Comcast ควบคุมปริมาณ Netflix และ YouTube? วิธีทดสอบและแก้ไขในปี 2020

Comcast การควบคุมปริมาณ Netflix - วิธีทดสอบและแก้ไข


ในขณะที่ Comcast ได้ยอมรับกับการควบคุมปริมาณความเร็วอินเทอร์เน็ตในอดีตตามประกาศสาธารณะฉบับล่าสุดเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้ใช้จำนวนมากเชื่อมั่นว่า บริษัท อาจยังคงเลือกความเร็วในการควบคุมปริมาณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้บ่นว่า Comcast กำลังควบคุมปริมาณ Netflix และแพลตฟอร์มที่มีแบนด์วิดท์สูงเช่น YouTube และ Skype.

ดังนั้นคุณจะมั่นใจได้อย่างไร นักพัฒนาได้สร้างแอพที่ช่วยให้คุณ ทดสอบว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณกำลังควบคุมปริมาณหรือไม่ แอปพลิเคชั่นการสตรีมและการสื่อสารบางอย่าง และโชคดีที่ถ้าคุณพบว่า Comcast หรือผู้ให้บริการรายอื่นกำลังควบคุมปริมาณ Netflix, YouTube และแอพอื่น ๆ นั่นก็คือทางออกที่ง่าย เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณทำให้ Comcast ไม่สามารถดูสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์รวมถึงแพลตฟอร์มที่คุณใช้งานอยู่.

ในโพสต์นี้เราเปิดเผยวิธีการทดสอบว่า Comcast ควบคุมปริมาณ Netflix หรือไม่และในกรณีที่เป็นวิธีใช้ VPN เพื่อแก้ไข.

วิธีทดสอบว่า Comcast ควบคุมปริมาณ Netflix และบริการอื่น ๆ

นักวิจัยที่ Northeastern University ได้รับเครื่องมือที่เรียกว่า Wehe เพื่อช่วยให้คุณทดสอบว่า ISP ของคุณรองรับแอพยอดนิยมเช่น Netflix, YouTube, Spotify, Skype และ Vimeo หรือไม่ มันทดสอบความเร็วของแอพที่เป็นปัญหาเทียบกับความเร็วของแอพอื่น ๆ ในอุปกรณ์ของคุณ ความคลาดเคลื่อนบ่งชี้ว่า ISP ของคุณใช้ความเร็วในการควบคุมปริมาณ ปัจจุบัน Wehe พร้อมใช้งานสำหรับ Android และ iOS.

เราขอแนะนำให้อ่านผ่านแบบฟอร์มการยินยอมสั้น ๆ ก่อนใช้แอปตามที่ระบุในคำแนะนำด้านล่าง.

นี่คือวิธีใช้ Wehe เพื่อดูว่า Comcast กำลังควบคุมปริมาณ:

 1. ดาวน์โหลดแอป Wehe สำหรับอุปกรณ์มือถือของคุณ.
 2. ตรวจสอบว่าคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายในบ้าน.
 3. เปิดแอปและอ่านผ่านแบบฟอร์มความยินยอม (ดูหมายเหตุด้านล่าง) ตี ยอมรับ หากคุณไม่เป็นไร.
 4. เลือก รันการทดสอบ จากเมนู.การตั้งค่า Wehe เพื่อทดสอบ Netflix ของ Comcast
 5. ใช้ปุ่มสลับเพื่อเลือกแอปที่คุณต้องการเรียกใช้การทดสอบ ตัวอย่างเช่นหากคุณสนใจเฉพาะ Netflix ให้สลับผู้อื่นไปยังตำแหน่ง off (white).
 6. ตีสีน้ำเงิน รันการทดสอบ ปุ่ม. ผลลัพธ์ของแต่ละแอปจะแสดงขึ้นเมื่อการทดสอบทำงาน.
 7. หากต้องการดูผลลัพธ์ก่อนหน้าให้เลือก ผลลัพธ์ก่อนหน้า จากเมนู.

Wehe ผลลัพธ์การควบคุมปริมาณ

แต่ละแอปอาจใช้เวลาสักครู่ในการทดสอบ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเลือกเฉพาะสิ่งที่คุณสนใจจริงๆโปรดจำไว้ว่าคุณสามารถใช้แอพนี้เพื่อทดสอบผู้ให้บริการอื่นที่ไม่ใช่ Comcast.

บันทึก: เครื่องมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิจัยและไม่ได้ส่งต่อความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง มันจะรวบรวมข้อมูลบางอย่างส่วนใหญ่เป็นข้อมูลเมตาเช่นการประทับเวลาระบบปฏิบัติการของคุณและตำแหน่งทั่วไปของคุณ (ไม่เจาะจงเกินกว่า 1 กม.) แต่ไม่มีสิ่งใดที่สามารถใช้ระบุตัวคุณได้ มีความเป็นไปได้ที่ที่อยู่ IP ของคุณจะปรากฏแก่นักวิจัย สิ่งนี้จะไม่ระบุตัวตนหลังจากประมวลผลข้อมูลแล้ว แต่ก็อาจเป็นสิ่งที่ผู้ใช้บางคนไม่สบายใจ.

แบบฟอร์มยินยอม

วิธีหยุด Comcast ควบคุมปริมาณ Netflix และ YouTube

คุณพบว่า Comcast เป็น Netflix หรือแอปอื่นหรือไม่ VPN สามารถช่วยได้ เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ VPN การรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัสและทำงานผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง การเข้ารหัสหมายความว่าไม่มีใครแม้แต่ ISP ของคุณสามารถดูเนื้อหาของปริมาณข้อมูลของคุณ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาใดก็ตามพวกเขาไม่สามารถบอกได้ว่าไซต์ใดที่คุณใช้งานอยู่หรือหากคุณกำลังเบราส์สตรีมมิ่งหรือดาวน์โหลด.

นี่คือวิธีหยุด Comcast การควบคุมปริมาณ Netflix ด้วย VPN:

 1. สมัครใช้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียง เราขอแนะนำ ExpressVPN แต่ NordVPN และ Hotspot Shield เป็นตัวเลือกงบประมาณที่ดี.
 2. ดาวน์โหลดแอปที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ของคุณและเข้าสู่ระบบโดยใช้ข้อมูลประจำตัวใหม่ของคุณ.
 3. เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณเลือก หากคุณกำลังมองหาเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุด, ผู้ให้บริการบางรายจะเชื่อมต่อคุณกับผู้ให้บริการที่เร็วที่สุดโดยอัตโนมัติ สำหรับตำแหน่งของคุณ มิฉะนั้นการเลือกตำแหน่งใกล้เคียงทางภูมิศาสตร์คือทางออกที่ดีที่สุดของคุณ.
 4. เปิดแอพ Netflix ของคุณและเริ่มการสตรีม!

โปรดทราบว่าคุณสามารถใช้ขั้นตอนเดียวกันเพื่อป้องกันการควบคุมปริมาณบนแพลตฟอร์มอื่นเช่น YouTube และ Skype และอย่าลืมว่าคุณไม่ได้ จำกัด การใช้บริการของสหรัฐอเมริกา ด้วย VPN คุณสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งซึ่งโดยปกติจะ จำกัด อยู่ที่ประเทศอื่น ๆ เช่น BBC iPlayer, Hulu และห้องสมุด Netflix ของประเทศอื่น ๆ เพียงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งต้นทางสตรีม (ตัวอย่างเช่นเซิร์ฟเวอร์ UK สำหรับ BBC iPlayer) และเข้าถึงบริการ.

ที่เกี่ยวข้อง: VPNs ที่ดีที่สุดสำหรับ Comcast Xfinity

แอป Netflix ไม่ทำงาน ลองแก้ไขนี้

Netflix ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงห้องสมุดของประเทศอื่น ๆ เนื่องจากข้อ จำกัด สิทธิ์การใช้งาน ความสามารถของ VPN ในการหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เหล่านี้ทำให้พวกเขาเป็นเครื่องมือยอดนิยมสำหรับการยกเลิกการบล็อกไลบรารี Netflix จากต่างประเทศ Netflix สังเกตเห็นถึงการปฏิบัตินี้และบล็อกผู้ใช้อย่างแข็งขันเมื่อตรวจพบว่าพวกเขากำลังใช้ VPN.

Netflix ไม่สามารถระบุตำแหน่งจริงของผู้ใช้ VPN ได้ พยายามบล็อกการรับส่งข้อมูล VPN ทั้งหมด. ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาหาก Netflix ตรวจพบว่าคุณกำลังใช้ VPN แต่ก็จะทำให้คุณไม่สามารถเข้าถึงแคตตาล็อก US Netflix ได้ ในกรณีนี้คุณอาจเห็นข้อผิดพลาดพร็อกซีที่อ่าน:

“ อ๊ะมีอะไรผิดปกติ ข้อผิดพลาดในการสตรีม ดูเหมือนว่าคุณจะใช้ตัวบล็อกหรือพร็อกซี โปรดปิดบริการเหล่านี้แล้วลองอีกครั้ง "

ข้อผิดพลาดพร็อกซี Netflix

โชคดีที่ VPN อันดับต้น ๆ หลายแห่งรวมถึงที่กล่าวถึงข้างต้นสามารถยกเลิกการปิดกั้น Netflix US และรุ่นประเทศอื่น ๆ ได้อย่างน่าเชื่อถือ.

ดังที่กล่าวมาไม่ใช่ว่าทุกเซิร์ฟเวอร์จะใช้งานได้ดังนั้นคุณอาจต้องตรวจสอบกับทีมสนับสนุนลูกค้า VPN ของคุณเพื่อดูว่าควรใช้เซิร์ฟเวอร์ใด สิ่งนี้ฟังดูยุ่งยาก แต่ด้วยผู้ให้บริการ VPN ที่ดีที่สุดที่ให้การสนับสนุนลูกค้าแบบสนทนาสดตลอด 24 ชั่วโมงนี่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที.

หากคุณยังคงมีปัญหาหลังจากเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่แนะนำตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า VPN ควรจะแนะนำคุณเกี่ยวกับขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา.

อดีตการควบคุมปริมาณของ Comcast

ในปี 2549 Comcast เริ่มทยอยควบคุมปริมาณการใช้ BitTorrent ในปี 2008 FCC ได้วินิจฉัยว่าการปฏิบัตินี้เป็นการเลือกปฏิบัติและควรถูกทอดทิ้ง หลังจากการโต้เถียงที่เกิดขึ้นตามมา Comcast เปลี่ยนเป็นระบบการจัดการความแออัดใหม่แทนการควบคุมปริมาณแอพเฉพาะระบบใหม่นี้ เร่งความเร็วทั่วไป สำหรับสิ่งที่ บริษัท เรียกว่า "ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมาก"

ในเดือนมิถุนายนปี 2018 Comcast ประกาศว่าได้หยุดการฝึกฝนนี้แม้ว่าในการประกาศจะสงวนสิทธิ์ที่จะใช้สิ่งที่คล้ายกันหากเห็นว่าจำเป็น.

อัปเดตการควบคุมปริมาณ Comcast Xfinity

ในขณะที่ยังไม่ได้ประกาศระบบใหม่ผู้ใช้หลายคนเชื่อว่า Comcast เร่งความเร็วให้กับแอปพลิเคชันบางอย่าง นี่เป็นหนึ่งในความคิดเห็นล่าสุดในฟอรัมสนับสนุน Xfinity ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า อ้างสิทธิ์ในการควบคุมปริมาณโดยผู้ให้บริการ. ผู้ใช้รายนี้อ้างว่าเขามีปัญหาในการสตรีมผ่าน YouTube เนื่องจากการควบคุมปริมาณ:

การเรียกร้องการควบคุมปริมาณผู้ใช้ Comcast

VPN จะช่วยฉันด้วยขีด จำกัด ข้อมูลของฉันหรือไม่?

น่าเสียดายที่ไม่มี.

VPN จะป้องกันไม่ให้ Comcast เห็นเนื้อหาของการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณ อย่างไรก็ตาม ISP ของคุณจะยังสามารถดูจำนวนข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่ายได้.

ลูกค้า Comcast ส่วนใหญ่มี data cap สูงสุด 1TB ต่อเดือน หากคุณใช้งานเกินขีด จำกัด นั้นและค่าใช้จ่ายที่เกินขีด จำกัด อย่างต่อเนื่องคุณอาจต้องใช้แผนข้อมูลแบบไม่ จำกัด.

นี่คือรายละเอียด:

 • แผนการใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ต Terabyte: ค่าธรรมเนียมพื้นฐานครอบคลุม 1TB ของข้อมูล จ่าย $ 10 ต่อข้อมูลเพิ่มเติม 50 GB สูงสุดถึง $ 200 ต่อเดือน.
 • ตัวเลือกข้อมูลไม่ จำกัด : ค่าธรรมเนียมพื้นฐานบวก $ 50 ต่อเดือนให้ข้อมูลไม่ จำกัด.

แผนข้อมูล Comcast

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

67 − 59 =