วิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ (6 วิธี, 5 ใช้ได้ฟรี)

วิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ (6 วิธี, 5 ใช้ได้ฟรี)

อุปกรณ์ส่วนใหญ่บนอินเทอร์เน็ตใช้ที่อยู่ IPv4 เพื่อสื่อสารและทั่วโลกกำลังใช้ IPv6 แทนของ IPv4 แทน อุปกรณ์ทุกชิ้นที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องมีที่อยู่ IP ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อเชื่อมต่อและสื่อสารกับอุปกรณ์อื่นออนไลน์.

ที่อยู่ IPv4 มีลักษณะดังนี้:

123.45.67.89

และที่อยู่ IPv6 มีลักษณะดังนี้:

2001: 0db8: 85a3: 0000: 0000: 8a2e: 0370: 7334

หากคุณเชื่อมต่อกับ WiFi ในตอนนี้คุณอาจแชร์ a ที่อยู่ IP สาธารณะ กับทุกคนที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi เดียวกัน แต่อุปกรณ์แต่ละเครื่องมีของตัวเอง ที่อยู่ IP ท้องถิ่น. อย่างไรก็ตามหากคุณใช้สมาร์ทโฟนและใช้การเชื่อมต่อข้อมูลมือถือคุณอาจมีที่อยู่ IP สาธารณะของคุณเอง.

เมื่อคนส่วนใหญ่พูดถึงการเปลี่ยนที่อยู่ IP พวกเขากำลังอ้างถึง ที่อยู่ IPv4 สาธารณะ. นี่คือที่อยู่ที่เห็นและใช้งานโดยเว็บไซต์เซิร์ฟเวอร์เกมออนไลน์และอุปกรณ์อื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต.

อย่างไรก็ตามบทความนี้จะครอบคลุมการเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณไม่ว่าจะเป็น IPv4 หรือ IPv6 สาธารณะหรือส่วนตัว.

วิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP สาธารณะของคุณ

ต่อไปนี้เป็นวิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP สาธารณะของคุณ:

1. เชื่อมต่อกับ VPN เพื่อเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ

ย่อมาจาก Virtual Private Network VPN เข้ารหัสการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณเลือก เว็บไซต์บริการออนไลน์และอุปกรณ์อื่น ๆ บนเว็บจะเห็นเฉพาะที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN ไม่ใช่ที่อยู่ IP จริงของคุณ.

คำแนะนำยอดนิยมของเราคือ ExpressVPN. ด้วยเซิร์ฟเวอร์ใน 94 ประเทศคุณจะได้รับที่อยู่ IP และที่ตั้งหลากหลายให้เลือก การรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและ ExpressVPN ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณจะไม่รั่วไหลแม้ว่าการเชื่อมต่อจะหยุดชะงัก.

VPN ที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ: ExpressVPN สร้างแอพที่ใช้งานง่ายสำหรับอุปกรณ์หลากหลายและมาพร้อมกับการรับประกันคืนเงินโดยปราศจากความเสี่ยง 30 วัน.

VPNs มีประโยชน์สำหรับการทำ torrent, ยกเลิกการบล็อกเนื้อหาที่ถูกล็อคภูมิภาคเช่นนั้นจาก Netflix และ BBC iPlayer และการเลี่ยงการเซ็นเซอร์ที่โรงเรียนในสำนักงานและในประเทศเช่นจีน.

VPNs ส่วนใหญ่สามารถซ่อนที่อยู่ IPv4 ของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ VPN จำนวนมากสามารถรั่วที่อยู่ IP ของคุณผ่านช่องโหว่ด้านความปลอดภัยต่างๆ นอกจากนี้ VPNs บางตัวยังไม่ซ่อนที่อยู่ IPv6 ของคุณ เลือก VPN ที่ปิดใช้งาน IPv6 หรือสามารถป้องกันการรั่วไหลของ IPv6 ได้ตามค่าเริ่มต้น.

2. ใช้พร็อกซีเพื่อเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ

พร็อกซีทำงานคล้ายกับ VPN แต่มีความสามารถรอบด้านและความปลอดภัยที่น้อยกว่ามาก การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณต้องผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางเพื่อให้เว็บไซต์และแหล่งข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ เห็นที่อยู่ IP ของพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ไม่ใช่ของคุณเอง แตกต่างจาก VPNs พร็อกซี่มักจะไม่มีการเข้ารหัสมีผลกับแอพบางตัวเท่านั้นและสามารถทำให้ที่อยู่ IP ของคุณรั่วไหลด้วยวิธีการอื่น.

พร็อกซีชนิดต่าง ๆ สามารถใช้เปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ:

 • HTTP / S พรอกซี - โดยปกติแล้วส่วนขยายเบราว์เซอร์หรือเว็บไซต์พิเศษที่ทำงานเหมือนเบราว์เซอร์ภายในเบราว์เซอร์ของคุณ พวกเขาเปลี่ยนที่อยู่ IP ของข้อมูลที่ส่งไปยังและจากเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้น แต่จะไม่ส่งผลต่อแอพอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งการรับส่งข้อมูล DNS หากรวมการเข้ารหัสบางครั้งสิ่งเหล่านี้เรียกว่าพร็อกซี SSL.
 • SOCKS proxies - พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์อเนกประสงค์ที่สามารถกำหนดค่าสำหรับแอพเฉพาะรวมถึงเว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ SOCKS5 เวอร์ชันล่าสุดรองรับการเข้ารหัส.
 • SSH proxies - พร็อกซี SSH ส่งต่อการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจากแอพเช่นเว็บเบราว์เซอร์ของคุณผ่านการเชื่อมต่อ Secure Shell (SSH) ไปยังเซิร์ฟเวอร์ดังนั้นที่อยู่ IP ของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นเซิร์ฟเวอร์ แม้ว่าจะมีการเข้ารหัสไว้ด้วย แต่ SSH ไม่ใช่โปรโตคอลที่รวดเร็วโดยเฉพาะและเว็บไซต์และแอพจำนวนมากอาจทำงานไม่ถูกต้องเมื่อเชื่อมต่อ.

3. ใช้ Tor เพื่อเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณฟรี

ทอร์ย่อมาจาก Tเขา ONion Rด้านนอกเป็นเครือข่ายไม่ระบุชื่อที่ดำเนินการโดยอาสาสมัคร วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นใช้งาน Tor คือการดาวน์โหลดและติดตั้งทอร์เบราเซอร์ซึ่งเป็นเว็บเบราว์เซอร์แบบเปลือยที่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลเว็บทั้งหมดผ่านเครือข่าย Tor Tor เข้ารหัสการเชื่อมต่อของคุณหลายครั้งแล้วส่งข้อมูลผ่านหลายโหนด - เซิร์ฟเวอร์ที่ดำเนินการโดยผู้สนับสนุน Tor อาสาสมัคร แต่ละโหนดตัดการเข้ารหัสหนึ่งเลเยอร์และลำดับของโหนดที่ใช้จะเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่คุณเข้าถึงเว็บไซต์อื่น สิ่งนี้ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะติดตามทราฟฟิก Tor กลับไปยังแหล่ง.

เว็บไซต์จะเห็นที่อยู่ IP ของโหนดสุดท้ายในโซ่เรียกว่า Exit Node.

ทอร์นั้นฟรี แต่มีข้อเสีย ค่อนข้างช้าและเหมาะสำหรับการท่องเว็บขั้นพื้นฐานเท่านั้น การไม่เปิดเผยตัวตนของ Tor หมายความว่ามันมักจะเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและเว็บที่มืดดังนั้นแม้ว่ามันจะไม่ผิดกฎหมายการใช้มันอาจดึงดูดความสนใจที่ไม่พึงประสงค์จาก ISP ของคุณและอาจเป็นการบังคับใช้กฎหมาย เอนทิตีเหล่านั้นไม่เห็นสิ่งที่คุณทำในขณะที่เชื่อมต่อกับ Tor แต่จะเห็นว่าคุณเชื่อมต่อกับโหนด Tor.

4. เปลี่ยนที่อยู่ IP โดยถอดปลั๊กโมเด็มของคุณ

คุณอาจได้รับที่อยู่ IP ใหม่ได้โดยถอดปลั๊กโมเด็มอินเทอร์เน็ตรอสักครู่แล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณปล่อยที่อยู่ IP ปัจจุบันของคุณเพื่อให้ ISP ของคุณสามารถรีไซเคิลได้ เมื่อคุณเชื่อมต่อใหม่ ISP ของคุณจะกำหนดที่อยู่ IP ใหม่ให้กับคุณ.

วิธีนี้ไม่รับประกันว่าจะทำงานได้เพราะ ISP ของคุณอาจให้ที่อยู่ IP เดียวกันกับคุณอีกครั้ง ยิ่งคุณถอดปลั๊กโมเด็มทิ้งไว้นานเท่าใดโอกาสที่ที่อยู่ IP ของคุณก็จะเปลี่ยนไปมากขึ้นเท่านั้น หากไม่ได้เสียบปลั๊กสักสองสามนาทีจะไม่สามารถทำงานได้ให้ลองถอดปลั๊กทิ้งไว้ข้ามคืน.

ISP ของคุณต้องใช้ที่อยู่ IP แบบไดนามิกเพื่อให้สิ่งนี้ทำงานได้ ส่วนใหญ่ทำ.

5. ขอ ISP ของคุณเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ

อีกทางเลือกหนึ่งคือถามที่อยู่ IP ใหม่ของ ISP ISP ทุกคนมีนโยบายที่แตกต่างกันเกี่ยวกับวิธีจัดการคำขอดังกล่าวดังนั้นการตอบกลับอาจแตกต่างกันไป อย่างน้อยที่สุดคุณจะต้องมีข้อมูลบัญชีและที่อยู่ IP ปัจจุบันในมือ.

ISP ส่วนใหญ่ใช้ระบบที่อยู่ IP แบบไดนามิกหมายถึงที่อยู่ IP มีการเปลี่ยนแปลงเป็นครั้งคราวและนำกลับมาใช้ใหม่เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและตัดการเชื่อมต่อจากอินเทอร์เน็ต โปรดทราบว่าที่อยู่ IP ใหม่ของคุณอาจไม่เหมือนเดิมตลอดไป.

ในบางกรณีคุณสามารถขอที่อยู่ IP แบบคงที่จาก ISP ของคุณแม้ว่าอาจต้องชำระค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมและ / หรือต้องผ่านกระบวนการสมัคร เมื่อระบุที่อยู่ IP แบบคงที่คุณสามารถป้อนลงในการตั้งค่าเครือข่ายของอุปกรณ์ ที่อยู่ IP แบบคงที่จะไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าคุณจะเปลี่ยนด้วยตนเอง.

6. เปลี่ยนเครือข่ายเพื่อรับที่อยู่ IP อื่น

สิ่งนี้อาจดูเหมือนชัดเจน แต่คุณสามารถรับที่อยู่ IP อื่นได้โดยยกเลิกการเชื่อมต่อจากเครือข่ายใดก็ตามที่คุณเชื่อมต่ออยู่และเชื่อมต่อกับเครือข่ายอื่น คุณสามารถสลับไปใช้เครือข่าย wifi อื่นหรือเปลี่ยนจาก wifi เป็นการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือหากคุณใช้สมาร์ทโฟน.

โปรดจำไว้ว่าฮอตสปอตสาธารณะและฮอตสปอตไร้สายเปิดมักเป็นแหล่งล่าสัตว์สำคัญสำหรับแฮกเกอร์ ลองใช้เครือข่าย wifi ที่ต้องใช้รหัสผ่านและเข้ารหัสด้วย WPA2.

วิธีเปลี่ยนที่อยู่ IP ส่วนตัวของคุณ

หากคุณเชื่อมต่อกับเราเตอร์ไร้สายคุณอาจแชร์ที่อยู่ IP สาธารณะกับอุปกรณ์อื่นทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน อย่างไรก็ตามอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีความเป็นส่วนตัวหรือ ในประเทศ ที่อยู่ IP.

การเปลี่ยนที่อยู่ IP ในเครื่องของคุณจะไม่ส่งผลกระทบต่อวิธีการที่อุปกรณ์สื่อสารกับอุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่อาจมีบางครั้งที่คุณต้องการที่อยู่ IP ส่วนตัวอื่น สิ่งเหล่านี้รวมถึงการแก้ไขปัญหาเราเตอร์ที่ชำรุดหรือกำหนดค่าวิธีการที่อุปกรณ์ท้องถิ่นเช่นเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ IoT ทำงานบนเครือข่ายภายในบ้านของคุณ.

ต่ออายุที่อยู่ IP ท้องถิ่นของคุณ

หากคุณเชื่อมต่อกับ wifi หรือเครือข่ายท้องถิ่นบางประเภทคุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ IP ส่วนตัวของคุณจากแผงผู้ดูแลระบบเราเตอร์หรือจากอุปกรณ์เอง ฉันจะแสดงวิธีทำบน Windows และ MacOS.

วิธีต่ออายุที่อยู่ IP ของคุณบน Windows:

 1. ค้นหา พร้อมรับคำสั่ง และคลิกขวาเพื่อ ทำงานในฐานะผู้ดูแลระบบ
 2. เข้าสู่ ipconfig / release
 3. เข้าสู่ ipconfig / ต่ออายุ

ตอนนี้คุณควรเห็นที่อยู่ IP ในเครื่องใหม่.

วิธีต่ออายุที่อยู่ IP ของคุณบน Mac:

 1. คลิก แอปเปิ้ล เมนูและเปิด ค่ากำหนดของระบบ
 2. เลือก เครือข่าย
 3. เน้นเครือข่ายที่คุณเชื่อมต่อในบานหน้าต่างด้านซ้าย
 4. คลิก ขั้นสูง ...
 5. เลือก TCP / IP แถบ
 6. คลิก ต่ออายุ DHCP Lease

ตอนนี้คุณควรกำหนด Mac address ใหม่ให้คุณ.

กระบวนการเปลี่ยนที่อยู่ IP ในเครื่องบนเราเตอร์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเราเตอร์และเฟิร์มแวร์ของคุณ โดยปกติคุณสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดผู้ดูแลระบบของเราเตอร์ได้โดยเปิดเว็บเบราว์เซอร์และเข้าสู่ 192.168.0.1 หรือ 192.168.1.1 ในแถบที่อยู่.

ISP ของคุณรู้ที่อยู่ IP ของคุณเสมอ

ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีใดในการเปลี่ยนหรือซ่อนที่อยู่ IP ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะรู้จักที่อยู่ IP สาธารณะเสมอ สิ่งนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ISP ของคุณจะต้องกำหนดที่อยู่ IP ให้คุณและต้องรู้ว่าที่อยู่ IP นั้นคืออะไรในการส่งการสื่อสารและข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์ของคุณ.

ดังนั้นแม้ว่าคุณจะใช้หนึ่งในวิธีการข้างต้นเพื่อปกปิดที่อยู่ IP ของคุณจากเว็บไซต์บริการและอุปกรณ์อื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต ISP ของคุณเป็นข้อยกเว้นที่สามารถมองเห็นเบื้องหลังหน้ากากได้.

แม้ว่า ISP ของคุณจะสามารถระบุตัวคุณด้วยที่อยู่ IP ของคุณ แต่คุณสามารถซ่อนกิจกรรมออนไลน์ของคุณผ่านการเข้ารหัส VPN หรือ Tor จะเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดก่อนที่จะออกจากอุปกรณ์ของคุณดังนั้นแม้ว่า ISP ของคุณจะเห็นว่าคุณกำลังสื่อสารอยู่ แต่ก็ไม่สามารถเห็นเนื้อหาของการสื่อสารเหล่านั้นได้.

หากคุณต้องการวิธีที่ง่ายในการเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณเป็น ISP ที่แตกต่างกันลองสลับไปมาระหว่าง wifi และการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือของสมาร์ทโฟน โอกาสที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตในบ้านของคุณจะใช้ ISP ที่แตกต่างกัน.

“ Masked model” โดย m01229 ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 − = 9

Adblock
detector