keylogger คืออะไรและคุณจะหลีกเลี่ยงตรวจจับและลบออกได้อย่างไร

การเขียนบล็อกคืออะไร

โปรแกรมแฮ็กเกอร์ส่อเสียดจำนวนมากสามารถหาทางไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางอินเทอร์เน็ตและคีย์ล็อกเกอร์นั้นเป็นโปรแกรมที่แย่ที่สุดโปรแกรมหนึ่ง สปายแวร์เป็นมัลแวร์ประเภทหนึ่งที่บันทึกกิจกรรมของคุณ. Keylogger บันทึกทุกการกดแป้นพิมพ์ที่คุณทำบนแป้นพิมพ์ของคอมพิวเตอร์. ด้วยข้อมูลนี้แฮ็กเกอร์สามารถกำหนดชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณสำหรับไซต์ต่างๆโดยไม่ต้องเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ.

ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณตรวจสอบอีเมลคุณอาจพิมพ์“ mail.yahoo.com” หรือ“ gmail.com” ในช่องที่อยู่ของเบราว์เซอร์ของคุณ ขั้นตอนต่อไปของคุณคือการพิมพ์ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ ทุกสิ่งที่คุณพิมพ์จะถูกส่งไปยังฐานข้อมูลแฮ็กเกอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งข้อความจะถูกแยกวิเคราะห์เพื่อเลือกส่วนที่ละเอียดอ่อนเช่นรหัสผ่านของคุณ.

ในคู่มือนี้คุณจะได้เรียนรู้:

  •         คีย์ล็อกเกอร์ทำอะไร
  •         วิธีการที่ keyloggers เข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ
  •         วิธีการตรวจสอบ keylogger
  •         วิธีกำจัด keylogger

keylogger คืออะไร?

Keyloggers หรือที่รู้จักกันในชื่อ keystroke loggers นี่คือโปรแกรมที่ทำงานตลอดเวลาบนคอมพิวเตอร์ของคุณนับจากนาทีที่คุณเริ่มต้นทำงาน Keylogger จะบันทึกการกดแป้นพิมพ์ทุกครั้งที่คุณสร้างหรือเฉพาะที่ทำในฟิลด์เฉพาะบนเว็บไซต์.

Keyloggers จะไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงและคุณจะไม่สังเกตเห็นแม้เมื่อมีการใช้งาน Windows 10 มี keylogger ในระบบปฏิบัติการด้วย แม้ว่าจะมีการใช้คีย์ล็อกเกอร์อย่างถูกกฎหมายเช่นในที่ทำงานหรือเพื่อติดตามกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตของเด็ก ๆ แต่คุณก็มีความเสี่ยงที่โปรแกรมเหล่านี้จะเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ของคุณให้กลายเป็นสายลับให้แฮกเกอร์.

Keyloggers สามารถฝังตัวเองลงในระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของคุณ. มัลแวร์ประเภทนี้เรียกว่าไวรัส "รูทคิท". มีชนิดของ keyloggers ที่สามารถทำงานได้ในระดับต่ำกว่าระบบปฏิบัติการ สิ่งเหล่านี้เรียกว่า "มัลแวร์ไฮเปอร์ไวเซอร์" Keylogger อาจแนบตัวเองเข้ากับเบราว์เซอร์ของคุณเป็นส่วนขยายที่ซ่อนอยู่และเพียงรายงานการกดแป้นพิมพ์ทั้งหมดที่คุณทำผ่านแอปนั้น โปรแกรมล็อกเกอร์หลักอื่น ๆ สามารถติดเชื้อในหน้าเว็บได้ดังนั้นทุกคนที่เข้าชมหน้าเหล่านั้นจะถูกขโมยข้อมูล.

Keyloggers สามารถเปลี่ยนกระบวนการเข้าถึงหน่วยความจำของเบราว์เซอร์ของคุณและขโมยข้อมูล ณ จุดนั้นหรือสามารถเรียกใช้งานได้โดยคลิกปุ่มส่งแบบฟอร์มบนเว็บ ในระยะสั้น, มีสถานการณ์จำลองการทำงานหลายอย่างสำหรับ keyloggers และตำแหน่งต่าง ๆ มากมายบนคอมพิวเตอร์ของคุณซึ่งโปรแกรมอาจทำงานอยู่ คีย์ล็อกเกอร์รูทคิทและไฮเปอร์ไวเซอร์นั้นยากเป็นพิเศษในการกำจัด โปรแกรมต่อต้านมัลแวร์มักจะไม่สามารถลงไปถึงระดับนั้นได้ดังนั้นโปรแกรมล็อกคีย์เหล่านี้จะยังคงทำงานต่อไปโดยไม่ได้รับอนุญาต Keyloggers ที่ปลอมตัวเป็นส่วนขยายเบราว์เซอร์มักจะหลบเลี่ยงการตรวจจับจากมัลแวร์.

คีย์ล็อกเกอร์ฮาร์ดแวร์

คีย์ล็อกเกอร์บางตัวนั้นใช้ซอฟต์แวร์ บางคนทำงานเป็นชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์ คุณมีโอกาสน้อยที่จะได้รับสิ่งเหล่านี้ในบ้านของคุณ อย่างไรก็ตามบางครั้งสายลับอุตสาหกรรมแอบซ่อนอยู่ในหนึ่งในแจ็คพิเศษเหล่านี้ที่ด้านหลังของคอมพิวเตอร์ระหว่างซ็อกเก็ตคีย์บอร์ดและปลั๊กตะกั่วจากคีย์บอร์ด.

คีย์ล็อกเกอร์ฮาร์ดแวร์อื่นจำนวนหนึ่งดูเหมือนจะมาจากภาพยนตร์สายลับ เหล่านี้รวมถึงการซ้อนทับของแป้นพิมพ์ "อะคูสติกคีย์ล็อกเกอร์" ที่บันทึกเสียงของบุคคลที่แตะบนแป้นพิมพ์และคำนวณความแตกต่างเล็ก ๆ ของเสียงที่แต่ละปุ่มสร้างขึ้นและคีย์ล็อกเกอร์ "แม่เหล็กไฟฟ้า" ที่จับชีพจรไฟฟ้า สายคีย์บอร์ด.

อย่างไรก็ตามเว้นแต่คุณจะเป็นสายลับหรือคุณเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่นเกาหลีเหนือเพื่อทำธุรกิจโอกาสที่คุณจะได้รับผลกระทบจากการใช้คีย์ล็อกเกอร์ของฮาร์ดแวร์นั้นเพรียวบาง คีย์ล็อกเกอร์ไวรัสเหล่านั้นที่แฮ็คเกอร์วางไว้บนอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่คุณต้องกังวล.

วิธีการที่ keyloggers เข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ

โอกาสที่ดีที่สุดที่คุณจะป้องกันไม่ให้ keylogger ทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณคือการบล็อกก่อนที่จะถูกติดตั้ง สำหรับสิ่งนี้คุณต้องมีซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์ที่ดีมากและยังมีความสงสัยในการดาวน์โหลดทุกสิ่งบนเว็บ.

วิธีการทั่วไปในการเข้าใช้สำหรับ keylogger นั้นเป็นส่วนหนึ่งของโทรจัน. โทรจันเป็นซอฟต์แวร์ชิ้นหนึ่งที่อ้างว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เมื่อคุณดาวน์โหลดแอพฟรีและติดตั้งไม่ว่าจะใช้งานได้หรือแอปใช้งานได้จริงตามที่สัญญา แต่โปรแกรมติดตั้งจะส่งมัลแวร์ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณเช่นกัน.

โทรจันมักใช้งานเป็นชุดซอฟต์แวร์โดยแต่ละองค์ประกอบมีความเชี่ยวชาญในงานที่แตกต่างกัน โทรจันเริ่มต้นอาจโหลดเป็นตัวดาวน์โหลดซึ่งช่วยให้แฮกเกอร์ได้รับมัลแวร์เพิ่มเติมรวมถึง keylogger ผ่านไฟร์วอลล์และบนคอมพิวเตอร์ของคุณ Keylogger จะบันทึกการกดแป้นของคุณในไฟล์บนคอมพิวเตอร์ของคุณจากนั้นโปรแกรมแยกต่างหากจะส่งข้อมูลนั้นออกไปทางอินเทอร์เน็ต.

ข้อมูลนั้นไม่ค่อยถูกส่งโดยตรงไปยังแฮ็กเกอร์ เนื่องจากนักวิเคราะห์มัลแวร์สามารถดักจับข้อความและติดตามแฮกเกอร์ได้ แต่ข้อมูลจะถูกเข้ารหัสและส่งไปยังกระดานข้อความสาธารณะที่แฮ็กเกอร์สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ในขณะที่ซ่อนที่อยู่ที่แท้จริงของเขา.

เนื่องจากโปรแกรมที่ถูกกฎหมายจำนวนมากใช้การล็อกคีย์เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรของพวกเขากิจกรรมนี้มักถูกมองข้ามโดยมัลแวร์และสปายแวร์ สิ่งนี้ทำให้มัน ยากมากที่จะป้องกันไม่ให้โปรแกรมล็อกเกอร์หลักเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ. ผู้ที่แอบเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดทก็มักจะจัดการเพื่อรับโปรแกรมต่อต้านมัลแวร์ที่ผ่านมา ปัจจัยเหล่านี้ทำให้การป้องกันการกดปุ่มบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นเรื่องยาก การป้องกันเพียงอย่างเดียวที่คุณต้องทำคือต่อต้านการล่อลวงให้ดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ฟรีจากแหล่งอื่น ๆ นอกเหนือจากซอฟต์แวร์หลักที่มีชื่อเสียง.

วิธีการตรวจสอบ keylogger

วิธีที่ตรงไปตรงมาที่สุดในการตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ไม่พึงประสงค์คือมองหาตัวจัดการงานของคุณเพื่อตรวจสอบกระบวนการที่กำลังทำงานอยู่ น่าเสียดายที่กระบวนการพื้นหลังส่วนใหญ่มีชื่อคลุมเครือ อย่างไรก็ตามคุณสามารถค้นหาชื่อของโปรแกรมที่คุณค้นพบที่ทำงานบนอินเทอร์เน็ตบนอินเทอร์เน็ตและหวังว่าจะมีบางคนเขียน คำเตือนเกี่ยวกับกระบวนการ keylogger ที่ตรงกับชื่อที่คุณพบ.

ใน Windows คลิกขวาที่ทาสก์บาร์แล้วเลือก ผู้จัดการงาน จากเมนูบริบท.

ตัวจัดการงานของ Windows

โปรแกรมที่แสดงรายการเป็นแอปเป็นรายการที่ปรากฏในหน้าต่างบนหน้าจอของคุณดังนั้นคุณจะไม่พบคีย์ล็อกเกอร์ในรายการ มันน่าจะอยู่ภายใต้ กระบวนการพื้นหลัง.

อีกสถานที่ที่ดีในการค้นหา keyloggers อยู่ภายใต้ การเริ่มต้น แถบ Keyloggers ได้รับการติดตั้งเพื่อให้ทำงานตลอดเวลาบนคอมพิวเตอร์และเพื่อที่จะทำเช่นนั้นพวกเขาจะต้องเริ่มต้นด้วยระบบปฏิบัติการ.

แท็บเริ่มต้นตัวจัดการงานของ Windows

เป็นความคิดที่ดีที่จะกำจัดสิ่งที่คุณเห็นในรายการเริ่มต้นที่คุณจำไม่ได้ว่าติดตั้ง.

หากคุณต้องการกำจัดหนึ่งในโปรแกรมเหล่านี้ให้คลิกที่บรรทัดของมันแล้วกดปุ่ม ปิดการใช้งาน ปุ่มที่ด้านล่างของหน้าต่าง.

อีกหนึ่งสถานที่ในการค้นหากิจกรรมที่น่าสงสัยอยู่ในรายงานการใช้อินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์ของคุณ บน Windows ให้กดปุ่ม Windows และ“ ฉัน” พร้อมกัน นี่จะพาคุณไปยังหน้าจอการตั้งค่า เลือก เครือข่าย & อินเทอร์เน็ต จากนั้นเลือก การใช้ข้อมูล ตัวเลือกในเมนูด้านซ้าย คลิกที่ ดูรายละเอียดการใช้งาน เพื่อรับรายการโปรแกรมทั้งหมดในคอมพิวเตอร์ของคุณที่ใช้อินเทอร์เน็ต ค้นหาเว็บจากชื่อที่คุณจำไม่ได้เพื่อดูว่าเป็น keyloggers หรือไม่.

ทำการตรวจสอบที่คล้ายกันในส่วนขยายเบราว์เซอร์ของคุณ ดูส่วนขยายและปิดการใช้งานใด ๆ ที่คุณจำไม่ได้ว่าติดตั้งหรือไม่เคยใช้.

หากต้องการไปที่ส่วนขยาย:

  • ใน Chrome: พิมพ์ chrome: // extensions ลงในช่องที่อยู่
  • ใน Firefox: พิมพ์ เกี่ยวกับ: addons ในช่องที่อยู่
  • ใน Opera: เลือก ส่วนขยาย จากเมนูจากนั้นคลิก จัดการส่วนขยาย
  • ใน Safari: เลือก การตั้งค่า จากเมนู Safari แล้วคลิกที่ ส่วนขยาย
  • ใน Internet Explorer: คลิกที่ จัดการส่วนเสริม ใน เครื่องมือ เมนู
  • ใน Microsoft Edge: คลิกที่ ส่วนขยาย ในเมนูเบราว์เซอร์

วิธีกำจัด keylogger

ซอฟต์แวร์ Antikeylogger เปิดโอกาสให้คุณกำจัด keyloggers ได้ดีกว่ามัลแวร์ทั่วไปหรือแม้แต่โปรแกรมป้องกันสปายแวร์ Antikeylogger ที่ครอบคลุมจำเป็นต้องตรวจสอบกระบวนการทั้งหมดที่ทำงานอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณตั้งแต่ BIOS ไปจนถึงระบบปฏิบัติการไปจนถึงบริการพื้นหลังและแอพที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณตลอดจนการตั้งค่าเครือข่ายปลั๊กอินและการตั้งค่าเบราว์เซอร์.

อาจต้องใช้เวลาสักครู่ก่อนที่คุณจะกำจัด keylogger และท้ายที่สุดคุณอาจต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่เพื่อกำจัดมัน.

คีย์ล็อกเกอร์จำนวนมากเป็นไวรัสรูทคิทดังนั้นนอกเหนือจากระบบป้องกันการบุกรุกพิเศษโปรแกรมต่อต้านรูทคิทสามารถกำจัดปัญหาของคุณได้ นี่คือรายการของซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดที่จะช่วยคุณลบ keyloggers.

SpyShelter

ภาพหน้าจอ SpyShelter

SpyShelter มีการโจมตีหลายสายกับคีย์ล็อกเกอร์ เมื่อคุณติดตั้งซอฟต์แวร์นี้แล้วคุณควรปล่อยให้มันทำงานตลอดเวลามันจะตรวจจับ keyloggers เมื่อพวกเขาพยายามติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณและมันจะบล็อกการติดตั้งนั้น มีคีย์ล็อกเกอร์ใหม่ที่ผลิตตลอดเวลาและใช้เวลาสักครู่สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขาในการแพร่กระจายทั่วทั้งอุตสาหกรรมมัลแวร์.

คุณอาจมี keylogger อยู่ในระบบของคุณเมื่อคุณติดตั้ง SpyShelter ตามที่อธิบายไว้ข้างต้นคีย์ล็อกเกอร์บางตัวนั้นยากที่จะเปลี่ยนและคุณอาจลังเลที่จะติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ การโจมตีแนวที่สองของ SpyShelter คือการสแกนการดำเนินการในคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อหากิจกรรมที่น่าสงสัยประเภท keylogger เมื่อมันระบุมัลแวร์นี้ SpyShelter จะพยายามลบมัน เป็นการป้องกันขั้นสุดท้ายสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ SpyShelter จะเบียดเสียดและเข้ารหัสการกดแป้นของคุณทั้งหมดเพื่อให้ไม่มีความหมายกับคีย์ล็อกเกอร์.

SpyShelter นั้นใช้ได้เฉพาะกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น.

Zemana

ภาพหน้าจอของ Zemana Antimalware

Zemana ผลิตชุดป้องกันมัลแวร์ แต่ระบบป้องกันการบันทึกคือสิ่งที่เรากำลังดูในวันนี้ นี่ไม่ได้ทำงานได้ดีเท่ากับ SpyShelter ในการมองเห็นคีย์ล็อกเกอร์สายพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งหมด แต่มันก็ทำได้ค่อนข้างดี anti-logger ยังรวมถึงการบังคับใช้การเข้ารหัสสำหรับการส่งผ่านเว็บอย่างปลอดภัยตัวบล็อคโฆษณาเครื่องสแกนมัลแวร์และการป้องกัน ransomware.

ระบบนี้ทำงานอย่างต่อเนื่องในพื้นหลังตรวจสอบกิจกรรมและสแกนดาวน์โหลดและติดตั้งสำหรับเนื้อหาที่เป็นอันตราย มันจะทำการสแกนระบบเป็นระยะในลักษณะที่ใช้โดยโปรแกรมป้องกันไวรัส.

Zemana Antilogger พร้อมใช้งานสำหรับ Windows เท่านั้น.

Malwarebytes Anti-Rootkit

ภาพหน้าจอ Malwarebytes Anti-rootkit

หากผู้เชี่ยวชาญคีย์ล็อกเกอร์ไม่สามารถช่วยเหลือคุณได้ลองไปที่โปรแกรมลบรูทคิท Malwarebytes anti-rootkit เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและความจริงก็คือ ฟรี ทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ซอฟต์แวร์นี้จะเข้าสู่ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของคุณและสแกนหาช่วงของไวรัสรูทคิทไม่ใช่เพียงแค่ตัวล็อกปุ่มกด.

โปรแกรมนี้จะทำการสแกนระบบตามความต้องการแทนที่จะทำงานอย่างต่อเนื่อง การสแกนแบบสมบูรณ์เกี่ยวข้องกับการรีระบบ หากการดำเนินการล้างข้อมูลไม่สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดของคุณได้คุณสามารถใช้ fixdamage เครื่องมือในการทำให้อินเทอร์เน็ตทำงานอย่างถูกต้องและปรับไฟร์วอลล์ของคุณให้ดี.

Malwarebytes Anti-Rootkit พร้อมใช้งานสำหรับ Windows เท่านั้น.

ยางลบไฟฟ้าของ Norton

ภาพหน้าจอของ Norton Power Eraser

เช่นเดียวกับ Malwarebytes Anti-Rootkit นั้น Norton Power Eraser จะเจาะลึกเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของคุณมากกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสมาตรฐาน โปรแกรมป้องกันไวรัสมักจะมองข้ามคีย์ล็อกเกอร์เนื่องจากโปรแกรมที่ถูกกฎหมายบางโปรแกรมใช้เทคโนโลยีเดียวกัน ในขณะที่โปรแกรมป้องกันไวรัสทำผิดพลาดอย่างระมัดระวัง Norton Power Eraser จะลบโปรแกรมและถามคำถามในภายหลัง คุณอาจเสี่ยงที่จะสูญเสียแอพที่ชื่นชอบบางส่วนด้วยวิธีการแบบไร้ผู้ต้องขังนี้ ตรวจสอบบันทึกของโปรแกรมและเรียกคืนหรือติดตั้งโปรแกรมอรรถประโยชน์ของแท้ใด ๆ ที่คุณไม่ต้องการสูญเสีย.

Power ยางลบเป็นเครื่องมือตามความต้องการมากกว่ากระบวนการพื้นหลัง.

Norton Power Eraser พร้อมใช้งานสำหรับ Windows เท่านั้น.

เครื่องมือกำจัด Bitdefender Rootkit

เครื่องมือกำจัด Bitdefender Rootkit

Bitdefender อยู่ในระดับแนวหน้าของการตรวจสอบรูทคิทและมักจะตรวจพบไวรัสรูทคิทใหม่ต่อหน้าคู่แข่ง ทันทีที่นักวิจัยพบ keylogger ใหม่การลบจะเข้าสู่ฐานข้อมูลของขั้นตอนการกำจัดสปายแวร์ที่คุณได้รับจากการใช้ระบบนี้ Bitdefender Rootkit Remover ใช้งานได้กับ Windows เท่านั้น.

aswMBR Rootkit Scanner

ภาพหน้าจอ aswMBR

ผู้ค้นหา rootkit นี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Avast ยักษ์ใหญ่ด้านการป้องกันไวรัส ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ไม่ร้อนนัก อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้การกวาดระบบนี้ได้ ฟรี, ดังนั้นมันจึงคุ้มค่ากับการยิง ยูทิลิตีนี้ใช้ได้สำหรับ Windows เท่านั้น.

GMER

ภาพหน้าจอของ GMER

GMER เชื่อมโยงกับ Avast และเป็นทางเลือกแทน aswMBR เครื่องมือนี้มีเฉพาะสำหรับ Windows.

การกำจัดของ Sophos Rootkit

สกรีนช็อตการกำจัด Sophos Rootkit

Sophos เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในอุตสาหกรรมต่อต้านมัลแวร์และได้รับรางวัลมากมายจากแฟน ๆ ฟรี เครื่องมือลบรูทคิท โปรแกรมนี้ดำเนินการตามความต้องการของระบบสแกนและลบรูทคิทใด ๆ ที่เกิดขึ้นรวมถึงคีย์ล็อกเกอร์ ยูทิลิตีนี้ใช้ได้สำหรับ Windows เท่านั้น.

Kaspersky Security Scan

ภาพหน้าจอ Kaspersky Security Scan

ระบบ Kaspersky มีความลึกกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสส่วนใหญ่เพื่อค้นหาและทำลายโปรแกรมรูทคิทรวมถึงคีย์ล็อกเกอร์ นี่คือโปรแกรมป้องกันไวรัสทั่วไปที่ดีซึ่งจะยากกว่าส่วนที่เหลือของแพ็ค ฟรี เวอร์ชั่นของ Kaspersky จะสแกนหามัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณ รุ่นที่ต้องชำระของระบบมีโมดูลการป้องกันข้อมูลประจำตัวออนไลน์ ระบบป้องกันไวรัสฟรีนี้ใช้ได้สำหรับ Windows, macOS, iOS และ Android.

McAfee Rootkit Remover

ภาพหน้าจอของ McAfee RootkitRemover

นี่คืออีกหนึ่ง ฟรี เครื่องมือลบรูทคิทและผลิตโดยหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมมัลแวร์ ยูทิลิตีตามคำขอจะสแกนระบบของคุณและลบไวรัสรูทคิตที่พบ ซึ่งรวมถึงการลบ keyloggers ยูทิลิตีนี้ใช้ได้สำหรับ Windows เท่านั้น.

ข้อมูล Keylogger

แต่เดิม Keyloggers ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นวิธีการสำหรับนายจ้างในการติดตามสิ่งที่คนงานทำในคอมพิวเตอร์ของ บริษัท พวกเขากลายเป็นประโยชน์สำหรับแฮกเกอร์ ตอนนี้นักการตลาดเว็บกำลังใช้พวกเขา.

Keylogger Olympic Vision เป็นตัวอย่างของการโจมตีของแฮ็กเกอร์ สิ่งนี้ถูกค้นพบในเดือนมีนาคม 2559 และจัดการติดตามการกระทำของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ใน 18 ประเทศ การแฮ็กโดยใช้อีเมลนี้ใช้ไฟล์แนบ zip กับอีเมลเพื่อรับข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ การโจมตีมีวัตถุประสงค์เพื่อทำธุรกิจโดยเฉพาะกับข้อความอีเมลที่อ้างถึงใบแจ้งหนี้หรือใบเสนอราคาที่ผู้รับควรดาวน์โหลด การหลอกลวง keylogger นี้ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในแอฟริกาใต้.

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่านักเขียนบล็อกเกอร์กลายเป็นเครื่องมือที่ยอมรับได้สำหรับนักการตลาดดิจิตอล ในเดือนพฤศจิกายนปีพ. ศ. 2560 บีบีซีรายงานว่าเว็บไซต์ทางการค้ามากกว่า 480 เว็บไซต์มีฟังก์ชั่นคีย์ล็อกเกอร์เพื่อติดตามกิจกรรมของผู้มาเยี่ยมชม.

การใช้คีย์ล็อกเกอร์เพื่อรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมเพื่อจุดประสงค์ในการวิจัยตลาดเป็นการบุกรุกความเป็นส่วนตัวมากพอ ๆ กับที่แฮ็กเกอร์ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อขโมยรหัสผ่าน การค้นพบ keyloggers โดยนักการตลาดดูเหมือนว่าจะได้รับ keylogging ความน่าเชื่อถือใหม่.

รายงานบีบีซีมีพื้นฐานมาจากการวิจัยดำเนินการที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน การศึกษารายงานว่า:

การรวบรวมเนื้อหาของหน้าโดยสคริปต์การเล่นซ้ำของบุคคลที่สามอาจทำให้เกิดข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเช่นเงื่อนไขทางการแพทย์รายละเอียดบัตรเครดิตและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่แสดงบนหน้าเว็บเพื่อรั่วไหลไปยังบุคคลที่สามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบันทึก สิ่งนี้อาจทำให้ผู้ใช้ถูกขโมยข้อมูลประจำตัวการหลอกลวงออนไลน์และพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ.

แม้ว่านักการตลาดดิจิทัลอาจประกาศว่าเจตนาของพวกเขาไม่ใช่อาชญากรรม แต่การกระทำของพวกเขาเป็นเพราะไม่มีเว็บไซต์ใดที่ใช้เทคโนโลยีคีย์ล็อกกิ้งเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดแจ้งผู้เยี่ยมชมคุณลักษณะนี้ เนื่องจากการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลนี้เป็นความลับการขโมยข้อมูลที่บันทึกไว้จึงไม่จำเป็นต้องรายงาน ซึ่งหมายความว่าตอนนี้คุณต้องป้องกันเว็บไซต์ที่ถูกกฎหมายอย่างเห็นได้ชัดกลายเป็นสื่อกลางในการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

มันยากมากที่จะกำจัด keyloggers เมื่อเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นคุณควรระมัดระวังเกี่ยวกับโปรแกรมที่คุณดาวน์โหลดเข้าสู่คอมพิวเตอร์ เลือกแอพฟรีที่คุณติดตั้ง.

เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องอัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งหมดของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่มีระบบปฏิบัติการและเบราว์เซอร์ของคุณ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รายใหญ่มักจะมองหาจุดอ่อนด้านความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ของตนและกำหนดรหัสใหม่เพื่อป้องกันการโจมตีเหล่านี้ ดังนั้นการอัพเดทข้อมูลล่าสุดทุกอย่างที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันมัลแวร์ทุกรูปแบบ.

รูปภาพ: Finger auf Tastatur โดย Christoph Scholz ผ่าน Flickr ซึ่งได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-NC-SA 2.0

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector