ExpressVPN เทียบกับ TunnelBear

ExpressVPN เทียบกับ Tunnelbear

การเลือก VPN ครั้งแรกของคุณอาจทำได้ยากเนื่องจากบริการที่มีให้เลือกมากมายและความจริงที่ว่าพวกเขามีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เพื่อให้เรื่องเลวร้ายยิ่งขึ้น VPN จำนวนมากใช้คำเช่น "การเข้ารหัส" และ "การทำให้งงงวย" ซึ่งตรงข้ามกับหัวของคนส่วนใหญ่ เพื่อช่วยให้คุณเปรียบเทียบบริการเหล่านี้ได้อย่างถูกต้องเราได้แสดงรายการทุกอย่างที่ ExpressVPN และ TunnelBear เสนอให้เคียงข้างกัน.

นอกจากนี้เราจะอธิบายว่าคุณลักษณะแต่ละอย่างของพวกเขาทำอะไรในแง่ง่าย ๆ เพื่อให้คุณเข้าใจได้ดียิ่งขึ้นว่าคุณกำลังจ่ายอะไรอยู่ มาเริ่มด้วยภาพรวมคร่าวๆของ VPN เหล่านี้:

ไฮไลท์

ExpressVPN

 • เซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ใน 90 ประเทศ
 • เลิกบล็อก Netflix และ BBC iPlayer
 • คุณสมบัติความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ
 • การสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยม

TunnelBear

 • มีแผนฟรี
 • เร็วพอสำหรับการสตรีมสด
 • แข็งแกร่งด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว
 • ทำงานในประเทศจีน

ราคาและส่วนลด

ExpressVPN TunnelBear
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หกเดือน หนึ่งปี
หนึ่งปี สองปี
ข้อเสนอพิเศษ ฟรีสามเดือนและส่วนลด 49% สำหรับแผนรายปี ส่วนลด 58% สำหรับการสมัครสมาชิกสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 12.95 $ 9.99
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 6.67 $ 4.17
ราคาหนึ่งปี $ 99.95 $ 59.88
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 30 วัน

ExpressVPN ไม่ใช่ VPN ที่ถูกที่สุดในตลาดและเมื่อเปรียบเทียบกับบริการที่มีแผนบริการฟรีคุณจะได้รับการอภัยสำหรับการยกเลิก อย่างไรก็ตามในขณะที่ ExpressVPN มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนสูงกว่าแผนชำระเงินของ TunnelBear ($ 12.95 เทียบกับ $ 9.99) แต่จริง ๆ แล้วลดช่องว่างค่อนข้างมากในช่วงระยะเวลานาน ตัวอย่างเช่น, หากคุณสมัครใช้งานหนึ่งปีราคาจะลดลงเหลือเพียง $ 6.67 ต่อเดือน. แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ตรงกับแผนรายปีของ TunnelBear ($ 4.99 ต่อเดือน) แต่จะทำให้ ExpressVPN สอดคล้องกับ VPN อื่น ๆ มากมายในตลาด.

ไม่มีการปฏิเสธว่าแผนฟรีของ TunnelBear นั้นน่าสนใจ เช่นเดียวกับ VPN ฟรีส่วนใหญ่มันมาพร้อมกับข้อเสีย คุณ จำกัด ข้อมูลไว้ที่ 500MB ทุกเดือนสำหรับการเริ่มต้นซึ่งเพียงพอที่จะสตรีมวิดีโอความละเอียดมาตรฐานประมาณ 30 นาที นอกจากนี้เพื่อให้แผนฟรี TunnelBear มีการประนีประนอมด้านอื่น ๆ ของบริการ (แต่เพิ่มเติมในภายหลัง).

บริการทั้งสองนี้มาพร้อมกับการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันซึ่งจะช่วยให้คุณลองใช้พวกเขาและรับเงินคืนเต็มจำนวนหากคุณไม่ได้รับการกดดัน.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ ExpressVPN: รับฟรีเพิ่มอีก 3 เดือนและประหยัด 49% ด้วยแผนรายปี.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ TunnelBear: ประหยัด 58% โดยเลือกแผนสองปีของ TunnelBear.

คุณสมบัติ

ExpressVPN TunnelBear
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 5 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, Linux, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick เราเตอร์บางตัว Windows, MacOS, Android, iOS
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง กล่องรับสัญญาณเราเตอร์บางตัว Linux (การสนับสนุนที่ จำกัด ) เราเตอร์กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ Windows, MacOS และ Android เท่านั้น Android เท่านั้น
แถมฟรี ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox การป้องกัน wifi อัตโนมัติ, ส่วนขยายสำหรับ Chrome, Firefox และ Opera

TunnelBear และ ExpressVPN ทั้งสองอนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดห้าซึ่งเป็นมาตรฐานที่เป็นธรรม. ExpressVPN มีการรองรับหลายแพลตฟอร์มที่ดีกว่ามาก, แม้ว่าจะมีเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองสำหรับเราเตอร์และแอพบางตัวสำหรับระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมด ในทางตรงกันข้าม TunnelBear จะต้องติดตั้งด้วยตนเองในอุปกรณ์ที่กว้างขึ้นและใช้ได้กับการกระจาย Linux สองแบบเท่านั้น: Ubuntu 16+ และ Fedora Workstation 25+).

บริการทั้งสองช่วยให้คุณใช้ช่องสัญญาณแยกซึ่งอนุญาตให้แอปพลิเคชันเฉพาะข้าม VPN อย่างไรก็ตามคุณลักษณะนี้มีเฉพาะในแอพ Android ของ TunnelBear หรือแอป ExpressVPN สำหรับ Windows, Android และ MacOS.

เพื่อเครดิตของมัน, TunnelBear นำเสนอสองสิ่งที่ ExpressVPN ไม่ได้เป็น, คือการป้องกัน wifi อัตโนมัติ (ซึ่งเชื่อมต่อคุณกับ VPN ทุกครั้งที่คุณใช้เครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย) และส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Opera คุณควรทราบว่าส่วนขยายของ TunnelBear จะป้องกันการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นและจะไม่ทำให้คุณไม่ระบุตัวตนในขณะที่ใช้งานโปรแกรมที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอื่น ๆ.

ส่วนขยายของ ExpressVPN ทำงานแตกต่างกันเป็นหลักทำให้คุณสามารถควบคุมแอปหลักผ่านปุ่มในเบราว์เซอร์ของคุณ สิ่งนี้ทำให้เปลี่ยนตำแหน่งของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายตามต้องการและมีประโยชน์เพิ่มเติมในการรักษาความปลอดภัยการรับส่งข้อมูลจากแอปทั้งหมดของคุณในครั้งเดียว.

เลิกบล็อกความสามารถ

ExpressVPN TunnelBear
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix ห้องสมุดจำนวนมากรวมถึง Netflix US, UK, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่นและฝรั่งเศส ไม่
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น ไม่
สกายโก ใช่ ไม่
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ ไม่
BBC iPlayer ใช่ (ผ่าน MediaStreamer) ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ไม่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
สิบเอ็ดกีฬา ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ไม่

นอกเหนือจากการปรับปรุงความปลอดภัยออนไลน์ของคุณ VPN สามารถใช้เพื่อเข้าถึงแพลตฟอร์มที่ล็อคภูมิภาคจากต่างประเทศ อย่างที่คุณเห็นในตารางด้านบน, ExpressVPN มีอาการดีมากในการทดสอบของเรา. มันยกเลิกการปิดกั้นบริการที่หลากหลายรวมถึงบริการที่ VPNs มีแนวโน้มที่จะต่อสู้กับ: Netflix, BBC iPlayer และ Amazon Prime Video.

TunnelBear ประสบความสำเร็จในการทดสอบของเรา แม้ว่าจะสามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มบางอย่างเช่น NBC และ ITV Hub ได้ แต่ก็พยายามต่อสู้กับบริการสตรีมมิ่งหลัก ๆ ที่เราได้ลองใช้ นอกจากนี้ไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้นไลบรารี Netflix เดียว นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับบริการฟรี แต่เนื่องจาก VPNs ราคาถูกจำนวนมากสามารถปลดล็อค Netflix US ได้อย่างน้อย TunnelBear จึงสั้นในเรื่องนี้.

ประเทศจีน

จีนมีข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตที่กว้างขวางที่สุดในโลกและ VPN ส่วนใหญ่จะไม่ทำงานบนแผ่นดินใหญ่ โชคดี, ExpressVPN และ TunnelBear ทำงานทั้งในจีน, แม้ว่าเว็บไซต์ของพวกเขาจะถูกบล็อกโดย Great Firewall ซึ่งหมายความว่าครั้งหนึ่งในประเทศจีนคุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอปทั้งสองได้ดังนั้นอย่าลืมติดตั้ง VPN ที่คุณเลือกก่อนเดินทางมาถึง.

ไม่จำเป็นต้องมีขั้นตอนพิเศษในการใช้ ExpressVPN ในประเทศจีน: เพียงเชื่อมต่อเหมือนปกติและคุณจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณต้องการ ผู้ใช้ TunnelBear ต้องเปิดใช้งานการตั้งค่าที่แปลงสัญญาณการรับส่งข้อมูลโดยซ่อนความจริงที่ว่าคุณกำลังใช้ VPN ในการทำเช่นนี้เพียงคลิกที่ไอคอนรูปเฟืองจากนั้นเปิด ความปลอดภัย แท็บและเปิดใช้งาน GhostBear ตัวเลือก.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

ExpressVPN TunnelBear
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, MacOS, Android, iOS, Linux, เราเตอร์บางตัว Windows, Android, MacOS, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก รายการตาม ตามแผนที่ / รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เหมาะกับมือถือ ใช่ ใช่

แอพสำหรับเดสก์ท็อป

บริการทั้งสองนี้มีแอปเดสก์ท็อปที่ยอดเยี่ยมและใช้งานง่าย ExpressVPN ติดตั้งปุ่มด้านหน้าที่เชื่อมต่ออย่างรวดเร็วและตรงกลางและช่วยให้คุณเปลี่ยนตำแหน่งได้อย่างรวดเร็วจากหน้าจอหลัก มีหน้าตัวเลือกแยกต่างหากซึ่งใช้แท็บเพื่อจัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ และค้นหาได้ง่าย ExpressVPN ช่วยให้คุณสามารถรันการทดสอบความเร็วได้โดยตรงจากแอปซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการเปรียบเทียบความเร็วก่อนและหลังการเชื่อมต่อ.

ExpressVPN เทียบกับ TunnelBear

TunnelBear อุทิศส่วนใหญ่ของหน้าจอหลักเป็นแผนที่ ผู้ใช้สามารถคลิกที่ประเทศเพื่อเชื่อมต่อหรือเลือกจากรายการแบบเลื่อนลงที่ด้านบนของหน้าจอ คุณสามารถคลิกไอคอนในแถบด้านข้างเพื่อไปที่หน้าการตั้งค่า ตัวเลือกทั้งหมดของ TunnelBear นั้นควบคุมด้วยสวิตช์สลับง่ายซึ่งหมายความว่าง่ายต่อการย้อนกลับไปหากคุณเปลี่ยนการตั้งค่าและทำลายบางสิ่งโดยไม่ตั้งใจ.

ExpressVPN เทียบกับ TunnelBear

แอพมือถือ

แอปมือถือของ ExpressVPN มีลักษณะเหมือนกับเดสก์ท็อปอย่างแน่นอนแม้ว่าจะมีตัวเลือกให้เลือกน้อยลง คุณสามารถเชื่อมต่อผ่านโปรโตคอล OpenVPN เท่านั้นและคุณไม่สามารถเปิดใช้งาน (หรือปิดใช้งาน) การป้องกันการรั่วไหลได้. คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดยังคงอยู่, ดังนั้นคุณยังสามารถเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นและใช้การแยกอุโมงค์.

expressvpn android 2019 ss

TunnelBear ยังมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันอย่างเด่นชัดบนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์มือถือ อย่างไรก็ตามความสามารถในการปกป้อง wifi ของคุณจะไม่มีอยู่อีกต่อไปและไม่มีความสามารถในการเชื่อมต่อเมื่อเริ่มต้น ในความเป็นจริงจากตัวเลือกที่มีหกตัวเลือกมีเพียงสามตัวเท่านั้นที่ส่งผลกระทบต่อ VPN ในขณะที่ตัวเลือกอื่น ๆ นั้นมีความสวยงามอย่างแท้จริง.

ExpressVPN เทียบกับ TunnelBear

ยิ่งกว่านั้นคุณสมบัติทั้งหมดของ TunnelBear มีชื่อที่มีธีมเป็นหมีเป็นการยากที่จะบอกได้ว่าสิ่งใดที่พวกเขาทำจริง ๆ สำหรับการอ้างอิงในอนาคต“ GhostBear” จะทำการสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลของคุณ“ VigilantBear” จะเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าและ“ SplitBear” ทำให้สามารถแยกอุโมงค์ได้.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

ExpressVPN TunnelBear
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 94 21
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 3,000+ 350+

ExpressVPN ครอบคลุมประเทศมากกว่าผู้ให้บริการรายใหญ่รายอื่นแม้ว่าจะใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือน (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านสิงคโปร์หรือเนเธอร์แลนด์) ในพื้นที่ห่างไกลเพียงไม่กี่แห่ง ในทางตรงกันข้าม TunnelBear มีเซิร์ฟเวอร์ใน 21 ประเทศเท่านั้น นี่เป็นสิ่งที่น่าประทับใจอย่างยิ่งสำหรับ VPN ฟรี แต่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างต่ำ.

จริง ๆ แล้วแผนฟรีของ TunnelBear ก่อให้เกิดปัญหาที่สำคัญประสิทธิภาพการทำงานที่ชาญฉลาด. VPN ฟรีดึงดูดผู้คนจำนวนมากซึ่งสร้างความกดดันให้กับเครือข่ายขนาดเล็กและทำให้ความเร็วโดยรวมช้าลง เนื่องจากไม่มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ชำระเงินสมาชิกจึงต้องจ่ายเงินเพื่อใช้โครงสร้างพื้นฐานที่แออัดเช่นเดียวกัน.

ExpressVPN มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า TunnelBear มากกว่าแปดเท่า สิ่งนี้ทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่คุณจะสามารถได้รับการเชื่อมต่อความเร็วต่ำและความหน่วงแฝงจากทุกที่ในโลก เมื่อคุณพิจารณาว่ามีแนวโน้มว่ามีผู้ใช้น้อยลง (และโหลดเซิร์ฟเวอร์โดยเฉลี่ยที่ต่ำกว่า) ก็จะกลายเป็นชัดเจน ExpressVPN มีข้อได้เปรียบที่สำคัญในด้านนี้.

ด้านล่างนี้คุณสามารถดูได้ว่าแต่ละประเทศที่ VPN มีเซิร์ฟเวอร์ใน:

ExpressVPNTunnelBear
แอลเบเนีย
แอลจีเรีย
อันดอร์รา
อาร์เจนตินา
อาร์เมเนีย
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
บาฮามาส
บังคลาเทศ
เบลารุส
เบลเยียม
ภูฏาน
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บรูไนดารุสซาลาม
กัมพูชา
แคนาดา
ชิลี
โคลัมเบีย
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
เอกวาดอร์
อียิปต์
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
กัวเตมาลา
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
ไอร์แลนด์
ไอล์ออฟแมน
อิสราเอล
อิตาลี
ประเทศญี่ปุ่น
นิวเจอร์ซีย์
คาซัคสถาน
ประเทศเคนย่า
คีร์กีสถาน
ลาว
ลัตเวีย
นสไตน์
ประเทศลิธัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาเก๊า
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เกาะมอลตา
เม็กซิโก
มอลโดวา
โมนาโก
ประเทศมองโกเลีย
มอนเตเนโก
พม่า
ประเทศเนปาล
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
ปากีสถาน
ปานามา
เปรู
ฟิลิปปินส์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
ศรีลังกา
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
อุรุกวัย
อุซเบกิ
เวเนซุเอลา
เวียดนาม

ความปลอดภัย

ExpressVPN TunnelBear
โปรโตคอล VPN OpenVPN, IKEv2, PPTP, L2TP,  OpenVPN, IKEv2, IPSec (iOS เท่านั้น)
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง การเข้ารหัสการบล็อกเชน Obfsproxy
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ Kill (ทุกแพลตฟอร์มยกเว้น iOS) สวิตช์ Kill (ทุกแพลตฟอร์ม)
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

ExpressVPN และ TunnelBear ทั้งสองใช้โปรโตคอล OpenVPN (TCP และ UDP) เป็นหลัก, ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม ExpressVPN ยังช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อผ่าน PPTP (ปลอดภัยน้อยกว่า แต่เร็วกว่า) หรือ L2TP (รวดเร็วและปลอดภัย) ในขณะที่ TunnelBear สามารถใช้ IKEv2 และ IPSec TunnelBear ใช้แนวทางที่ไม่ซ้ำกับโปรโตคอล VPN; แทนที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยนสิ่งนี้ด้วยตนเองมันเริ่มการเชื่อมต่อสองครั้งพร้อมกันและใช้สิ่งที่เร็วที่สุด.

VPN ทั้งสองใช้การเข้ารหัส 256 บิต. โดยพื้นฐานแล้วสิ่งนี้จะรบกวนการรับส่งข้อมูลของคุณโดยใช้รหัสลับและป้องกันไม่ให้ใครก็ตามที่ไม่มีรหัสเห็นสิ่งที่คุณได้รับออนไลน์ ในขณะที่เขียนปุ่ม AES 256 บิตจะไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริการเหล่านี้ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าบุคคลที่สามใด ๆ และทั้งคู่ก็มีสวิตช์ฆ่าซึ่งจะหยุดการรับส่งข้อมูลทั้งหมด.

แต่ละบริการมีกลไกการปิดบังที่แตกต่างกัน ExpressVPN ใช้การเข้ารหัสกลุ่มบล็อกซึ่งหมายถึงผู้โจมตีจำเป็นต้องเก็บทุก ๆ แพ็คเก็ตของข้อมูลเพื่อให้พวกเขามีเหตุผล TunnelBear ใช้ Obfsproxy เพื่อทำให้ทราฟฟิก VPN ของคุณดูเหมือนกับทราฟฟิก HTTP ปกติและซ่อนความจริงที่ว่าคุณกำลังใช้ VPN เลย.

ความเป็นส่วนตัว

ExpressVPN TunnelBear
ฐานบัญชาการ หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน แคนาดา
บันทึกการเชื่อมต่อ บาง บาง
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin Bitcoin, ขวดน้ำผึ้ง 

ความเป็นส่วนตัวเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของ VPN และแม้แต่ประเทศที่บริการของคุณตั้งอยู่อาจส่งผลกระทบ ตัวอย่างเช่น ExpressVPN ตั้งอยู่ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินซึ่งไม่มีกฎหมายเก็บรักษาข้อมูลที่จำเป็น ในทางตรงกันข้าม TunnelBear คือ อยู่ในแคนาดาซึ่งเป็นสมาชิกของหุ้นส่วน Five Eyes. ดังนั้นประเทศสมาชิกอื่น ๆ (สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์) สามารถร้องขอข้อมูลของคุณและแบ่งปันกับ Five Eyes อื่น ๆ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ควรเป็นปัญหาหากผู้ให้บริการของคุณไม่ได้เก็บบันทึก.

ทั้ง ExpressVPN และ TunnelBear เก็บบันทึกการเชื่อมต่อไว้แม้ว่าจะไม่มีการบันทึกรายละเอียดของกิจกรรมออนไลน์ของคุณ TunnelBear บันทึกข้อมูลรวมถึงระบบปฏิบัติการที่คุณใช้และไม่ว่าคุณจะเข้าสู่ระบบในเดือนนี้หรือไม่ในขณะที่ ExpressVPN จะเก็บบันทึกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้และวันที่ที่คุณเชื่อมต่อ. ข้อมูลข้างต้นไม่สามารถใช้ระบุตัวตนของคุณได้.

หากคุณต้องการไม่เปิดเผยชื่อเลเยอร์อื่นคุณสามารถชำระค่าบริการด้วย Bitcoin TunnelBear ช่วยให้คุณชำระเงินด้วยไหน้ำผึ้งซึ่งไม่ระบุตัวตนทางเทคนิคแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าเมื่อคุณคิดค่าจัดส่ง.

องค์ประกอบ

ExpressVPN TunnelBear
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP เฉพาะที่เป็นไปได้ ไม่ ไม่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ไม่

VPN ทั้งสองนี้ใช้การจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกันซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดจะใช้ที่อยู่ IP ร่วมกัน สิ่งนี้ปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของคุณโดย ทำให้ไม่สามารถบอกได้ว่าใครเข้าถึงอะไร.

บริการทั้งไม่ให้เซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS หรือช่วยให้คุณสามารถซื้อที่อยู่ IP เฉพาะ อย่างไรก็ตาม VPNs ส่วนใหญ่สามารถลดผลกระทบจากการโจมตี DDoS ขนาดเล็กถึงขนาดกลางเนื่องจากเครือข่ายขนาดใหญ่ของพวกเขา จากที่กล่าวมานี้ ExpressVPN น่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการทำเช่นนี้เนื่องจากมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า TunnelBear.

ExpressVPN มีไฟร์วอลล์ NAT อยู่ด้วยในขณะที่ TunnelBear ไม่ทำงาน ดังนั้นสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร VPN จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณ ซึ่งหมายความว่าเราเตอร์ของคุณจะไม่เห็นอุปกรณ์ที่แต่ละแพ็กเก็ตมีไว้เพื่อ ไฟร์วอลล์ NAT ของ VPN ของคุณเพียงแค่นำทราฟฟิกที่เข้ารหัสไปยังที่ใดก็ตามที่ควรไปและบล็อกแพ็คเก็ตที่น่าสงสัยหรือไม่พึงประสงค์.

บริการลูกค้า

ExpressVPN TunnelBear
แชทสด ใช่ (เอาต์ซอร์ซ) ไม่
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 4 ชั่วโมง 52 นาที 14 ชั่วโมงและ 20 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ไม่

TunnelBear ให้การสนับสนุนที่ดีงาม หากคุณมีปัญหาคุณสามารถส่งตั๋วหรือส่งอีเมลและรับการตอบกลับในเวลาไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ซึ่งคุณสามารถค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยที่สุด.

ExpressVPN ตรงกันข้ามแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างผู้ให้บริการ VPN ที่ชำระเงินและคู่แข่งฟรี ในขณะที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอีเมลได้ แต่พวกเขาก็สามารถทำได้เช่นกัน ติดต่อฝ่ายสนับสนุนโดยตรงมากกว่า 24/7 แชทสด. จากประสบการณ์ของเราพนักงานช่วยเหลือดีมากและมักจะตอบกลับภายในไม่กี่วินาที ฐานความรู้จะกล่าวถึงปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณเผชิญอยู่ แต่หากคุณเป็นผู้เรียนรู้ทางภาพมากขึ้นคุณสามารถค้นหาคำแนะนำแบบวิดีโอได้ที่ช่อง ExpressVPN YouTube.

เราส่งคำถามสามข้อทางอีเมล สิ่งนี้ช่วยให้เราสามารถเปรียบเทียบเวลาตอบสนองของพวกเขาและตรวจสอบว่า ExpressVPN ยังคงมีสายการสื่อสารที่เหมาะสมกับผู้ใช้ในกรณีที่แชทสดไม่สามารถเข้าถึงได้ คุณจะพบคำถามที่เราถามและเวลาตอบสนองสำหรับแต่ละด้านล่าง:

ExpressVPN
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
VPN นี้ใช้กับ Linux Mint ได้หรือไม่? 3 ชั่วโมง 59 นาที 1 ใช่
ฉันจะใช้ VPN นี้ในประเทศจีนได้อย่างไร? 7 ชั่วโมง, 56 นาที 1 ใช่
ฉันจะเปิดใช้งานการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC ได้อย่างไร? 18 นาที 1 ใช่
TunnelBear
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
VPN นี้ใช้กับ Linux Mint ได้หรือไม่? 8 ชั่วโมง, 52 นาที 1 ใช่
ฉันจะใช้ VPN นี้ในประเทศจีนได้อย่างไร? 8 ชั่วโมง 1 ใช่
ฉันจะเปิดใช้งานการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC ได้อย่างไร? 14 ชั่วโมง 1 ใช่

บริการทั้งสองใช้คำตอบที่เตรียมไว้อย่างน้อยส่วนหนึ่งของคำตอบซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นสำหรับคำถามทั่วไปเช่นนี้ เราชอบที่ TunnelBear เปิดขึ้นเกี่ยวกับการขาดการสนับสนุน Linux แม้ว่าความชอบในการตอบสนองต่อการตอบโต้ของหมีนั้นเบี่ยงเบนไปอย่างดีที่สุด.

ผู้ชนะ: ExpressVPN

ExpressVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

TunnelBear ไม่ใช่ VPN ที่ไม่ดีและเทียร์ฟรีของมันมีมากกว่าคู่แข่งส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามในการปฏิเสธที่จะยอมรับว่าเป็น VPN ฟรีหรือที่มีค่าใช้จ่ายจะพยายามทำให้ทุกคนพอใจและลงเอยด้วยการลงโทษผู้ใช้ที่ชำระเงินด้วยความเร็วที่ช้าลงและโหลดเซิร์ฟเวอร์โดยรวมที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังขาดการสนับสนุนการแชทสดซึ่งจะมอบให้กับ VPN ที่จ่ายเงินให้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้, เราเชื่อว่า ExpressVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนส่วนใหญ่.

ExpressVPN มีเครือข่ายขนาดใหญ่กว่าและครอบคลุมประเทศมากกว่าคู่แข่งรายใด ๆ TunnelBear รวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังปลดบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่สำคัญหลายแห่งในต่างประเทศซึ่งเป็นงานที่ TunnelBear มีช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นพิเศษ ในที่สุดขณะที่บริการทั้งสองนั้นมีความปลอดภัยสูง ExpressVPN นั้นตั้งอยู่นอกเขตอำนาจศาล Five Five โดยเจตนาจงป้องกันไม่ให้ประเทศอื่นรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บริการนี้บันทึกไว้เกี่ยวกับคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + 7 =

Adblock
detector