วิธีหยุด Facebook ไม่ให้ติดตามคุณทางเว็บ

วิธีการบล็อกวิดเจ็ตโซเชียลของ Facebook


ไม่ว่าคุณจะมีบัญชี Facebook หรือไม่ Facebook รู้ดีกับคุณมาก แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก, โอกาสที่คุณจะเข้าชมเว็บไซต์ที่มีวิดเจ็ต Facebook. วิดเจ็ตเหล่านี้ - ปุ่มไลค์และแชร์รายการที่แนะนำและส่วนความคิดเห็น - ไม่ใช่แค่ไฮเปอร์ลิงก์อย่างง่าย พวกเขามีรหัสที่ส่งข้อมูลกลับไปที่ Facebook และ วางคุกกี้ติดตามลงในเบราว์เซอร์ของคุณ.

คุกกี้นั้นจะอยู่กับคุณแม้หลังจากที่คุณออกจากหน้าเว็บที่คุณหยิบมาแล้ว เมื่อใดก็ตามที่คุณไปที่หน้าเว็บอื่นที่มีวิดเจ็ต Facebook และมีเว็บไซต์จำนวนมากที่มีวิดเจ็ตเหล่านี้ในวันนี้วิดเจ็ตเห็นคุกกี้และจดบันทึก บันทึกเหล่านั้นรวมถึง เว็บเพจที่คุณเยี่ยมชมเบราว์เซอร์ที่คุณใช้ตำแหน่งโดยประมาณของคุณและภาษาที่คุณอ่าน, ท่ามกลางข้อมูลอื่น ๆ บันทึกจะถูกส่งกลับไปที่ Facebook ผ่านวิดเจ็ต.

คุกกี้ติดตามสามารถติดในเบราว์เซอร์ของคุณไปเรื่อย ๆ หากไม่ถูกลบและสะสมช้า บันทึกรายละเอียดของบทความที่คุณอ่านรายการที่คุณซื้อมาและฟอรัมที่คุณใช้บ่อย, ท่ามกลางข้อมูลอื่น ๆ ในการย้ำอีกครั้งคุณไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกของ Facebook สำหรับการติดตามดังกล่าว.

ด้วยข้อมูลที่อยู่ในมือ, Facebook สามารถกำหนดเป้าหมายคุณด้วยโฆษณาได้แล้ว. อีกครั้งคุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook ในเดือนพฤษภาคม 2559 บริษัท ประกาศเปิดตัวเครือข่ายผู้ชมซึ่งเป็นเครือข่ายโฆษณาออนไลน์ที่วางโฆษณาทั้งในและนอก Facebook โดยเฉพาะโฆษณาเหล่านี้จะปรากฏในแอปมือถือ.

หากทั้งหมดนี้ฟังดูคล้ายกับพี่ใหญ่ขององค์กรสอดแนมในทุก ๆ การเคลื่อนไหวคุณไม่ไกลจากเครื่องหมาย เว็บไซต์จำนวนมากต้องการ Facebook เพื่อเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้นดังนั้นวิดเจ็ตโซเชียลเหล่านี้จึงกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่มันจะไร้ประโยชน์ในการพยายามหลีกเลี่ยง และไม่ใช่แค่ Facebook เท่านั้น Twitter, Google, Disqus และเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ ใช้กลยุทธ์เดียวกันหลายอย่าง.

แทนที่จะหลีกเลี่ยงหน้าเว็บที่มีวิดเจ็ต Facebook ไว้ด้วยกันทำไมไม่ลองบล็อกองค์ประกอบหน้าเว็บที่มีวิดเจ็ตเหล่านั้นอยู่ล่ะ? ความคิดที่ดี! ในบทช่วยสอนนี้เราจะแสดงวิธีการลดการติดตามวิดเจ็ตโซเชียลให้คุณน้อยที่สุดและเลือกไม่ใช้การรวบรวมข้อมูลที่แพร่กระจายมากที่สุดของ Facebook.

ตัวบล็อก Facebook หยุดทำงาน ลอง Ad Block Plus แทน

ผู้ใช้ Safari, Firefox, Opera และ Chrome สามารถใช้ส่วนขยายเบราว์เซอร์ Facebook Blocker เพื่อป้องกันไม่ให้วิดเจ็ต Facebook โหลด น่าเสียดายที่เครื่องมือนี้ถูกยกเลิก แต่ไม่ต้องกังวลมีวิธีง่าย ๆ มากมายในการบรรลุผลลัพธ์เดียวกัน.

การป้องกันไม่ให้วิดเจ็ตโหลดไม่เพียง แต่ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงเวลาในการโหลดหน้าเว็บอีกด้วย คุณยังสามารถใช้แอพ Facebook และเว็บไซต์จริงได้ตามปกติ สิ่งนี้มีผลกับไซต์ภายนอกเท่านั้น.

ส่วนขยาย Chrome จำนวนมากและปลั๊กอิน Firefox อ้างว่าทำสิ่งเดียวกับที่ Facebook Blocker ทำ แต่เราจะใช้สิ่งที่ใช้งานทั่วไปมากกว่าเดิม: Adblock Plus ทำไม? เนื่องจากเป็นที่นิยมมากและผ่านการตรวจสอบอย่างเพียงพอเพื่อให้ทราบว่าเชื่อถือได้และเนื่องจากได้รับการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ มันใช้งานได้เหมือนกันในทุกเบราว์เซอร์ที่รองรับและจะไม่แสดงสัญญาณของการถูกยกเลิกในอนาคตอันใกล้ ท้ายที่สุดผู้อ่านของเราหลายคนใช้งานแล้วดังนั้นสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มความยุ่งเหยิงในเบราว์เซอร์ของคุณ (และอาจเป็นเวกเตอร์โจมตีเพิ่มเติม).

นี่คือวิธีใช้ Ad Block Plus เพื่อบล็อกวิดเจ็ต Facebook:

  1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง Adblock Plus บนเบราว์เซอร์ของคุณ (Chrome, Firefox) ฟรี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับ ABP ไม่ใช่ "Adblock" หรือ "Adblocker" ซึ่งเป็นส่วนขยายแยกจากผู้เผยแพร่ที่แตกต่างกัน.
  2. ใน Chrome คลิกที่ไอคอน ABP เพื่อเปิดเมนูและคลิก ตัวเลือก. ใน FF ไปที่ เครื่องมือ > การตั้งค่า AdBlock Plusวิธีหยุด Facebook ไม่ให้ติดตามคุณทางเว็บ
  3. ในหน้าถัดไปบน รายการตัวกรอง คลิกปุ่มที่ระบุ เพิ่มการสมัครสมาชิกตัวกรอง
  4. คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลงและเลือกตัวเลือกสุดท้ายที่จะ เพิ่มการสมัครสมาชิกอื่น
  5. ใน ชื่อการสมัครสมาชิก ป้อน รายการบล็อกทางสังคมของ Fanboyabp facebook 3
  6. ใน ตำแหน่งรายการตัวกรอง ให้ป้อน URL ต่อไปนี้: https://easylist-downloads.adblockplus.org/fanboy-social.txt
  7. คลิก + เพิ่ม ปุ่มและรอให้รายการตัวกรองดาวน์โหลด
  8. คลิก เพิ่มตัวกรองของคุณเอง แถบabp facebook 2
  9. คัดลอกและวางบรรทัดต่อไปนี้ตามที่ปรากฏครั้งละหนึ่งรายการโดยกดปุ่ม เพิ่มตัวกรอง หลังจากแต่ละปุ่ม.

วิธีบล็อกวิดเจ็ต Facebook:

|| facebook.com/plugins/*
|| connect.facebook.com
|| connect.facebook.net

วิธีบล็อกวิดเจ็ต Twitter:

|| platform.twitter.com

แค่นั้นแหละ! คุณสามารถปิดการตั้งค่า ABP และการเปลี่ยนแปลงจะมีผลทันที โปรดทราบว่ารายการตัวกรองที่เราใช้คือรายการบล็อกทางสังคมของ Fanboy บล็อกวิดเจ็ตโซเชียลมีเดียเกือบทั้งหมดทั่วกระดาน หากคุณต้องการอนุญาตให้บางส่วนผ่านคุณสามารถแก้ไขรายการและลบออกตามที่คุณต้องการหรือลองรายการอื่น หากคุณชอบรายการของ Fanboy คุณสามารถบริจาคให้กับโครงการในหน้าแรกของพวกเขา.

หากมีเว็บไซต์ที่คุณต้องการให้วิดเจ็ตเปิดอยู่คุณสามารถเพิ่มพวกเขาไปที่ โดเมนที่อนุญาต รายการในแท็บถัดไป.

เลือกออก

วิธีการบล็อกวิดเจ็ตด้านบนควรใช้งานได้ทุกที่ในเว็บ แต่มันก็ดีที่จะเลือกไม่ใช้การโฆษณาและการติดตามตามความสนใจเมื่อเป็นไปได้.

ผู้ใช้ Facebook สามารถยกเลิกเครือข่ายผู้ชมได้โดยไปที่ลิงก์นี้ เข้าสู่ระบบหากจำเป็น คลิก แก้ไข ถัดจากรายการที่ระบุว่า โฆษณาบนแอพและเว็บไซต์นอก บริษัท Facebook. ข้อความจำนวนมากจะปรากฏขึ้นเพื่ออธิบายว่าโฆษณาเหล่านี้ทำงานอย่างไร คลิกเมนูแบบเลื่อนลงที่ด้านล่างของข้อความนี้แล้วเลือก ไม่. จากนั้นกดปุ่ม ปิด ปุ่มที่ก่อนหน้านี้จะอ่านแก้ไข.abp facebook 4

ในขณะที่คุณอยู่ในหน้านี้คุณสามารถไปข้างหน้าและเลือกไม่ใช้แผนการโฆษณาที่เป็นตัวเลือกของ Facebook ได้เช่นกัน.

ผู้ใช้ที่ไม่ใช่ Facebook ไม่มีตัวเลือกในการยกเลิกบน Facebook ดังนั้นคุณจะต้องใช้วิธีการอื่น คุณสามารถเปิดใช้งาน Do Not Track ในเบราว์เซอร์ของคุณและยกเลิกการโฆษณาตามความสนใจจากทุก บริษัท รวมถึง Facebook ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Digital Advertising Alliance.

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธียกเลิกการติดตามโฆษณาจากเครือข่ายโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในบทช่วยสอนของสัปดาห์ถัดไป.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยบน Facebook

ใช้ VPN

จนถึงตอนนี้เราได้สาธิตวิธีการป้องกันไม่ให้ Facebook สร้างคุกกี้การติดตามในเบราว์เซอร์ของคุณและเลือกที่จะทำได้ แต่คุณยังสามารถติดตามได้ทั่วทั้งเว็บโดยใช้ที่อยู่ IP ของคุณ.

ที่อยู่ IP คือสตริงของตัวเลขและทศนิยมที่ไม่ซ้ำกันสำหรับอุปกรณ์ของคุณและแน่นอนว่าทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ดูเหมือนว่า:

123.213.132.32

หรือหากคุณกำลังใช้โปรโตคอล IPv6 ใหม่:

2001: 0db8: 85a3: 0000: 0000: 8a2e: 0370: 7334

เนื่องจากเป็นเอกลักษณ์จึงสามารถใช้เพื่อระบุอุปกรณ์ของคุณและประมาณตำแหน่งของคุณ การซ่อนที่อยู่ IP ของคุณเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนที่ไม่ต้องการถูกติดตามออนไลน์.

วิธีที่ดีที่สุดในการปกปิดที่อยู่ IP ของคุณคือใช้ VPN ย่อมาจาก Virtual Private Network, VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์และกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือก เมื่อเชื่อมต่อกับ VPN ที่อยู่ IP จริงของคุณจะถูกปิดบังด้วยเซิร์ฟเวอร์ VPN.

คำแนะนำยอดนิยมของเราคือ ExpressVPN ด้วยการรักษาความปลอดภัยระดับสูงแอพที่ใช้งานง่ายและความเร็วที่รวดเร็วผู้ให้บริการ VPN ที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะทำงานได้ดีสำหรับผู้ใช้ Windows, Mac, Linux, Android และ iPhone.

การเข้ารหัสพิเศษยังช่วยป้องกัน ISP และผู้โจมตีบนเครือข่ายท้องถิ่นของคุณจากการตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของคุณ ในฐานะโบนัสเพิ่มเติม VPN สามารถใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์เว็บในประเทศเช่นจีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และยกเลิกการปิดกั้นเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ออนไลน์.

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me

About the author

Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + 5 =