doxxing คืออะไร (พร้อมตัวอย่าง) และคุณหลีกเลี่ยงได้อย่างไร

doxxing คืออะไรและคุณหลีกเลี่ยงได้อย่างไร

การทำคืออะไร?

Doxxing (เขียนว่า“ doxing”) เป็นภัยคุกคามออนไลน์ต่อความเป็นส่วนตัวของคุณ แม้ว่าแฟชั่นนี้ได้รับรอบในชุมชนแฮ็กเกอร์ตั้งแต่ปี 1990 ตอนนี้มันกลายเป็นภัยคุกคามที่สำคัญสำหรับทุกคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต. Doxxing เกี่ยวข้องกับการค้นคว้ารายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของผู้คน. จุดประสงค์ของการฝึกนี้คือการเปิดเผยให้บุคคลนั้นดำเนินคดีทางกฎหมายทำให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่อการวิจารณ์ต่อบุคคลนั้นหรือเพื่อทำร้ายร่างกาย.

ชีวิตของผู้คนถูกทำลายโดยการจับคู่ การโจมตีแบบ doxxing บางครั้งนำไปสู่การรณรงค์โดยรวมของความอับอายขายหน้าสาธารณะซึ่งเทียบเท่ากับการระดมพลออนไลน์ ผลกระทบสามารถทำให้ผู้คนตกงานงานครอบครัวและแม้แต่บ้าน เป้าหมายของการโจมตีแบบ doxxing ที่สำคัญถูกบังคับให้ต้องหลบซ่อนตัวและต้องลบบัญชีออนไลน์ทั้งหมดและเปลี่ยนข้อมูลประจำตัว.

ดังนั้นมาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ doxxing และวิธีหลีกเลี่ยงได้.

ต้นกำเนิดของการทำ xxxxx

คำว่า "doxxing" มาจากคำว่า "เอกสาร" ของแฮ็กเกอร์ "" เอกสาร "กลายเป็น" เอกสาร "แล้ว" dox "เมื่อคุณ" ใครก็ตาม "คุณกำลังทำการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขา ข้อมูลสำคัญที่คุณสามารถค้นหาได้คือหมายเลขประกันสังคมของบุคคลที่อยู่หมายเลขโทรศัพท์ที่อยู่อีเมลชื่อโปรไฟล์โซเชียลมีเดียสถานที่ทำงานรายละเอียดของญาติคู่ค้าและเด็กและอื่น ๆ.

คำแรกโผล่ขึ้นมาในปี 1990 เมื่อแฮ็กเกอร์จะทำการแข่งขันกับคู่แข่ง ในกรณีนี้ผู้ดำเนินการมุ่งเน้นไปที่การระบุตัวแฮ็กเกอร์และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขาและเปลี่ยนรายละเอียดเหล่านั้นไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อให้จับกุมตัวเขา.

วัตถุประสงค์ของการทำ

Doxxing เป็นอาวุธและสามารถใช้ในการทำดีหรือชั่วก็ได้ อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่จะใช้เป็นวิธีการโจมตี ขบวนการนิรนามและผู้ร่วมงานบนกระดานข้อความ 4Chan มีความกระตือรือร้นเป็นอย่างยิ่งในการใช้ doxxing เป็นวิธีการลงโทษศัตรู 4Chan มีสมาชิกหลายล้านคนและการเปิดตัวแคมเปญเกลียดชังต่อผู้มีชื่อเสียงหรือผู้นำ บริษัท ในเว็บไซต์นั้นอาจเป็นการทำลายล้างมาก.

การโจมตีของม็อบที่เปิดตัวโดย 4chan นั้นรวมถึงการโทรเล่นพิเรนจำนวนอีเมล์ที่ไม่เหมาะสมจำนวนข้อความที่ส่งไปทางเครือข่ายและแม้แต่การโจมตีทางกายภาพของแต่ละบุคคล.

การโจมตี Doxxing

เนื่องจากการกระทำโดยทั่วไปมักจะเป็นเชิงลบและบ่อยครั้งเป็นสาเหตุจากความต้องการแก้แค้นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจึงไม่จำเป็นต้องเป็นคนเลว อย่างไรก็ตามผู้โจมตีได้รับการสนับสนุนโดยการกล่าวหาคนร้ายและเผยแพร่รายละเอียดการติดต่อของเป้าหมาย นี่เป็นกรณีของ Kyle Quinn วิศวกรชีวการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยอาร์คันซอ เขาถูกระบุว่ามีส่วนร่วมในการชุมนุมนีโอ - นาซี อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงกรณีของตัวตนที่เข้าใจผิด - ชาวเรือมองดูเขาเหมือนกัน อย่างไรก็ตามเมื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตเพื่อนครอบครัวและเพื่อนร่วมงานก็กลายเป็นนรก.

ในกรณีของควินน์เขาโชคดีที่เขาอยู่ในสถานที่สาธารณะในตอนกลางคืนและมีเพื่อนร่วมงานหลายคนจากการบริหารของมหาวิทยาลัยในฐานะพยานถึงความบริสุทธิ์ของเขา ทรัพยากรของมหาวิทยาลัยช่วยให้เขารอดจากการโจมตี ไม่กี่คนที่โชคดี.

เจสสิก้า Leonhardt แห่งฟลอริดาเปิดตัวด่าว่าบน YouTube กับผู้ใช้ 4Chan ย้อนกลับไปในปี 2010 ด้วยเหตุผลบางอย่าง 11 ปีถูกกล่าวหาใน 4Chan ของการมีเพศสัมพันธ์กับสมาชิกของวงเลือดบนฟลอร์เต้นรำ ขอบคุณ doxxing ซึ่งเปิดเผยที่อยู่และข้อมูลการติดต่อของเจสสิก้าเด็กหญิงตัวนั้นถูกโจมตีทั้งทางออนไลน์ด้วยตนเองและผ่านแอพอีเมลโทรศัพท์และแชท.

พ่อของเธอเข้ามามีส่วนร่วมและโพสต์วิดีโอเพื่อป้องกันลูกสาวของเขาเพื่อข่มขู่ผู้โจมตีเหล่านั้นให้ถอยลง โทรลล์มีวันภาคสนาม. ภายในหนึ่งปีพ่อของเจสสิก้าเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายและเด็กสาวถูกพาตัวไปที่สถาบันโรคจิต.

ปัญหาเกี่ยวกับ doxxing

ดังที่กรณีข้างต้นแสดงให้เห็นว่าแถวที่โง่หรือขาดข้อมูลที่ถูกต้องสามารถนำไปสู่การโจมตีกลุ่มบุคคลที่คุกคามต่อชีวิต การโต้เถียงในโซเชียลมีเดียสามารถเพิ่มระดับไปสู่ข้อกล่าวหาเท็จและแคมเปญที่เกลียดชัง Doxxing เพิ่มฟันให้กับข้อพิพาทเหล่านี้นำไปสู่การทำลายจิตใจหรือแม้กระทั่งการโจมตีทางกายภาพ. Doxxing นำการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตไปสู่อีกระดับ.

ที่เกี่ยวข้อง: สถิติการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต

หากไม่มีการวิจัยเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำ doxxing ข้อพิพาทออนไลน์อาจถูกทิ้งให้ออนไลน์ อย่างไรก็ตามการรู้ที่อยู่ของศัตรูทำให้สามารถสร้างชุดเหตุการณ์ที่สามารถฆ่าได้.

ตบ

ย้อนกลับไปในวันนั้นถ้านักเล่นแผ้วคนอยากแก้แค้นใครบางคนพวกเขาจะเรียกทุกคนส่งพิซซ่าที่อยู่ในเมืองโดยวางตัวเป็นเหยื่อของการสั่งพิซซ่า เป้าหมายของการโจมตีส่งพิซซ่านี้ในไม่ช้าจะมีสนามหญ้าด้านหน้าเต็มไปด้วยเด็กชายส่งพิซซ่าโกรธเรียกร้องการชำระเงิน.

ขณะนี้การเชื่อมโยงสามารถเปิดเผยตัวตนของศัตรูในอีกด้านหนึ่งของโลก, การเล่นพิเรนนั้นมีสถานการณ์ที่คุกคามชีวิตอย่างรุนแรง. การโจมตีเหล่านี้เรียกว่า SWATTING.

ในการโจมตีแบบ SWATTING ผู้กระทำผิดจะโพสต์ในฐานะเหยื่อ แต่ไม่เรียกร้านพิซซ่า เขาโพสต์ภัยคุกคามที่จะยิงโรงเรียนและระเบิดสนามฟุตบอลในบัญชีออนไลน์ปลอม ผู้โจมตีทำให้แน่ใจว่าได้เปิดเผยรายละเอียดการติดต่อที่ค้นพบของเหยื่อเพื่อนำไปสู่บ้านของเป้าหมาย อีกวิธีหนึ่งคือผู้โจมตีเพียงแค่โทรศัพท์ในข้อกล่าวหาที่ไม่ระบุชื่อกับตำรวจท้องที่โดยอ้างว่าเหยื่อมีระเบิดและวางแผนการโจมตีของผู้ก่อการร้าย.

หน่วยสวาทหรือกองกำลังตำรวจอื่น ๆ ก็มาถึงสนามหญ้าด้านหน้า hyped ขึ้นและอาวุธ.  SWATTING กำลังกลายเป็นรูปแบบการแก้แค้นที่พบเห็นได้ทั่วไปมากขึ้นและไม่สามารถฝึกฝนได้หากไม่มีการทำซ้ำ. ดาราจำนวนมากเป็นเป้าหมายของการโจมตีแบบตบ เหล่านี้รวมถึง Taylor Swift, Chris Brown, Ashton Kutcher, Tom Cruise และ Miley Cyrus.

ในเหตุการณ์ปี 2560 สองครั้ง Call of Duty นักเล่นเกมตกหลุมการเดิมพัน $ 1.50 ส่งผลให้ต้องขอบคุณ SWATTING และ doxxing ที่มีข้อบกพร่อง ไทเลอร์บาร์ริสแห่งลอสแองเจลิสเรียกตำรวจในเมืองวิชิต้ารัฐแคนซัสโดยอ้างว่าได้ยิงใครซักคนและเขาก็จับตัวประกันสองคน ทีมตำรวจหน่วยสวาทได้ดำเนินการบังคับไปยังที่อยู่ทันที เมื่อ Andrew Finch เดินออกจากบ้านเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นทีมหน่วย SWAT ยิงเขาตาย.

ทั้ง Barriss และ Finch ไม่ได้เกี่ยวข้องกับต้นฉบับ Call of Duty พิพาท เบย์ลิสทำหน้าที่แทนผู้แพ้เดิมพันที่ไม่พอใจและได้รับที่อยู่ผิดสำหรับเป้าหมาย ที่อยู่นั้นเป็นบ้านของแม่ของฟินช์ซึ่งเขาไปเยี่ยมในเวลานั้น.

แหล่งข้อมูลสาธารณะส่วนบุคคล

โบรกเกอร์ข้อมูล

หลายแห่งบนเว็บเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ธุรกิจได้กำไรจากการจัดเก็บและรวบรวมข้อมูลของคุณพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับผู้คนจำนวนมาก. ธุรกิจเหล่านั้นเรียกว่าโบรกเกอร์ข้อมูล. พวกเขาซื้อรายชื่อลูกค้าจากธุรกิจอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณซื้อเที่ยวบินสายการบินอาจวางคุณในรายการที่พวกเขาขายให้กับนายหน้าข้อมูล.

ทุกสิ่งที่คุณทำนั้นเป็นที่สนใจของใครบางคนโดยเฉพาะในโลกของการตลาด คุณอาจกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับสบู่ที่คุณชื่นชอบหรือเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลล่องเรือ บริษัท ที่ชักจูงให้คุณแสดงความคิดเห็นมักจะพิมพ์เล็ก ๆ ว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะเก็บและ / หรือขายข้อมูลที่คุณใส่ไว้ในแบบฟอร์ม นี่จะช่วยให้พวกเขามีรายได้เป็นอันดับสองซึ่งสามารถช่วยจ่ายค่ารางวัลที่พวกเขาเสนอให้คุณเพื่อเป็นแรงจูงใจในการมีส่วนร่วม. พวกเขาขายข้อมูลของคุณให้กับนายหน้าข้อมูล.

โบรกเกอร์ข้อมูลโดยทั่วไปจะไม่ขายข้อมูลเกี่ยวกับบุคคล อย่างไรก็ตามแฮ็กเกอร์และคนดู doxxers บางครั้งทำงานกับข้อมูลจำนวนมากและเมื่อข้อมูลของคุณถูกขายมันจะสามารถจับคู่กับข้อมูลอื่น ๆ ที่มาจากรายการอื่นโดยอัตโนมัติ ดังนั้นด้วยการเปรียบเทียบแหล่งข้อมูลเพียงไม่กี่แห่งนักดูไบสามารถเปรียบเทียบรายละเอียดที่แม่นยำยิ่งขึ้นเกี่ยวกับผู้คนจำนวนมากได้ นี่เป็นตัวเลือกที่รวดเร็วกว่าการแฮ็คบัญชีเป้าหมาย อย่างไรก็ตามข้อกำหนดในการจ่ายสำหรับข้อมูลนี้ทำให้มีราคาแพง.

คุณสามารถเรียกร้องให้เว็บไซต์นายหน้าข้อมูลจำนวนมากลบข้อมูลของคุณ อย่างไรก็ตามนี่เป็นกระบวนการที่มีความยาวซึ่งจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง.

ไคร

หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของคุณเองหรือคุณมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณข้อมูลการลงทะเบียนที่คุณกรอกเพื่อให้ชื่อโดเมนนั้นถูกเผยแพร่สู่สาธารณะทั่วโลกผ่านฐานข้อมูล WHOIS ข้อมูลนี้สามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากเว็บไซต์ WHOIS หรือผ่านตัวแทนขายโดเมนเช่น GoDaddy.

คุณไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อรับเว็บไซต์. โบรกเกอร์โดเมนบางรายเสนอตัวเลือกในการปิดบังข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตามคุณสามารถรับความเป็นส่วนตัวนี้ได้ฟรีโดยป้อนที่อยู่อีเมลของเว็บเมล์ใส่หมายเลขโทรศัพท์ปลอมในแบบฟอร์มและให้ชื่อ บริษัท ที่ทำขึ้น - พวกเขาไม่เคยโทรหาคุณหรือตรวจสอบชื่อของคุณ.

ที่อยู่ IP

การเชื่อมต่อทุกครั้งที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ตจะต้องมีที่อยู่อินเทอร์เน็ตของคุณไว้ สิ่งนี้เรียกว่าที่อยู่ IP. Doxxers สามารถใช้ IP logger เพื่อติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณ. IP logger สามารถติดตามคุณและเปิดเผยตัวตนของคุณเมื่อรวมกับการค้นหาการเป็นสมาชิกของบางเว็บไซต์ ที่อยู่ IP ของคุณเป็นของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับคุณ.

วิธีการป้องกันตนเองจากการทำซ้ำ

การฝึกฝนของการทำ doxxing นั้นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนและผลที่ตามมาก็ถึงขั้นเป็นอันตรายถึงชีวิตแล้ว ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังเกี่ยวกับข้อมูลที่คุณให้ทางออนไลน์.

สื่อสังคม

น่าเสียดายที่พวกเราส่วนใหญ่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลมากเกินไปกับเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย คุณต้องแน่ใจว่าคุณอนุญาตให้เพื่อนสนิทเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเท่านั้น มีหลายอย่างที่ยอมรับคำขอเป็นเพื่อนจากใครก็ได้ คุณอาจรู้จักคนที่มี“ เพื่อนนับพัน” บน Facebook อย่าเป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น. อนุญาตให้เฉพาะคนที่คุณรู้จักเป็นเพื่อนใน Facebook. ระมัดระวังเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน“ มิตรไมตรี” จากการทำงาน - ในไม่ช้าพวกเขาอาจกลายเป็นคู่แข่ง.

 1. ใน Facebook คลิกที่ลูกศรลงในแถบเมนูด้านบนแล้วเลือก การตั้งค่า ในเมนูแบบเลื่อนลง.

เข้าถึงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใน Facebook

 1. เลือก ความเป็นส่วนตัว ในเมนูด้านซ้ายแล้วคลิก แก้ไข ข้างๆ ใครสามารถดูโพสต์ในอนาคตของคุณ.
 2. ในหน้าจอถัดไปให้เลือก เพื่อน จากรายการแบบหล่นลงแล้วคลิก ปิด.

ป้องกันตัวเองจากการหลอกลวงใน Facebook

หลีกเลี่ยงการโพสต์รายละเอียดเกี่ยวกับที่ทำงานของคุณและอย่าเขียนเกี่ยวกับสถานที่ที่ลูก ๆ ของคุณไปโรงเรียน แม้ว่าจะเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ในการแบ่งปันช่วงเวลาที่คุณโปรดปรานกับเพื่อน ๆ ในโซเชียลมีเดีย แต่ก็ปลอดภัยกว่าที่จะบังคับใช้นโยบายที่จะไม่โพสต์รูปถ่ายของลูก ๆ ของคุณและถามคนอื่น ๆ ที่ถ่ายภาพพวกเขาในเหตุการณ์.

เว็บไซต์หลายแห่งอนุญาตให้คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Facebook, Google Plus หรือบัญชี Gmail ของคุณ อย่าใช้ตัวเลือกนั้น สิ่งนี้ทำให้ไซต์นั้นสามารถเข้าถึงรายละเอียดส่วนตัวทั้งหมดของคุณจากโปรไฟล์โซเชียลมีเดียที่คุณเลือกที่จะเข้าสู่ระบบด้วย.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีปรับปรุงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณบน Facebook

ปกป้องการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตของคุณ

แฮกเกอร์สามารถอ่านข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณแม้ว่าเนื้อหานั้นจะถูกเข้ารหัส. ทุกการเชื่อมต่อที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ตจะมีที่อยู่อินเทอร์เน็ตของคุณและสามารถเชื่อมโยงไปยังที่ตั้งได้ ดังนั้นปิดบังกิจกรรมอินเทอร์เน็ตของคุณโดยติดตั้ง VPN.

ระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้ฮอตสปอต wifi สาธารณะเพราะสิ่งเหล่านี้สามารถดักจับโดยฮอตสปอตปลอมที่แฮ็กเกอร์วางไว้ ในแง่นี้ VPN สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน.

ปกป้องข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

Doxware เป็นมัลแวร์ประเภทหนึ่ง นี่เป็นอีกชื่อหนึ่งของสปายแวร์ซึ่งจะพยายามขโมยข้อมูลส่วนบุคคลและรหัสผ่านของคุณสำหรับบริการออนไลน์.

ป้องกันแฮกเกอร์ออกจากข้อมูลส่วนบุคคลนี้ด้วยการติดตั้งมัลแวร์ แม้ว่าระบบต่อต้านมัลแวร์บางระบบสามารถทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงได้ แต่ก็ไม่ควรถูกปิด คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอนุญาตให้ซอฟต์แวร์นี้ตรวจสอบการปรับปรุงและติดตั้งโดยอัตโนมัติ.

ลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณออกจากแอพ

ไม่ใช่ทุกคนที่ทำสิ่งนี้ แต่เป็นไปได้ที่จะเขียนข้อมูลประจำตัวของคุณลงในการตั้งค่าแอพจำนวนมากที่คุณใช้ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใส่ชื่อของคุณในคุณสมบัติของแอป Microsoft Office ของคุณ ซึ่งหมายความว่าเอกสารทุกฉบับที่คุณส่งออกไปจะมีชื่อของคุณอยู่ด้วย หากคุณป้อนชื่อในคุณสมบัติของแอพใด ๆ ให้ลบออก.

เหมือนกับ, ตรวจสอบการตั้งค่าบนแกดเจ็ตที่คุณเป็นเจ้าของ. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนของคุณไม่มีสิทธิ์เข้าถึงที่อยู่อีเมลหรือข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ตรวจสอบการตั้งค่ากล้องกล้องเว็บแคมกล่องรับสัญญาณและเครื่องเล่นเกมของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อของคุณหรือข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ไม่ได้อยู่ในนั้น.

ปกป้องตัวตนอีเมลของคุณ

สร้างบัญชีเว็บเมล“ Burner” ที่สองเพื่อใช้สำหรับไซต์เหล่านั้นที่ต้องการที่อยู่อีเมลจากคุณเมื่อคุณลงทะเบียน มีเว็บไซต์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นจำนวนมากออกมีและคุณอาจกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วม อย่างไรก็ตามบางส่วนของเว็บไซต์กำลังทำการเก็บเกี่ยวซ้ำและคุณต้องการช่องทางหนีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถประกันตัวเว็บไซต์เหล่านั้นได้โดยไม่ต้องทิ้งข้อมูลส่วนตัวที่แท้จริง.

อีเมลเป็นรูปแบบการสื่อสารที่ไม่ปลอดภัยอย่างมาก. แม้ว่าบริการอีเมลจำนวนมากจะเข้ารหัสอีเมลระหว่างทาง แต่อีเมลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ระดับกลางด้วยข้อความธรรมดาก่อนที่พวกเขาจะไปถึงกล่องจดหมายเข้าของผู้รับ ตรวจสอบระบบอีเมลที่ปลอดภัยเพื่อปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของคุณ ตรวจสอบระบบอีเมลที่มีการเข้ารหัสในตัวเช่น Mailinator.

ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่หลากหลาย

หากคุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์ลามกอนาจารหรือเว็บไซต์ที่มีจุดประสงค์ทางการเมืองที่แข็งแกร่งให้สร้างบุคคลที่แยกต่างหากสำหรับพวกเขา อย่าสร้างชื่อผู้ใช้เดียวกันบนเว็บไซต์เหล่านี้และเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณทุกครั้ง.

หลายคนใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับทุกไซต์ที่สมัครสมาชิก อย่างไรก็ตามความอันตรายของกลยุทธ์ความสะดวกนี้คือถ้าคุณเข้าเว็บไซต์ปลอมแฮ็กเกอร์ที่สร้างเว็บไซต์นั้นจะมีรหัสผ่านเดียวที่คุณใช้ทุกที่ ใช้ล็อกเกอร์รหัสผ่านเพื่อสร้างรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละไซต์ที่คุณสมัครใช้งาน.

นำข้อมูลของคุณออกในสหภาพยุโรป

ในสหภาพยุโรปคุณมีสิทธิ์ที่จะถูกลืม กฎหมายฉบับนี้เกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาโดยเฉพาะ หากคุณได้รับเครื่องมือค้นหาเพื่อเพิกถอนข้อมูลบนตัวคุณ doxxers จะมีปัญหาในการติดตามข้อมูลของคุณมากขึ้น.

คุณสามารถกรอกแบบฟอร์มที่ Google เพื่อให้พวกเขาลบผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับคุณ Bing ยังมีฟอร์มคำขอลบความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้ Yahoo ลบข้อมูลเกี่ยวกับคุณออกจากผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา.

สถานการณ์การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลกำลังเข้มงวดขึ้นในยุโรป ในเดือนพฤษภาคมปี 2018 คำสั่งของสหภาพยุโรปใหม่เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่เรียกว่ากฎการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปจะมีผลบังคับใช้ สิ่งนี้จะทำให้ บริษัท ต่างๆเก็บข้อมูลของคุณได้ยากขึ้น อย่างไรก็ตามไม่มีขั้นตอนที่ชัดเจนในการเรียกร้องให้ลบข้อมูลของคุณและจะไม่มีการลงทะเบียนกลาง.

GDPR จะทำให้เป็นไปได้สำหรับการฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นเรียนที่จะเปิดตัวกับ บริษัท ที่ไม่ได้ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่พวกเขาเก็บไว้อย่างเพียงพอหากพวกเขาถ่ายโอนข้อมูลนั้นนอกสหภาพยุโรปหรือหากพวกเขาล้มเหลวในการแจ้งให้บุคคลทราบว่า ในไฟล์เกี่ยวกับพวกเขา.

ทำด้วยตนเองในสหรัฐอเมริกา

การติดตามข้อมูลที่จัดขึ้นเกี่ยวกับคุณไม่ใช่ปัญหาการทำซ้ำตราบใดที่ข้อมูลนั้นไม่รั่วไหลออกมา กระบวนการป้องกันตัวเองจากการรั่วไหลของข้อมูลเรียกว่า "การทำด้วยตนเอง (self-doxxing)" ซึ่งหมายถึงการค้นคว้าข้อมูลที่มีอยู่บนเว็บแทนที่จะเปิดเผยข้อมูลที่ บริษัท ต่างๆเก็บไว้เป็นความลับ.

คุณสามารถดูบทสรุปได้อย่างรวดเร็วว่าแฮกเกอร์สามารถหาคุณได้ที่ We Leak Info โรงเรียนความเป็นส่วนตัวมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำ dox ด้วยตนเอง.

ในสหรัฐอเมริกาคุณสามารถขอให้ Google ลบข้อมูลเกี่ยวกับคุณออกจากหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาและบริการอื่น ๆ ของ Google.

หลังจากนั้นไปที่และขอให้เว็บไซต์เหล่านี้ลบข้อมูลของคุณ นี่คือรายการของจุดเริ่มต้น แต่นี่ไม่ใช่รายละเอียด:

 • รับการยืนยันแล้ว: https://www.beenverified.com/faq/opt-out/
 • CheckPeople: http://www.checkpeople.com/optout
 • FamilyTreeNow: http://www.familytreenow.com/contact
 • รุกฆาตทันที: https://www.instantcheckmate.com/optout/
 • Intelius: https://www.intelius.com/optout.php
 • Nuwber: https://nuwber.com/removal/link
 • OneRep: https://onerep.com/optout
 • PeekYou: http://www.peekyou.com/about/contact/optout/index.php
 • PeopleFinders: http://www.peoplefinders.com/manage/
 • PeopleSmart: https://www.peoplesmart.com/optout-signup
 • Pipl: https://pipl.com/directory/remove/
 • PrivateEye: http://secure.privateeye.com/help/default.aspx#26
 • PublicRecords360: http://www.publicrecords360.com/optout.html
 • Radaris: http://radaris.com/page/how-to-remove
 • Spokeo: http://www.spokeo.com/opt_out/new
 • TruthFinder.com: https://www.truthfinder.com/opt-out/
 • การค้นหาผู้คนในสหรัฐอเมริกา: http://www.usa-people-search.com/manage/default.aspx

ตรวจสอบบริการของ Privacy Duck และ DeleteMe ที่จะช่วยระบุข้อมูลเกี่ยวกับคุณในสหรัฐอเมริกาและลบออกดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปที่เว็บไซต์ทุกแห่งด้วยตนเอง.

หลีกเลี่ยงการทำซ้ำ

น่าเสียดายที่แม้ว่าเวิลด์ไวด์เว็บจะให้อิสระแก่คุณในการแสดงความคิดเห็น แต่ก็ให้อิสระอื่น ๆ แก่คุณในการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดที่คุณมี ดังนั้นหากคุณรู้สึกว่าคุณอาจเสี่ยงต่อการถูกขโมยข้อมูลประจำตัวหรือการทำโปรไฟล์ให้ระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเขียนบนเว็บ.

แม้ว่ามันจะไม่ยุติธรรมที่จะตำหนิเหยื่อ แต่ตัวอย่างของเจสสิก้าลีออนฮาร์ดแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถยั่วยุได้. หากคุณตั้งใจจะโต้เถียงคุณควรทำตามขั้นตอนพิเศษเพื่อป้องกันตัวตนของคุณถูกค้นพบ. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้นามแฝงเฉพาะเมื่อคุณโพสต์ความคิดเห็นออนไลน์และพยายามที่จะไม่แสดงรายละเอียดที่ระบุหากคุณโพสต์วิดีโอ - เช่นตำแหน่งและใบหน้าของคุณ.

Doxxing สามารถทำลายชีวิตของคุณได้ดังนั้นโปรดระวังข้อมูลที่คุณมีอยู่ในเว็บ.

ภาพจาก: สื่อทางสังคมแฮ็กผ่าน Pixabay โดย TheDigitalArtist ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC0

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector