วิธีตรวจสอบที่อยู่ IP ฝนตกหนัก (และซ่อนจาก ISP ของคุณ)

วิธีตรวจสอบที่อยู่ IP ฝนตกหนักของคุณ (และซ่อนไว้)

โดยปกติเมื่อคุณดาวน์โหลดไฟล์คอมพิวเตอร์ของคุณจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นและถ่ายโอนข้อมูลข้าม อย่างไรก็ตามด้วยเครือข่าย P2P คุณอาจดาวน์โหลดบางส่วนของไฟล์จากผู้ใช้รายหนึ่งและที่เหลือจากอีกคนหนึ่ง ปัญหาคือในระหว่างกระบวนการนี้ทุกคนที่ดาวน์โหลดไฟล์จากคุณและทุกคนที่คุณดาวน์โหลดไฟล์จะสามารถเห็นที่อยู่ IP ของคุณ.

ทำไมคุณควรซ่อนที่อยู่ IP ของคุณเมื่อใช้เครือข่าย P2P?

มีสาเหตุหลายประการที่คุณควรซ่อนที่อยู่ IP ของคุณจากมุมมองสาธารณะ ก่อนอื่นหากมีใครบางคนมีที่อยู่ IP ของคุณพวกเขาสามารถใช้ที่อยู่นั้นเพื่อระบุตำแหน่งโดยประมาณของคุณ การระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ IP ไม่ถูกต้องอย่างเป็นธรรม แต่อย่างน้อยที่สุดผู้โจมตีจะสามารถค้นหาว่าคุณอาศัยอยู่ในประเทศใด (และอาจเป็นเมือง) ในขณะที่ไม่น่าเป็นไปได้พวกเขายังสามารถกำหนดเป้าหมายเครือข่ายของคุณ คุณจากการใช้อินเทอร์เน็ตชั่วคราว.

โดยทั่วไปผู้คนจะซ่อนที่อยู่ IP ของตนเพื่อป้องกันกิจกรรมของพวกเขาจากการถูกติดตาม. ผู้ถือลิขสิทธิ์มักจะตรวจสอบเนื้อหาของตัวเอง และส่งประกาศการละเมิดไปยังทุกคนที่ดาวน์โหลดไฟล์ บางครั้งพวกเขาจะแจ้งให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ทราบซึ่งอาจทำให้บริการของคุณถูกยกเลิกหากคุณยังคงใช้เพลงต่อไป ในบางกรณีผู้ถือลิขสิทธิ์ติดต่อคุณโดยตรงโดยปกติจะเรียกร้องเงินจำนวนมากเกินไปและคุกคามการดำเนินคดีหากคุณไม่ชำระเงิน.

ISP ของคุณอาจเค้นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณหากคุณกำลังสตรีมมิ่งหรือฝนตกหนัก.

ดังนั้นผู้คนจะได้รับข้อมูลของคุณตั้งแต่แรกอย่างไร? ที่อยู่ IP รวมถึงข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับผู้ใช้ ยกตัวอย่างเช่นประเทศที่คุณอยู่และ ISP ของคุณคือใคร ข้อมูลนี้สามารถใช้เพื่อส่งประกาศการละเมิดลิขสิทธิ์ไปยัง ISP ของคุณซึ่งมักจะส่งต่อให้คุณ.

วิธีตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณ

ในขณะที่คุณสามารถค้นหาที่อยู่ IP ปัจจุบันของคุณโดยการเรียกใช้คำสั่งในเทอร์มินัลวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบคือด้วยเครื่องมือออนไลน์ นี่เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วรวมถึงระบบปฏิบัติการเหล่านี้ในขณะที่หากคุณกำลังตรวจสอบด้วยตนเองคุณจะต้องใช้คำสั่งต่าง ๆ สำหรับอุปกรณ์ Windows, MacOS และ Linux.

ในขณะที่มีเว็บไซต์หลายสิบแห่งที่สามารถบอกที่อยู่ IP ของคุณได้ แต่ส่วนใหญ่มีรูปแบบการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วย. แพลตฟอร์มที่ต่างกันมักให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน, อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้ใช้ IPlocation.net บริการนี้ค้นหาที่อยู่ IP ของคุณในสามเว็บไซต์ที่แตกต่างกันเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีข้อมูลส่วนบุคคลให้กับผู้ที่ใส่ใจในการค้นหามากน้อยเพียงใด.

ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่อยู่ IP บน iplocation.net

วิธีซ่อนที่อยู่ IP จาก ISP ของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณคือด้วยเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) สิ่งเหล่านี้ทำงานโดยการเข้ารหัสข้อมูลของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ของตนเองที่อื่น ๆ ในโลก VPN ส่วนใหญ่เสนอเซิร์ฟเวอร์ในหลาย ๆ ประเทศและเมื่อเชื่อมต่อแล้วคุณจะได้รับที่อยู่ IP ใหม่ชั่วคราว หมายความว่าทุกคนที่พยายามค้นหาคุณจะสามารถค้นหารายละเอียดของเซิร์ฟเวอร์ VPN ได้เท่านั้น บ่อยครั้งที่ VPN จะใช้ระบบที่อยู่ที่ใช้ร่วมกันซึ่งผู้ใช้ทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะจะได้รับที่อยู่ IP เดียวกัน สิ่งนี้จะเพิ่มเลเยอร์ของการไม่เปิดเผยตัวตนอีกเนื่องจากไม่สามารถบอกได้ว่าผู้ใช้รายใดเข้าถึงไซต์ที่กำหนด.

ดีกว่ายัง ISP ของคุณจะไม่สามารถบอกได้ว่าคุณทำอะไรออนไลน์. แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าคุณกำลังใช้ VPN แต่พวกเขาจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดคุณทำอะไรที่นั่นหรือแม้แต่ปริมาณการใช้งานที่คุณส่ง สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณต้องการดูวิดีโอบนอุปกรณ์ของคุณเนื่องจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายได้รู้จักความเร็วของผู้ใช้ที่ส่งกระแสข้อมูลหรือฝนตกหนักบ่อยครั้ง.

หากต้องการซ่อนที่อยู่ IP ฝนตกหนักจาก ISP และอื่น ๆ เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

 1. ก่อนอื่นลงทะเบียน VPN ที่เหมาะสม (เราแนะนำ ExpressVPN).
 2. จากนั้นตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณที่ www.iplocation.net
 3. เข้าสู่ระบบ VPN ของคุณและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณต้องการ.
 4. ตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณอีกครั้ง ควรแตกต่างอย่างสิ้นเชิงและคุณจะสังเกตเห็นว่าข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ไม่ได้ชี้ให้คุณเห็นอีกต่อไป.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการฝนตกหนักอย่างปลอดภัย: ExpressVPN

ExpressVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

เราแนะนำให้ใช้ ExpressVPN เมื่อฝนตกหนัก นี่เป็น VPN ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้พร้อมกับเซิร์ฟเวอร์กว่า 3,000 แห่งใน 94 ประเทศทั่วโลก ด้วยแอพสำหรับระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุดอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดห้ารายการและไม่มีการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลคุณสามารถใช้เพื่อฝนตกหนักอย่างปลอดภัยในอุปกรณ์หลายเครื่อง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการสตรีมด้วยเนื่องจากสามารถยกเลิกการปิดกั้นแพลตฟอร์มที่ล็อคด้วยภูมิภาคเช่น Netflix, Hulu และ Amazon Prime Video จากที่ใดก็ได้ในโลก.

การเริ่มต้นใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกระยะเวลาการสมัครที่คุณต้องการ (หนึ่งเดือนหกเดือนหรือหนึ่งปี) และชำระเงิน หากคุณต้องการไม่เปิดเผยชื่อเลเยอร์อื่นคุณสามารถชำระด้วย Bitcoin ExpressVPN มีการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันซึ่งหมายความว่าคุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง หากคุณไม่ได้ถูกบีบอัดหรือต้องการ VPN เพียงระยะเวลาสั้น ๆ เพียงยกเลิกเพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ P2P NETWORKS: ExpressVPN มอบความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยมเซิร์ฟเวอร์ความเร็วสูงหลายพันคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณ.

ExpressVPN เป็นคำแนะนำอันดับต้น ๆ ของเรา แต่ถ้าคุณต้องการดูทางเลือกอื่นเรามีรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ torrenting.

มีวิธีอื่นในการซ่อนที่อยู่ IP ของคุณหรือไม่?

มีวิธีอื่นสองสามวิธีในการซ่อนที่อยู่ IP ของคุณสำหรับการทำฝนตกหนัก แต่โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะซับซ้อนและมีประสิทธิภาพน้อยกว่าการใช้ VPN.

1. การใช้พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์และแพลตฟอร์มฝนตกหนักบนเว็บ

พร็อกซีมีแนวโน้มที่จะช้ามากและจะไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลจากแอปอื่น ๆ ของคุณ ซึ่งหมายความว่า ISP ของคุณยังคงสามารถตรวจสอบสิ่งที่คุณทำในเบราว์เซอร์อื่น (และอาจเป็นแท็บที่แตกต่างกันในเบราว์เซอร์เดียวกัน).

ไม่มีทางรู้ว่าเจ้าของพร็อกซี (หรือเจ้าของไซต์ฝนตกหนัก) ทำอะไรกับรายละเอียดกิจกรรมของคุณ พวกเขาอาจขายให้กับผู้โฆษณาเช่นหรือมอบให้กับทุกคนที่ถาม ในทางตรงกันข้าม VPNs ที่ดีที่สุดจงใจเก็บบันทึกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้และจะยืนหยัดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณแม้จะเผชิญกับแรงกดดันจากภาครัฐ.

2. Torrenting บนเครือข่าย wifi สาธารณะ

คุณอาจคิดว่าถ้าคุณใช้เครือข่าย wifi สาธารณะกิจกรรมของคุณจะไม่สามารถสืบหาได้ ท้ายที่สุดคุณจะมีที่อยู่ IP อื่นใช่ไหม อย่างไรก็ตามมีปัญหาหลายประการกับแผนนี้ อันดับแรกเครือข่ายสาธารณะส่วนใหญ่บล็อกการรับส่งข้อมูล P2P โดยสิ้นเชิง.

เพื่อเหตุผลในการโต้แย้งสมมติว่าคุณหาทางแก้ไข เจ้าของฮอตสปอตเกือบจะบันทึกปริมาณการใช้งานของผู้ใช้อย่างแน่นอนซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถบอกได้ว่าที่อยู่ IP ใดที่มีฝนตกหนัก พวกเขาอาจบันทึกที่อยู่ MAC ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณเป็นผู้รับผิดชอบ เมื่อคุณพิจารณาว่าสถานที่เหล่านี้มักจะมีกล้องวงจรปิดด้วยเช่นกันมันชัดเจนว่าคุณไม่ระบุชื่อใน wifi สาธารณะน้อยกว่าที่คุณคิด.

ในที่สุดเครือข่ายสาธารณะเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับแฮกเกอร์เนื่องจากไม่ค่อยปลอดภัยเท่าที่ควร แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทอร์เรนต์ทราฟฟิกของคุณอาจถูกดักจับโดยการโจมตีแบบ Man-in-the-Middle ซึ่งสามารถให้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนแก่แฮกเกอร์รวมถึงข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบรายละเอียดธนาคารออนไลน์หรือแม้แต่ (หากคุณซื้อสินค้าออนไลน์).

ฝนตกหนักจะทำให้ฉันเดือดร้อน?

การฝนตกหนักไม่ผิดกฎหมาย ต้องบอกว่าคุณจะพบว่าตัวเองมีปัญหาหากคุณดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ โดยปกติจะค่อนข้างง่ายที่จะบอกว่ามีลิขสิทธิ์หรือไม่: ถ้าฝนตกหนักอ้างว่าเสนอภาพยนตร์หรือรายการทีวีที่เพิ่งเปิดตัวฟรีอาจเป็นลิขสิทธิ์ หากเป็นภาพยนตร์ที่เป็นสาธารณสมบัติ คืนของผู้ตายที่อยู่อาศัย (1968) หรือเนื้อหาที่ให้บริการได้อย่างอิสระในที่อื่น ๆ คุณน่าจะดี.

ผู้คนที่มีลิขสิทธิ์มักจะไล่ตามคนที่อัปโหลดเนื้อหาแทนที่จะเป็นคนที่ดาวน์โหลดมัน นั่นเป็นสาเหตุที่แสดงตอนใหม่ ๆ Game of Thrones สามารถดาวน์โหลดได้มากกว่า 100,000 ครั้งในไม่ช้าหลังจากการเปิดตัวโดยไม่มีใครพูดถึงว่าพวกเขาได้รับหนังสือแจ้งการละเมิด.

อ่านเพิ่มเติม: ฝนตกหนักผิดกฎหมาย?

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ด้านลิขสิทธิ์ โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนที่จะดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

คำศัพท์ที่เป็นประโยชน์ที่ควรรู้เมื่อทำการ torrenting

คุณจะสังเกตเห็นหลายคำที่ปรากฏในทุก ๆ ไซต์ที่กล่าวถึง torrenting ด้านล่างนี้เราจะอธิบายอย่างชัดเจนถึงความหมายของคำเหล่านี้และผลกระทบที่มีต่อผู้ใช้:

 • Seeds: ผู้ที่ดาวน์โหลดไฟล์เสร็จแล้วและกำลังทำการแชร์.
 • เพื่อน: ผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดไฟล์บางส่วน เพียร์จะแชร์ไฟล์กับผู้อื่นโดยอัตโนมัติขณะที่การดาวน์โหลดดำเนินไป.
 • ปลิง: ผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดไฟล์และไม่แชร์หลังจากนั้น.
 • ลูกค้า: โปรแกรมที่คุณใช้ในการดาวน์โหลดเพลง.
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

26 − = 18

Adblock
detector