ExpressVPN เทียบกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA)

การใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการปกป้องตัวคุณเองทางออนไลน์ แต่เนื่องจากมีบริการต่าง ๆ จำนวนมากการเลือกใช้บริการจึงเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะ เพื่อช่วยคุณตัดสินใจเราได้นำ VPN ยอดนิยมสองรายการมาทดสอบเพื่อดูว่าแบบไหนทำงานได้ดีกว่า เวลานี้เป็น ExpressVPN กับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA).

ExpressVPN กับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว: การเปรียบเทียบ

Expressvpn กับ PIA

VPN ทุกตัวนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นบางคนจัดลำดับความสำคัญของความเร็วสูงเหนือฟังก์ชันการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เราได้ทำการเปรียบเทียบแง่มุมสำคัญต่างๆของบริการ ExpressVPN และอินเทอร์เน็ตส่วนตัวอย่างละเอียด สิ่งนี้ให้ภาพที่ชัดเจนของทั้งสองและช่วยให้เราสามารถแสดงว่าพื้นที่ใดที่พวกเขาเก่งโดยไม่ละเลยที่จะพูดถึงพื้นที่ที่อาจต้องใช้งานเล็กน้อย.

ไฮไลท์

ExpressVPN

  • ความสามารถในการปลดบล็อคที่ยอดเยี่ยม
  • การสนับสนุนลูกค้าสนทนาสด 24/7
  • เหมาะสำหรับใช้กับเราเตอร์ที่บ้าน
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, Linux, Android, iOS, Amazon Fire TV

PIA

  • ประสิทธิภาพสูงต้นทุนต่ำ
  • การลงทะเบียนและการเรียกดูแบบไม่ระบุชื่อเป็นไปได้
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, Linux, Android, iOS

ราคาและส่วนลด

ExpressVPN PIA
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก 1 เดือน 1 เดือน
6 เดือน 1 ปี
1 ปี 2 ปี
ข้อเสนอพิเศษ ฟรีสามเดือนพร้อมการสมัครสมาชิกรายปี ส่วนลด 58% สำหรับแผนสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 12.95 $ 6.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 6.67 $ 2.91
ราคาหนึ่งปี $ 99.95 $ 39.95
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 7 วัน

ทั้ง ExpressVPN และ PIA เสนอความยาวการสมัครสมาชิกที่แตกต่างกันสามประการ แต่มีความแตกต่างอย่างชัดเจนในแง่ของราคา คุณควรทราบว่าราคาข้างต้นไม่ได้พิจารณาดีลหรือส่วนลดใด ๆ : ExpressVPN ปัจจุบันมีส่วนลด 49% ซึ่งปิดช่องว่างราคา บ้าง แต่ถึงแม้จะไม่มีข้อเสนอที่คล้ายกัน PIA ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ไม่แพง อย่างไรก็ตาม ExpressVPN มีการรับประกันคืนเงิน 30 วันในขณะที่ PIA ให้การรับประกันเจ็ดวันเท่านั้น.

ข้อตกลง EXPRESSVPN: ประหยัด 49% และรับฟรี 3 เดือน

ข้อตกลงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว: ประหยัด 58% ($ 2.91 ต่อเดือน) ใน 2 ปี วางแผน

คุณสามารถชำระเงินด้วย VPN โดยใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตยอดนิยม (Mastercard, American Express, ฯลฯ ), bitcoin, PayPal หรือ Mint. ที่กล่าวว่า PIA ช่วยให้คุณสามารถชำระเงินด้วย cryptocurrencies หลากหลายรวมถึง etherium litecoin และ NEO.

คุณสมบัติ

ExpressVPN PIA
การเชื่อมต่อพร้อมกัน
5 5
แอพระบบปฏิบัติการ
Windows, macOS, Linux, Android, iOS, เราเตอร์มะเขือเทศ, Amazon Fire Windows, macOS, Linux, Android, iOS
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง
กล่องรับสัญญาณ กล่องรับสัญญาณเราเตอร์
แยกอุโมงค์
ใช่ ไม่
แถมฟรี
ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Firefox, Chrome และ Safari ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Firefox, Chrome และ Opera

ความเร็ว

ก่อนที่เราจะเริ่มวัดความเร็วของ VPN ทั้งสองนี้ก่อนอื่นเราต้องสร้างพื้นฐานสำหรับการเชื่อมต่อของเรา เพื่อให้ประจักษ์มากที่สุดเราได้ทำการทดสอบความเร็วสามครั้งและเฉลี่ยผลลัพธ์ เราใช้ Ookla ไม่ใช่บริการทดสอบความเร็วของ Comparitech เพื่อรักษาสิ่งที่เป็นกลาง.

ผลการทดสอบเร็วก่อน

ผลการทดสอบความเร็วเฉลี่ย (ไม่มี VPN)
ปิง 19ms
ดาวน์โหลด 25.88Mbps
ที่อัพโหลด 8.92Mbps

ก่อนอื่นมันคือ ExpressVPN เราไม่เห็นการชะลอตัวที่เห็นได้ชัดเมื่อท่องอินเทอร์เน็ตหรือดูวิดีโอ YouTube แม้ใน 4K.

speedtest - expressvpn

ExpressVPN
ผลการทดสอบความเร็วเฉลี่ย (ExpressVPN) เซิร์ฟเวอร์สหราชอาณาจักร
ปิง 20ms
ดาวน์โหลด 28.58Mbps
ที่อัพโหลด 7.74Mbps

อย่างที่คุณเห็นมีการลดความเร็วในการอัปโหลดของเราเล็กน้อย อย่างไรก็ตามโปรดสังเกตว่าความเร็วในการดาวน์โหลดของเรานั้นดีขึ้น สิ่งนี้อาจไม่ได้เกิดจาก VPN แต่เป็นเพราะลักษณะของเครือข่ายไร้สายที่มีความผันผวนซึ่งทำให้ความเร็วเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา. สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือเมื่อใช้ ExpressVPN ความเร็วในการเรียกดูของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบมากหรือน้อย.

เมื่อเราทำการทดสอบเดียวกันกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวเราสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่คล้ายกันมาก.

ผลการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตส่วนตัว

PIA
ผลการทดสอบความเร็วเฉลี่ย (PIA) เซิร์ฟเวอร์สหราชอาณาจักร
ปิง 19.6ms
ดาวน์โหลด 24.27Mbps
ที่อัพโหลด 8.66Mbps

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าผลการทดสอบความเร็วไม่ใช่วิธีเดียวที่จะดูว่า VPN ใดเร็วกว่า. ที่กล่าวว่าพวกเขาให้ผู้ใช้ระบุว่าความเร็วของพวกเขาจะได้รับผลกระทบจากบริการเฉพาะหรือไม่.

  วิธีดู Love Island Germany Season 3 Online Abroad

รองรับหลายแพลตฟอร์ม

บริการทั้งสองมีความครอบคลุมหลายแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งพร้อมรองรับระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุด. แต่ละตัวมาพร้อมกับแอพเฉพาะสำหรับ Windows, MacOS, Android และ iOS รวมถึงไฟล์ติดตั้งสำหรับระบบที่ใช้ Linux.

มีข้อแตกต่างเล็กน้อย: แม้ว่าทั้งสองจะเสนอส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox แต่ ExpressVPN ก็มีส่วนขยายหนึ่งสำหรับ Safari ในขณะที่ PIA มีส่วนขยาย Opera แทน อย่างไรก็ตามแทนที่จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณโดยตรงส่วนขยาย ExpressVPN ช่วยให้คุณสามารถควบคุมไคลเอนต์ VPN โดยไม่ต้องเปิดแอปพลิเคชันด้วยตนเอง ข้อเสนอเพิ่มเติมคือส่วนขยายของ ExpressVPN จะปรับรายละเอียดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของเบราว์เซอร์ของคุณให้ตรงกับประเทศที่คุณเลือก.

ทั้งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวและ ExpressVPN อนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดห้ารายการ โปรดทราบว่าเราเตอร์ที่บ้านของคุณนับเป็นอุปกรณ์เดียว. บริการทั้งสองนี้มีเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า แต่ ExpressVPN จะติดตั้งง่ายกว่าในเราเตอร์ที่คุณมีอยู่. VPN นี้มีเฟิร์มแวร์ที่ใช้งานง่ายของตัวเองที่คุณสามารถแฟลชเราเตอร์ของคุณด้วย.

นอกจากนี้ยังมีในแพ็คเกจ ExpressVPN คือแอป ExpressVPN Media Streamer ซึ่งเป็นพร็อกซี DNS แบบอัจฉริยะ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถปลดบล็อกแพลตฟอร์มที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ แต่ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งหากคุณกังวลเรื่องความเร็วมากกว่าความเป็นส่วนตัว.

ExpressVPN บนเดสก์ท็อปและแอปมือถือมีข้อแตกต่างเล็กน้อย. ฟังก์ชั่นบางอย่างเช่นการทดสอบความเร็วและคุณสมบัติตำแหน่งสมาร์ทหายไปจากแอพมือถือและเมนูการตั้งค่านั้นเรียบง่าย แต่ก็เกี่ยวกับมัน แอปสะอาดและไม่กระจายทำให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหา ไม่ควรมีความสับสนใด ๆ จากหน้าจอหลักคุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ได้ในคลิกเดียวหรือสองครั้ง.

expressvpn มือถือแอป

เช่นเดียวกับ ExpressVPN PIA เสนอการเชื่อมต่อสองคลิกไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือก. ฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ที่มีให้ในเวอร์ชันเดสก์ท็อปนั้นมีอยู่ในแอพมือถือ. ซึ่งหมายความว่าเมนูต่าง ๆ มีความยุ่งเหยิงกว่า ExpressVPN เล็กน้อย แต่เป็นราคาที่ค่อนข้างเล็กสำหรับการควบคุมที่หลากหลาย มีปัญหาเล็กน้อยหนึ่ง – ตามค่าเริ่มต้นแอพมือถือถูกตั้งค่าให้ใช้การเข้ารหัส AES แบบ 128 บิตแทนการตรวจสอบแบบ 256 บิตและการตรวจสอบความถูกต้อง SHA-1 แทนที่จะเป็น SHA-256 นี่คือการร้องเรียนเล็กน้อยและง่ายต่อการจัดการ แต่ยังง่ายต่อการมองข้ามโดยไม่ตั้งใจ.

แอพมือถือ pia 1

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

ExpressVPN ปัจจุบันมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งกระจายอยู่ทั่ว 94 ประเทศ ในการเปรียบเทียบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมีเกือบ 4,000 แต่ครอบคลุมสถานที่น้อยกว่ามาก (เพียง 33 ประเทศ) นอกจากนี้มากกว่าครึ่งหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ (2,176) อยู่ในสหรัฐอเมริกา.

expressVPN บ้านหน้าจอและสถานที่

เมื่อดูอย่างแรกมันอาจปรากฏว่า PIA เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับการเข้าถึงเนื้อหาในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น. อย่างไรก็ตามบริการยอดนิยมในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากรวมถึง NHL.TV, เอ็นบีซี และ ซีบีเอส จำกัด การครอบคลุมบางส่วนของพวกเขาไปยังแต่ละรัฐไม่เพียง แต่ประเทศที่เฉพาะเจาะจง. PIA ไม่อนุญาตให้คุณเลือกเซิร์ฟเวอร์ของเมืองที่คุณเชื่อมต่อด้วยดังนั้นเนื้อหานี้ไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างน่าเชื่อถือ.

การเลือกตำแหน่ง PIA

Unblocking

เมื่อพูดถึงการข้ามข้อ จำกัด ภูมิภาค ExpressVPN มีความได้เปรียบ แพลตฟอร์มหลัก ๆ เช่น Netflix และ BBC iPlayer ได้เพิ่มขีดความสามารถในการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ในช่วงปลายปี เป็นผลให้มีเพียง VPN ที่ใหญ่ที่สุดที่สามารถใช้เวลาและทรัพยากรในการหาวิธีแก้ไขเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงได้จากนอกพื้นที่ออกอากาศที่ต้องการ.

ExpressVPN PIA
Netflix ใช่ NO
BBC iPlayer ใช่ NO
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ NO
Hulu ใช่ ใช่
PlayStation Vue ใช่ NO
ITV Hub ใช่ ใช่
HBO Go ใช่ ใช่
ทำงานในประเทศจีน ใช่ ใช่

สำคัญ: ในขณะที่การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมีความสามารถทางเทคนิคในการข้ามไฟร์วอลล์ยอดเยี่ยมของจีน บริษัท ยอมรับว่ามันยากมากที่จะให้การเชื่อมต่อที่สอดคล้องกับและจากประเทศ เช่นนี้อาจถูกบล็อกในบางครั้งและไม่ควรพึ่งพา.

ความปลอดภัย

VPN ที่มีค่าควรมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่หลากหลายและทั้งสองข้อนี้ไม่มีข้อยกเว้น ด้านล่างเราได้สร้างรายละเอียดคร่าวๆของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวและข้อเสนอ ExpressVPN.

ExpressVPN PIA
การเข้ารหัสลับ AES 256 บิต AES 128 บิต, 256 บิต
การรับรอง ใบรับรอง SHA-256, RSA (4,096 บิต) ใบรับรอง SHA-1, SHA-256, RSA (4,096 บิต)
โปรโตคอล UDP, TCP, L2TP-IPsec, PPTP, SSTP UDP, TCP, L2TP-IPsec, PPTP
ป้องกันการรั่ว IPv6, DNS, WebRTC IPv6, DNS
คุณลักษณะเพิ่มเติม สวิตช์ฆ่าการแยกอุโมงค์ ปิดสวิตช์การปิดกั้นโฆษณา / มัลแวร์อัตโนมัติ

ตัวเลือก pia desktop

Private Internet Access ดูเหมือนจะเสนอมาตรการรักษาความปลอดภัยที่คล้ายกันมากกับ ExpressVPN แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถประนีประนอมระหว่างความปลอดภัยและความเร็วในการสืบค้นโดยใช้การเข้ารหัส 128 บิตแทน 256 บิต นอกจากนี้คุณสมบัติการปิดกั้นโฆษณาอัตโนมัติจะดึงดูดผู้ใช้ที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีน้อยลง.

บริการทั้งสองรวมถึงตัวเลือกในการเชื่อมต่อผ่าน PPTP; อย่างไรก็ตามนี่เป็นโปรโตคอลที่เก่ากว่าและปลอดภัยน้อยกว่า. ExpressVPN ช่วยให้คุณใช้โปรโตคอล SSTP ที่ใหม่กว่าซึ่งช่วยให้คุณใช้ VPN แม้ว่าไฟร์วอลล์ของคุณจะบล็อกการเชื่อมต่อ L2TP หรือ PPTP.

expressVPN-สก์ท็อปตัวเลือก

ExpressVPN และ Private Internet Access มีคุณสมบัติทั่วไปบางอย่างที่ออกแบบมาเพื่อซ่อนที่อยู่ IP ของคุณไว้ตลอดเวลา. ทั้งสองมาพร้อมกับสวิตช์ฆ่าตัวอย่างเช่น วิธีนี้จะหยุดการถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติหากคุณขาดการเชื่อมต่อกับ VPN นอกจากนี้แต่ละแอปพลิเคชันสามารถตั้งค่าให้เริ่มต้นและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติขณะบูตทำให้คุณไม่สามารถเรียกดูโดยไม่ได้รับการป้องกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ExpressVPN ยังมีช่องสัญญาณแยกซึ่งช่วยให้บางโปรแกรมที่ผู้ใช้ระบุข้าม VPN.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเปรู (2023)

ความเป็นส่วนตัว

ExpressVPN หรือ Private Internet Access จะไม่บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่เก็บข้อมูลใด ๆ เลย.

ExpressVPN ไม่ติดตามเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมเวลาที่คุณใช้บริการหรือบันทึกที่อยู่ IP ต้นทางของคุณ จะบันทึกตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ของผู้ใช้ปริมาณการถ่ายโอนข้อมูลวันที่เชื่อมต่อและเวอร์ชันแอปเท่านั้น. ไม่มีข้อมูลใดที่สามารถใช้เชื่อมโยงคุณไปยังไซต์หรือกิจกรรมที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเป็นข้อเท็จจริง พิสูจน์แล้วในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ ในตุรกี.

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวยิ่งขึ้นไปอีก: สิ่งเดียวที่เก็บคือที่อยู่อีเมลที่ผู้ใช้ลงทะเบียนด้วย. หากผู้ใช้ลงชื่อสมัครใช้ด้วยอีเมลแจ้งเตือนและชำระเงินเป็นเงินดิจิตอลจะไม่มีวิธีในการติดตามกิจกรรมของพวกเขา นโยบายที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบของ PIA ได้รับการทดสอบในศาลอย่างน้อยสองครั้งและ บริษัท ไม่สามารถให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องในทั้งสองกรณี.

แต่ละประเทศมีกฎหมายที่แตกต่างกันเกี่ยวกับข้อมูล VPN ที่ควรจัดเก็บ. นอกจากนี้บางประเทศ (รู้จักกันในชื่อ 14 ตา) ได้ตกลงที่จะอนุญาตให้มีการติดตามตรวจสอบพลเมืองของตนเองโดยรัฐบาลอื่น ๆ ในการเป็นพันธมิตร ซึ่งหมายความว่าหาก VPN ของคุณอยู่ในภูมิภาคดังกล่าวพวกเขาอาจถูกกดดันเพื่อช่วยติดตามผู้ใช้เฉพาะ.

PIA ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นหนึ่งใน 14 ประเทศตา แต่เนื่องจากไม่ได้เก็บบันทึกไว้จึงไม่สามารถช่วยให้รัฐบาลตรวจสอบลูกค้าของตนได้ ExpressVPN ตั้งอยู่ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินซึ่งเป็นที่ตั้งที่ไม่มีกฎหมายการเก็บข้อมูลนอกเขตอำนาจศาล 14 ตา.

องค์ประกอบ

VPN เหล่านี้แต่ละตัวเสนอไฟร์วอลล์การแปลที่อยู่ Net (NAT). ในทางปฏิบัติหมายความว่าการรับส่งข้อมูลที่ไม่ได้รับเชิญส่วนใหญ่จะถูกปิดกั้นโดยอัตโนมัติ. อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่โซลูชันที่ครอบคลุมและทำงานได้ดีที่สุดเมื่อจับคู่กับไฟร์วอลล์สำรองเช่นเดียวกับที่รวมอยู่ในระบบปฏิบัติการยอดนิยม.

หากคุณต้องการที่อยู่ IP แบบคงที่คุณสามารถรับได้ด้วย PIA วิธีนี้ช่วยให้คุณติดตามได้ง่ายขึ้นจากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่งดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เรียกดูเว็บทั่วไป แต่คุณสามารถเข้าถึงบริการเฉพาะโดยใช้ IP แบบคงที่ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการเรียกการแจ้งเตือนอัตโนมัติและระบบล็อคบัญชี. ตัวอย่างเช่นหากคุณเข้าสู่ระบบธนาคารออนไลน์ของคุณจากสหรัฐอเมริกาเสมอ แต่บังเอิญเข้าสู่ระบบในขณะที่ใช้เซิร์ฟเวอร์รัสเซียคุณอาจพบว่าการเข้าถึงบัญชีของคุณถูก จำกัด ไว้ชั่วคราว. ExpressVPN ไม่มีฟังก์ชั่นดังกล่าวแทนการจัดลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยโดยการหมุนที่อยู่ IP เป็นประจำ.

แม้ว่า VPN จะไม่มีเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS ที่เฉพาะเจาะจง แต่ก็มีการป้องกันระดับหนึ่ง. ผู้โจมตีสามารถเห็นที่อยู่ IP ชั่วคราวของคุณเท่านั้นดังนั้นพวกเขาจึงกำลังโจมตีเครือข่าย VPN ของคุณด้วยคำขอแทนที่จะเป็นของคุณ.

เนื่องจากบริการ VPN ที่สำคัญมักจะมีเครือข่ายที่แผ่กิ่งก้านสาขาพวกเขาสามารถดูดซับการโจมตี DDoS ขนาดเล็กได้โดยไม่มีปัญหามากเกินไป ในความเป็นจริง ExpressVPN แนะนำบริการของจริงสำหรับผู้ที่คาดว่าจะถูกโจมตีด้วยวิธีนี้ Private Internet อ้างว่ามีวิธีการที่เป็นกรรมสิทธิ์ในการจัดการกับการโจมตี DDoS แม้ว่าจะเข้าใจได้ แต่ก็ไม่สามารถให้รายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงได้.

สนับสนุนลูกค้า

ExpressVPN PIA
แชทสด ใช่ NO
เวลาตอบกลับการสนทนาสดโดยเฉลี่ย <20 วินาที N / A
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 20 นาที 7 ชั่วโมง 30 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ NO NO
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ NO
คำถามจำนวนอีเมลตอบคำถาม?
ExpressVPN การสมัครรายเดือนต่ออายุโดยอัตโนมัติหรือไม่? 1 ใช่
PIA PIA สามารถปลดบล็อก PlayStation Vue ได้หรือไม่? 2 ไม่

เราทดสอบการสนับสนุนลูกค้าของแต่ละบริการโดยส่งคำถามที่ค่อนข้างง่าย. ExpressVPN ตอบอย่างรวดเร็วพร้อมคำตอบที่กระชับและคำแนะนำในการยกเลิกการสมัครสมาชิก.

ดูเหมือนจะมีความสับสนในตอนท้ายของ PIA เนื่องจากพวกเขาตอบว่าการเล่นเกมผ่าน VPN สามารถเพิ่มเวลาในการตอบสนองของคุณได้อย่างมาก เมื่อได้รับการเตือนเบา ๆ ว่า PlayStation Vue เป็นบริการสตรีมมิ่งพวกเขาให้การตอบกลับสำเร็จรูปเกี่ยวกับการใช้ VPN ในบัญชีดำ ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PlayStation Vue โดยเฉพาะ.

นอกเหนือจากนั้นการละเว้นที่โดดเด่นจากข้อเสนอการสนับสนุนของ PIA คือการแชทสดตลอด 24/7 นี่คือสิ่งที่ผู้ให้บริการชั้นนำส่วนใหญ่เสนอในวันนี้และผู้ใช้คาดหวังและไว้วางใจ.

ExpressVPN ทำให้ง่ายต่อการรับการสนับสนุนและดูเหมือนว่าพนักงานจะรู้จักบริการจริง ๆ ไม่ใช่แค่คัดลอกและวางคำตอบที่เขียนไว้ล่วงหน้า. ในทางตรงกันข้าม PIA ให้การสนับสนุนทางอีเมลเท่านั้นและอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะได้รับคำตอบ.

VPN ทั้งคู่เสนอฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ แต่ ExpressVPN เท่านั้นมีวิดีโอแนะนำของกระบวนการกำหนดค่า PIA มีคำแนะนำที่คล้ายกันซึ่งมีภาพหน้าจอแทนวิดีโอ.

ผู้ชนะ: ExpressVPN

ExpressVPN- (1)

ในขณะที่การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมีฟังก์ชั่นที่คล้ายกับ ExpressVPN มีบางพื้นที่ที่เราพบว่ามันขาดเล็กน้อย สิ่งเหล่านี้รวมถึงความสามารถในการยกเลิกการปิดกั้นเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และการสนับสนุนลูกค้า สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่เป็น VPN ราคาประหยัดและ VPN ราคาไม่แพงที่ปลอดภัยพร้อมด้วยนโยบายที่ไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าหาได้ยาก.

สำหรับคนส่วนใหญ่ ExpressVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า, และมีหลายปัจจัยที่ทำให้ VPN ทั่วไปมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น มีเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ตั้งไกลกว่าและสามารถยกเลิกการปิดกั้นแม้แต่แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ดื้อที่สุด แต่ที่สำคัญกว่านั้น ExpressVPN ช่วยให้คุณรับความช่วยเหลือได้ง่ายที่สุดหากพบเจอปัญหาใด ๆ.

ในที่สุดบริการนี้ให้ระยะเวลาทดลองใช้ที่ยาวขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีโอกาสมากขึ้นในการทดสอบและดูว่าเหมาะกับความต้องการของคุณหรือไม่ ด้วยนโยบายการคืนเงินที่ไม่ต้องถามคำถามมีความเสี่ยงอย่างแน่นอนและไม่มีเหตุผลที่ต้องทำเรื่องนี้.

ดูสิ่งนี้ด้วย: คูปอง ExpressVPN ล่าสุด

About the author