วิธีลบแอพออกจาก Facebook เพื่อความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้น

facebook ติดชายหาด


เนื่องจากบทความล่าสุดของเราในแอปตอบคำถาม 'คำที่ใช้มากที่สุด' ของ Facebook ผู้คนจำนวนมากในความคิดเห็นจึงถามเราว่า "โอเคดังนั้นแอพนี้จึงส่งผลต่อความเป็นส่วนตัวของฉัน ฉันจะกำจัดมันได้อย่างไร”

ในการเริ่มต้นให้เข้าใจว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook บนไซต์หรือแอปอื่นนอกเหนือจาก Facebook คุณจะต้องให้ข้อมูล แอพและเว็บไซต์เหล่านี้เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม Facebook ซึ่งช่วยให้ Facebook สามารถขยายการเข้าถึงเพื่อแลกเปลี่ยนวิธีการเข้าสู่ระบบที่ง่ายและข้อมูลผู้ใช้บางส่วนสำหรับผู้สร้างแอป เมื่อแอพได้รับอนุญาตผ่านแพลตฟอร์ม Facebook แอปจะยังคงได้รับอนุญาตจนกว่าผู้ใช้จะแจ้งเป็นอย่างอื่นแม้ว่าจะใช้เพียงครั้งเดียวก็ตาม หากคุณไม่เคยเข้าสู่การตั้งค่า Facebook และดูรายการแอพที่คุณได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ของคุณคุณอาจประหลาดใจที่เห็นว่ามีแอปที่เก่าและไม่ได้ใช้งานอยู่จำนวนเท่าไร.

วิธีลบแอพ Facebook

หากต้องการลบแอพและแก้ไขการอนุญาตให้เปิด Facebook ในเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป คลิกลูกศรดร็อปที่มุมบนขวาและเลือก การตั้งค่า. ที่ด้านซ้ายของหน้าถัดไปให้เลือก ปพลิเคชัน. รายการแอพที่เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ของคุณจะปรากฏขึ้น.

หากคุณต้องการทำสิ่งนี้ผ่านมือถือให้เลื่อนลงไปที่หัวข้อถัดไป.

การลบแอพ facebook 1

หากคุณต้องการเก็บแอพ แต่ จำกัด สิทธิ์ของแอปเช่นข้อมูลที่แอพสามารถดูได้ในโปรไฟล์ของคุณให้คลิกที่ดินสอ ที่นี่คุณจะเห็นรายการการอนุญาตพร้อมเครื่องหมายถูกทางด้านขวา ต้องการสิทธิ์บางอย่างซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถลบได้ แต่ส่วนที่เหลือสามารถยกเลิกการเลือกได้โดยไม่กระทบกับแอป นอกจากนี้คุณยังสามารถแก้ไขผู้ที่สามารถดูกิจกรรมแอพและการแจ้งเตือนของคุณ.

เลื่อนลงมาเล็กน้อยและมีส่วน "เรียนรู้เพิ่มเติม" ซึ่งคุณจะพบข้อมูลติดต่อสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และหมายเลข ID ผู้ใช้แอป หากคุณต้องการลบข้อมูล Facebook ของคุณออกจากเซิร์ฟเวอร์ของผู้ผลิตแอปให้ส่งอีเมลแจ้งให้พวกเขาทราบพร้อมด้วยรหัสผู้ใช้แอป วิธีนี้จะช่วยให้พวกเขาค้นหาข้อมูลของคุณและลบมัน.

ที่ด้านล่างสุดของหน้าต่างป๊อปอัปคือลิงก์ภายนอกสำหรับข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัวของแอป หากคุณสงสัยว่าแอปใช้ข้อมูลของคุณอย่างไรและใครเป็นผู้แชร์ข้อมูลด้วยแอปนี้เป็นที่ที่ควรมองหา นโยบายความเป็นส่วนตัวนั้นอ่านง่ายกว่าในขณะที่ข้อกำหนดการใช้งานนั้นเป็นเอกสารทางกฎหมายที่ซับซ้อนกว่า.

ผูกปลายหลวม

ตอนนี้คุณได้ลบแอปที่ไม่ต้องการออกและ จำกัด สิทธิ์ของแอพที่เหลือให้แคบลงแล้วลองใช้เวลาสักครู่เพื่อแก้ไขการตั้งค่าเพิ่มเติมในหน้านี้ เลื่อนลงเพื่อค้นหาสองกล่อง: แอปเว็บไซต์และปลั๊กอินและแอปอื่น ๆ ใช้.

การลบแอพ facebook 5

หากคุณต้องการตัวเลือกนิวเคลียร์ที่ตัดบุคคลที่สามทั้งหมดออกจากบัญชี Facebook ของคุณคลิกแก้ไขภายใต้แอพเว็บไซต์และปลั๊กอินจากนั้นคลิกปิดใช้งานแพลตฟอร์ม ไม่มีวิธีในการยกเลิกสิ่งนี้ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่จำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ Facebook สำหรับแอปเหล่านี้อีกต่อไป.

การลบแอพ facebook 6

ตอนนี้คลิกที่แก้ไขภายใต้แอปอื่นที่ใช้ ที่นี่คุณสามารถควบคุมข้อมูลที่แอพของบุคคลที่สามที่เพื่อนของคุณสามารถใช้รวบรวมได้ ตัวอย่างเช่นแม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้การเข้าสู่ระบบ Facebook สำหรับแอปตอบคำถาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเพื่อนของคุณจะไม่ หากเพื่อนของคุณอนุญาตแอปที่ให้เห็นรายชื่อเพื่อนของเขาหรือเธอข้อมูลของคุณยังอยู่ในความเสี่ยง ที่นี่คุณสามารถยกเลิกการเลือกหมวดหมู่ที่คุณไม่ต้องการให้เพื่อนประนีประนอมในนามของคุณ.

ท้ายที่สุดถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับคนที่เห็นโพสต์เก่าที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้ว่า Facebook ควบคุมผู้ชมอย่างไรกล่องสุดท้ายในหน้านี้จะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขได้ คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลงภายใต้ Facebook สำหรับมือถือเวอร์ชันเก่าเพื่อตั้งค่าผู้ชมที่คุณต้องการ (เฉพาะฉัน, เพื่อน, เพื่อนของเพื่อน, สาธารณะ ฯลฯ ).

การเปลี่ยนการอนุญาตแอพในแอพมือถือ Facebook

ผู้ใช้ Facebook เกือบครึ่งเข้าถึงเครือข่ายโซเชียลบนอุปกรณ์มือถือ โปรดทราบว่าบทช่วยสอนนี้ใช้แอพเวอร์ชัน Android ดังนั้นอาจมีความคลาดเคลื่อนเล็กน้อยกับเวอร์ชัน iOS.

การอนุญาตแอพ facebook มือถือ 1
เปิดแอพแล้วคลิกที่เมนูแฮมเบอร์เกอร์ (เส้นแนวนอนสามเส้น) ที่ด้านบนขวา เลื่อนลงและแตะที่ "ทางลัดความเป็นส่วนตัว"

สิทธิ์ใช้งานแอพ facebook มือถือ 2
ที่นี่คุณสามารถเปลี่ยนผู้ที่เห็นโพสต์ของคุณใครสามารถติดต่อคุณและบล็อกการสื่อสารที่ไม่ต้องการจากผู้ใช้ที่เฉพาะเจาะจง วิธีรับสิทธิ์แอพแตะที่“ การตั้งค่าเพิ่มเติม”

การอนุญาตแอพ facebook มือถือ 3
เลื่อนลงมาเล็กน้อยแล้วคลิกที่“ แอพ”

การอนุญาตแอพ facebook มือถือ 4
ก่อนที่เราจะไปสู่การจัดการแอพเฉพาะให้แตะที่“ การใช้แอพอื่น ๆ ” และยกเลิกการเลือกทุกอย่างเว้นแต่คุณจะมีเหตุผลเฉพาะที่ต้องทำ นี่เป็นการป้องกันแอพที่เพื่อนของคุณใช้ในการเข้าถึงข้อมูลในบัญชีของคุณ ตอนนี้ย้อนกลับไปและคลิกที่กล่องที่ระบุว่า "เข้าสู่ระบบด้วย Facebook"

การอนุญาตแอพ facebook มือถือ 5
ที่นี่คุณจะเห็นรายการแอปและเว็บไซต์ที่เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ของคุณ เมื่อใดก็ตามที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook บางแห่งออนไลน์นี่คือที่ที่มันจะปรากฏขึ้น เริ่มคลิกที่แต่ละแอปเพื่อจัดการการตั้งค่า.

การอนุญาตแอพ facebook มือถือ 6
หน้าของแต่ละแอปจะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการมองเห็นควบคุมข้อมูลที่แอพสามารถรวบรวมผ่านโปรไฟล์ของคุณปรับว่าแอพสามารถโพสต์ลงในไทม์ไลน์ของคุณในนามของคุณหรือไม่ ข้อกำหนดการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัวของแอพสามารถดูได้ที่นี่.

เราขอแนะนำให้คุณลบแอพใด ๆ ที่คุณไม่รู้จักลบสิทธิ์ที่ไม่จำเป็นออกจากแอพที่คุณต้องการเก็บไว้และตั้งค่าการเปิดเผยของแอพเหล่านั้นทั้งหมดเป็น“ Only Me” เว้นแต่คุณจะมีเหตุผลที่ดีที่จะทำเช่นนั้น (Instagram เพื่อนไม่สามารถดูรูปภาพได้เมื่อตั้งค่าเป็น Only Me เป็นต้น) เมื่อทำรายการเสร็จแล้วคุณก็ทำเสร็จแล้ว เพลิดเพลินกับ Facebook ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น!

“ Facebook Beachfront” โดย mkhmarketing ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

1 + = 9

map