ExpressVPN ทำงานในจีน แต่อ่านก่อน

ExpressVPN ทำงานในจีน แต่อ่านก่อน

รัฐบาลจีนกำหนดให้มีการเซ็นเซอร์อย่างหนักเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตภายในประเทศ ข้อ จำกัด เหล่านี้เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของจีนและเป็นปัญหาที่แท้จริงสำหรับนักเดินทางและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่หรืออาศัยอยู่ในประเทศจีน อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลี่ยง Great Firewall ด้วย Virtual Private Network (VPN) เช่น ExpressVPN วันนี้เราจะอธิบายการปิดกั้นอินเทอร์เน็ตของจีนอย่างละเอียดและแสดงวิธีใช้ ExpressVPN อย่างปลอดภัยในประเทศจีน.

การเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตไม่มีอะไรใหม่ ประเทศส่วนใหญ่บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ที่โฮสต์เนื้อหาที่ผิดกฎหมายตัวอย่างเช่น ที่กล่าวว่าข้อ จำกัด ของจีนมีมากมายและกว้างขวาง ไซต์โซเชียลมีเดียและแอพส่งข้อความเช่น Facebook, Instagram, Twitter และ WhatsApp ถูกบล็อกดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวในประเทศอื่น ๆ ยิ่งกว่านั้นด้วยความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วยที่พร้อมใช้งานออนไลน์และเว็บไซต์ข่าวใหญ่ ๆ ทางตะวันตกไม่สามารถเข้าถึงได้จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะหาข้อมูลที่เป็นกลางเกี่ยวกับโลกกว้าง.

มีวิธีแก้ปัญหาคือ: โดยการสมัครใช้งาน VPN ก่อนเดินทางคุณสามารถเอาชนะ Great Firewall ของจีนและเข้าถึงไซต์ที่ถูกบล็อกได้ บริการเหล่านี้ทำงานโดยการเข้ารหัสปริมาณข้อมูลของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ระหว่างประเทศ ประโยชน์ที่ได้รับจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า: คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่มักถูกบล็อกในประเทศจีนและกิจกรรมของคุณจะกลายเป็น เกือบจะ เป็นไปไม่ได้ที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) หรือรัฐบาลของคุณจะตรวจสอบ.

ExpressVPN สามารถเอาชนะข้อ จำกัด อินเทอร์เน็ตของจีนได้อย่างไร?

แม้ว่า VPNs ส่วนใหญ่จะไม่ทำงานในประเทศจีนอีกต่อไป แต่ ExpressVPN ก็ยังใช้งานได้ ผู้ให้บริการนี้ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ในประเทศจีนดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้หรือปฏิบัติตามกฎหมายด้านการเก็บรักษาข้อมูลของจีน นอกจากนี้ยังทำให้มีโอกาสน้อยกว่าที่ฮาร์ดแวร์ของบริการจะถูกตรวจสอบโดยหน่วยงานของรัฐ น่าเศร้าที่นี่ไม่ใช่ทฤษฎีสมคบคิดอันเด็ดขาดและเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้กับเซิร์ฟเวอร์ Apple และ Amazon.

เหตุใดจึงต้องใช้ ExpressVPN ในประเทศจีน?

ExpressVPN

ExpressVPN เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้ในประเทศจีนด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกมันเร็วมากและให้การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งใน 94 ประเทศ ประการที่สองมันมีการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและยังมีเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองเพื่อให้การติดตั้งบนเราเตอร์เครือข่ายง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้.

บริการนี้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคุณเป็นอย่างยิ่ง. มันใช้การเข้ารหัส AES 256 บิตความลับส่งต่อที่สมบูรณ์แบบและการป้องกัน DNS, IPv6 และ WebRTC รั่วไหลเพื่อให้กิจกรรมของคุณเป็นส่วนตัวตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีสวิตช์ฆ่า (เดสก์ท็อปเท่านั้น) ที่จะหยุดการรับส่งข้อมูลทันทีหากการเชื่อมต่อของคุณลดลงอย่างกะทันหัน สิ่งที่ดีที่สุด ExpressVPN ไม่ได้บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ มันยังช่วยให้คุณจ่ายเป็น Bitcoin เพื่อเพิ่มความเป็นนิรนาม.

รับ EXPRESSVPN ฟรี: โดยปกติแล้ว VPNs จะบันทึกราคาที่ต่ำที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่เต็มใจจะมอบให้ล่วงหน้าหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการความคุ้มครองระยะสั้นคุณสามารถใช้ได้ ExpressVPN ของ รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน แทน. สิ่งนี้ต้องการการชำระเงินทันที แต่คุณสามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อเพื่อรับเงินคืนอย่างมีประสิทธิภาพช่วยให้คุณทดลองใช้ได้ฟรี.

อ่านบทวิจารณ์ ExpressVPN ทั้งหมดของเรา.

วิธีใช้ ExpressVPN ในประเทศจีน

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ ExpressVPN คือไม่มีขั้นตอนพิเศษที่จำเป็นในการเชื่อมต่อในประเทศจีน เพียงเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการตามปกติและคุณจะสามารถท่องเว็บได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ ExpressVPN ปัจจุบันถูกบล็อกในจีน ดังนั้นเราขอแนะนำให้ลงทะเบียนและติดตั้งบริการก่อนที่คุณจะเดินทางไปประเทศ.

เนื่องจากจีนตรวจสอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของประชาชนอย่างใกล้ชิดมีสองขั้นตอนที่เราแนะนำให้ทำก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อเป็นครั้งแรก ในการเริ่มต้นเราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่า ExpressVPN เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ VPN โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่เปิดใช้งาน จากหน้าหลักคลิกที่ไอคอนเมนู (สามบรรทัด) ที่ด้านบนซ้ายจากนั้นเลือก ตัวเลือก.

ภายใต้ ทั่วไป แท็บเปิดใช้งานสองตัวเลือกแรก สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่เบราส์โดยไม่มีการป้องกัน หากคุณใช้แอปเวอร์ชันเดสก์ท็อปเราขอแนะนำให้เปิดใช้งานด้วย หยุดการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหาก VPN ตัดการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด.

ExpressVPN จีนการติดตั้ง

จากนั้นข้ามไปที่ สูง แท็บและตรวจสอบให้แน่ใจ การป้องกันการรั่วไหลของ IPv6 และ DNS ตรวจสอบตัวเลือก เมื่อเสร็จแล้วให้คลิก ตกลง.

ตอนนี้คุณสามารถเชื่อมต่อได้ตามปกติ ในการทำเช่นนี้กลับไปที่หน้าจอหลักและคลิกปุ่มขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลาง นี่จะเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติสำหรับตำแหน่งปัจจุบันของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกประเทศที่ต้องการเชื่อมต่อได้โดยคลิกที่ เลือกที่ตั้ง ปุ่มและเลือกหนึ่งรายการจากรายการด้านขวา.

ExpressVPN-เลือกสถานที่

ทำไมจีนถึง จำกัด อินเทอร์เน็ตอย่างหนัก?

ตามทฤษฎีแล้วข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตของจีนควรปกป้องประชาชนจากเนื้อหาที่อาจทำให้เกิดความเสียหายแบ่งความเข้าใจผิดหรือความเกลียดชัง ปัญหาคือความคิดเปิดกว้างต่อการตีความเท่านั้น รัฐบาลจีนตัดสินใจ เนื้อหาใดที่อยู่ภายใต้หมวดหมู่ใด ด้วยเหตุนี้ Great Firewall จึงถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเงียบคู่ต่อสู้ทางการเมืองและผู้ที่มีความเห็นแย้ง.

ไม่ช่วยให้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง (เครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตการป้องกันและการจัดการระเบียบข้อบังคับ 1997) ได้รับการพูดคลุมเครือและดูเหมือนว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อ ให้รัฐบาลมากที่สุดในการตรวจสอบเนื้อหา. ตัวอย่างเช่นใครก็ตามที่โพสต์เนื้อหาที่สำคัญของรัฐบาล (แม้ว่าจะเป็นบทความข่าวที่มีความสมดุล) ก็อาจมีความผิดในเรื่อง "การยุยงฝ่าย" "" ดูถูกคนอื่นอย่างเปิดเผย "" ทำร้ายชื่อเสียงของอวัยวะของรัฐ "หรือ" กิจกรรมต่อต้าน รัฐธรรมนูญ” ยิ่งกว่านั้นมีข่าวลือเรื่องต้องห้ามอย่างสิ้นเชิงแม้แต่กิจกรรมที่มีเงินเดิมพันน้อยเช่นการพูดคุยข่าวดาราออนไลน์อาจถือได้ว่าเป็นอาชญากรรม.

บริการประเภทใดที่ถูกบล็อกในประเทศจีน?

ไม่เพียง แต่เนื้อหาทางการเมืองที่จีนห้ามมิให้เข้าถึง แม้ว่าจะไม่มีรายการที่ครอบคลุมของทุกเว็บไซต์ที่ถูกปิดกั้นการประมาณการล่าสุดแนะนำว่ามีโดเมนประมาณ 10,000 โดเมนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้จากแผ่นดินใหญ่ ลองดูรายการบล็อกบางส่วนของจีนที่ด้านล่าง:

  1. บริการส่งข้อความ (WhatsApp, GMail, Slack, Telegram)
  2. แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย (Facebook, Instagram, Twitter)
  3. สตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม (YouTube, Twitch, Netflix, Spotify)
  4. เว็บไซต์ข่าว (The Guardian, BBC, NYTimes)
  5. เครื่องมือค้นหา (Google, Yahoo, DuckDuckGo)
  6. VPN และไซต์ที่เกี่ยวข้องกับพร็อกซี (บทแนะนำคำแนะนำการกำหนดค่า)
  7. ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Google Drive, Google Docs, Mega, Dropbox)
  8. แหล่งเก็บข้อมูล (Wikipedia, Quora, Archive)

VPN อื่นใดทำงานได้ในประเทศจีน?

รัฐบาลจีนได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการหยุด VPN ไม่ให้มีข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้เราได้ยินจากบริการบางอย่างที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในท้องถิ่นกำลังปิดกั้นพวกเขาด้วยความยินยอมของพวกเขาเอง ดังนั้นจึงไม่มี VPN จำนวนมากที่ยังคงใช้งานได้ในประเทศจีนและมีความน่าเชื่อถือน้อยลง.

ปัจจุบันบริการเดียวที่เรารู้ว่าทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในประเทศจีนคือ ExpressVPN, NordVPN, Ivacy, StrongVPN และ VyprVPN อย่างไรก็ตามเนื่องจากเว็บไซต์หลักของบริการเหล่านี้ถูกปิดกั้นอยู่ในขณะนี้คุณจะต้องหาไซต์มิเรอร์ที่ใช้งานได้เพื่อลงชื่อสมัครใช้เมื่ออยู่ในประเทศจีน เนื่องจากกระจกเหล่านี้ยังไม่สามารถเข้าถึงได้, เราขอแนะนำให้คุณลงทะเบียนก่อนที่จะเยี่ยมชมประเทศ.  

VPNs ในประเทศจีน: คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจงถูกบล็อก?

จริง ๆ แล้วเรามีเครื่องมือที่ดีเยี่ยมของไฟร์วอลล์ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบว่าไซต์ที่ระบุถูกบล็อกในจีนหรือไม่ เป็นเรื่องที่ควรสังเกตว่าข้อ จำกัด ของจีนนั้นได้รับการปรับปรุงบ่อยครั้ง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าขณะนี้เว็บไซต์จะพร้อมให้บริการ แต่อาจไม่ถึงเวลาที่คุณมาถึง.

ฉันควรทำอย่างไรหากไซต์ของ VPN ถูกบล็อกโดยไม่คาดหมาย?

หากคุณอยู่ในประเทศจีนและพบว่าตัวเองไม่สามารถเชื่อมต่อกับ VPN หรือเข้าถึงเว็บไซต์ของผู้ให้บริการได้สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือรอและดูว่าบริการกลับมาออนไลน์หรือไม่ ที่กล่าวว่ามีไม่กี่ขั้นตอนที่คุณสามารถล่วงหน้าก่อนการเดินทางของคุณเพื่อลดโอกาสในการถูกเกยฝั่ง.

แม้ว่า ExpressVPN และบริการอื่น ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้นจะทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในประเทศจีนเราขอแนะนำให้จดบันทึกไซต์กระจกของ VPN, ที่อยู่อีเมลสนับสนุนและ คำแนะนำการกำหนดค่าด้วยตนเองสำหรับอุปกรณ์ของคุณ, ในกรณีที่ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงสิ่งใดก็ตามที่เก็บไว้ในระบบคลาวด์ดังนั้นควรเก็บสำเนาของข้อมูลนี้ไว้ในอุปกรณ์ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน.

การใช้ VPN ในจีนปลอดภัยหรือไม่?

การเข้าถึง VPN ถูก จำกัด อย่างมากในประเทศจีน แต่เทคโนโลยีนั้นไม่ผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่นประเทศอนุญาตให้ธุรกิจเลือกจากรายชื่อผู้ให้บริการ VPN ในพื้นที่ที่ได้รับอนุมัติล่วงหน้าเพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานกับพนักงานต่างประเทศได้.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

39 + = 44

Adblock
detector