Kodi ปลอดภัยและถูกกฎหมายหรือไม่? คุณควรระวังอะไรบ้าง?

Kodi เป็นซอฟต์แวร์โฮมเธียเตอร์ที่ฟรีและมีประสิทธิภาพซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในแต่ละวัน ทุกวันนี้ผู้คนกำลังติดตั้ง Kodi ในแทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น Amazon Fire TV และ TV Stick, Chromecast, Android TV Boxes, Nvidia Shield, Windows, Mac, Apple TV, iPhone, iPad, Roku และ Raspberry Pi แต่อย่าให้การนำเสนอที่ลื่นไหลหลอกคุณ Kodi มีความปลอดภัยและข้อกังวลทางกฎหมายที่ผู้ใช้ต้องระวัง.

Kodi และส่วนเสริมเป็นเหมือนกฎหมายหรือไม่?

Kodi เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สและกฎหมายอย่างสมบูรณ์และคุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงในอุปกรณ์ใดก็ได้ที่คุณต้องการ ส่วนเสริมใด ๆ ที่ถูกลงโทษอย่างเป็นทางการควรใช้ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย.

ดังที่กล่าวมาแล้วเราตระหนักดีว่าผู้ใช้ Kodi หลายคนต้องการมากกว่าสิ่งที่เสนอใน Kodi รุ่นหุ้น ส่วนเสริมของบุคคลที่สามมักจะสตรีมเนื้อหาจากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ถือลิขสิทธิ์ ในหลายกรณีสตรีมเหล่านี้อาจผิดกฎหมายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายหรือข้อบังคับของประเทศของคุณ ส่วนเสริมอาจมาจากเนื้อหาของพวกเขาจาก torrents สตรีม IPTV ที่ละเมิดลิขสิทธิ์และเว็บไซต์ที่โฮสต์เนื้อหาโดยไม่มีลิขสิทธิ์เนื้อหา.

ประเทศอังกฤษ

ในสหราชอาณาจักรผู้ขายที่ขายอุปกรณ์ที่ติดตั้งส่วนเสริมของบุคคลที่สามล่วงหน้าจะถูกปรับเป็นจำนวนมากสำหรับการขาย“ กล่องละเมิดลิขสิทธิ์” ซึ่งอ้างว่าผิดกฎหมาย นอกจากนี้ประธานของมาตรฐานการค้าแห่งชาติของสหราชอาณาจักรระบุว่าทุกคนที่ขายหรือปฏิบัติการกล่อง Kodi ที่มีเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ ไม่มีกรณีใดที่ตำรวจติดตามผู้ใช้ Kodi ในการดูเนื้อหาใน Exodus หรือ Sanctuary แต่มีครั้งแรกสำหรับทุกสิ่ง.

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณอาจส่งต่อคุณขู่ว่าจดหมายการตั้งถิ่นฐานจากโทรลล์ลิขสิทธิ์หรือสำลักแบนด์วิดธ์ของคุณ ผู้ที่ยืนยันในการใช้ Add-on เหล่านี้มักจะใช้ VPN เพื่อซ่อนกิจกรรมของพวกเขา.

เรา

เช่นเดียวกับประเทศส่วนใหญ่การดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่จ่ายเงินหรือไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามไม่มีใครที่มีปัญหาในการสตรีมวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ชัดเจนหากไฟล์ชั่วคราวที่ดาวน์โหลดมาในระหว่างกระบวนการสตรีมมิ่งอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกันกับที่กล่าวว่าการทำไฟล์วิดีโอทั้งไฟล์ไปยังฮาร์ดไดรฟ์ตัวหนึ่ง.

ISP ทำกฎของตัวเองดังนั้นแม้ว่าการสตรีมวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์จาก Kodi จะตกอยู่ในพื้นที่สีเทาตามกฎหมายในสหรัฐอเมริกา ISP ของคุณอาจขมวดคิ้วจากนั้นก็แบนด์วิดท์แบนด์วิดธ์หรือระงับบริการชั่วคราว.

แคนาดา

ตามกฎหมายศาสตราจารย์ Michael Geist“ กฎหมายยกเว้นการทำซ้ำลิขสิทธิ์งานหากมีเหตุผลทางเทคนิค เนื่องจากวิดีโอสตรีมมิ่งส่วนใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับการดาวน์โหลดสำเนาของงาน (เพียงสร้างสำเนาชั่วคราวที่ไม่สามารถคัดลอกอย่างถาวร) ผู้ใช้สามารถโต้แย้งได้อย่างถูกกฎหมายว่าการดูสตรีมที่ไม่ได้ดาวน์โหลดไม่ได้ทำงานตามที่กฎหมายกำหนด”

Geist ตั้งข้อสังเกตว่าการบังคับใช้กับผู้ใช้ Kodi จะ“ ยากเป็นพิเศษ” ในทุกกรณี.

ออสเตรเลีย

แม้ว่าจะไม่เคยมีใครถูกฟ้องร้องหรือถูกตั้งข้อหาว่ามีอาชญากรรมในการสตรีมวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์ในออสเตรเลีย แต่การทำเช่นนั้นยังคงเป็นพื้นที่สีเทาตามกฎหมาย กรณี Dallas Buyers Club LLC v. iiNet ซึ่งสรุปในปลายปี 2558 มีข้อบ่งชี้ว่าการดาวน์โหลดบางส่วนของเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์นั้นผิดกฎหมายแม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าจะเกี่ยวข้องกับไฟล์ชั่วคราวที่ใช้โดยสตรีม.

การแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการละเมิดออนไลน์ผ่านในปี 2558 อนุญาตให้รัฐบาลและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์.

อินเดีย

อินเดียเป็นกรณีที่น่าสนใจเป็นพิเศษเพราะเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีศาลที่ให้การเปิดเผยเนื้อหาทางออนไลน์อย่างชัดเจน การ Torrenting และการดาวน์โหลดยังคงผิดกฎหมาย (แม้ว่าจะบังคับใช้น้อยมาก) เช่นเดียวกับการอัปโหลดและโฮสต์เนื้อหา แต่สตรีมรวมถึงผู้ใช้ Kodi ดูเหมือนจะชัดเจน.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

TVAddons, Fusion และทางเลือกทางกฎหมาย

เมื่อวันที่มิถุนายน 2017 ข่าวลือกำลังหมุนไปตามชะตากรรมของเว็บไซต์ TVAddons และที่เก็บ Fusion ซึ่งน่าจะเป็นที่เก็บแอดออนยอดนิยมสำหรับผู้ใช้ Kodi ที่เก็บเว็บไซต์และตัวติดตั้ง Indigo ลดลงเป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่กลับมาออนไลน์ในเดือนสิงหาคมด้วยการมุ่งเน้นต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ใหม่.

ในช่วงเวลาเดียวกันส่วนเสริมที่เป็นที่นิยมบางตัวก็ออฟไลน์เช่น SALTS และ Phoenix.

ที่เก็บ Fusion / Indigo ตั้งอยู่ที่ส่วนเสริมที่ขูดลิงก์ไปยังสตรีมวิดีโอที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ผลกระทบหลังจากการต่อสู้ที่ศาลรบกวนทำให้ TVAddons ไม่มีฐานผู้ใช้หลักบังคับให้ไซต์สร้างใหม่จากเกือบทุกอย่างยกเว้นการสำรองข้อมูล.

ด้วยเหตุนี้เราจะแนะนำส่วนเสริมทางกฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์จากที่เก็บอย่างเป็นทางการซึ่งติดตั้งไว้ล่วงหน้าบน Kodi.

 • Youtube - ดูวิดีโอ YouTube จาก Kodi และซิงค์บัญชี Youtube ของคุณ
 • Crackler - ภาพยนตร์และรายการทีวีฟรีจาก Crackle
 • Crunchyroll - อะนิเมะและการ์ตูน
 • FunimationNOW - อะนิเมะและการ์ตูน
 • DailyMotion - เนื้อหาที่ผู้ใช้อัพโหลดรวมถึงรายการทีวีและภาพยนตร์บางรายการ
 • iPlayer WWW - BBC iPlayer สำหรับ Kodi รวมถึงต้นฉบับ BBC ทั้งหมดที่คุณโปรดปราน
 • Twitch - ชื่อที่ใหญ่ที่สุดในการเล่นเกมสด
 • Vimeo - เช่น Youtube รวมถึงหยิบภาพยนตร์และรายการทีวี
 • HDHomeRun - ส่งสัญญาณเคเบิลหรือสัญญาณ over-the-air ไปยัง Kodi
 • LazyTV - ไม่มีวิดีโอที่นี่ แต่มีประโยชน์สำหรับการติดตามสิ่งที่คุณได้ดู
 • Trakt - ติดตามจัดการและแบ่งปันสิ่งที่คุณรับชมบน Kodi

ที่เกี่ยวข้อง: ดูรายการบริการ VPN torrenting ที่ดีที่สุดของเรา.

Kodi ปลอดภัยหรือไม่?

Kodi เป็นโครงการที่ดูแลโดยอาสาสมัคร พวกเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มันจะขอมากเกินไปสำหรับพวกเขาในทุกสถานการณ์ที่แฮ็กเกอร์อาจพยายามใช้ประโยชน์จากงานของพวกเขา ตอนนี้ผู้ใช้ Kodi ควรป้องกันตนเองจากภัยคุกคามต่อไปนี้:

 • การโจมตีจากคนตรงกลาง
 • Add-on ที่เป็นอันตราย
 • “ กล่องละเมิดลิขสิทธิ์” ที่ติดตั้ง Kodi ไว้ล่วงหน้า
 • ISP สอดแนม

การจู่โจมแบบ Man-in-the-middle และการสอดแนม ISP สามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างการเคลื่อนย้ายเช่นขณะกำลังสตรีมวิดีโอใน Kodi การป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาด้านความปลอดภัยเหล่านี้คือการใช้ VPN ย่อมาจากเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์และกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางระยะไกลซ่อนทั้งเนื้อหาของกิจกรรมและปลายทาง VPN ที่มีชื่อเสียงทำให้ไม่สามารถตรวจสอบหรือติดตามผู้ใช้ Kodi ได้ IPVanish น่าจะเป็น VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุดกับผู้ใช้ Kodi และทำงานได้กับแอดออนทั้งหมด.

อัปเดต, 3 มีนาคม 2560: IPVanish ได้รับการติดต่อเพื่อให้ผู้อ่านของเราได้รับส่วนลด 20% สำหรับทุกแผนที่นี่.

นอกเหนือจาก VPN แล้วให้ใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสหากระบบปฏิบัติการของคุณรองรับเพื่อป้องกันแอดออนที่เป็นอันตรายไม่ให้ขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณและติดตั้งมัลแวร์ เราขอแนะนำ Bitdefender ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพมากนักและได้คะแนนสูงในการทดสอบอิสระ หากคุณต้องการลองสิ่งที่ถูกกว่าที่ยังรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ Total AV กำลังใช้การโปรโมตซึ่งจะลดการเข้าถึง $ 19.95 ต่อปีเป็นปีและรวมการรับประกันคืนเงิน 30 วัน.

การโจมตีจากคนตรงกลาง

นักวิจัยของ บริษัท แอนตี้ไวรัส Bitdefender ตีพิมพ์บทความโดยละเอียดในปี 2558 เกี่ยวกับช่องโหว่ในฟังก์ชั่นอัพเดทของ Kodi เท่าที่เราทราบช่องโหว่ยังไม่ได้รับการแก้ไข.

เมื่อเปิดใช้งาน Kodi จะทำการตรวจสอบการอัปเดตใหม่สำหรับส่วนเสริมที่ติดตั้งทั้งหมดและดาวน์โหลดหากจำเป็น กระบวนการทั้งหมดเกิดขึ้นผ่าน HTTP ที่ไม่ได้เข้ารหัส นั่นหมายความว่าผู้โจมตีสามารถสกัดกั้นทราฟฟิกจากนั้นส่งแอดออนที่เป็นอันตรายที่ปรับเปลี่ยนให้กับผู้ใช้ Bitdefender กล่าวว่าส่วนเสริมไม่ได้รับการยืนยัน.

สิ่งนี้เรียกว่าการโจมตีแบบ "คนตรงกลาง" และมันค่อนข้างง่ายที่จะดึงออก แต่ไม่ธรรมดามาก เมื่อมีแอดออนที่เป็นอันตรายอยู่แล้วก็สามารถรันโค้ด Python ได้ นักวิจัยของ Bitdefender สามารถสร้างการโจมตีบน OpenELEC และ Windows อีกครั้ง บันทึกข้อมูลรับรอง Youtube ของผู้ใช้ในรหัสก่อนหน้าและรหัสที่ดำเนินการพร้อมกับสิทธิ์ที่เพิ่มขึ้นในภายหลัง.

การโจมตีของ MITM สามารถลดลงได้ด้วย VPN แต่ไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมด VPN เข้ารหัสทราฟฟิกระหว่างอุปกรณ์ของคุณและเซิร์ฟเวอร์ VPN ซึ่งจะป้องกันการแฮ็คประเภทนี้ส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามยังมีโอกาสเล็กน้อยที่ผู้โจมตีสามารถสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์ VPN และที่เก็บแอดออนซึ่งไม่ได้เข้ารหัส.

Add-on ที่เป็นอันตราย

บางทีภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ใช้ Kodi คือแอดออนที่เป็นอันตราย ซอฟต์แวร์ Kodi พื้นฐานไม่มีเนื้อหาใด ๆ ด้วยตัวเองและที่เก็บอย่างเป็นทางการของมันค่อนข้าง จำกัด ผู้ใช้ส่วนใหญ่สตรีมวิดีโอผ่านโปรแกรมเสริมของบุคคลที่สามอย่างไม่เป็นทางการ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกลงโทษโดย Kodi - อาจเป็นเพราะเหตุผลทางกฎหมาย - ส่วนเสริมไม่ได้ผ่านการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ.

แอดออนที่เป็นอันตรายสามารถรันโค้ดบนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อยกระดับสิทธิ์ขโมยข้อมูลเช่นข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบและติดตั้งมัลแวร์ไวรัสและ / หรือบอตเน็ตบนอุปกรณ์ของคุณ.

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้“ sandboxing” Kodi ด้วยเหตุผลนี้ Sandboxing หมายถึง Kodi ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ถูกตัดขาดจากระบบที่เหลือของคุณ หากคุณใช้ Kodi บนแล็ปท็อปสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทุกวันต้องแน่ใจว่าได้เปิดใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสและ VPN ทุกครั้งที่คุณเปิดใช้งาน.

ยึดติดกับแอดออนและแหล่งเก็บข้อมูลยอดนิยมที่ผ่านการตรวจสอบเป็นอย่างดี การทำเช่นนี้ไม่รับประกันว่าส่วนเสริมทั้งหมดของคุณจะปลอดภัย แต่มีแนวโน้มว่าผู้ใช้ที่มีความชำนาญจะพบช่องโหว่และแจ้งให้สาธารณะทราบเมื่อเทียบกับส่วนเสริมที่ติดตั้งเพียงไม่กี่โหล.

นอกจากนี้ให้ล้างส่วนเสริมและที่เก็บที่ไม่ได้ใช้เป็นประจำ Kodi add-on จะอัปเดตโดยอัตโนมัติดังนั้นแม้ว่า add-on จะไม่เป็นอันตรายในวันนี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่เป็นวันพรุ่งนี้.

อุปกรณ์ที่ติดตั้ง Kodi ไว้ล่วงหน้า

การติดตั้ง Kodi เป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่ายในอุปกรณ์ที่รองรับ แต่ผู้ใช้ที่คาดหวังบางรายอาจต้องการที่จะละทิ้งความยุ่งยากและเพียงซื้อบางสิ่งด้วย Kodi ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ผู้ที่ต้องการความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ Kodi ในตัวอาจมีแบ็คดอร์และช่องโหว่อื่น ๆ เพื่อให้แฮกเกอร์ใช้ประโยชน์จาก.

หากคุณซื้อ Amazon Fire TV ติดกับ Kodi ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าหรือกล่อง Kodi ยี่ห้อดังบางอย่างมันอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะลบช่องโหว่เหล่านั้นออก ในกรณีส่วนใหญ่สิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำคือการล้างระบบอย่างสมบูรณ์และติดตั้ง Kodi ใหม่จากระบบปฏิบัติการขึ้นไป.

“ กล่องละเมิดลิขสิทธิ์” ที่ขายโดย Youtubers ที่ร่มรื่นและพนักงานขายของ Ebay ได้กลายเป็นปัญหาที่พวกเขา“ ฆ่า Kodi” ตามทีมพัฒนาอย่างเป็นทางการของ Kodi ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่เพียง แต่จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้และอุปกรณ์ของพวกเขาพวกเขามักจะไม่ทำงานได้ดีและเต็มไปด้วยส่วนเสริมที่ไม่ทำงาน.

หากคุณต้องการอุปกรณ์ที่ติดตั้ง Kodi ไว้ล่วงหน้าเราขอแนะนำหนึ่งในหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ของทีมที่ WeTek ซึ่งทำให้ OpenELEC Linux distro.

ISP สอดแนม

ไม่มีความลับใด ๆ ที่กระแส Kod-Add-on ยอดนิยมจำนวนมากจากแหล่งข้อมูลที่สงสัยว่าถูกกฎหมาย เหล่านี้รวมถึงเว็บไซต์สตรีมมิ่งที่ไม่ได้รับอนุญาตเพลงสตรีมและสตรีม IPTV สดจากผู้ที่รู้.

ดังนั้นโทรลล์ลิขสิทธิ์และนิติบุคคลอื่น ๆ ที่ทำงานในนามของผู้ถือสิทธิ์อาจเป็นการตรวจสอบลิงก์และ torrents สำหรับที่อยู่ IP ของผู้ใช้ Kodi เมื่อพวกเขารวบรวมที่อยู่ IP สองสามร้อยพวกเขาสามารถติดต่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่โฮสต์ที่อยู่ IP เหล่านั้นได้.

ในการตอบสนอง ISPs สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ พวกเขาสามารถส่งอีเมลข้อตกลงผู้ใช้ Kodi เพื่อขอค่าชดเชยในนามของผู้หมุนรอบ / ผู้ถือลิขสิทธิ์ขอให้ผู้ใช้ตัดออกเร่งความเร็วแบนด์วิธของผู้ใช้หรือไม่ทำอะไรเลย.

โปรดจำไว้ว่าในสหรัฐอเมริกาที่อยู่ IP ไม่ถือเป็นข้อมูลประจำตัว หากคุณได้รับจดหมายการประนีประนอมสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณควรทำคือเพิกเฉย หากคุณตอบกลับคุณจะยืนยันตัวตนของคุณแล้วคุณกำลังมีปัญหา จดหมายการระงับคดีไม่ใช่เอกสารทางกฎหมายดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องตอบกลับ.

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้โดยรวมสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือใช้ VPN หากการรับส่งข้อมูลของคุณถูกเข้ารหัสและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN ดังนั้นโทรลล์ลิขสิทธิ์ไม่สามารถระบุที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณและ ISP ของคุณไม่สามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งานของคุณ.

วิธีใช้ VPN กับ Kodi

VPN ที่ดีที่สุดรวมถึงตัวเลือกที่เราต้องการสำหรับ Kodi IPVanish มีแอพสำหรับ Windows PC, Mac OSX, Android และ iOS ผู้ให้บริการบางรายทำแอพ Linux ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าไม่ลองใช้แอพ openVPN ซึ่งสามารถกำหนดค่าได้ด้วยตนเอง คุณสามารถดูข้อมูลทั้งหมดของ Kodi VPN ที่ดีที่สุดได้ที่นี่.

เพียงแค่เริ่มต้นแอพ VPN เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้ที่สุด (เพื่อความเร็วที่ดีที่สุด) และเริ่ม Kodi มันง่ายอย่างนั้น คุณอาจต้องการเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าซึ่งจะหยุดการรับส่งข้อมูลทั้งหมดหากการเชื่อมต่อ VPN ลดลงหากแอป VPN ของคุณรองรับ.

สุดท้ายหากคุณมีอุปกรณ์ที่ไม่สนับสนุน VPN คุณอาจต้องตั้งค่า VPN บนเราเตอร์ไร้สาย คุณสามารถทำได้โดยใช้แล็ปท็อปเพื่อตั้งค่าเราเตอร์เสมือนหรือกำหนดค่า VPN ในเราเตอร์ทางกายภาพ คุณอาจต้องแฟลชเฟิร์มแวร์ใหม่บนเราเตอร์ทางกายภาพของคุณหากไม่รองรับ VPN เราขอแนะนำ Tomato หรือ DD-WRT ExpressVPN จำหน่ายเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าด้วย VPNs ที่ตั้งค่าไว้แล้ว.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 82 = 83

Adblock
detector