Game of Thrones Season 8 อาจทำให้เกิดมัลแวร์และฟิชชิง

มัลแวร์ Game of Thrones ฤดูกาล 8

คืนที่ยาวนานของการรอฤดูกาลสุดท้ายของ HBO Game of Thrones เกือบจะจบลงแล้วสำหรับแฟน ๆ ของรายการ HBO (ค่อนข้างงุ่มง่าม) ทิ้งตัวอย่างล่าสุดระหว่าง Super Bowl LIII อย่างไม่อาจลงรอยกันผสมสองโลกของเบียร์บัดไวเซอร์และเจ็ดอาณาจักร โชคดีที่รถพ่วงจบลงด้วย Bud Light ที่จมอยู่ในเปลวไฟมังกร แต่การเปิดตัวของซีซั่น 8 ที่กำลังจะมาถึงทำให้เราขี่จักรยานกลับไปยังอีกประเด็นหนึ่งที่ร้อนแรงในอุตสาหกรรมราวกับลมหายใจของมังกร: การละเมิดลิขสิทธิ์.

การละเมิดลิขสิทธิ์ 'Game of Thrones' บนขอบฟ้า

เอชบีโอ Game of Thrones ซีรีย์เป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา ตาม TorrentFreak, Game of Thrones ไม่เพียง แต่เป็นรายการทีวีที่ร้อนแรงที่สุดในปี 2560 แต่ยังถือกรรมสิทธิ์นั้นอยู่ 6 ปีติดต่อกัน. หากความนิยมของรายการทีวีสามารถวัดได้ว่ามีคนมาขโมยจำนวนเท่าใด Game of Thrones อาจเป็นหนึ่งในรายการทีวีที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในเวลานานหากไม่เคย.

นอกจากนี้การศึกษาล่าสุดจาก Kaspersky Lab พบว่าอาชญากรไซเบอร์ใช้รายการโทรทัศน์ยอดนิยม Game of Thrones เป็นหลักเพื่อกระจายมัลแวร์ไปยังผู้ใช้ฝนตกหนักที่ไม่สงสัยได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kaspersky Lab พบว่าตอนแรกและตอนสุดท้ายของฤดูกาลเป็นที่นิยมในการส่งมัลแวร์.

จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมามีเหตุผลที่ดีที่จะเชื่อว่าการแสดงฮิตของ HBO จะเป็นการดาวน์โหลดที่ชื่นชอบอีกครั้งในหมู่โจรสลัดดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีเหตุผลที่ดีที่จะเชื่อว่าตอนแรกจะมีวางจำหน่ายในวันเดียวกับรอบปฐมทัศน์และเหมือนกับซีซั่น 7 ซึ่งอาจถูกดูผ่านการละเมิดลิขสิทธิ์มากกว่าผ่านช่องทางการของ HBO.

นอกจากนี้ข้อมูลการสำรวจที่เก็บรวบรวมโดย Comparitech ระบุว่าผู้ชมโทรทัศน์จำนวนมากไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์รายการโปรดของพวกเขา เกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมทีวีในสหรัฐอเมริกาและผู้ชมทีวีในสหราชอาณาจักรกว่า 30% ต่างก็ระบุว่าพวกเขายินดีที่จะละเมิดลิขสิทธิ์รายการโปรดของพวกเขาในหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่พวกเขาจะออกอากาศทางทีวี:

เกมการละเมิดลิขสิทธิ์บัลลังก์

Game of Thrones Season 7 เปิดตัวพร้อมผู้ชมมากกว่า 10 ล้านคน แต่ท้ายที่สุดก็ถูกละเมิดลิขสิทธิ์นับสิบล้านครั้ง มีเหตุผลเล็กน้อยที่จะเชื่อว่าซีซั่นที่ 8 จะแตกต่างกันไปโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาว่าผู้ดูทีวีจำนวนมากยินดีที่จะดาวน์โหลดทอเรนที่ผิดกฎหมายในรายการ.

แม้ว่า Kaspersky Labs จะพบฝนตกหนักของทีวีเนื่องจากตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการสตรีมที่ผิดกฎหมายจากแหล่งข้อมูลอื่นเช่นไซต์โฮสต์ไฟล์ แต่จะมีการดาวน์โหลดฝนตกหนักผิดกฎหมายสำหรับ Game of Thrones ซีซั่น 8 มากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมาของการแสดง.

การกระโดดครั้งใหญ่ในการสตรีมโจรสลัดสำหรับ Game of Thrones อย่างไรก็ตามอาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับโจรสลัดบางราย ความเร่งด่วนในการดาวน์โหลดหรือสตรีมซีรีส์ผ่านช่องทางที่ไม่เป็นทางการอาจทำให้บางคนไปสู่เว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่เต็มไปด้วยมัลแวร์ นอกจากนี้บางเว็บไซต์ฝนตกหนักอาจปิดบังความพยายามที่เป็นอันตรายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมัลแวร์ข้างไฟล์วิดีโอได้ Game of Thrones, ในขณะที่เกมของบัลลังก์หลายเกมอาจเป็นไฟล์ปลอมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นโฮสต์ของมัลแวร์.

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ HBO จะพยายามล้มล้างการแบ่งปันไฟล์ที่ผิดกฎหมายโดยใช้สิ่งที่รู้จักกันในชื่อพิษต่อกระแสน้ำเชี่ยวกรากซึ่งเป็นสิ่งที่ บริษัท เคยทำในอดีตด้วยรายการทีวี กรุงโรม.

มัลแวร์และภัยคุกคามฟิชชิงสำหรับ 'Game of Thrones'

ในฐานะ บริษัท รักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต Opswat กล่าวว่าการดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอทั้งหมด (เช่นผ่าน torrenting) อาจมีความเสี่ยง ไฟล์วิดีโอรวมถึง MPEG-4, AVI และ WMV สามารถฉีดด้วยรหัสที่เป็นอันตรายได้แม้ว่าจะมีความเข้าใจผิดที่พวกเขาไม่สามารถทำได้ อาจง่ายกว่านี้อาชญากรไซเบอร์สามารถทำ“ เหยื่อและสวิตช์” คล้ายกับการวางยาพิษฝนตกหนักโดยการปลอมตัวโปรแกรมที่เป็นอันตรายเป็นไฟล์วิดีโอ.

นอกจากนี้โจรสลัดที่ไม่สงสัยและผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์อาจดาวน์โหลดไฟล์. rar ที่ติดไวรัสโดยบังเอิญ ช่องโหว่ที่เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ใน WinRAR หมายถึงโจรสลัดใน Game of Thrones ที่กำลังดาวน์โหลดรายการเวอร์ชั่น. rar อาจถูกโจมตีจากมัลแวร์ที่ร้ายกาจ.

ภัยคุกคามที่ใหญ่กว่าสำหรับทุกคนที่พยายามละเมิดลิขสิทธิ์ Game of Thrones อย่างไรก็ตามซีซัน 8 จะพยายามฟิชชิงในเว็บไซต์ที่ให้บริการสตรีมวิดีโอที่ผิดกฎหมายหรือผ่านโฆษณาที่เป็นอันตรายซึ่งวางอยู่บนเว็บไซต์ดังกล่าว.

ตามรายงานความโปร่งใสของ Google เว็บไซต์ฟิชชิ่งตอนนี้มีจำนวนมากกว่าเว็บไซต์มัลแวร์ การแบ่งได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2559 โดยไม่มีสัญญาณหยุด เพื่อเน้นความแตกต่างบริการ Safe Browsing ของ Google ถือว่ามีเว็บไซต์“ อันตราย” กว่า 1.3 ล้านแห่งในวันที่ 27 มกราคม 2019 โดยในจำนวนนี้กว่า 1.2 ล้านเว็บไซต์นั้นเป็นเว็บไซต์ฟิชชิ่งกับเว็บไซต์มัลแวร์กว่า 60,000 แห่ง.

รายงานความโปร่งใสของ Googleที่มา: รายงานความโปร่งใสของ Google

ปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์ฝนตกหนักและเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์อื่น ๆ คือพวกเขาเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักแสดงที่ไม่ดีในการจัดส่งสินค้า.

ยกตัวอย่างเช่นกรณีของ Kickass Torrents ในปี 2558 Google Chrome และ Firefox ตั้งค่าสถานะเว็บไซต์ฝนตกหนักเป็นเว็บไซต์ฟิชชิงเนื่องจากลิงก์ฟิชชิ่งที่โพสต์โดยสมาชิกชุมชน ไซต์ torrent ส่วนใหญ่มีการป้องกันเล็กน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกชุมชนใส่ลิงก์ฟิชชิ่งหรือแม้แต่มัลแวร์ลงในฟอรัมของเว็บไซต์.

และยังมีมาตรการป้องกันไม่กี่อย่างที่จะห้ามไม่ให้ใครบางคนจากการหว่านไฟล์ที่เป็นอันตรายผ่านเครือข่ายฝนตกหนัก ดัชนีทอเรนท์ส่วนใหญ่เช่น The Pirate Bay, YTS.AM, 1337X และ RARBG ล้วนมีระบบต่าง ๆ ที่อนุญาตให้ลบไฟล์ที่อาจเป็นอันตรายออกได้ อย่างไรก็ตามการศึกษา 2018 พบว่าประมาณร้อยละ 20 ของไฟล์ BitTorrent มีมัลแวร์อย่างน้อยในเรื่องของซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการผ่านเครือข่าย P2P.

เมื่อพิจารณาจากไซต์เหล่านี้หลายแห่งที่เปิดให้บริการฟรีผู้ใช้ยังเสี่ยงต่อการถูกเสิร์ฟมัลแวร์การขุดเหรียญโดยเจ้าของเว็บไซต์ (เช่นเดียวกับเว็บไซต์ The Pirate Bay ยอดนิยม) หรือมัลแวร์ที่แสดงผ่านโฆษณาของบุคคลที่สาม.

ภาพรวมของมัลแวร์

เป็นการยากที่จะคาดการณ์ว่ามัลแวร์ฝนตกหนักและผู้ใช้ไซต์สตรีมมิ่งผิดกฎหมายประเภทใดที่อาจพบเจอครั้ง Game of Thrones เปิดตัวซีซัน 8 อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมัลแวร์มีอยู่ในเว็บไซต์ฝนตกหนักที่ได้รับความนิยมสูงสุดหลายแห่ง ตัวอย่างเช่นซอฟต์แวร์สแกนมัลแวร์เช่น Sucuri และ Cobweb ให้ผลลัพธ์ดังนี้:

 • YTS.am ขึ้นบัญชีดำโดย McAfee และมีรหัสมัลแวร์ที่ใช้ Javascript
 • Rutor.info มีมัลแวร์
 • Pirate Bay ขึ้นบัญชีดำโดย Phish Tank
 • Torrentz2 ถูกขึ้นบัญชีดำโดย Phish Tank
 • TorrentFunk ถูกขึ้นบัญชีดำโดย McAfee
 • Rutracker มีช่องสำหรับล็อกอินที่ไม่ได้เข้ารหัสสำหรับรหัสผ่าน

เว็บไซต์ sucuri สแกนเกมมัลแวร์ในฤดูกาลบัลลังก์ 8

สิ่งเหล่านี้เป็นผลมาจากการสแกนภายนอกโดยใช้เครื่องมือของบุคคลที่สามและผลลัพธ์ต่างกันอย่างมาก เฉพาะการสแกนภายในเว็บไซต์ดังกล่าวเท่านั้นที่สามารถเปิดเผยสถานะการคุกคามเต็มรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่เว็บไซต์ทำดัชนีดิจิทัลละเมิดลิขสิทธิ์มีแนวโน้มที่จะใช้เพื่อให้ได้มา Game of Thrones ซีซั่น 8 กำลังทำงานด้วยโปรโตคอล HTTPS ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นซึ่งเพิ่มการป้องกันหนึ่งชั้น อย่างไรก็ตามเครือข่าย BitTorrent ในภาพรวมไม่สามารถปกป้องผู้ใช้จากไฟล์ที่เป็นอันตรายได้ในขณะที่เจ้าของเว็บไซต์ torrent ยังสามารถแทรกไฟล์ที่เป็นอันตรายหรือสำหรับโฆษณาของบุคคลที่สามเพื่อนำมัลแวร์ไปยังเว็บไซต์เหล่านี้.

ความมั่นใจในเกมละเมิดลิขสิทธิ์

เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจโจรสลัดดิจิทัลว่าเข้าใจถึงอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการใช้เว็บไซต์ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามความเชื่อมั่นสามารถมีบทบาทโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงผู้ใช้เว็บบางประเภท.

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Linux และ MacOS เชื่อว่าพวกเขามีภูมิคุ้มกันต่อมัลแวร์ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่าทั้งสองระบบปฏิบัติการมีโอกาสที่จะติดเชื้อน้อยลง แต่พวกเขาก็ไม่ได้รับภูมิคุ้มกัน สำหรับผู้ใช้ทั้งระบบปฏิบัติการตัวติดตั้งปลอมเป็นภัยคุกคามที่สำคัญ โปรแกรมติดตั้งไม่จำเป็นอย่างสมบูรณ์สำหรับไฟล์วิดีโอที่ทนทุกข์ทรมาน แต่เป็นไปได้ที่อาชญากรไซเบอร์จะแทรกไฟล์ติดตั้งไว้ข้างๆ Game of Thrones ไฟล์วิดีโอ ดัชนีฝนตกหนักส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่าจะตั้งค่าสถานะและลบสิ่งเหล่านี้ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด.

ผู้ใช้ Windows อาจตกเป็นเหยื่อของมัลแวร์ในเครือข่ายฝนตกหนักและในไซต์ดัชนีเนื่องจากมีความมั่นใจมากเกินไปและไม่น่าเชื่อถือ ตัวอย่างที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ของมัลแวร์และฟิชชิ่งที่ให้บริการผ่าน The Pirate Bay และ Kickass Torrents เน้นว่าทำไมความวุ่นวายทั่วไปของไซต์เหล่านี้จึงเป็นสิ่งจำเป็น.

นอกจากนี้สนามไข้รอบข้าง Game of Thrones ฤดูกาลที่ 8 มีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การดาวน์โหลดดูและพูดคุยกันในแต่ละตอน เมื่อพิจารณาถึงความปรารถนาอันแรงกล้าที่หลายคนจะต้องหลีกเลี่ยงฝนที่ตกหลุมรักบนโซเชียลมีเดียอาจเป็นไปได้ว่าบางคนจะล้มเหลวในการใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นเมื่อใช้เว็บไซต์และเครือข่ายแชร์ไฟล์.

การป้องกันมัลแวร์ฝนตกหนักและฟิชชิงบางอย่าง

Torrenting และการสตรีมวิดีโอไม่ใช่กิจกรรมที่ผิดกฎหมายเมื่อดำเนินการอย่างถูกต้อง ไซต์การจัดทำดัชนี torrent ส่วนใหญ่จะมีฟรีแวร์ที่ถูกต้องหรือภาพยนตร์และรายการทีวีที่ระบุว่าเป็น "โดเมนสาธารณะ" (เช่นลิขสิทธิ์หมดอายุหรือไม่มีลิขสิทธิ์) ผู้ที่ตัดสินใจใช้เว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อจุดประสงค์ทางกฎหมายสามารถป้องกันตนเองจากมัลแวร์และการพยายามฟิชชิ่งด้วยวิธีการต่างๆ ได้แก่ :

 • โปรแกรมสแกนไวรัสแบบเรียลไทม์จาก บริษัท รักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงเช่น Norton, McAfee, Bitdefender, VIPRE, Panda และอื่น ๆ
 • Adblockers เพื่อช่วยกรองโฆษณาบุคคลที่สามที่เป็นอันตรายซึ่งแสดงในเว็บไซต์จัดทำดัชนี
 • ซอฟต์แวร์ VPN เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อและระบุตัวตนเมื่อใช้บริการ P2P เช่น BitTorrent

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดมีความเสี่ยงเสมอเมื่อใช้งานไซต์ torrent ใด ๆ ที่เป็นตัวแทนการละเมิดลิขสิทธิ์ดิจิทัลหรือเมื่อเชื่อมต่อและดาวน์โหลดไฟล์จากเครือข่าย P2P ส่วนใหญ่มีประวัติบริการมัลแวร์โดยเฉพาะไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์.

ทางเลือกอื่นในการทอร์เรนต์ 'Game of Thrones'

การละเมิดลิขสิทธิ์ดิจิทัลเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ บางคนหันไปเพราะเนื้อหาไม่พร้อมใช้งานที่พวกเขาอาศัยอยู่ คนอื่น ๆ เพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลสตรีมที่เสนอโดยผู้ให้บริการเนื้อหา นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่ในฉากการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ยืนหยัดในสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นเหตุผลทางศีลธรรมกับแนวคิดเรื่องลิขสิทธิ์.

เมื่อพิจารณาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตประมาณครึ่งหนึ่งที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี (การรวมกันของ Millennials และ Generation Z) พวกเขาเคยละเมิดลิขสิทธิ์รายการทีวีในอดีตมีเหตุผลที่เชื่อได้ว่าอย่างน้อยหลายคนจะพิจารณาละเมิดฤดูกาล Game of Thrones ที่กำลังจะมาถึง.

เกมการละเมิดลิขสิทธิ์บัลลังก์

กระนั้น, Game of Thrones เป็นสถานที่ให้บริการ HBO และ HBO มีสิ่งจูงใจทุกอย่างไม่เพียง แต่สร้างรายได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้เข้าถึงรายการได้ง่ายโดยไม่ต้องยิงตัวเอง.

เช่นนี้ผู้บริโภคที่ต้องการเก็บไว้ Game of Thrones การดูบอร์ดด้านบนสามารถใช้วิธีการต่อไปนี้:

ตอนนี้ HBO

HBO Now เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบสแตนด์อโลนของ HBO ปกติ $ 14.99 ต่อเดือน HBO ยังมีการทดลองใช้ฟรี 7 วันสำหรับบริการ.

บริการอินเทอร์เน็ตทีวีที่ถูกกฎหมาย

บริการอินเทอร์เน็ตทีวีที่ใช้สายไฟหลายแห่งในขณะนี้มีช่อง HBO เป็นส่วนเสริมพร้อมบริการสมัครสมาชิก คุณสามารถเพิ่ม HBO ในบริการเหล่านี้ด้วยการทดลองใช้ฟรี บริการที่มี HBO เป็นช่องทางเสริมรวมถึง:

 • สลิงทีวี
 • Hulu พร้อมทีวีถ่ายทอดสด
 • ที่&T WatchTV
 • PlayStation Vue
 • DirecTV ตอนนี้ (รวมอยู่ในแพ็คเกจพื้นฐาน)
 • Amazon Prime Video Channels

หากคุณใช้ประโยชน์จากการทดลองฟรีที่หลากหลายคุณสามารถรับชม Game of Thrones ฤดูกาลที่ 8 ออนไลน์ได้ฟรีโดยใช้ผู้ประกาศอย่างเป็นทางการ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 8 = 2

Adblock
detector