วิธีเข้ารหัสอีเมล (Gmail, Outlook iOS, OSX, Android, เว็บเมล)

วิธีการเข้ารหัสอีเมล


อีเมลเป็นหนึ่งในรูปแบบการสื่อสารที่เร็วที่สุดบนอินเทอร์เน็ตและหากคุณอ่านข้อความนี้คุณจะต้องมีที่อยู่อีเมลอย่างน้อยหนึ่งรายการ นักวิจารณ์ในวันนี้ดูถูกการล่มสลายของอีเมลในที่สุด แต่สำหรับตอนนี้มันยังคงเป็นวิธีการสื่อสารที่เป็นสากลที่สุดวิธีหนึ่งในการสื่อสารกับคนอื่น ๆ ที่เรามี หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญคือมันไม่ได้เป็นส่วนตัวมากนัก ตามค่าเริ่มต้นผู้ให้บริการอีเมลส่วนใหญ่ไม่มีวิธีการเข้ารหัสข้อความหรือสิ่งที่แนบมา การทำเช่นนี้ทำให้ผู้ใช้อีเมลเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กเกอร์สนูปและขโมย.

คุณต้องการเริ่มเข้ารหัสอีเมลของคุณหรือไม่ เริ่มต้นด้วยการบอกว่าการตั้งค่าการเข้ารหัสอีเมลด้วยตัวเองไม่ใช่ขั้นตอนที่สะดวกที่สุด คุณไม่จำเป็นต้องได้รับปริญญาในการเข้ารหัสหรืออะไร แต่จะต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เราจะแนะนำคุณตลอดกระบวนการในภายหลังในบทความนี้.

หรืออีกวิธีหนึ่งคุณสามารถใช้ไคลเอนต์อีเมลที่เข้ารหัสแบบปิดชั้นวางได้ Tutanota เป็นหนึ่งในบริการอีเมลที่ปลอดภัยเช่นเดียวกับแอพสำหรับมือถือและเว็บเมลไคลเอ็นต์ มันยังเข้ารหัสสิ่งที่แนบมาและรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ Tutanota เป็นโอเพ่นซอร์สดังนั้นจึงสามารถตรวจสอบโดยบุคคลที่สามเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัย การเข้ารหัสทั้งหมดเกิดขึ้นในพื้นหลัง แม้ว่าเราจะสามารถรับรอง Tutanota ได้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะกล่าวถึงว่ามีแอปอีเมลจำนวนมากที่อ้างว่าให้การเข้ารหัสแบบ end-to-end แต่ส่วนใหญ่มีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและข้อบกพร่องอื่น ๆ ทำวิจัยของคุณก่อนที่จะเลือกแอปอีเมลที่ปลอดภัยนอกชั้นวาง.

หากคุณต้องการกำหนดค่าการเข้ารหัสอีเมลของคุณเองโปรดอ่านต่อไป.

การเข้ารหัสอีเมลทำงานอย่างไร

การใส่รหัสทำได้ง่ายไม่เกินกว่าการตรวจจับเนื้อหาของข้อความเพื่อให้เฉพาะผู้ที่มีคีย์เท่านั้นที่สามารถถอดรหัสได้ เรียงจากปริศนาที่คุณทำในโรงเรียนที่ตัวอักษรทุกตัวต้องถูกแปลงเป็นตัวอักษรอื่น ๆ เพื่อถอดรหัสข้อความสุดท้าย คอมพิวเตอร์ทำให้การต่อสู้มีความซับซ้อนและเป็นไปไม่ได้สำหรับมนุษย์ที่จะแตกด้วยมือ เมื่อคุณเข้ารหัสอีเมลเนื้อหาจะถูกรบกวนและมีเพียงผู้รับเท่านั้นที่มีกุญแจในการถอดรหัสมัน.

เพื่อให้แน่ใจว่าผู้รับที่ตั้งใจเท่านั้นที่สามารถถอดรหัสข้อความการเข้ารหัสอีเมลจะใช้สิ่งที่เรียกว่าการเข้ารหัสคีย์สาธารณะ แต่ละคนมีคู่ของคีย์ - รหัสดิจิทัลที่อนุญาตให้คุณถอดรหัสข้อความที่เข้ารหัส กุญแจสาธารณะของคุณจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์หลักที่ใคร ๆ ก็สามารถค้นหาได้พร้อมกับชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณ ในทางกลับกันคุณสามารถค้นหากุญแจสาธารณะของผู้อื่นบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อส่งอีเมลที่เข้ารหัส.

เมื่อคุณเข้ารหัสอีเมลคุณใช้รหัสสาธารณะของผู้รับเพื่อช่วงชิงข้อความ เนื่องจากเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังการเข้ารหัสประเภทนี้รหัสสาธารณะจึงไม่สามารถใช้ในการถอดรหัสได้ อีเมลนั้นสามารถถอดรหัสได้โดยกุญแจส่วนตัวของผู้รับเท่านั้นซึ่งจะถูกเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่งที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวบนคอมพิวเตอร์ของเขาหรือเธอ.

ประเภทของการเข้ารหัสอีเมล

มีวิธีการเข้ารหัสอีเมลหลักสองประเภทที่คุณต้องทราบมีอยู่: S / MIME และ PGP / MIME อดีตถูกสร้างขึ้นในอุปกรณ์ OSX และ iOS ส่วนใหญ่ เมื่อคุณได้รับอีเมลที่ส่งมาจาก Macbook หรือ iPhone บางครั้งคุณจะเห็นไฟล์แนบขนาด 5 กิโลไบต์ที่เรียกว่า“ smime.p7s” สิ่งที่แนบมานี้จะตรวจสอบตัวตนของผู้รับดังนั้นเขาหรือเธอเท่านั้นที่สามารถอ่านอีเมลได้ S / MIME อาศัยอำนาจส่วนกลางในการเลือกอัลกอริทึมการเข้ารหัสและขนาดคีย์ง่ายต่อการบำรุงรักษายากต่อการติดตั้งกับไคลเอนต์อีเมลบนเว็บและกระจายอย่างกว้างขวางมากขึ้นด้วย Apple และ Outlook.

การเข้ารหัสอีเมลแบบหนาอื่น ๆ คือ PGP / MIME ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะเน้นในส่วนหลังของบทช่วยสอนนี้ คุณจะได้รับความยืดหยุ่นมากขึ้นในการเข้ารหัสอีเมลอาศัยรูปแบบการกระจายความน่าเชื่อถือแบบกระจายอำนาจและใช้งานได้ง่ายกับไคลเอนต์อีเมลบนเว็บ นอกจากนี้ยังมีอิสระที่จะได้รับใบรับรองซึ่งปกติแล้ว S / MIME จะไม่ใช่ (คุณซื้อเมื่อคุณซื้อ iPhone หรือ Macbook) ด้วย PGP คุณไม่เพียง แต่จะสามารถเลือกวิธีการเข้ารหัสของคุณเท่านั้น แต่คุณสามารถระบุได้ว่าข้อความที่คุณได้รับนั้นเข้ารหัสลับได้ดีเพียงใด.

สิ่งนี้ทำให้ PGP / MIME ราคาถูกและยืดหยุ่นมากขึ้น แต่ก่อนที่เราจะทำเช่นนั้นเราจะดูที่คุณลักษณะการเข้ารหัส S / MIME ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ Outlook และ Apple.

การเข้ารหัสอีเมลด้วย Outlook

หน้าจอ Trust Center คว้า
ก่อนที่คุณจะเริ่มส่งโน้ตผู้ลับใน Outlook ข้อกำหนดสองประการนี้จะมาถึงคุณ อย่างแรกคือคุณต้องมีใบรับรองดิจิทัล หากคุณยังไม่มีใบรับรองดิจิทัลไม่ว่าคุณจะสร้างหรือจากองค์กรของคุณคุณจะต้องสร้าง:

 • ไปที่ไฟล์ > ตัวเลือก > ศูนย์ความน่าเชื่อถือ > การตั้งค่าศูนย์ความเชื่อถือ > การรักษาความปลอดภัยอีเมลรับรหัสดิจิทัล.
 • เลือกหน่วยงานออกใบรับรองที่คุณต้องการรับรหัสดิจิทัลจาก (เราแนะนำ Comodo).
 • คุณจะได้รับรหัสดิจิทัลของคุณในอีเมล.

ตอนนี้คุณมีใบรับรอง / ID ดิจิทัลให้ทำตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อนำไปใช้ใน Outlook:

 • เลือกเครื่องมือ > ตัวเลือกและคลิกแท็บความปลอดภัย
 • ป้อนชื่อที่คุณเลือกลงในฟิลด์ชื่อการตั้งค่าความปลอดภัย
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือก S / MIME ในกล่อง Secure Message Format
 • ควรตรวจสอบการตั้งค่าความปลอดภัยเริ่มต้น
 • ภายใต้ใบรับรองและอัลกอริทึมไปที่ส่วนใบรับรองการลงนามแล้วคลิกเลือก
 • ในช่องเลือกใบรับรองเลือกใบรับรองอีเมลที่ปลอดภัยของคุณหากไม่ได้เลือกไว้โดยค่าเริ่มต้น
 • ทำเครื่องหมายที่“ ส่งใบรับรองเหล่านี้พร้อมกับข้อความที่เซ็นชื่อ”
 • คลิกตกลงเพื่อบันทึกการตั้งค่าของคุณและกลับสู่ Outlook

ตกลงดังนั้นตอนนี้คุณมีลายเซ็นดิจิทัลที่จะใส่ในอีเมลของคุณ แต่พวกเขาจะไม่ปรากฏตามค่าเริ่มต้น ในการแนบลายเซ็นดิจิทัลของคุณ:

 • คลิกข้อความใหม่
 • ไปที่เครื่องมือ > กำหนดค่าและคลิกแท็บคำสั่ง
 • ในรายการหมวดหมู่ให้เลือกมาตรฐาน
 • ในรายการคำสั่งคลิกข้อความเซ็นชื่อแบบดิจิทัล
 • คุณสามารถคลิกและลากรายชื่อลงบนแถบเครื่องมือของคุณดังนั้นจากนี้ไปเพียงคลิกที่เพื่อเพิ่มลายเซ็นดิจิทัลของคุณ
 • ขณะที่เราอยู่ที่นั่นให้คลิกและลากเข้ารหัสเนื้อหาข้อความและไฟล์แนบบนแถบเครื่องมือด้วย

ณ จุดนี้เราต้องการเตือนคุณว่าการลงชื่ออีเมลแบบดิจิทัลนั้นไม่เหมือนกับการเข้ารหัส อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการส่งข้อความที่เข้ารหัสใน Outlook บุคคลนั้นจะต้องส่งอีเมลถึงคุณอย่างน้อยหนึ่งฉบับพร้อมแนบลายเซ็นดิจิทัลของพวกเขา นี่คือวิธีที่ Outlook รู้ว่าสามารถเชื่อถือผู้ส่งได้ ในทางกลับกันหากคุณต้องการรับอีเมลที่เข้ารหัสจากบุคคลอื่นคุณจะต้องส่งอีเมลที่ไม่ได้เข้ารหัสหนึ่งฉบับก่อนถึงพวกเขาพร้อมด้วยลายเซ็นดิจิทัลของคุณ นี่เป็นข้อเสียที่น่าเบื่อสำหรับ S / MIME คุณสามารถเซ็นอีเมลของคุณแบบดิจิทัลเพียงแค่คลิกที่ปุ่ม Sign ใหม่ก่อนที่จะส่ง.

เมื่อคุณบันทึกลายเซ็นดิจิทัลและใบรับรองของกันและกันลงในพวงกุญแจ (สมุดที่อยู่) แล้วคุณสามารถเริ่มแลกเปลี่ยนอีเมลที่เข้ารหัสได้ เพียงคลิกปุ่มเข้ารหัสที่เราเพิ่มก่อนกดปุ่มส่งและนั่นคือทั้งหมดที่มีให้!

การเข้ารหัสอีเมลบน iOS

การสนับสนุน S / MIME ถูกสร้างไว้ในแอพอีเมลเริ่มต้นบนอุปกรณ์ iOS ไปที่การตั้งค่าขั้นสูงเปิด S / MIME และเปลี่ยนการเข้ารหัสตามค่าเริ่มต้นเป็นใช่ ตอนนี้เมื่อคุณเขียนข้อความใหม่ไอคอนล็อคจะปรากฏขึ้นถัดจากชื่อผู้รับ เพียงคลิกที่ไอคอนล็อคเพื่อปิดการเข้ารหัสอีเมล.

iOS ให้คำปรึกษารายชื่อที่อยู่ร่วมทั่วโลก (GAL) ซึ่งเป็นตัวเรียงลำดับของ Keyserver สำหรับใบรับรอง S / MIME เพื่อค้นหาผู้ติดต่อในสภาพแวดล้อมการแลกเปลี่ยนของคุณ หากพบไอคอนล็อคจะเป็นสีน้ำเงิน.

การเข้ารหัสอีเมล ios
คุณอาจสังเกตเห็นไอคอนล็อคสีแดงถัดจากที่อยู่อีเมลของผู้รับบางคน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมการแลกเปลี่ยนของคุณ (เช่นคุณไม่ได้ทำงานใน บริษัท เดียวกัน) หรือคุณยังไม่ได้ติดตั้งใบรับรองของบุคคลนั้นและคุณไม่สามารถส่งข้อความที่เข้ารหัสได้ ในกรณีนี้กระบวนการคล้ายกับ Outlook ด้านบน บุคคลนั้นจำเป็นต้องส่งอีเมลอย่างน้อยหนึ่งฉบับพร้อมแนบลายเซ็นดิจิทัล ตัวเลือกในการแนบลายเซ็นไปยังอีเมลของคุณเป็นค่าเริ่มต้นพบได้ในเมนูการตั้งค่าขั้นสูงเช่นเดียวกับตัวเลือกการเข้ารหัส.

เมื่อคุณได้รับอีเมลดังกล่าวให้ทำดังนี้:

 • คลิกที่อยู่ของผู้ส่ง
 • ไอคอนเครื่องหมายคำถามสีแดงจะปรากฏขึ้นเพื่อระบุว่าไม่น่าเชื่อถือ แตะดูใบรับรอง
 • แตะติดตั้ง เมื่อเสร็จแล้วปุ่มติดตั้งจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงและพูดว่า "นำออก" คลิกเสร็จที่มุมบนขวา.
 • ตอนนี้เมื่อคุณเขียนข้อความถึงบุคคลนั้นไอคอนล็อคจะเป็นสีน้ำเงิน แตะเพื่อปิดล็อคและเข้ารหัสข้อความของคุณ.

การเข้ารหัสอีเมล OSX

ในการส่งข้อความที่เข้ารหัสในโปรแกรมเมลเริ่มต้นใน Mac OSX ต้องมีเงื่อนไขเช่นเดียวกับ iOS และ Outlook: คุณต้องมีลายเซ็นดิจิทัลของผู้รับที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณก่อน เมื่อคุณเขียนข้อความและพิมพ์ในอีเมลของผู้รับไอคอนเครื่องหมายถูกจะปรากฏขึ้นเพื่อแสดงข้อความว่าจะถูกเซ็นชื่อ.

ถัดจากไอคอนลายเซ็นไอคอนล็อคจะปรากฏขึ้นเช่นกัน ซึ่งแตกต่างจาก iOS ที่คุณสามารถเลือกผู้รับที่จะได้รับอีเมลที่เข้ารหัสและไม่ต้องใช้ OSX นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องเลย หากคุณไม่มีใบรับรองสำหรับผู้รับทั้งหมดอีเมลจะไม่สามารถเข้ารหัสได้.

อย่าลืมลงชื่ออีเมลหลังจากคุณเขียนเสร็จแล้วเท่านั้น หากมีการเปลี่ยนแปลงใบรับรองจะปรากฏเป็นไม่น่าเชื่อถือ.

การเข้ารหัสอีเมล Android

ใน Android คุณมีตัวเลือกสองสามวิธีในการเข้ารหัสอีเมลของคุณ แอพ CipherMail ช่วยให้คุณสามารถส่งและรับจดหมายที่เข้ารหัส S / MIME โดยใช้แอป Gmail เริ่มต้นและแอปของบุคคลที่สามเช่น K-9 เป็นไปตามกฎใบรับรองเดียวกันกับที่เราได้กล่าวถึงข้างต้น.

ตัวเลือกอื่นคือใช้ PGP / MIME ซึ่งต้องการแอปอีเมลและพวงกุญแจเพื่อเก็บใบรับรอง PGP ต้องการการตั้งค่าอีกเล็กน้อย แต่คุณไม่จำเป็นต้องรับลายเซ็นดิจิทัลของใครบางคนล่วงหน้าเพื่อส่งอีเมลที่เข้ารหัส.

OpenKeychain เป็นเครื่องมือพวงกุญแจที่ง่ายและฟรีสำหรับจัดเก็บใบรับรองของผู้อื่น มันทำงานได้ดีกับ K-9 Mail แต่แอพอีเมลอื่น ๆ อาจเข้ากันได้.

ใน OpenKeychain คุณสามารถสร้างกุญแจสาธารณะและกุญแจส่วนตัวของคุณเอง ป้อนที่อยู่อีเมลชื่อและรหัสผ่านของคุณและมันจะสร้างคีย์เหล่านี้ให้คุณ หากคุณมีรหัสที่มีอยู่คุณสามารถนำเข้าได้ ในการใช้คีย์ที่สร้างขึ้นกับอุปกรณ์และแอพอื่น ๆ คุณสามารถส่งออกได้.

OpenKeychain ยังช่วยให้คุณค้นหากุญแจสาธารณะของผู้อื่นทางออนไลน์เพื่อให้คุณสามารถส่งอีเมลที่เข้ารหัสได้ หลังจากที่คุณเพิ่มกุญแจสาธารณะของใครบางคนในพวงกุญแจพวกเขาจะถูกบันทึกไว้เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้นในภายหลัง.

ในการใช้ OpenKeyChain กับแอปอีเมลให้เข้าไปที่การตั้งค่าแอพอีเมลและทำให้ OpenKeyChain เป็นผู้ให้บริการ OpenPGP เริ่มต้นของคุณ กระบวนการนี้จะแตกต่างกันไปตามแอพ แต่ควรใช้เวลาขุดเล็กน้อยผ่านเมนูการตั้งค่าเพื่อค้นหา แอพอีเมลบางตัว (รวมถึง Gmail) จะรองรับการเข้ารหัส.

การเข้ารหัสเว็บเมล (Gmail)

สำหรับลูกค้าอีเมลบนเว็บเช่น Gmail เราขอแนะนำโซลูชันการเข้ารหัส PGP / MIME เนื่องจากง่ายกว่าการรวม S / MIME สำหรับวัตถุประสงค์ของบทช่วยสอนนี้เราจะใช้ส่วนขยาย Chrome ชื่อ Mailvelope กับ Gmail ส่วนขยายเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ทำงานในลักษณะที่คล้ายกันอย่างไรก็ตามและปฏิบัติตามหลักการพื้นฐานเดียวกัน คุณสามารถพิจารณา EnigMail, GPGTools และ GNU Privacy Guard.

ในการเริ่มต้นให้ติดตั้งส่วนขยายและเปิดเมนูตัวเลือก เริ่มต้นด้วยการสร้างรหัสของคุณเอง: ป้อนชื่ออีเมลและรหัสผ่านแล้วคลิกสร้าง ส่วนขยายการเข้ารหัสอีเมลส่วนใหญ่มาพร้อมกับตัวสร้างคีย์และคีย์ริง หากคุณมีคีย์อยู่แล้วให้เลือกตัวเลือกเพื่อนำเข้าผ่านทางคัดลอกและวาง.

mailvelope 1

ตอนนี้คุณได้รับคีย์เข้ารหัสแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลดีมากถ้าไม่มีใครสามารถหากุญแจสาธารณะของคุณเพื่อส่งจดหมายที่เข้ารหัสได้ คุณสามารถอัพโหลดกุญแจสาธารณะของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์หลักได้ เราขอแนะนำเซิร์ฟเวอร์หลักของ MIT เพราะเป็นที่นิยมฟรีและใช้งานง่าย ในการตั้งค่า Mailvelope ให้นำทางไปยังคีย์การแสดงผลและคลิกที่คีย์ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น ไปที่ส่งออกเพื่อดูข้อความธรรมดาของกุญแจสาธารณะของคุณ คัดลอกไปยังคลิปบอร์ดของคุณ.
mailvelope 3

ไปที่ MIT PGP Keyserver แล้ววางกุญแจของคุณลงในช่อง“ ส่งคีย์” แล้วกดส่ง ตอนนี้กลับไปที่หน้าแรกของเซิร์ฟเวอร์หลักของ MIT แล้วค้นหาชื่อที่คุณป้อน คุณควรเห็นคีย์ของคุณอยู่ในรายการ.
mailvelope 2

จด ID กุญแจซึ่งจะปรากฏขึ้นทั้งในการตั้งค่า Mailvelope และในรายการ MIT สิ่งนี้มีประโยชน์หากคุณมีชื่อเดียวกับคนอื่น ๆ บน keyserver เพราะทำหน้าที่เป็นตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน ตัวอย่างเช่นนักข่าวมักเผยแพร่รหัสคีย์ของตนลงในโปรไฟล์ออนไลน์และโซเชียลมีเดียเพื่อให้แหล่งข้อมูลทราบว่าพวกเขากำลังส่งอีเมลถึงบุคคลที่เหมาะสม.

ในขณะที่เราอยู่ในไซต์เซิร์ฟเวอร์หลักของ MIT คุณสามารถใช้เพื่อค้นหากุญแจสาธารณะของผู้อื่น คลิกที่รหัสคีย์ของบุคคลที่คุณกำลังค้นหาเพื่อแสดงข้อความธรรมดาของคีย์ของพวกเขา คัดลอกและวางลงในส่วน "นำเข้า" ของ Mailvelope เพื่อเพิ่มลงในพวงกุญแจของคุณ.
mailvelope 4

เมื่อคุณได้เพิ่มผู้รับลงในพวงกุญแจของคุณและทำให้กุญแจสาธารณะของคุณพร้อมให้ผู้อื่นคุณสามารถเริ่มส่งและรับจดหมายที่เข้ารหัสได้ Mailvelope เพิ่มปุ่มให้กับผู้แต่ง Gmail ซึ่งจะเปิดหน้าต่างใหม่ที่คุณสามารถพิมพ์ข้อความที่คุณต้องการเข้ารหัสได้ เมื่อเสร็จแล้วให้กดปุ่มเข้ารหัสเลือกผู้รับและโอนข้อความที่เข้ารหัสลงในอีเมล คุณสามารถเพิ่มข้อความที่ไม่ได้เข้ารหัสในอีเมลได้เช่นกัน แต่อย่ายุ่งเกี่ยวกับข้อความที่เข้ารหัส.
mailvelope 5

เมื่อคุณได้รับอีเมลที่เข้ารหัสส่วนขยายของเบราว์เซอร์ที่คุณเลือกควรรับรู้โดยอัตโนมัติและเสนอให้ถอดรหัส ผู้รับจะต้องมีส่วนขยายหรือแอพถอดรหัสลับ PGP บางประเภทเมื่อสิ้นสุด ในกรณีของ Mailvelope ฉันเพียงคลิกไอคอนที่ปรากฏอยู่เหนือข้อความที่เข้ารหัสป้อนรหัสผ่านของฉันและข้อความเสียง!
mailvelope 7

ข้อเสียของ Mailvelope และส่วนขยายการเข้ารหัสบนเว็บส่วนใหญ่คือพวกเขาไม่ได้เข้ารหัสสิ่งที่แนบมา คุณสามารถใช้ Gnu Privacy Guard เพื่อเข้ารหัสสิ่งที่แนบมาด้วย PGP ก่อนที่จะอัปโหลดซึ่งช่วยให้คุณเข้ารหัสโดยใช้คู่คีย์เดียวกัน หรือคุณสามารถเลือกใช้แอปเข้ารหัสไฟล์ใดไฟล์หนึ่งเหล่านี้ได้.

เขียนที่อยู่อีเมล

การเข้ารหัสลับซ่อนเนื้อหาของข้อความเท่านั้นไม่ใช่ที่อยู่อีเมลของผู้ส่ง ด้วยเหตุผลหลายประการเวลาอาจมาถึงเมื่อคุณต้องการส่งอีเมลโดยไม่ระบุชื่อเพื่อซ่อนตัวตนของคุณ ในการทำเช่นนี้บริการอีเมล Burner บางส่วนจะให้ที่อยู่อีเมล "ปลอม" ชั่วคราว.

Guerrilla Mail เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา คุณสามารถตั้งค่าที่อยู่อีเมลสำรองซึ่งคุณสามารถส่งและรับข้อความได้ มันมีตัวจัดการรหัสผ่านดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องจำรหัสผ่านสำหรับบัญชี Burner หลายบัญชี ที่ดีที่สุดคือใช้เว็บอย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องลงทะเบียนซึ่งทำให้การซ่อนตัวตนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

Zmail เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการส่งอีเมลปลอมหากคุณต้องการไคลเอนต์เดสก์ท็อปมากกว่าเว็บแอป.

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการปกป้องอีเมลของคุณ

ไวรัส 9 ใน 10 ที่ติดไวรัสคอมพิวเตอร์มาจากไฟล์แนบของอีเมล ไม่มีระดับของการเข้ารหัสที่จะปกป้องคุณจากความประมาท ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องสแกนเอกสารแนบในอีเมลทั้งหมดก่อนที่จะเปิดโดยเฉพาะจากผู้ส่งที่คุณไม่รู้จัก ไวรัสที่ปลอมตัวเป็นเอกสาร Microsoft Word เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะ ไคลเอนต์อีเมลจำนวนมากรวมถึง Gmail จะทำการสแกนสิ่งที่แนบมาให้คุณโดยอัตโนมัติ แต่คนอื่น ๆ จะต้องการให้คุณทำเช่นนั้นด้วยตนเอง.

อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ ที่จริงแล้วอย่าเปิดอีเมลเลยถ้าพวกเขาดูไม่น่าเชื่อถือ โปรแกรมป้องกันสแปมจะไปไกลในการหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้.

หากคุณส่งอีเมลถึงกลุ่มคนจำนวนมากใช้ BCC เพื่อให้ผู้ส่งสแปมไม่สามารถได้รับรายชื่อ ในทางกลับกันหากมีคนใส่คุณไว้ในรายการที่อยู่อีเมลยาว ๆ ของ CC อย่ากด“ ตอบทั้งหมด” โดยไม่พิจารณาทางเลือกอื่น ๆ อย่างรอบคอบ.

สุดท้ายตั้งรหัสผ่านที่แข็งแกร่งในบัญชีอีเมลของคุณและเปลี่ยนทุกครั้ง อ่านคำแนะนำของเราหากคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งใดที่ถือเป็นรหัสผ่านที่รัดกุมหรือใช้ตัวตรวจสอบความแข็งแรงของรหัสผ่านหากคุณยังไม่แน่ใจว่าตัวคุณแข็งแกร่งแค่ไหน.

ตอนนี้มาต่อด้วยการเข้ารหัส.

ที่เกี่ยวข้อง: สถิติความปลอดภัยทางไซเบอร์

ความคิดสุดท้าย

แอปพลิเคชันและบริการอีเมลจำนวนมากมีสัญญาการเข้ารหัสอีเมล แต่อย่าใช้ S / MIME หรือ PGP / MIME การตั้งค่าเหล่านี้ง่ายกว่าและเร็วกว่ามาก แต่ต้องระวังว่าจะมีการเข้ารหัสลับของตนเองและอาจไม่ใช้มาตรฐานความเป็นส่วนตัวเดียวกัน SafeGmail และ Virtru เป็นตัวอย่างของสิ่งเหล่านี้และเราไม่แนะนำ.

เราขอแนะนำให้คุณอัปโหลดคีย์ PGP สาธารณะของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์หลัก แต่ไม่จำเป็น แต่คุณสามารถส่งข้อความธรรมดาของกุญแจสาธารณะของคุณไปยังบุคคลที่คุณต้องการรับการเข้ารหัส.

การเข้ารหัสอีเมลเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการส่งข้อความที่มีเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนรวมถึงวิธีการที่ผู้อื่นจะส่งเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนถึงคุณ นักข่าวใช้มันเพื่อให้สอดคล้องกับแหล่งที่มาเป็นความลับ ธุรกิจใช้เพื่อถ่ายทอดความลับทางการค้าและเอกสารลับ ทนายความใช้เพื่อรักษาความลับของลูกค้าและข้อมูลคดีให้ปลอดภัย คุณได้รับความคิด ในความเห็นของเราการเข้ารหัสอีเมลเป็นสิ่งที่คุณควรมีให้พร้อมเมื่อจำเป็น แต่ไม่จำเป็นสำหรับการสื่อสารในชีวิตประจำวัน.

ดูสิ่งนี้ด้วย: นายจ้างของคุณอ่านอีเมลส่วนตัวได้ไหม?

ที่เกี่ยวข้อง: กำลังมองหา VPN เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ? ดูรายการบริการ VPN ที่ดีที่สุดของเรา.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 + 3 =