ผู้ใช้ Facebook 2/3 คนยังไม่ได้มอบหมายให้ใครจัดการบัญชีของพวกเขาเมื่อพวกเขาตาย คุณควร

จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Facebook ของคุณหากคุณจากไป ในปี 2558 Facebook เริ่มอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนด“ ผู้ติดต่อดั้งเดิม” ผู้ที่สามารถจัดการโปรไฟล์ Facebook ของคุณหลังความตาย.

แต่จากการสำรวจล่าสุดโดย Comparitech พบว่ามากกว่าสองในสามของผู้ใช้ Facebook ยังไม่ได้ตั้งค่าการติดต่อแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ 66% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาไม่รู้ว่าการติดต่อแบบดั้งเดิมของ Facebook คืออะไร.

เมื่อผู้ใช้ Facebook เสียชีวิตผู้ติดต่อดั้งเดิมที่ได้รับมอบหมายสามารถเขียนโพสต์ที่ปักหมุดซึ่งอยู่ที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ผู้เสียชีวิตตอบกลับคำขอของเพื่อนจัดการโพสต์บรรณาการลบแท็กในโพสต์ของผู้อื่นเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ บัญชีจะถูกลบ สิ่งนี้แตกต่างจากการให้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านแก่ใครบางคนเนื่องจากผู้ติดต่อดั้งเดิมไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีอ่านข้อความของผู้เสียชีวิตลบเพื่อนหรือขอเป็นเพื่อนใหม่.

หากไม่มีใครได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ติดต่อแบบดั้งเดิมบัญชีจะยังสามารถถูกจดจำได้ แต่จะไม่มีใครสามารถดูแลได้ สมาชิกในครอบครัวที่ยืนยันตัวตนแล้วสามารถขอลบได้ แต่ต้องใช้เวลา หากไม่มีใครรายงานผู้ใช้ไปยัง Facebook ว่าเป็นผู้เสียชีวิตบัญชีสามารถใช้งานได้เรื่อย ๆ.

จากจำนวนผู้ใช้ Facebook มากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 1,400 ล้านคนก่อนปี 2100 และผู้ที่เสียชีวิตจะเกินกว่าที่จะมีชีวิตอยู่บน Facebook ในปี 2070 และนั่นไม่ได้คำนึงถึงผู้คนใหม่ ๆ ที่เข้าร่วม Facebook เป็นครั้งแรก เมื่อรวมกับพวกเขาแล้ว Facebook อาจมีสมาชิกที่เสียชีวิตไปแล้ว 4.9 พันล้านคนภายในปี 2100.

นักหลอกลวงกำหนดเป้าหมายบัญชี Facebook ที่ไม่ได้ใช้งาน: กรณีศึกษา

บัญชี Facebook ของผู้เสียชีวิตอาจเป็นเป้าหมายของแฮ็กเกอร์และนักต้มตุ๋นเนื่องจากผู้หญิงชาวอังกฤษคนหนึ่งค้นพบวิธีที่ยากลำบาก ซาราห์สมิ ธ (ไม่ใช่ชื่อจริง) แม่เสียชีวิตหลังจากการต่อสู้กับโรคมะเร็งในต้นปี 2561 ในขณะที่งานแต่งงานในปีต่อมาซาร่าห์เริ่มได้รับข้อความจากครอบครัวของเธอโดยบอกว่าแม่ของเธอได้รับการติดต่อจาก Facebook.

สำหรับการเตือนภัยของ Sarah บัญชี Facebook ของแม่ของเธอถูกโคลน.

facebook โคลนโปรไฟล์ผู้เสียชีวิต

บัญชีที่ถูกลอกเลียนแบบเป็นสำเนาปลอมของบัญชี Facebook ที่ถูกกฎหมายที่ใช้ในการแอบอ้างบุคคลอื่น นักต้มตุ๋นมักจะตั้งเป้าหมายบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานเช่นบัญชีของผู้เสียชีวิตเนื่องจากการแฮ็คและการโคลนนิ่งเพราะเจ้าของดั้งเดิมไม่ปรากฏเพื่อหยุดหรือรายงาน.

บุคคลที่โคลนบัญชีของซาร่าห์ได้ส่งข้อความหลอกลวงจากบัญชีที่ถูกโคลนไปยังเพื่อนและครอบครัวบน Facebook นักต้มตุ๋นอ้างว่าเหนือสิ่งอื่นใดที่เพื่อน Facebook สามารถรับเงินผ่านโปรแกรมการชดเชยของพนักงานของรัฐบาลกลาง ข้อความที่ทำให้เกิดความทุกข์และความสับสนในหมู่ผู้ที่รู้ว่าแม่ของซาร่าห์จะต้องเสียชีวิตในขณะที่คนอื่นอาจจะตกเพราะการหลอกลวงสมมติว่ามันมาจากการติดต่อที่เชื่อถือได้.

facebook แฮ็คบัญชีฟิชชิ่ง

ในที่สุดซาร่าห์ก็สามารถที่จะบันทึกบัญชีและข้อความหลอกลวงได้หยุดลง แต่ เนื่องจากแม่ของซาร่าห์ไม่ได้ตั้งค่าการติดต่อแบบดั้งเดิมกระบวนการไม่ได้ดำเนินการทันทีและบัญชีโคลนได้รับอนุญาตให้ดำเนินการกับข้อความหลอกลวง บางครั้ง.

การสนับสนุน Facebook ไม่มีประโยชน์ บริษัท เพียงแค่เปลี่ยนเส้นทางของเธอเพื่อสนับสนุนหน้าเกี่ยวกับวิธีการรายงานบัญชีที่ถูกแฮ็กและวิธีการจดจำบัญชี แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับวิธีจัดการกับการโคลนบัญชีที่ถูกจดจำ ในความเป็นจริง Facebook มีกลไกการรายงานบัญชีปลอม แต่นี่ไม่เคยสื่อสารกับซาร่าห์และจะไม่รับประกันว่าบัญชีจะถูกลบ.

facebook สนับสนุนบัญชีโคลน

กรอไปข้างหน้าหนึ่งปีถึงต้นปี 2562 เมื่อเพื่อน ๆ เตือนซาราห์ว่าพวกเขาได้รับคำขอจากเพื่อนและข้อความจากแม่ของเธอ บัญชีอื่นหรืออาจเป็นบัญชีเดียวกัน.

คราวนี้นักต้มตุ๋นที่แอบอ้างเป็นแม่ของซาร่าห์ส่งข้อความและลิงก์ที่อ้างว่าผู้รับสามารถรับเงินจาก "กองทุนเพื่อประชาธิปไตยแห่งสหรัฐอเมริกา" แม้ว่าบัญชีจะใหม่และไม่มีเพื่อนร่วมกันหลายคนก็ยอมรับคำขอของเพื่อนและข้อความตาม บนชื่อและรูปภาพโปรไฟล์เพียงอย่างเดียว Comparitech ไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีใครถูกหลอกลวงหรือไม่.

facebook บัญชีโคลนที่สอง

อีกครั้ง Facebook ช้าที่จะลงบัญชีแม้ว่าข้อความหลอกลวงในที่สุดก็หยุด.

คุณควรจดจำหรือลบบัญชี Facebook ของคุณเมื่อคุณตาย?

คุณสามารถขอให้บัญชีของคุณถูกลบในกรณีที่คุณเสียชีวิตในการตั้งค่าของ Facebook อย่างไรก็ตามคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับผลที่อาจเกิดขึ้น.

การลบอาจเป็นตัวเลือกที่เป็นส่วนตัวที่สุด แต่ให้พิจารณาว่าการหายไปจากไซต์อาจทำให้เพื่อนของคุณเดือดร้อน นอกจากนี้หากโปรไฟล์ของคุณถูกลบออกไปมันจะทำให้แฮกเกอร์และนักต้มตุ๋นปลอมตัวคุณได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องแข่งขันจากบัญชีดั้งเดิม บัญชีที่มีชื่อเสียงมีการใช้เช่นการแจ้งเพื่อนและครอบครัวเกี่ยวกับบริการที่ระลึก.

ภาพหน้าจอด้านล่างแสดงให้เห็นว่าเหตุใดจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะรักษาสถานะเสียชีวิตบน Facebook มันมาจากการสนทนาระหว่างบัญชีโคลนกับญาติของผู้เสียชีวิต การมีบัญชีที่เหมือนกันสองบัญชีนี้จะเป็นการปิดความสัมพันธ์ซึ่งอาจเป็นการหลอกลวง.

บัญชี Facebook ที่ซ้ำกัน

ใครจะเถียงว่าบัญชี memorialized ยับยั้ง scammers ด้วยวิธีนี้ แต่สถานะ memorialized อาจเป็นสิ่งที่ดึงดูด scammer ในตอนแรก.

โปรดจำไว้ว่าบัญชีสามารถลบได้โดยผู้ติดต่อดั้งเดิมของมันดังนั้นคุณสามารถกำหนดผู้ติดต่อแบบดั้งเดิมและบอกให้พวกเขาจดจำเพื่อเป็นอนุสรณ์ก่อนโพสต์ข่าวร้ายและข้อมูลเกี่ยวกับบริการที่ระลึกให้เวลาเพื่อนออกจากความเสียใจและลบบัญชีในภายหลัง.

ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรเลือกอะไรก็ได้เพราะตัวเลือกเริ่มต้นของ Facebook นั้นแย่ที่สุด. โดยค่าเริ่มต้นบัญชีของคุณจะไม่ถูกลบเมื่อคุณผ่านไป สมมติว่าคุณไม่มีการตั้งค่าการติดต่อแบบดั้งเดิมและเพื่อนของคุณรายงานว่าคุณเสียชีวิต เมื่อ Facebook ยืนยันการผ่านของคุณแล้วบัญชีของคุณจะถูกจดจำ แต่ไม่มีใครสามารถดูแลได้ สมาชิกครอบครัวทันทีสามารถขอลบได้ แต่มันเป็นเรื่องยุ่งยาก หากนั่นคือผลลัพธ์สุดท้ายให้บันทึกปัญหาครอบครัวและเพื่อนของคุณแล้วเลือกการลบบัญชี สิ่งนี้จะยังต้องการให้ผู้อื่นรายงานคุณถึง Facebook ว่าเป็นผู้เสียชีวิต แต่เป็นกระบวนการที่ง่ายและเร็วกว่ามาก.

ผู้คน 2/3 คนไม่มีที่อยู่ติดต่อดั้งเดิมใน Facebook: รายละเอียดแบบสำรวจ

สองในสามของผู้ใช้งาน Facebook ที่ถูกถามในการสำรวจกล่าวว่าพวกเขาไม่มีที่อยู่ติดต่อแบบดั้งเดิมและสองในสามยังบอกด้วยว่าพวกเขาไม่รู้ว่าสิ่งที่ติดต่อแบบดั้งเดิมนั้นเป็นอย่างไร การสำรวจที่จัดทำโดย OnePoll ได้สอบสวนผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรที่ลงชื่อเข้าใช้ Facebook ภายในสามเดือนที่ผ่านมา.

มาแบ่งตัวเลขตามอายุเพศและประเทศ:

  • ชาวอังกฤษ (21%) มีโอกาสน้อยกว่าครึ่งในฐานะคนอเมริกัน (47%) ที่จะรู้ว่าการติดต่อแบบเดิมคืออะไร
  • ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะมีการติดต่อแบบดั้งเดิม (45%) มากกว่าผู้หญิง (27%).
  • Brits มีโอกาสน้อยกว่าที่จะมีการติดต่อแบบดั้งเดิม (10.4%) กว่าชาวอเมริกัน (35.8%).
  • ผู้ชายอเมริกันมีแนวโน้มที่จะมีการติดต่อแบบดั้งเดิม (45%) เมื่อเทียบกับผู้หญิงอเมริกัน (27%) ผู้ชายอังกฤษ (11%) และผู้หญิงอังกฤษ (9%).
  • คนที่อายุน้อยกว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับการติดต่อแบบดั้งเดิมมากกว่าคนที่มีอายุมากกว่า

ผู้คนรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการระลึกถึง Facebook?

ความเชื่อมั่นทั่วไปเกี่ยวกับการระลึกถึง Facebook คืออะไร?

เราถามผู้ตอบว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Facebook ของพวกเขาหากพวกเขาต้องจากไป 27% เลือกที่จะเป็นอนุสรณ์และ 34% กล่าวว่าพวกเขาต้องการลบบัญชีของพวกเขา.

ผู้ตอบแบบสอบถามที่อายุมากที่สุดอายุ 55 ปีขึ้นไปมีแนวโน้มมากที่สุด (44%) ที่จะเลือกการลบ.

สุดท้ายเราถามผู้ตอบว่าพวกเขาจะรู้สึกอย่างไรหากพวกเขาเห็นสมาชิกครอบครัวหรือเพื่อนที่เสียชีวิตใน Facebook:

ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามจะมีความรู้สึกด้านลบ: อึดอัดโกรธหรือเศร้า 14.5% บอกว่าพวกเขาจะมีความสุขและ 18.4% บอกว่าพวกเขาจะรู้สึกไม่แยแส.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

13 − 7 =

Adblock
detector