IPVanish ทำงานในประเทศจีนหรือไม่ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

IPVanish ทำงานในประเทศจีนหรือไม่

ประเทศจีนมีหนึ่งในอินเตอร์เนตที่ถูกเซ็นเซอร์มากที่สุดในโลก ประเทศไม่เพียง แต่ปิดกั้นเว็บไซต์ขององค์กรที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล แต่ยัง จำกัด การเข้าถึงบริการต่างๆเช่น Facebook, WhatsApp และ Twitter ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถติดต่อกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้ ด้วยการคุกคามนักข่าวผู้ประท้วงและผู้เยี่ยมชมจากต่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องดำเนินการเพื่อให้ตัวเองปลอดภัยและไม่เปิดเผยตัวเมื่ออยู่ในประเทศจีน.

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนี้คือการใช้ VPN สิ่งนี้จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณป้องกันไม่ให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และหน่วยงานจีนของคุณอ่าน VPN ยังช่วยให้คุณกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถเข้าถึงไซต์และบริการที่มักถูกบล็อกในจีน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าไฟร์วอลล์ที่ดีของประเทศกำลังได้รับการอัปเกรดอยู่ตลอดเวลาและด้วยเหตุนี้ VPN ส่วนใหญ่จึงไม่สามารถใช้งานได้ ด้านล่างนี้เราจะอธิบายว่าคุณสามารถใช้ IPVanish ในจีนได้หรือไม่.

IPVanish ทำงานในประเทศจีนหรือไม่?

IPVanish ไม่ทำงานในประเทศจีน, แม้ว่าบริการนี้จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกำหนดค่าด้วยตนเองในกรณีที่คุณต้องการลองใช้งาน อย่างไรก็ตามเนื่องจากรัฐบาลจีนได้ขึ้นบัญชีดำที่อยู่ IP ของบริการนี้จำนวนมากจึงไม่น่าที่คุณจะหาวิธีที่จะทำให้ IPVanish ทำงานในประเทศจีนด้วยตัวคุณเอง.

เราขอแนะนำให้ใช้แทน ExpressVPN. บริการนี้ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในประเทศจีนและแม้กระทั่งในโอกาสที่หายากเมื่อการอัปเดตของ Great Firewall บังคับให้ออฟไลน์มันมักจะเปิดใช้งานและทำงานหลังจากนั้นไม่นาน หากคุณต้องการทางเลือกต้นทุนต่ำ NordVPN และ Surfshark เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม.

ขณะที่ ExpressVPN, NordVPN และ Surfshark ทำงานทั้งหมดในจีนปัจจุบันรัฐบาล จำกัด การเข้าถึงเว็บไซต์ของตน สำหรับเหตุผลนี้, เป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องลงทะเบียนและติดตั้ง VPN ก่อนที่จะมาถึงประเทศจีน. เป็นความคิดที่ดีที่จะบันทึกคำแนะนำการติดตั้งด้วยตนเองและรายละเอียดของไซต์มิเรอร์ใด ๆ ที่ VPN ของคุณอาจใช้งานได้ในกรณีที่ VPN ไม่ทำงานเมื่อคุณมาถึง.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับประเทศจีนที่ยังใช้งานได้ในปี 2019

วิธีเรียกดูอย่างปลอดภัยในประเทศจีนด้วย VPN

ข่าวดีก็คือถ้าคุณใช้ ExpressVPN คุณไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าอะไรด้วยตนเองเพียงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่คุณต้องการและคุณควรจะสามารถท่องเว็บได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ระบุชื่อออนไลน์อย่างสมบูรณ์เราขอแนะนำให้เปิดใช้งานการตั้งค่าอื่น ๆ ของ VPN.

บริการทั้งหมดข้างต้นให้การป้องกันการรั่วไหลของ DNS และ IPv6 นอกจากนี้ยังมีสวิตช์ฆ่าซึ่งจะหยุดการถ่ายโอนข้อมูลโดยอัตโนมัติหากคุณขาดการเชื่อมต่อกับ VPN ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีเปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้และเข้าถึงเว็บไซต์ที่คุณต้องการในขณะที่อยู่ในประเทศจีน.

ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

บันทึก: ExpressVPN มักจะอ้างถึงสวิตช์ฆ่าเป็น "ล็อคเครือข่าย" ในบทความของศูนย์ช่วยเหลือ ข้อกำหนดเหล่านี้สามารถใช้แทนกันได้.

คลิกที่ไอคอนเมนูที่ด้านบนซ้ายจากนั้นเลือก ตัวเลือก. เลื่อนไปที่ ทั่วไป แท็บและเปิดใช้งาน หยุดการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหาก VPN ตัดการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด ตัวเลือก ตอนนี้คลิกที่ สูง แท็บและตรวจสอบ ป้องกันการตรวจจับที่อยู่ IPv6 ขณะเชื่อมต่อ และ ใช้เซิร์ฟเวอร์ ExpressVPN DNS เท่านั้นในขณะที่เชื่อมต่อ.

NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

เริ่มต้นด้วยการคลิกที่ การตั้งค่า ที่ด้านบนของหน้าจอ เปิด ทั่วไป แท็บและเปิดใช้งาน Internet Kill Switch. การป้องกันการรั่วไหลของ IPv6, DNS และ WebRTC ของบริการนี้เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นและไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าด้วยตนเอง.

ผู้ใช้ NordVPN ต้องแจ้งบริการด้วยว่าพวกเขาต้องการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่สับสนเป็นพิเศษ ในการทำเช่นนี้กลับไปที่หน้าการตั้งค่าและคลิกที่ สูง. สลับการ เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ตัวเลือก สุดท้ายกลับไปที่หน้าจอหลักของ NordVPN แล้วคลิก เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ในรายการด้านซ้ายเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ.

Surfshark

SurfShark VPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Surfshark.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

คลิกที่ การตั้งค่า ตัวเลือกทางด้านซ้าย ตอนนี้เลือก การเชื่อมต่อ และเปิดใช้งาน Kill Switch ตัวเลือก กลับไปที่หน้าการตั้งค่าเปิด สูง แท็บและเปิดใช้งาน Surfshark NoBorders ลักษณะเฉพาะ. สิ่งนี้จะช่วยให้คุณท่องอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระขณะอยู่ในจีน.

ทำไมจีนถึงตรวจสอบอินเทอร์เน็ต?

ข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตของจีนได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนปลอดภัยจากวัสดุที่อาจเป็นอันตรายทำให้เข้าใจผิดหรือแบ่ง ปัญหาคือรัฐบาลจะตัดสินใจโดยพลการว่าเนื้อหาใดที่เหมาะสมสำหรับประชาชนในการดู เป็นผลให้ Great Firewall มักใช้เพื่อบล็อกการเข้าถึงแหล่งข่าวที่เป็นกลางเว็บไซต์ที่แสดงพรรคคอมมิวนิสต์ในแง่ลบและสื่อสังคมออนไลน์ (เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำให้ยากต่อการป้องกันการไหลของข้อมูลฟรี).

กฎหมายหลักที่เกี่ยวข้องกับการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตในประเทศจีนคือเครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยของข้อมูลการป้องกันและการจัดการ สะดวก, เกณฑ์สำหรับการบล็อกเนื้อหามีคำพูดกว้าง ๆ และเปิดให้ตีความ. ตัวอย่างเช่นส่วนที่ห้าทำให้เป็นอาชญากรรมในการแพร่กระจายข่าวลือ สิ่งนี้ได้ถูกนำมาใช้ในการพิสูจน์ทุกอย่างตั้งแต่การปิดเว็บไซต์ซุบซิบไปจนถึงการฟ้องร้องนักข่าวที่เปิดเผยเรื่องการทุจริต.

เว็บไซต์และบริการใดบ้างที่ถูกบล็อกในประเทศจีน?

แม้ว่าเราจะไม่มีรายการที่สมบูรณ์ของทุกเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกในประเทศจีนตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 มีเว็บไซต์ประมาณ 10,000 เว็บไซต์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ด้านล่างนี้เราได้ระบุประเภทของเนื้อหาที่ถูกแบนในประเทศจีนและตัวอย่างของแต่ละประเภท:

 1. เว็บไซต์โซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Instagram)
 2. แอพการสื่อสาร (WhatsApp, Gmail, Skype)
 3. บริการสตรีม (Netflix, YouTube, Twitch, Spotify)
 4. เครื่องมือค้นหา (Google, DuckDuckGo, Yahoo)
 5. เว็บไซต์ข่าวที่เป็นกลาง (The Guardian, NYTimes, Reuters)
 6. บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Dropbox, Google Drive, Mega)
 7. เว็บไซต์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวและ VPN (OpenVPN, ExpressVPN, Comparitech)
 8. แหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง (Wikipedia, Archive, Quora)

หากคุณไม่แน่ใจว่าไซต์ใดถูกบล็อกคุณสามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของเราเพื่อค้นหา โปรดจำไว้ว่าเว็บไซต์ใหม่ถูกปิดกั้นตลอดเวลา ดังนั้นแม้ว่าเว็บไซต์จะสามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้ แต่ก็อาจไม่ได้เมื่อคุณมาถึงประเทศจีน.

ฉันควรทำอย่างไรหาก VPN หยุดทำงานโดยไม่คาดหมาย?

น่าเสียดายที่คุณสามารถคาดหวังว่าจะเกิดปัญหาขัดข้องเป็นระยะเมื่อใช้ VPN ในประเทศจีน อย่างไรก็ตามบริการหลักส่วนใหญ่เช่น ExpressVPN และ NordVPN จะทำการสำรองข้อมูลและทำงานหลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมง ในระหว่างนี้ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้นอกเหนือจากการรอ.

คุณสามารถอยู่อย่างปลอดภัยในสถานการณ์เช่นนี้แม้ว่าการทำเช่นนั้นจะต้องมีการเตรียมตัวเล็กน้อยก่อนที่คุณจะเดินทางถึงประเทศจีน. จดบันทึกที่อยู่อีเมลฝ่ายสนับสนุนลูกค้า VPN ของคุณ, เช่นเดียวกับเว็บไซต์กระจกใด ๆ ที่มันอาจมี ข้อควรจำ: ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ไม่สามารถใช้ได้ในประเทศจีนดังนั้นคุณจะต้องบันทึกข้อมูลนี้ไว้ในเครื่องโดยเฉพาะในไฟล์ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน วิธีการนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ว่า VPN ของคุณจะไม่ทำงานเป็นระยะเวลานาน แต่คุณยังคงมีวิธีการติดต่อกับผู้ให้บริการของคุณ.

ฉันจะประสบปัญหาในการใช้ VPN ในประเทศจีนได้ไหม?

เทคนิค VPN ไม่ผิดกฎหมายในประเทศจีน แต่พวกเขาเข้าถึงได้ยากส่วนหนึ่งเป็นเพราะไฟร์วอลล์ที่ยิ่งใหญ่และอีกส่วนหนึ่งเพราะอย่างน้อยหนึ่ง app store ป้องกันผู้ใช้จากการติดตั้ง VPN หากพวกเขาอาศัยอยู่ในประเทศจีน อย่างไรก็ตามเมื่อผู้ให้บริการ VPN ถูกจับกุมและให้ความสำคัญกับการเฝ้าระวังอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเมื่ออยู่ในประเทศจีน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 57 = 64

Adblock
detector