ExpressVPN กับ PureVPN

บ่อยครั้งที่ยากที่จะเลือกใช้ VPN ท้ายที่สุดมีบริการต่าง ๆ มากมายซึ่งทั้งหมดอ้างว่าเป็นบริการที่ดีที่สุดเร็วที่สุดหรือปลอดภัยที่สุด เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เจาะ VPN ชั้นนำมาเปรียบเทียบกันเพื่อดูว่าใครดีกว่าสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ในโพสต์นี้เป็น ExpressVPN เทียบกับ PureVPN ดูด้านล่างสำหรับการเปรียบเทียบที่ครอบคลุมและเทียบเคียงของเรา.

ExpressVPN กับ PureVPN

ไฮไลท์ 

ExpressVPN

  • ความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยม
  • ติดตั้งง่ายบนเราเตอร์
  • เซิร์ฟเวอร์เครือข่ายขนาดใหญ่ Android, Amazon
  • ความเร็วสูง

Purevpn

  • เซิร์ฟเวอร์ในกว่า 140 ประเทศ
  • ตัวเลือกความปลอดภัยขั้นสูงมากมาย
  • สามารถปลดบล็อกบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมมากมาย

ราคาและส่วนลด

ExpressVPN Purevpn
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หกเดือน หนึ่งปี
หนึ่งปี สองปี
ข้อเสนอพิเศษ ฟรี 3 เดือนและประหยัด 49% สำหรับแผนรายปี ส่วนลด 68% สำหรับแผนสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 12.95 $ 10.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 6.67 $ 3.53
ราคาหนึ่งปี $ 99.95 $ 64.92
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 31 วัน

PureVPN นั้นมีราคาถูกกว่าในบริการทั้งสองนี้, ทั้งสำหรับผู้ใช้บริการรายเดือนและผู้ที่ผูกพันเป็นระยะเวลานาน อย่างไรก็ตามมันไม่ได้มีแผนการสมัครสมาชิกหกเดือนดังนั้นคุณจะต้องเตรียมพร้อมที่จะจ่ายรายเดือนหรือล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งปี.

ExpressVPN มีชื่อเสียงในด้านการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันซึ่งไม่ต้องถามคำถามใด ๆ PureVPN เพิ่งเพิ่มการรับประกันจากเจ็ดวันเป็น 31 วันสำหรับทุกแผนดังนั้นบริการทั้งสองนี้เกือบเท่ากันในเรื่องนี้ คุณจะต้องจ่ายเงินล่วงหน้า แต่นั่นหมายความว่าคุณสามารถทดสอบ VPN ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเวลาหนึ่งเดือนซึ่งฟรี.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ ExpressVPN: ลดค่าใช้จ่ายลง 49% ด้วยการสมัครสมาชิกหนึ่งปี.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ PureVPN: ประหยัด 68% ในข้อตกลงสองปี.

คุณสมบัติ

ExpressVPN Purevpn
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 5 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, MacOS, Linux, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick เราเตอร์บางตัว Windows, MacOS, Android, Amazon Fire (แอพ iOS ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้)
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง เราเตอร์บางตัวกล่องรับสัญญาณ Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ใช่ (เฉพาะแอปเดสก์ท็อปเท่านั้น) ใช่
แถมฟรี Media Streamer Smart DNS, ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome, Firefox และ Safari โปรแกรมเสริมของ Kodi, ad-blocker, โปรแกรมตรวจจับมัลแวร์, ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox

ExpressVPN เป็นที่รู้จักสำหรับการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยม. ไม่เพียง แต่ให้แอพสำหรับอุปกรณ์ Amazon Fire และ Linux เท่านั้น แต่ยังมีเฟิร์มแวร์แบบกำหนดเองที่ทำให้การติดตั้งบนเราเตอร์ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ PureVPN ในขณะเดียวกันก็รองรับระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุด ก่อนหน้านี้มีแอป iOS แต่ตอนนี้ไม่สามารถใช้งานได้และไม่มีวันที่โดยประมาณสำหรับการส่งคืน อย่างไรก็ตาม PureVPN มีแอปอย่างเป็นทางการของ Kodi ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณเห็นบ่อยครั้ง.

ในขณะที่ PureVPN มีอุโมงค์แยก (ความสามารถในการเลือกแอพที่ได้รับการปกป้องโดย VPN) คุณสมบัติการบล็อกโฆษณาและการสแกนมัลแวร์, ไม่สามารถแข่งขันกับฟังก์ชั่นขั้นสูงทั้งหมดที่ ExpressVPN มอบให้. ตัวอย่างเช่นแอป DNS อัจฉริยะที่ช่วยให้คุณสามารถปลดล็อคบริการที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์โดยไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณ ชื่อ MediaStreamer จะช่วยให้คุณเพิ่มความเร็วในราคาที่ปลอดภัย ExpressVPN ยังมีการแยกช่องสัญญาณ (ในแอพเดสก์ท็อป) และส่วนขยายเบราว์เซอร์ที่ให้คุณควบคุมแอพได้โดยตรงรวมถึงเปลี่ยนการตั้งค่าตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของเบราว์เซอร์โดยอัตโนมัติเพื่อให้ตรงกับตำแหน่งที่คุณเลือก.

เลิกบล็อกความสามารถ

ExpressVPN Purevpn
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรแคนาดา,
เยอรมัน, ฝรั่งเศส,
ญี่ปุ่นและอื่น ๆ
สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ ใช่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ใช่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

ทั้ง ExpressVPN และ PureVPN สามารถยกเลิกการบล็อกบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมมากมาย. อย่างไรก็ตาม PureVPN ต่อสู้เพื่อข้ามข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์บนแพลตฟอร์มที่ดื้อรั้นมากขึ้น เช่น BBC iPlayer และ ABC นี่ไม่ใช่เรื่องแปลก VPNs ที่มีต้นทุนต่ำมักมีปัญหากับบริการเหล่านี้ ExpressVPN อย่างไรก็ตามสามารถปลดบล็อกได้โดยไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังอนุญาตให้เข้าถึงไลบรารี Netflix ที่กว้างขึ้นทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับการสตรีมในต่างประเทศ.

ประเทศจีน

แม้ว่าเว็บไซต์ PureVPN จะมีหน้าระบุ มีประสิทธิภาพแค่ไหนในประเทศจีน, บริการไม่ทำงานที่นั่นจริง ๆ. ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าอ้างว่านี่เป็นเพราะการอัปเกรดล่าสุดเป็น Great Firewall ของจีน ดูเหมือนจะไม่มีวิธีแก้ไขในขณะที่เขียน ขณะนี้เว็บไซต์ของ PureVPN ถูกบล็อกในจีนดังนั้นจึงไม่มีวิธีการลงทะเบียนหรือดาวน์โหลดบริการเมื่ออยู่ในประเทศจีน.

ExpressVPN ตรงกันข้ามทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ. ในขณะที่เว็บไซต์หลักของบริการถูกปิดกั้นทีมบริการลูกค้าสามารถนำคุณไปยังไซต์มิเรอร์ที่ใช้งานได้ซึ่งคุณสามารถลงทะเบียนและรับซอฟต์แวร์ได้ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ ExpressVPN ในประเทศจีนได้ที่นี่. 

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

ExpressVPN Purevpn
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, MacOS, Android, iOS Windows, MacOS, Android, Amazon Fire (iOS ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้)
การเลือกตำแหน่งหลัก รายการตาม รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เป็นมิตรกับมือถือ ใช่ ใช่

ExpressVPN รักษาส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่สอดคล้องกันบนเดสก์ท็อปและแอพมือถือ. หน้าจอหลักไม่กระจายตัวมีปุ่มเชื่อมต่ออยู่ตรงกลาง ตัวเลือกการเลือกประเทศและสถานที่ตั้งอัจฉริยะจะอยู่ที่ระดับนิ้วหัวแม่มือบนอุปกรณ์มือถือเช่นกันทำให้เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แอพมือถือมีตัวเลือกการกำหนดค่าน้อยกว่าแบบเดสก์ท็อปพร้อมด้วยคุณสมบัติสวิตช์ฆ่าและการเลือกโปรโตคอลที่ขาดไปอย่างเห็นได้ชัด.

expressVPN บ้านหน้าจอและสถานที่

PureVPN ดูแตกต่างเล็กน้อยบนมือถือและเดสก์ท็อป เดสก์ท็อปอินเทอร์เฟซของมันสับสนเล็กน้อย: คุณต้องเข้าสู่เมนูเพื่อเปลี่ยนจากโหมดหนึ่งไปเป็นโหมดอื่น อย่างไรก็ตามหน้าจอหลักนั้นดีแม้ว่าผู้ใช้จะสามารถค้นหาประเทศที่ต้องการหรือเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว.

ภาพหน้าจอ PureVPN

แอพมือถือมีปุ่มเชื่อมต่อขนาดใหญ่และแผงเลื่อนคุณสามารถใช้เพื่อเลือกเซิร์ฟเวอร์จากประเทศหรือเมืองที่ต้องการ สามารถดูเซิร์ฟเวอร์ที่ปรับให้เหมาะสำหรับงานเฉพาะเช่นการเล่นเกมหรือการสตรีม อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์บางแห่งอ้างว่ายกเลิกการปิดกั้น BBC iPlayer และให้คุณเรียกดูได้อย่างอิสระในประเทศจีนซึ่งไม่สามารถใช้งานได้ PureVPN นำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานส่วนใหญ่ให้กับแอพมือถือด้วยตัวเลือกในการเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่า, เปลี่ยนโปรโตคอล, ใช้ช่องสัญญาณแยกหรือรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่อ wifi ของคุณ.

ภาพหน้าจอแอปมือถือ PureVPN

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

ExpressVPN Purevpn
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 94 141
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 2,000+ 2,100+

ExpressVPN มีเซิร์ฟเวอร์ใน 90 ประเทศที่แตกต่างกันซึ่งมีมากกว่าคู่แข่งหลายราย อย่างไรก็ตาม PureVPN แม้จะมีราคาต่ำก็สามารถเข้าถึง 141 ประเทศ เป็นที่ยอมรับกันว่าหลาย ๆ พื้นที่เหล่านี้เป็นพื้นที่ที่มีการจราจรต่ำเช่น St Lucia และ Aruba แต่ตัวเลือกที่มากขึ้นนั้นไม่เคยเลวร้ายอะไร.   

เป็นที่น่าสังเกตว่าที่ตั้ง 82 แห่งใน PureVPN นั้นใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือนแทนการมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศนั้น เซิร์ฟเวอร์เสมือนมักใช้เพื่อให้การเข้าถึงสถานที่ที่โครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตไม่ดีหรือการบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพอาจมีราคาแพงเกินไปยากหรืออันตราย ExpressVPN ยังใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือนแม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ 33 แห่งเท่านั้น.

แต่ละ VPN เหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถเลือกเมืองที่คุณต้องการเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างไรก็ตามความพร้อมใช้งานของเมืองนั้นแตกต่างกันไป นอกสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและเยอรมนี PureVPN มักจะเสนอเพียงหนึ่งหรือสองแห่งต่อประเทศ ในทางกลับกัน ExpressVPN พยายามเสนอตัวเลือกอย่างน้อยสองสามอย่างสำหรับพื้นที่ที่มีการใช้งานมากที่สุด สิ่งนี้ทำให้ ExpressVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับการยกเลิกการปิดกั้นการสตรีมทีวีในพื้นที่หรือการแข่งขันกีฬาที่มืดมน.

ด้านล่างนี้คุณจะพบรายการของทุกประเทศที่ ExpressVPN และ PureVPN มีเซิร์ฟเวอร์:

ExpressVPNPurevpn
อัฟกานิสถาน
แอลเบเนีย
อันดอร์รา
แองโกลา
แอลจีเรีย
อาร์เจนตินา
อาร์เมเนีย
อารูบา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
บังคลาเทศ
บาฮามาส
บาห์เรน
บาร์เบโดส
เบลารุส
เบลเยียม
เบลีซ
เบอร์มิวดา
ภูฏาน
โบลิเวีย
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บรูไนดารุสซาลาม
บัลแกเรีย
กัมพูชา
แคนาดา
เคปเวิร์ด
หมู่เกาะเคย์เเมน
ชิลี
ประเทศจีน
โคลอมเบีย
คอสตาริกา
โครเอเชีย
คิวบา
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
โดมินิกา
สาธารณรัฐโดมินิกัน
เอกวาดอร์
อียิปต์
เอลซัลวาดอร์
เอสโตเนีย
สาธารณรัฐเอธิโอเปีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
ประเทศกานา
กรีซ
เกรเนดา
กัวเตมาลา
กายอานา
ไฮติ
ฮอนดูรัส
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
อิตาลี
ไอร์แลนด์
ไอล์ออฟแมน
อิสราเอล
เกาะจาเมกา
ประเทศญี่ปุ่น
นิวเจอร์ซีย์
จอร์แดน
คาซัคสถาน
ประเทศเคนย่า
คีร์กีสถาน
คูเวต
ลาว
ลัตเวีย
เลบานอน
Lichtenstein
ประเทศลิธัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาเก๊า
มาซิโดเนีย
มาดากัสการ์
เกาะมอลตา
ประเทศมอริเตเนีย
มอริเชียส
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
โมนาโก
ประเทศมองโกเลีย
มอนเตเนโก
มอนต์เซอร์รัต
โมร็อกโก
พม่า
ประเทศเนปาล
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นิการากัว
ประเทศไนเธอร์
ประเทศไนจีเรีย
นอร์เวย์
โอมาน
ปานามา
ปาปัวนิวกินี
ปากีสถาน
ประเทศปารากวัย
เปรู
ฟิลิปปินส์
โปแลนด์
โปรตุเกส
เปอร์โตริโก้
กาตาร์
โรมาเนีย
รัสเซีย
ซาอุดิอาราเบีย
ประเทศเซเนกัล
เซอร์เบีย
เซเชลส์
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
ศรีลังกา
ซูรินาเม
เซนต์ลูเซีย
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ซีเรีย
ทาจิกิสถาน
ไต้หวัน
ประเทศแทนซาเนีย
ประเทศไทย
ตรินิแดดและโตเบโก
ตูนิเซีย
ไก่งวง
เติร์กเมนิสถาน
หมู่เกาะเติกส์และเคคอส
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
อุรุกวัย
อุซเบกิ
เวเนซุเอลา
เวียดนาม
หมู่เกาะเวอร์จิน
เยเมน

ความปลอดภัย

ExpressVPN Purevpn
โปรโตคอล VPN OpenVPN, L2TP, PPTP OpenVPN, L2TP, PPTP, SSTP, IKEv2
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง การเข้ารหัสการบล็อกเชน ไม่มี
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า (เดสก์ท็อปเท่านั้น) สวิตช์ฆ่า
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

VPN ทั้งสองนี้สนับสนุนโปรโตคอล OpenVPN, L2TP และ PPTP ที่กล่าวมา PureVPN ยังมีตัวเลือกในการใช้ SSTP หรือ IKEv2 หากคุณต้องการ ค่าของ SSTP เป็นที่น่าสงสัยเนื่องจากค่อนข้างเก่าใช้เป็นส่วนใหญ่ในอุปกรณ์ Windows และ OpenVPN มีความปลอดภัยเท่ากัน อย่างไรก็ตาม IKEv2 เป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับอุปกรณ์พกพาเนื่องจากมันเร็วมากและช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อใหม่โดยอัตโนมัติหลังจากขาดการเชื่อมต่อ.

แม้ว่า PureVPN และ ExpressVPN ทั้งสองใช้การเข้ารหัส AES 256 บิต, ExpressVPN มีความปลอดภัยมากกว่าในทางทฤษฎี เนื่องจากปุ่ม RSA นั้นยาวเป็นสองเท่าจึงยากที่จะแตก นอกจากนี้ ExpressVPN ใช้กระบวนการที่เรียกว่า cipher block chaining ซึ่งจะทำให้การรับส่งข้อมูลของคุณทุกชิ้นพึ่งพาได้ก่อน ซึ่งหมายความว่าการเชื่อมต่อใด ๆ ที่ขัดจังหวะหรือการบุกรุกจะสังเกตเห็นได้ทันที.

ExpressVPN การตั้งค่า

ในทางกลับกัน PureVPN มีสวิตช์ฆ่าในเดสก์ทอปและแอพมือถือ ExpressVPN นำเสนอฟังก์ชันการทำงานนี้ได้เฉพาะบน Windows, Mac และ Linux แต่ละบริการใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวซึ่งจะลบโฮสต์ของบุคคลที่สามออกจากสมการและรับรองว่าไม่มีเอนทิตีอื่นใดที่สามารถเข้าถึงทราฟฟิกของคุณ.

หน้าการตั้งค่า PureVPN

ความเป็นส่วนตัว

ExpressVPN Purevpn
ฐานบัญชาการ หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน ฮ่องกง
บันทึกการเชื่อมต่อ บาง ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin มิ้นต์ cryptocurrencies ต่างๆและบัตรของขวัญ

ExpressVPN ตั้งอยู่ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินซึ่งไม่มีกฎหมายว่าด้วยการเก็บข้อมูล ผู้ให้บริการนี้จะเก็บบันทึกข้อมูลเมตาบางส่วน (วันที่เชื่อมต่อปริมาณการถ่ายโอนข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้) อย่างไรก็ตามจะไม่บันทึกที่อยู่ IP ต้นทางของคุณไซต์ใดที่คุณเข้าชมหรือเวลาเชื่อมต่อ บริการนี้ช่วยให้คุณสามารถชำระเป็น Bitcoin เพื่อไม่เปิดเผยชื่อ.

PureVPN ดำเนินงานนอกฮ่องกง แม้จะมีกรอบกฎหมายของตัวเองฮ่องกงยังคงเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศที่มีการตรวจสอบทางอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมที่สุดในโลก ที่กล่าวว่าเป็นบริการที่ช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อ (ใช้ที่อยู่อีเมลสำรองและชำระเงินในสกุลเงินดิจิตอล) นอกจากนี้ยังไม่มีการบันทึกข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงที่กิจกรรมของคุณจะถูกตรวจสอบย้อนกลับไปหาคุณ.

อย่างไรก็ตาม PureVPN มีประวัติที่มีปัญหากับความเป็นส่วนตัว. ก่อนหน้านี้เคยอ้างว่าไม่มีการบันทึก แต่สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าผิดพลาดในระหว่างการทำ cyberstalking ในปี 2560 ซึ่งมีการใช้บันทึกของ PureVPN ในการกล่าวหาผู้กระทำความผิด บริษัท ได้อัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวของ บริษัท และอีกครั้งและอ้างว่าไม่มีการบันทึก VPN นี้รับ cryptocurrencies 38 แบบและบัตรของขวัญแบบเติมเงินหลายใบทำให้ง่ายมากในการลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อ.

องค์ประกอบ

ExpressVPN Purevpn
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ทุ่มเท
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ไม่ ใช่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

แต่ละบริการเหล่านี้ทำงานแตกต่างกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นด้วยการจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกันของ ExpressVPN ทุกคนที่ใช้เซิร์ฟเวอร์เฉพาะในเวลาใดเวลาหนึ่งจะได้รับที่อยู่ IP เดียวกัน ทำให้ยากที่จะบอกกิจกรรมของผู้ใช้คนหนึ่งจากอีกกิจกรรมหนึ่ง ไม่มีบันทึกกิจกรรมอยู่ดังนั้นจึงเป็นการป้องกันชั้นสอง.

PureVPN ใช้ระบบเฉพาะที่ผู้ใช้แต่ละคนมีที่อยู่ IP แบบคงที่ของตัวเอง (แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันจะพร้อมใช้งาน) ซึ่งหมายความว่าคุณจะติดตามได้ง่ายกว่ามากจากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่ง แต่จะลดความเสี่ยงในการเรียกระบบป้องกันการฉ้อโกงอัตโนมัติเช่นเมื่อเข้าถึงบริการธนาคารออนไลน์ของคุณ.

ทั้ง VPN เสนอเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS พิเศษ. ที่กล่าวว่าคุณได้รับการปกป้องในระดับหนึ่งเพียงแค่ใช้ VPN. แทนที่จะส่งคำขออุปกรณ์ของคุณอย่างท่วมท้นผู้โจมตีจะส่งพวกเขาไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ VPN สิ่งเหล่านี้สามารถกระจายโหลดไปยังส่วนอื่น ๆ ของเครือข่ายลดผลกระทบของการโจมตี เว้นแต่คุณจะถูกกำหนดเป้าหมายโดยบ็อตเน็ตขนาดใหญ่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นคือเซิร์ฟเวอร์ VPN จะหยุดทำงานสักครู่ในขณะที่มันเปลี่ยนเป็นที่อยู่ IP ใหม่.

บริการลูกค้า

PureVPN และ ExpressVPN ทั้งสองให้การสนับสนุนทางอีเมลระบบตั๋วหรือแชทสด (โปรดทราบว่า PureVPN กำหนดให้คุณต้องมีบัญชีก่อนจึงจะสามารถเข้าถึงการแชทสดได้) เราทดสอบทั้งบริการแชทสดและพบว่าการตอบสนองรวดเร็วโดยปกติจะใช้เวลาไม่กี่วินาที บริการทั้งสองมีวิดีโอสอนในฐานความรู้ของตนเอง แต่ ExpressVPN ยังโพสต์เวอร์ชันย่อบนหน้า YouTube ในขณะที่ PureVPN's ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการส่งเสริมการขาย.

ExpressVPN Purevpn
แชทสด ใช่ (เอาต์ซอร์ซ) ใช่ (ในบ้าน)
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 36 นาที 2 ชั่วโมง, 13 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

เพื่อทดสอบเวลาตอบรับตั๋วของแต่ละบริการเราได้ส่งคำถามสามข้อไปยังผู้ให้บริการแต่ละรายทางอีเมล ของพวกเขาสองชนิดของแบบสอบถามที่พวกเขาได้รับทุกวันและหนึ่งก็คลุมเครือเล็กน้อย เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าเนื่องจากการแชทสดเป็นวิธีการหลักในการสนับสนุนเวลาตอบกลับทางอีเมลจึงรับประกันได้ว่าจะมีความยาวขึ้นอย่างมากและไม่ได้สะท้อนว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการรับความช่วยเหลือในสถานการณ์เร่งด่วน.

ExpressVPN
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ExpressVPN สามารถใช้เพื่อติดตามกิจกรรมของฉันได้ไหม? 10 นาที 1 ใช่
ExpressVPN ช่วย ISP การควบคุมปริมาณข้อมูลหรือไม่? 58 นาที 1 ใช่
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้ง ExpressVPN บน LibreELEC? 41 นาที 1 ใช่
Purevpn
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
PureVPN สามารถใช้เพื่อติดตามกิจกรรมของฉันได้หรือไม่? 1 ชั่วโมง 20 นาที 1 ใช่
PureVPN ช่วย ISP การควบคุมปริมาณได้หรือไม่? 3 ชั่วโมง 37 นาที 1 ใช่
เป็นไปได้ไหมที่จะติดตั้ง PureVPN บน LibreELEC? 1 ชั่วโมง 24 นาที 1 ใช่

VPN เหล่านี้ตอบกลับอีเมลได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับบริการอื่น ๆ ที่เราได้ทำการทดสอบ คำตอบของพวกเขามักจะสั้นมากไม่กี่บรรทัดมากที่สุด แต่เครดิตของพวกเขาคำถามถูกตอบเสมอ อย่างไรก็ตามผ่านการแชทสดทีมสนับสนุนของ PureVPN บางครั้งก็มีข้อแก้ตัวและต้องการการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้มากกว่าการตอบสนองที่คัดลอกและวาง. 

ผู้ชนะ: ExpressVPN

ExpressVPN-Comparitech-ภาพ 1024x599

ในขณะที่สิ่งเหล่านี้เป็นทั้งบริการที่มีคุณภาพสูง ExpressVPN นั้นดีกว่าทั้งสองอย่างสำหรับผู้ใช้ทั่วไป.

ExpressVPN ทำให้การเชื่อมต่อทำได้ง่ายที่สุด ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ในประเทศจีนใช้ระบบ Linux หรือพยายามติดตั้งบริการบนเราเตอร์: บริการนี้จะช่วยลดความซับซ้อนของทุกขั้นตอน แม้ว่าคุณจะพบปัญหา แต่คุณจะพบว่าฐานความรู้อธิบายวิธีแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยที่สุดพร้อมการสนับสนุนในทันทีสำหรับปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้น.

นอกจากนี้ยังเป็นบริการที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานทั่วไป ด้วย ExpressVPN คุณสามารถปลดบล็อกไซต์และบริการที่ถูกบล็อกทางภูมิศาสตร์จำนวนมากได้ ด้วยความเร็วสูงมันดีสำหรับผู้ที่ต้องการสตรีมเนื้อหา 4K ออนไลน์ บางทีที่สำคัญที่สุดคือไม่มีคำถามเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของ VPN นี้ เปิดขึ้นเกี่ยวกับประเภทของข้อมูลที่เก็บไว้และไม่สามารถใช้ระบุตัวคุณได้.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 27 = 32

Adblock
detector