทดสอบที่เข้มงวดและ ExpressVPN เปิดตัวสูงสุดทุกครั้ง อันที่จริงนี่คือผู้ให้บริการ VPN ที่เราแนะนำให้ใช้กับ Firefox และ Chrome ExpressVPN ตั้งอยู่ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินมีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งครอบคลุม 94 ประเทศ.

  5 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับบราซิลในปี 2023 เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและปลดล็อคเนื้อหาที่ถูก จำกัด

ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้แก่ผู้ใช้ซึ่งเหมาะสำหรับการสตรีมและสามารถปลดล็อกไซต์ที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ได้มากมาย. คุณสามารถสตรีม Netflix US (และห้องสมุด Netflix อื่น ๆ ), Hulu, HBO, BBC iPlayer, Amazon Prime Video และอีกมากมายได้อย่างง่ายดาย หากคุณมีปัญหาใด ๆ ในการค้นหาเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมในการเชื่อมต่อตัวแทนบริการลูกค้าแบบสนทนาสด 24/7 พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ.

รวมอยู่ในการสมัคร ExpressVPN ทุกครั้งที่มีแอพสำหรับ Windows, MacOS, Linux, iOS และ Android และเราเตอร์บางตัว ผู้ใช้ Chrome และ Firefox สามารถดาวน์โหลดส่วนขยายเบราว์เซอร์เฉพาะซึ่งสามารถใช้เป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับแอป VPN ที่เหมาะสม.

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ส่วนขยายเบราว์เซอร์ของ ExpressVPN จะเปลี่ยนข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ Firefox หรือ Chrome โดยอัตโนมัติเพื่อให้ตรงกับตำแหน่ง VPN ที่คุณเชื่อมต่อ. ซึ่งหมายความว่าตราบใดที่คุณใช้ VPN คุณไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนการตั้งค่าด้วยตนเอง; เพียงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมและคุณก็พร้อมที่จะไป.

ExpressVPN นั้นน่าประทับใจเมื่อพูดถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย มันใช้การเข้ารหัส 256 บิตซึ่งถือเป็น “เกรดทหาร” และสิ่งนี้มาพร้อมกับความลับไปข้างหน้าอย่างสมบูรณ์แบบ คุณยังได้รับการป้องกันการรั่วที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมและสวิตช์ฆ่าในตัว ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัยอยู่เสมอภายในอุโมงค์ที่เข้ารหัส.

ทดลองใช้ความเสี่ยง EXPRESSVPN ฟรี: ผู้อ่านของเรารับฟรีสามเดือนเมื่อสมัครแผนรายปี นอกจากนี้ ExpressVPN เสนอการรับประกันคืนเงิน 30 วันสำหรับทุกแผน.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ ExpressVPN ของเรา.

ExpressVPN ไม่ใช่ผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยมเพียงรายเดียวที่สามารถใช้ได้กับ Firefox และ Chrome ตัวเลือกราคาประหยัดและประสิทธิภาพสูงอื่น ๆ ได้แก่ NordVPN และ SaferVPN.

วิธีการหลอกลวงตำแหน่งของคุณด้วยตนเอง

หากคุณเพิ่งตั้งค่า Firefox หรือ Chrome ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตั้งค่าระบบจะถามคุณว่าต้องการอนุญาตบริการระบุตำแหน่งหรือไม่ คุณสามารถปฏิเสธคำขอนี้ได้และสำหรับ Firefox คุณสามารถข้ามคำแนะนำชุดแรกด้านล่าง.

แต่โอกาสที่คุณจะทำเช่นนี้หลังจากตั้งค่าเริ่มต้น ในกรณีนี้คุณจะต้องปิดบริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วยตนเอง นอกจากนี้มันไม่ช่วยในการเปลี่ยนตำแหน่งของคุณดังนั้นคุณจะต้องดำเนินการด้วยตนเองเช่นกัน.

เปลี่ยนตำแหน่งของคุณด้วยตนเองใน Firefox

นี่คือวิธีการหลอกลวงตำแหน่งของคุณใน Firefox:

 1. ชนิด เกี่ยวกับ config ในเบราว์เซอร์ของคุณ คำเตือนจะปรากฏขึ้นเพื่อบอกคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขการตั้งค่าขั้นสูง ตราบใดที่คุณยินดีให้คลิก ฉันยอมรับความเสี่ยง!
 2. มองหาการตั้งค่า geo.enabled.
 3. คอลัมน์ค่าควรอ่าน“ จริง” ดับเบิลคลิกเพื่อตั้งเป็น“ เท็จ”

แถว geo.enabled ถูกเน้น

โปรดทราบว่าสิ่งนี้จะหยุด Firefox ติดตามตำแหน่งของคุณเท่านั้น หากต้องการตั้งตำแหน่งใหม่คุณสามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ยังคงอยู่ใน เกี่ยวกับ config, มองหาการตั้งค่า geo.wifi.uri.
 2. เปลี่ยนเป็นตำแหน่งที่คุณต้องการ“ เป็น” ในการทำเช่นนี้คุณต้องป้อนค่าลองจิจูดและค่าละติจูดเฉพาะ คุณสามารถใช้บรรทัดของรหัสต่อไปนี้ แต่แทนที่ค่า: data: application / json, {"ที่ตั้ง": {"ลาดพร้าว": 40.7590, "ก๊าซหุงต้ม": -73.9845}, "ความถูกต้อง": 27000.0}

แถว geo-wifi.uri ถูกเน้น

ตัวอย่างข้างต้นจากผู้ใช้ Stack Exchange จะนำคุณเข้าสู่ Times Square แต่ คุณสามารถเปลี่ยนเป็นทุกที่ที่คุณต้องการโดยปรับค่าละติจูดและลองจิจูด. มีเครื่องมือมากมายที่จะช่วยคุณค้นหาตัวเลขเหล่านี้เช่นพิกัด GPS และ LatLong.net.

โปรดทราบว่าหากคุณต้องการเปลี่ยนกลับเป็นการตั้งค่าเริ่มต้นคุณสามารถคลิกขวาที่ใดก็ได้บน geo.wifi.uri แถวและเลือก ตั้งค่าใหม่.

เปลี่ยนตำแหน่งของคุณด้วยตนเองใน Chrome

ใน Chrome คุณสามารถใช้คำแนะนำต่อไปนี้เพื่อหลอกลวงตำแหน่งของคุณ:

 1. ในหน้าต่างเบราว์เซอร์กด Ctrl + Shift + I (สำหรับ Windows) หรือ Cmd + Option + ฉัน (สำหรับ MacOS) นี่จะเปิดหน้าต่างเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Chrome.
 2. ตี Esc, จากนั้นคลิกเมนูคอนโซล (จุดสามจุดทางด้านซ้ายของคอนโซลในส่วนล่างของหน้าจอ).
 3. เลือก เซนเซอร์ และเปลี่ยน Geolocation เลื่อนลงไป ตำแหน่งที่กำหนดเอง …
 4. ป้อนละติจูดและลองจิจูดที่คุณต้องการ.

หน้าจอเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Chrome

หรือคุณสามารถเลือกหนึ่งในตัวเลือกที่ตั้งไว้ล่วงหน้าใน Geolocation เมนูรวมถึงเบอร์ลินมุมไบหรือซานฟรานซิสโก.

โปรดทราบว่าเพื่อให้การแทนที่ตำแหน่งทำงานใน Chrome คุณจะต้องเปิดเครื่องมือของนักพัฒนาซอฟต์แวร์และเปิดอยู่ในหน้าต่างเบราว์เซอร์เดิม. หากคุณเปิดหน้าต่างใหม่หน้าต่างนั้นจะกลับสู่ตำแหน่งเดิมของคุณ สิ่งนี้แตกต่างจาก Firefox ที่คุณสามารถเปิดได้หลายหน้าต่างและยังคงมีตำแหน่งของคุณปลอมแปลง.

ในการตรวจสอบว่ากระบวนการเหล่านี้ใช้งานได้ในเบราว์เซอร์ทั้งสองหรือไม่คุณสามารถทดสอบโดยใช้เครื่องมือเช่น BrowserLeaks.

การทดสอบ Browserleaks.net

ในภาพหน้าจอด้านบนคุณจะเห็นว่าเราจัดการเพื่อหลอกตำแหน่งของเราเพื่อให้ดูเหมือนว่าเราเป็นจริงในไทม์สแควร์.

ใช้ addon ที่ตั้งยาม

หากคุณยินดีที่จะให้ addon ทำงานให้คุณคุณอาจต้องการลองใช้ Location Guard ส่วนขยายนี้มีการใช้หลักสองประการ:

 • ความแม่นยำในการตรวจจับตำแหน่งลดลง: หากคุณกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว แต่ยังต้องการที่จะปรากฏว่าคุณอยู่ในสถานที่ทั่วไปเดียวกันคุณสามารถใช้ส่วนขยายนี้เพื่อซ่อนตำแหน่งที่แน่นอนของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับบริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ (เช่นผลการค้นหาในท้องถิ่น) โดยไม่ต้องให้เบราว์เซอร์และบุคคลที่สามทราบว่าคุณอยู่ที่ไหน คุณสามารถเลือกระดับของ “เสียงรบกวน” ที่เพิ่มขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการปกปิดตำแหน่งของคุณมากเพียงใด.

หน้าระดับความเป็นส่วนตัวของ Location Guard

 • สวมรอยสถานที่ของคุณ: ตัวเลือกอื่นคือใช้ Location Guard ตำแหน่งคงที่ คุณลักษณะที่ทำในสิ่งที่เราทำก่อนหน้านี้โดยทั่วไป: ช่วยให้คุณสามารถเลือกตำแหน่งที่แน่นอนที่คุณต้องการให้ปรากฏ.

ตำแหน่งยามคงที่หน้าตำแหน่ง

ในการใช้งาน ตำแหน่งคงที่ ลักษณะเฉพาะ:

 1. ติดตั้งส่วนขยาย Location Guard สำหรับ Firefox หรือ Chrome.
 2. ไปที่ ตัวเลือก และการเปลี่ยนแปลง ระดับเริ่มต้น ถึง ใช้ตำแหน่งคงที่.
 3. ไปที่ ตำแหน่งคงที่ และเลือกสถานที่บนแผนที่ คุณสามารถค้นหาตำแหน่งที่คุณต้องการด้วยตนเองหรือป้อนที่อยู่ในแถบค้นหา เพียงให้แน่ใจว่าคุณ “วาง” ตัวชี้ในตำแหน่งที่คุณต้องการ – คุณจะต้องคลิกบนแผนที่เพื่อวางไว้.

หน้าตัวเลือกตำแหน่งยาม

การตั้งค่า Location Guard เป็นตัวเลือกที่ง่ายกว่าขั้นตอนแบบแมนนวลที่เราอธิบายไว้ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ส่วนขยายยังมีส่วนต่อประสานที่น่าสนใจและใช้งานง่าย แม้ว่าจะมีปัญหาที่คุณใช้ส่วนขยายอื่นดังนั้นอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว ในขณะที่มันใช้งานได้สำหรับเรามีการร้องเรียนจากผู้ใช้บางคนว่าไม่ได้ทำงานอย่างสม่ำเสมอ.

  วิธีการยังไม่เปิดเผยตัวตนและซ่อนเร้นออนไลน์อย่างสมบูรณ์

WebRTC การบล็อก

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงคือการรั่วไหลของ WebRTC WebRTC หรือการสื่อสารผ่านเว็บแบบเรียลไทม์ช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารด้วยเสียงและวิดีโอผ่านเบราว์เซอร์ต่อเบราว์เซอร์ มันถูกสร้างขึ้นในเบราว์เซอร์จำนวนมากรวมถึง Firefox และ Chrome แม้ว่าจะใช้ VPN ก็ตาม WebRTC อาจมีความเสี่ยงโดยอาจเปิดเผยที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณ.

VPNs จำนวนมากสร้างการป้องกัน WebRTC ลงในซอฟต์แวร์, แต่นี่มักจะ จำกัด เฉพาะแอพ VPN ที่แท้จริง, และโดยทั่วไปจะไม่นำไปสู่ส่วนขยายของเบราว์เซอร์ บางคนมีการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC ในส่วนขยายเช่น ExpressVPN และ NordVPN แต่หากคุณจะไปกับผู้ให้บริการรายอื่นคุณอาจต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดการใช้งาน WebRTC ในเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทั้งหมด นี่คือวิธีปิดการรั่วไหลของ WebRTC ใน Firefox:

 1. เข้าสู่ เกี่ยวกับ config ในแถบที่อยู่ Firefox ของคุณ.
 2. หา media.peerconnection.enabled.
 3. หากว่า ราคา คอลัมน์ระบุว่า“ เป็นจริง” จากนั้นคลิกสองครั้งที่แถวเพื่อให้อ่านว่า“ เป็นเท็จ”

ไม่มีวิธีการที่คล้ายกันในการทำเช่นนี้ใน Chrome อย่างไรก็ตามมีส่วนขยายที่สามารถป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC รวมถึงการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC และการควบคุมการรั่วไหลของ WebRTC.

คุณสามารถตรวจสอบเพื่อดูว่าวิธีการเหล่านี้ทำงานได้โดยใช้ BrowserLeaks.

ฉันสามารถใช้พร็อกซี DNS แทน VPN ได้หรือไม่?

เป็นไปได้ที่จะใช้บริการพร็อกซี DNS แทน VPN สำหรับส่วนประกอบที่อยู่ IP ของการปลอมแปลงตำแหน่ง อย่างไรก็ตามคุณควรคำนึงถึงความแตกต่างที่สำคัญสองประการระหว่าง VPN และพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์.

อย่างแรกคือพร็อกซี DNS จะเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้งของคุณเฉพาะเมื่อคุณเยี่ยมชมไซต์ที่ต้องปิดกั้นทางภูมิศาสตร์. สำหรับไซต์อื่นพร็อกซีจะไม่เริ่มขึ้นและคุณจะได้รับการเชื่อมต่อโดยตรงไปยังไซต์นั้น ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวพร็อกซี DNS จะไม่ให้ข้อมูลนี้ นอกจากนี้ในขณะที่พร็อกซี DNS สามารถช่วยคุณในการปลดล็อคเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ แต่ในความเป็นจริงก็คือหลายคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงการแคร็กพร็อกซีจำนวนมากเช่นผู้ใช้ Netflix และ BBC iPlayer.

ข้อแตกต่างใหญ่อันดับสองคือบริการพร็อกซี DNS ส่วนใหญ่จะไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณ ซึ่งหมายความว่าหากถูกดักจับใคร ๆ ก็สามารถถอดรหัสข้อมูลของคุณได้ หากความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นเรื่องที่กังวลคุณควรใช้ VPN.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีเพื่อเปลี่ยนที่อยู่ IP ของฉันได้หรือไม่?

VPN ฟรีจะปรากฏขึ้นตลอดเวลาในการค้นหาของคุณ แต่โดยทั่วไปแล้วตัวเลือกเหล่านี้ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้เริ่มต้นในหลอดเลือดดำคล้ายกับ DNS ผู้รับมอบฉันทะพวกเขามีโอกาสน้อยที่จะสามารถหลีกเลี่ยงมาตรการ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ที่ดำเนินการโดยบางไซต์. ดังนั้นโอกาสที่คุณจะไม่สามารถเข้าถึงรายการโปรดภาพยนตร์หรือเกมที่คุณชื่นชอบ. ยิ่งไปกว่านั้นเซิร์ฟเวอร์มีจำนวนน้อยมากและอยู่ระหว่างและมีแนวโน้มที่จะโอเวอร์โหลด แม้ว่าคุณจะสามารถข้ามข้อ จำกัด ได้ แต่คุณสามารถจบด้วยการเชื่อมต่อที่ช้าและไม่น่าเชื่อถือ.

นอกจากนี้ VPN ฟรีมักจะมีข้อ จำกัด ของข้อมูลค่อนข้างเข้มงวด หากคุณกำลังมองหาที่จะใช้บริการ VPN ได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทุกสิ่งที่มากกว่าการท่องเว็บแบบพื้นฐานคุณจะพบว่า VPN ฟรีมีข้อ จำกัด อย่างมาก.

หากคุณกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย VPN ฟรีก็มีเช่นกัน รู้จักบริการต่าง ๆ เพื่อติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ขายข้อมูลไปยังบุคคลที่สามและฉีดโฆษณาลงในไซต์ที่คุณเยี่ยมชม บางคนไม่สามารถเข้ารหัสข้อมูลของคุณและอาจมีมัลแวร์ แน่นอนว่ามันคุ้มค่ากับเงินพิเศษไม่กี่เหรียญสำหรับผู้ให้บริการอันดับต้น ๆ.

ห่อ

เนื่องจากเบราว์เซอร์มีวิธีการหลายวิธีในการตรวจหาตำแหน่งของคุณเพื่อหลอกตำแหน่งของคุณอย่างแท้จริงคุณอาจต้องใช้วิธีการสองสามวิธี. โซลูชันที่เราแนะนำคือการใช้ VPN และเปลี่ยนตำแหน่งของคุณในเบราว์เซอร์ของคุณ. หากคุณพบว่ายุ่งยากเกินไป (มันยากขึ้นเล็กน้อยใน Chrome) จากนั้นลองใช้ส่วนขยาย Location Guard ควบคู่ไปกับ VPN อาจเป็นทางออกที่ดีมาก.

เครดิตรูปภาพ:“ แผนที่ธงประเทศ” ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0.

About the author