ISP ของคุณสามารถดูประวัติการเข้าชมของคุณ นี่คือวิธีหยุด

วิธีหยุดการติดตาม ISP

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) สามารถเห็นทุกสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์ พวกเขาสามารถติดตามสิ่งต่าง ๆ เช่นเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมระยะเวลาที่คุณใช้ไปกับเนื้อหาที่คุณดูอุปกรณ์ที่คุณใช้และที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ข้อมูลนี้ใช้เพื่อจุดประสงค์ที่หลากหลายรวมถึงการสร้างโปรไฟล์ผู้บริโภคสำหรับการขายให้กับผู้โฆษณาบุคคลที่สามหรือเพื่อกำหนดมาตรการเซ็นเซอร์ออนไลน์ในนามของรัฐบาลทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลก.

โชคดีที่มี ทางออกที่ง่ายในรูปแบบของ VPN, หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือน การทำเช่นนี้จะเข้ารหัสปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดที่วิ่งเข้าและออกจากอุปกรณ์ของคุณและทำการอุโมงค์ผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถอ่าน ISP ของคุณหรือใครก็ตามที่สอดแนมในกิจกรรมของคุณเช่นผู้ดูแลระบบเครือข่ายหน่วยงานราชการหรือแฮ็กเกอร์.

โบนัสของ VPN คือมันปกปิดที่อยู่ IP ของคุณและแทนที่ด้วยที่อยู่อื่นจากตำแหน่งที่คุณเลือก ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถข้ามข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์บนเว็บไซต์เช่นบริการสตรีมมิ่งเกมการพนันและอื่น ๆ.

ในโพสต์นี้เราเปิดเผย VPN ที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันการติดตามกิจกรรมและวิธีการตั้งค่า นอกจากนี้เราจะอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ ISP และผู้อื่นติดตามกิจกรรมของคุณและสาเหตุที่คุณต้องการหยุดพวกเขา.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการหยุดการติดตาม ISP: ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2023

แอพที่มีอยู่:

  • พีซี
  • Mac
  • IOS
  • Android
  • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ExpressVPN เป็น VPN ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยเหตุผลหลายประการ มีเครือข่ายขนาดใหญ่กว่า 2,000 เซิร์ฟเวอร์ครอบคลุม 94 ประเทศดังนั้นคุณจะไม่พบปัญหาในการค้นหาเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดได้รับการปรับให้เหมาะกับความเร็วดังนั้นคุณจะไม่ได้รับความล่าช้าอย่างเห็นได้ชัดด้วยการเบราส์สตรีมวิดีโอ HD หรือดาวน์โหลด.

บริการนี้มีการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดในระดับรวมถึงการเข้ารหัส 256- บิตและการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการป้องกันการรั่วของ DNS และสวิตช์ฆ่าเพื่อให้แน่ใจว่าทราฟฟิกของคุณจะไม่ทิ้งอุโมงค์เข้ารหัสและยังไม่สามารถอ่านได้กับ ISP ของคุณ.

ExpressVPN ช่วยให้คุณ เชื่อมต่ออุปกรณ์สามเครื่องพร้อมกัน. มันมีแอพสำหรับ Windows, MacOS, Linux, iOS และ Android สามารถกำหนดค่าให้เราเตอร์ที่บ้านเพื่อให้ทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในบ้านของคุณปลอดภัย.

ทดลองความเสี่ยงฟรี: รับฟรี 3 เดือนพร้อมแผน ExpressVPN รายปีที่นี่ นอกจากนี้ผู้ให้บริการนี้มีการรับประกันคืนเงิน 30 วันสำหรับทุกแผนเพื่อให้คุณสามารถทดลองใช้โดยไม่เสี่ยงและรับเงินคืนเต็มจำนวนหากไม่พอใจ.

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ExpressVPN ได้จากการตรวจสอบเชิงลึกของเรา.

วิธีใช้ VPN เพื่อป้องกันการตรวจสอบ ISP

ในขณะที่ VPN อาจฟังดูซับซ้อนเล็กน้อย แต่การเริ่มต้นใช้งานนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมามาก นี่คือวิธีการตั้งค่า VPN ของคุณ:

  1. เลือกผู้ให้บริการ VPN ที่ให้บริการปรับแต่งตามความต้องการของคุณ เราขอแนะนำ ExpressVPN แต่ CyberGhost และ NordVPN เป็นสองทางเลือกที่ยอดเยี่ยมและมีราคาต่ำ.
  2. ส่งการชำระเงินของคุณและจดบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านใหม่ของคุณ.
  3. ค้นหาการดาวน์โหลดที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ของคุณบนเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VPN และเรียกใช้การติดตั้ง ส่วนใหญ่มีไคลเอนต์เดสก์ท็อปสำหรับ Windows และ MacOS และแอพมือถือสำหรับ Android และ iOS.
  4. เรียกใช้เดสก์ท็อปไคลเอ็นต์หรือแอพมือถือลงชื่อเข้าใช้และเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของคุณ ตัวอย่างเช่นสำหรับการท่องเว็บอย่างรวดเร็วคุณอาจต้องการ เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ปิดทางภูมิศาสตร์. สำหรับการยกเลิกการบล็อกไลบรารี US Netflix เซิร์ฟเวอร์ US นั้นเหมาะสม.
  5. ตอนนี้คุณสามารถท่องเว็บได้ตามปกติ แต่ ISP ของคุณจะไม่สามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งานของคุณได้.

โปรดทราบว่าผู้ให้บริการจำนวนมากมีตัวเลือกการเริ่มต้นภายในการตั้งค่าแอพ ตัวอย่างเช่นคุณอาจเชื่อมต่อกับ VPN ทุกครั้งที่คุณเปิดอุปกรณ์ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า ISP ของคุณไม่มีข้อมูลใด ๆ ที่จะเข้าสู่ระบบ.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีเพื่อหยุด ISP ของฉันติดตามกิจกรรมของฉันได้หรือไม่?

คุณอาจจะทำการค้าขายในสิ่งชั่วร้ายอีกอย่างหนึ่ง แม้ว่าคุณจะได้พบกับบริการ VPN ฟรีมากมาย แต่โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะไม่คุ้มค่ากับการมองครั้งที่สอง มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดกรณีนี้ขึ้นมาจากทั้งความปลอดภัยและมุมมองเชิงปฏิบัติ.

บริการ VPN ฟรี มีชื่อเสียงในด้านการติดตามกิจกรรมของผู้ใช้, ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยง พวกเขาจะใช้ข้อมูลเพื่อสร้างโปรไฟล์และขายให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการฝึกนี้โอกาสที่คุณจะต้องทนต่อโฆษณาที่ถูกฉีดเข้าไปในเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมด้วยตัวเอง VPN สิ่งนี้อยู่ไกลจากที่เลวร้ายที่สุดของมัน VPN ฟรีบางตัวไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณเลยและอื่น ๆ ที่มีมัลแวร์ ผู้ให้บริการรายหนึ่งแม้จะถูกแบนด์วิดท์ที่ไม่ได้ใช้งานของผู้ใช้และใช้มันเพื่อสร้างบอตเน็ต.

ราวกับว่าการรักษาความปลอดภัยไม่ดีไม่พอสิ่งต่าง ๆ จะไม่ดีขึ้นในด้านประสิทธิภาพ VPN ฟรีมักจะมี ผู้ใช้จำนวนมากแย่งพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์จำนวน จำกัด. สิ่งนี้แปลเป็นคิวเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์และการเชื่อมต่อที่ไม่น่าเชื่อถือ คุณอาจทนการโหลดหน้าเว็บช้าขณะเรียกดูและบัฟเฟอร์ระหว่างการสตรีม.

โดยรวมแล้วเพียงเลือกใช้ผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงซึ่งให้บริการที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้.

เหตุใด ISP จึงติดตามกิจกรรมของคุณ

สำหรับผู้ใช้หลายคนดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของพวกเขาควรจะเห็นทุกสิ่งที่พวกเขากำลังทำออนไลน์อยู่ คุณอาจคิดว่าพวกเขาต้องการข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณเพื่อให้บริการกับคุณตั้งแต่แรก แต่นี่ไม่ใช่กรณี.

เหตุใด ISP ของคุณจึงต้องการดูประวัติการเข้าชมของคุณ มีเหตุผลที่เป็นไปได้อยู่สองสามประการ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดสิ่งเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างจะถูกเล่นอย่างแน่นอน:

กฎหมายการเก็บข้อมูล

ในบางประเทศกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลที่จำเป็นกำหนดให้ ISP ต้องติดตามและบันทึกข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับผู้ใช้ ซึ่งอาจรวมถึงเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมอีเมลข้อความค้นหาสถานที่และระบบปฏิบัติการรวมถึงสิ่งอื่น ๆ ข้อมูลอาจถูกนำมาใช้ด้วยเหตุผลต่าง ๆ แต่รัฐบาลมักจะอ้างว่ามันถูกใช้เพื่อการบังคับใช้กฎหมายด้วยเหตุผลเฉพาะเช่นเป็นโครงการต่อต้านการก่อการร้าย.

การโฆษณา

ในโลกปัจจุบันข้อมูลเท่ากับดอลลาร์ซึ่งมักจะอยู่ในรูปแบบของการโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย หาก บริษัท รู้นิสัยการเรียกดูของคุณพวกเขาสามารถรู้ได้ทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตของคุณไม่ว่าจะเป็นที่ธนาคารร้านค้าและกินไปจนถึงข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ เช่นสถานภาพสมรสปัญหาสุขภาพและความต้องการทางเพศ. ISP ทำข้อตกลงกับผู้โฆษณา และรวบรวมข้อมูลในนามของพวกเขา บริษัท สามารถกำหนดเป้าหมายคุณด้วยโฆษณาที่เกี่ยวข้องในหน้าเว็บที่คุณเยี่ยมชม.

คุณมักจะได้ยินผู้โฆษณาที่ระบุว่าการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นจะช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ดีขึ้น แต่จากมุมมองของผู้ใช้นี่ไม่ใช่กรณี ในความเป็นจริงมันสามารถรู้สึกเหมือนเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวและแม้กระทั่งน่าขนลุกอย่างจริงจังเมื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับประวัติการเข้าชมของคุณปรากฏขึ้น.

  ต่อไปนี้เป็นวิธีดู Youku นอกประเทศจีน

สิ่งนี้ยิ่งเกี่ยวข้องกับเมื่อไม่ใช่คุณ แต่เป็นลูกของคุณที่ถูกกำหนดเป้าหมาย ในความเป็นจริงเนื่องจากเด็กมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของใช้ในครัวเรือนส่วนใหญ่ข้อมูลของพวกเขาจึงมีค่าโดยเฉพาะกับนักการตลาด การใช้ VPN คุณสามารถป้องกันโปรไฟล์ที่มีอยู่รอบตัวคุณและลูกของคุณ.

เซ็นเซอร์

ในขณะที่ผู้อยู่อาศัยในหลายประเทศสามารถเพลิดเพลินกับการเข้าใช้เว็บฟรีได้ไม่ จำกัด แต่ก็มีหลายประเทศที่ประชาชนไม่สามารถ. รัฐบาล จำกัด การเข้าถึงหน้าเว็บบางหน้า ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ตัวอย่างเช่นหากเว็บไซต์มีความเกลียดชังแสดงความไม่พอใจกับรัฐบาลของประเทศหรือสนับสนุนกิจกรรมที่ขัดต่อศาสนาใดศาสนาหนึ่ง (เช่นเว็บไซต์ลามกหรือการพนัน) เว็บไซต์นั้นอาจถูกบล็อกในบางประเทศหรือภูมิภาค.

รัฐบาลมักจะใช้ ISP เพื่อบังคับใช้การเซ็นเซอร์นี้ เนื่องจาก ISP สามารถดูว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ใดและอนุญาตให้คุณเข้าถึงไซต์เหล่านั้นพวกเขาจึงสามารถควบคุมการปิดกั้นการเข้าถึงตามที่รัฐบาลได้รับคำสั่ง.

ISP ของฉันจะเห็นว่าฉันใช้ VPN หรือไม่?

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ VPN การรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัสและเดินทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง เนื่องจากการเข้ารหัสเนื้อหาของการรับส่งข้อมูลของคุณจะไม่สามารถอ่านได้กับทุกคนที่ขัดขวางมันรวมถึง ISP ของคุณ ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถดูว่าคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดหรือกำลังทำอะไรออนไลน์อยู่.

ดังที่กล่าวไว้เป็นไปได้ว่า ISP ของคุณจะเห็นว่าปริมาณการใช้งานของคุณกำลังผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่สำคัญ VPN นั้นถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ในประเทศส่วนใหญ่และในสหรัฐอเมริกาเราไม่เคยได้ยินผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใดที่ลงโทษผู้ใช้ในการใช้ VPN.

น่าเสียดายที่ไม่สามารถพูดแบบเดียวกันได้สำหรับทุกประเทศ ตัวอย่างเช่น "Great Firewall" ในประเทศจีนคือ ออกแบบมาเพื่อตรวจจับและสกัดกั้นการรับส่งข้อมูล VPN ทั้งหมด. ในสถานการณ์เหล่านี้ผู้ให้บริการ VPN บางรายใช้เทคโนโลยี obfuscation ขั้นสูงเพื่อให้ผู้ใช้เชื่อมต่อ VPN และเข้าถึงเว็บที่ไม่มีการกรอง.

อธิบายนโยบายการบันทึก

หากคุณทำการวิจัยเกี่ยวกับ VPN คุณอาจได้พบกับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับนโยบายการบันทึก VPN โดยทั่วไปมีบันทึกสองประเภทที่ผู้ให้บริการอาจเก็บไว้ อย่างแรกคือล็อกจราจรซึ่งจะมีข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่นไซต์ที่คุณเยี่ยมชมและไฟล์ที่คุณดาวน์โหลด ประเภทที่สองคือบันทึกการเชื่อมต่อซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับเซสชัน VPN ของคุณ.

จะเป็นการดี, คุณไม่ต้องการให้ผู้ให้บริการ VPN ของคุณเก็บบันทึกการจราจร ใด ๆ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะไม่ได้ดีไปกว่า ISP ที่คอยจับตาดูคุณแทน ผู้ให้บริการที่เก็บบันทึกประเภทนี้ (มักเป็นผู้เสนอบริการฟรี) โดยทั่วไปแล้วจะมองหาผลกำไรจากข้อมูลที่บันทึกเช่นการขายให้ผู้โฆษณาบุคคลที่สาม.

บันทึกการเชื่อมต่อไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลตราบใดที่ผู้ให้บริการไม่ได้บันทึกสิ่งต่าง ๆ เช่นที่อยู่ IP จริงหรือที่อยู่ IP VPN ของคุณ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะค่อนข้างง่ายสำหรับผู้ที่มีข้อมูลนั้นเพื่อติดตามกิจกรรมกลับมาหาคุณ ในกรณีนี้คุณจะกลับไปสู่การบุกรุกความเป็นส่วนตัวแบบเดียวกันกับ ISP ของคุณ.

เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะเชื่อถือใครเราได้ศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการ VPN กว่าร้อยรายเพื่อดูว่ามีการบันทึกข้อมูลใดบ้าง.

เป็น VPN ตัวเลือกเดียวของฉัน?

หากคุณไม่เชื่อมั่นว่า VPN เหมาะสมกับคุณมีวิธีการอื่น ๆ ที่จะทำงานในองศาที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นการใช้เบราว์เซอร์ของ Tor จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณและป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณเห็นว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ใด อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ ใช้งานได้กับเบราว์เซอร์ปริมาณการใช้งานเท่านั้น ในขณะที่ VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่ไปและกลับจากอุปกรณ์ของคุณ ISP ของคุณจะสามารถเห็นว่าคุณกำลังใช้ Tor ซึ่งสามารถตั้งค่าสถานะสีแดงได้บ้าง นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องน่าสังเกตว่า Tor จะชะลอความเร็วการเชื่อมต่อของคุณลงอย่างมาก.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Tor

HTTPS พร็อกซีเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการเข้ารหัสทราฟฟิกของเบราว์เซอร์ แต่อีกครั้งสิ่งนี้ไม่ทำงานสำหรับทราฟฟิกอื่นที่ไหลเข้าและออกจากอุปกรณ์ของคุณ นอกจากนี้ด้วยพร็อกซี HTTPS ISP ของคุณสามารถดูเว็บไซต์ที่คุณกำลังเยี่ยมชมแม้ว่าจะไม่ใช่หน้าเว็บหรือเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจง.

ตัวอย่างเช่นพร็อกซีอื่น ๆ เช่น DNS และ SOCKS จะไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณดังนั้นจึงอาจใช้ได้ในบางวัตถุประสงค์เช่นการปิดกั้นเนื้อหา แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะปล่อยให้กิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตของคุณเปิดเผยกับการตรวจสอบโดย ISP ของคุณ.

ประเทศที่ใช้ ISP เพื่อตรวจสอบเนื้อหา

เราพูดถึงประเทศจีนด้านบน แต่นั่นไม่ใช่ประเทศเดียวที่มีอินเทอร์เน็ตที่ จำกัด อย่างมาก ประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกตรวจสอบเนื้อหาโดยการเฝ้าระวังและติดตาม ISP.

ตัวอย่างเช่นในประเทศแอลจีเรียผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของผู้ใช้โดยผู้อยู่อาศัยอาจเผชิญกับข้อหาทางอาญาในการโพสต์เนื้อหาบางออนไลน์.

ในบัลแกเรียรัฐบาลขอให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์แก่ผู้ใช้ และในกาตาร์ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้รับคำสั่งให้ปิดกั้นเว็บไซต์บางแห่งรวมถึงเว็บไซต์ที่เผยแพร่เนื้อหาลามกอนาจาร.

แผนที่บารอนความปลอดภัยของประเทศที่เลวร้ายที่สุด

แผนที่ด้านบนโดย Security Baron แสดงให้เห็นว่าประเทศที่ติดอันดับที่เลวร้ายที่สุดในแง่ของการเฝ้าระวังการเซ็นเซอร์แม้ว่ามันควรจะสังเกตว่ามันไม่ได้ดำเนินการทั้งหมดผ่านการใช้ ISP.

เครดิตภาพหลัก: แท็บเล็ต iPad โดยได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0.

About the author